Thi tìm hiểu pháp luật trong phòng, chống dịch: Hình thành thói quen chủ động tìm hiểu pháp luật trong trường học

Theo dõi VGT trên

Thời gian qua, các trường học đã tích cực hưởng ứng tham gia Cuộc thi trực tuyếnTìm hiểu pháp luật trong phòng, chống dịch Covid-19′ TP Hà Nội, hình thành thói quen chủ động tìm hiểu pháp luật trong nhà trường.

Thi tìm hiểu pháp luật trong phòng, chống dịch: Hình thành thói quen chủ động tìm hiểu pháp luật trong trường học - Hình 1

Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật trong phòng, chống dịch Covid-19″ TP Hà Nội tiếp nhận tổng số 1.032.665 người dự thi, trong đó có nhiều học sinh tham gia

Theo thông tin từ Ban tổ chức Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật trong phòng, chống dịch Covid-19″ TP Hà Nội, cuộc thi đã tiếp nhận tổng số 1.032.665 người dự thi chính thức.

Theo số liệu thống kê, khối sở, ban, ngành có 58.136 người dự thi, nhiều nhất là Sở GD&ĐT Hà Nội. Đáng chú ý, Sở GD&ĐT Hà Nội đã triển khai rộng rãi cuộc thi đến tất cả học sinh trong độ tuổi.

Khối quận, huyện, thị xã có 975.529 người dự thi, trong đó đơn vị dẫn đầu về số lượng người tham gia là huyện Đông Anh với hơn 200.000 người, tiếp theo là các quận, huyện: Thanh Xuân, Bắc Từ Liêm, Hoàn Kiếm, Hoài Đức… Trong đó, Phòng GD&ĐT các quận, huyện cũng đã phát động, triển khai rộng rãi cuộc thi đến toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh trong độ tuổi, thu hút đông đảo học sinh tham gia với nhiều bài dự thi đạt chất lượng.

Video đang HOT

Trao đổi với báo Kinh tế & Đô thị, thầy Nguyễn Quốc Dương – Phó Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Công Trứ (quận Ba Đình) chia sẻ, hưởng ứng Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật trong phòng, chống dịch Covid-19″, nhà trường đã triển khai đến toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh trong độ tuổi. Để đảm bảo hiệu quả đi vào chiều sâu, nhà trường đã thành lập Ban Giám khảo với Trưởng Ban là Chủ tịch Công đoàn để triển khai thông qua tổ công đoàn của từng tổ chuyên môn để đánh giá mỗi bài dự thi cả phần trắc nghiệm và tự luận trước khi gửi bài dự thi về Phòng GD&ĐT quận theo quy định.

Thi tìm hiểu pháp luật trong phòng, chống dịch: Hình thành thói quen chủ động tìm hiểu pháp luật trong trường học - Hình 2

Theo thầy Nguyễn Quốc Dương – Phó Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Công Trứ (quận Ba Đình), thông qua Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật trong phòng, chống dịch Covid-19″, nhà trường đã lồng ghép nội dung để tuyên truyền đến học sinh qua trang web, fanpage và thông qua các hoạt động giáo dục lồng ghép trong các môn học

“Qua đánh giá nhanh các bài thi tại trường, ở bài tự luận đều có nội dung, nêu bật được các tấm gương điển hình trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 (với thực tế nhà trường được chọn là điểm tiêm vaccine, điểm test nhanh Covid-19). Thông qua cuộc thi này, nhà trường cũng lồng ghép nội dung để tuyên truyền đến học sinh qua trang web, fanpage và cũng thông qua các hoạt động giáo dục lồng ghép trong các môn học. Từ đó, tiếp tục lan tỏa ý thức phòng, chống dịch của mỗi cá nhân đối với cộng đồng” – thầy Nguyễn Quốc Dương chia sẻ.

