Thu giữ 2,4 tấn cocaine trên một tàu đánh cá ở Đại Tây Dương
Ngày 27/5, nhà chức trách Pháp cho biết Hải quân nước này đã thu giữ 2,4 tấn cocaine trên một tàu đánh cá Venezuela ở Đại Tây Dương.
Theo đơn vị vũ trang của Pháp ở vùng Caribe , nhận được tin báo của Cục hải quan Pháp, một trực thăng của Hải quân chở lực lượng chức năng đáp xuống tàu đánh cá cách đảo Martinique của Pháp trong vùng biển Caribe khoảng 1.500 km về phía Đông Bắc, tiến hành khám xét và đã phát hiện số ma túy trên. Sau đó, con tàu này cùng thủy thủ đoàn và số ma túy bị thu giữ đã được bàn giao cho nhà chức trách Venezuela.
Cũng theo đơn vị trên, riêng trong năm nay, họ đã thu giữ hơn 12 tấn ma túy.
Video đang HOT
Hoạt động vận chuyển cocaine từ Nam Mỹ đến châu Âu và Bắc Mỹ qua vùng biển Caribe đang ngày càng gia tăng. Trong năm 2022, lực lượng chức năng thu giữ 22,7 tấn cocaine tại khu vực này, tăng gấp 5 lần so với con số của một thập kỷ trước đó.
Ecuador đang trong tình trạng chiến tranh
Tổng thống Ecuador Daniel Noboa ngày 10/1 khẳng định nước này đang trong "tình trạng chiến tranh" với các băng đảng ma túy, những kẻ đã bắt giữ hơn 130 nhân viên nhà tù, trong bối cảnh bạo lực gia tăng tại nhiều khu vực.
Quân đội Ecuador hiện diện trên đường phố sau lệnh của Tổng thống. Ảnh Reuters.
Ông Noboa hôm 9/1 đã liệt kê 22 băng nhóm là "tổ chức khủng bố", biến những băng nhóm này thành mục tiêu quân sự chính thức. Tổng thống lên nắm quyền vào tháng 11/2023 với cam kết giải quyết vấn đề an ninh ngày càng xấu đi do sự gia tăng các băng nhóm buôn bán ma túy vận chuyển cocaine qua Ecuador.
"Chúng ta đang trong tình trạng chiến tranh và chúng ta không thể nhượng bộ trước những nhóm khủng bố này", ông Noboa nhấn mạnh. Ông ước tính có khoảng 20.000 thành viên băng đảng tội phạm đang hoạt động ở Ecuador.
Vụ bắt giữ con tin, bắt đầu hôm 8/1, và vụ vượt ngục của thủ lĩnh băng đảng Los Choneros khét tiếng, Adolfo Macias, đã thúc đẩy Tổng thống Noboa ban bố tình trạng khẩn cấp kéo dài 60 ngày.
Chính phủ Ecuador cho biết làn sóng bạo lực mới nhất là phản ứng trước kế hoạch của ông Noboa nhằm xây dựng các nhà tù mới an ninh cao dành cho các thủ lĩnh băng đảng. Theo ông Noboa, thiết kế của hai cơ sở mới sẽ được công bố trong tuần này.
"Chúng tôi đang nỗ lực hết sức để giải cứu tất cả con tin", Noboa cho biết thêm rằng lực lượng vũ trang đã đảm nhận nỗ lực giải cứu.
Cơ quan nhà tù SNAI của Ecuador thông tin rằng 125 trong số những người bị bắt giữ là những quản ngục, trong khi 14 người là nhân viên hành chính. 11 người đã được trả tự do hôm 9/1.
Ngoài ra, Ecuador sẽ bắt đầu trục xuất các tù nhân nước ngoài, đặc biệt là tù nhân Colombia, trong tuần này để giảm số lượng tù nhân và chi phí.
Ông Noboa cho biết có khoảng 1.500 người Colombia đang ngồi tù ở Ecuador và các tù nhân từ Colombia, Peru và Venezuela chiếm 90% số người nước ngoài bị bỏ tù.
Colombia ngày 10/1 cho biết họ sẽ tăng cường sự hiện diện quân sự và kiểm soát dọc biên giới dài gần 600 km với Ecuador.
Cảnh sát Tây Ban Nha bắt giữ thuyền buồm chở 2 tấn cocaine Cơ quan thuế vụ của Tây Ban Nha ngày 2/8 cho biết cảnh sát nước này đã thu giữ 2 tấn cocaine với giá trị khoảng 70 triệu euro (76,7 triệu USD) từ một chiếc thuyền buồm ở khu vực ngoài khơi phía Bắc của Tây Ban Nha. Vị trí chiếc thuyền chở cocaine bị bắt giữ nằm trên vịnh Biscay, thuộc vùng...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Chuyến đi đoàn tụ lại là phút hạnh phúc cuối cùng của gia đình bác sĩ Ấn Độ

