Thử một lần ‘hư hỏng’
“ Tình một đêm” nói về kiểu hai người hoàn toàn xa lạ, đến với nhau chỉ để thỏa mãn. Các đương sự trong những câu chuyện sau đây đều có cảm xúc khi đến với nhau…
…nhưng biết quan hệ sẽ không đi đến đâu, không có tương lai nên cố gắng quên và không gặp lại đối tượng.
Ảnh minh họa: Internet
Đối với hầu hết những người từng trải qua “tình một đêm”, cảm xúc bộc phát và bản năng là hai thứ tác động rất lớn đến quyết định của họ. Có thể, trong một lần, nhóm bạn đi bar với nhau, trong ánh sáng mờ ảo và tiếng nhạc dìu dặt, cộng thêm chút hơi men, lâng lâng “quên sự đời”, hai người đang chông chênh vì những đổ vỡ riêng trước đó và đang lạc nẻo yêu đương đã cảm giác có gì đó “hay hay”, mới mẻ từ người đối diện. Thế là “tình một đêm” xuất hiện.
Bạn N.N. – một cô gái có lối sống thoáng – cởi mở kể về “tình một đêm” với chàng kiến trúc sư. Anh nói chuyện có duyên, nhẹ nhàng và có nhiều tài lẻ. Cả hai đều có người yêu, nhưng cuộc tình đang trục trặc và bế tắc. Gặp nhau, họ “cảm” nhau ngay và luôn. Sau khi “tình một đêm” kết thúc, N.N. và chàng kiến trúc sư không gặp lại nhau nữa, nhưng dư vị trong họ là những cảm xúc nhẹ nhàng, xen lẫn nuối tiếc vì không thể cùng nhau tiếp tục hành trình.
“Nói mình nông nổi và dại khờ trong phút ấy thì có, nhưng hối hận thì không. Mỗi khoảng thời gian trôi đi trong cuộc sống, dù trong tích tắc, đều có giá trị riêng nên mình không bao giờ ân hận. Đó đều là những trải nghiệm đáng giá trong hành trình đi tìm ý nghĩa cuộc sống mang nhiều dư vị và màu sắc sau này” – N.N. tâm sự.
Ảnh minh họa: Internet
Nhiều người khác “đánh liều” theo canh bạc cuộc đời ở khoảnh khắc “tình một đêm”, rồi may mắn chuyển thành “tình vĩnh viễn”. Chị L.A., quê ở Hà Nam, là ví dụ điển hình. Chị kể, trước đó, chị và anh Nam (chồng chị bây giờ) cũng cảm mến nhau, nhưng cả hai đều đắn đo với mối quan hệ này – sự đắn đo xuất phát từ rào cản của hai bên gia đình. Bố mẹ anh Nam theo đạo còn gia đình chị thì không. Xét thấy, để từ bỏ nhiều thứ mà đến với nhau, họ phải nỗ lực và hy sinh rất nhiều nên chị và anh Nam đều cân nhắc. Rồi một lần, cả hai đến dự tiệc ở nhà người bạn, trong men say chếnh choáng, những cảm xúc lâu nay kìm nén vỡ òa thành “tình một đêm”. Sau lần ấy, họ nhận ra không thể sống thiếu nhau.
Video đang HOT
Chị L.A. đã đi học đạo để có thể thích nghi với lề thói nhà chồng và họ đã có một kết cục viên mãn. Nghĩ lại lần “tình một đêm” đầy may rủi đó, chị L.A. vẫn thầm cảm ơn thứ cảm xúc bộc phát đã giúp chị và chồng thực sự tìm thấy nhau sau những lo lắng mơ hồ trước đó.
Ảnh minh họa: Internet
Khi hai phía đối tác đều độc thân, “tình một đêm” không chịu sự lên án của dư luận và pháp luật, nên thường để lại những dư vị êm ái và trải nghiệm thú vị cho cả hai phía. Song nếu thứ tình cảm phiêu lưu ấy rơi vào những đối tượng đang có gia đình yên ấm, sẽ mang lại sự dằn vặt lương tâm. Chị T.T. và anh H.A. cùng làm việc tại một công ty truyền thông. Họ đều đã có gia đình riêng và trước nay họ vẫn là bạn bè, đồng nghiệp tốt. Trong một lần công ty tổ chức dã ngoại, có tiệc đêm, T.T. và H.A. đều uống ngà ngà. Bên ánh lửa trại bập bùng, bóng trăng dài trên biển và tiếng sóng vỗ rì rào, họ đã để bản năng bộc phát.
