“Thủ đoạn” làm giá của gái gọi giả danh sinh viên Hà Thành (Kỳ 7)

Theo dõi VGT trên

Rất nhiều khách làng chơi đang bị những cô gái gọi giả danh sinh viên xỏ mũi cực ngọt mà không hề hay biết…

Tuyệt chiêu…tự hét giá

Trong số những cô gái gọi tự nhận mình là sinh viên chúng tôi đã hẹn gặp được và tìm hiểu, có những câu chuyện có lẽ nhưng tay hám của lạ sẽ cảm thấy… “bực bội” vô cùng sau khi đọc xong.

Thực tế, theo những gì những cô gái gọi giả danh sinh viên “tâm sự”, có thể hiểu được rằng, những cô gái này luôn biết rất rõ rằng khi gắn cái mác sinh viên vào sẽ “được giá” hơn rất nhiều.

Đặc biệt, chính những gã khách làng chơi hám của lạ lại rất “máu me” với những loại gái gọi “lạ” đang là sinh viên nên những cô gái gọi dù không phải sinh viên cũng sẵn sàng đi “làm hàng” và nhận mình là gái sinh viên thật. Không chỉ thế, càng gắn cái mác to đùng là sinh viên trường Đại học này hay Đại học kia sẽ càng làm giá dễ dàng hơn.

Bằng chứng là khi chúng tôi đóng vai một khách làng chơi đi tìm của lạ trên các web đen, những cái tên rất bắt mắt là sinh viên Đại học nhanh chóng đập vào mắt. Dù số này chưa thực sự quá dày đặc nhưng không phải khó kiếm và bỗng tự nhiên lại thành “của hiếm”. Tuy nhiên, đến khi gặp thực sự thì chính những tay khách làng chơi lại bị ăn quả lừa mà không biết kêu ai, đành ngậm bồ hòn làm ngọt.

Thủ đoạn làm giá của gái gọi giả danh sinh viên Hà Thành (Kỳ 7) - Hình 1

Nhiều khách làng chơi chỉ cần thấy có “ hàng sinh viên” được đăng trên web đen là lập tức nhảy vào xin ngay người đăng

Theo lời của một “cựu” gái gọi sinh viên từng “tung hoành” ngang dọc khắp địa bàn Hà Nội hiện đang trong quá trình phục hồi nhân phẩm tại Trung tâm Bảo trợ xã hội số II, các cô gái gọi “gắn mác” sinh viên giờ rất tinh quái và nhanh chóng nắm bắt được nhu cầu của các “thượng đế” là các tay hám của lạ để đặt bẫy.

Video đang HOT

Đa phần khách đến chẳng bao giờ hỏi xác minh chứng minh thư hay thẻ sinh viên của các cô gái gọi sinh viên này làm gì nên các cô gái gọi “cộp mác” sinh viên cứ vô tư tự nhận là sinh viên trường này, trường khác. Đó là chưa kể đến việc những tay chơi này bị lừa ngay từ ban đầu mà không biết vì quá tin vào những lời quảng cáo trên các web đen lại do chính các tay dẫn mối gái mại dâm đăng lên.

Chính cách thức cho khách làng chơi vào “rọ” rất khôn ngoan như vậy và kèm theo các cô gái gọi sinh viên “giả” chỉ cần biết cách nhẹ nhàng, yêu chiều khách một chút là nhẹ nhàng cũng có thể kiếm được gấp đôi hoặc gấp ba số tiền đi khách so với các cô gái gọi thông thường khác.

Thêm vào đó, việc “hét giá” của các cô gái gọi gắn mác sinh viên thường diễn ra theo xu hướng “cá thể” hơn là “tập thể” nên với những khách làng chơi “mới tinh” còn mù mờ về “hàng sinh viên” trở thành những “miếng mồi” béo bở.

Tung hỏa mù khách làng chơi

Trong “ mê hồn trận” danh sách các cô gái gọi gắn mác sinh viên được các thành viên của các web đen chia sẻ lên mạng Internet, rất đông khách làng chơi đổ xô vào xin xỏ ngay khi phát hiện ra “hàng mới” và “hàng độc”.

Chứng minh cho điều này, chúng tôi chỉ thử tung lên mạng một vài thông tin nhỏ nhỏ được “bịa” ra về một cô gái gọi sinh viên không có thật, ngay lập tức đã có rất nhiều tin nhắn xin số điện thoại, mật khẩu để tiện “check hàng” khi có điều kiện.

