Game bạo lực và bi kịch

“Ai cứu con tôi, ai cứu con tôi…” là tiếng kêu cứu tuyệt vọng của một người cha khốn khổ có con nghiện game . Được sự đồng ý của gia đình, chúng tôi xin gửi đến bạn đọc một bi kịch điển hình có ảnh hưởng từ game bạo lực

P.M.L đứa con trai út khôi ngô, học giỏi ngày nào giờ đây đã biến thành nỗi khổ tâm cùng cực của gia đình ông P.M.K. Trong chuỗi ngày M.L bị hút sâu vào thế giới ảo đầy bạo lực của game , vợ chồng ông K. đi từ lo lắng, đau khổ, hoang mang, đầy nước mắt, để cuối cùng là cảm giác tuyệt vọng và sợ hãi.

Tan nát một gia đình

Ở Bình Dương, gia đình ông P.M.K là một gia đình có tiếng. Không chỉ có tiệm may lớn, uy tín lâu năm, vợ chồng ông còn được người trong vùng quý trọng bởi cả 3 người con đều rất khôi ngô, xinh đẹp và học giỏi.

Con trai đầu của ông K. từng đoạt giải 3 học sinh giỏi toán cấp quốc gia; con gái giữa nhiều năm liền là học sinh xuất sắc toàn diện; còn con trai út M.L thì luôn dẫn đầu trường tiểu học về điểm số các môn khoa học tự nhiên.

Vợ ông K. từng đạt giải nhất hội thi “Ông, bà, cha, mẹ nuôi dạy con theo phương pháp khoa học” do thị xã tổ chức. Thế nhưng, kể từ ngày M.L dấn sâu vào thế giới game online bạo lực, bao niềm tự hào của gia đình này bị sụp đổ. Cả nhà luôn sống trong trạng thái ngột ngạt.

Game bạo lực và bi kịch - Hình 1

M.L đang miệt mài chơi game trong tiệm net này nhưng vì lý do tế nhị, chúng tôi không chú thích rõ trong ảnh

Cách đây hơn một năm, báo chí đã viết về trường hợp nghiện game của M.L trong loạt bài “Khổ vì con là game thủ”. Một năm sau gặp lại, cả bố mẹ M.L đều già đi trông thấy, riêng ông K. tóc bạc hẳn; trong khi đó, cậu “quý tử” M.L thì gầy rộc, phờ phạc hẳn đi.

Chúng tôi đến nhà ông K. lúc 12 giờ. M.L như không hề quan tâm tới một ai, em mở cửa phòng, đến trước mặt mẹ xin tiền nhưng chỉ nói gọn lỏn một chữ: “Tiền”? Mẹ M.L miễn cưỡng lấy tiền đưa, M.L thản nhiên đưa tay lấy, đút túi ra đi, không nói thêm lời nào khác!

Gần một năm qua, nếp sống của M.L là như thế. Với M.L, trưa ngủ dậy, đi chơi game tới 24 giờ, về nhà ngủ đến 12 giờ hôm sau, rồi lại đi chơi game như một công việc đã được lập trình tự bao giờ. M.L đã bỏ học hoàn toàn, ít ăn uống và rất hạn chế tắm rửa. Cha mẹ rủ du lịch , không đi. Anh chị rủ đi xem ca nhạc , hài kịch để giải trí, tuyệt đối không đi. Ngoài ngủ, thời gian chủ yếu em ngồi lì trước màn hình vi tính ở tiệm net và vùi đầu vào game bất tận.

Mọi phương pháp, biện pháp của cả nhà để đưa M.L trở về với đời thực đều thất bại. M.L vẫn cứ chìm đắm vào thế giới ảo đầy bạo lực. Trong khi chưa tìm thấy “con đường sáng”, vợ chồng ông K. buộc phải “sống chung” với một con nghiện game bất trị. “Không cho tiền là có chuyện ngay, nó rất hung tợn. Vả lại nếu để nó không có tiền, rất dễ sinh ra trộm cướp để có tiền chơi game thì càng nguy hiểm hơn. Tình hình quá nghiêm trọng. Bây giờ chúng tôi vô phương. Thôi thì cứ để nó “sống chung” với game, chứ bây giờ dùng biện pháp mạnh, nó chết mất”- ông K. thở dài trong nước mắt.

