Thay đổi dần thiết kế tướng, Riot đang từ bỏ phong cách ‘ngực khủng’?
Nếu bạn để ý những tướng mới trong LMHT được ra mắt tại các phiên bản gần đây, bạn sẽ thấy Riot đang từ bỏ dần phong cách tướng &’ngực khủng’ sexy và thay vào đó là những hình tượng khác.
Như các bạn đã biết, ngày hôm nay, Riot Games đã chính thức ra mắt vị tướng mới Kindred đến toàn thể cộng đồng. Đây là một vị tướng có bộ kĩ năng độc đáo được quảng cáo là một xạ thủ trong vai trò tướng đi rừng. Kindred được kì vọng sẽ mở ra một thời đại mới, một meta mới trong LMHT. Cách tạo hình của vị tướng này cũng khiến các game thủ cảm thấy tò mò bởi họ muốn tìm hiểu điều gì ẩn chứa đằng sau “Cừu và Sói”.
Kindred là vị tướng được thiết kế với một hình thù đặc biệt. Đó là sự gắn kết giữa Cừu và Sói. Có thể nói đây là sự thiết kế 2 trong 1 khi gộp cả 2 nhân cách, 2 con người vào một vị tướng. Hình thù của Kindred cũng để lại ấn tượng khi vị tướng này không có ngoại hình bắt mắt, nóng bỏng nhưng vẫn khiến người chơi muốn trải nghiệm ngay lập tức. Sâu xa hơn, Riot có lẽ đang từ bỏ dần việc thiết kế các tướng theo phong cách “sexy” như trước mà thay vào đó là những con quái vật với hình thù khó xác định.
Nhiều vị tướng đầu tiên đặt chân lên Đấu Trường Công Lý có ngoại hình gợi cảm. Có thể kể đến trong số này là những Ashe, Morgana, Sivir, Janna, Katarina… Nhìn chung phong cách tướng thuở sơ khai của LMHT đánh vào sự “thiếu vải” dễ thương để thu hút được số lượng người chơi lớn. Bên cạnh đó, các trang phục của những vị tướng này cũng mang phong cách tương tự khi nó có sự hấp dẫn khiến người chơi muốn sở hữu ngay lập tức.
Ngày 2/9/2009, Janna đặt chân lên Đấu Trường Công Lý với trang phục “thiếu vải”. Kể từ đó đến nay, cô nàng luôn là một trong những vị tướng gợi cảm nhất LMHT
Thế nhưng gần đây, các vị tướng mà Riot ra mắt đều không thuộc phong cách này như trước. Có thể kể đến những con quái vật như Rek’sai, Tahm Kench, Gnar… Xa hơn nữa, trong số 11 vị tướng ra mắt gần đây nhất, chỉ có Jinx có ngoại hình “tạm ổn” nhưng luôn đi kèm với biệt danh “ngực lép”.
Jinx – Cô nàng xạ thủ điên cuồng với biệt danh “ngực lép”
Không cần phải ngực khủng hay sexy, những vị tướng ra mắt gần đây luôn được sử dụng rất nhiều trong LMHT (tất nhiên không nói đến Bard). Người chơi giờ đây chú trọng vào kĩ năng của tướng, chất lượng của tướng nhiều hơn là ngoại hình bắt mắt. Tất nhiên xinh thì vẫn tốt hơn nhưng đó không phải là yếu tố để chọn một vị tướng phải không? Có lẽ thời của những cô nàng ngực khủng như Sona, Ahri đã qua rồi và Riot đang nhường chỗ cho những con quái vật hình thù kì dị như Rek’sai hay gần đây nhất là Kindred!
Theo Game4v
Video đang HOT
Cộng đồng nói gì về Kindred - tướng mới xuất hiện trong Liên Minh Huyền Thoại
Rất nhiều ý kiến thú vị đã được đưa ra xung quanh vị tướng mới Liên Minh Huyền Thoại Kindred.
