Thấy mẹ chồng bóc tôm cho tôi, bác hàng xóm liền bĩu môi mỉa mai

Theo dõi VGT trên

Liền ngay sau đó là màn đáp trả không thể “chất” hơn của mẹ chồng tôi.

Tôi từng hoang mang lo lắng tột độ trước khi bước chân về làm dâu cũng bởi hay đi lướt mạng xã hội rồi đọc đủ thứ chuyện về mẹ chồng nào dâu, chuyện nào cũng khiến tôi rùng mình hoảng hốt.

Đã vậy, khi vừa ra mắt bố mẹ chồng tương lai thì tôi càng được một phen khủng hoảng hơn nữa bởi vì mẹ chồng tôi nhìn bề ngoài rất nghiêm nghị và khó tính, bà cũng ít nói nên càng khiến tôi sợ hãi hơn nữa.

Thế nhưng càng sang nhà chơi nhiều, tôi càng nhận ra mẹ chồng mình ít nói không phải vì khó gần mà vì bà không giỏi trong quan giao tiếp và nói chuyện với người khác thôi. Hơn nữa, ngược lại hoàn toàn với vẻ mặt nghiêm khắc, bà hiền lành vô cùng.

Vừa mới về làm dâu được một thời gian ngắn thì chồng tôi bị thuyên chuyển công tác đi làm ở xa, có khi đi cả tháng mới được về nhà đôi ba lần. Kể từ gần như chỉ có tôi và mẹ chồng sống chung với nhau trong một mái nhà.

Công việc của tôi chẳng có giờ giấc nào cụ thể cả, vừa phải đi làm cả 8 tiếng nhưng cũng có hôm phải trực xuyên đêm, cũng phải chỉ phải trực tại nhà chứ không phải đến cơ quan làm việc.

Thậm chí, cứ càng là ngày nghỉ lễ thì tôi càng phải làm nhiều việc. Kể từ ngày lấy chồng, gần như Tết nào tôi cũng phải ngồi ôm cái máy tính, không trực 30 Tết thì cũng là mồng 1 mồng 2… Ban đầu tôi cũng vừa ngại vừa sợ, chỉ lo nhà chồng không hiểu rồi lại nghĩ mình cố tình để trốn việc, thế nhưng khi tôi rụt rè nói với mẹ chồng việc mình phải trực xuyên Tết bà chỉ úi xời một cái rồi xua tay đuổi vào phòng, không bắt tôi phải động tay động chân vào việc gì cả.

Thấy mẹ chồng bóc tôm cho tôi, bác hàng xóm liền bĩu môi mỉa mai - Hình 1

Video đang HOT

Đến khi tôi sinh em bé, mẹ gần như chuyển hẳn vào phòng tôi ngủ cùng con cháu. Thằng bé chỉ cần hơi mếu một chút bà đã bật ngay dậy để dỗ cháu, trừ khi đến cữ ăn sữa cần đến mẹ còn không thì có khi bà bế cháu trông cháu cả đêm.

Chồng tôi đi làm xa nên tôi và mẹ càng thân thiết với nhau hơn, mẹ kể rằng lúc nào cũng chỉ mơ có một cô con gái mà đẻ thế nào ra được mỗi 1 thằng con trai. Nhiều khi tôi nghĩ, có khi nào bởi vậy nên mẹ chiều tôi cứ như công chúa, chồng tôi lâu ngày mới về nhà cũng không được bà chăm sóc bằng cô con dâu.

Thế nên bữa nọ, tôi theo mẹ đi ăn cỗ cưới. Bà bảo đi một mình buồn lắm nên nhất quyết đưa con dâu đi theo cùng. Bình thường nếu tôi không đi được cùng thì bà cũng toàn gói miếng thịt con tôm về cho tôi thôi.

Hôm đó vừa ngồi vào mâm cỗ thì mẹ gặp đúng bà hàng xóm, thế là hai bà cười nói xã giao với nhau vài câu. Xong xuôi thì mẹ nhìn thấy mâm cỗ có tôm, biết con dâu thích ăn tôm nên bà ngồi bóc cả phần của mình và của tôi rồi đặt hết vào bát con dâu.

