Thợ lặn thiệt mạng khi tìm kiếm trong phà Sewol
Người thợ lặn này đã bất tỉnh và qua đời không lâu sau đó tại bệnh viện.
Ngày 6/5, các quan chức Hàn Quốc cho biết một thợ lặn tham gia vào chiến dịch tìm kiếm hàng chục nạn nhân còn mất tích bên trong chiếc phà Sewol bị đắm trên biển Hoàng Hải đã qua đời trong bệnh viện sau khi gặp nạn bên trong phà.
Người phá t ngôn lực lượng cứu hộ cứu nạn chính phủ Hàn Quốc Ko Myung-seok cho biết người thợ lặn họ Lee này đã qua đời tại bệnh viện sau khi bị bất tỉnh trong lúc tìm kiếm nạn nhân bên trong phà Sewol .
Thợ lặn tham gia tìm kiếm nạn nhân bên trong phà Sewol
Người thợ lặn 53 tuổi họ Lee này đã mất liên lạc trong 5 phút khi đang lặn ở độ sâu khoảng 25 mét để tiếp cận với phà Sewol. Sau đó, đồng đội đã tìm cách đưa ông Lee lên mặt nước và chuyển vào buồng điều áp, tuy nhiên ông này đã bị bất tỉnh ngay trong đó.
Video đang HOT
Ngay lập tức, lực lượng cứu hộ đưa ông Lee tới bệnh viện ở Mokpo gần nơi phà Sewol bị đắm, nơi ông được các bác sĩ cấp cứu với các biểu hiện của người bị giảm áp suất nghiêm trọng khi lặn. Tuy nhiên ông đã không trụ được và các bác sĩ tuyên bố ông qua đời sau đó.
Ông Lee là một thành viên trong đội thợ lặn của Công ty Công nghiệp Hàng hải Undine, một công ty tư nhân chuyên thực hiện các nhiệm vụ cứu hộ cứu nạn hàng hải.
Ông Lee gặp nạn trong khi đang tìm cách vào được 3 buồng cuối cùng chưa thể tiếp cận bên trong chiếc phà đắm, ngay cạnh nhà hàng đồ ăn nhanh trên tầng 3 của phà.
Một thợ lặn được điều áp sau khi thực hiện nhiệm vụ
Trước đó, lực lượng cứu hộ cho biết đội tìm kiếm tin rằng không có nhiều thi thể trong 3 buồng này, bởi đây không phải là buồng của các em học sinh trường trung học Anwan. Các thợ lặn sẽ quay trở lại xem xét các buồng họ đã vào trước đây để tìm xem còn nạn nhân nào bị sót lại hay không, đồng thời kiểm tra trong các nhà vệ sinh của mỗi tầng.
Công việc tìm kiếm của thợ lặn rất khó khăn và nguy hiểm bởi nước biển chảy xiết, tầm nhìn gần như bằng không và vô số vật cản cùng ma trận hành lang, buồng phòng ở trên phà. Ngoài ra, áp lực công việc và tâm lý quá lớn khi phải trực tiếp mò từng xác chết bằng tay trong không gian chật hẹp cũng tăng nguy cơ đáng kể cho thợ lặn.
Hiện các điều tra viên Hàn Quốc đã lần lượt công bố lệnh bắt giữ chính thức đối với các thành viên thủy thủ đoàn trên phà Sewol. Cho đến nay, tổng cộng đã có 19 người bị bắt giữ để điều tra, trong đó có 15 thủy thủ bị cáo buộc bỏ rơi hành khách gặp nạn.
Theo Khampha
Thợ lặn tử vong khi tham gia tìm kiếm nạn nhân chìm phà Sewol
Sáng nay 6-5, một thợ lặn tham gia tìm kiếm các nạn nhân mất tích trong vụ chìm phà thảm khốc Sewol đã qua đời tại bệnh viện, các quan chức Hàn Quốc cho biết.
Lực lượng cứu hộ nỗ lực tìm kiếm hành khách mất tích trong vụ chìm phà Sewol
Theo Hãng thông tấn Yonhap, thợ lặn họ Lee, 53 tuổi đã được đưa tới bệnh viện ở Mokpo, thành phố cảng phía tây nam Hàn Quốc gần địa điểm vụ đắm phà, vào khoảng 7h12 (giờ địa phương) sáng nay, nhưng đã tử vong không lâu sau đó.
Ông Lee là thợ lặn của Undine Marine Industries, một doanh nghiệp tư nhân chuyên tham gia hoạt động cứu hộ hàng hải và trục vớt. Thợ lặn này bị mất liên lạc khoảng 5 phút sau khi lặn xuống độ sâu khoảng 25m lúc 6h05 sáng nay.
Lực lượng bảo vệ bờ biển địa phương cho biết, họ đã tạm ngừng tất cả các nỗ lực tìm kiếm sau khi xảy ra tai nạn.
Trước đó, hôm 5-5, đã có thêm thi thể 12 nạn nhân được tìm thấy từ chiếc phà Sewol, nâng tổng số người thiệt mạng lên 262 người và số người vẫn mất tích là 40 người.
Theo ANTD
Tổng thống Hàn Quốc xin lỗi lại về vụ chìm phà Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye hôm nay (6/5) đã lên tiếng xin lỗi lại về vụ chìm phà Sewol khiến hơn 300 người chết và mất tích trong một buổi lễ Phật Đản, hãng thông tấn Yonhap đưa tin. Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye tới viếng các nạn nhân trong vụ chìm phà Sewol. (Ảnh: China Daily). Bà Park đã bày...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Cái ôm của chàng sinh viên sa chân vào vòng lao lý ngày được đặc xá

