The International 2018 Main Event ngày áp chót – Nhà Vô địch chính thức thành cựu vương
Tưởng chừng sau những trận thắng liên tiếp trước những đại diện hàng đầu là Virtus Pro và Liquid, LGD sẽ có được chiến thắng dễ dàng trước OG tuy nhiên sự chủ quan này của LGD đã khiến họ trả giá khi mà OG đã thi đấu quá tốt và có được vé đầu tiên vào chung kết tổng.
Liquid 2-0 Team Secret
Liquid thể hiện quyết tâm lấy lại thể diện khi đánh vô cùng nghiêm túc với những bộ hero siêu tủ của mình như BroodMother của Matumbaman hay Invoker của Miracle và họ có những chiến thắng khá dễ dàng trước Secret. Không biết là Puppey có một ý định thật sự tốt nào dành cho con BroodMother của Matumbaman khi mà anh không hề ban đi hero quá mạnh này của Liquid khi mà trong cả hai game Secret không có một phương án counter thật sự hiệu quả nào. Bên cạnh Brood Mother thì game 2 là một màn tỏa sáng cực kì mạnh mẽ của Miracle với Invoker sở trường.
Liquid thi đấu khá trên cơ so với Secret ở trận đấu knock out này.
OG 2-1 PSG.LGD
Thật khó thể tưởng tượng nổi một đội game được xem là “chân mệnh thiên tử” khi là team Trung Quốc còn lại duy nhất và họ vừa hạ 2 đội game được coi là mạnh nhất hiện tại là Virtus Pro và Liquid. Tuy nhiên OG đang cho thấy mình là một chú ngựa ô lớn nhất của giải năm nay khi mà họ đánh bại PSG.LGD theo một kịch bản không thể ngọt ngào hơn, đánh bại người Trung Quốc ở late game. OG đã đánh lừa được LGD hoàn toàn ở game 1 khi họ cố tình thả ra Drow Ranger và họ counter cực kì hiệu quả với Pugna với khả năng burst Damage siêu mạnh còn Enchantress thì counter hoàn toàn các hero gây sát thương tay.
Game 2 thì dường như là một màn throw của OG khi mà Invoker của Topson thậm chí còn lên Meteor Hammer và họ khá fail trong việc chơi late game. Tuy nhiên game 3 thì mà một màn kéo late hoàn hảo với Spectre quá tinh quái của Ana và họ đã đánh bại LGD theo một cách không ai tưởng tượng nổi là thắng người Trung Quốc ở late game.
OG trở thành một CDEC thứ hai khi mà thi đấu thành công vượt ngoài tưởng tượng của nhiều người.
Evil Geniuses 2-0 Liquid
Video đang HOT
Không biết nên mệnh danh những chàng trai thiên thanh Evil Geniuses là “DPC Slayer” không khi mà họ vừa hạ gục top 1 và top 2 DPC point chỉ trong vòng chưa đầy 24 giờ với cùng tỉ số 2-0. Game diễn ra vô cùng giằng co khi mà Storm Spirit của Sumail vẫn là một thương hiệu vô cùng chất lượng khi anh tỏa sáng mạnh mẽ ở giữa game nhưng Miracle cầm Chaos Knight cũng cực kì hay nhưng những tình huống xử lí cuối cùng có phần hơi mất bình tĩnh khi anh để rơi Divine Rapier và chịu thất bại.
Game 2 thì quả thật là một màn tỏa sáng của cả team EG khi mà Dark Willow của Cr1t thi đấu quá quá hay và thường xuyên có những tình huống solokill các hero của đôi phương không chỉ Support mà còn là những Core hero. Mid game thì quả thật Liquid bị động hoàn toàn khi không thể làm gì Timbersaw của Sumail, một hero có quá nhiều sát thương lẫn khả năng chống chịu vô cùng tốt và họ để EG lấy hết mục tiêu này tới mục tiêu khác và với việc Miracle chưa kịp farm đủ đồ EG đã tấn công vào base thì Liquid đành ngậm ngùi trở thành nhà vô địch tiếp theo trở thành cựu vương.
Thật khó ai có thể tin nổi là Evil Geniuses chứ không phải những Liquid, VP lọt vào top3 TI8.
Để tiếp nối không khí cuồng nhiệt và sôi động của các giải đấu, đêm chung kết DOTA 2 The International 8 năm nay, 23 Creative tiếp tục tổ chức Pubstomp với tên gọi Magnetize để phục vụ anh em trong cộng đồng. Với những kinh nghiệm và thành công có được ở lĩnh vực này, tin rằng pubstomp Magnetize sẽ không làm phụ lòng các bạn khán giả.
Chi tiết sự kiện
Địa điểm: Trống Đồng Palace – 489 Hoàng Quốc Việt, Hà Nội.