Theo Trưởng phòng GD&ĐT quận Ba Đình Lê Đức Thuận cho biết, ngay sau khi nhận được kế hoạch Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật trong phòng, chống dịch Covid-19″ TP Hà Nội, UBND quận Ba Đình đã triển khai kế hoạch tới các phòng, ban chuyên môn của quận và 14 phường. Đối với khối giáo dục, quận giao Phòng GD&ĐT động viên các cán bộ, giáo viên, học sinh trong độ tuổi quy định tham gia. Chúng tôi đã chỉ đạo các hiệu trưởng nhà trường truyền thông, thông tin kế hoạch của quận tới cán bộ, giáo viên và học sinh trong toàn ngành tích cực hưởng ứng, tham gia.

“Qua thống kê, số lượng tham gia của quận phần lớn là cán bộ, giáo viên và học sinh trên địa bàn với 10.951 bài dự thi. Trong đó, có 8.733 bài dự thi của học sinh trong độ tuổi dự thi; 2.218 bài dự thi của cán bộ, giáo viên các trường thuộc quận. Các trường có lượng học sinh đủ điều kiện tham gia cao, trên 90% như: THCS Nguyễn Tri Phương; THCS Hoàng Hòa Thám; THCS Mạc Đĩnh Chi” – Trưởng phòng GD&ĐT quận Ba Đình Lê Đức Thuận thông tin.

Thi tìm hiểu pháp luật trong phòng, chống dịch: Hình thành thói quen chủ động tìm hiểu pháp luật trong trường học - Hình 3

Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật trong phòng, chống dịch Covid-19″ phổ biến rộng rãi các quy định của pháp luật trong phòng, chống dịch Covid-19

Theo Sở GD&ĐT Hà Nội, thời gian qua, công tác PBGDPL trong nhà trường được triển khai theo chương trình giáo dục chính khóa và hoạt động ngoại khóa. Cùng đó, đơn vị tích cực tổ chức, triển khai các cuộc thi tìm hiểu pháp luật cho cán bộ, giáo viên và học sinh; huy động sự tham gia của học sinh vào việc xây dựng các tiểu phẩm, câu chuyện mang ý nghĩa tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật.

Các cuộc thi đã tạo sân chơi lành mạnh, môi trường giao lưu học hỏi giữa học sinh, góp phần chuyển tải, tuyên truyền những kiến thức cơ bản về pháp luật đến học sinh; xây dựng, hình thành thói quen chủ động học tập, tìm hiểu pháp luật; nâng cao ý thức tuân thủ, chấp hành và bảo vệ pháp luật vì mục tiêu phát triển toàn diện con người, giảm thiểu vi phạm pháp luật và các hành vi lệch chuẩn xã hội. Trong đó, Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật trong phòng, chống dịch Covid-19″ phổ biến rộng rãi các quy định của pháp luật trong phòng, chống dịch Covid-19…

Trước đó, Sở GD&ĐT Hà Nội đã có công văn về việc hưởng ứng tham gia cuộc thi gửi tới các Phòng GD&ĐT, các trường học, cơ sở giáo dục… Đồng thời đề nghị, ngoài giải thưởng quy định tại thể lệ cuộc thi, đề nghị Ban Giám hiệu nhà trường có hình thức khen thưởng phù hợp để động viên, khuyến khích đối với các học sinh và những lớp có thành tích cao trong tham gia cuộc thi. Xem xét đánh giá ý thức tham gia cuộc thi của cán bộ, giáo viên, nhân viên là một trong những tiêu chí xem xét đánh giá hàng tháng.

Học sinh Đà Nẵng đi học trực tiếp từ 1/11

Theo dự kiến, TP. Đà Nẵng học sinh lớp 1, lớp 9 và lớp 12 đi học trực tiếp từ ngày 1/11,; học sinh các khối lớp còn lại sẽ đến trường từ ngày 8/11.

Học sinh Đà Nẵng đi học trực tiếp từ 1/11 - Hình 1

Ảnh minh họa.

Bà Ngô Thị Kim Yến, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đề nghị Sở GD&ĐT chuẩn bị tốt các điều kiện, xây dựng phương án an toàn trường học để các trường. Bên cạnh đó yêu cầu ngành giáo dục có hướng dẫn, triển khai cho các trường thực hiện theo tinh thần của Bộ GD&ĐT, Bộ Y tế. Các quận, huyện tạo điều kiện để học sinh đi học trở lại thuận lợi.