“Con tôi là nạn nhân của xã hội game online

Bất lực, không cách nào cứu được con, người cha khốn khổ P.M.K đành trút nỗi lòng của mình vào những trang nhật ký: “Vợ chồng mình đã sống trong căng thẳng gần một năm nay. Có lẽ đây là thời gian căng thẳng kéo dài nhất. Từ khi hết học kỳ I, con không làm bài và nghỉ học luôn, lao vào cuộc chơi không còn biết gì nữa.

Mọi lời nói từ ba, mẹ, ngoại,Tư … nhưng chẳng lọt vào tai một từ nào, không còn biết chút gì là sĩ diện. Thương con quá, mình tin nó không phải là một đứa con hư, khó dạy. Nó là nạn nhân của xã hội game online …”. Đó là đoạn đầu cuốn nhật ký mà ông P.M.K lặng lẽ viết trong khoảng thời gian con mình nghiện game . Cuốn nhật ký dày 64 trang thấm đẫm nước mắt và buồn đến não lòng.

* (Ngày 23-4-2010) “… Kể từ sau Tết âm lịch đến nay, gia đình xuống cấp hết sức trầm trọng, chưa bao giờ có như thời gian này. Tinh thần lúc nào cũng bị căng thẳng, kinh tế hụt hẫng; không khí ảm đạm, buồn bã, chán chường đang trùm lấy ngôi nhà này. Những giọt nước mắt mẹ nó lăn dài, mình cũng nghe nghẹn đắng trong lòng…”. Trong nhật ký của ông P.M.K, có rất nhiều ngày được ông viết là “ngày tồi tệ” hoặc “ngày đen tối”. Đó là những khi đứa con trai út rời khỏi nhà để phiêu lưu cùng những “kẻ sát nhân” trong tiệm net hay cùng đám bạn lang thang ngoài công viên, sau khi đã đe dọa người mẹ để lấy tiền tiêu xài.

* (16-6-2010) “Không thể tin được những chuyện xảy ra lại là sự thật. Tại sao lại có thứ rác rưởi ấy ở trong ngôi nhà này?”. Thời điểm đó, ông P.M.K đem 15 triệu đồng lên đóng học phí cho Trường Dân lập Thanh Bình (quận Tân Bình – TPHCM) để cho M.L học nội trú, vì ông và gia đình nghĩ rằng có vào nội trú như vậy may ra con mình sẽ thoát khỏi thế giới ảo.

Nhưng chỉ được 2 ngày, M.L gom hết đồ đạc bảo bố mẹ đón về nhà và tuyên bố: “Nếu cứ bắt buộc phải trở lên TPHCM học thì hãy sắm sẵn chiếc quan tài”(!). Sau lần này, ông K. xin cho con vào học Trường Dân lập Phan Chu Trinh ở thị trấn Dĩ An, nhưng chỉ được mấy tuần thì gia đình nhận được tin báo M.L bị sùi bọt mép, “chết lâm sàng”, nghi bị sốc do dùng chất kích thích. Sau khi được cứu sống tại bệnh viện, M.L rời khỏi nhà trường với một bảng điểm trống trơn trong học bạ và rồi lại tiếp tục hành xác trong tiệm net với game online .

* (28-12-2010) “ Game online đã giết chết của mình một đứa con. Giờ này cũng chưa khẳng định được là nó ở trong trạng thái tâm thần hay một người mất nhân cách. Dù bị tâm thần hay mất nhân cách thì cũng vô cùng nan giải, giải quyết thế nào đây? Khó quá, không khéo sẽ vĩnh viễn mất con”.

* (30-12-2010) “Quý tử về, không chào hỏi ai một tiếng, đi thẳng ra nhà sau tắm rồi lên nhà dắt xe đạp đi. Mẹ cầm xe giữ lại: “Trời còn mưa mà con đi đâu nữa?”. Quý tử nạt nộ: “Thả tay ra”, rồi lên xe đạp như bay. Vợ chồng đứng trước cửa nhìn theo. Khi bóng con không còn trong tầm mắt, vợ chồng ngồi phịch xuống thềm nhà. Nước mắt mẹ nó lại lăn dài trên má…”.