Thời gian: từ 19h30 ngày 25/08/2018 đến 11h ngày 26/08/2018
Theo GameK
The International 2018 Main Event ngày 4 - Ứng cử viên nặng kí nhất chính thức bị loại
Trước TI8 năm nay, Virtus Pro được xem là cỗ máy chiến thắng hoàn hảo khi họ đánh đông dẹp bắc ăn không biết bao nhiêu Major. Thế nhưng vào TI lại là một câu chuyện khác hẳn khi họ bị đánh bật bởi một team không ai nghĩ là họ sẽ thua và bị dừng ở top 6 mà thôi.
Virtus Pro 2-1 Optic Gaming
Khởi đầu ngày thứ 4 một cách vô cùng vất vả khi mà Virtus Pro nhọc nhằn dành chiến thắng 2-1 trước Optic Gaming, thậm chí họ còn thua chóng vánh ở game 1 khi mà trong một khoảnh khắc lóe sáng của CCnC với Huskar đã đẩy VP vào thế khó khi bị dẫn trước.
Tuy nhiên đó là tất cả những gì mà Optic làm được khi mà Virtus Pro thể hiện bản lĩnh vượt trội ở game 2 khi kéo late một cách uyển chuyển và kết thúc Optic nhẹ nhàng sau 25 phút ở game 3 với một lối đánh hủy diệt và trên cơ hoàn toàn.
Virtus Pro không mấy khó khăn ở game 3 trước Optic.
Team Secret 2-0 VGJ.Storm
Lại một kèo đấu giữa Châu Âu và Bắc Mỹ nữa khi mà Team Secret chạm chán VGJ.Storm ở một kèo đấu sinh tử và lần này những người tới từ lục địa già đã có được chiến thắng.
Secret không ngần ngại mang ra bài tủ của mình khi mà Ace được cầm Meepo còn Yapzor trở lại với con Earth Shaker trứ danh của mình ở game 1 và đội hình thuận tay như vậy đã hoàn toàn thổi bay VGJ.Storm khi mà Yawar gần như bị bắt chết bởi Yapzor khi Templar Assasin của anh không thể tỉnh nổi để gây sát thương.
Secret có một lối chơi hợp lí để hạn chế khả năng bùng nổ của VGJ.Storm.
Game 2 thì quả thật là một màn snowball hoàn hảo của Secret khi họ ép VGJ.Storm hoàn toàn và cho dù Medusa có farm được rất nhiều nhưng cũng không thể gánh nổi khi anh bị rơi "Kiếm cuối" Divine Rapier một thời điểm vô cùng quan trọng và để lại chiến thắng cho Secret.
Evil Geniuses 2-0 Virtus Pro
EG sau khi bị thua sốc trước OG đã có một chiến thắng vô cùng quan trọng trước đối thủ gần như là đáng sợ nhất ở TI năm nay là Virtus Pro. Game 1 VP rơi vào bẫy của EG khi để hở ra đội hình xoay quanh Drow Ranger cho EG và đội hình này của EG đã hủy diệt VP hoàn toàn khi mà Storm Spirit của Sumail đi đường quá khỏe với aura của Drow còn giữa game thì Sumail là không thể cản phá khi mà Storm Spirit quá mạnh.
Game 2 thì diễn ra giằng co hơn với việc VP thực hiện lối chơi đè đường khá tốt vào vị trí Alchemist của Sumail. Tuy nhiên sau đó họ gần như không thể tìm được vị trí của Sumail và để cho Alchemist farm bù quá nhanh và vượt lên rất nhiều vào giai đoạn phút thứ 25.
Hệ quả của việc này là Alchemist farm quá nhanh và lên đồ cũng như level vượt trội và buff Aghanim's Scepter cho những vị trí quan trọng như Lich hay Venomancer và đẩy ngưỡng sức mạnh của cả team lên quá nhanh . Còn VP thì chỉ mình Ramzess là có đồ để chơi và cuối cùng VP cũng bị loại khi không chịu nổi sức ép của EG.
EG có một chiến thắng vô cùng xứng đáng trước Virtus Pro.
Tình hình nhánh đấu sau ngày thi đấu thứ 4.
Để tiếp nối không khí cuồng nhiệt và sôi động của các giải đấu, đêm chung kết DOTA 2 The International 8 năm nay, 23 Creative tiếp tục tổ chức Pubstomp với tên gọi Magnetize để phục vụ anh em trong cộng đồng. Với những kinh nghiệm và thành công có được ở lĩnh vực này, tin rằng pubstomp Magnetize sẽ không làm phụ lòng các bạn khán giả.
Chi tiết sự kiện
Địa điểm: Trống Đồng Palace - 489 Hoàng Quốc Việt, Hà Nội.
Thời gian: từ 19h30 ngày 25/08/2018 đến 11h ngày 26/08/2018
Theo GameK
The International 2018 Main Event ngày thứ 3 LGD níu giữ niềm hi vọng Trung Quốc Vậy là hành trình bảo vệ ngai vàng của Liquid sẽ phải dài hơn người ta tưởng khi mà LGD Gaming đã đánh bại các nhà vô địch TI7 và đẩy họ xuống nhánh thua, trong khi đó thì đại diện còn lại của người Trung Quốc là Vici Gaming cũng bị loại bởi Secret ở dưới nhánh thua. Nhánh thua VGJ.Storm khởi...