Thông tin mới nhất về việc “phong tỏa khách sạn Metropole 14 ngày”

Theo dõi VGT trên

Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận Hoàn Kiếm Đinh Hồng Phong vừa thông tin chính thức về việc “ phong tỏa khách sạn Metropole Hanoi trong vòng 14 ngày”.

Theo ông Đinh Hồng Phong, thông tin trên là không chính xác. Việc lập hàng rào sáng nay (9/3) tại khách sạn Metropole Hanoi để phục vụ công tác phun khử khuẩn, hoàn toàn chưa có quyết định cách ly hay phong tỏa khách sạn trong 14 ngày.

Hiện tại quận Hoàn Kiếm đang khẩn trương tiến hành rà soát phân loại, lập danh sách, thu thập thông tin về quá trình hoạt động, di chuyển, hai du khách này đã tiếp xúc với những người nào trong khách sạn thời gian từ ngày 2/3 đến nay.

Đồng thời, xác định rõ số nhân viên có tiếp xúc gần đối với các trường hợp mắc bệnh, tổ chức kê khai y tế đối với từng cá nhân để theo dõi sức khỏe, phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh.

Thông tin mới nhất về việc phong tỏa khách sạn Metropole 14 ngày - Hình 1

Khách sạn Metropole Hanoi trong buổi sáng ngày 9/3.

Cũng theo ông Đinh Hồng Phong khách lưu trú tại khách sạn cũng sẽ được rà soát quá trình như đến từ đâu, ngày nào để từ đó có báo cáo chính xác nhất.

Vị này cũng thông tin, hai nam du khách từng lưu trú tại khách sạn Metropole từ ngày 2/3 đến ngày 5/3 được xác nhận là dương tính với virus SARS-COV-2 (Covid-19).

Video đang HOT

Trước đó, cả hai du khách đều có mặt trên chuyến bay có số hiệu VN0054. Hiện 11 khách trên chuyến bay này dương tính với nCoV trong đó có hai người Việt Nam và 9 người nước ngoài.

Sau khi 2 du khách người Anh trên chuyến bay VN0054 bị phát hiện dương tính với Covid-19, sáng 9/3, TP.Hà Nội thực hiện việc khử khuẩn tại khách sạn.

Ngày 8/3 UBND phường Tràng Tiền có văn bản số 106/UBND về việc Thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 gửi Ban Giám đốc khách sạn Sofitel Legend Metropole (số 15 Ngô Quyền, Hà Nội).

Thông tin mới nhất về việc phong tỏa khách sạn Metropole 14 ngày - Hình 2

Việc dựng hàng rào quanh khách sạn Metropole Hanoi sáng 9/3 để tiến hành công tác khử khuẩn.

Nội dung văn bản nêu rõ, thực hiện ý kiến của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, về việc tổ chức cách ly đối với các cơ sở có khách đang lưu trú trên địa bàn phường Tràng Tiền theo danh sách của Sở Y tế TP.Hà Nội cung cấp về người có kết quả dương tính với Covid-19, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 phường Tràng Tiền thông báo, khách sạn Metropole có 2 hành khách là Dixon JohnGarth, sinh năm 1946 và Barker Shan Coralic, sinh năm 1953 đã lưu trú tại khách sạn từ ngày 2/3 đến ngày 5/3 dương tính với Covid-19.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 phường Tràng Tiền yêu cầu khách sạn Metropole thực hiện: Cách ly khu vực khách sạn, toàn bộ nhân viên và khách đến tạm trú, lưu trú theo quy định của Luật Phòng, chống bệnh truyền nhiễm và Ban chỉ đạo phòng chống dịch các cấp.

Yêu cầu khách sạn Metropole không nhận khách mới vào lưu trú từ 22 giờ ngày 8/3/2002 cho đến khi kết thúc quá trình cách ly theo quy định.

Lập danh sách toàn bộ nhân viên khách sạn và thu thập thông tin quá trình hoạt động, di chuyển, tiếp xúc với những người nào trong thời gian từ ngày 2/3/2020 đến nay. Trong đó cần xác định rõ số nhân viên có tiếp xúc gần với các trường hợp mắc bệnh, tổ chức kê khai y tế đối với từng cá nhân để theo dõi sức khỏe và phục vụ công tác chống dịch bệnh.

