Thu nhập sao Kpop tăng mạnh năm 2015
Sự phổ biến của Kpop tại quốc tế giúp các ca sĩ Hàn tăng thu nhập, nhưng túi tiền của công ty quản lý bị thu hẹp vì tình trạng vi phạm bản quyền tràn lan và tải nhạc bất hợp pháp.
Heraldcorp đưa tin, theo các chuyên gia tài chính tiết lộ hôm 12/1, doanh thu 2 năm qua của SM – công ty giải trí lớn nhất Kpop chỉ tăng thêm 9%. Con số này khá tháp so với 36,1% của 7 năm trước đó. Đối thủ của SM là YG cũng đạt doanh thu tăng 21,1% từ 2012 đến 2014, chưa bằng một nửa của 56,1 % trong giai đoạn 2007 đến 2012.
SM, YG và JYP – 3 công ty giải trí hàng đầu Hàn Quốc.
Trái ngược với tình cảnh túi tiền của công ty chủ quản ngày càng bó hẹp, các ca sĩ Kpop lại có thu nhập cao hơn. Mức lương hàng năm của ca sĩ tăng tới 107%, tương đương 55 triệu won (khoảng 45.400 USD) trong năm 2014. Trước đó 4 năm, họ chỉ được trả từ 20 triệu won. Có được những con số nhảy vọt này là do sự phát triển của Kpop ở châu Á, đặc biệt tại Trung Quốc và Nhật Bản.
Tuy nhiên, các chuyên gia nhận định, mặt trái của xu hướng này chính là tình trạng vi phạm bản quyền tràn lan và tải nhạc bất hợp pháp ở thị trường âm nhạc Trung Quốc.
Thu nhập hàng năm của các ca sĩ tăng, trái ngược với tình cảnh của công ty chủ quản.
Video đang HOT
Đối với các công ty giải trí đang gặp khó khăn trong kinh doanh, họ phải mở rộng thêm lĩnh vực, bao gồm đa dạng về sản phẩm hoặc hướng sang mảng mỹ phẩm và thời trang.
“Những công ty này chủ yếu dựa vào gà nhà, họ cần phải tìm một nguồn thu nhập ổn định thông qua các hình thức kinh doanh mới” – Lee Nam Joon, nhà nghiên cứu của Công ty đầu tư chứng khoán KIS Hàn Quốc nói.
Theo Zing
Kpop fan dậy sóng vì EXO dễ dàng bước lên sân khấu Tokyo Dome
Fan của các nhóm nhạc đều cảm thấy bất công khi EXO chưa từng phát hành ca khúc tiếng Nhật nhưng vẫn được biểu diễn ở sân khấu số 1 Nhật Bản.
Trong concert mới đây nhất tại Nhật Bản, thủ lĩnh DBSK Yunho đã cho biết trong thời gian hai năm anh chàng nhập ngũ, nhóm sẽ không thực hiện chuyến lưu diễn concert nào. Theo một nhà phân tích tài chính, DBSK là nhóm nhạc mang lại lợi nhuận lớn nhất cho SM (một chuyến lưu diễn thu khoảng 100 triệu USD). Điều này nghĩa là SM sẽ mất 100 triệu USD mỗi năm trong thời gian DBSK vắng mặt. Để bù đắp cho khoản lỗ này, SM quyết định để EXO tiến sang thị trường Nhật Bản và cho Rookiez ra mắt tại Hàn Quốc.
Theo đó, tháng 11 tới, EXO sẽ lưu diễn Nhật Bản với tổng cộng 6 concert: 3 concert tại Tokyo Dome (từ ngày 6 - 8/11) và 3 concert tại Osaka Dome (từ ngày 13 - 15/11). Hiện tại, các fandom khác đang dậy sóng vì tin tức này bởi EXO dễ dàng nhận được "vé miễn phí" vào Tokyo Dome dù chưa từng phát hành một ca khúc tiếng Nhật nào.
Phần đông cư dân mạng bày tỏ nhiều bức xúc vì EXO có thể dễ dàng bước lên sân khấu Tokyo Dome khi thậm chí chưa từng xuất xưởng một ca khúc tiếng Nhật
Các ý kiến của cư dân mạng như sau:
-"Tokyo Dome... Họ có hiểu sân khấu này có ý nghĩa như thế nào không chứ..".
