Thiếu sắt có thể dẫn đến thiếu m.áu: Hãy tỉnh táo nhận ra 10 dấu hiệu cảnh báo cơ thể bạn đang bị thiếu sắt

Theo dõi VGT trên

Trong cuộc sống, chúng ta có thể mất sắt theo nhiều cách, vì vậy điều quan trọng là phải biết cách phòng ngừa và điều trị tình trạng này.

Thiếu sắt xảy ra khi cơ thể không có đủ chất sắt – chất có trách nhiệm sản xuất hemoglobin – một loại protein trong các tế bào m.áu đỏ giúp mang oxy đi khắp cơ thể. Sự vắng mặt của hemoglobin khiến cơ bắp và các mô của bạn hoạt động không hiệu quả, sau đó dẫn đến thiếu m.áu.

Thiếu sắt có thể dẫn đến thiếu m.áu: Hãy tỉnh táo nhận ra 10 dấu hiệu cảnh báo cơ thể bạn đang bị thiếu sắt - Hình 1

Thiếu sắt có thể dẫn đến thiếu m.áu.

Cũng giống như khi bị thiếu các chất khác, nếu thiếu sắt, cơ thể sẽ phát ra những tín hiệu thông báo để bạn dễ dàng nhận ra và đi kiểm tra kịp thời. Vậy nên, nếu thấy mình gặp các triệu chứng như thế này kéo dài thì hãy nghĩ đến khả năng bạn đang bị thiếu sắt nhé.

1. Mệt mỏi bất thường

Thiếu sắt có thể dẫn đến thiếu m.áu: Hãy tỉnh táo nhận ra 10 dấu hiệu cảnh báo cơ thể bạn đang bị thiếu sắt - Hình 2

Mệt mỏi, là một triệu chứng rất phổ biến của thiếu sắt.

Bác sĩ Mehmet Cengiz z, đến từ đại học Columbia, Mỹ, nói rằng: Mệt mỏi, là một triệu chứng rất phổ biến của thiếu sắt. Điều này là do cơ thể chúng ta thiếu sắt để tạo ra một protein gọi là hemoglobin trong các tế bào m.áu đỏ – để mang oxy từ phổi đến các bộ phận khác của cơ thể. Khi cơ thể chúng ta thiếu hemoglobin, nó sẽ đóng góp oxy cho các cơ và mô ít đi, dẫn đến mệt mỏi.

Tuy nhiên, mệt mỏi cũng được coi là biểu hiện rất bình thường trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Vì vậy, đôi khi rất khó để có thể phân biệt sự mệt mỏi bình thường với mệt mỏi là triệu chứng thiếu sắt. Bạn cần chú ý thêm rằng, những người mệt mỏi do thiếu sắt thường có thêm những biểu hiện sau đây nữa:

- Yếu ớt

- Mức năng lượng thấp

- Khó tập trung

- Làm việc giảm năng suất

2. Da nhợt nhạt

Thiếu sắt có thể dẫn đến thiếu m.áu: Hãy tỉnh táo nhận ra 10 dấu hiệu cảnh báo cơ thể bạn đang bị thiếu sắt - Hình 3

Hemoglobin trong các tế bào m.áu đỏ của chúng ta là những yếu tố mang lại làn da khỏe mạnh, hồng hào.

NHS Choices cho biết: “Sắt được sử dụng để tạo ra các tế bào m.áu đỏ, giúp lưu trữ và vận chuyển oxy trong m.áu. Nếu bạn có ít hồng cầu hơn bình thường, cơ quan và mô của bạn sẽ không nhận được nhiều oxy như bình thường”.

Hemoglobin trong các tế bào m.áu đỏ của chúng ta là những yếu tố mang lại làn da khỏe mạnh, hồng hào. Do thiếu sắt, cơ thể con người không thể sản xuất đủ hemoglobin cho các tế bào m.áu đỏ để đưa đến các bộ phận cơ thể, kết quả là làn da trở nên nhợt nhạt.

