Anh muốn che chở cho em suốt cuộc đời

Cơn mưa ào ạt ngoài sảnh. Tôi định lao đi giữa màn mưa thì một bàn tay giữ lại. Anh tay cầm chiếc ô đứng bên cạnh che cho tôi từ lúc nào, mặt vẫn còn xanh xao nhưng đôi mắt đầy kiên quyết.

Những hạt mưa làm ướt vai áo và bàn chân anh, con người mạnh mẽ từng che chở tôi nay bỗng cảm thấy nhỏ bé đến kì lạ. Tôi lôi vội anh vào trong thềm hét lên: “Sao anh lại ra đây? Anh muốn ốm chết phải không?”. Anh bỗng nhiên nhìn tôi phì cười: “Em không đi là được rồi. Anh là con trai mà… Ốm một chút không sao.” Giữa cơn mưa dài đó, có một kẻ cứ mỉm cười và một kẻ nước mắt rơi. Ai là kẻ khóc, ai là kẻ mỉm cười, tôi cũng không còn nhớ nữa…

Tôi hát lên như một kẻ điên, khi cơn mưa càng nặng hạt tiếng hát càng to hơn. Mọi người nhìn tôi với một ánh mắt không hiểu là ngạc nhiên hay thương hại. Tôi thì chẳng quan tâm, tôi đang hát thi với bầu trời.

Rõ ràng là tôi không khóc vì vừa hát vừa cười. Thỉnh thoảng tôi còn nhận ra mình như là nhảy múa trong mưa. Chỉ là cơn mưa hôm nay khác mọi ngày một chút. Tôi không còn đi bên anh. Bàn tay cầm bó hoa Baby trắng như tuyết đẫm nước trời. Hình như có một vài hạt mưa lạnh vỗ vào da thịt, một vài hạt mưa ấm nóng lăn trên má.

Hôm nay tôi trên đường về gặp anh. Và ti tỉ thứ linh tinh xảy đến với tôi. Sếp trút giận lên đầu tôi bằng những lời khó nghe, chiếc xe của tôi tự nhiên hỏng để phải đi dắt bộ về, trời tự nhiên đổ mưa, và những kẻ đi xẹt ngang qua phố vô duyên làm cái váy trắng bắn đầy bùn đất. Và hôm nay là một ngày đặc biệt – ngày mẹ đã sinh ra tôi trên đời nhưng lại là một ngày tối tăm.

Anh và tôi chạm mặt nhau và dừng lại năm giây giữa phố. Tôi nhớ đó cũng là nơi anh và tôi từng hẹn nhau mỗi lúc ra về, anh vẫy tôi từ xa, tôi lao đên níu níu tay anh rồi cùng nhau lòng vòng phố. Có những ngày mưa, anh chở tôi đi về và vai áo anh ướt đẫm. Tôi nhìn anh xót lòng còn anh chỉ xua xua tay cười.

“Không sao. Anh là con trai ướt một chút không sao”

“Anh là con trai…” – cái lý do ấy đã theo anh bảo vệ tôi suốt 3 năm trời: Anh là con trai mà, ăn ít một chút không sao, bê nặng chút không sao, đi xa chút không sao, vất vả chút không sao…

Anh muốn che chở cho em suốt cuộc đời - Hình 1

3 năm, bờ vai anh đã chở che tôi qua bao nhiêu cơn mưa, bao nhiêu dông gió cuộc đời. Ngày ấy một lần giận nhau, tôi không nói với anh một lời, buông tay anh để đi một mình dưới mưa. Anh nhất quyết cầm ô chạy theo, mỗi lần đưa ô lên tôi lại gạt ra, không biết bao nhiêu lần. Anh vẫn tiếp tục cho đến khi tôi đứng im, môi anh mím chặt và đôi mắt vừa tội nghiệp vừa kiên quyết đến vô cùng. Đó là lần đầu tiên tôi hiểu, người đó đã yêu thương và kiên nhẫn với tôi đến thế nào.

“Anh bị ngốc đấy à”

“Anh…anh… là con trai mà. Ngốc một chút không sao”

Vậy mà giờ đây, dưới cơn mưa, anh và tôi chỉ cách nhau vài bước chân, nhưng im lặng. Chỉ có mưa vẫn ào ạt rơi trước mắt, như bức tường vô hình nhưng chẳng thể nào phá vỡ để bước qua. Tôi nhận ra mình đã chạy ra khỏi bờ vai của anh, khỏi chiếc ô của anh đã quá lâu. Đường về dù cách chẳng xa, nhưng bàn chân không thể nào đặt lại dấu giày cũ. Tôi của bây giờ và của ngày đó cách nhau cả một bầu trời kỉ niệm và nỗi đau, có cố đến bao nhiêu cũng không thể thắng nổi thứ gọi là số mệnh.

Không nhớ là tôi đã đi bao lâu chỉ nhớ rất khuya tôi mới trở về nhà. Tôi nằm vật xuống sàn, những giọt nước vẫn long tong từ mái tóc rơi xuống sàn nhà ẩm ướt.

Một mối tình đã kết thúc đã lâu rồi thế mà giờ tôi mới hiểu trọn vẹn hai từ “kết thúc”. Nó hẳn cũng gần nghĩa như là đớn đau.

Ngày… tháng… năm…

“Tình yêu của em dành cho anh chỉ thế thôi à?”

“Em thật là một kẻ hèn nhát, cứ mỗi lần gặp khó khăn em đều bỏ anh đi như vậy à?”

“Anh không nói với em rằng anh và cô ta đã đính ước, sẽ kết hôn?”

“Đính ước? Anh và cô ấy chưa bao giờ đính ước. Chỉ là một lời ước hẹn từ hai bên gia đình từ hồi anh và cô ấy còn rất bé. Cho đến giờ gần 30 năm, anh chưa một lần nghĩ mình sẽ thực hiện lời ước hẹn ấy. Người anh yêu và cưới sẽ chỉ là một mình em.”

“Anh cũng không nói với em anh sẽ đi du học. Anh không nói với em bố mẹ anh không hề thích một cô gái tỉnh lẻ như em. Anh không nói với em bố mẹ anh sẽ khó chịu với một người không có bố. Anh không nói với em bố mẹ anh không vui khi thấy con trai họ đi bên một cô gái quá bình thường.”

“Anh nói dối em tất cả để biến em thành con ngốc trong ngày đầu tiên tới nhà anh. Nói dối em để bó hoa em mang tới trở thành một thứ quê mùa nhất giữa ngôi nhà sang trọng đó. Để những sự háo hức của em tắt lụi như ngọn diêm yếu ớt giữa ngày bão, để lòng tự trọng của em bị tổn thương. Anh đối xử như thế với em, và anh nói rằng anh yêu em à?” – Tôi nói rồi khóc nấc lên

“Anh đã hủy kế hoạch đi du học, anh muốn phát triển bản thân ở đây. Hoàn toàn không phải tại em. Còn bố mẹ anh em đừng hiểu nhầm, họ không phải là người xấu, họ chỉ là những người khó tính và quá yêu thương anh. Thời gian và tình cảm chân thành của chúng ta sẽ làm bố mẹ thay đổi. Bố mẹ sẽ yêu thương em như cách yêu thương anh. Sao em không chịu cố gắng chờ anh một chút…?”

“Ừ. Là tại em. Vì em vốn là kẻ có lòng tự trọng rất cao. Dù anh có yêu em đến thế nào, em cũng không thể để người khác xúc phạm lòng tự trọng, để người khác coi con người mà bố mẹ em yêu quý như vàng bạc trở thành rẻ mạt, yếu hèn. Dù sau này bố mẹ anh có đồng ý, cũng chỉ là vì anh mà lay chuyển, chứ không phải vì chấp nhận em. Cả quãng đường phía trước sống chung em sẽ sống trong sự thương hại đó. Em chưa thể yêu anh đến mức đi cầu xin sự mềm lòng ấy, trong khi bản thân em cũng chẳng thua kém ai. Không phải là “cưới được em” mà là “phải cưới em”, điều đó mới khiến em không thể nào cho qua mà sống hạnh phúc. Anh nên đi tìm người thực sự thuộc về anh. Em không nghĩ tuổi 30 còn là tuổi anh chạy theo những mơ mộng viễn vông và thứ tình yêu chẳng đi đến đâu như thế này. Mình chia tay đi…”

“Em nói gì… Anh nghe không rõ?” – Anh nhìn chằm chằm vào mắt tôi, cười nhạt, gằn giọng.