Sau lần đó, anh H.A., có lẽ do đặc tính giới nên cứng rắn hơn và không mấy phân tâm. Anh cho đó chỉ là cảm xúc nhất thời, miễn anh vẫn quay về với gia đình và vẫn là một người chồng, người cha tốt là được. Chị T.T. thì luôn bị cảm giác phản bội chồng con dằn vặt, nhưng cảm giác mới mẻ và phiêu lưu với người không phải là chồng trong lần ấy khiến chị khát khao tìm lại đối tác để có được thứ cảm xúc thú vị ấy một lần nữa.
Ảnh minh họa: Internet
H.A. “tỉnh đòn” hơn, đã lẩn trốn sự tương tác với chị T.T. trong những cơ hội tiếp theo. Anh muốn xóa sạch dấu vết lẫn hậu quả. Còn T.T., do bị đối tác từ chối, cộng tâm lý so sánh cảm xúc tuyệt vời của tình một đêm với sự nhàm chán, khô khan của người chồng đầu gối tay ấp, dẫn đến tâm lý chán chồng. Chị bị trầm cảm, phải tìm đến bác sĩ tâm lý để trị liệu.
Giới trẻ có lý khi nói “có sức chơi có sức chịu”. Nếu người trong cuộc chấp nhận để cảm xúc bản năng dẫn đắt và dấn thân vào cuộc phiêu lưu tình ái, họ phải chắc chắn và sẵn sàng hứng chịu những hệ lụy kéo theo. Hậu quả dễ gặp nhất là nguy cơ mắc bệnh xã hội. Nguy cơ lớn hơn là bị chồng hoặc vợ phát hiện, dẫn đến hạnh phúc gia đình bị hủy hoại. Cái giá nhẹ nhất dành cho típ người thích mạo hiểm chuyện tình cảm này là tâm trạng lo lắng, dằn vặt vì đã trót mắc phải sai lầm “chết người”. Mọi cuộc phiêu lưu đều nguy hiểm. Không muốn đặt bản thân và gia đình vào nguy hiểm thì tốt nhất, đừng thử phiêu lưu.
Theo phunuvagidinh.vn
'Kẽo cà kẽo kẹt, lấy tranh chồng chị, chị khoét mắt ra...'
Chuyện chị em tranh chồng có vẻ xưa nay chẳng hiếm, từ trong những câu chuyện nghe kể đâu đâu mà vụt thành ngoài đời thực.
Âu cũng chẳng phải bắt nguồn từ trí tưởng tượng của riêng ai, mà từ chính lòng những người dạ đàn bà thích đi mượn đàn ông - nó thức tỉnh chúng ta phải cẩn trọng từng chút từ những người vốn dĩ ở rất rất gần chúng ta !
'Chị - em' là gì nhỉ? Ngoài nghĩa diễn tả quan hệ huyết thống, 'chị em' thời buổi 4.0 theo ngôn ngữ mạng vẫn hay xài, đó là những người phụ nữ có quan hệ thân thiết với nhau, thân lắm, thân đến mức bất luận xảy ra chuyện gì cũng ở bên nhau, chuyện gì cũng có thể chia sẻ với nhau.
Thế nhưng em ơi, chia sẻ buồn vui, không có nghĩa là gật đầu đồng ý cho mượn chồng đâu nhé!
Nghe kể chuyện chị chị em em, em giành luôn cả chồng chị đâu đó xung quanh, mà cảm thấy cuộc đời trở nên mỏi mệt quá! Hạnh phúc chẳng tày gang, còn tình người với nhau cũng chỉ đáng vật ngang giá khi em có suy nghĩ mượn chồng chị một chút, cho vui. Nước mắt chị rơi là vì chị yếu đuối, tổn thương chị chịu ai bảo chị lụy tình, mượn chồng có đôi chút thì chết ai, chết ai đâu?
Thế giới nhiều đàn ông, nhưng em cứ thích người đàn ông của chị đấy!
Chao ôi, cảm thán cho cái tình nghĩa chị em! Nghĩa là ngọt bùi có nhau, nghĩa là buồn vui san sẻ, vậy mà hôm qua vừa mới tâm sự nhỏ to, hôm nay em đã 'mượn' luôn chồng chị? Đời mỗi người phụ nữ có thể xuất hiện bao nhiêu người đàn ông? Chắc là tìm kiếm khó quá nên chọn luôn ở gần, có chị sàng lọc trước rồi nên chất lượng khỏi lo, hoặc trót nảy sinh tình cảm, hoặc trót yêu túi tiền của anh ta chứ hả?