Chỉ cần vậy cũng đủ thấy sức hút của gái gọi mang danh sinh viên nóng như thế nào dù họ chẳng cần biết có phải là sinh viên thật hay không. Đa phần những khách làng chơi đi kiếm “hàng sinh viên” có lẽ đều mặc định rằng “hàng” mà họ được chia sẻ trên mạng đều là “hàng thật”.

Do nhu cầu của các “thượng đế” thường từ đầu giờ trưa đến tối mới đi “check hàng”, các cô gái gọi giả danh sinh viên nghĩ ra một “chiêu” khác để khách thêm phần tin tưởng vào công việc sinh viên “ảo” của mình đó là khi khách gọi đến, thường bấm máy bận hoặc nhắn tin có nội dung đang bận đi học, lát nữa nhắn lại hoặc gọi lại.

Thường thì những tay khách làng chơi có xu hướng sẽ tiếp tục nhắn tin tiếp để “chèo kéo” cô gái đã có số điện thoại và mật khẩu. Chỉ chờ có vậy, các cô gái gọi giả danh sinh viên lập tức chỉ còn thực hiện một cuộc hẹn gặp ở một nhà nghỉ nào đó cụ thể để khách đến.

Đa phần các cô gái gọi này đều chọn cho mình một địa điểm ở gần một trường Đại học nào đó để khách thêm phần tin tưởng hơn cũng như để tăng “uy tín” cho lần đi khách sau.

Thủ đoạn làm giá của gái gọi giả danh sinh viên Hà Thành (Kỳ 7) - Hình 2

Các cô gái gọi giả danh sinh viên thường rất khôn ngoan trong khâu “xác minh” đối tượng gọi đến là ai trước khi “à ơi”

Theo ghi nhận của nhóm phóng viên, khi đã vào trong nhà nghỉ cùng các cô gái gọi tự nhận là sinh viên, nếu khách làng chơi có những câu hỏi tìm hiểu về việc học cũng như những thông tin xoay quanh trường học, ngay lập tức các cô gái gọi này sẽ tìm cách lảng tránh hoặc nhận đã là… cựu sinh viên hay bị đuổi học. Nếu khách cố tình hỏi thêm, sẽ chỉ nhận được sự im lặng “chết người” hoặc là những cái lườm sắc như dao cạo.

Thậm chí những cô gái gọi giả danh sinh viên được đánh giá thuộc hàng “quái” sẽ tự trang bị cho mình một chút ít thông tin về trường Đại học giả danh để sẵn sàng “chiều” theo “nhu cầu thông tin” của khách trước khi “vào cuộc”.

Trước hoạt động ngày càng tinh vi của các cô gái gọi giả danh sinh viên, những khách làng chơi mới bắt đầu “tập tọe” chỉ vì những “chiêu” câu khách khôn ngoan đó không chỉ đi lần một mà còn đi nhiều lần. Sau đó còn chia sẻ số điện thoại, mật khẩu cho bạn bè mà không hề biết vô hình đang trở thành “công cụ” hữu hiệu cho những cô gái gọi giả danh sinh viên tinh ranh…

Theo GDVN

"Gái gọi sinh viên": Đi làm gái mại dâm vì... nghèo (Kỳ 6)

Thay vì tìm việc làm chân chính như nhiều bạn đồng lứa, không ít "gái gọi sinh viên" biện minh do quá nghèo mới phải đi làm... gái mại dâm.

Ma lực của vòng xoáy kim tiền

Trong vai khách làng chơi đi tìm và tiếp xúc với các cô gái có "bí danh": "Gái gọi sinh viên", chúng tôi được nghe rất nhiều câu chuyện trên trời dưới bể về cái "nghề" làm gái gọi chua chát.

Trong muôn vàn các câu chuyện đó, có không ít "gái gọi sinh viên" biết rất rõ những hành động của mình là sai trái nhưng đã trót "nhúng chàm" thì không thể rút ra được. Đặc biệt, cái nghề làm gái gọi lại không phải lao động nhiều mà vẫn có thể kiếm bạc triệu trong phút chốc đã hút những cô gái trẻ lười biếng vào vòng xoáy tội lỗi.

Theo đúng kịch bản đã được lên từ trước, chúng tôi hẹn gặp một cô gái tên Thanh Thanh được các thành viên trên một web đen "quảng bá" là sinh viên "xịn". Cô gái này tự nhận mình là sinh viên một trường Đại học khu vực quận Cầu Giấy.

Thực tế, để hẹn được Thanh Thanh không dễ như chúng tôi mong đợi. Có vẻ như cô nàng khá bận rộn khi liên tục báo bận và thay đổi lịch gặp.

