Tháp Nghinh Phong – Biểu tượng kiến trúc độc đáo của Phú Yên

Theo dõi VGT trên

Tuy Hòa – Thành phố bên bờ biển xinh đẹp của Việt Nam vừa ghi dấu ấn khi Tháp Nghinh Phong được vinh danh tại World Travel Awards 2023, khẳng định vị thế của nó trong làng du lịch thế giới.

Thành quả này không chỉ là niềm tự hào của Tuy Hòa mà còn là bước tiến quan trọng đối với du lịch Việt Nam trên bản đồ quốc tế.

Ban Tổ chức World Travel Awards vinh danh “Tháp Nghinh Phong” tọa lạc tại thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên với g.iải t.hưởng “Công trình du lịch thành phố hàng đầu thế giới 2023″ tại lễ trao giải World Travel Awards 2023 diễn ra tại Dubai, Các Tiểu vương quốc Ả-rập thống nhất vào ngày 1/12/2023.

Tháp Nghinh Phong - Biểu tượng kiến trúc độc đáo của Phú Yên - Hình 1

Tháp Nghinh Phong

Tháp Nghinh Phong là một công trình kiến trúc nghệ thuật đặt tại quảng trường Nghinh Phong thuộc thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên. Đây là một biểu tượng mới của du lịch Phú Yên, thu hút nhiều du khách đến tham quan và chiêm ngưỡng. Tháp Nghinh Phong được xây dựng với ý tưởng lấy cảm hứng từ danh thắng Gành Đá Đĩa và truyền thuyết Con Rồng Cháu Tiên, mang ý nghĩa về sự gắn kết và phát triển của dân tộc Việt Nam.

Kiến trúc độc đáo

Tháp Nghinh Phong gồm hai phần tháp được chia đôi, mỗi bên của tháp sẽ được xây dựng nên từ 50 khối đá có hình trụ xếp chồng và liền kề với nhau. Khối đá được ốp bằng đá granite, tạo hình như những tảng đá nhấp nhô trên Gành Đá Đĩa. Một bên của tháp cao 35 mét, tượng trưng cho Lạc Long Quân, đại diện cho sự mạnh mẽ và kiên cường.

Tháp Nghinh Phong - Biểu tượng kiến trúc độc đáo của Phú Yên - Hình 2

Một bên còn lại cao 30 mét, tượng trưng cho Âu Cơ, biểu hiện sự dịu dàng và tình yêu thương. Giữa hai phần tháp là một khoảng trống nhỏ, chỉ đủ cho hai người đứng, tạo nên một hình ảnh đẹp về sự hòa hợp và giao thoa giữa hai dòng m.áu Rồng và Tiên. Khi có gió biển thổi qua, các khe hở giữa các khối đá sẽ tạo ra những âm thanh du dương, như những bản nhạc thiên nhiên.

Video đang HOT

Ánh sáng rực rỡ

Tháp Nghinh Phong càng trở nên lung linh và huyền ảo khi đêm xuống. Công trình được trang bị hệ thống chiếu sáng hiện đại, sử dụng công nghệ 3D mapping, Bobine Tesia và đèn laze cường độ cao. Nhờ đó, tháp sẽ phát sáng với nhiều màu sắc khác nhau, tạo nên một bức tranh ánh sáng rực rỡ và sống động.

Tháp Nghinh Phong - Biểu tượng kiến trúc độc đáo của Phú Yên - Hình 3

Tháp Nghinh Phong rực rỡ về đêm

Đặc biệt, vào các dịp lễ hội, tháp còn được biểu diễn với nhiều chủ đề khác nhau, như Tết Nguyên Đán, Quốc khánh, Giải phóng miền Nam… mang đến cho du khách những trải nghiệm thú vị và đáng nhớ.

Tháp Nghinh Phong không chỉ là một công trình kiến trúc đẹp mắt mà còn là một biểu tượng văn hóa của Phú Yên nói riêng và Việt Nam nói chung.

Tháp Nghinh Phong - Biểu tượng kiến trúc độc đáo của Phú Yên - Hình 4

Tháp được xây dựng với mong muốn tôn vinh và giữ gìn những giá trị truyền thống của dân tộc, đồng thời thể hiện sự phát triển và hội nhập của đất nước. Tháp cũng là một nơi để du khách có thể tìm hiểu về lịch sử, văn hóa và con người của Phú Yên, một vùng đất đẹp và giàu tiềm năng.

