Thời niên thiếu đam mê thể thao của cựu chủ tịch Starbucks

Theo dõi VGT trên

Lên trung học, đam mê của tôi chuyển từ mấy trò như lật thẻ sang những môn thể thao đồng đội nghiêm túc hơn.

Giờ đây nhìn lại, tôi có thể nhận ra khu dự án cũng chính là một chốn thứ ba rộng lớn. Không phải nhà, không phải trường học hay nơi làm việc. Không gian ngoài trời này chẳng đòi hỏi mấy nghĩa vụ nơi ta. Chúng là nơi ta lựa chọn. Chúng là nơi cuộc sống của ta có thể giao cắt với cuộc sống của những người mà về sau sẽ trở thành bạn ta, hay chí ít là thành những gương mặt ta thấy quen thuộc.

Khoảng sân chung – với mấy băng ghế dài và các khu vui chơi – khơi nên sự gắn bó giữa láng giềng với nhau. Đổi lại, hàng xóm láng giềng chung tay nhau nuôi dưỡng nên một dạng đời sống xã hội.

Lên trung học, đam mê của tôi chuyển từ mấy trò như lật thẻ sang những môn thể thao đồng đội nghiêm túc hơn. Tỷ lệ bọn trẻ tới các sân của khu dự án mất cân đối tới mức sinh ra một văn hóa ganh đua đầy rủi ro thực sự. Ai muốn tham gia chơi một trận bóng rổ hoặc bóng bầu dục tự phát chỉ cần có mặt là được, nhưng cái giá phải trả nếu muốn được tiếp tục ở yên trên sân là phải chiến thắng.

Đó là một dạng chế độ đãi ngộ nhân tài không chút khoan nhượng. Nếu đội của bạn thua, bạn sẽ bị đá ra khỏi sân rồi đứng chen chân vào hàng dài những thằng phải đứng ngoài chờ tới lượt. Có khi nhiều giờ sau bạn mới lại được vào sân. Việc phải đứng ngoài biên trong cảm giác vô dụng và chán nản, hoặc phải trở về căn hộ nhà mình trong cảm giác lo lắng và chán nản, với tôi đều là kết quả không thể chấp nhận được.

Thời niên thiếu đam mê thể thao của cựu chủ tịch Starbucks - Hình 1

Ảnh minh họa. Nguồn: Pixabay/Pexels.

Nếu muốn thắng nghĩa là buộc phải lăn mình xuống nền bê tông không chút xót thương và rách toác một lớp da thì tôi sẽ làm thế. Tôi hiếm khi về nhà trước khi trời sập tối. Hễ tôi thấy đói vào khoảng giờ ăn trưa, tôi sẽ đứng dưới cửa sổ căn hộ nhà chúng tôi và gọi với lên mẹ, mẹ sẽ thảy một cái bánh mì kẹp nhân cá ngừ xuống hết bảy tầng lầu lên đôi bàn tay đang xòe ra chờ đợi của tôi. Tôi sẽ ngoạm bốn phát là xong rồi chạy vội đi để có thể vào chơi một trận.

Mùa xuân và mùa hè, sân bóng rổ là nơi tôi ra sức chứng tỏ giá trị của mình. Tôi sẽ nhảy khỏi giường, gõ cửa nhà Billy, rồi chỉ mấy giây sau là chúng tôi đã lao khỏi chung cư và sẵn sàng trên sân bóng. Tôi như bị thôi miên bởi mấy câu chuyện phiếm qua lại, mấy tiếng cằn nhằn, mấy cú đ.ập tay ăn mừng, và thanh âm đều đặn khi trái bóng dội trên nền đất.

Rồi khi có đứa thoát được vòng kiềm tỏa, cả một đám đi giày thể thao loại buộc dây rẻ t.iền sẽ đuổi bám quanh sân như thể cả tương lai của chúng tôi đều phụ thuộc vào chuyện truy cản được bóng hoặc ném bóng thành công vào rổ. Muốn thắng, bạn phải chơi thật rắn. Đứa nào kêu ca mình bị chơi xấu là chứng tỏ đứa đó yếu đuối, và lâu lâu cũng có ẩu đả xảy ra. Tôi khoái hết tất cả những chuyện này. Nhưng điều tôi khoái nhất chính là được hòa mình cùng mấy đ.ứa t.rẻ khác trên sân, không ngừng thi đấu để giành được quyền ở lại chơi tiếp.