Không khác nhiều so với các cô gái gọi khác, sau khi đã đặt được lịch hẹn, Thanh Thanh hẹn thẳng chúng tôi qua một nhà nghỉ ở đường Nguyễn Khánh Toàn. Chỉ đúng 10 phút, cô gái này đã xuất hiện trước cửa phòng của tôi mặc dù trời mưa khá nặng hạt.

Trước mặt tôi lúc đó là một cô gái khá xinh, gương mặt trang điểm nhẹ, ăn mặc cũng không quá khiêu gợi như các cô gái gọi kẹp ba, kẹp bốn tôi thường thấy ngoài đường.

Gái gọi sinh viên: Đi làm gái mại dâm vì... nghèo (Kỳ 6) - Hình 1

Thích hưởng thụ, ăn chơi trác táng ở các bar, sàn và không chịu làm việc đã đưa không ít cô gái trẻ vào vòng xoáy tội lỗi

Sau màn làm quen nhanh gọn, cô gái tỏ ra khá "ngoan" và ăn nói rất nhẹ nhàng. Nếu không gặp nhau ở một nơi như thế mà là một chỗ khác có lẽ tôi sẽ nghĩ đây là một cô sinh viên hiền lành và có phần vụng về trong giao tiếp.


Lấy lý do bỗng dưng bị đau đầu vì dính nước mưa, tôi cố gắng kéo dài thời gian trò chuyện với cô gái này thay vì làm những "công việc" của một khách làng chơi. Chiêu đau đầu của tôi không ngờ lại có tác dụng vượt xa mong đợi. Đúng như lời "quảng cáo" của các tay chơi trên web đen, cô gái này rất biết cách "chiều khách". Bằng chứng là thấy tôi kêu đau đầu, Thanh Thanh đã nhanh chóng "xin" được bóp đầu cho tôi trước khi vào "việc chính".

Dù cũng rất khôn ngoan khi lảng tránh những câu hỏi có thể làm lộ tên trường, tên lớp nhưng cô gái này cũng chia sẻ những "vất vả" khi "hành nghề" và không quên... ôn nghèo, kể khổ.

Sau ít phút hỏi han, có lẽ thấy tôi "hợp gu" nói chuyện nên Thanh Thanh đã tạm thời quên mất mình vào gặp tôi để làm gì. Thanh Thanh tự nhận mình mới chỉ là "lính mới" trong cái "nghề gái gọi tàu nhanh" và là sinh viên một trường nghệ thuật lớn ở Hà Nội. Thanh Thanh nói cái nghề làm gái của cô cũng... "vất vả" lắm. Có những ngày khách gọi liên tục, nhưng cũng có nhiều ngày chẳng ai thèm ngó vì giờ số lượng gái gọi đông như quân... Nguyên có mặt ở khắp Hà Nội. Như để chứng minh rằng mình là sinh viên thật, cô gái này còn tâm sự rằng nhiều khi có mối gọi nhưng bận... đi học nên cũng chẳng "đi làm" được.

Tiếp tục vừa bóp đầu cho tôi trong ít phút ngắn ngủi, Thanh Thanh kể rằng cũng do nhà nghèo quá không đủ tiền chi trả nên mới phải đi làm... gái gọi như thế này chứ cũng chẳng sung sướng gì.

Đến đây, tôi giả ngây ngô hỏi một câu khiến cô gái này phải phì cười: "Sao em không kiếm việc khác mà làm mà lại làm cái nghề này?". Thanh Thanh tự thú nhận rằng, làm cái nghề này kiếm tiền bạc triệu cực nhanh mà lại không tốn kém... đầu tư ai chẳng muốn. Không chỉ thế, do học ở một trường nghệ thuật nên các chi phí cho trang phục rồi đủ thứ hầm bà lằng để bằng bạn bằng bè cũng là một phần lý do đưa cô gái này đến với "nghề gái gọi". Chưa kể đến chuyện cảm thấy "rảnh" thì đi làm chẳng bó buộc vào ai nhưng phải kín đáo, cẩn trọng chút thôi. Cô gái này xác định sẽ "hành nghề" đến khi ra trường và đi kiếm việc làm ổn định và lấy chồng như một người bình thường...

Lý do của kẻ lười biếng

Sau cuộc gặp với cô gái gọi có tên Thanh Thanh, chúng tôi tiếp tục hẹn gặp một cô gái gọi khác có tên Ngọc Hương. Cô gái này tự nhận mình là sinh viên một trường Đại học lớn ở khu vực quận Thanh Xuân.