Được biết trước đó, vào ngày 20/10, học sinh hai trường TH Hòa Bắc và THCS Nguyễn Tri Phương, xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng đã được trở lại trường. Đây là hai trường đầu tiên tổ chức dạy học trực tiếp trên địa bàn TP. Đà Nẵng.

"Với kế hoạch này, áp lực của Sở GD&ĐT cũng như Phòng GD&ĐT các quận huyện rất lớn, bởi chỉ trong 7 ngày, TP. Đà Nẵng từ trạng thái từ 3 cấp đi học sang trạng thái tất cả đều đi học, có rất nhiều công việc phải thực hiện trước cũng như thời điểm chuyển giao", bà Ngô Thị Kim Yến cho hay.

Bà Ngô Thị Kim Yến cho biết thêm, vào ngày 25/10, TP. Đà Nẵng sẽ tiếp nhận 117.000 liều vaccine Pfizer. Vì vậy, Sở Y tế phối hợp Sở GD&ĐT xây dựng kế hoạch sớm tiêm vaccine cho học sinh từ 15 tuổi đến 18 tuổi, bảo đảm tất cả học sinh cấp THPT đều được tiêm mũi 1 trước khi đi học trở lại.

Dự kiến, thời gian tiêm vaccine bắt đầu từ ngày 26-29/10 và trong tháng 11, TP Đà Nẵng sẽ tiêm mũi 2 cho khoảng 500.000 người.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng cho biết, trong ngày 22/10, Đà Nẵng không ghi nhận ca mắc COVID-19 mới. Tính từ ngày 10/7 đến nay, Đà Nẵng ghi nhận 4.692 ca mắc COVID-19.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Thắt lòng hình ảnh mẹ ôm linh cữu Thiếu tá hy sinh khi đánh án ma túyThắt lòng hình ảnh mẹ ôm linh cữu Thiếu tá hy sinh khi đánh án ma túy
21:35:36 18/04/2025
Hà Nội: Cháy lớn tòa nhà 18 tầng ở Thái HàHà Nội: Cháy lớn tòa nhà 18 tầng ở Thái Hà
15:03:12 18/04/2025
Lời hẹn dở dang của Thượng úy cảnh sát hy sinh khi đánh án ma túyLời hẹn dở dang của Thượng úy cảnh sát hy sinh khi đánh án ma túy
23:04:59 18/04/2025
Hai anh em ruột tử vong trong ao nước tưới cà phê ở Đắk NôngHai anh em ruột tử vong trong ao nước tưới cà phê ở Đắk Nông
11:53:30 19/04/2025
38 khối quân đội, công an lần đầu hợp luyện diễu binh ở TPHCM38 khối quân đội, công an lần đầu hợp luyện diễu binh ở TPHCM
22:45:59 18/04/2025
Vụ Chu Thanh Huyền bị tố bán hàng nhập lậu: Quản lý thị trường vào cuộcVụ Chu Thanh Huyền bị tố bán hàng nhập lậu: Quản lý thị trường vào cuộc
22:52:17 18/04/2025
Thêm một bệnh viện thu hồi sữa của công ty sản xuất sữa giảThêm một bệnh viện thu hồi sữa của công ty sản xuất sữa giả
15:01:53 19/04/2025
Sữa giả lọt lưới, bệnh viện nói bị hại, bác sĩ quảng cáo kêu bị lợi dụng, lỗi của ai?Sữa giả lọt lưới, bệnh viện nói bị hại, bác sĩ quảng cáo kêu bị lợi dụng, lỗi của ai?
10:59:46 18/04/2025