* (31-12-2010) “Hôm qua thêm một ngày tồi tệ nữa. Buổi chiều mẹ nó khóc hai lần, không khóc thành tiếng, những giọt nước mắt cứ lăn dài trên khuôn mặt hốc hác. Bên ngoài trời cứ mưa. Mình cũng cố nén nước mắt, nuốt vào lòng. Đúng là thảm cảnh gia đình…”.

“Nhìn chiếc áo trắng của con treo đó, nhìn những đứa trẻ trạc tuổi nó tung tăng cắp sách đến trường… sao con mình không đi? Ai không cho nó đi học? Tôi đã thật sự mất con chưa? Vì đâu nên nỗi? Ai cứu được con tôi?…”.

Theo Dân Trí

Tràn ngập game offline sex và bạo lực

Nhiu ngi vn "tởng" biện rằng game offline "hinnh", nhng trên thực tế ẩn trong vẻ "hinnh" y vn rt nhiu gameầy bạo lực, sex.

Trong khi game onlineợc kim soát thìt loại game khác cũng nguy him không kém - game offline - lại xut hiện tràn lan khôngợc dù rt nhiu gameầy bạo lực, sex...

Cần

Tại TPHCM, chỉnit vòng quanhc conng nh Bùi Thị Xuân, Tôn Tht Tùng, Phạm Thế Hin, Ngô Tt Tố, Cách Mạng Tháng Tám...ng muaợc nhữngĩa gameủ loại vi giá chỉ 5.000 - 7.000ồng/đĩa.

Tạic cửa hàng này, ngi muang tìm kiếmcĩa game bắn súng, giết quái vật,ánh võ, sex... nh Mafia II, Grand Theft Auto, Resident Evil, Call of Duty Black Ops... Các tiệm băngĩa ngi lên mạng, ti vc game này, "bẻ khóa" ghi raĩa bán cho khách hàng.

Không chỉ muang tạic tiệm băngĩa, hiện nay, gii trẻ còn tiếp cận vic game offline so vi trcây nh internet. Chỉno mạng, lt quac diễnàn v game tro ngoàic,c website chia sẻ game, phần mm ti ngay v máy tínhc game offlineãợc "bẻ khóa" sẵn chỉ troi phút. Không chỉ chia sẻc game bạo lực, sex,c diễnàn game còn hng dnch cài,ic game này bàn luận hết sức sôi nổi.

Tràn ngập game offline sex và bạo lực - Hình 1

Việc game offline trongc hoàn toàn bị buông lỏng.

Chúng tôiã thửot số tiệm internet trênng Phạm Viết Chánh, Trần Quang Khi, Phạm Thế Hin... tìm hiu vc game offline. Thật ngạc nhiên khi hầu hết phòng máy internet ởâyu cài ít nhti game bắn súng,ánh võ, giết quái vật... Một nhân viên trông coi phòng internet trênng Phạm Thế Hin cho biết ở TPHCM, game offline trcến giuợc càoc máy tính của tt cc phòng máy internet kháchi gii.

Kháchc tiệm internetng học sinh, gii trẻ. Họoây chủ yếu giii game, không cài gameo máy kháchi thìm sao mà khách - nhân viên này cho biết. Bây gi, game onlineang bị, bọn trẻ trở lạii game offline ì xèo mỗi ngày. Game offline thì phi bắn súng,ánh võ hay chém giết quái vật thì bọn trẻ mii - nhân viên này cho biết thêm. Điuáng nóic tiệm internet viầy ry game offline bạo lực này lại nằm rt gần vic trng học.

Cha !

Hiện vn chatịnh nghĩa, khái niệm nào rõ ràng v game nh thế nào bạo lực rt ít nghiên cứu cụ v táci của nó. Nhng ở gócộ nàoó, tácộng của game bạo lựcến ngiiã xy ra trên khắp thế gii. Trên thế gii,t sốcã cm game bạo lực nhằm tránh những táci khôn lngến ngii game.