Nếu bạn không có vấn đề về màu da, bên trong của môi, nướu răng, móng tay, và bên trong mí mắt dưới có màu đỏ ít hơn bình thường thì rất có thể nguyên nhân là do bạn bị thiếu sắt.

3. Khó thở/đau ngực

Thiếu sắt có thể dẫn đến thiếu m.áu: Hãy tỉnh táo nhận ra 10 dấu hiệu cảnh báo cơ thể bạn đang bị thiếu sắt - Hình 4

Khó thở hoặc đau ngực, đặc biệt là sau khi hoạt động, là một triệu chứng khác của thiếu sắt.

Khó thở hoặc đau ngực, đặc biệt là sau khi hoạt động, là một triệu chứng khác của thiếu sắt. Nguyên nhân là do hemoglobin bị giới hạn trong các tế bào m.áu đỏ, oxy được phân phối khắp phần còn lại của cơ thể bị giới hạn, theo cách này cơ thể chúng ta cố gắng bù đắp và tạo ra nhiều oxy hơn cho các cơ quan hoạt động bình thường, do đó khiến bạn bị khó thở hay đau ngực.

Video đang HOT

4. Chóng mặt và nhức đầu

Thiếu sắt có thể dẫn đến thiếu m.áu: Hãy tỉnh táo nhận ra 10 dấu hiệu cảnh báo cơ thể bạn đang bị thiếu sắt - Hình 5

Những người bị thiếu sắt có thể bị chóng mặt và chóng mặt.

Thiếu sắt cũng có thể gây đau đầu hoặc đau nửa đầu. Điều này là do thực tế là không đủ oxy đến não gây ra các mạch m.áu sưng lên, gây áp lực dẫn đến đau đầu hoặc đau nửa đầu.

Ngoài ra, những người bị thiếu sắt có thể bị chóng mặt và chóng mặt. Khi nồng độ hemoglobin giảm xuống hoặc duy trì không đều đặn, cơ thể trở nên “tuyệt vọng” trong việc tìm kiếm oxy, từ đó gây ra các triệu chứng này về mặt thể chất. Chóng mặt bắt nguồn từ sự thiếu oxy của não hoặc có thể xuất phát từ huyết áp thấp do oxy hóa kém của tim và mạch m.áu.

5. Tim đ.ập nhanh

Thiếu sắt có thể dẫn đến thiếu m.áu: Hãy tỉnh táo nhận ra 10 dấu hiệu cảnh báo cơ thể bạn đang bị thiếu sắt - Hình 6

Trong trường hợp cực đoan, triệu chứng này có thể dẫn đến suy tim.

Theo thông tin mà WebMD đã đưa, nhịp tim bất thường, còn được gọi là tim đ.ập nhanh, có thể là một triệu chứng khác của thiếu sắt. Điều này là do nồng độ hemoglobin thấp có nghĩa là tim phải làm việc chăm chỉ hơn để mang oxy đến phần còn lại của cơ thể. Điều này có thể dẫn đến nhịp tim bất thường hoặc cảm giác tim đ.ập nhanh bất thường.

Trong trường hợp cực đoan, triệu chứng này có thể dẫn đến suy tim. Nhưng những triệu chứng này thường xuất hiện về sau, những người bị thiếu sắt hay gặp các triệu chứng khác nhau trước khi trải qua nhịp tim đ.ập nhanh.

6. Tổn thương tóc và da

Thiếu sắt có thể dẫn đến thiếu m.áu: Hãy tỉnh táo nhận ra 10 dấu hiệu cảnh báo cơ thể bạn đang bị thiếu sắt - Hình 7

Một protein thiếu được gọi là ferritin được biết là gây ra những vấn đề này.

Tóc và da được coi là những thứ được nhận oxy ở mức thứ cấp, tức là cơ thể ưu tiên phân phối oxy giới hạn đến các chức năng quan trọng nhất như các cơ quan và mô. Điều này cũng có nghĩa là khi da và tóc trở nên khô và dễ gẫy hơn thì tức là cơ thể bạn cũng có thể đang bị thiếu sắt.