“Em bảo mình chia tay đi.” – Tôi lại nói, sự tủi thân kìm lại sâu bên trong làm người tôi run lên bần bật.

“Chia tay? Còn thêm một lần nói chia tay nữa anh sẽ không bao giờ quay lại bên em. Anh hứa đấy. Em vừa nói gì, nói lại anh nghe lần nữa.” – Mắt anh hằn lên sự bất lực và giận dữ.

Anh muốn che chở cho em suốt cuộc đời - Hình 2

Tôi khóc. Chưa bao giờ nói lời chia tay mà tôi khóc nhiều đến thế, tiếng nấc nghẹn nơi cổ họng tức tưởi, nước mắt che mờ đi cả cơn mưa phía trước. Câu nói khó khăn mới cất lên thành lời, mỗi từ là một vết dao găm vào trái tim tôi.

“Vậy để em nói lại cho anh một lần nữa. Mình chia tay đi.”

Tôi nói, trong lòng nhói lên.

Vừa dứt lời, anh quay mặt bước đi, không một giây ngoảnh đầu nhìn lại. Chiếc ô rơi chỏng chơ bên bậc thềm. Mưa càng lớn, tôi khóc càng to, anh lại càng bước đi xa.

Một chuyện tình kết thúc…

Cơn mưa ngày ấy đã qua được 1 năm, vậy mà những đau đớn ấy vẫn mới nguyên trong lòng. Quá khứ chưa bao giờ là kết thúc khi nó trở lại một lần nữa, dù là tình yêu hay là nỗi đau.

Sáng hôm sau, tôi bị cảm. Tôi cũng đã kịp nhắn một tin cho sếp xin nghỉ từ buổi tối để ngày hôm sau nằm bẹp ở nhà giống như một đứa con gái bị cảm, chứ không hùng hục gắng đi làm như mọi lần. Thỉnh thoảng những người hay cố tỏ ra mạnh mẽ nhiều khi lại rất yếu đuối. Những cơn cảm cúm cũng thường đến rất đúng lúc, luôn vừa đúng khi lòng đang dang dở những tổn thương.

Ngày xưa, lúc ốm tôi thường nũng nịu anh. Giờ chẳng còn anh, tôi lại chuyển sang nũng nịu chính mình. Điện thoại vẫn ngập tin nhắn chúc mừng sinh nhật từ hôm qua chưa đọc, tôi sẽ lọc lấy một đứa trong lũ bạn rồi đòi đi ăn. Trước khi chữa lành trái tim, tôi phải lấp đầy cái dạ dày trước đã.

1 tiếng sau, con bạn tôi gọi ầm ĩ trước cửa. Tôi lao ra sau khi trang điểm che đi khuôn mặt phờ phạc, nhảy tót lên xe ngồi, miệng không quên hỏi: “Bọn kia đâu. Tao rủ cả bọn cơ mà.”

“Nó có người yêu cả rồi bà nội.” – Nói rồi chiếc xe phóng đi.

Đứa bạn đưa tôi đến một cuộc hẹn nhưng những con người chẳng quen chút nào. Cơn mưa lại bắt đầu rơi ngoài cửa sổ. Nơi hơi khói nghi ngút từ cốc trà nóng bay lên nhòa tầm mắt, cuộc nói chuyện bắt đầu.

“Chào bạn, mình là Hoa. Mình ở Lê Trọng Tấn, 24 tuổi, đang làm kế toán.”

“Mình là Duy, 25 tuổi, đang làm kĩ sư. Mình ở Hà Nam”

Sau khoảng 5 phút ngỡ ngàng, tôi mới biết tôi đang ở đâu. Không thể tin nổi. Đó là một cuộc làm quen kết đôi.

Ôi, cuộc đời tôi bao nhiêu năm chưa bao giờ nghĩ mình sẽ đi đến một cuộc làm quen kết bạn sến sẩm như những kẻ trên mạng vẫn làm, nơi người ta bọc lên khuôn mặt hàng ngàn mặt nạ và giới thiệu về mình những điều tốt đẹp. Nơi người ta sẽ nói rằng mình đang xinh đẹp như thế nào, thu nhập ra sao, hoàn cảnh khá giả đến đâu. Người ta sẽ nói về những điều đáng yêu hiếm hoi trong cuộc đời họ như một việc diễn ra mỗi ngày, nói về việc tìm đến cuộc gặp cũng chỉ bởi vì họ tò mò chứ không phải vì họ sợ hãi cô đơn trên con đường phía trước. Tôi thấy nực cười cho họ, cho cách người ta lừa dối và giả tạo với nhau.

“Mình 24 tuổi, thích đọc sách, đi dã ngoại, nghe nhạc và thích những ngày mưa”

Một chút nữa thì tôi cười phá lên và sặc ngay cốc bạc hà giữa bao nhiêu người. Tôi không thể tin là những câu như thế này lại được vang lên giữa cuộc sống hiện thực khốc liệt.

Không ai biết, rằng phía sau con người yêu sách, yêu du lịch, nghe nhạc và ngắm những ngày mưa là một kẻ suốt ngày chỉ đọc duy nhất một loại sách đó là truyện tranh, du lịch chỉ đi khi có người mời, thường nghe những loại nhạc như đập vào tai, và mỗi lần trời mưa là nằm lì trong chăn một ngày không dậy.

Anh muốn che chở cho em suốt cuộc đời - Hình 3

Tôi tự tách mình ra khỏi cuộc trò chuyện và hiểu rằng dù cố gắng để không phải ở một mình, sự cô đơn vẫn dai dẳng không thôi. Cô đơn không nằm trong căn phòng đó mà nằm ở ngay trong trái tim đã quá nhiều sự tổn thương mà tôi luôn mang theo bên mình.

Ở đối diện tôi, một cậu trai cũng đang cựa quậy khó chịu giữa những tiếng cười xung quanh. Ánh mắt tôi và cậu ta tìm thấy nhau như những người cùng khổ, để mỗi lần một câu chuyện ngớ ngẩn kết thúc, cả hai đều nhìn nhau giấu đi nụ cười.

Cuối cùng cuộc gặp cũng kết thúc. Con bạn tôi để tôi lại bên cậu ta rồi đi theo một chàng trai bảnh chọe vút đi và khuất hẳn sau con dốc. Chỉ còn tôi và cậu ta. Cả hai nhìn nhau một chút, rồi phá lên cười sằng sặc.

Có một cơn mưa lại ập đến ngoài thềm quán cà phê. Cậu ta và tôi trở vào quán. Có vẻ như cuộc hẹn làm quen bây giờ mới thực sự bắt đầu.

Lúc đầu câu chuyện xoay quanh những cuộc trò chuyện sáng nay, lúc sau chuyển sang người bạn của cậu ta và tôi, và cuối cùng trở về chính chúng tôi. Dù mới chỉ gặp mặt vừa đó thôi, mà cảm giác như đã quen nhau từ kiếp nào.

Rồi cuối cùng cậu ta kể về người con gái đã bỏ cậu ta mà đi. Cái cách kể mộc mạc và dưng dửng khiến người khác đau lòng. Tôi kể về anh với một nụ cười gượng gạo, thấy vết thương ngày nào lại đau đớn dội lại ào ạt trong lòng, thấy những tủi thân muốn vỡ òa trên bờ mắt. Cuối cùng không thể gượng lại, tôi đã để nước mắt rơi trước cậu ta. Buổi chiều cứ thế dài hơn, mênh mông kì lạ.

Sẩm tối dù mưa vẫn nặng hạt, chúng tôi vẫn quyết định ra về.

“Cứ ngồi thế này chúng ta sẽ nói đến sáng mất”

Cậu ta đưa tôi đến cổng nhà, chào tạm biệt bằng một nụ cười rất hiền và sau đó là một cái ôm.