Tràn ngập game offline sex và bạo lực - Hình 2

Nhiu cửa hàng bánĩa vi tính ở TPHCMu bánc loại game offline

Tháng 11/2007, Liên hiệp châu Âu (EU) thông quatiu luật kiên quyết chống lạic tròiiện tử mang tính bạo lực. Theoó,c cửa hàng kinh doanh tròiiện tử tại tt ccc EU khôngợc phép bán tròiiện tử tính cht bạo lực cho trẻ em 16 tuổi trở xuống. Tại Mỹ, hầu hết game offlineuợc xếpng gamenh cho ngi ln viộ tuổi 17 trở lên cm tt c cửa hàng kinh doanhĩa game bán cho những ngii di 16 tuổi, nếu vi phạm bị phạt rt nặng.

Trong khi trên thế giiã Ủy ban Đánh giá Phần mm Gii ESRB (Liênoàn Phần mm Gii ESA - Bắc Mỹ) phân loại game thì tại Việt Nam hiện nay hoàn toàn khôt quan, tổ chức hay quyịnh nào phân loại game offline. ESRB chuyên xếpng nội dungc game,a rac chỉ dn vngo game... Mụcích hoạtộng của ESRBp cho ngi tiêu dùng,ặc biệtc phụ huynh, quyếtịnhúng khi mua game cho con em họ bằngcha rac thông tin phân loại tuổ nội dung game.

Thông tin xếpng nội dung, tuổiợc muaợc ghi chú ngay trên bìaĩap phụ huynh biết rõ chọn mua cho con em mình, cũng nhc chủ tiệm băngĩa bán chongối tợngúngộ tuổi phù hợp.

Thế nhng, tại Việt Nam thì hoàn toàn ngợc lại, hiện nay chẳ quan nào game offline, mặc nhiên chúngợc bày bán công khai,ộ tuổi nào cũi muaĩa game offline mài.

Quy chế tròi trực tuyến (game online) hiệnãợc áp dụng choc game online khá chặt chẽ cũngã thông tinợc áp dụng cho c game offline. Tuy nhiên, hiện nay,c game offline vn xut hiện tràn lan mà không thy bt cứ du hiệu gì khẳngịnh chúngợc phân loại, kim soát rõ ràng.

Webgame "xãien" cũng tràn lan

Sau khic quan chức năng siết chặt game online thìt bộ phận game thủ chuyn sangi game offline, số khác bắtầu chuyn sangit loại hình game khác - webgame (gamei trực tiếp trên website kếi internet, khôngn càiặt).

Các webgame này cũngầy tính bạo lực, bài bạc,ặc biệt tính sex rtậmặc. Đim quat số webgame nổi tiếngangợc thế gi trongc a thích, chúng tôi không khỏi giật mình.

Và còn vô số webgame khác nữaầy bạo lực, sex cũng xut hiệnầy ry trên mạng mà gii trẻ vn tiếp tục tiếp cậnng, nhanh chóng mà chẳng h bị ngăn hay kim soát.

Theo Dân Trí

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bé gái 12 tuổi nghi bị mẹ bạo hành, người tình của mẹ xâm hại nhiều lần04:12Những ai đến, về TP.HCM sau Tết Tân Sửu 2021 phải cách ly tập trung phòng Covid-19?01:54Clip phòng the của cặp sinh viên bị lộ khi học online - Ai là người bị phạt?03:24Nước Mỹ oằn mình chống lại bão tuyết lịch sử - Người Việt ở Texas lao đao trong giá rét05:21Hiệu quả và tác dụng phụ có thể xảy ra của vaccine COVID-19 vừa về đến Việt Nam00:30Nhóm YouTuber quay phim CSGT TP.HCM làm nhiệm vụ, là giám sát hay cản trở?04:57Hà Nam: Nữ sinh lớp 10 tử vong bất thường - Nghi phạm là bạn trai khai đã bóp cổ bạn gái02:37Chuyên gia nói gì về nghi vấn biến chủng nCoV lây qua đường hàng hóa?02:30Ý nghĩa đặc biệt của lô vắc xin Covid-19 đầu tiên về Việt Nam03:11"Cô hồn sống" bất ngờ bê cả con heo quay cúng đầu năm bỏ chạy, gia chủ nhìn theo bất lực03:03Cháy tàu cá liên hoàn ở Đà Nẵng, thiệt hại khoảng 15 tỷ đồng02:05Qua lại với người có gia đình, cô gái bị túm tóc đánh ghen ngay trong đêm giao thừa02:43Đồng Tháp: Côn đồ xông vào trường bắt 3 học sinh lớp 12 ra ngoài đánh “lên bờ xuống ruộng”03:39TPHCM: Xét nghiệm Covid-19 với chuyên gia Nhật, siết việc tầm soát dịch04:04Kim Sa - Nữ MC Esports mới nổi vướng nghi vấn lộ ảnh nhạy cảm, cư dân mạng còn chỉ rõ bằng chứng03:27Hà Nội: Ca tái dương tính COVID-19 sau 5 ngày xuất viện có lịch trình như thế nào?03:06TP.HCM cho mở lại nhà hàng, rạp phim, tiếp tục đóng cửa quán bar02:25Xúc cảm đặc biệt của học sinh trường Xuân Phương khi hết cách ly ngày mùng 3 Tết01:47Xe tải vượt ẩu - Mẹ con thoát khỏi tử thần trong gang tấc02:58Nhóm người cầm mã tấu leo lên xe đánh người như giang hồ vì tranh giành khách04:39

