Thâu đêm ở “phố game”

Những tiệm netn trụ sở c quan công quyền vẫn hoạt ộng xuyên êm mặc dù ã c lệnh cấm hoạt ộng 23 giờ m sau

Tuyn ường Trần Quang Khải (phường Tân Định, quận 1-TPHCM) về khuya vắng tanh. Đang ứng x r trưc một tiệm gamen giao lộ Trần Khắc Chân – Trần Quang Khải, chúng tôược một cô gái váy ngắn bưc ra một nhà hàng hỏi: “Qua êm hả, tiệm này không hoạt ộng âu!”.

Yên tâm vìn… trụ sở phường (!)

Cô gáưa tay chỉ về một tiệm net 4 tầng s 67A Trần Quang Khải (cách UBND phường Tân Định chừng vài trăm mét), cửa ng im ỉm, ri ni vi chúng tôi: “Cứ ti gõ cửa c người ra n. Mun game gì cũng c, thích thì cày nguyên êm còn không thì c chỗ ngủ, nghỉ”. Nghe ting xe máy, một thanh niên chừng 20 tuổi kéo cửa sắt ri lặng lẽ dắt xe chúng tôi xung tầng hầm. Tầng trệt ã kín chỗ nên một người giữ xe khác ni vọng ra: “Đng cửa và không nhận xe nữa!”.

Thâu đêm ở phố game - Hình 1

Các game thủ ngủ li bì tại tiệm net 67A Trần Quang Khải, phường Tân Định, quận 1-TPHCM. (Ảnh chụp lúc 3 giờ ngày 20/9)

Cũng ging như những tiệm game khác, ể truy cập vào mạng internet hoặc chi game , khách hàng phải tạo một tài khoản. Sau khọịa chỉ, CMND, tên truy cập, chúng tôược nhân viên tiệm net hưng dẫn lên lầu 2 khởộng máy. Lúc này, ng h chỉ 2 giờ. Trong phòng, một vài game thủ sau một ngày ” ã úp mặt lên bàn phím ngủ ngonnh. Ting nhấp chuột, ting gõ phím dn dập. Theo quan sát của chúng tôi, tiệm net này ược chiam 3 tầng vi tổng cộng khoảng 112 máy.

Điều áng ni vào lúc các game bạo lực, chém git bị cấmhoặc hạn ch thì tiệm net này vẫn phục vụ “thượng ” bất chấp những quy ịnh hiện hành. Phần ông khách hàng ều những thanh niên mười tám, ôi mưi, trong không ít các game thủ sinh viên các trường ại học, cao ẳng c ting. Ngi cạnh tôi, Tr.T.C (sinh viên năm hai Trường Đại học Khoa học Tự nhiên) cho bit: “Mỗi tuần em n ây 4 ngày và cảm thấy an toàn, thoải mái khi chi game, lưt net qua êm vì tiệm nàyn trụ sở UBND phường!”.

Trời hừng sáng, ting gõ bàn phím yu dần, nhiều ôi mắt ỏ kè nằm ngửa, nằm nghiêng ngủ li bì trưc máy tính. Để không ảnh hưởng n khách hàng, nhân viên tạp vụ nhẹ nhàng lau nhà ri sắp xp những hàng gh mà game thủ vừa ngủ êm qua.

Dịch vụ “tận ră

Nằm cách trụ sở Công an quận 1 – TPHCM không xa, tiệm net s 96 Ký Con, phường Nguyễn Thái Bình xưa nay ược mệnh danh cung ường dành cho các game thủ khu vực trung tâm TPHCM. Nửa êm, ngoàường ph người buôn gánh bán bưng trở về nhà sau một êm lao ộng mệt mỏi thì trong tiệm game, hàng chục game thủ vẫn mê mẩn vi những trò chém git. Tầng trệt của tiệm net 2 tầng này lúc 1 giờ kín chỗ, kh khăn lắm nhân viên giữ xe mi nhét ược chic xe của chúng tôi vào hàng.