Bác sĩ Vanessa Ngan, Amanda Oakley tại New Zealand lý giải điều này như sau: Một protein thiếu được gọi là ferritin được biết là gây ra những vấn đề này bởi vì nó là dưỡng chất thiết cho quá trình lưu trữ và giải phóng sắt cho tất cả các bộ phận của cơ thể theo thời gian. Cơ thể thiếu sắt thấp làm tăng tỷ lệ rụng tóc, đặc biệt là ở phụ nữ không mãn kinh.

7. Sưng/đau nhức lưỡi và miệng

Thiếu sắt có thể dẫn đến thiếu m.áu: Hãy tỉnh táo nhận ra 10 dấu hiệu cảnh báo cơ thể bạn đang bị thiếu sắt - Hình 8

Nồng độ myoglobin thấp có thể làm cho lưỡi bị đau, nhẵn và sưng.

Biểu hiện của miệng cũng có thể cho chúng ta nhiều manh mối về sức khỏe, thiếu sắt là một trong số đó. Ví dụ, nếu lưỡi xuất hiện sưng, viêm, hoặc đổi màu thì rất có thể đó là một dấu hiệu của sự thiếu hụt sắt.

Trong cơ thể của chúng ta có một protein gọi là myoglobin – một loại protein gắn kết với sắt và oxy được tìm thấy trong mô cơ của lưỡi. Nồng độ myoglobin thấp có thể làm cho lưỡi bị đau, nhẵn và sưng. Thiếu sắt cũng có thể dẫn đến khô miệng và đau đỏ ở các khóe miệng.

8. Móng tay giòn

Thiếu sắt có thể dẫn đến thiếu m.áu: Hãy tỉnh táo nhận ra 10 dấu hiệu cảnh báo cơ thể bạn đang bị thiếu sắt - Hình 9

Koilonychia là một bệnh móng tay trong đó móng trở nên mỏng bất thường và trở nên phẳng hoặc thậm chí lõm về hình dạng

Móng tay giòn là một triệu chứng ít phổ biến hơn của tình trạng thiếu sắt và xuất hiện ở giai đoạn muộn của thiếu m.áu. Tình trạng này được gọi là koilonychia.

Koilonychia là một bệnh móng tay trong đó móng trở nên mỏng bất thường và trở nên phẳng hoặc thậm chí lõm về hình dạng. Ở giai đoạn đầu, móng tay có thể giòn và dễ gẫy. Tình trạng này bắt đầu xuất hiện ở giữa móng tay khi nó lõm xuống và các cạnh được nâng lên để cung cấp cho một hình tròn như một cái muỗng.

9. Hội chứng chân không nghỉ (Restless legs)

Thiếu sắt có thể dẫn đến thiếu m.áu: Hãy tỉnh táo nhận ra 10 dấu hiệu cảnh báo cơ thể bạn đang bị thiếu sắt - Hình 10

Nồng độ sắt trong m.áu có thể dẫn đến giảm dopamine, gây ra hội chứng chân bồn chồn.

Nồng độ sắt trong m.áu có thể dẫn đến giảm dopamine – một chất hóa học trong não chúng ta rất quan trọng cho sự vận động và có thể gây ra hội chứng chân bồn chồn. Dopamine hoạt động như một “sứ giả” giữa não và hệ thần kinh giúp não điều chỉnh và điều phối chuyển động.

Nếu các tế bào thần kinh bị tổn thương, lượng dopamin trong não bị giảm, gây co thắt cơ và các cử động không chủ động. Mức dopamine tự nhiên rơi vào cuối ngày, điều này có thể giải thích tại sao các triệu chứng của hội chứng bồn chồn chân thường tồi tệ hơn vào buổi tối và ban đêm.

10. Đau bụng và có m.áu trong nước tiểu

Thiếu sắt có thể dẫn đến thiếu m.áu: Hãy tỉnh táo nhận ra 10 dấu hiệu cảnh báo cơ thể bạn đang bị thiếu sắt - Hình 11

Điều này đôi khi xảy ra ở những người tham gia tập thể dục cường độ cao, đặc biệt là chạy bộ.