Tiêu điểm

Clip phòng the của cặp sinh viên bị lộ khi học online - Ai là người bị phạt?
10:49:18 27/02/2021
Phát hiện ca dương tính SARS-CoV-2, Bạc Liêu họp khẩn
09:45:17 28/02/2021
Bệnh nhân COVID-19 ở Gia Lai tái dương tính sau 7 ngày xuất viện
23:23:04 27/02/2021
Người phụ nữ nhập cảnh trái phép về Đồng Tháp dương tính SARS-CoV-2
18:08:45 26/02/2021
Bộ trưởng Y tế: 'Đánh giá lại chất lượng lô vaccine AstraZeneca'
15:46:23 27/02/2021
Đồng Tháp 'thập diện mai phục' phát hiện ca nhiễm mới trong 1 tiếng ra sao?
14:22:47 27/02/2021
Việt Nam thêm 6 ca Covid-19, 10 địa phương qua 14 ngày không có bệnh nhân
18:22:23 27/02/2021
Thông tin mới nhất về vụ tai nạn giao thông kinh hoàng trên đèo Bảo Lộc
09:24:39 27/02/2021
Vũng Tàu: Người phụ nữ thành ngọn đuốc sống vì mâu thuẫn tiền bạc với em bạn dì
11:49:05 27/02/2021
Vắc xin ngừa COVID-19 chỉ sinh kháng thể trong thời gian nhất định, không được chủ quan
22:39:03 26/02/2021

Thông tin đang nóng

Đi công tác để con gái riêng ở nhà với chồng, tôi rụng rời nhìn vết máu trên ga giường
06:07:38 28/02/2021
Mẹ chồng 50 tuổi ham trai trẻ, cưới xong một tuần không ra khỏi phòng, tôi xông vào mà sốc
07:20:41 28/02/2021
Biệt thự ngập tràn hoa của ca sĩ Quang Lê
05:56:09 28/02/2021
Cuộc sống viên mãn của 'Điêu Thuyền đẹp nhất' với đạo diễn hơn 16 tuổi
05:52:48 28/02/2021
Trương Bá Chi bật khóc khi nhắc tới 3 con trai
07:34:48 28/02/2021
Dẫn bạn trai về ra mắt, tôi điên loạn gào thét nghe được tiếng anh trong phòng bố
05:58:31 28/02/2021
Giây phút cuối cùng của Ngô Mạnh Đạt
06:24:52 28/02/2021
Vì sao Song Hye Kyo dễ dàng trở thành đại sứ toàn cầu?
06:28:22 28/02/2021
Con trai của Quang Dũng - Jennifer Phạm tuổi 13 cao 1m72
07:54:33 28/02/2021
Tóm được vợ ngoại tình, chồng kéo khóa váy cẩn thận dắt về, hàng đêm làm 1 việc kinh hoàng
08:20:47 28/02/2021

Tin mới nhất

Những người truy vết dịch tễ

10:24:11 28/02/2021
4h sáng, anh Đoàn Văn Công, 36 tuổi, phó trưởng khoa Xét nghiệm và Chẩn đoán hình ảnh, Trung tâm Y tế quận Bình Thạnh, giật mình tỉnh dậy sau hồi chuông báo thức lớn.