World Travel Awards được biết đến là tổ chức uy tín trong lĩnh vực du lịch toàn cầu, nơi các điểm đến và công trình nổi tiếng trên khắp thế giới được đ.ánh giá và vinh danh.

Trước đó, vào giữa tháng 11/2023, Quảng trường tháp Nghinh Phong đã là niềm tự hào duy nhất của Đông Nam Á khi đoạt g.iải t.hưởng tại giải Cảnh quan đô thị Châu Á 2023, diễn ra tại Hàn Quốc.

Tháp Nghinh Phong không chỉ là biểu tượng của Tuy Hòa mà còn là điểm thu hút lớn cho du khách trong và ngoài nước, mang lại trải nghiệm độc đáo và ấn tượng về văn hóa và lịch sử đặc biệt của khu vực.

Với g.iải t.hưởng “World’s Leading City Monuments 2023,” Tháp Nghinh Phong đã khẳng định vị thế của Tuy Hòa trong ngành công nghiệp du lịch thế giới và đồng thời là nguồn hứng khởi cho việc quảng bá hình ảnh của Việt Nam trên bản đồ du lịch toàn cầu.

Tháp Nghinh Phong - Công trình kiến trúc độc đáo

Tháp Nghinh Phong được xây dựng trên quảng trường Nghinh Phong rộng lớn, tại điểm đầu của đại lộ Nguyễn Hữu Thọ giao với đường Độc Lập ở TP Tuy Hòa, là nơi đón nắng và gió biển vào sâu trong lòng đô thị.

Tháp Nghinh Phong - Công trình kiến trúc độc đáo - Hình 1

Tháp Nghinh Phong được xem là một kiến trúc mộc, mang đậm nét văn hóa đá Phú Yên. Ảnh: MINH NGUYỆT

Ngôn ngữ kiến trúc

Tháp Nghinh Phong được xây dựng từ ý tưởng của Công ty Huni Architectes (Pháp) đề xuất, thiết kế kỹ thuật và thiết kế thi công là tư vấn trong nước. Công trình có ngôn ngữ kiến trúc khắc họa lại câu chuyện huyền sử Trăm trứng, trăm con, kết hợp với ý tưởng được lấy từ nguồn cảm hứng cảnh quan thiên nhiên gành Đá Đĩa, một di sản quốc gia đặc biệt. Công trình này vừa gần gũi vừa mang giá trị văn hóa nghệ thuật cao.

Từ câu chuyện huyền sử Lạc Long Quân - Âu Cơ có trăm con, 50 con gái theo mẹ lên ngàn, 50 con trai theo cha ra biển đảo; đó cũng là dụng ý của tác giả khi thiết kế công trình, mặt bằng được tạo dựng từ 50 khối đá hình lục giác mỗi bên, ngăn chia ở giữa bằng một khe đón gió xuất phát từ ý tưởng nghinh phong. Các khối đá granite chồng lên nhau 2 bên khe nghinh phong, tạo nên 2 tòa tháp, biểu tượng của gành Đá Đĩa ở Tuy An.

Ở giữa khe nghinh phong được gắn các mảng phù điêu tạc trên những phiến đá granite, chạm khắc bởi những nghệ nhân người Phú Yên như một hình thức kể lại câu chuyện lịch sử, nhắc nhở chúng ta về cội nguồn cha ông khai phá đất và xây dựng quê hương Phú Yên.

Tháp Nghinh Phong - Công trình kiến trúc độc đáo - Hình 2

Công trình có ngôn ngữ kiến trúc khắc họa lại câu chuyện Trăm trứng, trăm con kết hợp với ý tưởng được lấy từ cảm hứng cảnh quan thiên nhiên gành Đá Đĩa. Ảnh: MINH NGUYỆT