Ừ thì cái người đàn ông dễ dàng bị mượn cũng chẳng tốt đẹp gì, nhưng khoan nào, không có người đàn ông này, sẽ có người đàn ông khác, sai lầm chọn nhầm thì làm lại chẳng sao. Cuộc đời người phụ nữ chỉ cần sống tử tế thì chẳng lo cô độc, ấy vậy mà có những người bỏ qua cả tình chị em gắn bó, để đổi lấy dăm ba đoạn tình cảm nực cười mà vẫn khăng khăng cho là tình yêu chân chính.
Buồn thay, có những người phụ nữ thích vay mượn đàn ông, bất chấp người đàn ông ấy là của chị, của em, hay của bạn. Thân ai nấy lo, đàn ông ai nấy giữ, quản không tốt thì họ vớt liền, ngán ngẩm gì là của chị hay của em đâu? Lẽ thường tình vẫn là thắng làm vua, thua thì làm giặc, đến tòa thành bị cướp còn đổi được chủ, huống hồ một người đàn ông bình thường dễ bị lung lay bởi vài ba ánh mắt, vài ba cái động chạm hoặc vài ba cử chỉ lả lơi?
Nhưng cay đắng nhất chính là, người vốn dĩ tưởng như gần gũi với mình nhất, người sẽ hiểu nỗi đau trong lòng mình nhất, người cùng là phụ nữ với nhau, cùng hiểu những nỗi nhọc mệt như nhau, hiểu cả sự tổn thương nếu vận vào ai cũng đớn đau như vậy, nhưng lại trơ trơ đi chen vào giữa, quăng cho mình một cái tát trời giáng về sự phản bội tận cùng.
Người ta vẫn thường nói, tình cảm không mua được bằng tiền, nhưng có những đoạn tình cảm rẻ rúng chỉ đáng giá vài ba xu, khi đứng trước một người đàn ông là có thể hạ giá kịch sàn như hàng sắp hết date. Vì tình, vì tiền, hay vì bất cứ lý do nào khác cũng chẳng đáng để được tha thứ. Đã đội lên người lốt hồ ly tinh thì lòng tự trọng còn vứt đi, huống hồ là tình bạn thân thiết, tất cả những thứ ấy cũng đâu có xá gì!
Tình yêu có được dựa trên tước đoạt từ hạnh phúc của người tưởng chừng gần gũi với mình nhất. Khi có được thứ tình yêu ấy rồi, hẳn là hả hê lắm, hẳn là sẽ thỏa mãn lắm, vì biết rằng nước mắt sẽ rơi và vết thương sẽ dày gấp bội, khi được họ ban tặng cú quay lưng bất thình lình, dẹp bỏ hết cả lẽ sống, cả tình nghĩa, cả đạo đức làm người để đổi lấy một người đàn ông, hay chỉ đơn giản, trong một số trường hợp là dăm ba cái lợi ích vật chất được hưởng. Thế là đá đi cái gọi là tình bạn, tình chị em, đá đi cái gọi là sự gắn bó, ngoảnh đi ngoảnh lại, đã rũ bỏ sạch sẽ rồi.
Ở đời, chẳng có gì là không thể xảy ra, thế mới nói, đàn ông là giống loài dễ thay đổi, còn phụ nữ luôn sâu thẳm tựa đại dương. Chuyện tình cảm thực ra cũng chẳng phải là điều bất biến, nhưng có những người cứ thích mang hạnh phúc ra chơi đùa. Nghịch dao lắm có ngày đứt tay, người đàn ông dễ cướp, dễ mượn, cũng chẳng thể lâu bền. Nhân quả nào có chừa ai, cho đi sẽ nhận lại tương xứng, hay là chúng ta cùng đợi, xem cuối cùng thì hạnh phúc hay bất hạnh sẽ tìm đến mình?
Vì xét cho cùng, phụ nữ luôn là người đau, phải không?
'Kẽo cà kẽo kẹt, lấy tranh chồng chị, chị khoét mắt ra...'
Theo netnews.vn
Hà Nội - Sài Gòn đêm không ngủ Sài Gòn, đêm không ngủ, Cả tuần nay quá nhiều sự việc liên quan đến cái chết, cái chết của một ca sỹ yêu mến, cái chết của những người lao động vụ nổ ở Hà Đông và rồi hôm nay ở một thành phố xinh đẹp của một đất nước xa xôi , tất cả họ đều chết tức tưởi, chết vội...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Lương hưu của bố 50 triệu/tháng, trước lúc mất ông cho chúng tôi 100 triệu, nhìn số tiền ông cho em dâu mà tôi không thể bình tĩnh được

