Thành Đồng, Lý Trang, Raditori… và tiếng ca vang lên từ rìa ánh sáng

Theo dõi VGT trên

Nếu không ra sáng, hẳn ở trong tối? Ồ không, những bài ca underground thứ thiệt như muốn nói những nghệ sĩ vẫn ở trong quầng sáng riêng biệt và vui vầy với giấc mơ cuộc đời của họ.

Thành Đồng, Lý Trang, Raditori... và tiếng ca vang lên từ rìa ánh sáng - Hình 1

Ban nhạc Raditori là một ban nhạc rock với bốn thành viên ở TP.HCM – - Ảnh: FBBN

Những nghệ sĩ trong “dân gian” thoắt ẩn thoắt hiện, thoắt đến thoắt đi. Cũng chẳng hứa hẹn gì, rồi một ngày đẹp trời họ trở lại với một bản nhạc, một album nào đó được khai sinh trong những ngày bặt tăm tích.

Để mùa hè này mở nghe những bản nhạc ấy, chợt thấy đâu đó những “trang” thanh âm đam mê chưa nhàu.

Tiếng hát từ tầng ngầm

Sao không viết về những nghệ sĩ ẩn dật nhỉ?” – một bữa câu hỏi đó bất chợt vọng lên khi nghe Thành Đồng và Khuê hát Ngày thảnh thơi.

Rồi người viết bài đi tìm Thành Đồng phía sau thứ âm nhạc đậm tính tự sự đó. “Nằm bơi trong biển nước/ Mình chơi vơi giữa đất trời/ Hỏi đàn cá bơi đã qua bao cuộc đời?/ Nhìn theo đôi cánh bầy chim đã mỏi/ Có bao bầu trời muốn bay qua”…

Ngày Thảnh Thơi (Thành Đồng feat. Khuê)

Thành Đồng là đạo diễn đứng sau loạt MV của các nghệ sĩ của V-pop, gần nhất là Dành hết xuân thì để chờ nhau (Vũ. kết hợp Hà Anh Tuấn), Nhạc của rừng (Đen Vâu với Hiền VK), Miền đất hứa (Đen Vâu với Hoàng Thùy Linh)…

Nhưng âm nhạc dường như là một thế giới tách biệt và tự do nhất của anh. Thành Đồng viết không nhiều, thích viết thì mới viết.

Sau Nghe nói, Dắt em về mặt trăng, Con mèo béo, Căn nhà lặng im, Ngày này năm ấy, Ngày thảnh thơi…, khán giả vẫn đang chờ thêm những ca khúc mới từ nghệ sĩ này.

Thành Đồng, Lý Trang, Raditori... và tiếng ca vang lên từ rìa ánh sáng - Hình 2

Với Thành Đồng, âm nhạc là một chốn riêng tư, tĩnh lặng

Một nghệ sĩ khác vẫn đang “ngầm thật ngầm” là Lý Trang. Năm ngoái cô đã góp vào đời sống nhạc Việt đương đại một album tên Syenite hay ho hơn những gì mà người ta có thể nghĩ.

Đồng thời “gom” thêm lượng fan nghe nhạc thứ thiệt về mình. Những ai nghe album này rồi đều đ.ánh giá cao chót vót.

Một nghệ sĩ cũng vào “danh sách nghe” của giới underground là Doãn Hoài Nam. Sau khi HUB thông báo ngừng hoạt động, Nam hoạt động solo.

Năm ngoái, anh phát hành album Mộng mơ và lãng quên với sự cộng tác của Mạc Mai Sương – cũng là một ca sĩ underground thú vị, trong vị trí vocal.

Album đ.ánh một dấu mốc mới trên con đường trưởng thành của Doãn Hoài Nam sau những năm tháng t.uổi trẻ mê mải với âm nhạc.

Thành Đồng, Lý Trang, Raditori... và tiếng ca vang lên từ rìa ánh sáng - Hình 3

Ngoài album Mộng mơ và lãng quên, Doãn Hoài Nam còn nhiều ca khúc mới chưa công bố – Ảnh: FBNV

Còn có thể ra một số ban nhạc rock như Rắn cạp đuôi, Những đ.ứa t.rẻ, Raditori… để dành nghe trong những ngày bức bối, ngột ngạt.