Theo quy hoạch dọc công viên biển Tuy Hòa, các công trình chỉ được phép xây dựng cao dưới 45m so với mực nước biển, hiện tại tháp Nghinh Phong có độ cao là 42m. Tại Quyết định 1764/QĐ-UBND ngày 30/10/2019 của UBND tỉnh, phê duyệt báo cáo nghiên cứu khả thi dự án: Phần xây dựng có quảng trường trung tâm với diện tích 7.190m2; tháp Nghinh Phong mang tính biểu tượng tỉnh Phú Yên, công trình cấp II gồm 2 tháp đối xứng (1 tháp cao 28m, 1 tháp cao 34m so với cốt sân). Công trình có kết cấu lõi bê tông cốt thép (BTCT), bên ngoài toàn bộ ốp đá granite bằng hệ neo Anchor Sus; hệ móng cọc BTCT ly tâm ứng lực đường kính 300mm, với chu kỳ an toàn của công trình là 50 năm.

Tháp Nghinh Phong là công trình được thiết kế và thi công xây dựng với toàn bộ bên ngoài từ các bậc cấp lên xuống đến nền sân; từ đế tháp đến thân tháp được ốp bằng các phiến đá granite, một loại vật liệu có độ bền vĩnh cửu và có rất nhiều tại Phú Yên. Ngoài ra, không có một loại vật liệu ốp lát nào hỗ trợ, đây được coi như một ý tưởng độc đáo về việc sử dụng vật liệu xây dựng, một kiến trúc mộc hiện nay tại Phú Yên, mang đậm nét văn hóa đá Phú Yên.

Điểm đến hấp dẫn

Về ban đêm, tháp Nghinh Phong được chiếu sáng với công nghệ Boline - Tesia 3D Mapoping và laze có cường độ cao, tạo nên vũ điệu ánh sáng đa sắc màu, hòa trong tiếng vi vút cất lên từ gió biển qua khe nghinh phong của tháp. Ban ngày, tháp Nghinh Phong từ xa nhìn tựa như phần đầu một con tàu vượt sóng đại dương, những khối đá tối sáng 2 bên chồng lên nhau như những con sóng tung bọt trắng xóa bên mạn tàu. Nếu bạn muốn có những tấm hình đẹp hãy tới đây vào buổi tối khi có ánh điện chiếu sáng cho công trình; hay ban ngày khoảnh khắc đẹp nhất là khi xế chiều, với trời xanh, biển xanh, không gian xanh.

Tháp Nghinh Phong - Công trình kiến trúc độc đáo - Hình 3

Ở giữa khe nghinh phong được gắn các mảng phù điêu tạc trên những phiến đá granite, chạm khắc bởi những nghệ nhân người Phú Yên. Ảnh: MINH NGUYỆT

Nói về kiến trúc nghệ thuật, phải kể đến không gian xung quanh tháp Nghinh Phong. Tháp được xây dựng trên quảng trường Nghinh Phong rộng lớn, nơi có biển trời xanh. Quảng trường Nghinh Phong là một hạng mục trong tổng thể công viên biển Tuy Hòa xinh đẹp, phía Bắc quảng trường còn có quần thể tháp Phong Cảnh rất sinh động. Công viên biển Tuy Hòa có chiều dài khoảng 10km từ cửa sông Đà Diễn ra đến cửa sông Đồng Nai (giáp với huyện Tuy An). Xung quanh quảng trường là những dự án du lịch sinh thái nhà thấp tầng với cây hoa màu xanh tươi mới; nơi đây có hệ thống giao thông đô thị hiện đại, có không gian thoáng đãng, không khí trong lành...

Quảng trường Nghinh Phong gần như là biểu tượng mới của tỉnh Phú Yên tại TP Tuy Hòa. Mới đây, quảng trường này được chọn tổ chức những sự kiện có quy mô lớn mang tầm vóc quốc gia, đó là: Hình ảnh tháp Nghinh Phong được dàn dựng trình chiếu trong lễ khai mạc SEA Games 31, tổ chức Festival Sinh viên kiến trúc toàn quốc lần thứ XIII, lễ mít tinh kỷ niệm ngày Đại dương thế giới và tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2022. Đây là minh chứng cho tác phẩm nghệ thuật kiến trúc này.