Phần ln game thủ tụ tập nây thanh thiu niên con nhà khá giả vio ắt tiền, tc nhuộm vàng, nhuộm ỏ và tay chân vằn vện hình xăm. Các game thủ n chược phục vụ tận tình. Cứ khoảng 20 phút, nhân viên tiệm net ing dãy máy ân cần hỏi thăm khách c cần thức ăn, nưc ung, thuc lá hay không. Game thủ chỉ việc nằm ngửa gọi phục vụ,a ầy 5 phút mọi thứ ượáp ứng.

Ting chuông iện thoại reo, một thiu niên bên phải tôi mặt mũi nhăn nh: “Lại gọi nữa ri!”. Sau vài giây chần chừ, cậu ta cũng nghe máy và la ln: “Ba hả, con ang ăn khuya vi mấy ứa bạn ở Cô Bắc – Cô Giang, chút xíu nữa về liền hà. Để cửa nha, lát về con gọi… Dạ còn tiền, thôi ba cứ ể tiền trên bànm việc của ba i, sáng mai dậy con lấy…”. Sau cuộiện thoại, “tay chi” quăng chiiện thoạắt tiền lên bàn ri tip tục lao vào… th gio. Xung quanh, nhiều nữ game thủ sau nhiều giờ dán mắt vào màn hình bắt ầu mỏi mệt nên xp bàn phím sang một bên và lăn ra ngủ ngonnh.

Chúng tôi rời tiệm net lúc 6 giờ, trên bàn máy ngổn ngang những ly nhựa, tô, chén, muỗng, ũa ri vãầy sàn. Vừa dắt xe ra cửa, chúng tôụng mặt nhm thanh thiu niên vi nhiều ôi kính cận ang dắt xe bưc vào…

Nhiều ni khác cũng nhộn nhịp

Theo Dân Trí

Cai nghiện game khó như cai ma tuý

Nơi duy nhất của cả nước tổ chức cai nghiện game online là Trung tâm Thanh thiếu niên Miền Nam (TTNMN) đã chính thức bỏ cuộc, không nhận học viên nữa. Trong khi đó, mỗi ngày đều có hàng chục phụ huynh tìm đến đây cầu cứu, nhờ giúp con em mình thoát ra khỏi thế giới ảo.

Bức bách chẩn trị

Khoảng 5 năm về trước, tình trạng học sinh, sinh viên bỏ bê trường lớp, thay đổi tính tình ngày càng nhiều. Lúc đầu, phụ huynh lơ mơ chưa hiểu nguyên nhân từ đâu. Sau một thời gian theo dõi, tìm hiểu, người ta mới biết "quý tử" của họ trở nết như vậy là do dành quá nhiều thời gian ở tiệm internet với những trò đâm chém bằng bàn phím và con chuột.

Cai nghiện game khó như cai ma tuý - Hình 1

Những người cha xúc động khi thấy con mình cai nghiện game thành công ở Trung tâm TTNMN

Khi Trung tâm TTNMN (phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, TPHCM) mở chương trình "Học kỳ quân đội", lúc đầu phụ huynh có con nghiện game đưa con mình tham gia như một biện pháp cách ly với thế giới ảo. Thấy cán bộ Trung tâm TTNMN nhiều tâm huyết và kỹ năng, họ đã khẩn thiết đề nghị mở lớp cai nghiện game online. Năm 2008, Trung tâm TTNMN đã xây dựng và tổ chức chương trình "Cai nghiện game online" (ban đầu có tên là "Tự kiểm soát bản thân trước game online và internet").

Nhiều phụ huynh trên toàn quốc, từ Tuyên Quang, Hà Nội, Thanh Hóa đến Đà Nẵng, TPHCM, Tây Ninh, Cần Thơ... đã đưa con em mình đến Trung tâm TTNMN với niềm mong mỏi duy nhất là làm sao cho chúng "cắt cơn, giải độc", đưa game bạo lực ra khỏi đầu óc. Tất cả 4 lớp cai nghiện game online mà Trung tâm TTNMN thực hiện đều bế giảng trong nước mắt và những cái ôm siết chặt đầy tin tưởng giữa học viên và cha mẹ.