Khi cái lạnh mùa thu tràn tới, mấy thằng lại chuyển sang chơi bóng bầu dục, và do không có sân bóng lớn nào lân cận nên chúng tôi chơi ngay trên các sân bóng rổ nhựa đường. Dù không chơi kiểu húc, nhưng bóng bầu dục theo kiểu chạm với các quy tắc của Brooklyn vẫn đủ quật nát bất cứ cầu thủ nào, nhất là trung phong, đây là vị trí tôi hay chơi. Lúc chơi bóng bầu dục kiểu húc khi lên cấp ba, tôi bị gãy mũi và vài chấn động nhẹ ở não. Tôi cũng bị rạn xương cổ và phải mất nhiều năm sau mới hồi phục lại.

Video đang HOT

Nhưng cường độ dữ dội của thể thao không hề làm suy giảm khát khao thi đấu của tôi, và rồi năm này qua năm khác, cú chuyền này sang cú chuyền khác, đợt truy cản này tới đợt truy cản khác, tôi chấp hết những vết bầm tím cùng những phần thịt bị lột phần da khi sõng soài trên nền đất cứng và lạnh. Có thể khu dự án nơi tôi lớn lên may mắn không phải chứng kiến nhiều tội ác, nhưng cũng chẳng có màn hạ cánh êm đềm nào hết.

Đôi khi tôi là đứa tổ chức các trận tự phát, gõ cửa từng nhà để chiêu mộ cầu thủ hoặc hô lên rủ đại một hậu vệ hay một tay bắt bóng tiềm năng nào đó khi thấy tụi nó phía bên kia sân. Tôi dễ dàng tập hợp được đủ hàng thủ và hàng công. Ai muốn chơi cũng đều có thể tham gia. Họ chỉ cần chứng tỏ khả năng của mình khi nhận bóng.

Huế phát triển tour du lịch theo chân Bác Hồ thời niên thiếu

Hội nghị với nhiều tham luận đầy tâm huyết của các chuyên gia, nhà nghiên cứu, cùng các ý kiến thảo luận của các khách mời.

Qua đó, nêu lên thực trạng, đưa ra các giải pháp để tổ chức khai thác, phát huy giá trị hệ thống di tích lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Thừa Thiên Huế và các địa chỉ văn hóa liên quan.

Hội nghị đ.ánh giá, xây dựng, phát triển tour du lịch "Theo chân Bác Hồ thời niên thiếu ở Huế" vừa được Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Thừa Thiên Huế phối hợp Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế tổ chức.

Huế phát triển tour du lịch theo chân Bác Hồ thời niên thiếu - Hình 1

Nhà lưu niệm thời niên thiếu của Chủ tịch Hồ Chí Minh ở làng Dương Nỗ. Ảnh: Hải Vân

Hội nghị có sự tham dự của lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Thông tin và Truyền thông, đại diện Sở Du lịch, Hiệp hội du lịch, Hội Lữ hành, các doanh nghiệp du lịch trong tỉnh và các chuyên gia tư vấn du lịch.

Hội nghị đã nghe các tham luận rất công phu, đầy tâm huyết của các chuyên gia, nhà nghiên cứu, cùng nhiều ý kiến thảo luận của các khách mời với nhiều nội dung cụ thể, phong phú. Qua đó, nêu lên thực trạng, đưa ra các giải pháp để tổ chức khai thác, phát huy giá trị hệ thống di tích lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Thừa Thiên Huế và các địa chỉ văn hóa liên quan.

Huế phát triển tour du lịch theo chân Bác Hồ thời niên thiếu - Hình 2

Trường Quốc học Huế. Ảnh: Khoa Lê Văn

Thạc sỹ Nguyễn Thị Ngọc Cẩm - Giảng viên Trường Du lịch, Đại học Huế - đã có những đ.ánh giá sơ bộ, đưa ra những cảm nhận rất thực tế sau chuyến khảo sát vừa qua; đồng thời đề xuất các định hướng cho chương trình tour tham quan về các di tích về Chủ tịch Hồ Chí Minh với thời gian nửa ngày và một ngày.