Được biết, trước đó, nhiều cơ quan báo giới đã đưa tin, khách sạn này đã có thông báo nội bộ về việc hai vị khách lưu trú tại đây 4 ngày trước đã dương tính Covid-19, do đó, các vị khách hiện còn trong khách sạn sẽ bị cách ly trong vòng 14 ngày. Toàn bộ khách sẽ chỉ được check-out khỏi khách sạn vào ngày 20/3.

Khách sạn Sofitel Metropole, tên giao dịch tiếng Anh là: Hotel Sofitel Legend Metropole Hanoi, là một khách sạn 5 sao nằm ở số 15 phố Ngô Quyền, phường Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm, TP.Hà Nội.

Khách sạn được xây dựng năm 1901 bởi 2 nhà đầu tư người Pháp, Metropole là khách sạn 5 sao đầu tiên và đồng thời là khách sạn lâu đời nhất ở Hà Nội.

Trong thời kỳ chiến tranh Việt Nam, khách sạn trở thành nơi đón tiếp các chính trị gia, nhà ngoại giao và những nhân vật quốc tế nối tiếng quan tâm đến cuộc chiến tranh Việt Nam. Ngày đó, khách sạn phải xây thêm một khu hầm trú bom, được phát hiện lại khi trùng tu tòa nhà vào năm 2012.

Theo vtc.vn

Hải Phòng phong tỏa cách ly 4 khu vực

Tổng số người có mặt trên cùng chuyến bay với bệnh nhân thứ 17 đang ở thành phố Hải Phòng là 24. Tỉnh này đã tổ chức phong tỏa cách ly y tế đối với 4 khu vực.

Tối 8/3, thông tin từ UBND TP Hải Phòng cho biết thành phố bổ sung thêm một điểm tổ chức phong tỏa cách ly y tế nhằm tăng cường các biện pháp kiểm soát dịch bệnh Covid-19.

Hiện, Hải Phòng có 4 điểm được lãnh đạo thành phố yêu cầu phong tỏa cách ly y tế gồm: Tổ dân phố Tân Lập (phường Tân Thành, Dương Kinh); thôn Trại (xã Thủy Đường, Thủy Nguyên); đường Trần Văn Lan (phường Cát Bi, Hải An); bổ sung thêm khu vực ngõ 132, đường An Đà (phường Đằng Giang, Ngô Quyền).

Hải Phòng phong tỏa cách ly 4 khu vực - Hình 1

Khu vực phong toả cách ly tại thôn Trại, xã Thuỷ Đường. Ảnh: Nguyễn Hòa.

Theo báo cáo của các quận, huyện tại TP Hải Phòng, ngày 8/3, phát hiện thêm 3 trường hợp có mặt trên chuyến bay VN0054 (chuyến bay có bệnh nhân thứ 17 nhiễm Covid-19), nâng tổng số người có mặt trên chuyến bay đang ở thành phố Hải Phòng là 24 người.

Ngoài ra, còn có 2 du khách người Đức (không đi trên chuyến bay VN0054) ở đảo Tháp Nghiêng (huyện Cát Hải, Hải Phòng) nhưng có biểu hiện sốt, cũng được đưa vào cách ly. Những người liên quan tới 2 người Đức này hiện được cách ly tại đảo Tháp Nghiêng.

Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng yêu cầu tiếp tục thực hiện cách ly y tế đối với những người đi cùng chuyến bay VN0054, những người tiếp xúc với người đi trên chuyến bay này nhập cảnh vào Cảng hàng không quốc tế Nội Bài ngày 2/3. Tiếp tục rà soát những người thuộc các nhóm người trên để thực hiện cách ly y tế tập trung.

Đối với khu vực đảo Tháp Nghiêng, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng cho phép người nước ngoài xuất cảnh theo quy định, những người còn lại chuyển vào khu cách ly y tế tập trung thành phố.

