Thất bại không tưởng của huyền thoại AoE Việt
Sau khi đã tuyển chọn được những đại diện ưu tú ở thể loại solo Shang, 2 vs 2 Random. Vòng loại AoE Việt Nam tiếp tục diễn ra ở các thể loại solo Random và team 4 vs 4 random. Tại đây, hàng loạt bất ngờ đã xảy ra, khi mà những game thủ, team game được đánh giá cao hơn lại phải đón nhận kết quả không như mong muốn, thậm chí là những trận thua không tưởng.
Ở thể loại solo Random
Tại bảng A, những tưởng sau trận thắng nghẹt thở trước KhungLong, huyền thoại chém X-Man sẽ sớm giành suất tham dự vòng chung kết. Thế nhưng, một cú shock thực sự đã xảy ra, X-Man để thua Dinosaur (vốn không mạnh ở thể loại này) với tỷ số 0-3.
Sau đó, KhungLong đã đánh bại Dinosaur cũng với tỷ số 3-0. Như vậy, cả 3 game thủ đều thắng 1, thua 1. Nhưng tính về hệ số, KhungLong mới là người đi tiếp, huyền thoại X-Man đành sớm ngậm ngùi rời giải.
Ngày thi đấu thứ 2 hấp dẫn không kém ngày thi đấu đầu tiên.
Bảng B, Tutj vào thẳng vòng chung kết.
Bảng C, đây có thể nói là bảng đấu khá hấp dẫn với sự góp mặt của 3 cái tên là Linda, Tiểu Bạch Long và 9x. Có vẻ như huyền thoại Linda đã không còn theo kịp lớp trẻ nữa, bằng chứng là anh nhanh chóng để thua cả 2 đối thủ với cùng tỷ số 0-3. Tấm vé giờ là cuộc cạnh tranh nội bộ giữa 9x và TBL.
Cả 2 đã cống hiến cho khán giả những trận đấu vô cùng hấp dẫn, 9x đã sớm vượt lên khi chiến thắng TBL ngay trên chính sở trường của game thủ tới từ Thái Bình này là đánh phù thủy dân rồi bật 4. Thế nhưng, TBL cũng nhanh chóng quân bình tỷ số bằng một trận chém phũ (9x quá nghèo không lên nổi đời).
Trận hỗn chiến dân thần C đã mang lại những giây phút nghẹt thở.
Tỷ số sau 4 trận đấu là 2-2, họ buộc phải bước vào trận đấu thứ 5 định mệnh. Tại đây, có nhiều thời điểm tất cả đều nghĩ rằng TBL đã hết cửa, chiếc vé 99.99% sẽ thuộc về 9x pro bởi bài của TLB quá nhiệt (Greek lên đời rất muộn). Thế nhưng, anh đã chứng minh cho tất cả thấy rằng, không có gì là không thể.
Thi đấu vô cùng cố gắng, liên tục tích xiên, TBL đã có một qua ốp nhà chuẩn xác khiến 9x không kịp trở tay. Càng đánh lợi thế càng nghiêng về game thủ Thái Bình, cuối cùng 9x cũng đã phải chấp nhận thua cuộc và nhường tấm vé lại cho TBL.
Bảng D: Sau chiến thắng nghẹt thở trước Gunny, Chim Sẻ Đi Nắng đã giành tấm vé đi tiếp của bảng đấu này.
Bảng E: Ninja đã tiếp tục tiễn một đại diện khác của GameTV là Caubuonviai rời khỏi giải với chiến thắng 3-1, qua đó giành tấm vé đi tiếp.
Bảng F: Do cả 2 đối thủ là Tom và bắn chim đều bỏ cuộc vậy nên Meo Meo nghiễm nhiên có vé vào chung kết.
Video đang HOT
Bảng G: Đây cũng có thể coi là một bảng đấu vô cùng hấp dẫn với sự góp mặt của những Longthieugia, Yugi, Nextgarung và 42No1.
Thần đồng CSDN đã sớm giành vé từ hôm qua.
Trong trận đấu giữa huyền thoại Longthieugia và Yugi, khi tỷ số là 2-1 nghiêng về Yugi. Huyền thoại LTG đã có cơ hội rất tốt để câng bằng tỷ số khi anh cầm Roma nhà cực giàu, còn Yugi lại rơi vào một bài quá nhiệt. Game thủ tới từ TPEC buộc phải đánh 32 dân và kích đời 3 ở phút 15 (Yugi lên đời 2 sớm hơn LTG lên đời 3 một chút).
Thế nhưng, mặc dù đã ăn được tới 7 dân của Yugi ngay từ đầu LTG vẫn không tổ chức tấn công dồn dập, dâng K hay gì gì đó để ép chết đối thủ ngay. Tận dụng điều này, Yugi nhanh chóng phát triển tay to, đồng thời bo bế kín nhà cửa. Phán đoán LTG rất có thể sẽ nhảy 4 để lên đạp đôi, Yugi khôn khéo luồn dân ra xây 3 nhà Y ngay sát nhà LTG.