Tiến sỹ Trần Thị Mai - nguyên Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Du lịch Huế - đã chỉ ra thực trạng và nêu lên những giải pháp cụ thể để tổ chức khai thác, phát huy cao nhất giá trị hệ thống di tích lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh phục vụ phát triển du lịch.

Huế phát triển tour du lịch theo chân Bác Hồ thời niên thiếu - Hình 3

Hội nghị đ.ánh giá, xây dựng, phát triển tour du lịch "Theo chân Bác Hồ thời niên thiếu ở Huế".

Trong khi đó, Thạc sỹ Hồ Thị Thúy Nga - Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Du lịch Huế - đ.ánh giá cao về ý tưởng, ý nghĩa trong việc xây dựng tour này, bên cạnh việc góp phần nâng cao giá trị điểm đến, sản phẩm du lịch địa phương, thì còn giáo dục cho thế hệ trẻ tình yêu quê hương, đất nước...; cùng với đó là gợi ý các "option" - đề xuất các sản phẩm du lịch độc đáo, kết hợp giữa di tích lưu niệm Bác Hồ và các địa chỉ lịch sử, văn hóa địa phương để du khách có thêm sự lựa chọn khi đến Huế.

Chuyên gia trong lĩnh vực du lịch - PGS. TS Bùi Thị Tám cũng đã đưa ra những phân tích với những "con số" cụ thể, gợi mở nhiều vấn đề để các cơ quan, đơn vị có liên quan nhìn nhận, đ.ánh giá khách quan nhằm giúp việc khai thác, phát huy giá trị hệ thống di tích lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh phục vụ phát triển du lịch cũng như góp phần làm đa dạng thêm các sản phẩm du lịch cho địa phương.

Huế phát triển tour du lịch theo chân Bác Hồ thời niên thiếu - Hình 4

Hội nghị có nhiều tham luận đầy tâm huyết của các chuyên gia, nhà nghiên cứu, cùng các ý kiến thảo luận của các khách mời...

Ở góc nhìn lữ hành, một số doanh nghiệp đã nêu ra những thực trạng cùng những dự báo về sản phẩm mới đặt trong mối tương quan chung về sản phẩm du lịch hiện nay tại địa phương; đưa ra những gợi mở về tour trải nghiệm du lịch t.rẻ e.m, đề xuất các sản phẩm lưu niệm cụ thể - điều mà hiện nay đang còn thiếu khi khách đến tham quan ở bảo tàng...

Ngoài ra, để phát triển tour du lịch gắn với việc khai thác, phát huy giá trị hệ thống di tích lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh trong thời gian đến, nhiều đại biểu đề nghị cần tiếp tục nâng cấp cơ sở vật chất kỹ thuật, bổ sung, hoàn thiện điểm đến; ứng dụng công nghệ số, đổi mới nội dung thuyết minh, tìm kiếm tư liệu để tăng tính hấp dẫn của trưng bày; tăng tương tác, trải nghiệm của du khách; mở rộng các loại ngôn ngữ phù hợp với thị trường khách mục tiêu; đẩy mạnh xúc tiến quảng bá thu hút khách...

Hiện nay, Sở Du lịch cũng đang giao Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Thừa Thiên Huế phối hợp dự án GiZ, Vietsoftpro và TP Huế khảo sát xây dựng các tuyến tham quan các điểm du lịch, điểm "check-in" đẹp, trong đó có các điểm di tích, lưu niệm gắn với thời niên thiếu của Bác Hồ ở Huế từ các trạm xe đạp chia sẻ cộng đồng.

Trước đó, Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Thừa Thiên Huế đã phối hợp với Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế xây dựng chương trình khảo sát hệ thống di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Thừa Thiên Huế và kết hợp khảo sát các di tích lịch sử văn hóa, làng nghề, địa điểm du lịch... để xây dựng và hình thành nên các tuyến điểm tour tuyến mới.

Đây là một trong những nhiệm vụ quan trọng của đề án "Phát huy giá trị di tích của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Thừa Thiên Huế phục vụ phát triển du lịch" được UBND tỉnh Thừa Thiên Huế phê duyệt.