Với album nhạc thể nghiệm Ngủ ngày ngay ngày tận thế, Rắn cạp đuôi – ban nhạc được trang phê bình âm nhạc “khó tính” Pitchfork chấm 7,8 điểm – dễ dàng “nghiền nát” chúng ta sau những lớp vỏ âm thanh tưởng chừng chẳng theo trật tự nào nhưng ly kỳ, quyến rũ và hấp dẫn dồn dập.

Trong khi đó, Bùi Xuân Lộc và Những đ.ứa t.rẻ vẫn đang cháy bỏng với “một thời đam mê vì những giấc mơ sẽ còn quay về”. Sân khấu nào có mặt họ, ở đó cũng rực lửa, nhưng đây có lẽ là ban nhạc “lười” thu âm nhất nhì quả đất.

TÌM THẤY – Sol Bình (St. JET)

Với loạt sáng tác như Già, Xin thời gian, Như màn mưa, Rơi, Cúi đầu, Vô hình…, bốn chàng trai đến từ ban nhạc Raditori ở TP.HCM nhẹ đô hơn với chất alternative rock đậm tính kể chuyện.

Ban này có Trần Đức Nguyên sở hữu khả năng sáng tác lẫn hát ổn, phần lời cũng đẹp so với nhiều ban nhạc rock khác. Nghe đâu họ sắp trình làng album mới.

Có những nghệ sĩ “viết nhạc hay lắm mà chẳng chịu đăng lên mạng cho mọi người biết”. Muốn nghe nhạc của họ chỉ có thể “đi đến”, “tìm đến”.

Chẳng hạn muốn nghe Tùng Jet – tác giả của Tìm thấy (Sol hát) – với thứ âm nhạc hoang vu và tự do nhất, thì phải xách ba lô lên Đà Lạt. Mà lên Đà Lạt rồi còn chưa chắc gặp.

Trong làng undergorund, cũng có những nghệ sĩ “underground quá”, được biết tới nhờ nghe nghệ sĩ này nghệ sĩ kia mách chứ có “lục tung” cả Google họa hoằn cũng chỉ được một, hai ca khúc.

Luồng ánh sáng của những không gian nhỏ

Ban nhạc The Cassette có một album mới ra mắt gần đây tên khá thú vị: Từ vực thẳm đến rìa ánh sáng.

Và quả thực, trong không khí âm nhạc sôi động của mainstream với loạt sản phẩm âm nhạc ra mắt liên tục cũng như những live show hoành tráng, có phần chói mắt thì những nghệ sĩ ngầm nhất tầng ngầm lại mang đến một luồng ánh sáng êm dịu.

Nghe Mạc Mai Sương hát thật chill ca khúc Hoa của Doãn Hoài Nam trong album Mộng mơ và lãng quên

Ở đó, sân khấu nhỏ, lượng người nghe không nhiều, nhưng nghệ sĩ lại làm nhạc thong dong, tự do, tư cảm nhất. Họ bất tuân trật tự, quy tắc, bất tuân tiếng nói của đám đông, nhưng bằng những cách đặc biệt, âm nhạc của họ đã và đang neo lại bao giấc mơ đời.

Như một ngày mở mắt ra, đi bộ trong lòng phố, đeo tai nghe, nghe nhạc Thành Đồng thấy âm nhạc thật gần gũi, thân mật.

Như một ngày ngồi vắt vẻo trên một mỏm đá, chợt thấy Lý Trang độc bản, nghiêm túc và đáng quý. Âm nhạc cũng y như tiếng hát của cô vậy, thỉnh thoảng giống một mảnh trăng non tinh khiết đi xuyên qua bầu trời, gọi về một cõi thăm thẳm.

Thành Đồng, Lý Trang, Raditori... và tiếng ca vang lên từ rìa ánh sáng - Hình 4

Năm ngoái, Lý Trang đã góp vào đời sống nhạc Việt đương đại một album tên Syenite – Ảnh: FBNV

Và trong cõi tự do, táo bạo và êm dịu đó, âm nhạc tự sản sinh trong nó một sự nuôi dưỡng khác. Như hôm nay, under the Arbat metro station của cô đã vang lên không biết mấy lần.