Lúc ấy tôi đã định cản bà rồi, bình thường ở nhà bà toàn bóc tôm bóc cua cho con cho cháu thôi. Nhưng đấy là ở nhà không sao, tôi cũng tinh ý sợ rằng ra ngoài người ta nhìn vào lại nói này nói nọ vừa mất hay vừa ảnh hưởng đến tâm lý của bà.

Cuối cùng thì đúng như tôi lo lắng, bà hàng xóm liếc mắt nhìn thấy cái cảnh mẹ chồng đặt hai con tôm vào bát con dâu liền tỏ thái độ ngay lập tức. Tôi ban đầu nghĩ rằng chắc là bác ấy chỉ không thích rồi để trong bụng thôi, ai ngờ lại lên tiếng mang tính chia rẽ tình cảm mẹ con tôi vô cùng.

- Nhà chị Thủy lạ nhỉ! Ai đời con dâu cứ ngồi rung đùi để mẹ chồng bóc tôm dâng tận mồm như thế?

Mẹ chồng tôi cười trừ không nói tiếng nào, tôi nhìn là hiểu bà định bụng không thèm chấp rồi. Ấy vậy nhưng bà cô hàng xóm lại cho rằng mẹ tôi đồng tình với mình, càng được thể nói tiếp.

- Riêng con dâu nhà em mà có cái kiểu vắt chân chữ ngũ đợi ăn thế chắc là em gói lại trả về tận nơi sản xuất ấy chứ.

Đến đây thì mẹ chồng tôi đặt đũa xuống, dùng khăn ướt lau tay rồi nhẹ nhàng nói với bà cô hàng xóm kia.

- Nhà cô thế nào tôi không biết mà cũng chẳng quan tâm nhưng nhà tôi là thế cô ạ, con dâu hay con gì mà chả là con. Còn cô làm như vậy thì chắc là con dâu nhà cô “yêu quý” cô lắm nhỉ?

Tôi âm thầm “thả tim” cho mẹ chồng. Và nói xong còn quay sang bảo tôi ăn gì nữa không để bà gắp cho. Tôi chỉ cười tươi nhìn mẹ chồng mình, trong lòng vừa vui vừa đắc ý.

Nhiều khi cũng rõ khổ với mấy bà hàng xóm thích xía mũi vào chuyện nhà người khác, đấy là nhà tôi mẹ con quý mến nhau chứ nhà khác mà cứ đ.âm bị thóc chọc bị gạo thế có khi tan tác hết cả gia đình nhà người ta ấy chứ!

Đêm tân hôn được mẹ chồng cho quà cưới, con dâu chỉ muốn trả lại ngay vì quá sốc

Mẹ chồng cầm quà cưới sang tận phòng để tặng, con dâu lại muốn trả lại bà ngay lập tức.

Đêm tân hôn được mẹ chồng cho quà cưới, con dâu chỉ muốn trả lại ngay vì quá sốc - Hình 1

Tôi tỏ ý chưa đồng tình với cách làm của mẹ chồng thì bị bà quát mắng, dọa dẫm. (Ảnh minh họa)

Tôi kết hôn sau khoảng thời gian yêu nhau 1 năm, mọi thứ diễn ra thuận lợi về mọi nghĩa, chúng tôi yêu đương hợp nhau, cả hai cùng có suy nghĩ chín chắn, gia đình hai bên hết sức ủng hộ... Đám cưới của chúng tôi không quá hoành tráng, nhưng cũng đủ để những người tham dự phải ấn tượng.

Ai cũng tấm tắc khen tôi số hưởng khi có mẹ chồng rất thiện cảm, khéo léo. Đặc biệt là trong hôn lễ, mẹ chồng còn mang ra một hộp quà và nói rằng rất giá trị, đủ để cho vợ chồng hai con có được cuộc sống thoải mái, không phải lo nghĩ gì về chuyện t.iền bạc về sau. Ai cũng đoán hẳn là rất nhiều t.iền, vàng.