Bước ra khỏi thế giới ảo internet sau 10 ngày tham gia, các bạn trẻ trở về thực tại và chợt nhận ra mình đã gây quá nhiều đau khổ cho người thân. Để đưa được một "con nghiện" đến lớp đã khó, việc "cắt cơn" và chống tái nghiện càng khó khăn hơn. Đối với mỗi một học viên, cán bộ Trung tâm TTNMN phải kiên trì tiếp xúc, tác động ngay tại tư gia của "con nghiện" và theo suốt cho đến khi cai nghiện thành công. Có gia đình hợp tác tốt nhưng cũng không ít bậc phụ huynh lơ là, ỷ lại vào trung tâm khiến công sức của các điều phối viên có khi đổ sông đổ bể.

Đuối sức với game online

Các đường dây điện thoại của Trung tâm TTNMN thường xuyên trong tình trạng "nóng" với hàng loạt cuộc gọi của phụ huynh. Tuy nhiên, sau 4 năm, Trung tâm TTNMN chỉ tổ chức được 4 lớp. Theo bà Trần Thị Kim Liên, Phó Giám đốc Trung tâm TTNMN, dù kết quả cai nghiện thành công đạt 80-90% nhưng cơ quan đành phải gác lại chương trình có ý nghĩa này vì không đủ lực để tiếp tục. "Chúng tôi đã thực hiện rất nhiều mô hình giáo dục kỹ năng sống cho thanh thiếu niên nhưng không có công việc nào cực khổ như việc cai nghiện game online. Nếu so với chương trình "Học kỳ quân đội" thì nó khó gấp 10 lần" - bà Liên nói.

Ngoài nhọc nhằn trên, cán bộ Trung tâm TTNMN còn chịu nhiều sức ép khác. Bà Trần Thị Kim Liên không ít lần bị khủng bố bằng tin nhắn, điện thoại và cả những vụ đụng xe bất ngờ ngoài đường. Có tin nhắn nặc danh đe bà Liên: "Chơi game phát triển trí thông minh, tại sao lại phải cai. Coi chừng bị cắt gân đó" (!).

Theo bà Trần Thị Kim Liên, với thực trạng nghiện game online tràn lan như hiện nay, Nhà nước phải thực sự vào cuộc để thành lập các cơ sở cai nghiện. "Một đơn vị hạn chế về tài chính và nhân lực như chúng tôi không thể nào cáng đáng được mà chỉ có làm thí điểm. Nếu ở đâu thành lập đơn vị tương tự, Trung tâm TTNMN sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm, cung cấp tài liệu và tư vấn kỹ năng"- bà Kim Liên khẳng định.

Các nước cai nghiện game ra sao?

Tại châu Âu, Trung tâm Trị liệu Smith & Jones ở Amsterdam, Hà Lan là trung tâm đầu tiên nhận bệnh nhân có triệu chứng nghiện game. Mở cửa từ tháng 6/2006, trung tâm này có tỉ lệ điều trị thành công rất cao cho các con nghiện game. Tại Mỹ, Tổ chức Online Gamers Annonymous, thành lập vào năm 2002, tổ chức nhiều hoạt động gặp mặt, chat online và nói chuyện để cải thiện tình trạng của các thành viên. Tháng 7/2009, tổ chức ReSTART cũng được thành lập tại Fall City, Washington, với phương thức tư vấn và hỗ trợ tại gia. Bệnh viện McLean Hospital tại Massachusetts cũng đã mở dịch vụ dành cho các đối tượng nghiện game và máy tính.

Tại Hàn Quốc, Quỹ Văn hóa Game (GCF) lần đầu tiên khai trương một trung tâm cai nghiện game tại Bệnh viện Đại học JoongAng ở Seoul vào tháng 6-2011. Tại Trung Quốc, gần đây, một phóng viên của nhật báo Mỹ The Christian Science Monitor đã đến thăm một trung tâm cai nghiện game được đặt tại một căn cứ quân sự ở Bắc Kinh cai nghiện game thông qua một khóa huấn luyện kỷ luật quân đội 3 tháng. Tại Trung Quốc hiện có hơn 300 trung tâm cai nghiện game.