Tập trung cứu chữa các nạn nhân vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng tại tỉnh Bạc Liêu

06:12:03 28/02/2021
Tối 27-2, Cục Quản lý khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) có Công văn số 196/KCB-NV gửi Giám đốc Sở Y tế Bạc Liêu; Giám đốc Bệnh viện Đa khoa trung ương Cần Thơ về việc cấp cứu kịp thời các nạn nhân vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng tại tỉnh Bạc...

COVID-19 tại ASEAN hết 27/2: Trên 52.700 ca tử vong; Tâm dịch Indonesia 'hạ nhiệt'

00:40:11 28/02/2021
Đến hết ngày 27/2, các nước ASEAN đã ghi nhận trên 52.700 ca tử vong và trên 2,43 triệu người bệnh. Campuchia đã cử Tướng Tư lệnh lục quân phụ trách giám sát các trung tâm cách ly, trong khi Myanmar kéo dài hạn chế nhập cảnh để phòng dị...

Kiên Giang: 13 trường hợp nhập cảnh nghi nhiễm COVID – 19

23:58:53 27/02/2021
13 trường hợp nhập cảnh từ Campuchia về Việt Nam (qua Cửa khẩu Quốc tế Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang) nghi nhiễm SARS-CoV-2. Hiện, những người này đang được cách ly theo quy định và lấy mẫu xét nghiệm.

Xe máy va chạm xe tải, 2 người thương vong

20:39:53 27/02/2021
Chiếc xe máy chở hai nam thanh niên đang lưu thông trên đường thì xảy ra va chạm với xe tải. Vụ tai nạn khiến 1 người tử vong, 1 người bị thương phải nhập viện cấp cứu.

Người nước ngoài gặp tai nạn khi đi phượt

19:25:52 27/02/2021
Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 11h ngày 27/2 tại đường Tô Nguyệt Đình, thuộc phường Hắc Dịch, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, khiến một người nước ngoài tử vong tại chỗ.

Bạc Liêu: Tai nạn giao thông nghiêm trọng làm 8 người thương vong

19:13:07 27/02/2021
Vào khoảng 5 giờ 30 phút ngày 27/2, trên tuyến Quản lộ-Phụng Hiệp, đoạn qua địa phận huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu, xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng làm 1 người chết, 7 người bị thương.

'Hải Dương đã làm chủ được tình hình ở ổ dịch mới'

17:07:17 27/02/2021
Chúng tôi đã làm chủ được tình hình và tiếp tục thần tốc truy vết, xét nghiệm để xác định mầm bệnh cuối nhằm đánh giá về Kim Thành, Phó chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương nói.

Hơn 80 người có dấu hiệu ngộ độc sau khi dự đám cưới ở Bắc Kạn

16:42:14 27/02/2021
Cơ quan chuyên môn tỉnh Bắc Kạn đang xác minh nguyên nhân khiến hơn 80 người có biểu hiện ngộ độc thực phẩm sau khi dự đám cưới tại một thôn vùng cao của xã Cao Tân, huyện Pác Nặm.

Va chạm với xe tải, hai vợ chồng ngoài 70 tuổi thương vong

14:48:12 27/02/2021
Hai vợ chồng điều khiển xe máy va chạm với xe tải, người vợ ngã xuống đường tử vong tại chỗ.

Xe ô tô khách mất lái lao xuống vực sâu, 2 người thương vong

14:44:21 27/02/2021
Trưa 27/2, trao đổi với PV, một lãnh đạo Đội CSGT Công an huyện Na Hang (Tuyên Quang) cho biết, vào sáng 27/2, trên QL 2C, đoạn qua Km 6, thuộc địa phận thôn Cổ Hiểm, xã Thanh Tương, huyện Na Hang đã xảy ra ...

Đẩy nhanh thử nghiệm vắc xin nội, 35 ngày tới có thể sẽ chuyển sang giai đoạn 3

10:41:22 27/02/2021
Hôm qua 26-2, Bộ Y tế đã triển khai đồng loạt việc tiêm thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 2 vắc xin Nanocovax của Công ty cổ phần công nghệ sinh học dược Nanogen tại Học viện Quân y (Hà Nội) và Trung tâm Y tế huyện Bến Lức (Long An).