Trước tiên, nếu bạn còn chưa nắm rõ bộ kỹ năng của tướng Liên Minh Huyền Thoại mới Kindred thì có thể theo dõi lại TẠI ĐÂY. Trong khuôn khổ bài viết này, chúng ta sẽ chỉ bàn đến những nhận xét của cộng đồng thế giới cũng như cộng đồng Việt Nam về Thợ Săn Vĩnh Hằng.
Hiện tại, theo ghi nhận của chúng tôi, tất cả đều đánh giá Kindred là một vị tướng cực mạnh nhưng khó chơi. Thứ mà cộng đồng phân vân, tranh cãi nhiều nhất chính là nên đặt Kindred vào vị trí nào để phát huy tối đa hiệu quả bộ kỹ năng.
Nên đặt Kindred vào vị trí nào để phát huy tối đa sức mạnh bộ kỹ năng của hắn.
Trên diễn đàn Liên Minh Huyền Thoại thế giới, người chơi Yubisito đã có nhận xét về Kindred như sau: "Một tướng đánh xa mà lại thuần sát thương vật lý thì hắn ta có thể đi vị trí nào? Đường trên ư, hắn đâu có khả năng như Gnar hay Jayce? Đường giữa, hắn có thể cấu rỉa máu tốt như Varus hay không? Hỗ trợ ư, Kindred cũng có khả năng hồi máu đấy, nhưng hắn sẽ bảo kê đồng đội ra sao? Chỉ với chiêu cuối là không đủ, ngoài ra bản chất của Kindred là Thợ Săn, mà một thợ săn thì không thể là hỗ trợ được.
Chung quy lại, Kindred chỉ có thể phù hợp với vai trò là một Xạ Thủ với lối chơi hổ báo hoặc một tướng Đi Rừng với khả năng cơ động, càng về cuối game càng khỏe. Cá nhân tôi nghiêng về phương án tướng đi rừng hơn, rõ ràng giữa Kindred và Rengar có một mối quan hệ mật thiết nào đó mà Riot Games chưa đề cập cụ thể".
Riot Games đáng muốn biến Kindred thành một xạ thủ đi rừng?
Những nhận xét của Yubisito đã phần nào tổng quát được ý kiến của cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại thế giới về vị tướng mới Kindred. Hiện họ đang chia ra làm 2 luồng ý kiến, một luồng cho rằng Kindred chỉ có thể đi rừng, luồng còn lại cho rằng Kindred sẽ phù hợp hơn trong vai trò Xạ Thủ.
Người chơi nickname Nutella Fart chia sẻ: "Mọi người đều nghĩ chiêu cuối của Kindred là quá mạnh, thế nhưng cần phải hiểu là nó có tác dụng lên cả tướng đối phương, khiến chúng trở nên không thể bị tấn công và được hồi máu sau đó. Theo đánh giá của tôi, nội tại của Kindred hợp với vị trí đi rừng hơn. Tôi tự hỏi bằng cách nào mà nó có thể hoạt động nếu đi đường.
Không những thế, Kindred rất khó chạm ngưỡng sức mạnh khi đi đường, hay nói trắng ra là hắn sẽ cực yếu ở giai đoạn đầu game. ".
Kindred liệu có thể phát huy hết khả năng nếu đảm nhiệm vai trò Xạ Thủ?
Người chơi nickname SMFRP: "Kindred nhìn khá ngầu, tôi nghĩ nếu có thể kết hợp kỹ năng (Q) và nội tại chuẩn xác, vị tướng này sẽ không gặp khó trong các pha trao đổi chiêu thức. Chiêu cuối như kiểu Kayle và Fiora hợp lại làm một vậy, thế nhưng điểm trừ duy nhất là nó lại có tác dụng lên cả tướng đối phương, sẽ rất khó để sử dụng đúng".
Còn người chơi VNT thì lại có bình luận khá thú vị: "Đơn giản, Vayne Kalista Bard Warwick = Kindred, có ý tưởng gì mới hơn không?".
Người chơi Child nhận xét: "Kindred xạ thủ có vẻ không ổn cho lắm. Khó kích hoạt nội tại là một chuyện, tầm đánh 500 cũng sẽ là trở ngại lớn. Theo tôi thấy Kindred cũng có tố chất đi đường trên với đường giữa đó chứ, hắn ta dồn sát thương thì thôi rồi. Gần như chắc chắn Kindred sẽ bị thay đổi sức mạnh trong thời gian tới, có thể là nerf sát thương và tăng tầm đánh".