Kết quả, khi LTG vừa bật 4 xong thì anh đã bị xiên tràn vào và bung nhà. Mặc dù sau đó, huyền thoại của chúng ta đã lên được đạp đôi nhưng lực anh cực yếu. Trong khi do được yên ổn phát triển, lực của Yugi ngày càng mạnh, đè lại timeline và thủ nhà cực chắc với cả đống xiên.
Có ai tin nổi cái timeline này không?
Và khi Yugi bật 4 thành công thì trận đấu chính thức ngã ngũ. LTG ngậm ngùi thất bại với tỷ số 1-3 trong một trận mà chẳng thể hiểu nổi tại sao anh lại thua. Có lẽ huyền thoại của chúng ta chỉ còn biết tự trách mình mà thôi.
Bảng H: Khi và game thủ ViệtBM bỏ cuộc, chúng ta đã đoán biết được tấm vé ở bảng này sẽ là cuộc cạnh tranh giữa Cường_bg và HoangMaiNhi bởi lẽ Itachi quá yếu so với 2 tên tuổi này. Tuy vẫn biết một trong 2 người ai thắng cũng hoàn toàn xứng đáng, thế nhưng việc HMN dễ dàng đánh bại Cường_bg với tỷ số 3-0 không khỏi khiến cộng đồng phải bất ngờ.
Kết quả thi đấu vòng loại 4 vs 4 Random
Bảng A
Hà Nội Club 2-3 Indoor Game 1
Hà Nội Club 3-1 42_LTN
Indoor Game 1 3-1 42_LTN
(Nam Định bỏ cuộc)
Indoor Game 1 vào chung kết
Hà Nội thi đấu không thực sự xuất sắc và buộc phải đánh trận Playoff.
Bảng B
GTV_Super member 0-3 GameTV
GameTV 3-0 Anh em
Anh em 0-3 IndoorGame vô địch
IndoorGame vô địch 3-0 GTV_Super member
GTV_Super member 3-0 Anhem (bỏ cuộc)
IndoorGame vô địch 3-1 GameTV
ID Game 2 vào chung kết
Bảng C
SongLong 3-0 Thanh Hóa
SongLong 3-0 Clan 1st
SongLong 2-3 LQ Tài Chính_Mỏ
Liên Quân Tài Chính_Mỏ 2-3 Hải Phòng 2
Hải Phòng 2 2-3 Thanh hóa
Hải Phòng 2 3-0 Liên Quân
Clan 1st 0-3 Liên Quân
Liên Quân 3-0 Thanh Hóa
Thanh Hóa 3-0 Clan 1st
Hải Phòng 2 vào chung kết
Bảng D
Thái Bình 3-2 Hải Phòng 1
Thái Bình 3-0 Nghệ An
TPEC 3-0 Hải Phòng 1
Nghệ An 3-0 Hải Phòng 1(bỏ cuộc)
TPEC 3-0 Nghệ An
Thái Bình 1-3 TPEC
TPEC vào chung kết
PlayOff
GameTV 1-3 Hà Nội
Thái Bình – LQ
Mọi thông tin cũng như clip về giải đấu này sẽ sớm được cập nhật.
Theo Game Thủ
Chiến tích mới của thần đồng AoE Việt và những tin nóng trong tuần
Đánh bại đại diện Trung Quốc với tỉ số 3-0 ở thể loại solo random, Chim Sẻ Đi Nắng đã tiếp tục thể hiện một phong độ ấn tượng trong làng AoE Việt.
Chim Sẻ Đi Nắng tiếp tục thể hiện phong độ ấn tượng
Chuyến du đấu của đoàn AoE Việt Nam tại Quảng Châu - Trung Quốc vừa qua đã để lại cho các game thủ nước bạn rất nhiều ấn tượng mạnh về chúng ta, đặc biệt là cách đánh ở thể loại solo cũng như team Random. Với tinh thần tăng cường giao lưu, cọ xát và học hỏi, guild Siêu Tinh của Trung Quốc đã quyết định tổ chức một cuộc thi đấu giao hữu với các game thủ Việt.
Đại diện guild Siêu Tinh lần này không phải Ngạo Thế Quần Hùng mà lại là Dai Dai, rất nhiều khán giả Việt đã cảm thấy nuối tiếc bởi họ rất muốn xem CSDN vs NTQH, đó có thể coi là một trận đấu siêu kinh điển. Tuy nhiên, Dai Dai cũng là một game thủ không dễ chơi chút nào, nhất là lại đánh theo luật nước bạn.
Thế nhưng, dù gặp nhiều bất lợi, CSDN vẫn thể hiện được đẳng cấp vượt trội của mình khi thi đấu random. Trận đấu đầu tiên CSDN cầm Phoenician còn Dai Dai cầm Greek. Thoạt đầu, thần đồng Việt đã gặp đôi chút khó khăn khi đội bạn bất ngờ đánh cả thành (lúc đầu bên Việt Nam đều tưởng là đánh đời ba không thành chòi).
Tất cả đều bất ngờ khi Dai Dai đánh cả thành.