Thần tốc khai sinh vaccine COVID-19 của Việt Nam

08:39:20 27/02/2021
Tuy không trực tiếp tham gia trên tuyến đầu chống dịch, điều trị người bệnh COVID-19, nhưng vai trò của các nhà khoa học, những người nghiên cứu vaccine phòng đại dịch lại vô cùng quan trọng.

Xe container tông liên hoàn nhiều ô tô trên đèo Bảo Lộc

21:48:59 26/02/2021
Khoảng 19 giờ ngày 26/2, một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra trên đèo Bảo Lộc (trên quốc lộ 20, đoạn qua huyện Đạ Huoai, Lâm Đồng) khi xe container tông hàng loạt ô tô. Rất may vụ tai nạn trên không có người thiệt mạng.

2 sinh viên tử vong trên đường đi làm thêm về kí túc xá

20:56:35 26/02/2021
Trên đường từ chỗ làm thêm trở về ký túc xá, 2 sinh viên trường Cao đẳng Lào Cai xảy ra tai nạn giao thông khiến cả 2 tử vong.

Cần Thơ: Cách ly tập trung 3 trường hợp liên quan đến BN2424

20:38:35 26/02/2021
Liên quan đến BN2424, 3 trường hợp được cách ly tập trung tại Trung đoàn Bộ binh 932 (thuộc quận Ô Môn, TP.Cần Thơ) trong đó, có một trường hợp âm tính với SARS-CoV-2.

Tai nạn kinh hoàng trên đèo Bảo Lộc

20:32:27 26/02/2021
Vụ tai nạn kinh hoàng vừa xảy ra ít phút trên Đèo Bảo Lộc (Quốc lộ 20) giữa xe container, 3 xe 7 chỗ, 1 xe 16 chỗ và 1 xe 24 chỗ, chưa xác định được thương vong.

Theo chân nữ điều dưỡng chăm bệnh nhân COVID-19 ở Bệnh viện dã chiến số 2 Hải Dương

20:30:14 26/02/2021
Điều dưỡng viên Nguyễn Thị Hoa có chồng, bố mẹ chồng đang tham gia công tác chống dịch COVID-19. Từ mùng 1 Tết đến giờ, cả nhà chưa được gặp nhau lần nào, hai con nhỏ của chị đang ở với cố nội năm nay hơn 90 tuổi.

Dỡ bỏ phong tỏa những 'điểm nóng' cuối cùng tại Đông Triều, Quảng Ninh

20:21:08 26/02/2021
Ngày 26-2, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh quyết định dỡ bỏ phong tỏa các địa bàn điểm nóng cuối cùng về dịch COVID-19.

Thêm 5 ca Covid-19, gồm 4 ca tại Hải Dương và 1 ca nhập cảnh trái phép

18:12:25 26/02/2021
Tối 26/2, Bộ Y tế thông tin nước ta thêm 5 ca mắc Covid-19 gồm 4 trường hợp tại Hải Dương và một người nhập cảnh trái phép về Đồng Tháp qua đường mòn lối mở.

Có thể bạn quan tâm

Ơn giời cuối cùng Hoàng Touliver cũng thoát “lời nguyền”, nhìn loạt ảnh Tóc Tiên khoe trọn body “mlem mlem” là đủ hiểu!

Sao việt

11:15:14 28/02/2021
Chắc Tóc Tiên sẽ cất gọn chân máy vào 1 góc vì ông xã đã lên trình, chụp ảnh 1 phát ăn ngay.

Land Rover Defender V8 mới giá từ 97.000 USD

Ôtô

11:14:47 28/02/2021
Thương hiệu Anh quốc giới thiệu Defender 2022 với hai phiên bản 90 V8 và 110 V8.

Lewandowski bỏ xa Ronaldo 10 bàn

Bóng đá thế giới

11:12:44 28/02/2021
Tiền đạo Robert Lewandowski ghi cú đúp giúp Bayern thắng Cologne 5-1 ở Bundesliga hôm 27/2, để hơn Cristiano Ronaldo 10 bàn mùa này.