Cũng giống như Thanh Thanh, cô gái gọi "cộp mác" sinh viên có tên Ngọc Hương này cũng có lý do "na ná" để bước vào nghề nhưng có thêm nhiều chi tiết "hoành tráng" hơn.

Không bắt tôi phải đợi lâu, Hương xuất hiện trước cửa phòng nhà nghỉ tôi đặt đúng 5 phút. Bước vào phòng với khuôn mặt khá vui vẻ, Hương nói tôi là "ca" đầu tiên trong ngày hôm đó của cô.

Lại dùng "chiêu cũ" là đau đầu muốn nhờ Hương bóp đầu cho đỡ đau rồi sẽ "vào cuộc". Tuy nhiên, không được như cô gái gọi có tên Thanh Thanh trước đó, cô gái này ban đầu có vẻ không mấy thoải mái khi nói chuyện với tôi.

Gái gọi sinh viên: Đi làm gái mại dâm vì... nghèo (Kỳ 6) - Hình 2

Vì cần tiền để ăn chơi nhiều hơn là do... nghèo, những cô gái trẻ đang là sinh viên đã bán linh hồn cho quỷ dữ

Tuy nhiên, chỉ sau vài phút "làm quen" với thái độ khá lịch sự, tôi giả bộ gương mặt đau khổ vì đang thất tình và muốn được chia sẻ hơn là đi tìm của lạ. Tôi hứa sẽ bo thêm cho Hương chỉ để nói chuyện thêm ít phút nên cô gái này cũng xuôi xuôi ngồi nói chuyện với tôi. Sau một hồi lân la hỏi chuyện, Hương kể rằng, thực ra cô nàng là một cựu sinh viên học mãi không ra nổi trường nên nghỉ học lâu rồi. Ngày trước khi còn đi học cũng do ăn chơi quá nhiều, chểnh mảng việc học nên đã phải thi lại, nợ môn chồng chất, nghỉ học nhiều dẫn đến bị đuổi học.

Ngọc Hương kể mỗi tháng bố mẹ chỉ cho khoảng 1 triệu đồng bao gồm cả tiền phòng, tiền ăn học... thì làm sao đủ được. Lúc đó là năm 2006 là năm học thứ 2 của cô gái này. Chưa kể mức sống ở Hà Nội quá đắt đỏ, cái gì cũng đắt trong khi tiền chỉ có vậy, có những lúc hết tiền sớm dù mới qua có nửa tháng. Cơn "bĩ cực" đó là một trong những nguyên nhân lớn đã xô Hương đến con đường kiếm tiền bằng cách đi khách tàu nhanh như thế này.

Cuộc trò chuyện giữa tôi và Hương có vẻ như tiến xa hơn mong đợi và một câu nói của cô gái này khiến tôi rất bất ngờ: "Giờ gái gọi sinh viên cũng "nát" chẳng kém gái gọi chuyên nghiệp đâu anh ạ".

Có lẽ đã chạm vào đúng "dây" nên Ngọc Hương tiếp tục nói mà tôi chẳng cần phải hỏi nhiều. Không nhẹ nhàng như cô gái gọi "cộp mác" sinh viên có tên Thanh Thanh tôi gặp trước đó, Hương ăn nói có "chất giang hồ" nhiều hơn. Cô gái này nói thẳng ngoài việc học thiếu tiền là một đằng nhưng đằng khác là cô gái này có sở thích đi bar, đi sàn, mua sắm bằng bạn bằng bè.

Ngọc Hương đã từng đi làm thêm như bao bạn bè khác nhưng lương chẳng được bao nhiêu vì chỉ làm được công việc part time. Sau một vài lần được những người bạn hay đi bar rủ rê, Hương đã thành "gái gọi" lúc nào không biết. Vào những nơi ăn chơi đó, cô gái này đã quen và cặp kè được với một số tay chơi và được những tay chơi này bao bọc bằng tiền bạc. Bù lại, Hương chính là "món hàng" trung chuyển giữa các gã dân chơi. Cuộc sống cứ thế nối tiếp. Sau đó, dần dà những tay chơi này cũng đã chán ngấy Ngọc Hương và cuối cùng, khi đã chán, họ "đá" cô không thương tiếc để đi tìm "hàng" mới chăn dắt.

Không còn nguồn tài chính "bơm" cho liên tục từ những gã đàn ông đó, Hương đành phải đi khách như đang ở cạnh tôi vì chẳng làm được việc gì. Về nhà thì càng không dám về nên cô gái này đanh sống vất vưởng ngoài Hà Nội mà chẳng biết đến ngày mai.