Tháp Nghinh Phong, một địa điểm check-in của người dân địa phương cũng như khách du lịch trên mọi miền đất nước khi đến với thành phố biển Tuy Hòa. Tháp là một bài ca Phú Yên được viết lên từ gió, một công trình kiến trúc độc đáo có ngôn ngữ nghệ thuật kiến trúc sâu lắng đang là điểm đến hấp dẫn đối với mọi người.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Tuấn Hưng: Tôi sẵn sàng đ.ánh đổi 10 phim thương mại để đóng 'Đào, Phở và Piano'01:06Sau chuỗi ngày livestream "bóc phốt", Nam Em xác nhận chuẩn bị bán hàng01:13Vừa nói đã tỉnh táo, Nam Em lại livestream khóc lóc tuyên bố chưa từng có người đàn ông nào thật lòng với mình01:54'Chúng ta của 8 năm sau' tập 46: Lâm có được Dương, Giang chê vợ cũ trước Nguyệt03:28Hà Anh Tuấn hát 'Cô đơn đôi khi cũng là cần' tặng Lưu Hương Giang06:06Chúng ta của 8 năm sau tập 47: Tùng yêu cầu tiểu tam đẻ con rồi xét nghiệm ADN03:33Diễn viên đóng MV 'Lời ru tình' của Đan Trường qua đời ở t.uổi 4505:18Cặp đôi gây tranh cãi nhất phim VTV có c.ảnh n.óng quấn khăn quá "cháy" khiến người xem đỏ mặt03:23Sau màn "nhai mic" gây sốt, Mai Phương được dự đoán đăng quang Miss World!03:44Trấn Thành thay đổi lịch sử phim Việt nhờ 'Mai'02:02Đông Nhi tự hào khi con gái ra dáng chị cả, làm hành động ngọt ngào cho nhóc tỳ thứ 201:14Ảnh và clip cận visual Hồ Ngọc Hà đẹp không góc c.hết, đọ sắc "chặt chém" cạnh dàn sao quốc tế ở Milan01:51Tuấn Trần tái xuất trong phim sinh tồn sau cơn sốt của 'Mai'00:49"Thần tiên tỷ tỷ" Lưu Diệc Phi bị mẹ giục lấy chồng: Phải có con trước t.uổi 4002:40Katy Perry đến Eras Tour ủng hộ Taylor Swift, sốc khi nghe bài "đá xéo" mình03:04Giao Cùn: Tiktoker được Thông tin chính phủ khen ngợi vì Đào, phở và piano03:13Ồn ào Lương Thùy Linh "cạch mặt" Phương Nhi: Công ty chính thức vào cuộc02:42Nam Anh bị vạ lây bởi em gái, cộng đồng mạng tấn công vì không quản được Nam Em02:45Diệp Lâm Anh xót xa khi con gái cố kiếm cách hàn gắn bố mẹ03:02Miss Universe rò rỉ cuộc họp kín, nhiều bí mật bị lộ gây tranh cãi dữ dội03:17

Tiêu điểm

Mùa hoa gạo rực đỏ trên vùng cao nguyên đá
11:43:46 26/02/2024
Cô gái Việt 3 năm du lịch 50 quốc gia
19:38:53 25/02/2024
Sống chậm trong 'làng nguyên thủy' ở Mộc Châu
10:20:04 26/02/2024
Khi buôn làng trở thành điểm du lịch
09:28:18 26/02/2024
Làng chài nhỏ ở Italia là điểm đến yêu thích của giới tỷ phú
21:15:57 25/02/2024
Lộ diện 425 hang động ở Phong Nha - Kẻ Bàng
09:48:25 26/02/2024
11 điểm đến nguy hiểm bậc nhất thế giới
08:57:31 26/02/2024
Quần thể danh thắng Tràng An - Viên ngọc quý của Di sản Thế giới tại Việt Nam
09:51:34 26/02/2024
Chùa Cái Bầu - Điểm du lịch tâm linh bên Vịnh Bái Tử Long
08:27:11 26/02/2024
15 điểm đến nên nhìn tận mắt một lần trong đời
09:11:08 26/02/2024