Họ là những người kể chuyện bằng âm nhạc chỉ cầu tự do trong đời rộng dài. Nhiều người trong số họ có t.uổi đời đang còn rất trẻ, bước vào thế giới mới.

Rồi mai mốt, cũng có người trong thế giới ngầm nhất tầng ngầm ấy đi về phía ánh sáng khác, như Ngọt, Cá Hồi Hoang, Trang, Tùng, Marzuz, Vũ., Chillies… từng đi. Chẳng sao cả. Họ cứ đi thôi. Âm nhạc sẽ dạy họ lớn mỗi ngày.

Còn lúc này, nghe Chi ơi, Màu xanh mặt người, Cái khuôn bánh ngon,… giọng hát trong veo, thơm tho giấy mới của Miên khiến mùa hè vừa đến dịu đi mấy tầng trời.

Như ngày xưa nghe vũ. hát thấy tình nào mà chẳng đẹp và rạng ngời.

Vũ. cùng Hà Anh Tuấn chiêm nghiệm về cảm giác đơn phương

Vũ. kết hợp cùng Hà Anh Tuấn, phát hành đĩa đơn thứ hai mở đường cho album sắp ra mắt.

Vào đúng dịp Valentine Trắng, Vũ. chính thức cho ra mắt ca khúc và MV "Dành Hết Xuân Thì Để Chờ Nhau" kết hợp cùng Hà Anh Tuấn như một món quà dành tặng người hâm mộ của cả hai. Đây là màn kết hợp tiếp theo sau "Những Lời Hứa Bỏ Quên", bản hit từng gây sốt cuối năm trước của Vũ. và ban nhạc Hồng Kông Dear Jane, cũng là đĩa đơn thứ 2 mở đường cho album phòng thu sắp tới của anh.

Vũ. cùng Hà Anh Tuấn chiêm nghiệm về cảm giác đơn phương - Hình 1
"Dành Hết Xuân Thì Để Chờ Nhau" - Vũ. x Hà Anh Tuấn đã có mặt trên các nền tảng âm nhạc

Sự kết hợp đặc biệt này khiến người hâm mộ không khỏi xao xuyến khi cả Vũ. và Hà Anh Tuấn đều có giọng hát vô cùng ấm áp và thành công trước đó với những bản ballad buồn để lại nhiều dấu ấn trong lòng khán giả. Nhiều người hâm mộ cũng đã nóng lòng chờ đợi từ lúc ca khúc được "nhá hàng" lần đầu tại Storii Concert 02: Người Giữ Mùa Xuân.

Vũ. cùng Hà Anh Tuấn chiêm nghiệm về cảm giác đơn phương - Hình 2
Hình ảnh Vũ. và Hà Anh Tuấn trong quá trình thu âm "Dành Hết Xuân Thì Để Chờ Nhau"

"Dành Hết Xuân Thì Để Chờ Nhau" là một bản ballad đầy da diết và sâu lắng - Vốn là thế mạnh của cả Vũ. và Hà Anh Tuấn. Tổng thể bài hát là sự cộng hưởng về sức hút trong giọng hát của cả hai khi cùng nhau tôn lên chất giọng trầm ấm, dày dặn và có phần từng trải. Ca từ chứa đựng nhiều cảm xúc đẹp đẽ đan xen những kỉ niệm về mối tình thời thanh xuân mà có lẽ ai cũng đã từng trải qua một lần trong đời.

Chia sẻ về ý tưởng của bài hát, Vũ. cho hay: "Nếu chúng ta để ý thì thường những điều mình không có được, những điều dang dở sẽ luôn khiến mình nhớ lâu hơn. Đó là lý do khiến đơn phương là một cảm xúc đặc biệt mà mình muốn truyền tải trong ca khúc này: cái cảm giác vô định, luôn ở trạng thái lơ lửng bởi những thắc mắc, trăn trở rằng mình nên chờ đợi đến bao giờ là đủ và nếu chờ được rồi thì sau đó điều gì sẽ xảy ra."