Tôi cũng không hiểu sao tôi lại ôm cậu ta, chỉ là cảm thấy ngay phút đó rất muốn tựa vào cậu ta dù chỉ là một phút. Như hai tâm hồn đau đớn va phải nhau giữa cuộc đời, cần một sự an ủi vào một ngày buồn đến thế. Cả hai chúng tôi đều hiểu, cái ôm ấy không hề giống tình nhân. Tôi chỉ là cần một cái ôm, thật sự cần một cái ôm dù là thương hại – để ngày hôm ấy có thể thở một cách nhẹ nhàng.

Cậu ta khuất sau cơn mưa, tôi bước lên cầu thang trở về phòng, lòng nhẹ nhàng hơn nhưng lại nhớ anh đến lạ. Không còn quá đau đớn tổn thương, chỉ là nhớ anh đến quay quắt, muốn chạm vào anh một chút.

Cầu thang tối, có một bóng người ngồi trước cửa làm tôi giật bắn mình. Và chỉ một giây sau đó, tôi nhận ra bóng cao gầy mà tôi gặp trong giấc mơ bao năm qua, là anh.

Anh nhận ra tôi, vội vàng đứng dậy, bước một bước lên rồi lại lùi lại phía sau. Mái tóc anh ướt đẫm những giọt mưa, cơ thể đang run lên từng hồi vì lạnh. Tôi định nói với anh một lời nhưng không hiểu sao không thể cất lên thành tiếng, nên thôi. Tôi bước qua anh mở cửa phòng như vừa bước qua một người xa lạ, dù hình bóng ấy đã dày vò những giấc mơ từ kiếp nào.

“Em đi đâu về vậy?”

Cuối cùng anh cũng cất lời.

Tôi quay lại nhìn anh không nói, chỉ nhìn rồi lại quay đi. Chúng tôi đâu còn là gì của nhau cơ chứ?

Anh nói rất khẽ, giọng trầm đục vẫn còn vương hơi rượu nồng nàn: “Dù muộn, nhưng chúc mừng sinh nhật em..”

Tôi nhìn anh gắng mỉm cười. Lòng như vừa có ai đâm vào một nhát sắc lẹm. Lời nói tắc ứ nơi cổ họng mãi mới có thế cất lên cũng bị méo mó:

“Cảm ơn!”

Tôi đẩy cửa bước vào. Bàn tay anh bỗng nắm lấy bàn tay tôi rất chặt.

“Anh sai rồi. Anh thật sự là đã sai rồi. Em đừng quan tâm điều gì nữa, về bên anh được không?”

Anh vừa nói vừa khóc. Lần đầu tiên tôi thấy anh khóc sau bao nhiêu năm quen nhau. Lần đầu thấy anh yếu đuối và vỡ vụn. Lần đầu tiên thấy nước mắt của một người đàn ông tuổi 30, nó làm tôi đau đớn đến vô cùng.

Tôi không thể tin mình vẫn dứt bàn tay anh để bước vào. Chỉ là những tổn thương trong lòng chất chồng quá lớn làm tôi không còn đủ dũng cảm để đối mặt lại thêm lần nữa. Không đủ dũng cảm để yêu, để tha thứ, để trở về. Cánh cửa khép lại, tôi nghe tiếng anh ngồi sụp xuống bên ngoài. Chỉ một cánh cửa thôi, nhưng nó như bức tường kiên cố không thể nào phá bỏ để chạm vào nhau. Tựa vào bức tường, cả anh và tôi đều khóc.

Anh muốn che chở cho em suốt cuộc đời - Hình 4

Ngày… tháng… năm…

Và thời gian lại qua đi. Ngày ngày tôi vẫn vui vẻ, vẫn cười đùa giữa hàng ngàn người. Như cây gạo trước nhà, người ta có chặt đi bao nhiêu cành, vẫn phải sống, phải lớn lên. Không ai biết về những buổi sáng gồng mình để thức dậy, những buổi tối cố gắng để chìm vào giấc ngủ. Chúng ta vẫn cố gắng chôn thật chặt những nổi đau đó, dù biết rằng người đời cũng chẳng quan tâm. Vì chúng ta vẫn còn gia đình, còn tương lai, còn bao trách nhiệm và ơn huệ trong đời cần báo đáp. Và chúng ta không được gục ngã, vì ai cũng chỉ có một cuộc đời thôi để sống.

Một tháng sau ngày gặp đầu tiên, tôi và cậu bạn ở cuộc gặp gỡ vẫn nói chuyện với nhau. Chúng tôi coi như chưa hề có ngày mưa sướt mướt ấy trong đời. Vào một đêm mùa thu lành lạnh, cậu ta cùng tôi cùng ngồi nhìn lên bầu trời, mỗi người lòng theo đuổi những suy nghĩ rất mông lung.

“Cậu với anh ta thế nào rồi?”

Tôi hơi giật mình vì từ ngày đó tới giờ cậu ta chẳng bao giờ hỏi đến anh, nhưng vẫn đáp:

“Chẳng thế nào cả. Tớ và anh ấy vốn từ lâu đã kết thúc.”

Cậu ta dường như chẳng quan tâm đến giọng buồn buồn cùng câu trả lời của tôi, kể đầy hào hứng.

“Hôm trước cô ấy đã nhắn tin với tớ. Hôm qua tớ và cô ấy nói chuyện cùng khá lâu. Chúng tớ sẽ có một cuộc hẹn vào cuối tuần này.” – Cậu ta kể như reo.

“Chắc gì cô ta tìm về cậu là vì tình yêu” – Tôi nói trong tiếng thở dài, mặc kệ lời nói của mình vừa dội tắt đi sự hào hứng vừa lóe lên trong mắt con người ngây thơ đó.

“Thì tớ cũng không chắc, chỉ là chúng ta cần cho bản thân một cơ hội mà thôi. Không hẳn là cơ hội để bắt đầu, có thể là cơ hội để kết thúc một cách nhẹ nhàng những điều nên chấm dứt từ lâu.”

Có thể cậu ta nói đúng.

Về tới nhà, tôi nằm vật lên giường suy nghĩ mông lung.

Mưa. Trời lại lất phất những hạt mưa, những ngày mưa làm tâm trạng tôi chùng xuống.

Điện thoại có một số lạ gọi đến, chỉ cần nhấc máy và nghe tiếng thở, tôi đã biết là anh.

“Anh đang nằm trong bệnh viện. Tới thăm anh một chút được không?”

Dặn lòng chỉ là người dưng, tôi vẫn thấy mình vục dậy chạy như bay đến bên anh.

Anh nằm im lặng trên giường, gầy và xanh xao đến đau lòng. Ngoài cửa sổ là một cây gạo già đang lặng im giữa cơn mưa. Từ phòng anh chỉ nhìn thấy được những ngọn cây đang đẫm nước. Ngày xưa hồi còn yêu, anh từng nói với tôi rằng sau này già anh chết đi, hãy chôn anh dưới gốc cây gạo già. Nó sẽ thay tôi che chở trái tim anh những ngày cách biệt.

Anh muốn che chở cho em suốt cuộc đời - Hình 5

Tôi nén tiếng thở dài bước vào phòng anh, im lặng ngồi bên cạnh nhìn ra cây gạo già bên cửa sổ. Còn anh cứ nhìn tôi lặng lẽ. Đã lâu lắm rồi, chúng tôi mới ngồi im lặng gần nhau lâu đến thế. Sự im lặng là nơi tuyệt vời nhất để những nỗi nhớ bao ngày đi hoang dừng lại, bình yên đến lạ lùng.

Sau một quãng dài ngồi lặng lẽ, tôi hỏi thăm anh một vài câu rồi chào anh ra về, lảng tránh ánh mắt anh.

“Em đi rồi sẽ trở lại chứ?”

Tôi không đáp quay đi, sợ rằng anh thấy những đau đớn in trong mắt. Giờ phút đó, tận trong sâu thẳm, tôi thực sự muốn được trở về, muốn được bên anh, che chở anh những ngày anh yếu đuối. Muốn được trách mắng anh, giận dỗi anh, trêu chọc anh. Muốn được sống và yêu như tôi muốn, vì tôi cũng chỉ có một cuộc đời. Một cuộc đời nếu sống phí hoài thì thật ngắn. Giờ phút cuối cùng liệu tôi có hối hận không? Có oán thán không, có tiếc nuối không? Cả anh và tôi đều không biết.