Đêm tân hôn, muộn rồi mà mẹ chồng tôi sang tận phòng gõ cửa, vào đưa hộp quà cưới cho con dâu. Trước khi tôi mở hộp quà, mẹ chồng yêu cầu vợ chồng tôi đưa toàn bộ phong bì, t.iền, vàng được tặng trong đám cưới để bà tính toán, cộng đếm xem được bao nhiêu. Tôi ngoan ngoãn trao hết lại cho mẹ chồng và hồi hộp mở hộp quà ra, trong đó cũng không có gì cả, chỉ có mấy bộ quần áo và một chiếc hộp nhỏ đựng 5 chỉ vàng.

Mẹ chồng tôi giải thích: "Trước đây lấy chồng, cũng chỉ được mẹ chồng cho hai chỉ vàng thôi, giờ được 5 chỉ vàng thế là nhiều rồi đó. Nhớ mà giữ cẩn thận không là mất mát, tiêu sài hoang phí. Còn số t.iền vàng hồi môn, phong bì thì mẹ giữ để lo liệu đám cưới, chứ nhà trai tổ chức quá nhiều chi phí, chỉ sợ thiếu thôi. Còn mấy bộ quần áo mẹ mua ngoài chợ, mặc ở nhà rất tiện cho nấu cơm, rửa bát, quét nhà".

Nói xong, bà soi từng sợi dây chuyền, chiếc nhẫn, kiềng vàng đeo cổ là của hồi môn mà bố mẹ đẻ, anh chị em bên nhà tôi tặng cho. Bà thẳng thừng chê bai: "Cái kiềng này chưa chắc được nổi cây vàng, bên trong là thạch cao. Nhìn thì to, nhưng chẳng được là bao nhiêu, đúng là lòe mắt thiên hạ. Cái nhẫn kia bé tẹo, chị em thân thiết gì mà tặng cho có hai chỉ vàng... Cái lắc tay cứ như đổ giả! Con nhớ xin lại hóa đơn mua để mẹ đi bán cho được giá nhé".

Mẹ chồng tự tay xé từng chiếc phong bì, mặc cho tôi có ý kiến muốn được ghi chép lại xem ai đi bao nhiêu để sau này còn đi lại. Mẹ chồng tôi xua tay: " Về nhà chồng rồi thì phải theo nề nếp, quy định của nhà chồng cưới xin đi đồng hạng 200 nghìn thôi. Không việc gì phải sĩ, mình đi bao nhiêu là quyền của mình, tại họ đi nhiều chứ có ai bắt phải làm thế đâu".

"Mai tôi đi bán hết số vàng này, nhưng ước tính cả t.iền vàng cộng lại vẫn lỗ gần 30 triệu so với chi phí bỏ ra. Đấy, cô xem cưới xin tiết kiệm thế mà vẫn chi quá tay. Cứ thích hoành tráng làm gì, bày vẽ đủ thứ, lại còn bị nhà gái thách cưới tận 5 triệu nữa chứ, làm như đại tiểu thư không bằng. Hai đứa lo mà trả nợ nhé, tôi không có t.iền đâu" - Mẹ chồng tôi buông lời trách móc.

Tôi tỏ ý chưa đồng tình với cách làm của mẹ chồng thì bị bà quát mắng, dọa dẫm. Chồng tôi thì cứ thúc giục vợ đi ngủ cho sớm vì mệt rồi, mọi chuyện tính sau. Cầm 5 chỉ vàng trong tay cũng vừa vặn số t.iền nợ mẹ chồng bắt trả, trong khi bị tước đi khoảng 200 trăm triệu t.iền vàng hồi môn, cho riêng của tôi.

Quá thất vọng với cách hành xử của mẹ chồng, tôi có nên trả lại mẹ chồng 5 chỉ vàng đòi lại số t.iền, vàng hồi môn mà bà đã thu giữ?