Ngoài ra, Vũ. cũng chia sẻ thêm về sự góp giọng của Hà Anh Tuấn trong ca khúc mới: "Cảm xúc này (đơn phương) rất cá nhân nhưng mình nghĩ nhiều người sẽ đồng cảm được. Đó là lý do mà ca khúc có thêm sự góp giọng của anh Hà Anh Tuấn, điều này làm "Dành Hết Xuân Thì Để Chờ Nhau" giống như một cuộc đối thoại. Mong sẽ làm mọi người dễ cảm nhận được sự chiêm nghiệm, trải lòng của hai người đàn ông về cảm xúc đặc biệt này."

Tương tự "Những Lời Hứa Bỏ Quên", bản thu của ca khúc này cũng được xử lý hậu kỳ bởi cùng đội ngũ sản xuất ở xứ Cảng Thơm, đảm bảo chất lượng âm thanh đồng nhất trong album phòng thu thứ 3 sắp tới.

Vũ. cùng Hà Anh Tuấn chiêm nghiệm về cảm giác đơn phương - Hình 3
Vũ. và Hà Anh Tuấn trong đoạn mở đầu MV "Dành Hết Xuân Thì Để Chờ Nhau"

Những thước phim đầy hoài niệm và đậm chất thơ của "Dành Hết Xuân Thì Để Chờ Nhau" được quay tại Đà Lạt với sự đồng hành của đạo diễn Thành Đồng - cái tên không mấy xa lạ với cộng đồng người nghe nhạc Indie tại Việt Nam. MV được gợi mở bằng cuộc hội thoại của Vũ. và Hà Anh Tuấn. Cả hai người đàn ông cùng trải lòng và chiêm nghiệm về câu hỏi "Nếu chỉ còn một ngày để yêu nhau, ta sẽ làm gì?". Câu hỏi được bỏ ngỏ trong MV Trailer dài hơn 2 phút nay đã được hồi đáp qua những thước phim nên thơ, khắc họa chân thật hình ảnh một cặp đôi đang trải qua ngày cuối cùng để yêu.

Vũ. cùng Hà Anh Tuấn chiêm nghiệm về cảm giác đơn phương - Hình 4
Hai nhân vật chính xuất hiện qua lối dẫn dắt thú vị của Vũ. và Hà Anh Tuấn

Tổng thể MV là một sự kết hợp khéo léo giữa âm nhạc, hình ảnh và câu chuyện với lối dẫn dắt mới lạ, đầy suy tư. Sự đối lập giữa nội dung ca khúc và câu chuyện trong MV là một yếu tố đáng chú ý. Ca khúc viết về việc dành hết thanh xuân để chờ đợi một người nhưng MV lại đặt trong bối cảnh hạn hẹp về thời gian khi chỉ còn đúng một ngày để yêu. Nửa đầu MV khắc họa hình ảnh "chờ" một cách tinh tế, nhẹ nhàng của cặp đôi nhưng ở nửa sau, nhịp độ và cảm xúc đã được đẩy nhanh hơn khi họ biết thời gian đang dần cạn kiệt. Việc kết hợp hài hoà giữa nhịp độ câu chuyện về mặt hình ảnh và âm nhạc đã khéo léo dẫn dắt cảm xúc cho người xem, khiến cho trải nghiệm xem MV như một chuyến du hành đầy luyến tiếc nhưng cũng rất nên thơ.

Vũ. cùng Hà Anh Tuấn chiêm nghiệm về cảm giác đơn phương - Hình 5

Vũ. cùng Hà Anh Tuấn chiêm nghiệm về cảm giác đơn phương - Hình 6

Vũ. cùng Hà Anh Tuấn chiêm nghiệm về cảm giác đơn phương - Hình 7

Vũ. cùng Hà Anh Tuấn chiêm nghiệm về cảm giác đơn phương - Hình 8
Hình ảnh cặp đôi trải qua "ngày cuối cùng để yêu" cùng nhau.

Một trong những điều rất đặc biệt của dự án lần này có lẽ là lần đầu tiên sau 6 năm, Hà Anh Tuấn nhận lời mời góp mặt trong một MV âm nhạc. Bật mí về cách thuyết phục được Hà Anh Tuấn, Vũ. kể lại khi anh vừa gửi demo "Dành Hết Xuân Thì Để Chờ Nhau" và bày tỏ "Đây là bài hát em vừa viết xong, em rất mong là anh có thể hát cùng với em", Hà Anh Tuấn đã thể hiện sự yêu thích với ý nghĩa ẩn sau bài hát và nhận lời.