Chỉ là giờ phút ấy tôi đã không đủ can đảm để quay đầu. Giá mà cứ yêu thôi đừng nghĩ nữa, liệu có được không?

Tôi khép cánh cửa, mẹ anh đang đứng ở ngoài.

Tôi cúi đầu chào rồi định bụng bước qua, biết bản thân không nên làm phiền suy nghĩ bố mẹ anh lần nữa, nhưng rồi không đành. Vì mẹ anh đang khóc, trong ánh mắt của người phụ nữ tuổi quá xế chiều hoàn toàn chỉ là suy sụp.

“Rồi anh ấy sẽ ổn. Chỉ cần đừng làm việc quá sức nữa thôi. Bác đừng lo”

Bà ngồi sụp xuống khóc thành tiếng, đột ngột giữ lấy bàn tay tôi.

“Là bác. Là bác đã sai rồi. Bác không thể sống được thiếu nó. Còn nó không thể sống vui nếu thiếu cháu. Là bác đã làm khổ đời nó, làm khổ đời cháu. Cháu có thể đừng vì giận bác mà trở về với nó, được không?”

Tôi cười gượng rồi chào mẹ anh ra về, không đáp mặc cho lòng đầy những mông lung.

Giá những câu nói ấy đến sớm hơn, hẳn chúng tôi đã không trải qua những ngày tháng đen tối đó. Đáng tiếc là chúng tôi đã có quá nhiều tổn thương.

Cơn mưa ào ạt ngoài sảnh. Tôi định lao đi giữa màn mưa thì một bàn tay giữ lại. Anh tay cầm chiếc ô đứng bên cạnh che cho tôi từ lúc nào, mặt vẫn còn xanh xao nhưng đôi mắt đầy kiên quyết. Những hạt mưa làm ướt vai áo và bàn chân anh, con người mạnh mẽ từng che chở tôi nay bỗng cảm thấy nhỏ bé đến kì lạ. Tôi lôi vội anh vào trong thềm hét lên:

“Sao anh lại ra đây? Anh muốn ốm chết phải không”

Anh bỗng nhiên nhìn tôi phì cười:

“Em không đi là được rồi. Anh là con trai mà… Ốm một chút không sao.”

Giữa cơn mưa dài đó, có một kẻ cứ mỉm cười và một kẻ nước mắt rơi. Ai là kẻ khóc, ai là kẻ mỉm cười, tôi cũng không còn nhớ nữa…

Theo blogradio.vn

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Mới nhất
Xem nhiều
Bẫy hoa hồng tập 1Bẫy hoa hồng tập 1Đông Nhi hát live 3 ca khúc hit nhất cùng dàn nhạc giao hưởng nổi tiếng Đài LoanĐông Nhi hát live 3 ca khúc hit nhất cùng dàn nhạc giao hưởng nổi tiếng Đài Loan3 phim giả tưởng Thái Lan cùng lên sóng trong tháng Chín: Bạn đang chờ đợi bộ phim nào nhất?3 phim giả tưởng Thái Lan cùng lên sóng trong tháng Chín: Bạn đang chờ đợi bộ phim nào nhất?Được dịp kết hợp cover, đến Trấn Thành, Ali Hoàng Dương cũng đỡ không nổi với sự 'lầy' của Anh TúĐược dịp kết hợp cover, đến Trấn Thành, Ali Hoàng Dương cũng đỡ không nổi với sự 'lầy' của Anh TúHương Ly - 'Thánh nữ cover', mạo hiểm làm mới loạt hit của Sơn Tùng M-TP, K-ICM & Jack, Erik,…Hương Ly - 'Thánh nữ cover', mạo hiểm làm mới loạt hit của Sơn Tùng M-TP, K-ICM & Jack, Erik,…Nức lòng nghe phản ứng của Khán giả nước ngoài khi nói về loạt sản phẩm âm nhạc từ K-ICM và Jack?Nức lòng nghe phản ứng của Khán giả nước ngoài khi nói về loạt sản phẩm âm nhạc từ K-ICM và Jack?Bắt gặp Hyun Bin - Son Ye Jin ở sân bay, Jungkook (BTS) lộ hình xăm 'Army'Bắt gặp Hyun Bin - Son Ye Jin ở sân bay, Jungkook (BTS) lộ hình xăm 'Army'Vì sao kiến nghị kiểm điểm lãnh đạo Bộ Y tế vụ VN Pharma?Vì sao kiến nghị kiểm điểm lãnh đạo Bộ Y tế vụ VN Pharma?Clip người đàn ông đứng chênh vênh trên tường 'vì bị phát hiện ngoại tình' gây xôn xao MXHClip người đàn ông đứng chênh vênh trên tường 'vì bị phát hiện ngoại tình' gây xôn xao MXHClip : Lời khai rợn người của kẻ đặt thiết bị nổ trong gói bưu kiện ở Linh ĐàmClip : Lời khai rợn người của kẻ đặt thiết bị nổ trong gói bưu kiện ở Linh Đàm'Đào mộ' clip 'bóc giá' hàng hiệu của con gái Minh Nhựa khi đi sự kiện, nhưng những gì cô chia sẻ sau đó mới gây chú ý'Đào mộ' clip 'bóc giá' hàng hiệu của con gái Minh Nhựa khi đi sự kiện, nhưng những gì cô chia sẻ sau đó mới gây chú ýLý do cô gái H’Mông nói tiếng Anh như gió ly hôn: Mệt mỏi vì chồng hay ghen và cãi nhau mỗi tuầnLý do cô gái H’Mông nói tiếng Anh như gió ly hôn: Mệt mỏi vì chồng hay ghen và cãi nhau mỗi tuầnSát giờ lên sóng, ‘Biệt đội hoa hòe’ chiêu đãi fan bằng trailer dài 4 phút!Sát giờ lên sóng, ‘Biệt đội hoa hòe’ chiêu đãi fan bằng trailer dài 4 phút!Cuộc sống của Tài Linh, Kim Tử Long và dàn sao 'Mưa bụi' giờ ra sao?Cuộc sống của Tài Linh, Kim Tử Long và dàn sao 'Mưa bụi' giờ ra sao?Tru Tiên mới ra rạp đã dính 3 "phốt" lớn: Lý Thấm "lép vế" so với Mạnh Mỹ Kỳ, ít đất diễn hơn cả vai khách mời?Tru Tiên mới ra rạp đã dính 3 "phốt" lớn: Lý Thấm "lép vế" so với Mạnh Mỹ Kỳ, ít đất diễn hơn cả vai khách mời?Lời nhắn cuối cùng của nghi phạm hạ sát 2 nữ sinh rồi tự tử ở Hà NộiLời nhắn cuối cùng của nghi phạm hạ sát 2 nữ sinh rồi tự tử ở Hà NộiTròn 10 năm trước, bản hit huyền thoại mà fan Kpop nhiều thế hệ đều nằm lòng của T-ara và Supernova chính thức ra đờiTròn 10 năm trước, bản hit huyền thoại mà fan Kpop nhiều thế hệ đều nằm lòng của T-ara và Supernova chính thức ra đờiLà fan cứng, bạn đã thuộc lòng những MV xuất sắc trong sự nghiệp của WINNER?Là fan cứng, bạn đã thuộc lòng những MV xuất sắc trong sự nghiệp của WINNER?Khám phá ngôi đền 700 tuổi giữa sông Trường GiangKhám phá ngôi đền 700 tuổi giữa sông Trường GiangChuyến xe chở tri thức về đến quê hương Đồng KhởiChuyến xe chở tri thức về đến quê hương Đồng KhởiTrải nghiệm nhanh Huawei Nova 5T giá 9 triệu tại Việt NamTrải nghiệm nhanh Huawei Nova 5T giá 9 triệu tại Việt NamMàn trình diễn yoga kêu gọi không xây tường biên giới Mỹ-MexicoMàn trình diễn yoga kêu gọi không xây tường biên giới Mỹ-MexicoCa khúc solo 'Universe' của Minhyun bỗng trending trở lại chỉ sau vài giây phát trên sóng truyền hìnhCa khúc solo 'Universe' của Minhyun bỗng trending trở lại chỉ sau vài giây phát trên sóng truyền hìnhTrước thềm phát sóng ‘Biệt Đội Hoa Hòe’, dàn trai xinh, gái đẹp xúng xính váy áo đổ bộ tại họp báo ra mắt phimTrước thềm phát sóng ‘Biệt Đội Hoa Hòe’, dàn trai xinh, gái đẹp xúng xính váy áo đổ bộ tại họp báo ra mắt phimLMHT: Tiếp tục xuất hiện bộ trang phục Jax Siêu Phẩm với bộ cánh đen tuyền ngầu bá cháyLMHT: Tiếp tục xuất hiện bộ trang phục Jax Siêu Phẩm với bộ cánh đen tuyền ngầu bá cháySuzy xinh đẹp quyến rũ bên Lee Seung Gi và Shin Sung Rok tại họp báo 'Vagabond'Suzy xinh đẹp quyến rũ bên Lee Seung Gi và Shin Sung Rok tại họp báo 'Vagabond'Phim về vũ nữ của Jennifer Lopez thắng đậm tại phòng véPhim về vũ nữ của Jennifer Lopez thắng đậm tại phòng véLMHT: G2 Perkz bày tỏ nguyện vọng muốn có… Faker và Rookie trong team!LMHT: G2 Perkz bày tỏ nguyện vọng muốn có… Faker và Rookie trong team!Tổng hành dinh 41.447 mét vuông VNG Campus lộ diện sau 3 năm thi công, đi vào hoạt động trong tháng 10Tổng hành dinh 41.447 mét vuông VNG Campus lộ diện sau 3 năm thi công, đi vào hoạt động trong tháng 10Nữ sinh 'tỏ tình' thành công Quang Hải giữa sân trườngNữ sinh 'tỏ tình' thành công Quang Hải giữa sân trườngSố tiền kỷ lục sao bóng đá chi cho những buổi tiệc tùng là bao nhiêuSố tiền kỷ lục sao bóng đá chi cho những buổi tiệc tùng là bao nhiêu