Huế phát triển tour du lịch theo chân Bác Hồ thời niên thiếu - Hình 5

Huế phát triển tour du lịch theo chân Bác Hồ thời niên thiếu - Hình 6

Huế phát triển tour du lịch theo chân Bác Hồ thời niên thiếu - Hình 7

Huế phát triển tour du lịch theo chân Bác Hồ thời niên thiếu - Hình 8

Huế phát triển tour du lịch theo chân Bác Hồ thời niên thiếu - Hình 9

Khảo sát hệ thống di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Thừa Thiên Huế và kết hợp khảo sát các di tích lịch sử văn hóa, làng nghề, địa điểm du lịch... Ảnh: Lê Hoàng

Được biết, tại tỉnh Thừa Thiên Huế, hiện nay còn khoảng 20 di tích và địa điểm di tích về Bác Hồ hoặc liên quan trực tiếp đến gia đình Người. Ngoài hệ thống di tích, còn có Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế. Đây là nơi trưng bày trên 1.000 tư liệu, hiện vật liên quan đến thân thế, sự nghiệp Chủ tịch Hồ Chí Minh; lưu giữ trên 18.500 tư liệu, hiện vật tại kho cơ sở, trong đó có nhiều hiện vật gốc có giá trị. Nhiều bộ sưu tập hiện vật cũng được xây dựng để tạo phần hồn cho bảo tàng.

Thừa Thiên Huế là mảnh đất mà Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng người thân từng sống, lao động, học tập và tham gia các hoạt động yêu nước. Những năm tháng ấy đã tác động mạnh mẽ, hình thành nên nhân cách Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh. Khoảng thời gian 10 năm, Bác Hồ và gia đình sống ở Huế đã để lại một hệ thống di tích vô cùng quý giá.

Với những giá trị đặc biệt tiêu biểu đó, cuối năm 2020, Thủ tướng có quyết định xếp hạng Hệ thống di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Thừa Thiên Huế là Di tích lịch sử cấp Quốc gia đặc biệt.

Hệ thống di tích này gồm 4 di tích đã được xếp hạng quốc gia trước đây: Nhà lưu niệm Bác Hồ ở đường Mai Thúc Loan, trường Quốc học Huế, nhà lưu niệm thời niên thiếu của Chủ tịch Hồ Chí Minh ở làng Dương Nỗ, đình làng Dương Nỗ.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Lễ viếng diễn viên Đức Tiến tại Việt Nam: Nghệ sĩ có mặt từ sớm, mẹ ruột không cầm được nước mắt02:53Dàn sao nữ báo trước về bộ mặt thật của Seungri: BLACKPINK tỏ thái độ lạ, Sunmi có lời cảnh tỉnh sởn da gà01:27Mẹ diễn viên Đức Tiến không kịp nhìn con trai lần cuối: "Đến khi tôi sang Mỹ chắc con cũng được an táng rồi"01:40Phương Oanh hé lộ hành trình 2 nhóc tì chào đời, xúc động rơi nước mắt trước hành động này của ông xã04:58Các nghệ sĩ viếng Đức Tiến ngày cuối ở TP.HCM01:27Nhã Phương tiết lộ kế hoạch mang thai lần 3 kèm một mong muốn đặc biệt01:01Clip Hoa hậu Ý Nhi thuyết trình tiếng Anh tại Úc, một điểm lộ rõ trình độ02:34Hoa hậu va chạm nảy lửa, xô ngã nhân viên BTC Cannes ngay ở thảm đỏ chỉ vì... chiếc váy01:12Đám cưới cặp diễn viên nổi tiếng gây sốt: Chú rể quỳ gối trao nhẫn, bạn thân của Son Ye Jin cùng 4Minute dẫn đầu dàn sao01:00Phỏng vấn nóng Hồng Thanh - DJ Mie: "Gặp lại nhau hơi sượng nhưng thấy anh Thanh đẹp trai thì rất mừng"06:23Diễn viên Hồng Thanh và DJ gợi cảm kém t.uổi 'gương vỡ lại lành'?02:08Mẹ diễn viên Đức Tiến nghẹn ngào: 'Không thể ngờ con lại đi nhanh như vậy'01:36Khen cho Trấn Thành vì luôn làm điều này cho Hari Won, đúng chuẩn người chồng tinh tế01:27Bị mắc kẹt trong vụ cháy ở đường Láng, Bình An có cách xử lý điểm 10 nhanh nhạy01:15Sao Vbiz là mẹ đơn thân xác nhận bị trầm cảm lần 2, tái phát sau 6 tháng ngừng thuốc01:52Xứ Hàn điên cuồng vì Byeon Woo Seok - Hye Yoon nói về tin hẹn hò, clip cặp Cõng Anh Mà Chạy tình tứ bão view vì như BinJin thứ 200:51Hoa hậu Bình Phương ngặt nghèo sau khi chồng Đức Tiến mất, phải nhận quyên góp02:56Đức Tiến qua đời, dàn sao khóc nghẹn, bạn thân hé lộ điều tiếc nuối còn dang dở03:30Trấn Thành công khai "bạn gái" sau thời gian xa Hari Won, chiều chuộng hết mực02:57