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

59 t.uổi, sau khi nghỉ hưu, tôi nhận ra thực tế đau lòng: Dù có t.iền hay không, con cái hiếu thảo hay không thì khi già cả đều giống nhau 1 điều
08:13:00 28/05/2024
Mời sếp ăn tối, ai ngờ sếp kéo 10 người bạn đến cùng, tôi phải thanh toán hóa đơn đến 15 triệu đồng: Về nhà nhận được tin nhắn mà ấm lòng
11:02:54 27/05/2024
Buổi đầu đi làm giúp việc chạm mặt con rể chủ nhà, anh ta chuyển khoản cho tôi 100 triệu cùng yêu cầu nghỉ việc ngay lập tức
08:24:44 28/05/2024
Bỏ 2 tỷ đồng xây nhà cửa khang trang nhưng sau khi chồng mất, mẹ con tôi không được thừa kế căn nhà: Lý do không thể tin nổi
11:23:50 27/05/2024
Mẹ chồng cũ đột nhiên cho 2 tỷ nhưng tôi trả ngay tức thì: Yêu cầu vỏn vẹn 3 từ nhưng khiến tôi đau đáu cả đêm
10:22:56 27/05/2024
Cứ bưng bát cơm lên, tôi lại bị bố chồng sỉ vả vì con không đạt được việc này
08:29:08 28/05/2024
57 t.uổi, lương hưu 27 triệu đồng/tháng nhưng tôi chỉ nói 13 triệu/tháng: Thái độ của vợ chồng con trai tôi g.ây s.ốc
11:19:07 27/05/2024
Đi làm ăn xa gửi t.iền tỷ cho chồng, lúc trở về tôi sốc nặng khi bước chân vào nhà mình
08:57:51 28/05/2024

Tin đang nóng

Bộ VH-TT-DL xác minh chi tiết gây tranh cãi liên quan đến Ngọc Mai - Quốc Nghiệp
19:36:32 28/05/2024
Công an TP.HCM đã làm việc về vụ O Sen Ngọc Mai
21:40:10 28/05/2024
Sau 7 năm kết hôn, Bi Rain tuyên bố Kim Tea Hee không phải là mẫu người yêu lý tưởng
18:56:44 28/05/2024
Ban tổ chức tang lễ từ chối tiết lộ lý do mẹ Đức Tiến không thể sang Mỹ nhìn con trai lần cuối
23:52:24 28/05/2024
Hương Tràm nộp đơn đề nghị xử lý các tài khoản tung tin đồn sinh con
19:59:34 28/05/2024
Mai Davika được khen gu thời trang tạo xu hướng, át vía Hồ Ngọc Hà, Thư Kỳ
21:45:58 28/05/2024
Phương Thanh tự đăng ảnh con gái 19 t.uổi xinh đẹp, vóc dáng từ xa chẳng thua người mẫu
23:03:36 28/05/2024
Vì sao Thương Tín nhận rồi bỏ sô?
21:43:58 28/05/2024

Tin mới nhất

Vợ phát hiện chồng ngoại tình nhờ móng tay giả, CĐM xuýt xoa, chuyên gia lý giải

10:34:06 28/05/2024
Dự vào trực giác và sự nhạy cảm của người phụ nữ, Ngọc Duyên đã phát hiện chồng ngoại tình từ một chiếc móng tay giả. Cô cũng bình ổn tâm lý và có hướng đi đúng đắn nhờ chuyên gia tâm lý.

Tủi thân khi bố mẹ dồn hết t.iền chăm lo cho anh trai

08:41:25 28/05/2024
Bây giờ, anh chị sống ở nơi đất khách quê người, mọi việc trong nhà đều đến tay cháu. Cháu chỉ mong bố mẹ thấu hiểu cảm giác của cháu và đối xử công bằng để các con đều cảm nhận được sự chăm sóc, yêu thương của cha mẹ.

Nhận ra sai lầm sau 3 tháng quay lại với chồng cũ

08:34:09 28/05/2024
Chồng cũ về sống với hai mẹ con tôi được vài tháng tôi đã muốn anh ta khi khỏi nhà. Trước khi kết hôn tôi suy nghĩ đơn giản lắm, chỉ cần yêu nhau, chung sống bên nhau là đủ rồi, không mơ mộng giàu sang.