Israel nói Iran vừa phóng hơn 100 UAV, Iran tuyên bố đáp trả Israel 'không giới hạn'

Căng thẳng leo thang quá nhanh, Trung Đông nín thở chờ diễn biến tiếp theo

Tổng tham mưu trưởng quân đội Iran thiệt mạng sau đòn tấn công của Israel

Chứng khoán giảm, giá dầu và vàng tăng mạnh sau khi Israel tấn công Iran

NÓNG: Israel tấn công Iran, Mỹ họp khẩn

Airbus nâng dự báo nhu cầu máy bay trong 20 năm tới bất chấp căng thẳng thương mại

Tổng thống Mỹ ký lệnh bãi bỏ các quy định về khí thải của bang California

Tổng thống Trump lên tiếng trước những 'đồn đoán' Israel sẽ tấn công Iran

Hạ viện Mỹ thông qua dự luật thu hồi 8,3 tỷ USD cho viện trợ nước ngoài

Xuất khẩu khí đốt của Israel tăng vọt nhờ các mỏ ngoài khơi

ĐHĐ LHQ thông qua nghị quyết yêu cầu ngừng bắn ngay lập tức và lâu dài tại Gaza
Có thể bạn quan tâm

Toyota Corolla Cross quay lại dẫn đầu, xe Nhật áp đảo phân khúc hybrid
Tổng lượng tiêu thụ xe hybrid tại Việt Nam giảm trong tháng 5, nhưng nhiều mẫu xe lai xăng-điện của các thương hiệu Nhật Bản ghi nhận doanh số tăng trưởng.
Cháy dữ dội ở cửa hàng lưu niệm giữa phố cổ Hội An
Tin nổi bật
17:28:12 13/06/2025
Sao Việt 13/6: Văn Mai Hương lên tiếng xin lỗi
Sao việt
17:23:11 13/06/2025
Hôm nay nấu gì: Cơm tối vừa ngon mát lại bổ dưỡng
Ẩm thực
17:10:56 13/06/2025
Cập nhật bảng giá xe Yamaha Jupiter mới nhất tháng 6/2025
Xe máy
16:59:14 13/06/2025
Giá iPhone 13, iPhone 13 Pro, iPhone 13 Pro Max mới nhất giảm thấp chưa từng có, rẻ sập sàn vẫn xịn chẳng kém iPhone 16
Đồ 2-tek
16:47:54 13/06/2025
Nữ MC đình đám mắc ung thư giai đoạn cuối, toàn thân chỉ còn 3 mạch máu hoạt động bình thường
Sao châu á
16:12:03 13/06/2025
Marcus Rashford có động thái lạ sau khi tan mộng đến Barca
Sao thể thao
16:02:16 13/06/2025
12 trải nghiệm tuyệt vời chỉ có ở Lithuania
Du lịch
15:58:04 13/06/2025
Trải nghiệm thực tế từ chủ xe VF 7: Thiết kế sang chảnh, vận hành như 'báo săn' và chi phí 0 đồng
Ôtô
15:38:18 13/06/2025