Tiêu điểm

Lượng người xem không tưởng đến sân xem con trai Messi thi đấu, gấp 3 lần so với trận đấu của Ronaldo
19:43:33 25/05/2024
Giữa tin đồn mang thai lần 2, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh chia sẻ nỗi sợ khi nuôi ái nữ của Chủ tịch CLB Hà Nội
07:44:35 26/05/2024
Không phải Quang Hải, Văn Hậu, đây mới là cầu thủ xuất ngoại châu Âu thành công nhất Việt Nam
19:45:07 25/05/2024
Dân mạng hạnh phúc lây với khoảnh khắc Đoàn Văn Hậu tập làm bố bỉm sữa, cùng Doãn Hải My đeo địu em bé
20:16:16 26/05/2024
Cô dâu xinh nhất làng bóng chuyền khoe dáng trước căn biệt thự nguy nga như cung điện nhà chồng
20:14:25 26/05/2024
Kroos bật khóc và lời tạm biệt của một huyền thoại
23:10:12 26/05/2024
Messi vắng mặt, đội bóng Canada bị chỉ trích dữ dội
10:35:15 26/05/2024
Bác sĩ bỏ quên mảnh kính 2cm trong bàn chân, cầu thủ đá bóng 2 năm mới phát hiện
19:48:11 25/05/2024
Ten Hag bị MU sa thải
21:37:56 25/05/2024
Bích Tuyền bóng chuyền: Ngôi sao vượt bão dư luận, trở lại tuyển Việt Nam là ai?
08:04:51 26/05/2024

Thông tin đang nóng

"Bóc" nhan sắc thật của Huyền Baby, Thủy Tiên và dàn mỹ nhân Vbiz
06:39:40 27/05/2024
Phương Thanh khóc nghẹn trong vòng tay đồng nghiệp khi tái ngộ khán giả Thủ đô
06:47:00 27/05/2024
Thánh hack t.uổi đỉnh nhất showbiz: Ngoài 50 mà như thiếu nữ, sự nghiệp tụt dốc vẫn sống trên núi t.iền
06:44:48 27/05/2024
Mỹ nhân Hoa ngữ U30 đóng học sinh siêu cuốn, đẹp mê mẩn còn khoe đôi chân cực phẩm
06:58:22 27/05/2024
Hoàng đế đẹp nhất màn ảnh Hoa ngữ hiện tại nhìn như xé sách bước ra, nhan sắc trời sinh để đóng cổ trang
05:55:53 27/05/2024
Ngọc Mai và Quốc Nghiệp hôn nhau đắm đuối, Thanh Lam bình yên bên chồng bác sĩ
09:19:53 27/05/2024
"Hoa hậu ngàn năm có một" dưỡng ba bộ phận này để có được vẻ đẹp vạn người ao ước
07:57:47 27/05/2024
Duy Hưng: Nghiêm khắc với chính bản thân
07:03:00 27/05/2024
Nữ streamer khiến fan nhận không ra với "tâm hồn bất thường"
07:50:04 27/05/2024
Thành lập Đoàn điều tra 2 vụ tai nạn lao động tại thị xã Chơn Thành, Bình Phước
06:27:33 27/05/2024

Tin mới nhất

Harry Kane giành danh hiệu Chiếc giày vàng châu Âu mùa giải 2023/24

09:10:14 27/05/2024
Với 36 bàn thắng tại Bundesliga, Harry Kane chính thức trở thành chủ nhân của Chiếc giày vàng châu Âu ở mùa giải 2023/24.