Vào đúng ngày Valentine Trắng, "Dành Hết Xuân Thì Để Chờ Nhau" đã được Vũ. và Hà Anh Tuấn gửi tặng đến khán giả như một món quà cho những người sẽ yêu, đang yêu và từng yêu ai đó, dù có được nhau hay không thì cũng trải qua với nhau một thanh xuân thật đẹp và đáng nhớ. Mong rằng ai trong chúng ta cũng có thể tìm thấy câu chuyện của chính mình trong những thước phim rất đỗi đời thường nhưng đọng lại nhiều cảm xúc sâu lắng này.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Live show ngốn hàng chục tỷ đồng nên dễ khiến ca sĩ Việt lỗ nặng
10:34:45 23/06/2024
Karik và Thai VG lần đầu bắt tay làm nhạc
08:15:44 23/06/2024
Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung tiết lộ về bài hát dang dở của Mai Phương dành cho con gái
22:01:23 22/06/2024
Vươn ra toàn cầu bằng ca khúc tiếng Anh: Lối đi chật vật
22:54:21 23/06/2024
Đen lại gây tò mò với teaser chèo thuyền trên... cát
17:16:38 23/06/2024
Ca sĩ Cao Thái Sơn có phô trương thái quá?
06:45:57 24/06/2024
Châu Dương thoát khỏi danh xưng "ca sĩ mạng"
07:27:29 23/06/2024
Tùng Dương: Từng xin hát nhưng không ai nhận vì chỉ thuộc nhạc 'các cụ'
08:02:33 23/06/2024

Tin đang nóng

Vừa dắt tay Midu bước vào biệt thự hào môn, mẹ thiếu gia Minh Đạt loay hoay làm 1 hành động gây bất ngờ
13:51:23 24/06/2024
Hằng Du Mục bị chồng làm khó dễ, buôn bán khó khăn, sống chật vật ở Trung Quốc?
15:08:55 24/06/2024
Thùy Lâm: Nàng hậu không sử dụng tên thật lúc đăng quang, "ở ẩn" suốt 15 năm
15:39:13 24/06/2024
Mẹ chồng khen chị hàng xóm giỏi giang mỗi tháng kiếm được 50 triệu, tôi tức quá từ bếp xông lên trút hết nỗi lòng khiến bà co rúm
16:01:02 24/06/2024
Trộm 50 chỉ vàng ở đền Bắc Lệ bán lấy t.iền mua xe máy tặng bạn gái
14:54:01 24/06/2024
Pax Thiên hận Brad Pitt suốt đời vì 1 câu nói của mẹ nuôi Angelina Jolie?
15:49:53 24/06/2024
Thanh Hằng diện b.ikini bốc lửa nghỉ dưỡng cùng chồng nhạc trưởng
14:08:14 24/06/2024
Mỹ nam đẹp đến mê hoặc cưới mẫu n.ội y hạng B, bị đồn bắt vợ kém 22 t.uổi phục tùng mình
15:40:11 24/06/2024

Tin mới nhất

"Hoàng tử ballad" thế hệ mới Lâm Phúc thừa nhận gia đình là hậu thuẫn trong âm nhạc

14:47:03 24/06/2024
Tháng 04/2024, Lâm Phúc chính thức debut với vai trò ca sĩ cùng ca khúc Thời Gian Sẽ Chữa Lành Tất Cả. Khi ấy, nam ca sĩ nhận được những phản hồi tích cực từ công chúng bởi giọng hát ngọt ngào cùng ngoại hình lãng tử, điển trai.

Vừa nhá hàng 4 câu hát, bài hát mới của SOOBIN và tlinh chưa ra mắt đã gây sốt

14:21:32 24/06/2024
Sau hơn 10 năm trải nghiệm âm nhạc như một đam mê lớn nhất của cuộc đời, SOOBIN thông báo chuẩn bị trình làng album đầu tay Bật Nó Lên với 10 ca khúc đặc biệt.