Theo Dân Trí

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bé gái 12 tuổi nghi bị mẹ bạo hành, người tình của mẹ xâm hại nhiều lần04:12Những ai đến, về TP.HCM sau Tết Tân Sửu 2021 phải cách ly tập trung phòng Covid-19?01:54Nước Mỹ oằn mình chống lại bão tuyết lịch sử - Người Việt ở Texas lao đao trong giá rét05:21Hiệu quả và tác dụng phụ có thể xảy ra của vaccine COVID-19 vừa về đến Việt Nam00:30Nhóm YouTuber quay phim CSGT TP.HCM làm nhiệm vụ, là giám sát hay cản trở?04:57Chuyên gia nói gì về nghi vấn biến chủng nCoV lây qua đường hàng hóa?02:30"Cô hồn sống" bất ngờ bê cả con heo quay cúng đầu năm bỏ chạy, gia chủ nhìn theo bất lực03:03Ý nghĩa đặc biệt của lô vắc xin Covid-19 đầu tiên về Việt Nam03:11Hà Nam: Nữ sinh lớp 10 tử vong bất thường - Nghi phạm là bạn trai khai đã bóp cổ bạn gái02:37Cháy tàu cá liên hoàn ở Đà Nẵng, thiệt hại khoảng 15 tỷ đồng02:05Qua lại với người có gia đình, cô gái bị túm tóc đánh ghen ngay trong đêm giao thừa02:43Đồng Tháp: Côn đồ xông vào trường bắt 3 học sinh lớp 12 ra ngoài đánh “lên bờ xuống ruộng”03:39TPHCM: Xét nghiệm Covid-19 với chuyên gia Nhật, siết việc tầm soát dịch04:04Kim Sa - Nữ MC Esports mới nổi vướng nghi vấn lộ ảnh nhạy cảm, cư dân mạng còn chỉ rõ bằng chứng03:27Hà Nội: Ca tái dương tính COVID-19 sau 5 ngày xuất viện có lịch trình như thế nào?03:06TP.HCM cho mở lại nhà hàng, rạp phim, tiếp tục đóng cửa quán bar02:25Xúc cảm đặc biệt của học sinh trường Xuân Phương khi hết cách ly ngày mùng 3 Tết01:47Nhóm người cầm mã tấu leo lên xe đánh người như giang hồ vì tranh giành khách04:39Người đàn ông nghi "ngáo đá" cầm hung khí gây án mạng khiến 3 người gục, 5 người nhập viện03:36Xe tải vượt ẩu - Mẹ con thoát khỏi tử thần trong gang tấc02:58

Tiêu điểm

Người phụ nữ 28 tuổi về nước qua cửa khẩu Mộc Bài mắc Covid-19
06:20:26 26/02/2021
Thêm 8 ca Covid-19 gồm 7 bệnh nhân tại Hải Dương và 1 ca nhập cảnh
18:30:03 25/02/2021
Hải Dương: Nhân viên bán xăng nhiễm SARS-CoV-2, liên quan ổ dịch xã Kim Liên
16:33:44 25/02/2021
Chồng là F1 bỏ trốn từ ổ dịch về nhà, vợ khai báo với chính quyền địa phương
22:47:52 25/02/2021
Hiệu quả và tác dụng phụ có thể xảy ra của vaccine COVID-19 vừa về đến Việt Nam
14:58:55 25/02/2021
Người phụ nữ nhập cảnh trái phép về Đồng Tháp dương tính SARS-CoV-2
18:08:45 26/02/2021
Va chạm với ôtô, 2 học sinh bị hất văng xuống sông
10:49:28 26/02/2021
Hà Nội có trường hợp tái dương tính với SARS-CoV-2
14:43:39 25/02/2021
Sáng nay 26-2, bắt đầu tiêm thử nghiệm vắc xin ngừa COVID-19 Nanocovax giai đoạn 2
10:08:52 26/02/2021
Xe 7 chỗ gặp nạn trên đèo Bảo Lộc, 4 người trong gia đình thương vong
12:15:41 25/02/2021