Ngôi sao thời ông Park phong độ sa sút, kinh doanh còn giỏi hơn đá bóng đang dần "hồi sinh"

09:04:02 27/05/2024
Một t.iền vệ từng là trụ cột của đội tuyển Việt Nam hai năm gần đây phong độ đi xuống nhưng đang dần trở lại ở đội bóng miền Trung.

Messi chưa dừng lại ở t.uổi 37, đứng trước cơ hội phá liền 7 khó tin vào hè này

08:56:24 27/05/2024
Messi sẽ bước sang t.uổi 37 vào tháng sau. Dù đã lên hàng lão tướng , siêu sao người Argentina vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại. Mới đây, Messi đã xuất hiện trong danh sách sơ bộ tham dự Copa America năm nay.

Mbappe bày tỏ niềm vui đặc biệt trước khi đến 'bến đỗ' mới

23:10:15 26/05/2024
Trận chung kết Cúp quốc gia Pháp cũng là trận đấu cuối cùng của Kylian Mbappe trong màu áo PSG trước khi gia nhập Real Madrid ở mùa Hè này.

Chùm ảnh: Sao trẻ hạ Man City giúp Man Utd vô địch Cup FA

19:28:19 26/05/2024
Kobbie Mainoo và Alejandro Garnacho cùng nhau lập công giúp Man Utd hạ Man City 2-1 để lần thứ 13 giành Cup FA và cũng là quà chia tay HLV Ten Hag.

Cuộc chiến cuối cùng của 'vua Nadal'

19:21:20 26/05/2024
Novak Djokovic đang giữ cúp nhưng Rafael Nadal mới là tâm điểm của Giải Quần vợt Pháp mở rộng (còn gọi là Roland Garros) 2024, khởi tranh từ ngày 26-5, khi ngôi sao 38 t.uổi úp mở ý định treo vợt vào cuối năm nay

Nụ cười của Mbappe trong ngày chia tay PSG

13:05:31 26/05/2024
Ở trận đấu này, Kylian Mbappe đá chính và chơi trọn vẹn 90 phút. Ousmane Dembele và Fabian Ruiz đã thay Mbappe làm nhiệm vụ ghi bàn, qua đó giúp PSG giành thắng lợi ngay trên sân Pierre-Mauroy.

Nguyễn Quang Hải: Viết tiếp giấc mơ dang dở

13:03:10 26/05/2024
Nguyễn Quang Hải trên đường xuất ngoại lần thứ hai trong sự nghiệp. Lần này, anh quyết viết tiếp giấc mơ còn dang dở ở Pau FC, với sự lựa chọn được xem là phù hợp và giàu tiềm năng hơn đáng kể.

Ten Hag nói về khả năng chia tay MU

12:59:04 26/05/2024
HLV người Hà Lan thừa nhận không biết chính xác mình có ở lại dẫn dắt MU mùa tới sau chức vô địch FA Cup tối 25/5 (giờ Hà Nội).

Phản ứng của Sir Alex sau chung kết FA Cup

12:57:56 26/05/2024
Trên sân Wembley tối 25/5, Sir Alex ngồi ngay phía trên Sir Jim Ratcliffe, chủ sở hữu mới của MU, trong hàng ghế danh dự. Cựu thuyền trưởng MU rất hài lòng khi trực tiếp xem các cầu thủ đội bóng cũ ghi bàn thắng Man City 2-1.

Toni Kroos khóc trong ngày chia tay Bernabeu

10:40:30 26/05/2024
Rạng sáng 26/5, Toni Kroos chơi trận cuối cùng trong sự nghiệp tại Bernabeu, khi cùng Real Madrid có trận hòa 0-0 trước Betis.

Rashford khóc, De Bruyne cười tươi trong ngày MU vô địch

10:37:29 26/05/2024
Sau trận đấu tại Wembley, Marcus Rashford đã rơi nước mắt. T.iền đạo người Anh trải qa mùa giải 2023/24 đầy khó khăn với vỏn vẹn 8 bàn trên mọi đấu trường.