Thông tin đang nóng

Bạn trai động thủ với giang hồ trước nhà, Nam Em gào thét khan cổ: "Bùi Hữu Cường đi vô nhanh lên"
09:26:04 27/02/2024
NÓNG: Kỳ Duyên - Minh Triệu đã "đường ai nấy đi"
12:41:54 27/02/2024
Nguyện vọng của các nghệ sĩ tại Viện dưỡng lão khi đến nơi ở mới
12:01:27 27/02/2024
Dispatch khui chuyện hẹn hò của Lee Jae Wook và Karina (aespa): Họ yêu nhau từ cái nhìn đầu tiên
09:41:46 27/02/2024
Người đàn ông có vợ bị tố "tòm tèm" cùng 2 cô gái, chính thất bị nhà "tiểu tam" tác động vật lý
09:08:54 27/02/2024
Trương Thế Vinh thừa nhận lỡ lời, Lan Ngọc lên tiếng giữa lúc đàn anh bị chỉ trích vì dùng từ thô tục
13:29:30 27/02/2024
Ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân gặp triệu chứng liệt dây thần kinh số 7, méo miệng
11:56:50 27/02/2024
Diễn viên Quỳnh Lương đính chính chuyện đám cưới với thiếu gia Trà Vinh
11:52:51 27/02/2024
Cùng livestream "bóc phốt" nhưng 2 lần Nam Em khiến Quế Vân bị "quê là quê"
09:18:57 27/02/2024
Streamer đời đầu Vbiz 19 t.uổi quyết cưới người mình yêu, hậu đám cưới bị "cắm sừng", kết hôn lần 2 lại đổ vỡ
11:54:56 27/02/2024

Tin mới nhất

Lượng du khách Trung Quốc đến Việt Nam đang có dấu hiệu hồi phục

14:08:04 27/02/2024
Theo dữ liệu tìm kiếm của Agoda, số lượng tìm kiếm từ Trung Quốc đến Việt Nam trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 vừa qua đã gần như quay lại mức trước COVID-19.

Du khách nườm nượp đổ về tham quan rừng dừa Bảy Mẫu

13:26:06 27/02/2024
Sau Tết Nguyên đán, du khách nườm nượp đổ về tham quan rừng dừa Bảy Mẫu (xã Cẩm Thanh, TP Hội An, Quảng Nam). Nằm cách phố cổ Hội An khoảng 3 km về phía Đông, rừng dừa Cẩm Thanh còn có tên gọi khác là rừng dừa Bảy Mẫu.

'Bức tranh tiên cảnh' bên dòng sông Trà Quảng Ngãi

09:54:04 27/02/2024
Những ngày cận Tết Giáp Thìn 2024, sương mù giăng kín khắp nơi tạo nên bức tranh thiên nhiên bên dòng sông Trà Khúc (Quảng Ngãi) hệt như chốn bồng lai, tiên cảnh.

Đầu xuân, cầu an tại ngôi chùa 1.400 năm t.uổi ở Tokyo

09:51:29 27/02/2024
Đến Tokyo những ngày đầu năm mới, du khách đừng bỏ lỡ cơ hội tham quan chùa Sensoji, một địa điểm tâm linh nổi tiếng ở xứ sở hoa anh đào.

Những điểm đến 'xuyên không' đẹp mê đắm ở Hong Kong

09:48:30 27/02/2024
Tách biệt hoàn toàn với cuộc sống tất bật của một thành phố nhộn nhịp hàng đầu thế giới, đây là những điểm đến xuyên không tại Hong Kong (Trung Quốc)

Việt Nam có đại diện duy nhất lọt top 25 điểm đến thiên nhiên đẹp nhất thế giới

09:38:26 27/02/2024
Tripadvisor vừa công bố top 25 điểm đến có thiên nhiên đẹp nhất thế giới, trong đó đại diện duy nhất của Việt Nam là Vịnh Hạ Long (thứ 2).

Vẻ đẹp như thánh đường châu Âu của Đan viện Châu Sơn (Ninh Bình)

09:36:00 27/02/2024
Ninh Bình vốn nổi tiếng bởi nhiều điểm du lịch và những món ăn đặc sản nức lòng thực khách như cơm cháy, thịt dê.... Không chỉ vậy, du khách sẽ còn ngỡ ngàng với vẻ đẹp của Đan viện Châu Sơn

Nét rêu phong của di tích quốc gia Nhà làm việc của bác sĩ A. Yersin trên đỉnh Hòn Bà

09:33:32 27/02/2024
Trên đỉnh núi Hòn Bà (Khánh Hòa) cao hơn 1.500m so với mực nước biển, di tích Nhà làm việc của bác sĩ A. Yersin phủ lớp rêu phong, cỏ dại mọc đầy xung quanh.