Miền Bắc mưa rét, miền Nam nắng to

Đời sống

11:12:37 28/02/2021
Ảnh hưởng của không khí lạnh khiến các tỉnh thành miền Bắc và một phần miền Trung tiếp tục có mưa rét, nền nhiệt xuống dưới 20 độ. Trong khi đó, khu vực Nam Bộ có nắng nóng cục bộ, tia UV gây hại rất cao.

Mặc như Suzy trong phim 'Start Up' để trông thời thượng, trẻ trung

Phong cách sao

11:11:24 28/02/2021
Trong phim Start Up, Suzy chủ yếu mặc blazer và quần dài nhưng vẫn toát lên vẻ trẻ trung, thời thượng. Phong cách của cô phù hợp với nhiều độ tuổi, nghề nghiệp.

Món ngon từ mực Vân Đồn

Ẩm thực

11:10:58 28/02/2021
Nhắc đến hải sản Vân Đồn, nhiều người thường nghĩ ngay tới mực mai. Mực nơi đây đặc biệt tươi ngon và được người dân địa phương sáng tạo thành nhiều món ngon nức tiếng xa, gần; được đưa vào thực đơn của các nhà hàng, khách sạn cao cấp h...

'Nữ thần' Thái Lan gây 'sốt xình xịch' với bộ ảnh cận cảnh nhan sắc đẹp rụng rời

Sao châu á

11:09:40 28/02/2021
Chùm ảnh khoe nhan sắc đỉnh cao của Baifern Pimchanok đạt lượng tương tác khủng trên mạng xã hội ngay sau khi đăng tải.

OPPO Find X3 có điểm trên Master Lu, xác nhận sử dụng Snapdragon 870

Đồ 2-tek

11:07:32 28/02/2021
OPPO dự kiến sẽ tung ra dòng Find X3 vào tháng tới và mới đây điểm chuẩn của mẫu máy này đã có trên Master Lu.

Khẩu trang đủ màu sắc bằng đèn LED

Clip hay

11:02:42 28/02/2021
Christian Stenbæk đã chế tạo ra một chiếc khẩu trang bằng đèn LED có thể điều khiển màu sắc thông qua ứng dụng trên điện thoại.

Mỹ nam giả gái đẹp nhất Thanh Xuân Có Bạn 3 "gây sốt" MXH khi lên đồ như đi diễn sàn runway

Show quốc tế

11:00:13 28/02/2021
Phong cách thời trang của Tôn Oánh Hạo - thí sinh sở hữu nhan sắc phi giới tính của Thanh Xuân Có Bạn 3 được nhiều fan đánh giá cao!

Cosplay "quái vật 3 đầu" Taihou y như bản gốc, nàng hot girl khiến cộng đồng mạng không khỏi xuýt xoa

Cosplay

10:55:50 28/02/2021
Taihou là một waifu xinh đẹp và cực kỳ nổi tiếng mà bất cứ tay chỉ huy nào cũng muốn chiêu mộ trong Azur Lane.

Bố vợ 'dằn mặt' con rể trong đám cưới

Hài hước

10:52:54 28/02/2021
Trước khi chính thức trao con gái rượu cho chú rể, ông bố đã có vài lời dặn dò đáng yêu nhưng vẫn rất nghiêm túc.

Thầy Park được ưu ái hết cỡ, V-League không... kịp thở

Bóng đá việt nam

10:51:16 28/02/2021
V-League trở lại vào ngày 13/3, đá dồn toa và tạm nghỉ sau 10 vòng đấu để dành thời gian cho tuyển Việt Nam luyện quân.

Đại sứ Myanmar tại Liên hợp quốc tuyên bố tiếp tục chiến đấu sau khi bị sa thải

Thế giới

10:50:50 28/02/2021
Đại sứ Myanmar tại Liên hợp quốc hôm 27/2 cho biết sẽ tiếp tục “chiến đấu” sau khi chính quyền quân sự sa thải ông vì “phản bội đất nước”.

Khác biệt giữa đàn ông ''dẻo miệng'' và đàn ông tốt phụ nữ đã biết chưa?

Tình yêu

10:49:36 28/02/2021
Đàn ông dẻo miệng thì sẽ luôn nói muốn cho bạn cuộc sống tốt đẹp, hạnh phúc.