Tin đang nóng

Nghi phạm Bùi Đình Khánh: "Án tử treo trên đầu tôi rồi"Nghi phạm Bùi Đình Khánh: "Án tử treo trên đầu tôi rồi"
19:22:50 19/04/2025
Phát hiện thi thể nghi phạm sát hại 2 cô cháu ở Bình DươngPhát hiện thi thể nghi phạm sát hại 2 cô cháu ở Bình Dương
16:51:35 19/04/2025
Bé gái 2 tuổi trèo cửa sổ cầu cứu sau 4 ngày bị mẹ bỏ rơi, chỉ uống nước bồn cầuBé gái 2 tuổi trèo cửa sổ cầu cứu sau 4 ngày bị mẹ bỏ rơi, chỉ uống nước bồn cầu
20:13:18 19/04/2025
Đặc điểm nhận dạng khiến nghi phạm hiếp dâm bị cảnh sát bắt giữĐặc điểm nhận dạng khiến nghi phạm hiếp dâm bị cảnh sát bắt giữ
19:15:42 19/04/2025
Lần đầu xem phim "Sex,Life", tôi đã òa khóc nức nở: Chỉ vì lỗi lầm này mà hôn nhân bị ĐÓNG BĂNG, bản thân sống trong tuyệt vọngLần đầu xem phim "Sex,Life", tôi đã òa khóc nức nở: Chỉ vì lỗi lầm này mà hôn nhân bị ĐÓNG BĂNG, bản thân sống trong tuyệt vọng
19:15:02 19/04/2025
Quốc tịch Mỹ khiến Lưu Diệc Phi lao đao khi hoạt động tại Trung QuốcQuốc tịch Mỹ khiến Lưu Diệc Phi lao đao khi hoạt động tại Trung Quốc
16:39:36 19/04/2025
Bé gái 9 tháng tuổi nhập viện vì thói quen hôn hít của người lớnBé gái 9 tháng tuổi nhập viện vì thói quen hôn hít của người lớn
18:33:18 19/04/2025
Phim cổ trang mới chiếu 1 tập đã phá kỷ lục rating 2025, nữ chính băng thanh ngọc khiết đẹp quá mức chịu đựngPhim cổ trang mới chiếu 1 tập đã phá kỷ lục rating 2025, nữ chính băng thanh ngọc khiết đẹp quá mức chịu đựng
17:00:36 19/04/2025

Tin mới nhất

Cháy lớn tại Vườn quốc gia Ba Vì

Cháy lớn tại Vườn quốc gia Ba Vì

22:32:32 19/04/2025
Vụ cháy lớn bùng phát tại Vườn quốc gia Ba Vì (Hà Nội), kèm theo khói dày đặc khiến nhiều người dân hoảng loạn và lập tức báo tin cho lực lượng chức năng.
SCTV4 dừng tất cả các chương trình do MC Bích Hồng dẫn sau phát ngôn gây phẫn nộ

SCTV4 dừng tất cả các chương trình do MC Bích Hồng dẫn sau phát ngôn gây phẫn nộ

22:27:17 19/04/2025
Sự việc MC Bích Hồng có phát ngôn gây phẫn nộ dư luận về việc hợp luyện diễu binh chào mừng đại lễ 30/4 gây tắc đường, đài SCTV4 vừa có phản hồi chính thức.
Vụ giáo viên thắng kiện huyện: Hơn 3 năm vẫn chưa được bồi thường

Vụ giáo viên thắng kiện huyện: Hơn 3 năm vẫn chưa được bồi thường

22:06:28 19/04/2025
Thầy Nguyễn Ánh Dương bị chấm dứt hợp đồng trái pháp luật, rời bỏ bục giảng, chuyển làm thợ cơ khí mưu sinh, đến nay vẫn chưa nhận được tiền bồi thường
Giá vàng giảm 8 triệu đồng sau một ngày, khách đổ xô đến tiệm, muốn bán ra

Giá vàng giảm 8 triệu đồng sau một ngày, khách đổ xô đến tiệm, muốn bán ra

18:50:50 19/04/2025
Giá vàng trong nước giảm mạnh khiến người mua vàng lỗ 8 triệu đồng sau một ngày. Khách xếp hàng ở cửa hàng chờ giao dịch.
Người dân đổ về trung tâm TPHCM xem hợp luyện diễu binh đại lễ 30/4

Người dân đổ về trung tâm TPHCM xem hợp luyện diễu binh đại lễ 30/4

22:27:31 18/04/2025
Người dân đổ về khu vực trung tâm TPHCM xem 38 khối quân đội, công an hợp luyện diễu binh, diễu hành khiến đường phố về đêm thêm nhộn nhịp.
Phó Thủ tướng chỉ đạo nóng về diễn biến giá vàng trong nước