Tới Bắc Hà ngắm hoa mận trắng núi đồi

09:25:50 27/02/2024
Lễ hội Sắc mận cao nguyên trắng diễn ra tại xã Tả Van Chư (Bắc Hà), thủ phủ mận Tả Van, từ ngày 24/2 thu hút rất đông du khách đến khám phá, trải nghiệm.

Phước Bình- Nơi thú vị để khám phá và trải nghiệm

09:22:53 27/02/2024
Phước Bình, xã vùng cao của huyện miền núi Bác Ái, cách trung tâm Tp. Phan Rang - Tháp Chàm (Ninh Thuận) khoảng 70 km theo hướng Tây Bắc.

Lào Cai: Lên cao nguyên Bắc Hà ngắm mùa hoa mận trắng tinh khôi

09:20:46 27/02/2024
Sắc trắng tinh khôi của những rừng mận bạt ngàn hòa vào tiết trời xuân ấm áp, rạo rực tại các bản làng vùng cao đã trở thành điểm nhấn du lịch đầu năm đối với người dân và du khách các địa phương.

Vẻ đẹp của đ.ập Tân Sơn nhìn từ trên cao

09:18:19 27/02/2024
Đập Tân Sơn (xã Nghĩa Hưng, huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai) là công trình thủy lợi thuộc lưu vực Biển Hồ, gồm có hồ chứa, đ.ập ngăn nước và hệ thống kênh mương.

Ngắm bãi biển nổi tiếng ở Đà Nẵng lọt top đẹp nhất châu Á

09:15:48 27/02/2024
Bãi biển Mỹ Khê ở Đà Nẵng được bình chọn nằm trong top 10 bãi biển đẹp nhất châu Á, theo công bố của TripAdvisor.

12 giờ chơi quanh sông Sài Gòn

09:14:05 27/02/2024
Uống cà phê, ngắm TP.HCM trên buýt sông 2 tầng, thưởng thức ẩm thực cạnh bờ sông là những gợi ý mà Znews mang đến cho bạn khi muốn khám phá sông Sài Gòn.

Ngắm biển mây ở thôn cao nhất Việt Nam

09:13:05 27/02/2024
Ngải Thầu Thượng (xã A Lù, huyện Bát Xát, Lào Cai) nằm ở độ cao 2.300m, là thôn cao nhất Việt Nam. Nơi đây nổi tiếng là một trong những điểm săn mây chill nhất, tuyết rơi dày nhất và ruộng bậc thang đẹp nhất của tỉnh Lào Cai.

Hòn Bà: Điểm du lịch tâm linh kỳ bí tại Bà Rịa - Vũng Tàu

09:10:04 27/02/2024
Thành phố Vũng Tàu có nhiều điểm tâm linh nổi tiếng linh thiêng và kỳ bí. Trong đó, đảo Hòn Bà được dẫn tới bởi con đường độc đạo lúc ẩn lúc hiện trên biển là một điểm đến đặc biệt hấp dẫn du khách.

Đảo san hô ở Australia đặt theo tên Taylor Swift để quảng bá du lịch

09:07:53 27/02/2024
Trước sự hút quá lớn của Taylor Swift sau tour diễn ở Australia, chính quyền bang Queensland muốn đổi tên đảo san hô theo nữ ca sĩ.

Mùa hoa cải vàng rực ở ngôi làng bình yên xứ Huế

09:05:22 27/02/2024
Trong khung cảnh bình yên với khí hậu trong lành, mùa hoa cải nở vàng rực tạo nên vẻ đẹp nên thơ, lãng mạn cho ngôi làng quê xứ Huế.

Độc đáo khách sạn trên cây ở Nhật Bản

09:02:45 27/02/2024
Một người đàn ông Nhật Bản đã biến giấc mơ thời thơ ấu của mình thành hiện thực khi trưởng thành. Lớn lên ở Tokyo, Satoru Kikugawa thường xuyên đến thăm ngôi nhà mùa hè của gia đình ở vùng nông thôn

An Bàng và Mỹ Khê lọt top 10 bãi biển hàng đầu châu Á năm 2024

08:59:34 27/02/2024
Trong đó, bãi biển An Bàng và bãi biển Mỹ Khê ở miền Trung Việt Nam lần lượt xếp ở vị trí thứ 5 và thứ 6 trong bảng xếp hạng 10 bãi biển hàng đầu châu Á.