Tiêu điểm

2 người phụ nữ khiến đời đàn ông dù thành công cũng có lúc lụi tàn2 người phụ nữ khiến đời đàn ông dù thành công cũng có lúc lụi tàn
11:07:47 15/09/2019
Phụ nữ hội tụ đủ 4 loại khí này ‘không ai chơi lại’, không kẻ nào dám phản bộiPhụ nữ hội tụ đủ 4 loại khí này ‘không ai chơi lại’, không kẻ nào dám phản bội
11:20:19 15/09/2019
5 nguyên tắc sống bất di bất dịch của người phụ nữ thông minh5 nguyên tắc sống bất di bất dịch của người phụ nữ thông minh
11:10:38 15/09/2019
4 cái dại lớn nhất đời đàn bà, mắc phải 1 điều cũng chuốc khổ cả đời4 cái dại lớn nhất đời đàn bà, mắc phải 1 điều cũng chuốc khổ cả đời
11:18:07 15/09/2019
Bị bạn thân cướp chồng sắp cưới, cô gái mưu cao lập trận khiến cả hai khốn đốnBị bạn thân cướp chồng sắp cưới, cô gái mưu cao lập trận khiến cả hai khốn đốn
09:35:28 16/09/2019
Muốn anh ấy điều gì cũng làm cho bạn…Muốn anh ấy điều gì cũng làm cho bạn…
11:23:52 15/09/2019
5 vấn đề khiến nhiều cặp vợ chồng lâu năm rơi vào trục trặc và hướng giải quyết thấu đáo cho cả hai5 vấn đề khiến nhiều cặp vợ chồng lâu năm rơi vào trục trặc và hướng giải quyết thấu đáo cho cả hai
10:55:42 15/09/2019
Người yêu 4 năm đề nghị cưới nhưng cô gái kiên quyết chia tay khi nhìn thấy bảng lương của bạn traiNgười yêu 4 năm đề nghị cưới nhưng cô gái kiên quyết chia tay khi nhìn thấy bảng lương của bạn trai
16:53:05 16/09/2019
Vợ luôn là người hy sinh nhất, chịu đựng nhất nhưng cũng cô đơn nhấtVợ luôn là người hy sinh nhất, chịu đựng nhất nhưng cũng cô đơn nhất
11:13:09 15/09/2019
Tôi và mẹ chồng tương lai từng yêu chung một người đàn ôngTôi và mẹ chồng tương lai từng yêu chung một người đàn ông
09:17:30 16/09/2019

Thông tin đang nóng

Phạm Băng Băng đã hết thời, bị cả Cbiz xa lánhPhạm Băng Băng đã hết thời, bị cả Cbiz xa lánh
21:00:58 16/09/2019
Showbiz Việt thêm một cặp chia ly: Thái Trinh chính thức 'đường ai nấy đi' với Quang ĐăngShowbiz Việt thêm một cặp chia ly: Thái Trinh chính thức 'đường ai nấy đi' với Quang Đăng
21:47:56 16/09/2019
Quốc Bảo - Chàng trai trong mộng của Nam Em là bạn thân của Nhã Phương và Trường GiangQuốc Bảo - Chàng trai trong mộng của Nam Em là bạn thân của Nhã Phương và Trường Giang
21:00:47 16/09/2019
Con trai Lê Phương cư xử cực tình cảm, ra dáng anh cả sau khi mẹ sinh em béCon trai Lê Phương cư xử cực tình cảm, ra dáng anh cả sau khi mẹ sinh em bé
21:44:36 16/09/2019
Nam giới xuất hiện 4 dấu hiệu này, có thể là tuyến tiền liệt đang 'kêu cứu'Nam giới xuất hiện 4 dấu hiệu này, có thể là tuyến tiền liệt đang 'kêu cứu'
20:55:19 16/09/2019
Khi cậu em chồng đưa bạn gái về ra mắt, tôi trả đũa bằng câu nói khi xưa của chính cậu ấy, làm cả nhà chồng tái mặt xấu hổKhi cậu em chồng đưa bạn gái về ra mắt, tôi trả đũa bằng câu nói khi xưa của chính cậu ấy, làm cả nhà chồng tái mặt xấu hổ
21:53:25 16/09/2019
Chuẩn bị hôn lễ thì người yêu qua đời, chàng trai 3 năm liền duy trì một thói quen khiến ai nghe cũng đau lòngChuẩn bị hôn lễ thì người yêu qua đời, chàng trai 3 năm liền duy trì một thói quen khiến ai nghe cũng đau lòng
21:13:45 16/09/2019
Ngạc nhiên cụ bà 80 tuổi ăn cát thay cơm trong suốt 65 nămNgạc nhiên cụ bà 80 tuổi ăn cát thay cơm trong suốt 65 năm
21:27:49 16/09/2019
Có một kiểu áo sơ mi đang rất được lòng các sao nữ xứ Hàn: Diện lên trẻ trung, thu gọn vóc dáng và hơn thế nữaCó một kiểu áo sơ mi đang rất được lòng các sao nữ xứ Hàn: Diện lên trẻ trung, thu gọn vóc dáng và hơn thế nữa
21:22:03 16/09/2019
Con trai 17 tuổi của David Beckham có bạn gái mới?Con trai 17 tuổi của David Beckham có bạn gái mới?
21:37:06 16/09/2019

Tin mới nhất

Bạn trai bỗng dưng mất tích dù đang yêu đương say đắm

Bạn trai bỗng dưng mất tích dù đang yêu đương say đắm

21:50:56 16/09/2019
Dù cả 2 đang yêu nhau say đắm và đã về ra mắt gia đình, thế nhưng anh lại đột nhiên mất tăm không một tin nhắn, không một cuộc gọi khiến em rất buồn.
Nhà tân vô địch Đường lên đỉnh Olympia 2019 thú nhận vụng về trong chuyện tình cảm: 'Em từng có bạn gái rồi đấy'

Nhà tân vô địch Đường lên đỉnh Olympia 2019 thú nhận vụng về trong chuyện tình cảm: 'Em từng có bạn gái rồi đấy'

16:57:03 16/09/2019
Trả lời phỏng vấn khá chín chắn nhưng đến khi nhắc đến chuyện tình cảm, Trần Thế Trung lại gãi đầu nói: Em cần thêm thời gian.
Sóng tình trên núi đá