Sự tán huyết nội mạch, một tình trạng do thiếu sắt, là tình trạng các tế bào m.áu đỏ bị phá vỡ trong dòng m.áu và chúng giải phóng sắt sau đó bị thải ra ngoài ra nước tiểu. Điều này đôi khi xảy ra ở những người tham gia tập thể dục cường độ cao, đặc biệt là chạy bộ, và nó có thể gây chấn thương các mạch m.áu nhỏ ở bàn chân, được gọi là “tiểu có m.áu”.

Một số dấu hiệu thứ cấp cảnh báo khả năng bạn đang bị thiếu sắt :

Những triệu chứng này có xu hướng ít gặp hơn và có thể liên quan đến các bệnh khác:

- Cảm giác thèm ăn bất thường: Có một tình trạng gọi là “pica”, trong đó bệnh nhân có thói quen ăn uống những thứ không có giá trị dinh dưỡng nào. Thậm chí có những người còn thèm ăn những thứ có hại như sơn khô, bụi bẩn, hoặc các kim loại… Rối loạn này thường là tạm thời và chủ yếu xảy ra ở t.rẻ e.m và phụ nữ mang thai, nguyên nhân có thể là do cơ thể bị thiếu sắt.

- Lo lắng: Lo âu là một triệu chứng khác có thể liên quan đến thiếu sắt nhưng triệu chứng này chỉ phát triển ở những người bị thiếu m.áu mãn tính. Những người bị thiếu sắt có tỉ lệ rối loạn tâm thần cao hơn (đặc biệt là ADHD) và rối loạn phát triển.

Thiếu sắt có thể dẫn đến thiếu m.áu: Hãy tỉnh táo nhận ra 10 dấu hiệu cảnh báo cơ thể bạn đang bị thiếu sắt - Hình 12

Những người bị thiếu m.áu mất m.áu lưu thông ở chi ngoài của họ với sự thay đổi nhỏ nhất về nhiệt độ.

- Bàn tay và bàn chân lạnh: Những người bị thiếu m.áu mất m.áu lưu thông ở chi ngoài của họ với sự thay đổi nhỏ nhất về nhiệt độ. Điều này dẫn đến bàn tay và bàn chân lạnh liên tục. Không có đủ oxy chuyển tới các cơ quan chính của cơ thể và các chi khiến chúng bị lạnh.

- Thường xuyên bị n.hiễm t.rùng: Người bị thiếu sắt không những dễ bị n.hiễm t.rùng mà còn khó lành bệnh khi nó xảy ra. Thiếu m.áu có liên quan đến suy giảm khả năng miễn dịch bẩm sinh (tự nhiên) và miễn dịch qua trung gian tế bào, do đó góp phần làm tăng nguy cơ n.hiễm t.rùng.

Nếu bạn có những triệu chứng báo hiệu khả năng đang bị thiếu sắt thì tốt nhất nên trao đổi với bác sĩ để được làm các hình thức kiểm tra cần thiết. Luôn luôn nói chuyện với bác sĩ trước khi bắt đầu hoặc ngừng bổ sung như sắt. Họ có thể tư vấn cho bạn về việc bạn có cần phải uống tất cả hay không, uống như thế nào cho an toàn và liều lượng thích hợp nhất.

Nguồn: Brightside/Health

Theo Helino

6 "báo động đỏ" sức khỏe bạn cần để ý ngay bởi có thể chính bác sĩ cũng không biết

Không phải bất cứ bệnh nào cũng có thể dễ dàng nhận ra ngay, có đôi khi chính bác sĩ cũng không thể biết được nguyên nhân hay lý do nào dẫn đến chứng bệnh của bạn.

1. Móng tay của bạn có thể tiết lộ sự thiếu hụt vitamin

Hầu hết các bác sĩ sẽ chỉ lấy mẫu m.áu, kiểm tra phổi và ngực hay hỏi hàng loạt các câu hỏi khi khám chữa bệnh nhưng ít ai lại kiểm tra xem có điều gì xảy ra với móng tay của bệnh nhân hay không.