Tài xế dùng điện thoại trên cao tốc, bị khách phản ánh tới Cục trưởng CSGT

Viết giấy "đã có người ngồi" và muôn kiểu giữ chỗ chờ xem diễu binh 2/9

5 du khách bị sóng cuốn khi tắm biển Phú Quốc

Khám phá Lạc Hồng 900 LX bản Chống đạn: Chịu 440 phát bắn, 11 lần nổ mìn

Uy lực tổ hợp tên lửa đạn đạo của Quân đội nhân dân Việt Nam

Những mẫu điện thoại Samsung sẽ được nâng cấp hệ điều hành One UI 8

Nữ tài xế lái ô tô tông vỡ kính cửa hàng điện tử ở Đồng Nai

Khoảng 500 xe máy bị thiêu rụi trong vụ cháy bãi xe gầm cầu Vĩnh Tuy

Chi tiết lịch cấm đường ở Hà Nội từ 18h ngày 1/9 để phục vụ diễu binh, diễu hành

Nữ chiến sĩ biệt động gây sốt với đoạn clip 11 giây cười tươi giữa trời mưa

Người dân không có tài khoản ngân hàng sẽ nhận quà 100.000 đồng ở đâu?
Có thể bạn quan tâm

Mỹ Tâm cực trẻ khi đứng cạnh Mỹ Chi kém 20 tuổi, đến ngày chính lễ 2/9 kiểu gì cũng có khoảnh khắc gây sốt!
Nhạc việt
19:43:36 01/09/2025
Tập 6 Chiến Sĩ Quả Cảm: 12 nghệ sĩ xúc động nói lời tạm biệt trong 1 thử thách khốc liệt
Tv show
19:39:29 01/09/2025
Kim Jong Kook hé lộ về vợ sắp cưới, có 1 điểm không hiểu tại sao có thể hòa hợp?
Sao châu á
19:36:17 01/09/2025
Puka và Gin Tuấn Kiệt lần đầu hé lộ hình ảnh hiếm của nhóc tỳ
Sao việt
19:32:44 01/09/2025
Vô tình thấy ảnh cưới của bạn gái cũ, tôi bật khóc nhớ lại một điều
Góc tâm tình
19:22:02 01/09/2025
Thiết lập nhiều lều y tế dã chiến hỗ trợ người dân trong sự kiện A80
Sức khỏe
19:21:41 01/09/2025
Bị phạt 3 năm tù vì cùng lúc đi làm ở 3 cơ quan do "năng lực có thừa"
Thế giới
19:13:53 01/09/2025
Khối nàng thơ tiến về Hàng Mã
Netizen
18:43:42 01/09/2025
Cách làm 'bánh mì yêu nước' đơn giản tại nhà
Ẩm thực
18:10:44 01/09/2025
Quỳnh Anh - vợ Duy Mạnh lên đồ tiểu thư chụp ảnh với chiến sĩ A80, thế này làm gì còn bị chê mặc xấu
Sao thể thao
17:09:38 01/09/2025