Sóng tình trên núi đá

09:23:16 16/09/2019
Từ một học sinh đối mặt với án tử
Chia tay kẻ phản bội thì có gì mà phải đau lòng, đàn ông bắt cá 2 tay chỉ như đống rác, cứ ném vào thùng rác cho sạch nhà

Chia tay kẻ phản bội thì có gì mà phải đau lòng, đàn ông bắt cá 2 tay chỉ như đống rác, cứ ném vào thùng rác cho sạch nhà

09:05:03 16/09/2019
Tình yêu vốn dĩ chỉ có một ông một bà chứ làm gì có một ông hai bà được. Cũng giống như đã ăn cơm thì đừng chọc đũa vào bát phở. Thằng con trai nào mà chẳng giống nhau.
Đám cưới với người đã khuất khiến tất cả quan khách bật khóc

Đám cưới với người đã khuất khiến tất cả quan khách bật khóc

08:55:30 16/09/2019
Chú rể bay từ Nhật về Việt Nam làm đám cưới với người bạn đời đã mất; Cô dâu về nhà chồng để trọn lời hứa với chú rể tử vong trong một tai nạn giao thông... là những đám cưới lấy đi nước mắt của nhiều người.
Người yêu quan tâm nên hay gọi điện hỏi “em đang ở đâu”?

Người yêu quan tâm nên hay gọi điện hỏi “em đang ở đâu”?

13:31:41 14/09/2019
Có lần anh gọi điện, tôi không nghe máy vì đang đi trên đường, thế mà về nhà anh hỏi dồn dập là đi với ai, mà sao anh gọi không bắt máy.
Kết quả của mối tình đơn phương tuổi 15 ngỡ như phim Hàn sau hơn 1 thập kỷ và thành công nhờ 2 nhân vật không ngờ

Kết quả của mối tình đơn phương tuổi 15 ngỡ như phim Hàn sau hơn 1 thập kỷ và thành công nhờ 2 nhân vật không ngờ

13:20:17 14/09/2019
Đúng là nếu có duyên có phận thì ắt hẳn sẽ được định mệnh sắp đặt cho vị trí cạnh nhau dù có cách biệt bao nhiêu năm đi chăng nữa.
Nhìn về phía em ngồi

Nhìn về phía em ngồi

12:12:48 14/09/2019
Có những câu chuyện tình dở dang như cách chúng bắt đầu, có những chuyện tình tưởng đúng nhưng hóa ra lại là sai lầm.
6 giai đoạn "hiện thực" của hôn nhân sau đám cưới lãng mạn, cẩn thận kẻo sơ sẩy chút xíu là "kẻ thứ ba" ngay lập tức xen vào

6 giai đoạn "hiện thực" của hôn nhân sau đám cưới lãng mạn, cẩn thận kẻo sơ sẩy chút xíu là "kẻ thứ ba" ngay lập tức xen vào

12:07:12 14/09/2019
Sự khác biệt lớn nhất là ở chỗ: Tình yêu phóng đại ưu điểm, còn hôn nhân phóng đại nhược điểm.
Chi bộn tiền sắm sính lễ, người đàn ông sốc nặng khi biết bộ mặt thật vợ sắp cưới

Chi bộn tiền sắm sính lễ, người đàn ông sốc nặng khi biết bộ mặt thật vợ sắp cưới

11:48:26 14/09/2019
Mở vali của hồi môn của cô Vương ra xem, anh Lưu choáng váng phát hiện bên trong nhét đầy giấy báo cũ.
Gặp nhau đúng 1 lần, chàng trai nhận tin sốc từ đó 3 năm giặt đồ, tắm cho người yêu

Gặp nhau đúng 1 lần, chàng trai nhận tin sốc từ đó 3 năm giặt đồ, tắm cho người yêu

11:45:40 14/09/2019
Trước ngày gặp nhau 2 ngày cô nàng không may gặp phải tai nạn, Narawu đã ngay lập tức đến tìm cô và đưa ra lời hứa khiến cả 2 bật khóc.
Chồng lịch sự từ chối yêu cầu đưa con đi chơi Trung thu của tôi nhưng lý do lại khiến tôi uất hận trào nước mắt

Chồng lịch sự từ chối yêu cầu đưa con đi chơi Trung thu của tôi nhưng lý do lại khiến tôi uất hận trào nước mắt

20:57:05 13/09/2019
Tôi không biết mình có ích kỉ thật không? Nhưng sau khi chồng đưa ra lý do từ chối việc đưa con đi chơi Trung thu, tôi đã cảm thấy hối hận.
Bạn trai cũ đòi gần gũi tôi nhưng không muốn quay lại

Bạn trai cũ đòi gần gũi tôi nhưng không muốn quay lại

20:40:57 13/09/2019
Gần đây, anh hay nhắn tin hỏi thăm tôi, nhắc về chuyện đã qua và nói muốn gần gũi với tôi.
Chia tay bạn gái bán trà đá và cái kết “mặn đắng“

Chia tay bạn gái bán trà đá và cái kết “mặn đắng“

15:32:14 13/09/2019
Tôi thất thần cầm quyển tạp chí vào phòng đọc, từng dòng trải lòng của em đập vào mắt tôi nhức nhối. Xuất thân từ gia đình nghèo khó, em phải phụ bố mẹ đi bán trà đá vỉa hè để kiếm sống qua ngày, rồi bằng nghị lực của mình.
Khóc dở mếu dở vì yêu phải 'cô nàng trinh thám', 'like' hay 'thả tim' ảnh của ai cũng bị ghi vào sổ rồi mang ra 'tính toán'

Khóc dở mếu dở vì yêu phải 'cô nàng trinh thám', 'like' hay 'thả tim' ảnh của ai cũng bị ghi vào sổ rồi mang ra 'tính toán'

14:15:09 13/09/2019
Anh chàng này chắc hẳn quá choáng khi đã yêu phải một cô nàng trinh thám bấy lâu mà không hay biết.
"Chúa tể của những chiếc sừng" chính là chàng trai này đây: Trước ngày cưới mới biết bạn gái đã có con riêng, nhưng đó chỉ là 1 phần nhỏ sự thật

"Chúa tể của những chiếc sừng" chính là chàng trai này đây: Trước ngày cưới mới biết bạn gái đã có con riêng, nhưng đó chỉ là 1 phần nhỏ sự thật

14:12:21 13/09/2019
Một thời gian sau, cô Vương và anh Lưu tổ chức một hôn lễ rình rang. Anh Lưu cứ ngỡ đã tìm được một người bạn đời lý tưởng và phù hợp với mình cho đến khi.
Hé lộ mối tình khiến hoàng đế Napoleon day dứt đến chết

Hé lộ mối tình khiến hoàng đế Napoleon day dứt đến chết

13:45:50 13/09/2019
Không chỉ có tài cầm quân, hoàng đế Napoleon còn nổi tiếng là người đàn ông si tình. Suốt cả cuộc đời, ông hoàng này dành trọn tình yêu cho người phụ nữ tên Josephine. Dù bị cắm sừng và ly hôn nhưng Napoleon vẫn không thể dứt tình và da...
Mối tình ngọt ngào của cô gái Đài Loan và chàng 'phi công' xứ Hàn khiến nhiều người tan chảy

Mối tình ngọt ngào của cô gái Đài Loan và chàng 'phi công' xứ Hàn khiến nhiều người tan chảy

07:59:18 13/09/2019
Yao Yao từng tìm hiểu về văn hóa Hàn Quốc và được biết các bậc phụ huynh Hàn Quốc không mặn mà với chuyện có con dâu, con rể là người nước ngoài.
Vượt ngàn cây số đến gặp người yêu, tôi ngã quỵ khi thấy cảnh tượng trước mắt

Vượt ngàn cây số đến gặp người yêu, tôi ngã quỵ khi thấy cảnh tượng trước mắt

07:53:37 13/09/2019
Tôi đứng trước cửa một lúc lâu, bấm chuông không biết bao nhiêu lần cũng không có hồi đáp.
4 sự thật nghiệt ngã về tình yêu, con gái nhất định phải tin, đừng mơ mộng hão huyền nữa

4 sự thật nghiệt ngã về tình yêu, con gái nhất định phải tin, đừng mơ mộng hão huyền nữa

22:57:17 12/09/2019
Dù không muốn nhưng bạn vẫn phải tin rằng tình yêu không thể màu hồng như trong cổ tích, nó là thứ tình cảm thực tế gắn với nhiều nhu cầu sống mà thôi.
Phía sau một cuộc tình đổ vỡ

Phía sau một cuộc tình đổ vỡ

16:15:27 12/09/2019
Ngày rời xa người mình từng hết lòng yêu thương, tim ta như vụn vỡ thành từng mảnh. Tình yêu kết thúc tựa như lâu đài cát tan theo làn sóng vội vã đánh vào bờ....
Cách bày tỏ tình cảm yêu thương vợ chồng mỗi ngày

Cách bày tỏ tình cảm yêu thương vợ chồng mỗi ngày

08:35:45 12/09/2019
Hãy tranh thủ, mỗi khi có thể, để bày tỏ tình cảm với bạn đời. Bởi cách này giúp gắn bó, tăng thêm hương vị ngọt ngào của tình yêu vợ chồng.
Vạch trần suy nghĩ của đàn ông: Anh ta đang yêu bạn hay chỉ lợi dụng tình cảm của bạn để "tiêu khiển" khi có hứng thú?