Mặc dù vậy, nhờ bản lĩnh vững vàng cùng với lợi thế về quân, CSDN đã nhanh chóng làm chủ hoàn toàn trận đấu và buộc Dai Dai phải chấp nhận thất bại đầu tiên. Trận đấu thứ 2, thậm chí Dai Dai còn phải mất tới gần 20 phút mới lên được đời ba. Cầm Roman, game thủ Trung Quốc sử dụng chiến thuật bo kín thành rồi buôn dân xây ruộng lên đời, tuy nhiên anh lại gặp phải một CSDN quá dị với chiến thuật công pháo kẹp lạc đà sau đó lên cung A một áo.
Dân của Dai Dai luôn trong tình trạng "tập chạy", trong khi đó CSDN lại có thể yên ổn làm ăn mà không gặp quá nhiều sự quấy rối từ đối thủ. Tỷ số lúc này đã là 2-0 nghiêng về CSDN.
Trận đấu thứ 3, một lần nữa Dai Dai lại vào Roman trong khi đó CSDN cầm Phoenician. Kịch bản của trận thứ 2 tiếp tục được lặp lại, Dai Dai bo thành cực rộng sau đó buôn dân lên đời. Tuy nhiên, lần này thì game thủ Trung Quốc đã ép đời sớm hơn một chút, tuy nhiên anh vẫn không thể đỡ được chiến thuật chém, cung kẹp pháo của CSDN. 3-0 là tỷ số cuối cùng của kèo solo Random.
DotA tiếp tục bị khai tử
Electronic Sports World Cup (ESWC) luôn được coi là một trong những sự kiện eSport lớn và hấp dẫn nhất thế giới. Chính thức được ra mắt kể từ năm 2003, sự kiện này luôn là niềm mong đợi của biết bao game thủ mong muốn tham gia tranh tài cùng những tài năng khác trên khắp thế giới.
Nếu như mới đây, chúng ta đã được biết tin rằng tại SMM - Một trong những giải đấu DotA quy mô lớn nhất thế giới quyết định sẽ chuyển sang DotA 2 kể từ năm nay thì mới đây, ban tổ chức ESWC cũng đã quyết định khai tử tựa game này. Cụ thể, cũng kể từ mùa giải này, họ sẽ tập trung hẳn vào DotA 2 với tổng mức giải thưởng lên tới 22.000 USD.
Do hiện tại DotA 2 chưa được Valve chính thức phát hành nên đến sát ngày thi đấu, ban tổ chức ESWC sẽ gửi các beta key đến từng đội game tham dự. Mùa giải ESWC 2011 sẽ được diễn ra trong 3 ngày từ 21-23 tháng 10 tại thủ đổ Paris, Pháp.
Cùng sôi động với cuộc chiến tranh ngôi vương DotA Trung Quốc
Như chúng ta đã biết, sau khi CCM cùng TYJ.LGD đồng loạt bị thay đổi nhân sự khi chuyển thành iG.Z và iG.Y thì bảng xếp hạng DotA Trung Quốc cũng bị thay đổi theo. Nếu như trước đây, CCM gần như độc chiếm ngôi vương tại các giải đấu thì trong thời gian gần đây, DK với sự dẫn dắt của Carry Player số 1 năm 2010 Burning đã nhân cơ hội để vươn lên mạnh mẽ. Sau khi đăng quang tại Wuxi International eSports Champions Cup, DK tiếp tục gây ấn tượng tại G-League khi liên tiếp đánh bại cả iG.Z và iG.Y để tiến vào trận chung kết.
Đặc biệt hơn, nếu tiếp tục giành vô địch trong trận chung kết G-League sắp tới. Họ sẽ chính thức bước lên ngôi vương của DotA Trung Quốc hiện đang bỏ trống. Đây sẽ là một trận đấu hết sức hấp dẫn khi đội trưởng Burning sẽ được gặp lại 1 người đồng đội cũ từng sát cánh trong dream team EHOME trước đây - 820 (hiện đang thi đấu dưới màu áo World Elite).
Trận chung kết G-League sẽ là tâm điểm chú ý của các fan hâm mộ DotA vào chủ nhật tuần này. Trận đấu giữa DK và WE sẽ bắt đầu vào lúc 15h chiều này mai 16/10.
Theo Bưu Điện Việt Nam
AoE Việt - Trung: Quả bom hẹn giờ đã tới lúc phát nổ? Hàng ngàn fan hâm mộ AoE Việt đang mong chờ ngày được thấy các game thủ Trung Quốc gục ngã. Từ rất lâu rồi, làng AoE thế giới đã phân chia ra làm ba thái cực là Việt Nam, Trung Quốc và Âu - Mỹ. Mỗi bên đều có những sở trường riêng của mình, Việt Nam nổi tiếng với thể loại đánh...