Phó Thủ tướng chỉ đạo nóng về diễn biến giá vàng trong nước

18:49:51 18/04/2025
Xét báo cáo nhanh của Văn phòng Chính phủ về tình hình diễn biến giá vàng trong nước ngày 18-4-2025, Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc có ý kiến chỉ đạo.
Điều tra vụ người đàn ông chết cháy trên võng ở đường Hồng Bàng

Điều tra vụ người đàn ông chết cháy trên võng ở đường Hồng Bàng

18:32:38 18/04/2025
Người đàn ông đang nằm trên võng ở dải phân cách trồng cây xanh giữa đường Hồng Bàng (Q.5) thì bất ngờ bị lửa bao trùm cơ thể.
Cháy tòa nhà Viet Tower 18 tầng ở Hà Nội

Cháy tòa nhà Viet Tower 18 tầng ở Hà Nội

18:01:11 18/04/2025
Nhận tin báo, lực lượng PCCC&CNCH và chính quyền sở tại cùng nhân dân xung quanh đã khẩn trương có mặt, tổ chức chữa cháy, khắc phục hậu quả vụ cháy.
20 giờ hôm nay, TP.HCM hợp luyện diễu binh, diễu hành trên đường Lê Duẩn

20 giờ hôm nay, TP.HCM hợp luyện diễu binh, diễu hành trên đường Lê Duẩn

10:36:18 18/04/2025
Sau gần 2 tháng tập luyện, 38 khối quân đội, công an sẽ hợp luyện diễu binh, diễu hành trên đường Lê Duẩn vào tối nay.
Bắt tạm giam Tuấn 'ngáo' tội giết người

Bắt tạm giam Tuấn 'ngáo' tội giết người

07:03:18 18/04/2025
Chỉ vì mâu thuẫn nhỏ, Vũ Văn Tuấn (tức Tuấn ngáo , 33 tuổi, trú tỉnh Lai Châu) đã rút dao đâm tử vong anh P.V.T (34 tuổi, quê Vĩnh Phúc).
Bệnh viện 108 thu hồi sữa của công ty sản xuất giả đã tư vấn cho bệnh nhân dùng

Bệnh viện 108 thu hồi sữa của công ty sản xuất giả đã tư vấn cho bệnh nhân dùng

20:52:04 17/04/2025
Trước đó, chị T.B.L (Hà Nội) chia sẻ trên mạng xã hội: Mẹ tôi uống sữa giả ngay sau khi phẫu thuật tuyến giáp ở Bệnh viện 108 . Nội dung thu hút nhiều bình luận.
Nữ Chi cục trưởng Thi hành án bị cách hết tất cả chức vụ trong Đảng

Nữ Chi cục trưởng Thi hành án bị cách hết tất cả chức vụ trong Đảng

20:25:02 17/04/2025
Do vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, gây ảnh hưởng uy tín tổ chức, nguyên Cục trưởng Cục THADS tỉnh Quảng Bình bị kỷ luật cảnh cáo, Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự TP Đồng Hới bị cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng.

Có thể bạn quan tâm

NSND Mỹ Uyên tiết lộ vai trò đặc biệt trong 2 phim ra rạp tháng 4

NSND Mỹ Uyên tiết lộ vai trò đặc biệt trong 2 phim ra rạp tháng 4

Hậu trường phim

22:35:54 19/04/2025
Nữ nghệ sĩ hoạt động tích cực trong nhiều vai trò và luôn sẵn lòng hỗ trợ đồng nghiệp các phim Địa đạo: Mặt trời trong bóng tối và Thám tử Kiên: Kỳ án không đầu .
MC Bích Hồng gây phẫn nộ vì phát ngôn diễu binh gây kẹt xe