Lãnh đạo TP Hải Phòng giao Sở Y tế xem xét, tiếp nhận một số trường hợp phải cách ly y tế tại huyện Vĩnh Bảo vào khu cách ly y tế tập trung thành phố. Đối với các trường hợp thuộc diện cách ly y tế nêu trên, nếu không chấp hành thì tổ chức cưỡng chế vào cách ly y tế tập trung theo quy định.

Theo báo cáo của Sở Y tế Hải Phòng, tính đến ngày 7/3, tại khoa Bệnh nhiệt đới - Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp Hải Phòng - đang cách ly giám sát y tế chặt chẽ 6 trường hợp; tại cơ sở 2 của bệnh viện này đang cách ly theo dõi 411 người; tại Trường Quân sự thành phố Hải Phòng hiện có 86 người; tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng an ninh (Trường đại học Hải Phòng) có 185 người.

Theo news.zing.vn

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Tai nạn giao thông, cô gái vừa tốt nghiệp đại học ở Hải Dương tử vong tối mồng 3 TếtTai nạn giao thông, cô gái vừa tốt nghiệp đại học ở Hải Dương tử vong tối mồng 3 Tết
14:27:18 01/02/2025
Vụ tai nạn 7 người tử vong ở Nam Định: Nữ tài xế đột ngột đánh lái sang phảiVụ tai nạn 7 người tử vong ở Nam Định: Nữ tài xế đột ngột đánh lái sang phải
20:31:27 02/02/2025
Xác minh video tài xế ô tô bị hành hung tại bến phà ở Nam ĐịnhXác minh video tài xế ô tô bị hành hung tại bến phà ở Nam Định
09:13:47 02/02/2025
4 ô tô tông liên hoàn trên cao tốc TPHCM - Long Thành, ùn tắc kéo dài4 ô tô tông liên hoàn trên cao tốc TPHCM - Long Thành, ùn tắc kéo dài
15:13:39 01/02/2025
Tai nạn liên hoàn trên cao tốc TPHCM - Long Thành, giao thông ùn tắcTai nạn liên hoàn trên cao tốc TPHCM - Long Thành, giao thông ùn tắc
19:03:32 01/02/2025
4 ô tô va chạm liên hoàn, cao tốc qua Thanh Hóa ùn tắc4 ô tô va chạm liên hoàn, cao tốc qua Thanh Hóa ùn tắc
18:41:47 02/02/2025
Ô tô 7 chỗ rơi xuống kênh ở TPHCM, 1 người tử vongÔ tô 7 chỗ rơi xuống kênh ở TPHCM, 1 người tử vong
06:55:36 02/02/2025
Vụ tai nạn ô tô 7 người tử vong ở Nam Định: Bé gái sống sót tiến triển khả quanVụ tai nạn ô tô 7 người tử vong ở Nam Định: Bé gái sống sót tiến triển khả quan
13:33:43 02/02/2025

Tin đang nóng

Sốc: Rộ tin Từ Hy Viên đột ngột qua đời, chồng cũ đổi avatar đen, gia đình có phản ứng lạ gây hoang mangSốc: Rộ tin Từ Hy Viên đột ngột qua đời, chồng cũ đổi avatar đen, gia đình có phản ứng lạ gây hoang mang
10:47:28 03/02/2025
Chấn động: Từ Hy Viên qua đờiChấn động: Từ Hy Viên qua đời
10:53:38 03/02/2025
Trấn Thành quỳ gối xin lỗi khán giảTrấn Thành quỳ gối xin lỗi khán giả
06:25:04 03/02/2025
Thông tin bất ngờ về gia cảnh của cậu bé có màn "báo nhà" 20 tỷ gây sốc Tết nàyThông tin bất ngờ về gia cảnh của cậu bé có màn "báo nhà" 20 tỷ gây sốc Tết này
06:59:19 03/02/2025
Sao Việt là bạn thân Trấn Thành: "Tôi xem phim thấy dở thì tôi nói là 'dở', chứ mắc gì tôi phải khen nó hay?"Sao Việt là bạn thân Trấn Thành: "Tôi xem phim thấy dở thì tôi nói là 'dở', chứ mắc gì tôi phải khen nó hay?"
07:00:07 03/02/2025
Tạm giữ nhóm đối tượng giết trộm 6 con trâu của người dân trong dịp TếtTạm giữ nhóm đối tượng giết trộm 6 con trâu của người dân trong dịp Tết
09:52:31 03/02/2025
Trơ trẽn nhất Grammy 2025: Vợ chồng Kanye West lột đồ trần như nhộng, bị đuổi cổ khỏi thảm đỏ vì không mời mà tới!Trơ trẽn nhất Grammy 2025: Vợ chồng Kanye West lột đồ trần như nhộng, bị đuổi cổ khỏi thảm đỏ vì không mời mà tới!
09:16:38 03/02/2025
Đang ăn Tết vui vẻ, tôi tự nhiên bị đồn khắp chung cư là loại tiểu tam đi giật chồng người khácĐang ăn Tết vui vẻ, tôi tự nhiên bị đồn khắp chung cư là loại tiểu tam đi giật chồng người khác
07:09:19 03/02/2025