Thông tin đang nóng

Xôn xao clip nghi cặp đôi sinh viên đang làm chuyện ấy mà quên tắt camera khi học online
06:10:33 27/02/2021
Con trai Lệ Quyên và Lâm Bảo Châu lần đầu chung khung hình, nhìn vị trí ngồi và cách chăm sóc là đủ hiểu mối quan hệ
06:22:30 27/02/2021
Leon Vũ: 'Tôi đoán trước Hoàng Anh sẽ ly hôn'
06:41:55 27/02/2021
Chóng mặt với ảnh hàng chục con gà nằm xếp hàng chờ cúng Rằm tháng Giêng của một dòng họ, chị em bảo nhau “thử thách làm dâu thế này chắc là thua”
06:35:38 27/02/2021
Nghĩ xấu em chồng về xin tiền mẹ, tôi xỉa xói thì mẹ chồng tiết lộ lý do khiến tôi ê mặt xấu hổ
06:19:13 27/02/2021
Sao Vbiz chung tay giúp đỡ NS Thương Tín: NS Trịnh Kim Chi kêu gọi hơn 76 triệu, Hạnh Thuý chi trả 10 triệu viện phí
06:29:23 27/02/2021
Vợ Thương Tín: 'Anh đòi ra viện vì không có tiền'
06:52:08 27/02/2021
Đèo Bảo Lộc kẹt cứng sau tai nạn liên hoàn
01:33:45 27/02/2021
Lưu Khải Uy: Xuống dốc không phanh vì "cắm sừng" Dương Mịch, hình ảnh người cha tốt lấp liếm quan hệ gia đình phức tạp
06:16:11 27/02/2021
'Cưng muốn xỉu' loạt ảnh Subeo chăm sóc 2 em song sinh
07:25:19 27/02/2021

Tin mới nhất

Vắc xin ngừa COVID-19 chỉ sinh kháng thể trong thời gian nhất định, không được chủ quan

22:39:03 26/02/2021
Dù vắc xin đã có nhưng không được chủ quan vì sau khi tiêm mũi thứ nhất chưa sinh kháng thể chống lại virus ngay, mà phải đến mũi thứ hai.

Xe container tông liên hoàn nhiều ô tô trên đèo Bảo Lộc

21:48:59 26/02/2021
Khoảng 19 giờ ngày 26/2, một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra trên đèo Bảo Lộc (trên quốc lộ 20, đoạn qua huyện Đạ Huoai, Lâm Đồng) khi xe container tông hàng loạt ô tô. Rất may vụ tai nạn trên không có người thiệt mạng.

2 sinh viên tử vong trên đường đi làm thêm về kí túc xá

20:56:35 26/02/2021
Trên đường từ chỗ làm thêm trở về ký túc xá, 2 sinh viên trường Cao đẳng Lào Cai xảy ra tai nạn giao thông khiến cả 2 tử vong.

Cần Thơ: Cách ly tập trung 3 trường hợp liên quan đến BN2424

20:38:35 26/02/2021
Liên quan đến BN2424, 3 trường hợp được cách ly tập trung tại Trung đoàn Bộ binh 932 (thuộc quận Ô Môn, TP.Cần Thơ) trong đó, có một trường hợp âm tính với SARS-CoV-2.

Tai nạn kinh hoàng trên đèo Bảo Lộc

20:32:27 26/02/2021
Vụ tai nạn kinh hoàng vừa xảy ra ít phút trên Đèo Bảo Lộc (Quốc lộ 20) giữa xe container, 3 xe 7 chỗ, 1 xe 16 chỗ và 1 xe 24 chỗ, chưa xác định được thương vong.

Theo chân nữ điều dưỡng chăm bệnh nhân COVID-19 ở Bệnh viện dã chiến số 2 Hải Dương

20:30:14 26/02/2021
Điều dưỡng viên Nguyễn Thị Hoa có chồng, bố mẹ chồng đang tham gia công tác chống dịch COVID-19. Từ mùng 1 Tết đến giờ, cả nhà chưa được gặp nhau lần nào, hai con nhỏ của chị đang ở với cố nội năm nay hơn 90 tuổi.

Dỡ bỏ phong tỏa những 'điểm nóng' cuối cùng tại Đông Triều, Quảng Ninh

20:21:08 26/02/2021
Ngày 26-2, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh quyết định dỡ bỏ phong tỏa các địa bàn điểm nóng cuối cùng về dịch COVID-19.