Tuy nhiên, chuyên gia y tế Ken Immer nói rằng phần móng tay có thể nói lên rất nhiều thứ: "Móng tay của bạn như "cửa sổ" để nhìn vào xương, và nó còn liên quan chặt chẽ đến chế độ ăn uống. Móng tay dễ vỡ và bong thành từng mảnh có thể là dấu hiệu của sự thiếu vitamin A, C và biotin. Đây cũng là dấu hiệu sớm của chững loãng xương ở phụ nữ, vì cả móng tay và xương đều cần phản ứng hoá học protein như nhau để duy trì cấu trúc."

6 báo động đỏ sức khỏe bạn cần để ý ngay bởi có thể chính bác sĩ cũng không biết - Hình 1

2. Bạn có thể đang ăn không đầy đủ

Tiến sĩ Jennifer Bowers nói rằng đôi khi thiếu dinh dưỡng và calo bắt đầu xuất hiện với các triệu chứng mà một bác sĩ chăm sóc sức khoẻ có thể sẽ không cho rằng đó là do lượng thức ăn tiêu thụ chưa đủ.

"Nhức đầu và mệt mỏi có thể là kết quả của việc ăn không đủ. Phụ nữ có xu hướng cắt giảm đáng kể lượng thức ăn để giảm cân, gây ra các tác dụng phụ. Quá trình chuyển hoá chất tốt thì cơ thể mới khỏe mạnh, vì thế phụ nữ cần ăn nhiều hơn." tiến sĩ Jennifer nói.

6 báo động đỏ sức khỏe bạn cần để ý ngay bởi có thể chính bác sĩ cũng không biết - Hình 2

3. Bạn có thể đang thiếu omega-3

Đối với phụ nữ, omega-3 có đủ các chất dinh dưỡng thiết yếu để giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Tuy nhiên, khi các bác sĩ chăm sóc định kì kiểm tra mức độ chất béo trung tính trong m.áu của bạn, họ thường không xét nghiệm bổ sung cho EPA và DHA - những thứ chỉ ra omega-3 đang nằm ở đâu.

Bác sĩ Amy Gorin cho biết việc hiểu biết về mức độ omega-3 là rất quan trọng, nó sẽ giúp bạn duy trì sức khoẻ và dinh dưỡng lâu dài.

6 báo động đỏ sức khỏe bạn cần để ý ngay bởi có thể chính bác sĩ cũng không biết - Hình 3

4. Bạn bị khó ngủ

Mặc dù bác sĩ đa khoa của bạn có thể hỏi bạn ngủ bao nhiêu giờ mỗi đêm, nhưng họ có thể sẽ không "đào sâu" hơn lí do khiến bạn mất ngủ.

"Một chứng rối loạn giấc ngủ phổ biến là hội chứng giấc ngủ không đủ, trong đó một người có thể không ngủ đủ giấc hầu hết các đêm trong 3 tháng." Catherine Darley, từ Viện Y học chuyên nghiên cứu về giấc ngủ giải thích, "Ngủ không đủ có thể góp phần gây viêm, kén ăn, giảm độ nhạy insulin và rối loạn tâm trạng".

6 báo động đỏ sức khỏe bạn cần để ý ngay bởi có thể chính bác sĩ cũng không biết - Hình 4

5. Bạn có thể đang thiếu sắt

Nếu bạn nói với bác sĩ chăm sóc sức khoẻ đa khoa rằng mình đang thiếu năng lượng, hay đau đầu và thỉnh thoảng tim đ.ập nhanh, họ có thể nghĩ bạn đang bị căng thẳng, lo lắng. Nhưng với tư cách một nhà nghiên cứu sức khoẻ tự nhiên và lối sống, Jaya Jaya Myra giải thích, nó có thể là bạn đang cần sắt.