Hư hỏng từ sau những cuộc ăn chơi đó, qua lời kể của Hương có thể thấy cô dù còn rất trẻ đã tự đưa mình vào một thế giới của những kẻ lười biếng, không muốn làm nhưng vẫn muốn hưởng thụ.

Bản thân chính cô gái gọi gắn mác sinh viên này cũng thừa nhận rằng mình ngại... đi làm các công việc lao động chân tay và giờ đã thành quen nên chuyện đi khách như cơm bữa để kiếm tiền chẳng có gì lạ. Chưa kể đến chuyện cái mác sinh viên đã giúp Ngọc Hương không ít vì đã là sinh viên thì sẽ có "giá" hơn so với những loại "hàng" khác.

Cô gái này kể thêm rằng, trong hội những cô gái gọi hành nghề như cô hầu hết đều do "nghèo quá" mà chi phí lại đắt đỏ như hiện nay nên mới "nhắm mắt đưa chân" thôi.

Tuy nhiên, Hương một lần nữa lại nói rằng, đã từng là sinh viên và hiện giờ đang đi theo cái nghề "mạt hạng" nhất nhưng không ít các cô gái là sinh viên trẻ đẹp hiện nay dù có điều kiện đầy đủ vẫn làm gái gọi nhưng kín hơn nhiều. Những cô gái kiểu đó thường chỉ dành cho các vị khách lắm tiền. Lý do của các cô gái gọi kiểu đó đơn giản chỉ vì thích được ăn chơi hoặc cặp cạ với các đại gia để thể hiện đẳng cấp với bạn bè.

Nghe những gì mà cô gái có cái nickname khá đẹp này nói và những cô gái gọi tự nhận mình là sinh viên tôi đã được gặp, tôi tự hỏi: Tại sao những cô gái đi hành nghề gái gọi dù là sinh viên thật hay giả đều biện minh cho mình một lý do rất quen thuộc là do chữ "Nghèo". Rồi tương lai của những cô gái trẻ này sẽ đi về đâu?

Theo GDVN

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

TP.HCM: Xôn xao clip nhóm người ngang nhiên chặn xe kiểm tra giấy tờTP.HCM: Xôn xao clip nhóm người ngang nhiên chặn xe kiểm tra giấy tờ
07:40:03 10/03/2025
Vợ chồng tâm thần nuôi 3 con trong căn nhà khiến ai cũng ám ảnh rùng mìnhVợ chồng tâm thần nuôi 3 con trong căn nhà khiến ai cũng ám ảnh rùng mình
22:04:43 09/03/2025
Hai cậu cháu tử vong cạnh chiếc xe máyHai cậu cháu tử vong cạnh chiếc xe máy
23:21:54 09/03/2025
Nguyên nhân vụ ô tô limousine 'chở người' trên nắp capo ở Đại lộ Thăng LongNguyên nhân vụ ô tô limousine 'chở người' trên nắp capo ở Đại lộ Thăng Long
18:13:58 09/03/2025
Vụ người mặc đồ giống Đặng Lê Nguyên Vũ ẩu đả: Công an làm việc với 4 đối tượngVụ người mặc đồ giống Đặng Lê Nguyên Vũ ẩu đả: Công an làm việc với 4 đối tượng
19:28:39 09/03/2025
Vào rẫy gỡ camera giám sát, 2 vợ chồng bị điện giật tử vongVào rẫy gỡ camera giám sát, 2 vợ chồng bị điện giật tử vong
21:41:08 08/03/2025
Xe cứu thương cháy rụi trên cao tốc TPHCM Trung LươngXe cứu thương cháy rụi trên cao tốc TPHCM Trung Lương
18:42:23 09/03/2025
Gia sư sinh viên chật vật tìm việc làm mới sau khi "siết" dạy thêmGia sư sinh viên chật vật tìm việc làm mới sau khi "siết" dạy thêm
11:00:14 08/03/2025