Thêm 5 ca Covid-19, gồm 4 ca tại Hải Dương và 1 ca nhập cảnh trái phép

18:12:25 26/02/2021
Tối 26/2, Bộ Y tế thông tin nước ta thêm 5 ca mắc Covid-19 gồm 4 trường hợp tại Hải Dương và một người nhập cảnh trái phép về Đồng Tháp qua đường mòn lối mở.

Quảng Ninh: Phát hiện thi thể trẻ sơ sinh còn nguyên dây rốn ở mương nước

18:02:31 26/02/2021
Trong lúc đi nhặt ve chai, người dân phát hiện thi thể bé trai còn nguyên dây rốn ở mương nước thuộc phường Hà Khánh (TP Hạ Long).

Hà Nội thông tin chủng virus SARS-CoV-2 của người Nhật chết ở khách sạn

17:55:23 26/02/2021
Sở Y tế Hà Nội cho biết bệnh nhân người Nhật chết tại khách sạn là chủng lần đầu xuất hiện tại Việt Nam, không phải nguồn bệnh sẵn có trong cộng đồng.

Hơn 800 người đăng ký tiêm thử vắc xin ngừa Covid-19 "made-in Vietnam"

17:43:01 26/02/2021
Từ sáng sớm, ông C. đã đến Trung tâm y tế huyện Bến Lức để chờ đợi được tiêm thử vắc xin Nanocovax.

9 nhóm người được ưu tiên tiêm miễn phí vaccine COVID-19

16:38:13 26/02/2021
Nghị quyết của Chính phủ quy định 9 nhóm đối tượng cụ thể được ưu tiên tiêm và miễn phí vaccine COVID-19.

Ảnh: 73 người đầu tiên thử nghiệm vaccine COVID-19 Việt Nam giai đoạn 2

16:03:38 26/02/2021
Sáng 26/2, 73 tình nguyện viên (35 người ở Hà Nội, 38 người ở Long An) được tiêm thử nghiệm vaccine COVID-19 Nanocovax giai đoạn 2.

Rút ngắn 50% thời gian thử nghiệm giai đoạn 2 vaccine COVID-19 của Việt Nam

15:58:39 26/02/2021
Thời gian thử nghiệm vaccine Nanocovax sẽ được rút ngắn còn 3 tháng thay vì 6 tháng như dự kiến trước đó.

'Vaccine COVID-19 của Việt Nam có thể chống lại biến chủng SARS-CoV-2 từ Anh'

15:56:21 26/02/2021
Đây là thông tin được giáo sư, tiến sĩ Đỗ Quyết – Giám đốc Học viện Quân y nói tại buổi thử nghiệm giai đoạn 2 vaccine Nanocovax diễn ra sáng 26/2.

Thái Nguyên: Cô gái cãi nhau với người yêu rồi nhảy cầu khiến người xem ngán ngẩm

15:37:18 26/02/2021
Cộng đồng mạng tiếp tục xôn xao thông tin chỉ vì cãi nhau với người yêu, cô gái liền gieo mình xuống sông tự vẫn. Theo nhiều người, cái kết buồn cho chuyện tình yêu này xảy ra vào khoảng 16h ngày 25/2 tại cầu Mỏ Bạch, Thái Nguyên.

Chưa xảy ra tác dụng phụ nặng khi tiêm vắc xin Covid-19 sản xuất trong nước

15:19:11 26/02/2021
Trong giai đoạn 1 tiêm thử vắc xin, một vài trường hợp có các biểu hiện như sưng, nóng, đau tại chỗ tiêm, sốt, nhức đầu, không có trường hợp bị tác dụng phụ nặng.

Nữ sinh Đắk Nông vẫn sốt sau xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2

15:00:07 26/02/2021
Nữ sinh sốt cao trong nhiều ngày cho kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2. Nữ sinh này vẫn tiếp tục cách ly, theo dõi tại trung tâm y tế do vẫn sốt, ho.