Tin mới nhất

Tài xế ô tô chờ 7 tiếng chưa qua được phà Cát Lái tối mùng 5 Tết

Tài xế ô tô chờ 7 tiếng chưa qua được phà Cát Lái tối mùng 5 Tết

07:16:43 03/02/2025
Nhiều tài xế né kẹt xe trên cao tốc chuyển lộ trình về hướng phà Cát Lái để qua TPHCM khiến bến phía Đồng Nai ùn tắc kéo dài, chiều ngày 2/2 (mùng 5 Tết)
Người dân đợi hơn 5 tiếng vẫn chưa qua được phà Cát Lái để trở lại TPHCM

Người dân đợi hơn 5 tiếng vẫn chưa qua được phà Cát Lái để trở lại TPHCM

18:30:11 02/02/2025
Chiều mùng 5, hàng ngàn người dân từ các tỉnh thành quay trở lại TPHCM làm việc, học tập khiến sân bay Tân Sơn Nhất, phà Cát Lái và các cửa ngõ chật kín người.
9 ngày nghỉ Tết, cả nước có 209 người tử vong vì tai nạn giao thông

9 ngày nghỉ Tết, cả nước có 209 người tử vong vì tai nạn giao thông

18:26:18 02/02/2025
Chiều 2/2, Cục CSGT (Bộ Công an) thông tin, trong 9 ngày nghỉ Tết Nguyên đán (từ 25/1 đến 10h ngày 2/2), toàn quốc xảy ra 445 vụ tai nạn giao thông làm chết 209 người, bị thương 373 người.
Ô tô chạy "quá chậm" có bị phạt không?

Ô tô chạy "quá chậm" có bị phạt không?

14:01:44 02/02/2025
Theo Nghị định 168, tài xế sẽ bị phạt nếu điều khiển xe chạy dưới tốc độ tối thiểu trên đoạn đường bộ có quy định tốc độ tối thiểu cho phép.
Liên tiếp xảy ra động đất ở Kon Tum trong dịp Tết Nguyên đán

Liên tiếp xảy ra động đất ở Kon Tum trong dịp Tết Nguyên đán

13:26:38 02/02/2025
Ngày 2/2, Trung tâm Báo tin động đất và cảnh báo sóng thần, Viện Vật lý địa cầu thông báo về một trận động đất có độ lớn 3.1 vừa xảy ra tại huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum.
Về ngoại chơi Tết, cháu bé 8 tuổi gặp nạn ở hồ nước

Về ngoại chơi Tết, cháu bé 8 tuổi gặp nạn ở hồ nước

13:11:42 02/02/2025
Ngày 2/2, ông Nguyễn Đức Sâm, Chủ tịch UBND xã Phong Bình, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị, xác nhận một vụ đuối nước thương tâm đã xảy ra trên địa bàn, khiến cháu H.X.H. (8 tuổi) tử vong.
11 thanh niên tắm biển ngày Tết, 2 người bị sóng cuốn trôi

11 thanh niên tắm biển ngày Tết, 2 người bị sóng cuốn trôi

09:11:31 02/02/2025
Tối 1/2, một lãnh đạo huyện Phù Mỹ (tỉnh Bình Định) xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra một vụ đuối nước khiến hai thanh niên đuối nước và mất tích.
Chạy ô tô quá tốc độ bị trừ bao nhiêu điểm giấy phép lái xe?