Sao Man Utd bật khóc khi vô địch FA Cup

08:17:47 26/05/2024
T.iền đạo sinh năm 1997 không kìm được cảm xúc trong ngày Man Utd thắng Man City để lên ngôi vô địch FA Cup 2023/24.

Những ngôi sao đáng chú ý nhất trận derby Thủ đô

08:13:34 26/05/2024
19h15 hôm nay (26-5), trên sân vận động Hàng Đẫy, CLB Công an Hà Nội tiếp Thể Công Viettel ở trận derby Thủ đô rất đáng chú ý, tại vòng 21 V-League 2023/2024.

Cầu thủ MU duy nhất không ăn mừng vô địch FA Cup

08:11:50 26/05/2024
Manchester United vừa có buổi lễ nâng cúp FA hoành tráng tại sân Wembley. Màn ăn mừng này có sự góp mặt của mọi thành viên đội một, bao gồm cả các cầu thủ đang dính chấn thương như Luke Shaw, Tyrell Malacia và Casemiro.

"Người hùng Thường Châu" vượt qua cám dỗ showbiz trở lại thi đấu xuất thần nhưng vẫn không được lên ĐT Việt Nam

07:42:38 26/05/2024
Đội tuyển Việt Nam sẽ hội quân trở lại vào cuối tháng 5/2024, để chuẩn bị cho 2 trận đấu thuộc vòng loại thứ 2 World Cup 2026. Danh sách đội tuyển Việt Nam sẽ được HLV Kim Sang-sik công bố trong tuần tới.

Nguyễn Hoàng Đức sẽ sang Hàn Quốc thi đấu?

23:08:14 25/05/2024
Đương kim Quả bóng vàng Việt Nam Nguyễn Hoàng Đức vừa quyết định không gia hạn hợp đồng với CLB Thể Công Viettel và có thể sẽ xuất ngoại thi đấu ở mùa giải tiếp theo.

Barca bạc bẽo Messi đến Xavi: Nơi chối bỏ những huyền thoại

23:05:02 25/05/2024
Cách Barca sa thải Xavi Hernandez gợi lên câu chuyện về một CLB chối bỏ những huyền thoại như Lionel Messi hay Ronald Koeman.

Man City nói về việc gia hạn hợp đồng với Pep Guardiola

22:18:29 25/05/2024
Pep Guardiola lần đầu tiên được bổ nhiệm làm HLV Manchester City vào năm 2016 và còn một năm trong hợp đồng sau khi giành chức vô địch Premier League thứ sáu cùng đội chủ sân Etihad

Salah bất ngờ cạo trọc đầu sau khi cùng Liverpool chia tay Klopp

22:07:14 25/05/2024
Mohamed Salah gây bất ngờ cho người hâm mộ khi từ bỏ mái tóc xoăn thương hiệu, thay vào đó... cạo trọc đầu sau khi cùng Liverpool chia tay vị HLV Jurgen Klopp.

Công Phượng, Tiến Dũng không được gọi lên tuyển Việt Nam

22:05:28 25/05/2024
Do dính chấn thương nên Nguyễn Công Phượng không được gọi lên tuyển Việt Nam chuẩn bị cho 2 trận cuối bảng F vòng loại thứ hai World Cup 2026.

Công Phượng bỏ lỡ trận ra mắt HLV Kim Sang-sik?

21:35:26 25/05/2024
Chấn thương bắp chân khiến t.iền đạo Nguyễn Công Phượng nhiều khả năng mất cơ hội tập trung đội tuyển Việt Nam đá hai lượt trận vòng loại World Cup sắp tới.

T.iền vệ Hoàng Đức rời Viettel FC sau khi hết hợp đồng?

21:32:47 25/05/2024
T.iền vệ Hoàng Đức sẽ chia tay Viettel FC sau khi hết hạn hợp đồng vào tháng 1/2025 do cả hai không đạt được thỏa thuận về gia hạn hợp đồng.

Có thể bạn quan tâm

Khách Tây đổ xô tìm kiếm về Việt Nam

Du lịch

10:00:01 27/05/2024
Lượt tìm kiếm điểm lưu trú ở Việt Nam của du khách châu Âu tăng vọt vào mùa hè năm nay, theo Agoda. Du khách ngoại từ thị trường châu Âu muốn đến Việt Nam dịp hè.