Biết chồng sắp cưới nợ đầm đìa, tôi muốn bỏ nhưng sợ mất 400 triệu đồng anh vay

08:08:05 28/05/2024
Gặp vợ cũ của bạn trai, tôi mới biết anh quen thói cờ bạc, nợ nần chồng chất, muốn thôi chuyện cưới xin nhưng lại kẹt vì anh vay tôi 400 triệu đồng, tôi lại có thai.

Chị giúp việc bỗng dưng ăn diện còn có t.iền sửa nhà, tôi gục ngã khi biết ai là người cho t.iền

10:05:09 26/05/2024
Chị giúp việc thật thà chất phác, giờ thay đổi khác lạ còn gửi nhiều t.iền về quê. Tôi 32 t.uổi, kết hôn được 9 năm. Cuộc sống hiện tại của tôi khá hoàn hảo, chúng tôi sở hữu căn hộ rộng rãi, hiện đại ở một quận trung tâm thành phố.

Gia đình tôi tình nguyện hiến 30m2 đất để làm từ đường cho dòng họ, nào ngờ lại bị trách mắng thậm tệ

09:39:04 26/05/2024
Người không hiến đất được quyền nói xấu trách mắng người tặng đất, chuyện đúng là nực cười. Trước khi qua đời, bố mẹ sang đất cho vợ chồng tôi đứng tên.

Họp lớp vui vẻ, lớp trưởng quá chén nói ra 1 bí mật, tôi đứng dậy thanh toán 70 triệu t.iền bữa ăn rồi ra về

09:34:28 26/05/2024
Bài tâm sự đầy nước mắt của anh Lý sau buổi họp lớp được đăng tải trên trang NetEase đã thu hút rất nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng Trung Quốc.

Anh tôi bị vợ nằng nặc đòi "trả về nhà nội"

09:27:24 26/05/2024
Anh trai tôi là người có ngoại hình bình thường, bù lại được cái duyên và vui tính nên nhiều người quý. Làng trên xóm dưới không ai không biết tiếng anh Q. hài , bởi đi đến đâu anh tôi cũng tấu hề đến đó.

Ngày cưới, tôi quỳ xuống vái lạy mẹ kế trong sự sửng sốt của 800 khách mời

09:19:21 26/05/2024
Hôm qua là ngày cưới của tôi, cũng là ngày tôi được trực tiếp quỳ xuống, dập đầu cảm tạ công ơn dưỡng dục của mẹ kế, người phụ nữ quan trọng trong cuộc đời.

Đi họp lớp cấp 3, tôi ngạc nhiên: Người bạn trước đây ngạo mạn, 'tác động vật lý' với tôi giờ thất nghiệp, muốn xin vào công ty tôi làm bảo vệ

09:14:18 26/05/2024
Bài viết là lời chia sẻ của Tống Hòa, được đăng tải trên Toutiao (MXH Trung Quốc). Ngay sau khi đăng tải, bài viết nhận được sự quan tâm lớn.

Trông cháu hơn 1 năm mà nhìn những biểu hiện lạ lùng của nó dành cho mình, tôi không biết thanh minh thế nào cho các con hiểu

09:40:12 25/05/2024
Tự nhiên nghe xong tôi thấy chạnh lòng thực sự, không biết phải nói thế nào cho con hiểu. Tôi năm nay 60 t.uổi, không có lương hưu. Ở quê thì làm vườn, ra chợ bán tí rau tí cua cá cũng đủ sống.

Chồng trắng trợn bảo rằng anh có nhân tình là do tôi ép

09:35:08 25/05/2024
Chồng tôi nhờ nhà vợ rất nhiều và chỉ vừa thành đạt một chút đã công khai ngoại tình, còn trắng trợn bảo rằng chính tôi ép anh vào con đường phản bội.

Có thể bạn quan tâm

Cõng Anh Mà Chạy tập cuối quá viên mãn, đám cưới Hyun Bin - Son Ye Jin bất ngờ được tái hiện?

Phim châu á

23:20:19 28/05/2024
Khán giả phát cuồng bởi độ đẹp đôi của hai người, đặc biệt nhiều người còn phát hiện ra, váy áo của Sol và Seon Jae trong cảnh này nhìn rất giống trang phục cưới của Son Ye Jin - Hyun Bin.