Chạy ô tô quá tốc độ bị trừ bao nhiêu điểm giấy phép lái xe?

09:01:52 02/02/2025
Theo Nghị định 168, tài xế ô tô có thể bị trừ tới 6 điểm giấy phép lái xe nếu chạy quá tốc độ quy định trên 35km/h.
Tài xế vi phạm nồng độ cồn gấp 5 lần mức 'kịch khung' trên cao tốc

Tài xế vi phạm nồng độ cồn gấp 5 lần mức 'kịch khung' trên cao tốc

07:00:24 02/02/2025
Đại diện Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết, Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 2 đã phát hiện nam tài xế vi phạm nồng độ cồn gấp khoảng 5 lần mức kịch khung trên cao tốc.
Tai nạn liên hoàn trên cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây, 3 người đi cấp cứu

Tai nạn liên hoàn trên cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây, 3 người đi cấp cứu

06:53:44 02/02/2025
Tối 1/2 (mùng 4 Tết), xảy ra vụ tai nạn giao thông liên hoàn giữa 3 ô tô trên cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây khiến 3 người bị thương, giao thông ùn tắc cục bộ.
8 ngày nghỉ Tết, có 481 người phải cấp cứu do pháo nổ

8 ngày nghỉ Tết, có 481 người phải cấp cứu do pháo nổ

03:00:38 02/02/2025
Tổng cộng trong 8 ngày nghỉ Tết có 481 trường hợp khám, cấp cứu do pháo nổ, pháo hoa; 47 trường hợp khám, cấp cứu tai nạn do vũ khí, vật liệu nổ tự chế, chưa ghi nhận ca tử vong.
Mùng 4 Tết, hơn 2.100 tài xế vi phạm nồng độ cồn

Mùng 4 Tết, hơn 2.100 tài xế vi phạm nồng độ cồn

19:01:36 01/02/2025
CSGT toàn quốc cũng xử lý 5.671 trường hợp vi phạm, tạm giữ 40 ô tô và 2.575 xe mô tô. Đồng thời, tước 332 giấy phép lái xe các loại, trừ điểm bằng lái 864 trường hợp.

Có thể bạn quan tâm

Trung Dân, Mỹ Uyên thương tiếc giám đốc sản xuất 'Ma da' qua đời tuổi 36

Trung Dân, Mỹ Uyên thương tiếc giám đốc sản xuất 'Ma da' qua đời tuổi 36

Sao việt

12:37:25 03/02/2025
Sự ra đi đột ngột của anh Nguyễn Ngọc Quyền - Giám đốc sản xuất phim Ma Da , Quỷ nhập tràng khiến nhiều nghệ sĩ thương tiếc.
Cổ yếm với thiết kế cách tân duyên dáng trong ngày đầu năm

Cổ yếm với thiết kế cách tân duyên dáng trong ngày đầu năm

Thời trang

12:35:16 03/02/2025
Nét đẹp thuần khiết của chiếc cổ yếm chinh phục được các nàng không chỉ nhờ vào vẻ đẹp nữ tính mà lại cực kỳ ăn gian tuổi tác. Màn kết hợp áo gấm với quần được Jun Vũ nhận cơn mưa lời khen.
Ăn hạt dẻ thường xuyên: 5 lợi ích 'vàng' cho sức khỏe

Ăn hạt dẻ thường xuyên: 5 lợi ích 'vàng' cho sức khỏe

Sức khỏe

12:27:58 03/02/2025
Hạt dẻ giàu chất béo không bão hòa đơn, giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, cải thiện huyết áp, cholesterol và giảm viêm. Do đó, bạn nên bổ sung hạt dẻ vào chế độ ăn uống của mình để tăng cường sức khỏe tim mạch tốt nhất.
Có phải tháng Giêng không bao giờ nhuận?