"Kì k.inh n.guyệt của một phụ nữ có thể bòn rút rất nhiều từ một người phụ nữ, khiến cơ thể họ thiếu sắt. Thiếu hụt nghiêm trọng có thể dẫn đến thiếu m.áu." - cô nói.

6 báo động đỏ sức khỏe bạn cần để ý ngay bởi có thể chính bác sĩ cũng không biết - Hình 5

6. Rối loạn hormone có thể do ăn uống

Đôi khi, những gì chúng ta ăn có thể là nguyên nhân gây ra nhiều loại bệnh. Nếu bạn thấy mình đang gặp khó khăn với việc hormone không cân bằng, bác sĩ đa khoa có thể sẽ không biết những thay đổi mà bạn cần thực hiện để khắc phục triệu chứng, theo bác sĩ Jackie Romanies.

"Có quá nhiều thực phẩm chúng ta ăn hàng ngày chứa nhiều thành phần biến đổi gen, hoặc thịt động vật từng được điều trị bằng kháng sinh hoặc hormone. Nếu bạn đang có vấn đề với hormone như kì kinh không đều, tóc mỏng hoặc quá nhiều tóc, hãy cân nhắc mua các thực phẩm hữu cơ".

6 báo động đỏ sức khỏe bạn cần để ý ngay bởi có thể chính bác sĩ cũng không biết - Hình 6

Theo Thảo Phương

Dịch từ rd.com

Khám Phá

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Cẩn thận: 4 loại thuốc có thể khiến tình trạng suy tim nghiêm trọng hơn
19:34:26 21/06/2024
Đau lưng trong bao lâu cảnh báo ung thư giai đoạn cuối?
18:52:39 22/06/2024
Virus gây ra căn bệnh ung thư số 1 tại Việt Nam
12:50:03 21/06/2024
Nhiều người trẻ mắc bệnh nguy hiểm do stress, áp lực
08:26:26 21/06/2024
Người giúp việc đoán bệnh nhanh hơn bác sĩ học y 17 năm
11:08:42 21/06/2024
Các phương pháp điều trị ung thư khoang miệng
22:20:28 21/06/2024
Ám ảnh sợ hãi điều trị như thế nào?
10:04:24 21/06/2024
Rau muống thanh nhiệt, giảm béo nhưng cần lưu ý cách ăn
08:15:21 21/06/2024

Tin đang nóng

Hé lộ nhật kí của ái nữ nhà Công Vinh - Thuỷ Tiên giữa tin đồn bố mẹ ly hôn
19:22:34 22/06/2024
Cái kết bẽ bàng cho nữ ca sĩ gen Z thủ đoạn "úp sọt" đại gia để bước vào hào môn
19:50:59 22/06/2024
Lọ Lem lộ thu nhập khủng t.uổi 18, từng từ chối cát-xê cao vì lý do bất ngờ
21:44:11 22/06/2024
Bức ảnh Jennie (Blackpink) chụp chung với Trần Quán Hy gây sốt mạng xã hội
22:44:12 22/06/2024
Họp chia mảnh đất 10 tỷ cho các con, tôi suýt ngất khi nghe ý kiến con dâu và con rể
20:37:19 22/06/2024
Mối quan hệ bí ẩn giữa "thần tiên tỷ tỷ" Lưu Diệc Phi và cha nuôi tỷ phú
22:22:05 22/06/2024
Hoa hậu Lâm Ngọc Vị hẹn hò đại gia bất động sản chưa ly hôn vợ
21:21:37 22/06/2024
Dự tiệc đầy tháng con của đồng nghiệp, lúc về tôi muốn ly hôn khi biết bố đ.ứa b.é là ai
20:33:33 22/06/2024

Tin mới nhất

Thuốc và phương pháp điều trị viêm não Nhật Bản

20:10:07 22/06/2024
Bệnh viêm não Nhật Bản không có thuốc điều trị đặc hiệu, mà hậu quả để lại rất nặng nề. Do đó biện pháp phòng bệnh luôn được đặt lên hàng đầu trong cộng đồng.