Vạch trần suy nghĩ của đàn ông: Anh ta đang yêu bạn hay chỉ lợi dụng tình cảm của bạn để "tiêu khiển" khi có hứng thú?

08:22:04 12/09/2019
Không phải cứ tặng hoa và quà là cách để đàn ông thể hiện tình yêu. Những điều nhỏ nhặt hàng ngày bộc lộ suy nghĩ thật của anh chàng sẽ khiến bạn bất ngờ đấy!
Bạn gái chết não và chuẩn bị hiến tạng, chàng trai vẫn quyết tâm đám cưới

Bạn gái chết não và chuẩn bị hiến tạng, chàng trai vẫn quyết tâm đám cưới

08:16:38 12/09/2019
Sau 11 năm bên nhau, chàng trai cuối cùng cũng cưới được cô gái mình yêu. Thế nhưng, ngày cưới của anh có lẽ là ngày buồn nhất.
Sau khi người yêu và mẹ em rời khỏi phòng khám, chính tôi cũng không thể trụ vững vì dòng chữ trên tờ kết quả khám bệnh

Sau khi người yêu và mẹ em rời khỏi phòng khám, chính tôi cũng không thể trụ vững vì dòng chữ trên tờ kết quả khám bệnh

08:14:18 12/09/2019
Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng mình sẽ phải đối mặt với chuyện vô cùng oái oăm này.
Phát hiện bạn trai cặp với gái có chồng, chưa kịp đánh ghen đã bị anh nói lời... khinh bỉ

Phát hiện bạn trai cặp với gái có chồng, chưa kịp đánh ghen đã bị anh nói lời... khinh bỉ

07:47:56 12/09/2019
Cách ngày cưới đúng 2 tháng, tôi cay cú khi phát hiện ra bạn trai đang cặp kè với một người phụ nữ có chồng. Nhưng khi tôi còn chưa kịp trách cứ thì đã nhận được cái cười nhạt và ném vào mặt tôi những lời khinh bỉ.
Mất trí sau tai nạn hi hữu, cô gái bỗng có bạn trai nhưng danh tính người đó mới sốc

Mất trí sau tai nạn hi hữu, cô gái bỗng có bạn trai nhưng danh tính người đó mới sốc

07:44:42 12/09/2019
Sau khi tỉnh dậy cô chỉ nhớ mình chỉ 17 tuổi và không còn kí ức về bất kì ai sau năm 17 tuổi này.
Giá như tôi và anh chưa từng gặp nhau...

Giá như tôi và anh chưa từng gặp nhau...

00:34:12 12/09/2019
Và rồi, một ngày như bao ngày khác, anh cùng tôi đi dạo phố, tuy nhiên tôi cảm nhận rõ sự xa cách. Khi tôi chưa kịp cất lời, anh nói: Đừng dành tình cảm cho anh, anh đã có vợ rồi....
Mệt mỏi vì sắp cưới, bạn gái vẫn nghĩ đến tình cũ

Mệt mỏi vì sắp cưới, bạn gái vẫn nghĩ đến tình cũ

21:56:10 11/09/2019
Chỉ còn hơn 2 tháng nữa chúng tôi sẽ về chung một nhà, nhưng đến giờ người yêu vẫn không thôi tơ tưởng đến người yêu cũ.
Cái kết đầy bất ngờ của cặp đôi 'khắc tinh' sau bữa tiệc liên hoan 10 năm ra trường

Cái kết đầy bất ngờ của cặp đôi 'khắc tinh' sau bữa tiệc liên hoan 10 năm ra trường

13:35:03 11/09/2019
Phong ôm bó hoa đã được chuẩn bị kỹ đến bên Điệp. Tự dưng, một cảm giác lạ đến trong cô. Cô không từ chối mà e thẹn nhận bó hoa từ tay Phong một cách dịu dàng, khác hẳn với tính cách bà chằn trước đây của cô.
Nữ giảng viên xinh đẹp khuyên học trò 'yêu thật nhiều và chọn thật kỹ'

Nữ giảng viên xinh đẹp khuyên học trò 'yêu thật nhiều và chọn thật kỹ'

13:26:04 11/09/2019
Trên trang cá nhân của mình, cô giáo Nguyễn Thanh Thúy (Cô Pit Pat) - Giảng viên Lý thuyết tiếng, khoa tiếng Anh (Đại học Hà Nội) đã gửi những dòng chia sẻ đến các sinh viên mới tốt nghiệp.
Cùng góp tiền mua nhà nhưng người yêu lại đưa ra yêu cầu trên trời khiến tôi đắn đo rồi quyết định rút lại tiền và hủy hôn

Cùng góp tiền mua nhà nhưng người yêu lại đưa ra yêu cầu trên trời khiến tôi đắn đo rồi quyết định rút lại tiền và hủy hôn

10:00:48 11/09/2019
Tôi không sợ điều gì, chỉ sợ hôn nhân bị ảnh hưởng quá nhiều bởi nhà chồng. Và yêu cầu quá đáng của anh là điều khiến tôi quyết định rút vốn và hủy hôn.
Yêu cô gái từng bỏ chồng, tôi bị gia đình lên án

Yêu cô gái từng bỏ chồng, tôi bị gia đình lên án

09:57:30 11/09/2019
Gần 40 tuổi, công việc ổn định, thu nhập cao, nhưng tôi bị cả gia đình lên án vì yêu một cô gái từng bỏ chồng...
Bị đánh bầm dập không hiểu lý do, tôi ngớ người khi biết bạn gái có sở thích quái dị

Bị đánh bầm dập không hiểu lý do, tôi ngớ người khi biết bạn gái có sở thích quái dị

08:04:55 11/09/2019
Thương tỏ ra ương bướng và thậm chí còn yêu cầu tôi tôn trọng điều đó vì nó là sở thích của em.
Ngày cưới chú rể uống say vào nhầm phòng lên nhầm giường với người khác

Ngày cưới chú rể uống say vào nhầm phòng lên nhầm giường với người khác

07:54:34 11/09/2019
Buổi tối, khi khách khứa về hết, 1 đám bạn thân của Đức còn rủ anh đi ra ngoài làm 1 tăng nữa để chia tay cuộc đời độc thân. Đến khi về thì do không còn tỉnh táo anh lảo đảo đi vào nhầm phòng chung cư của cô hàng xóm.
Gã tài xế 'biến mất' cùng tiền và đời con gái của thiếu nữ mong 'yêu là cưới'

Gã tài xế 'biến mất' cùng tiền và đời con gái của thiếu nữ mong 'yêu là cưới'

07:12:09 11/09/2019
Chị cứ biện minh cho lỗi lầm của mình là con gái yêu bằng tai, nhưng yêu thế nào để được hạnh phúc, được an lành mới là khôn ngoan, chứ đâu có phải cứ nghe trai rót mật là đem cả tình lẫn tiền của mình cung phụng cho họ...
Đàn ông đừng hứa hẹn nếu…

Đàn ông đừng hứa hẹn nếu…

12:32:36 10/09/2019
Đàn ông đủ sức đi cả vạn dặm sông hay vượt trăm dãy núi, nếu phía cuối đoạn đường có người phụ nữ anh ta yêu thương. Nên mới nói, đàn ông thật lòng, bạn ở bao xa anh ta nhất định sẽ tìm đến. Còn nếu không có tình cảm, dù bạn có ngồi cạn...
4 'đặc quyền' của người phụ nữ quyến rũ vạn đàn ông mê

4 'đặc quyền' của người phụ nữ quyến rũ vạn đàn ông mê

12:26:51 10/09/2019
Định nghĩa phụ nữ quyến rũ của mỗi người đàn ông thường khác nhau. Nhưng nếu phụ nữ có đủ 4 đặc quyền quyến rũ này thì đàn ông nào cũng mê không dứt!