-"Có thể EXO-L nghĩ rằng các fandom khác đang tỏ ra xấu tính, nhưng sự thật là sân khấu Tokyo Dome mà thần tượng của các bạn sắp biểu diễn không hề cùng tiêu chuẩn với sân khấu Tokyo Dome mà DBSK, Super Junior và SNSD từng xuất hiện".
-"Liệu người ta có thật sự nghĩ rằng EXO sẽ có cùng cảm giác với DBSK hay SHINee, cảm giác khi họ cuối cùng cũng có thể đứng trên sân khấu đó sau vô vàn khó khăn ở Nhật Bản? Thật buồn cười khi người ta nghĩ rằng EXO hiểu được những cảm giác đó".
-"Phải, phải, tất nhiên rồi, thần tượng của các bạn nỗ lực ở Hàn Quốc và Trung Quốc để trở thành ca sĩ. Nhưng chính xác là họ đã làm gì ở Nhật Bản để xứng đáng được biểu diễn ở Tokyo Dome?".
-"Các nghệ sĩ khác phải bước từng bước để cuối cùng có thể bước lên sân khấu ước mơ đó. Đó là sân khấu Tokyo Dome đầy ý nghĩa với các fan... Dĩ nhiên là các fan khác sẽ thấy khó chịu khi một nhóm nhạc không hề trải qua những vất vả tương tự để xuất hiện ở Tokyo Dome".
-"Rõ ràng là SM đang cực kỳ căng thẳng. Bạn có thể nhận thấy rằng họ đang cố kiếm thật nhiều tiền trước khi vướng phải nhiều scandal hơn. Mọi chuyện đều có trình tự của nó, nhưng SM đang vội đến mức bỏ qua tất cả... Liệu họ (EXO) có đủ khả năng biểu diễn ở Tokyo Dome? Hay là họ chỉ hát nhép ở đó thôi...".
-"Không phải là EXO thậm chí còn không có ca khúc tiếng Nhật nào à?".
-"Chắc là họ bị điên mất rồi. Họ thậm chí còn chưa chính thức tiến sang thị trường Nhật Bản mà đã diễn ở Tokyo Dome á?".
-"SM cần phải làm gì đó đi. Đây không phải là vấn đề thu hút chỉ 100 bình luận mà đã lên tới hơn 1000 bình luận rồi ấy. Họ phải giải thích rõ ràng. Mọi chuyện cứ vượt tầm kiểm soát, rồi sau cùng cũng chỉ có nghệ sĩ là bị tổn thương mà thôi".
-"Không phải họ (EXO) được làm thế vì danh tiếng thôi à? Họ nổi tiếng ở Nhật Bản mà, đúng không? Tôi không hiểu vì sao họ lại bị ghét bỏ trong khi họ thậm chí đã có fanclub và tổ chức họp mặt fan ở đây".
-"Thật là đau lòng... Tôi hiểu là EXO bước vào Tokyo Dome dễ dàng hơn các nghệ sĩ khác rất nhiều. Nhưng đâu phải họ biểu diễn ở đó vì họ muốn. Chẳng có vẻ gì là họ cầu xin SM vì chuyện này cả. Thật buồn khi nghĩ rằng lại một cuộc chiến giữa các fandom sẽ nổ ra".
-"Thật khó bước lên sân khấu Tokyo Dome... Chắc là fan của EXO sẽ hạnh phúc lắm".
-"Tôi hiểu cả hai phía mà... Nhưng đây hoàn toàn không phải là lỗi của EXO".
-"SM có thể làm ơn lên tiếng nói gì đó được không...".
TheoHanaZ / Trí Thức Trẻ
Jang Hyunseung (B2ST) rục rịch tách nhóm "đá lẻ" Sau một thời gian dài hoạt động dưới danh nghĩa thành viên B2ST và Troublemaker, anh chàng cuối cùng đã chính thức thực hiện kế hoạch solo. Mới đây, thành viên B2ST Jang Hyunseung đã công bố hình ảnh nhá hàng đầu tiên cho sản phẩm solo sắp ra mắt của mình. Vậy là sau khi Yoseob và Junhyung tách nhóm solo lần...