Thành viên nhóm hacker Anonymous đối mặt án phạt 10 năm tù
Ngoài án phạt 10 năm tù giam, John Anthony Borell còn phải bồi thường 250.000 USD vì tội cố tình đánh cắp thông tin mật của Phòng cảnh sát thành phố Salt Lake, thuộc tiểu bang Utah (Mỹ).
FBI đã tiến hành theo dõi qua mạng Twitter và bắt giữ “thành viên nguy hiểm” của nhóm hacker khét tiếng Anonymous ngay tại phòng làm việc của anh này. Borell đã phải ra đứng trước vành móng ngựa trong một buổi xét xử công khai tại thành phố Salt Lake, và chịu án phạt tù 10 năm cùng với mức phí đền bù lên đến 250.000 USD.
Cơ quan điều tra FBI cho biết họ không tìm ra được cách thức hacker này đột nhập và đánh cắp dữ liệu cá nhân trên website của Cục cảnh sát Utah hồi tháng 1 vừa qua. Cơ quan này đã phải bỏ ra 33.000 USD để sửa chữa và khôi phục lại hệ thống an ninh, vốn đã bị phá hủy và đánh cắp không ít dữ liệu bởi Anonymous.
Video đang HOT
FBI đã theo dõi Borell thông qua địa chỉ Internet liên kết với một tài khoản Twitter mà anh này đã dùng để nhận trách nhiệm cho vụ tấn công. Borell bị bắt hôm 20/3 và bị kết án vào ngày hôm qua (16/4). Anh cùng với luật sư của mình từ chối bình luận về án phạt nói trên.
Vụ tấn công nhằm vào server của cảnh sát tiểu bang Utah diễn ra cùng thời điểm với hàng loạt vụ tấn công khác được thực hiện bởi Anonymous, nhằm vào Boston (thủ phủ bang Massachusetts), quận Syracuse (thuộc New York) và thành phố New York hồi tháng 1/2012.
Thành Duy
Theo Infonet.vn
Trang web của CIA bị hạ gục
Tính đến 12h trưa nay, trang web chính thức của Cục Tình báo Trung ương Mỹ vẫn không thể truy cập, hậu quả của một vụ tấn công được cho là của nhóm hacker khét tiếng Anonymous.
Cho tới thời điểm 12h trưa nay (giờ VN), người dùng vẫn chưa thể truy cập được vào trang CIA.gov
Đầu giờ sáng, tài khoản chính thức của OWS trên Twitter đã tuyên bố Anonymous chính là người đứng đằng sau vụ tấn công. OWS cho biết website của CIA đã bị tấn công bằng hình thức đơn giản và cổ điển nhất là DDoS, nhưng lại tỏ ra rất hiệu quả. Máy chủ của CIA đã bị quá tải nghiêm trọng và không thể truy cập được trong nhiều giờ.
Trên thực tế, trước vụ việc xảy ra sáng nay, website của CIA Mỹ cũng đã từng bị Anonymous hạ gục hai lần là tháng 2/2012 và tháng 6/2011. Trong đó, vụ tấn công hồi tháng Hai nhắm đến văn phòng tư pháp và quản lý bản quyền. Ngoài website của CIA, một số website quan trọng khác như của Bộ An ninh nội địa Mỹ, FBI... cũng bị tấn công. Anonymous đã rất nhanh chóng đứng ra nhận trách nhiệm các vụ tấn công, đồng thời một thành viên còn tải lên mạng đoạn video giải thích nhóm đã làm xấu mặt cơ quan công quyền bằng cách nào. Video này cũng khuyến cáo CIA nên "thường trực sẵn sàng cho các nguy cơ tiếp theo".
Điều này không phải là vô cớ, bởi trong số các website bị tấn công hồi tháng Hai, giới bảo mật cho rằng CIA.gov chính là trang có sự chuẩn bị sơ sài nhất. Website này phải mất vài giờ mới có thể online trở lại, trong khi trang dhs.gov được khôi phục chỉ sau vài phút.
Theo Thanh Niên
Anonymous đe dọa tiếp tục tấn công Trung Quốc Tuần trước, gần 500 website của chính quyền địa phương một số tỉnh và các công ty lớn tại Trung Quốc đã bị vô hiệu hóa bởi nhóm hacker khét tiếng thế giới này. Anonymous đang là nỗi khiếp sợ đối với chính phủ nhiều nước trên thế giới, nhất là sau khi nhóm hacker nổi tiếng với những chiếc mặt nạ ẩn...