Có thể bạn quan tâm

Tiện tay thả 3 viên "thuốc thần" vào máy giặt, mẹ trẻ ngỡ ngàng thấy thành quả sau 1 đêm

Tiện tay thả 3 viên "thuốc thần" vào máy giặt, mẹ trẻ ngỡ ngàng thấy thành quả sau 1 đêm

Sáng tạo

22:12:24 16/09/2019
Quần áo sau một gian lâu sẽ bị ngả màu. Bạn có thể dùng thuốc tẩy để tẩy trắng, nhưng thuốc tẩy có thể ảnh hưởng và gây kích ứng da bởi vì trong thành phần của nó chứa rất nhiều thứ độc hại.
Bộ trưởng Y tế đề nghị sớm đổi tên ĐH Y dược thành ĐH Sức khỏe

Bộ trưởng Y tế đề nghị sớm đổi tên ĐH Y dược thành ĐH Sức khỏe

Học hành

22:12:01 16/09/2019
Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến cho rằng đổi tên Trường ĐH Y dược TP.HCM thành ĐH Sức khỏe để không tụt hậu so với Lào, Campuchia.
CSGT làm rõ bất minh cấp biển số 'VIP' cho xe Lexus ở Huế

CSGT làm rõ bất minh cấp biển số 'VIP' cho xe Lexus ở Huế

Đời sống

22:11:37 16/09/2019
Phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế lập tổ công tác xác minh bất thường quanh việc cấp biển số xe ô tô siêu đẹp sau một tình huống phạt nguội.
Phạm Hương và Tú Anh có điểm chung ở mái tóc dày mượt, thật bất ngờ khi họ cùng mê đắm loại dầu dưỡng tóc này

Phạm Hương và Tú Anh có điểm chung ở mái tóc dày mượt, thật bất ngờ khi họ cùng mê đắm loại dầu dưỡng tóc này

Phong cách sao

22:11:37 16/09/2019
Cả 2 cô nàng nổi tiếng đều vô cùng yêu thích loại dầu dưỡng tóc có chiết xuất từ dầu argan.
Hiếm khi nhiều Hoa hậu, Á hậu đình đám lại hội tụ hết ở một sự kiện thảm đỏ và màn đọ sắc cùng khung hình còn đỉnh hơn

Hiếm khi nhiều Hoa hậu, Á hậu đình đám lại hội tụ hết ở một sự kiện thảm đỏ và màn đọ sắc cùng khung hình còn đỉnh hơn

Sao việt

22:07:58 16/09/2019
Không chỉ Hương Giang, Lương Thùy Linh, dàn Hoa hậu đình đám Vbiz như Kỳ Duyên, Đỗ Mỹ Linh,... đang đổ bộ làm không khí thảm đỏ sự kiện ra mắt MXH Lotus nóng hơn bao giờ hết.
Britney Spears lộ vẻ mặt mệt mỏi, kém sắc cùng thân hình sồ sề sau loạt ảnh 'long lanh' trên mạng xã hội

Britney Spears lộ vẻ mặt mệt mỏi, kém sắc cùng thân hình sồ sề sau loạt ảnh 'long lanh' trên mạng xã hội

Sao âu - mỹ

22:06:44 16/09/2019
Mới đây, Britney Spears vừa trở về Los Angeles, Mỹ sau kỳ nghỉ tại Hawaii. Cô trông khá trầm lắng và giản dị khi xuất hiện cùng vệ sĩ trên phố.
Mâu thuẫn trong lúc ăn cơm, chồng đâm vợ chết tại chỗ

Mâu thuẫn trong lúc ăn cơm, chồng đâm vợ chết tại chỗ

Trọng án

22:05:47 16/09/2019
Xảy ra cự cãi trong lúc đang ăn cơm, người chồng đâm vợ chết tại chỗ.
3 màu son kinh điển dòng Chanel Rouge Allure Velvet Extreme khiến mọi cô gái khao khát sở hữu bằng được

3 màu son kinh điển dòng Chanel Rouge Allure Velvet Extreme khiến mọi cô gái khao khát sở hữu bằng được

Làm đẹp

22:05:15 16/09/2019
Chanel Rouge Allure Velvet Extreme là dòng son mới nhất trong bộ sưu tập son môi cao cấp đến từ thương hiệu Chanel.
Mẹ 38 tuổi mang bầu lần thứ 17, bác sĩ đến nhà năn nỉ đi viện xong lại trốn về

Mẹ 38 tuổi mang bầu lần thứ 17, bác sĩ đến nhà năn nỉ đi viện xong lại trốn về

Sức khỏe

22:04:37 16/09/2019
Mới chỉ 38 tuổi nhưng bà mẹ này đã có tiền sử sinh nở đến 16 lần. Khi biết tin cô tiếp tục mang thai lần thứ 17, nhân viên y tế địa phương cực kỳ lo lắng và đến tận nhà thuyết phục cô đi viện.
UAE khẳng định sát cánh cùng Saudi Arabia đối phó mọi thách thức

UAE khẳng định sát cánh cùng Saudi Arabia đối phó mọi thách thức

Thế giới

22:03:43 16/09/2019
Trong cuộc điện đàm, hai nhà lãnh đạo cũng trao đổi quan điểm về các vấn đề khu vực và quốc tế, đồng thời nhấn mạnh mong muốn tăng cường quan hệ song phương.
Thân bại danh liệt vì lái xe tông chết người, nữ ca sĩ Đài Loan trầy trật quay lại showbiz với catse chưa đến 300 ngàn

Thân bại danh liệt vì lái xe tông chết người, nữ ca sĩ Đài Loan trầy trật quay lại showbiz với catse chưa đến 300 ngàn

Sao châu á

22:00:41 16/09/2019
Đang trên đỉnh cao sự nghiệp, Lâm Hiểu Bồi đã phải ngậm ngùi rời khỏi làng giải trí vì tai nạn giao thông gây chết người.
Fans Bphone lần đầu tiên offline ở Myanmar

Fans Bphone lần đầu tiên offline ở Myanmar

Thế giới số

22:00:24 16/09/2019
Mới ra mắt chưa lâu tại Myanmar nhưng Bphone đang tạo được một cộng đồng fan sôi nổi không kém ở Việt Nam, mở đầu là sự kiện offline vừa diễn ra tại thành phố Yangon hôm 15/9.
Áo dài tông trầm cho bà sui

Áo dài tông trầm cho bà sui

Thời trang

21:57:15 16/09/2019
Tấm áo làm từ vải lụa tuyết, nhung dày dặn với gam màu trầm, chiết eo cao giúp che bớt nhược điểm vóc dáng của phụ nữ tuổi trung niên.
Phản ứng hài hước của chú mèo khi bị cún con đòi lại giường ngủ

Phản ứng hài hước của chú mèo khi bị cún con đòi lại giường ngủ

Hài hước

21:48:44 16/09/2019
Một chú cún con nhất quyết đòi lại chiếc giường của mình trong khi chú mèo nằm trên đó vẫn phớt lờ yêu cầu của người bạn này.
Để chàng răm rắp nghe lời, phụ nữ thông minh chỉ cần làm 3 điều sau

Để chàng răm rắp nghe lời, phụ nữ thông minh chỉ cần làm 3 điều sau

Tâm sự

21:47:30 16/09/2019
Có những người phụ nữ được chồng hết mực cưng chiều. Lời nói của họ có trọng lực lớn đối với các ông chồng. Để làm được điều đó, họ có bí quyết của riêng mình.