Tin đang nóng

Nguyễn Đình Như Vân đăng quang Miss Global, BTC xin lỗi vì ồn ào 'đường lưỡi bò'Nguyễn Đình Như Vân đăng quang Miss Global, BTC xin lỗi vì ồn ào 'đường lưỡi bò'
06:51:43 10/03/2025
Nghẹn ngào khoảnh khắc mẹ diễn viên Quý Bình bật khóc trong giây phút cuối cùng bên con traiNghẹn ngào khoảnh khắc mẹ diễn viên Quý Bình bật khóc trong giây phút cuối cùng bên con trai
06:16:22 10/03/2025
Nữ ca sĩ 23 tuổi bị tấn công bằng dao đến mù mắt và hủy dung nhan, bản án cho kẻ ác gây phẫn nộNữ ca sĩ 23 tuổi bị tấn công bằng dao đến mù mắt và hủy dung nhan, bản án cho kẻ ác gây phẫn nộ
06:57:27 10/03/2025
Em chồng ngồi lướt điện thoại trong phòng để chị dâu bầu bì 8 tháng rửa 5 mâm bát, phản ứng của bố chồng khiến cả nhà náo loạnEm chồng ngồi lướt điện thoại trong phòng để chị dâu bầu bì 8 tháng rửa 5 mâm bát, phản ứng của bố chồng khiến cả nhà náo loạn
05:18:57 10/03/2025
Đi nhà nghỉ với đồng nghiệp, đã được chồng tha thứ nhưng tôi luôn cảm thấy tội lỗiĐi nhà nghỉ với đồng nghiệp, đã được chồng tha thứ nhưng tôi luôn cảm thấy tội lỗi
05:09:06 10/03/2025
Xem phim "Sex Education" cùng chồng, tôi đỏ mặt NGƯỢNG NGÙNG vì một câu nói và đúc rút BÀI HỌC ĐẮT GIÁ trong hôn nhânXem phim "Sex Education" cùng chồng, tôi đỏ mặt NGƯỢNG NGÙNG vì một câu nói và đúc rút BÀI HỌC ĐẮT GIÁ trong hôn nhân
05:30:11 10/03/2025
Xuân Hinh: "Ai có ý định mời tôi thì nhanh lên vì mỗi năm tôi lại yếu dần"Xuân Hinh: "Ai có ý định mời tôi thì nhanh lên vì mỗi năm tôi lại yếu dần"
08:09:32 10/03/2025
Lòng vị tha của cha mẹ bị hại trong vụ án 'chồng giết vợ' do ghen tuôngLòng vị tha của cha mẹ bị hại trong vụ án 'chồng giết vợ' do ghen tuông
07:14:49 10/03/2025

Tin mới nhất

Quảng Nam: Thêm một học sinh huyện miền núi tử vong chưa rõ nguyên nhân

Quảng Nam: Thêm một học sinh huyện miền núi tử vong chưa rõ nguyên nhân

09:07:49 10/03/2025
Thời gian gần đây, huyện Nam Trà My liên tiếp ghi nhận nhiều trường hợp trẻ em có triệu chứng sốt phát ban nghi do sởi. Từ sau Tết, ngành Y tế Quảng Nam liên tục chỉ đạo, lập đoàn tăng cường vận động, triển khai các biện pháp ngăn chặn.
Những tỉnh chưa từng sáp nhập từ khi thành lập tới nay

Những tỉnh chưa từng sáp nhập từ khi thành lập tới nay

21:59:05 09/03/2025
Trung Kỳ gồm 11 tỉnh là Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Bình Thuận và phủ Thừa Thiên.
Lái ô tô liên tục quá 4 giờ, tài xế có thể bị phạt tới 5 triệu đồng

Lái ô tô liên tục quá 4 giờ, tài xế có thể bị phạt tới 5 triệu đồng

21:48:38 09/03/2025
Theo quy định, thời gian lái xe của tài xế ô tô không quá 10 giờ/ngày và không quá 48 giờ/tuần. Đồng thời, tài xế ô tô không được lái xe liên tục quá 4 giờ.
Xử phạt cán bộ Sở Tài chính vì bình luận khiếm nhã về chủ trương sáp nhập tỉnh

Xử phạt cán bộ Sở Tài chính vì bình luận khiếm nhã về chủ trương sáp nhập tỉnh

18:38:59 09/03/2025
Dùng tiktok cá nhân bình luận khiếm nhã về chủ trương sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh, T.D.T bị xử phạt 7,5 triệu đồng vì nội dung khiếm nhã, phân biệt địa phương.
Phát hiện thi thể 2 vợ chồng trong rẫy cà phê

Phát hiện thi thể 2 vợ chồng trong rẫy cà phê

18:36:44 09/03/2025
Tối 8/3, ông Phạm Thanh, Bí thư huyện ủy Đắk Mil cho biết, đã yêu cầu cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân 2 vợ chồng nghi bị điện giật tử vong trong rẫy cà phê.
Lúa khô cháy, người dân bất lực cắt cho bò ăn