Người làm báo cần phòng ngừa hội chứng ống cổ tay

19:43:51 22/06/2024
Hội chứng ống cổ tay là một bệnh nghề nghiệp thường gặp ở những người lao động nghề nghiệp mang tính chuyên biệt cao và chỉ sử dụng một số cơ bắp nhỏ ở bàn tay liên tục.

Thói quen xấu khiến trẻ dễ mắc bệnh ở tai mũi họng

18:44:32 22/06/2024
Tai mũi họng là căn bệnh phổ biến thường gặp ở trẻ nhỏ, do đây là các bộ phận nhạy cảm với tác động từ môi trường và khả năng đề kháng của trẻ chưa cao.

3 loại quả dễ 'ngậm' thuốc sâu, cái số 3 nhiều người vẫn ăn hàng ngày

18:40:28 22/06/2024
Hoa quả là một phần quan trọng của chế độ ăn uống. Tuy nhiên, một số có thể mang dư lượng thuốc trừ sâu gây ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe.

6 việc nên hạn chế khi thời tiết nắng nóng

18:34:28 22/06/2024
Bởi lẽ cồn là một chất lợi tiểu đã được chứng minh, có nghĩa là nó làm tăng sản xuất nước tiểu và do đó khiến cơ thể cạn kiệt nước, điều này đặc biệt đúng với bia, thứ làm cơ thể mất nước.

Mẹo bù nước nhanh chóng trong những ngày nắng nóng

18:21:59 22/06/2024
Nếu bạn cảm thấy khô rát hoặc mệt mỏi sau khi tập luyện hoặc bất cứ lúc nào trong sinh hoạt bình thường hàng ngày đặc biệt vào những ngày nắng nóng, rất có thể bạn đang bị mất nước.

5 loại rau bán đầy chợ hỗ trợ chống ung thư cực tốt

18:10:30 22/06/2024
Bắp cải đã được chứng minh là làm giảm nguy cơ ung thư vú, ung thư ruột kết và trực tràng. Giới chuyên gia khuyến nghị bắp cải nên được nấu chín tối thiểu hoặc ăn sống hoàn toàn để thu được đầy đủ lợi ích từ đặc tính chống ung thư của n...

Ai không nên uống trà lá sen để giảm cân?

18:08:30 22/06/2024
Ngoài liều lượng thích hợp, cần chú ý tìm nguồn cung cấp lá sen từ những nguồn uy tín để đảm bảo độ tinh khiết và an toàn cho sản phẩm, đồng thời tuân theo các hướng dẫn sử dụng được in trên nhãn sản phẩm.

9 loại thực phẩm giúp sĩ tử tăng khả năng ghi nhớ

17:48:12 22/06/2024
Các chuyên gia dinh dưỡng cũng tin rằng hải sản có thể giúp cải thiện khả năng nhận thức ở t.rẻ e.m và thanh thiếu niên. Nghiên cứu cũng cho thấy ăn cá tăng cường trí tuệ và sức khỏe não bộ nhờ hàm lượng acid béo omega-3 cao.

10 món ăn bài thuốc bổ dưỡng, chống nắng nóng ngày hè

17:45:16 22/06/2024
Trứng gà 1-2 quả, bỏ lòng đỏ, dùng lòng trắng, đổ lòng trắng vào nồi nước sắc, đun nhỏ lửa cho đến khi lòng trắng trứng đặc lại, chia ăn trong ngày, ăn liên tục trong 5-7 ngày.

Những điều cần biết về bệnh ho gà

12:12:01 22/06/2024
Ho gà là bệnh truyền nhiễm cấp tính có khả năng lây lan nhanh qua đường hô hấp, thường xảy ra ở t.rẻ e.m, có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm nếu không được điều trị kịp thời.

Cần làm gì khi trẻ bị tay chân miệng?