Chùa Bổ Đà - Ngôi chùa cổ kính nằm trên núi Phượng Hoàng

08:57:18 27/02/2024
Chùa Bổ Đà nằm trên núi Phượng Hoàng, thuộc xã Tiên Sơn, huyện Việt Yên, Bắc Giang. Đây là ngôi chùa sở hữu mộc bản kinh Phật thuộc phái Lâm Tế được nhà nước xác nhận kỷ lục cổ nhất Việt Nam với hơn 280 năm t.uổi.

Về làng sinh thái Cà Ban ngắm hoa tam giác mạch

08:54:59 27/02/2024
Một vườn hoa tam giác mạch rộng 1.500m2 xen giữa hoa sao nhái và hoa hướng dương ở làng sinh thái Cà Ban (xã Tam Ngọc, TP.Tam Kỳ) đang độ nở rộ, chào đón bước chân du khách tham quan, check-in từ ngày 1/3 này.

Con đường hoa kèn hồng gần 1km ở Sóc Trăng

08:53:04 27/02/2024
Thời điểm này, kèn hồng trên con đường dẫn vào trung tâm hành chính thị trấn Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng đang đồng loạt bung nở.

Tạp chí Hong Kong ví Sun World Ba Na Hills đẹp như bước ra từ phim điện ảnh

08:52:22 27/02/2024
Tạp chí Sassy Hong Kong gợi ý những trải nghiệm mà du khách không thể bỏ lỡ khi đến Đà Nẵng, trong đó nổi bật là đi cáp treo l.ên đ.ỉnh Bà Nà để ngắm Cầu Vàng và nghỉ dưỡng tại bán đảo Sơn Trà.

Lạng Sơn: Hang Phja Thạng được xếp hạng di tích quốc gia

10:17:33 26/02/2024
Di tích khảo cổ hang Phja Thạng (xã Tân Đoàn, huyện Văn Quan, tỉnh Lạng Sơn) vừa được xếp hạng di tích quốc gia. Theo thông tin từ UBND tỉnh Lạng Sơn, Bộ trưởng Bộ Văn hóa

24 giờ khám phá từng ngóc ngách tại Nam đảo Phú Quốc

10:13:23 26/02/2024
Phía Nam đảo Phú Quốc đang là điểm đến thời thượng với rất nhiều khu nghỉ dưỡng và điểm vui chơi giải trí hấp dẫn. Nếu chưa biết cần phải làm gì ở chốn thiên đường này thì dưới đây là gợi ý lịch trình 24 giờ

Quảng Bình: Khai thác thử nghiệm tuyến du lịch mới

10:05:17 26/02/2024
UBND tỉnh Quảng Bình vừa đồng ý chủ trương khai thác thử nghiệm sản phẩm du lịch Khám phá thiên nhiên thác Mụ Mệ, vườn Địa Đàng, hang Vàng và thác Lụa , hứa hẹn sẽ thu hút du khách.

Có thể bạn quan tâm

Minh Triệu có động thái đầu tiên giữa tin r.ạn n.ứt, Kỳ Duyên đăng đàn 3 chữ khiến cư dân mạng "cực suy"

Sao việt

14:58:32 27/02/2024
Trưa 27/2, Minh Triệu chia sẻ clip hậu trường chụp bộ ảnh quảng cáo cùng Kỳ Duyên. Đáng chú ý, trong clip đa phần là những khoảnh khắc của Minh Triệu, còn Kỳ Duyên chỉ xuất hiện chớp nhoáng vài giây.

Báo Spiegel: Đức bí mật thuyết phục Ấn Độ bán đạn dược để viện trợ cho Ukraine

Thế giới

14:56:05 27/02/2024
Đầu tuần này, nhà ngoại giao hàng đầu của EU đã gửi thư tới các bộ trưởng ngoại giao và bộ trưởng quốc phòng của các nước thành viên kêu gọi làm mọi thứ có thể để cung cấp đạn dược cho Ukraine.