Chủ nhân bản hit nhạc Hoa triệu view ra mắt

07:01:43 24/06/2024
Được đón nhận qua những ca khúc cover nhạc Hoa triệu view, trở thành hiện tượng trên TikTok, Châu Dương có cú chuyển mình bất ngờ.

Đức Phúc 'nên duyên' với Hoà Minzy, Karik hợp tác với Thái VG

06:45:34 24/06/2024
Đức Phúc tình tứ với Hoà Minzy trong MV thứ 2 trong năm 2024 - Ngày đầu sau chia tay . Karik quay trở lại với hình ảnh gai góc, đời thường qua MV Nhật ký vào đời .

Ca khúc phổ thơ Lâm Xuân Thi gây ấn tượng trên truyền hình

06:17:49 23/06/2024
Trên sân khấu chương trình Thách thức giới hạn phát sóng kênh THVL1, bản tình ca Hôn (thơ: Lâm Xuân Thi; nhạc: Hoài An) gây ấn tượng với khán giả và dàn giám khảo ngôi sao.

Thấy gì từ màn debut của 'đóa hồng gai' Pháp Kiều với MV DOC?

12:24:40 22/06/2024
Từ một tiktoker đến rapper LGBT tiên phong, Pháp Kiều đã tạo nên những điều đặc biệt trong MV DOC - dự án đầu tay sau thành công ở Rap Việt.

Cẩm Ly trở lại với Tự tình quê hương

09:46:10 22/06/2024
Ca sĩ Cẩm Ly trở lại với chuỗi Tự tình quê hương sau 9 năm gián đoạn nhằm kỷ niệm 30 năm ca hát, live show đề cao tinh thần dân tộc và khẳng định không bao giờ hát nhép, hát đè.

Cao Thái Sơn từng trầm cảm đến mức không muốn sống, vực dậy nhờ "nhân duyên" với Đông Thiên Đức

07:32:21 22/06/2024
Cao Thái Sơn mới đây đã có những chia sẻ về khoảng thời gian khó khăn, tưởng chừng như không thể quay trở lại với âm nhạc. Nhưng nhờ gặp được Đông Thiên Đức đã giúp anh vực dậy.

Ngày Đầu Sau Chia Tay của Đức Phúc: Bản nhạc buồn về tình yêu dang dở

07:06:06 22/06/2024
Nam ca sĩ Đức Phúc chính thức phát hành MV ca khúc Ngày Đầu Sau Chia Tay có sự tham gia diễn xuất chính của hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên.

Hiếu Rock- giọng ca trưởng thành từ nền tảng gia đình

07:05:45 22/06/2024
Học hỏi các kiến thức âm nhạc bài bản từ thuở nhỏ, ca sĩ Nguyễn Trung Hiếu (Hiếu Rock) có nhiều năm hoạt động ở lĩnh vực sản xuất âm nhạc và được yêu mến với vai trò ca sĩ qua các bản nhạc pop-rock mới.

Cú bắt tay lịch sử của làng rap - hip hop Việt

11:39:48 21/06/2024
Nhật ký vào đời là khởi đầu cho màn đáp trả của Karik, chứa đựng cái chất mà mọi người từng nghĩ anh đã đ.ánh mất khi bước lên mainstream để mang nhạc Rap đến gần hơn với khán giả đại chúng.

Phía Kiều Chi có động thái gì khi bị RayO đ.ánh bản quyền cover ca khúc "Cẩm tú cầu"?

11:32:38 21/06/2024
Những ngày vừa qua, thông tin về việc TikToker Kiều Chi bị phía nam ca sĩ RayO đ.ánh bản quyền video cover ca khúc Cẩm tú cầu gây chú ý.

Có thể bạn quan tâm

Phim Việt lỗ nặng khi không bán được vé nào trong ngày

Hậu trường phim

19:48:04 24/06/2024
Theo số liệu từ Box Office Vietnam, tính đến trưa 24/6, bộ phim Móng Vuốt không bán được thêm bất kỳ vé nào trong ngày dù vẫn được các rạp bố trí suất chiếu.