Ô tô đâm loạt xe đạp điện trên cầu, học sinh ở Quảng Trị rơi xuống sông tử vong

13:47:35 26/02/2021
Bốn học sinh ở huyện Triệu Phong (Quảng Trị) đi xe đạp điện trên cầu bất ngờ bị ô tô chạy ngược chiều đâm phải. Tai nạn khiến 3 em bị thương, một em tử vong.

7 người Trung Quốc trên xe khách bị cách ly

12:35:06 26/02/2021
7 người Trung Quốc vượt biên trái phép, đón xe khách từ Yên Bái vào các tỉnh phía Nam thì bị lực lượng chức năng Nghệ An phát hiện, đưa đi cách ly phòng dịch Covid-19.

TP.HCM cho mở lại nhà hàng, rạp phim, tiếp tục đóng cửa quán bar

11:22:07 26/02/2021
Trung tâm tiệc cưới, nhà hàng, phòng trà, rạp chiếu phim, điểm vui chơi... ở TP HCM được hoạt động từ ngày 1/3, còn vũ trường, bar, karaoke, phòng gym tiếp tục đóng cửa để phòng dịch.

Long An chuẩn bị cho ngày tiêm thử vắc xin Covid-19 sản xuất trong nước

22:59:29 25/02/2021
Chiều 25/2, ông Huỳnh Minh Phúc, Giám đốc Sở Y tế Long An cho biết, Bộ Y tế đã chọn Long An là một trong 2 địa phương để thử nghiệm vắc xin Covid-19 giai đoạn 2 với số lượng là 500 người.

Hải Dương lại ra thông báo khẩn, những ai đến 7 địa điểm sau phải liên hệ ngay y tế

22:32:12 25/02/2021
Chiều 25-2, Công an tỉnh Hải Dương phát thông báo khẩn số 8, tìm người đến 7 địa điểm trên địa bàn huyện Bình Giang liên quan ca dương tính COVID-19.

Bệnh nhân COVID-19 liên quan ổ dịch Kim Thành là nhân viên bán xăng

22:27:17 25/02/2021
Nhân viên bán xăng ở huyện Tứ Kỳ (Hải Dương) được xác định dương tính với COVID-19 đã tiếp xúc gần với F0 - bảo vệ của cây xăng Kim Lương (xã Kim Liên, Kim Thành).

Thủ tướng đồng ý cho Hà Nội, Hải Phòng mua vaccine COVID-19 bằng vốn xã hội hoá

20:32:46 25/02/2021
Thủ tướng đã đồng ý với đề xuất của một số địa phương như Hà Nội, Hải Phòng… về việc mua vaccine theo phương thức xã hội hóa.

Có thể bạn quan tâm

Trễ giờ tiêm vắc xin Covid-19, ông lão 88 tuổi phóng xe 191 km/giờ

Chuyện lạ

08:19:01 27/02/2021
Một ông lão 88 tuổi bị tước giấy phép lái xe hơi sau khi tăng tốc độ chóng mặt lên đến 191 km/giờ trên một con đường ở miền đông nước Pháp vì trễ hẹn tiêm vắc xin Covid-19.

Nam ca sĩ Vbiz đi catwalk trong tưởng tượng và thực tế: Erik tấu hài khi gặp sự cố, thầy trò Wowy như đi “oánh lộn”

Phong cách sao

08:16:02 27/02/2021
Lâu lâu đá chéo sân sang catwalk một chút, các nam ca sĩ Vbiz diễn đồ thì ít mà tấu hài thì nhiều.

Học nhanh 6 cách biến tấu tóc lỡ bằng máy là mini, nàng vụng về đến mấy cũng làm được!

Làm đẹp

08:15:07 27/02/2021
Đến cô nàng vụng về cũng có thể tha hồ làm điệu mái tóc theo hướng dẫn siêu đơn giản dưới đây.

Nam thăng hạng

Đời sống

08:14:35 27/02/2021
Theo Báo cáo chỉ số quyền lực mềm toàn cầu 2021 vừa được tổ chức xếp hạng Brand Finance công bố, Việt Nam là quốc gia duy nhất trong khối ASEAN được nâng hạng. Vị trí của Việt Nam cũng được cải thiện, tăng 3 bậc trên bảng xếp hạng

Không phải skinny, đây mới là kiểu quần jeans kéo dài chân mà chị em cần biết

Thời trang

08:13:54 27/02/2021
Tất cả những gì các chị em cần đều gói gọn trong những dáng quần jeans này.