Có phải tháng Giêng không bao giờ nhuận?

Trắc nghiệm

11:44:47 03/02/2025
Soi Âm lịch Việt Nam thế kỷ 20 - 21 không thấy tháng Giêng là tháng nhuận, nhiều người tin rằng không bao giờ có nhuận tháng Giêng, chuyên gia nói gì về điều này?
Chồng cũ Uông Tiểu Phi bị chỉ trích vì động thái ngay khi Từ Hy Viên qua đời

Chồng cũ Uông Tiểu Phi bị chỉ trích vì động thái ngay khi Từ Hy Viên qua đời

Sao châu á

11:21:22 03/02/2025
Ngay khi thông tin Từ Hy Viên qua đời vừa rộ lên trên mạng xã hội, dân tình phát hiện Uông Tiểu Phi đổi ảnh đại diện tài khoản Douyin sang màu đen
Mỹ nam cổ trang đẹp nhất Trung Quốc hiện tại: Nhan sắc như điêu khắc, 10 tạo hình ở phim mới càng ngắm càng mê

Mỹ nam cổ trang đẹp nhất Trung Quốc hiện tại: Nhan sắc như điêu khắc, 10 tạo hình ở phim mới càng ngắm càng mê

Hậu trường phim

11:17:18 03/02/2025
Dù là trong trang phục nào, trông Trương Lăng Hách cũng đều toát lên khí chất của một mỹ nam cổ trang, không khiến người hâm mộ thất vọng.
Siêu thảm đỏ Grammy 2025: Taylor Swift sexy nghẹt thở, Lady Gaga - Miley Cyrus cùng dàn mỹ nhân hở bạo không gây sốc bằng sao nam đội cả lâu đài lên đầu

Siêu thảm đỏ Grammy 2025: Taylor Swift sexy nghẹt thở, Lady Gaga - Miley Cyrus cùng dàn mỹ nhân hở bạo không gây sốc bằng sao nam đội cả lâu đài lên đầu

Sao âu mỹ

11:10:38 03/02/2025
Thảm đỏ lễ trao giải Grammy 2025 là sân khấu phô diễn sắc vóc của dàn sao đình đám Taylor Swift, Lady Gaga, Miley Cyrus, Sabrina Carpenter, Olivia Rodrigo, Paris Hilton...
Phát hiện nhiều người đang mắc chung 1 hội chứng sau Tết!

Phát hiện nhiều người đang mắc chung 1 hội chứng sau Tết!

Netizen

11:03:40 03/02/2025
Đang yên đang lành tự nhiên Tết đến. Và cũng đang yên đang lành thì tự nhiên... hết Tết! Làm sao tôi thích nghi được đây?
Nhà hướng Đông Bắc đặt bếp hướng nào?

Nhà hướng Đông Bắc đặt bếp hướng nào?

Sáng tạo

10:51:16 03/02/2025
Theo phong thủy, đặt bếp đúng hướng sẽ giúp công danh sự nghiệp của gia chủ thuận lợi. Ngược lại, bếp không đặt đúng hướng có thể tác động tiêu cực đến vượng khí vào nhà.
Vườn thú cho phép người hóa trang thành chó, phí lên đến 7,8 triệu đồng

Vườn thú cho phép người hóa trang thành chó, phí lên đến 7,8 triệu đồng

Lạ vui

10:47:38 03/02/2025
Vườn thú đầu tiên trên thế giới cho phép khách tham quan hóa trang thành loài chó tại Nhật Bản khai trương, giá vé lên đến 7,8 triệu đồng.
Từ chuyện Gumayusi, cộng đồng LMHT nhớ lại giai thoại kinh điển của Faker

Từ chuyện Gumayusi, cộng đồng LMHT nhớ lại giai thoại kinh điển của Faker

Mọt game

10:35:24 03/02/2025
Những ngày này, có thể nói là giai đoạn vô cùng khó khăn trong sự nghiệp của Gumayusi. Tuy nhiên, với nhiều fan T1, HLV KkOma và BHL của ông lại đang có những hành động đúng đắn.