Lúa khô cháy, người dân bất lực cắt cho bò ăn

18:09:21 09/03/2025
Nhiều diện tích lúa tại xã Adơk (Đak Đoa, Gia Lai) đang vào thời kỳ trổ bông nhưng bị thiếu nước khiến ruộng đồng nứt nẻ dẫn đến khô cháy. Người dân như ngồi trên đống lửa vì có nguy cơ mất trắng.
8 ngư dân rời tàu mắc cạn bơi vào bờ, một người mất tích

8 ngư dân rời tàu mắc cạn bơi vào bờ, một người mất tích

05:27:15 09/03/2025
Hai tàu cá của ngư dân Hà Tĩnh mắc cạn tại vùng biển Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi. Tàu có nguy cơ bị sóng đánh chìm nên 8 ngư dân rời tàu, bơi vào bờ khiến một người mất tích.
Hệ lụy đau lòng từ một vụ tai nạn do tự chế pháo

Hệ lụy đau lòng từ một vụ tai nạn do tự chế pháo

17:12:28 08/03/2025
Sau tiếng nổ chát chúa, em Phạm Đức A (SN 2012), trú tại khu phố Đông Hoà, thị trấn Nông Cống, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hoá bị giập nát nhiều bộ phận trên cơ thể, buộc phải tháo bỏ bàn tay trái.
Du khách Canada vui mừng nhận lại giấy tờ tùy thân đánh rơi ở Việt Nam

Du khách Canada vui mừng nhận lại giấy tờ tùy thân đánh rơi ở Việt Nam

11:33:24 08/03/2025
Anh Braden Batsford, quốc tịch Canada, đánh rơi nhiều giấy tờ tùy thân trên hành trình khám phá Việt Nam bằng xe máy. Công an ở Hà Tĩnh đã vào cuộc hỗ trợ, giúp du khách này tìm lại giấy tờ.
Tài xế ô tô bật đèn xi nhan, suýt gây tai nạn trên cao tốc TPHCM - Dầu Giây

Tài xế ô tô bật đèn xi nhan, suýt gây tai nạn trên cao tốc TPHCM - Dầu Giây

10:12:27 08/03/2025
Ô tô bật đèn xi nhan phải nhưng chạy sang làn bên trái, cắt ngang đầu xe khác đi bên cạnh trên cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây, suýt gây tai nạn giao thông.
Vụ giám đốc doanh nghiệp nhặt được cá rồi rao bán: Có căn cứ để xử lý?

Vụ giám đốc doanh nghiệp nhặt được cá rồi rao bán: Có căn cứ để xử lý?

07:44:19 08/03/2025
Người đàn ông đi ô tô nhặt được cá rơi từ xe khách rồi lên mạng xã hội rao bán, khi sự việc bị phát hiện mới trả lại tiền, theo luật sư, cần xác minh để xử lý nghiêm hành vi của người này.
Hai bé gái di chuyển cả nghìn km vì lời hứa hẹn "việc nhẹ, lương cao"

Hai bé gái di chuyển cả nghìn km vì lời hứa hẹn "việc nhẹ, lương cao"

07:30:30 08/03/2025
Khi biết gia đình đang tìm kiếm, lo lắng bản thân bị lừa bán ra nước ngoài, 2 bé gái đã xin xuống xe và được công an giúp đỡ.

Có thể bạn quan tâm

Hàn Quốc tăng tốc kích cầu du lịch với các lễ hội mùa xuân đặc sắc 2025

Hàn Quốc tăng tốc kích cầu du lịch với các lễ hội mùa xuân đặc sắc 2025

Du lịch

09:41:36 10/03/2025
Từ tháng 3 đến tháng 5 là thời điểm tuyệt vời để khám phá Hàn Quốc. Ngành du lịch xứ sở kim chi đang gia tăng nỗ lực thu hút du khách từ khắp nơi trên thế giới đổ tới
Loại rau gia vị ai cũng từng ăn, là 'khắc tinh' của sỏi thận lại siêu bổ dưỡng

Loại rau gia vị ai cũng từng ăn, là 'khắc tinh' của sỏi thận lại siêu bổ dưỡng

Sức khỏe

09:35:40 10/03/2025
Rau ngổ có chứa các chất chống oxy hóa, giúp bảo vệ tim mạch, giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch. Rau ngổ cũng có tác dụng làm giảm cholesterol xấu (LDL) và tăng cholesterol tốt (HDL). Từ đó giúp làm giảm nguy cơ xơ vữa động mạch, nhồi ...
Triệu Vy còn gì sau cú "gãy cánh" bí ẩn nhất lịch sử showbiz Hoa ngữ?