Tin đang nóng
Tin mới nhất

Đội hình chính thức của CNJ Esports trong mùa giải 2023

Weibo Gaming công bố đội hình toàn sao cho mùa giải 2023

CNJ Esports hoàn thiện đội hình mùa giải VCS 2023 với 3 thành viên mới

Chovy bất ngờ xếp trên Faker trong BXH Đường Giữa trước thềm mùa giải 2023

LMHT: EDG liên tục dính vào ồn ào chuyển nhượng

Chân dung Han đội trưởng đẹp trai, tài giỏi lại hiếu thuận của V Gaming

LMHT: Phát ngôn mới của Chovy khiến cổ động viên ngỡ ngàng

Báo Trung thừa nhận Esports Trung Quốc đã có một năm đáng quên

LMHT: LPL và LCK đã có những phi vụ chuyển nhượng bom tấn nào?

Khép lại hành trình thi đấu Vòng loại khu vực UEC 2022 với 4 đội tuyển xuất sắc nhất

Bảng xếp hạng Xạ Thủ trước mùa giải 2023: Quán quân CKTG 2022 Deft chỉ đứng hạng 4

Bie rời GAM Esports và đầu quân cho Team Whales trong mùa giải VCS 2023
Có thể bạn quan tâm

Bác sĩ báo tin vui cho Xuân Son
Sao thể thao
00:52:45 05/03/2025
Những câu thoại đầy ý nghĩa trong bộ phim 'Nhà gia tiên'
Phim việt
23:37:10 04/03/2025
Phim Hoa ngữ bị chê nhiều nhất hiện tại: Nam chính xấu đến mức "góc nào cũng chết", nữ chính đẹp quá cũng là cái tội
Phim châu á
23:30:59 04/03/2025
Nữ thần Hoa ngữ đang viral toàn cõi mạng: Diện váy của NTK Việt, nhan sắc đẹp điêu đứng
Hậu trường phim
23:16:12 04/03/2025
Bí ẩn về mối quan hệ của Từ Hy Viên và mẹ chồng Hàn Quốc đã được giải đáp
Sao châu á
23:13:01 04/03/2025
Câu trả lời của Trương Mỹ Nhân trước nghi vấn rạn nứt với Phí Ngọc Hưng
Sao việt
23:10:00 04/03/2025
Hội thi độc lạ bậc nhất Bắc Ninh: Gà đứng trên mâm, xôi trắng tinh không vết nứt
Lạ vui
23:06:02 04/03/2025
Loạt cảnh nóng trần trụi của bộ phim đại thắng Oscar 2025 gây sốt
Phim âu mỹ
22:57:03 04/03/2025
Cận cảnh tô phở gà 200.000 đồng đắt bậc nhất Hà Nội, ăn một bát có bằng "chén" cả con như lời đồn?
Netizen
22:55:17 04/03/2025
Ca sĩ Đoàn Thúy Trang lập kỷ lục phát hành 9 MV trong 10 ngày
Nhạc việt
22:49:28 04/03/2025