MC Bích Hồng gây phẫn nộ vì phát ngôn diễu binh gây kẹt xe

Netizen

22:24:00 19/04/2025
MC Bích Hồng - cộng tác viên của đài SCTV4 có phát ngôn về việc hợp luyện diễu binh chào mừng đại lễ 30/4 gây tắc đường, khiến dư luận bức xúc.
Hơn 200 người tử vong trong lễ hội té nước, Thái Lan "vỡ trận"

Hơn 200 người tử vong trong lễ hội té nước, Thái Lan "vỡ trận"

Thế giới

22:19:43 19/04/2025
Ngày thứ 5 của lễ hội té nước Songkran năm nay tại Thái Lan, tổng số người chết lên tới 253 người. Các ca tử vong chủ yếu do tai nạn giao thông.
Lá gan của người đàn ông chết não cứu cháu bé 21 tháng tuổi

Lá gan của người đàn ông chết não cứu cháu bé 21 tháng tuổi

Sức khỏe

22:16:46 19/04/2025
Từ nguồn hiến tạng của người đàn ông chết não, Bệnh viện Nhi đồng 2 đã thực hiện ca ghép gan đặc biệt, cứu bệnh nhi 21 tháng tuổi đang trong tình trạng nguy kịch vì xơ gan giai đoạn cuối.
Xử lý tài khoản Facebook bình luận xấu độc trên mạng xã hội

Xử lý tài khoản Facebook bình luận xấu độc trên mạng xã hội

Pháp luật

22:15:18 19/04/2025
Công an tỉnh Thái Nguyên đang hoàn thiện hồ sơ, xử lý C. ở huyện Đồng Hỷ, về hành vi bình luận có nội dung xấu độc trên mạng xã hội liên quan đến chiến sỹ Công an Quảng Ninh hy sinh.
Võ Hoàng Yến giảm 16kg sau khi sinh, kể áp lực mẹ bỉm sữa

Võ Hoàng Yến giảm 16kg sau khi sinh, kể áp lực mẹ bỉm sữa

Sao việt

21:31:42 19/04/2025
Võ Hoàng Yến nói những ngày đầu sau sinh, cô bỡ ngỡ vì chưa quen cách chăm sóc con. Trong hành trình làm mẹ bỉm sữa , cô cũng đối mặt không ít khó khăn.
Vẻ ngoài quyến rũ của mỹ nhân được khao khát nhất Nhật Bản

Vẻ ngoài quyến rũ của mỹ nhân được khao khát nhất Nhật Bản

Sao châu á

21:29:02 19/04/2025
Fukada Kyoko từng được xem là ngôi sao tài năng, xinh đẹp của làng giải trí Nhật Bản nhưng chính cô đã tự tay hủy hoại sự nghiệp và hạnh phúc cá nhân vì bê bối ngoại tình.
Messi tiết lộ sự thật về mong muốn trở lại Barca

Messi tiết lộ sự thật về mong muốn trở lại Barca

Sao thể thao

21:03:00 19/04/2025
Lionel Messi xác nhận khao khát được trở lại Barca sau chức vô địch World Cup với Argentina, nhưng không thành hiện thực.
30 tân binh toàn năng bước vào cuộc đối đầu khốc liệt tại "Project 100%"

30 tân binh toàn năng bước vào cuộc đối đầu khốc liệt tại "Project 100%"

Tv show

20:39:46 19/04/2025
Project 100% là chặng đầu tiên trong lộ trình của Tân binh toàn năng - dự án hướng tới việc xây dựng một nhóm nhạc nam đại diện cho Việt Nam tham gia sân chơi quốc tế.
Check camera, tôi thấy bố ngồi đếm từng xấp tiền, lúc ông mất chỉ để lại 1 tờ giấy, vậy mà anh tôi lại giật lấy xé nát vụn

Check camera, tôi thấy bố ngồi đếm từng xấp tiền, lúc ông mất chỉ để lại 1 tờ giấy, vậy mà anh tôi lại giật lấy xé nát vụn

Góc tâm tình

19:54:10 19/04/2025
Phải chăng phía bên trong tờ giấy đó chứa bí mật gì mà anh trai không muốn tôi biết được? Vợ chồng anh tôi từng làm việc ở thành phố nhưng rồi công việc không được thuận buồm xuôi gió