Triệu Vy còn gì sau cú "gãy cánh" bí ẩn nhất lịch sử showbiz Hoa ngữ?

Sao châu á

08:37:54 10/03/2025
Không ai biết điều gì đã khiến Én nhỏ gãy cánh, chấm hết sự nghiệp huy hoàng chỉ sau 1 đêm. Đã 4 năm trôi qua, vẫn chưa có lời giải đáp cho sự sụp đổ bất ngờ của Triệu Vy.
Một huyền thoại FPS 12 năm tuổi đời chuẩn bị "sống dậy" - từng là "đối chọi" với Đột Kích?

Một huyền thoại FPS 12 năm tuổi đời chuẩn bị "sống dậy" - từng là "đối chọi" với Đột Kích?

Mọt game

08:33:01 10/03/2025
Cách đây 12 năm, làng game FPS quốc tế đã được dịp điên đảo khi Tencent ra mắt Assault Fire - một game MMOFPS được cho là kè sát thương hiệu CrossFire vốn đang rất thịnh hành tại Trung Quốc.
Hôm nay xét xử 8 bị cáo vụ cháy chung cư mini làm 56 người chết

Hôm nay xét xử 8 bị cáo vụ cháy chung cư mini làm 56 người chết

Pháp luật

08:31:31 10/03/2025
Nghiêm Quang Minh, chủ chung cư mini, cùng 7 cựu cán bộ bị đưa ra xét xử về các tội Vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy và Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.
Sao Việt 10/3: Vợ chồng Salim Hải Long hạnh phúc trong đám cưới

Sao Việt 10/3: Vợ chồng Salim Hải Long hạnh phúc trong đám cưới

Sao việt

08:24:25 10/03/2025
Lễ cưới của Salim và Hải Long diễn ra bên bờ biển trong một khu resort tại TP Cam Ranh. Họ làm hôn lễ sau 15 năm quen biết, bốn năm về chung nhà.
Ông Elon Musk bị Nhà Trắng hạn chế quyền hành?

Ông Elon Musk bị Nhà Trắng hạn chế quyền hành?

Thế giới

08:17:18 10/03/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã làm rõ thẩm quyền của vị cố vấn - tỉ phú Elon Musk - giữa làn sóng phản đối việc sa thải nhân viên liên bang ồ ạt.
'Cha tôi người ở lại' tập 10: Bố đẻ của Việt dàn cảnh tai nạn để tiếp cận con trai

'Cha tôi người ở lại' tập 10: Bố đẻ của Việt dàn cảnh tai nạn để tiếp cận con trai

Phim việt

07:29:21 10/03/2025
Trong Cha tôi người ở lại tập 10, Việt bị 2 tên côn đồn bắt nạt sau cú va chạm trên đường nhưng được bố ruột kịp thời đến cứu.
Hai bộ phim đình đám tái hiện cuộc đời những thiên tài công nghệ cự phách

Hai bộ phim đình đám tái hiện cuộc đời những thiên tài công nghệ cự phách

Phim âu mỹ

07:22:21 10/03/2025
Dù có cách tiếp cận khác nhau, cả The Social Network và Steve Jobs đều là những tác phẩm truyền cảm hứng mạnh mẽ cho giới trẻ, đặc biệt là những người đam mê khởi nghiệp và công nghệ.
Mỹ nhân Việt đóng chính phim nào thất bại phim đó, tiếc cho nhan sắc cực phẩm đẹp không tả nổi

Mỹ nhân Việt đóng chính phim nào thất bại phim đó, tiếc cho nhan sắc cực phẩm đẹp không tả nổi

Hậu trường phim

07:10:48 10/03/2025
Sở hữu diện mạo nổi bật, không điểm nào chê được là vậy nhưng Jun Vũ vẫn là một cái tên khá nhạt nhòa trong làng phim điện ảnh Việt khi cô chưa có cho mình vai chính để đời nào.
Nguồn gốc 10 năm "ân oán" Selena Gomez và Hailey vì Justin: Kendall châm ngòi nhưng đây mới là kẻ đổ dầu vào lửa

Nguồn gốc 10 năm "ân oán" Selena Gomez và Hailey vì Justin: Kendall châm ngòi nhưng đây mới là kẻ đổ dầu vào lửa

Sao âu mỹ

07:04:07 10/03/2025
Mối quan hệ được cho là thù địch của Selena Gomez và Hailey Bieber bắt nguồn từ 1 sự việc quan trọng vào năm 2015.