Bên trong biệt thự 129 triệu USD của tỷ phú bất động sản Mỹ

Sáng tạo

08:09:10 27/02/2021
Tỷ phú địa ốc Jeff Greene sở hữu một dinh thự hào nhoáng ở bang California, Mỹ. Bất động sản này có giá lên đến 129 triệu USD.

Đối thủ duy nhất đánh bại Tesla ở Trung Quốc

Ôtô

07:59:09 27/02/2021
Tesla dẫn đầu thị trường xe điện Trung Quốc từ khi bắt đầu sản xuất ở nhà máy Thượng Hải, nhưng đang bị một đối thủ nội địa vượt mặt.

Mukesh Ambani giành lại vị trí tỷ phú giàu nhất châu Á

Thế giới

07:56:36 27/02/2021
Theo Bloomberg, tỷ phú Ấn Độ Mukesh Ambani lại trở thành người giàu nhất châu Á sau khi vượt mặt tỷ phú nước đóng chai Zhong Shanshan.

Sinh nhật vợ, tôi hoảng hồn thấy bó hoa hồng nặc danh được gửi đến nhà, tìm ra danh tính người gửi mà tôi "bó tay"

Tâm sự

07:55:49 27/02/2021
Tôi nghĩ bụng cứ làm ngơ, mặc kệ vợ diễn trò, chán rồi cô ấy cũng tự thôi.

Chàng rể đòi tiền mẹ vợ khi được yêu cầu ở nhà một ngày chăm con: “Cú vả” cực đau dành cho cô vợ và bài học lớn cho phụ nữ khi chọn chồng

Tình yêu

07:53:30 27/02/2021
Nhiều khi, con gái hối hận nhất trong cuộc đời chính là việc cãi lời bố mẹ để kết hôn. Họ đã tự tay đưa vào nhà một nguy cơ phá tan hạnh phúc mà chằng hề hay biết.

Lãnh Thanh chính thức thừa nhận “hoàn toàn không phải tình yêu” với Nam Em

Sao việt

07:52:33 27/02/2021
Hôm nay, tôi chính thức lên tiếng để sự việc này được dừng lại càng sớm càng tốt, Lãnh Thanh chia sẻ.

3 tư thế ‘YÊU’ chỉ cần áp dụng là cả hai cùng ‘VƯỢT ĐỈNH’, sẽ thiếu sót nếu bạn ngại thử

Kiến thức giới tính

07:52:29 27/02/2021
Nhiều cặp đôi tìm đủ mọi cách để giúp cuộn thăng hoa có thể đến cùng lúc, tuy nhiên họ quên rằng tư thế quan quyết định đến 90%. Nếu cả hai đang tìm cho mình cách để cả hai cùng hạnh phúc hãy áp dụng ngay các tư thế này.

Xôn xao hình ảnh cụ ông 78 tuổi bán xoài trên đường phố Sài Gòn, nuôi vợ bị tai biến

Netizen

07:46:20 27/02/2021
Vì hoàn cảnh khó khăn, phải chăm vợ bị tai biến, nên cụ ông năm nay đã 78 tuổi vẫn lặn lội từ Tiền Giang lên Tp. Hồ Chí Minh để bán xoài.

Thanh Mai: 'Tôi học cách thích nghi thời Covid-19'

Phỏng vấn sao

07:45:44 27/02/2021
Loanh quanh trong phòng thời gian đầu về nhà ở TP HCM sau hơn một năm kẹt dịch tại Israel, Thanh Mai vẫn thấy vui.

Tuyển Việt Nam: Thuận lợi và nỗi lo

Bóng đá việt nam

07:43:34 27/02/2021
Theo thông báo mới đây từ AFC, những lượt trận cuối cùng của vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á sẽ diễn ra từ 3 đến 15/6 tới tại một địa điểm thi đấu tập trung. Việc đá tập trung vào tháng 6 đã đem lại nhiều thuận lợi nhưng...