Khoảnh khắc Taylor Swift ngất xỉu, được bạn trai "giải cứu" gây sốt

Nhạc quốc tế

19:47:34 24/06/2024
Trong đêm diễn The Eras Tour tại sân vận động Wembley (London, Vương quốc Anh) vào ngày 23/6 vừa qua, Taylor Swift đã có màn biểu diễn đặc biệt cùng bạn trai - cầu thủ bóng bầu dục Travis Kelce.

Trên 100 triệu người dân tại Mỹ đang chịu nắng nóng kỷ lục

Thế giới

19:45:49 24/06/2024
Các khu vực ở phía Tây Bắc bang Iowa ở Trung Tây nước Mỹ đang chìm trong lũ lụt do mưa lớn từ nhiều ngày qua. Thống đốc bang này hôm 22/6 đã phải ban bố thảm họa đối với 21 quận của bang do lũ lụt.

Sự kiện hot nhất hôm nay: Trần Nghiên Hy lộ diện gây hoang mang, Địch Lệ Nhiệt Ba tự dìm dáng, một mỹ nhân mặt sưng phù

Sao châu á

19:43:09 24/06/2024
Tại sự kiện, Trần Nghiên Hy là tâm điểm của truyền thông. Đây là sự kiện giải trí đầu tiên cô tham dự sau ồn ào ly hôn nam diễn viên Trần Hiểu.

Con số may mắn 12 cung hoàng đạo hôm nay ngày 25/6/2024

Trắc nghiệm

19:42:15 24/06/2024
Con số may mắn 12 cung hoàng đạo ngày 25/6/2024 chính là nơi chúng tôi đưa đến cho bạn những gợi ý về việc lựa chọn con số giúp bạn tăng vận khí

Khởi tố chủ hụi ở Bạc Liêu l.ừa đ.ảo gần 4 tỷ đồng

Pháp luật

19:37:16 24/06/2024
Để có t.iền lấp hụi, Quách Ngọc Bích (ngụ Bạc Liêu) mở nhiều dây hụi mới, mạo danh các hụi viên để hốt hụi dẫn đến mất khả năng chi trả, chiếm đoạt gần 4 tỷ đồng.

Chùm ảnh: Siêu dự bị giúp Đức thoát thua phút bù giờ

Sao thể thao

19:33:13 24/06/2024
Siêu dự bị Niclas Fullkrug ghi bàn thắng ở phút 90+2 giúp chủ nhà Đức cầm hòa Thụy Sĩ 1-1 ở lượt cuối và giữ lại vị trí nhất bảng A EURO 2024 hôm 24/6.

Tranh cãi bài viết "Bí quyết làm người thứ ba hạnh phúc", coi thường phụ nữ

Netizen

18:41:20 24/06/2024
Mới đây, trên MXH bất ngờ lan truyền một bài viết có tựa đề: Bí quyết làm người thứ ba hạnh phúc. Dù nội dung chưa được xác thực song hàng loạt cư dân mạng đã bày tỏ sự ngỡ ngàng, phẫn nộ với những điều tác giả đề cập trong bài viết này...

Anh Trai Vượt Ngàn Chông Gai tung teaser hoành tráng và đầy chiêu trò, BB Trần liền vào "đòi công lý"

Tv show

18:02:33 24/06/2024
Qua đoạn teaser, netizen dễ dàng nhận thấy các anh tài không chỉ hát hay nhảy trên sân khấu mà còn kèm thêm nhiều tài lẻ khác như chơi nhạc cụ, đấu võ, thậm chí có thể còn làm cả... ảo thuật.

VCS 2024 mùa Hè: Hủy diệt Team Secret, Vikings Esports thắng trận thứ hai

Mọt game

17:48:15 24/06/2024
Đối đầu đội tuyển mạnh Team Secret, Vikings Esports không gặp nhiều khó khăn để giành chiến thắng 2-0, theo đó giữ chuỗi bất bại tại VCS 2024 mùa Hè.

Ốc Thanh Vân ngày nào cũng khóc kể từ khi sang Úc định cư, CĐM xót xa

Sao việt

17:46:30 24/06/2024
Dõi theo cuộc sống trong khoảng nửa năm qua của Ốc Thanh Vân tại Úc, nhiều khán giả bày tỏ sự ngưỡng mộ trước độ chịu thương chịu khó, chăm chỉ, nỗ lực thích nghi môi trường mới của nữ diễn viên.