12:05:20 22/06/2024
Tránh để trẻ uống đồ uống có tính axit, chẳng hạn nước ép trái cây, trái cây họ cam quýt và đồ uống có ga vì chúng có thể gây kích ứng miệng và vết loét ở cổ họng

Có thể bạn quan tâm

"Em gái BLACKPINK" bị chê lỗi thời

Nhạc quốc tế

01:03:49 23/06/2024
Thời gian gần đây, BABYMONSTER đang gây ấn tượng bởi đội hình đồng đều và vô cùng tài năng. Nhóm có đủ yếu tố để nổi tiếng, từ visual cho đến khả năng của từng thành viên.

Cách làm cá lóc nướng mẻ, ngon hết ý

Ẩm thực

23:41:50 22/06/2024
Cá lóc nướng riềng mẻ có màu sắc bắt mắt, thịt cá mềm ngọt nước lại đậm đà mùi hương cay nồng của riềng, nghệ và vị chua lạ miệng của cơm mẻ.

Bất đồng ý kiến, Anh Tú "cà khịa" đồng đội... nghèo?

Tv show

23:31:10 22/06/2024
Có thể nam ca sĩ đã dựa vào tình hình chung của nhóm để đ.ánh giá đồng đội hoặc cũng có thể là anh chỉ đang nói đùa cho bầu không khí bớt căng thẳng mà thôi!

Mai Phương bất ngờ vắng mặt trong buổi trao sash cho Ý Nhi, đương kim Miss World g.ây s.ốc visual

Sao việt

23:25:43 22/06/2024
Sự kiện quy tụ nhiều Hoa - Á hậu đình đám và tâm điểm chú ý chính là buổi lễ nhận sash thi Miss World của Hoa hậu Ý Nhi.

Trailer chính thức cho phần 2 phim hoạt hình Star Trek: Prodigy

Phim âu mỹ

23:19:58 22/06/2024
CBS Studios vừa tung trailer và ảnh bìa cho phần 2 của loạt phim Star Trek: Prodigy. Tất cả 20 tập mới sẽ ra mắt vào ngày 1-7 trên Netflix.

Xa Thi Mạn ở t.uổi 49: Trẻ đẹp khó tin, có 23 triệu USD, vui sống độc thân

Sao châu á

22:33:19 22/06/2024
Ở t.uổi U50, nữ diễn viên Trung Quốc Xa Thi Mạn vẫn giữ được vẻ ngoài trẻ đẹp tới khó tin. Bí quyết của cô chính là vui sống hiện tại và không quan tâm tới t.uổi tác.

Sự thật thông tin mặt ruộng bốc cháy ở tỉnh Gia Lai

Tin nổi bật

22:29:04 22/06/2024
Vừa qua, trên mạng xã hội xôn xao đoạn clip mặt ruộng tự bốc cháy. Tuy nhiên, theo cơ quan chức năng, đây chỉ do người dân đốt rơm rạ, lửa cháy còn sót lại.

Cựu HLV MU gây ấn tượng tại EURO 2024

Sao thể thao

22:24:16 22/06/2024
Ralf Rangnick vừa giúp tuyển Áo giành chiến thắng 3-1 trước Ba Lan ở lượt trận thứ hai bảng D, VCK EURO 2024 tối 21/6.

Justin Timberlake lên tiếng sau vụ bắt giữ gây xôn xao

Sao âu mỹ

22:13:45 22/06/2024
Sau vụ bắt giữ vì lái xe trong tình trạng say xỉn, Justin Timberlake tiếp tục chuyến lưu diễn. Nam ca sĩ cảm kích khi người hâm mộ vẫn luôn yêu thương mình dù điều đó không hề dễ dàng.

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung tiết lộ về bài hát dang dở của Mai Phương dành cho con gái

Nhạc việt

22:01:23 22/06/2024
Ngủ đi con là bài hát cuối cùng của cố diễn viên Mai Phương muốn dành cho con gái. Đáng tiếc, ca khúc chưa kịp ra mắt, cô đã ra đi.

Hezbollah cảnh báo tập kích phi quy tắc toàn lãnh thổ Israel

Thế giới

21:18:00 22/06/2024
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un nhất trí nâng cấp quan hệ song phương lên cấp Đối tác chiến lược toàn diện.