Hậu trường hôn lễ Cõng Anh Mà Chạy tập cuối hot nhất Hàn Quốc đêm nay, Byeon Woo Seok và Kim Hye Yoon tình quá trời!

Sao châu á

23:17:56 28/05/2024
Bộ ảnh cưới đẹp ngẩn ngơ của Byeon Woo Seok và Kim Hye Yoon ở tập cuối Cõng Anh Mà Chạy đã được nhà đài tvN tung ra ngay trong đêm.

Bị cư dân mạng liên tục nghi vấn đang mang thai, Tóc Tiên đăng đàn gây chú ý

Sao việt

23:11:22 28/05/2024
Nữ ca sĩ sinh năm 1989 vướng nghi vấn đang mang thai vì vóc dáng khác lạ, đầy đặn hơn trước. Tuy nhiên bà xã Hoàng Touliver đã lên tiếng đính chính và cho biết là do cô đang mập

Lịch thi đấu 2024 PUBG Global Series 4

Mọt game

23:06:14 28/05/2024
Về chi tiết, các bạn có thể tham khảo thêm các bài viết giới thiệu tướng, tộc hệ, trang bị, cơ chế vòng kỳ ngộ, cơ chế hình xăm và cơ chế thần tài của chúng tôi.

Ronaldo: 'Kỷ lục theo đuổi tôi và ép tôi phá '

Sao thể thao

23:02:06 28/05/2024
Thủ quân Cristiano Ronaldo của đội Al Nassr đã chia sẻ suy nghĩ của mình sau khi lập kỷ lục ghi nhiều bàn thắng nhất trong một mùa giải Saudi Pro League.

Cặp sao Việt chênh lệch 15 t.uổi vẫn quá đẹp đôi, nhà trai hack t.uổi cực đỉnh bao năm không chịu già

Hậu trường phim

22:57:38 28/05/2024
Sau khi lên sóng những tập đầu tiên, bộ phim mới trên sóng giờ vàng VTV - Những nẻo đường gần xa hiện đang nhận về rất nhiều phản hồi tích cực từ khán giả.

Top quán gà nướng ngon ở Bình Dương

Ẩm thực

22:54:22 28/05/2024
Gà nướng là món hấp dẫn của nhiều quán ăn ở Bình Dương, nếu có dịp ghé nơi đây, bạn hãy thưởng thức món ngon này những địa chỉ sau.

2 lần cưới một chồng vẫn đổ vỡ vì ham việc, bà nội U50 'lên tivi' tìm bạn đời

Tv show

22:40:38 28/05/2024
Cưới lại chồng cũ nhưng rốt cuộc vẫn bị bỏ vì tính ham việc, khi đã trở thành bà nội, chị Kim Uyên quyết định lên tivi tham gia show hẹn hò để tìm duyên mới.

Cấp cứu thành công b.é t.rai bị sốc phản vệ do bọ cạp cắn

Sức khỏe

22:19:17 28/05/2024
Các bác sĩ khuyến cáo, khi trẻ bị bọ cạp hay côn trùng có nọc độc cắn, sau khi sát trùng vết thương, phụ huynh lưu ý đưa trẻ đến cơ sở y tế gần nhất để được thăm khám, xử trí kịp thời, tránh các biến chứng nguy hiểm.

Nam Phi ghi nhận thêm trường hợp mắc bệnh đậu mùa khỉ

Thế giới

22:07:42 28/05/2024
Bệnh nhân mới là một nam giới 39 t.uổi nhập viện tại Bệnh viện Addton ở Durban, tỉnh KwaZulu-Natal, gần đây không đi du lịch đến các quốc gia và khu vực đang bùng phát dịch bệnh.

Hà Nam: giải cứu người mắc kẹt trong xe ô tô do tai nạn giao thông

Tin nổi bật

22:00:22 28/05/2024
Sau khi đến hiện trường và đ.ánh giá tình hình, bằng kinh nghiệm và ý chí quyết tâm cứu người bị nạn, lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH đã đưa ra phương án, nhanh chóng tổ chức triển khai cứu nạn.