Kindred liệu có được Riot Games tăng tầm đánh ở những bản cập nhật tới?
Người chơi Wilfkwinn nói: "Một chiêu cuối quá sáng tạo của Riot, nó giải quyết quá nhiều vấn đề đang tồn tại trong Liên Minh Huyền Thoại vào thời điểm hiện tại. Nó đặc biệt hữu dụng trong các tình huống đối phương muốn băng trụ, hoặc bạn đi theo những tướng như Gnar. Hãy thử tưởng tượng xem Gnar sẽ có khả năng lật kèo đến nhường nào khi đang còn ít máu và tích đủ lượng nộ chuyển dạng Khổng Lồ và được Kindred buff chiêu cuối".
Chiêu cuối của Kindred sẽ có thể vô hiệu hóa tốt các pha băng trụ.
Game thủ thomas nick nói: "Kindred hoàn toàn có thể đảm nhiệm tốt vai trò xạ thủ với bộ kỹ năng của mình. Chỉ có điều, Kindred sẽ rất kén hỗ trợ đi cùng. Theo nhận xét của tôi, Tahm Kench là người đồng hành phù hợp nhất với Kindred. Lý do là bởi không chỉ giải quyết vấn đề đi đường, Tahm Kench còn khiến cho nội tại của Kindred không bị quá phế khi đi đường. Ngoài ra cũng có thể kể đến là Janna và Braum".
Nếu đi cùng với Tahm Kench, Kindred xạ thủ vẫn sẽ có thể tận dụng tốt nội tại của mình.
Phía trên là những nhận xét của game thủ quốc tế, còn hãy cùng theo dõi xem game thủ Việt Nam nói gì về Kindred nhé:
Người chơi Tô Huỳnh Lang nói: "Riot càng ngày càng thiên về lối đánh an toàn thì phải, hầu như vị trí nào cũng có khả năng bảo kê đồng đội tốt. Kalista thì có chiêu cuối cứu hỗ trợ, Bard cũng vậy. Nhưng ít ra hai vị tướng kể trên còn có thể dùng chiêu cuối với mục đích tấn công. Còn như Kindred, một chiêu cuối siêu thủ luôn, hay nói dân gian là full thủ".
Người chơi Hòa Anh chia sẻ: "Không biết nên xếp Kindred vào vị trí nào, theo nhiều người nói là đi rừng, nhưng tôi nghĩ hình như hơi thiếu hiệu ứng khống chế thì phải, có mỗi 1 kỹ năng làm chậm thì khó gank lắm. Đừng nói với tôi là tập trung farm cho tới late game nhé. Nhưng nếu đi Xạ Thủ thì phế nội tại, chưa kể tầm đánh có 500 mà gặp mấy thánh như Jinx hay Caitlyn là khỏi farm luôn. Nhìn chung chờ Hàn Quốc chơi làm mẫu thôi".
Người chơi Thanh Văn: "Kindred giống nhân vật trong phim hoạt hình Nhật Bản vậy? Hình như là phim Công Chúa Sói thì phải".
Một nhân vật được lấy mẫu từ phim hoạt hình Nhật Bản?
Người chơi Tú Tài: "Hợ hợ, chiêu cuối khủng khiếp vậy... Nếu Kindred kết hợp với Tryndamere thì sao nhỉ, có phải quá bá đạo không".
Theo Gamek
LMHT 5.18: Darius sẽ buộc phải thay đổi sức mạnh, tướng mới Dhama sẽ không xuất hiện Ngoài thông báo về việc ra mắt tướng mới, đại diện của Riot cũng chia sẻ họ sẽ xem xét lại sức mạnh của Darius trong thời gian tới. Cách đâu không lâu, trên máy chủ PBE đã xuất hiện một biểu tượng lạ. Ngay sau đó, cộng đồng LMHT đã lập tức suy đoán ra việc Riot sẽ ra mắt tướng mới...