Mẹ giội nguyên xô nước vừa mới lau nhà lên đầu tôi vì ngủ dậy muộn giờ đón em 5 phút

Lương hưu 50 triệu/tháng nhưng bố chồng không đưa con dâu đồng nào, ăn uống thì chê bai, tôi nổi đóa nói lại thì ông tiết lộ chuyện động trời

Nửa đêm nghe tiếng mẹ vợ khóc than trong phòng, tôi vào hỏi thì bàng hoàng khi bà quỳ sụp xuống van xin con rể cứu giúp

Bố vợ U80 vay tiền tôi để chu cấp cho tình trẻ kém 30 tuổi

Chồng keo kiệt với vợ con, nhưng lại lén lút gửi tiền về cho mẹ mình

Thức trắng đêm xem phim "Sex Education", tôi thất thần vì đang SỐNG TỆ: Vợ ôm con bỏ đi, bị mọi người XA LÁNH chỉ vì lỗi này

Xem phim "Sex Education", tôi bật khóc hối hận khi hiểu lý do con gái HẬN MẸ: Bi kịch xuất phát từ LỖI SAI ĐƠN GIẢN này

Tối nào con rể cũng pha cho mẹ vợ một ly sữa ấm, tôi điếng người và không dám uống khi vô tình biết âm mưu phía sau

Chưa nhận được lời chúc nào từ chồng ngày 8/3, mở mắt ra mẹ chồng đã đưa tôi món quà ẩn giấu bí mật kinh hoàng

Đi thể dục ngang qua khu tập thể cũ, tôi suýt ngất khi thấy chồng đang quỳ gối cầu xin cô gái trẻ

Chồng rút 10 triệu mua quà 8/3, tôi hí hửng mừng thầm cho đến khi thấy tên 2 cô gái được ghi trên thiệp
Có thể bạn quan tâm

Vườn thú 'nguy hiểm nhất' Nhật Bản sắp đóng cửa
Thế giới
05:44:06 11/03/2025
Cận cảnh căn bếp có giá 600 triệu đồng: Nhìn sơ qua là thấy toàn đồ bếp siêu xịn xò
Sáng tạo
00:58:39 11/03/2025
Bruno Fernandes ngồi cùng mâm với Mohamed Salah & Erling Haaland
Sao thể thao
00:56:14 11/03/2025
Bà mẹ nhờ ChatGPT hướng nghiệp cho con, ai ngờ tìm đúng ngành yêu thích, câu nói 28 chữ cuối cùng mới sốc
Netizen
00:55:41 11/03/2025
Top 5 con giáp được hưởng tài lộc dồi dào trong tuần mới
Trắc nghiệm
23:24:12 10/03/2025
Mỹ nhân Hàn gây sốt MXH vì hóa Bạch Tuyết đẹp hơn bản gốc, từ làn da cho đến mái tóc đều như "xé truyện bước ra"
Hậu trường phim
23:23:53 10/03/2025
Quỷ Nhập Tràng: Hù dọa chất lượng nhưng kịch bản thì không!
Phim việt
23:17:32 10/03/2025
Đám cưới đang viral khắp MXH: Chú rể đẹp trai vô địch thiên hạ, cô dâu xinh yêu "hết nước chấm"
Phim châu á
23:09:00 10/03/2025
Cô giáo tiếng Anh không muốn làm dâu, đồng ý hẹn hò ông bố một con
Tv show
22:47:49 10/03/2025
Tình bạn gần 2 thập kỷ đáng ngưỡng mộ của Dương Mịch - Lưu Thi Thi
Sao châu á
22:45:26 10/03/2025