"Cặp đôi quyền lực" Vương Phi - Tạ Đình Phong xuất hiện bên nhau sau tin r.ạn n.ứt, lên thẳng hot search với loạt tương tác ngọt ngào

Sao châu á

14:52:56 27/02/2024
Ngày 27/2, loạt trang tin giải trí hàng đầu Cbiz đăng tải hình ảnh Tạ Đình Phong và Vương Phi xuất hiện cùng nhau ở sân bay.

Không sinh ra con ở vạch đích, cha mẹ Taylor Swift vẫn giúp con thành công

Nhạc quốc tế

14:40:06 27/02/2024
Taylor Swift là nữ ca sĩ tỷ phú hiếm hoi trong nền công nghiệp âm nhạc quốc tế. Gần như toàn bộ số tài sản được cô gây dựng nên từ hoạt động ca hát. Nền tảng thành công của cô chính là gia đình.

Chúng ta của 8 năm sau - Tập 47: Dương bị Mai đ.âm sau lưng, Tùng sòng phẳng với tiểu tam

Phim việt

14:27:24 27/02/2024
Trong trích đoạn giới thiệu tập 47 Chúng ta của 8 năm sau, Anh Thu đã tìm đến nhà Tùng (B Trần) để bắt đền và đòi trách nhiệm với hai mẹ con nhưng Tùng đã tuyên bố 1 câu khiến Anh Thu câm nín.

Cách ứng tuyển vị trí seo lương cao dễ thăng tiến tại OKVIP

Tin nổi bật

14:04:19 27/02/2024
Việc làm SEO tại OKVIP đang thu hút sự quan tâm lớn từ phía các bạn trẻ. Điều này bởi vì vị trí này mang lại cơ hội làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp và tiềm năng thăng tiến cao.

"Sếp Giang" trong "Chúng ta của 8 năm sau": Thu quả ngọt sau 12 năm không ngừng cố gắng

Hậu trường phim

14:02:50 27/02/2024
Diễn viên Khôi Trần không giấu được niềm vui khi lần đầu tiên anh được khán giả yêu mến gọi bằng tên nhân vật trong phim.

Cặp đôi phim Hàn khoe ảnh cưới: Cô dâu - chú rể đã có "visual" xuất sắc còn diễn xuất đỉnh

Phim châu á

13:19:40 27/02/2024
Thời điểm hiện tại, Nữ hoàng nước mắt đang là một trong những bộ phim Hàn được mong chờ nhất. Tác phẩm này có sự tham gia của hai gương mặt tài sắc vẹn toàn là Kim Ji Won và Kim Soo Hyun.

Riot Games công bố game đối kháng 2XKO đậm chất Liên Minh Huyền Thoại

Mọt game

13:13:53 27/02/2024
Trò chơi đối kháng từng có tên mã Project L của Riot Games đã công bố tên gọi chính thức.Theo Engadget, một tựa game chiến đấu đối kháng đã được Riot Games công bố và dự kiến ra mắt vào năm 2025.

Nhìn nhau có làm lây đau mắt đỏ?

Sức khỏe

12:52:48 27/02/2024
Hầu hết loại viêm kết mạc có thể lây lan từ tay sang mắt. Bạn cũng dễ bị lây khi chạm vào các vật thể bị nhiễm virus. Viêm kết mạc do virus cũng có thể lây lan qua các giọt hô hấp.

NTK Phan Đăng Hoàng tôn vinh họa sĩ Lê Thị Lựu tại Tuần lễ thời trang Milan

Thời trang

12:48:46 27/02/2024
Thông qua các thiết kế của mình, Phan Đăng Hoàng muốn gửi gắm tinh thần về nữ quyền, sự kiêu hãnh và lãng mạn của phụ nữ tại Tuần lễ thời trang Milan.

Bức ảnh kinh ngạc về loài trăn lớn nhất thế giới vừa săn được: 10 ngày "ăn ngủ" trong rừng thiêng

Lạ vui

12:04:59 27/02/2024
Đây là các hình ảnh hiếm có và đầy kinh ngạc về loài trăn khổng lồ mới được tìm thấy ở rừng nhiệt đới Amazon do Giáo sư Bryan Fry thuộc Đại học Queensland, Australia thực hiện.