Israel không kích Rafah trả đũa Hamas

Thế giới

09:46:14 27/05/2024
Gần 9 tháng kể từ khi xung đột Israel Hamas bùng phát, Rafah là địa điểm duy nhất của Dải Gaza chưa phải đối mặt với giao tranh trên bộ. Hơn một nửa trong số 2,3 triệu dân của Gaza đã đến Rafah để trú ẩn.

Team qua đường "tóm dính" Thiều Bảo Trâm và bạn trai tình tứ ở trung tâm thương mại

Sao việt

09:45:54 27/05/2024
Ngày 26/5, cư dân mạng rần rần trước loạt ảnh bắt gặp Thiều Bảo Trâm và nửa kia cùng đi dạo trong một trung tâm thương mại ở Việt Nam.

Golden Imperial Hotel Điểm nhấn giữa trái tim thành phố ngàn hoa

Sáng tạo

09:40:20 27/05/2024
Golden Imperial Hotel được xem là khách sạn 5 sao sang trọng bậc nhất trung tâm thành phố ngàn hoa Đà Lạt. Với sự hiện diện của những kiến trúc mới đã tô điểm cho thành phố và hứa hẹn ghi dấu thêm một biểu tượng mới - biểu tượng của sự ...

Những nam nghệ sĩ giàu nhất màn ảnh Hồng Kông (Trung Quốc)

Sao châu á

09:39:43 27/05/2024
Những nam diễn viên nổi tiếng, giàu nhất Hồng Kông (Trung Quốc) đã tạo dựng được khối tài sản ròng lớn, khiến người hâm mộ nể phục.

'Hoàng tử nhí' phủ sóng phim Việt giờ vàng là ai?

Hậu trường phim

09:34:28 27/05/2024
Sau lần đầu được chọn đóng vai Quân của Nhan phúc Vinh hồi nhỏ trong Đừng làm mẹ cáu , bé Bảo Nam liên tục góp mặt trong những bộ phim giờ vàng của VTV.

Xem ngay lịch âm hôm nay 27/5 và ngày tốt tháng 5

Trắc nghiệm

09:30:11 27/05/2024
Xem ngay lịch âm 27/5 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ hoàng đạo, giờ đẹp hôm nay 27/5 và lịch vạn niên tháng 5, chuyển đổi lịch âm - dương 2024.

Cụ ông 87 t.uổi ở Cần Thơ dự thi thạc sĩ

Netizen

09:03:51 27/05/2024
Chia sẻ cảm xúc về thí sinh đặc biệt này, Tiến sĩ Bùi Thanh Thảo, Trưởng khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn, Trường Đại học Cần Thơ cho biết: Lần đầu tiên tôi xét hồ sơ của một thí sinh cao t.uổi như vậy.

Trạm cứu hộ trái tim - Tập 34: Nghĩa bị đồng bọn phản bội?

Phim việt

08:41:27 27/05/2024
Trong trích đoạn giới thiệu Trạm cứu hộ trái tim tập 34, Nghĩa (Quang Sự) nhanh chóng triển khai việc bán công ty dược.

Hé lộ về "Biển C.hết" trong lòng sao Diêm Vương dưới lớp băng lạnh âm 220 độ

Lạ vui

07:35:24 27/05/2024
Vì thế, cho đến khi các tàu vũ trụ kế nhiệm New Horizons cho phép chúng ta quay lại thăm sao Diêm Vương, những gì nằm dưới bề mặt hành tinh này vẫn là bí ẩn.

Nữ MC mặc váy xẻ cao, khoe chân dài thẳng tắp

Phong cách sao

07:29:30 27/05/2024
Mới đây, nữ MC tiếp tục nhận về nhiều lời khen với set đồ đi uống cà phê gồm chân váy ngắn xẻ cực cao, tôn được hết nét đẹp hình thể của mình.

Code Kiếm Vũ CMN mới nhất và cách nhập

Mọt game

07:27:23 27/05/2024
Kiếm Vũ CMN là tựa game thuộc thể loại MMORPG, tiên hiệp ra mắt tại thị trường Việt Nam vào 9h sáng ngày 23/05/2024. Khi chơi game, bạn có thể nhập code để đổi lấy các phần quà tân thủ.