Tháng Công nhân năm 2022: Thiết thực, hiệu quả, vì người lao động

Theo dõi VGT trên

Tháng Công nhân hàng năm (Tháng 5) không chỉ là dịp để người lao động thể hiện tâm tư, nguyện vọng của mình, mà còn là thời điểm để tổ chức công đoàn thể hiện trách nhiệm, vai trò quan trọng trong việc chăm lo, bảo vệ quyền lợi thiết thân cho đội ngũ đoàn viên…

Trong giai đoạn vừa đảm bảo công tác phòng, chống dịch, vừa khôi phục kinh tế – xã hội, Tháng Công nhân năm 2022 đã diễn ra nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, vì người lao động .

Khuyến khích ý tưởng sáng tạo

Tháng Công nhân năm 2022: Thiết thực, hiệu quả, vì người lao động - Hình 1
Lãnh đạo Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội thăm và tặng quà cho cán bộ, công nhân lao động trong ngày đầu làm việc của năm mới năm Nhâm Dần. Ảnh: TTXVN phát

Tháng Công nhân năm 2022 được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động với phương châm hướng về cơ sở, chăm lo tốt cho đoàn viên và người lao động; đẩy mạnh các phong trào thi đua lao động sáng tạo nhằm góp phần ổn định, phát triển doanh nghiệp, việc làm và thu nhập cho đoàn viên, người lao động. Đây là dịp để các cấp công đoàn trong tỉnh, các đơn vị và doanh nghiệp tích cực phối hợp phát động mạnh mẽ các hoạt động thi đua, nhằm nâng cao năng suất, góp phần hoàn thành nhiệm vụ sản xuất, nâng cao thu nhập cho người lao động.

Một trong những hoạt động ý nghĩa của tổ chức Công đoàn Việt Nam trong Tháng Công nhân năm 2022 là tiếp tục triển khai Chương “1 triệu sáng kiến” nhằm khuyến khích nhiều ý tưởng sáng tạo, phát huy tinh thần thi đua vượt khó, sáng tạo của đoàn viên công đoàn. Mặc dù dịch COVID-19 được kiểm soát hiệu quả nhưng vẫn còn tiềm ẩn những khó khăn, Công đoàn Viên chức Thành phố Hồ Chí Minh và các công đoàn cơ sở trực thuộc đã tổ chức thành công nhiều hoạt động nhằm khơi dậy tinh thần yêu nước, phát huy tinh thần sáng tạo của công nhân lao động trong lao động sản xuất. Trong một thời gian ngắn, các công đoàn viên của thành phố đã có hơn 2.000 sáng kiến, vượt gần 120% chỉ tiêu được giao.

Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội là đơn vị đăng ký sớm nhất với số lượng đăng ký vượt chỉ tiêu cao nhất cả nước là 130 nghìn sáng kiến, gấp hai lần chỉ tiêu định hướng của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng cho biết, để có kết quả nêu trên, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động thành phố đã quyết liệt trong chỉ đạo, sự vào cuộc nhanh chóng của các cấp công đoàn Thủ đô, cùng sự tham mưu kịp thời của “Tổ hỗ trợ sáng kiến” kịp thời trợ giúp công nhân có sáng kiến, sáng tạo. Ở công đoàn cấp trên cơ sở, một cán bộ công đoàn được giao phụ trách công tác này, thường xuyên cập nhật danh sách, số lượng sáng kiến.

Video đang HOT

Chỉ sau hai tháng triển khai, công đoàn Thủ đô đã quyết định khen thưởng nóng 10 tập thể có thành tích xuất sắc trong hoạt động này ngay trong quý I/2022. Nhằm huy động sự hưởng ứng nhiệt tình, trách nhiệm cao hơn nữa của đoàn viên, người lao động, Liên đoàn Lao động thành phố vừa phát động “Chiến dịch cao điểm 35 ngày”, với mục tiêu thi đua đạt 52 nghìn sáng kiến đăng ký trên hệ thống phần mềm trực tuyến trong giai đoạn 1 (tính đến hết 31/5/2022).

Có thể thấy, sau gần bốn tháng triển khai Chương trình do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động, tất cả Liên đoàn lao động các tỉnh, thành phố, công đoàn ngành Trung ương và tương đương, công đoàn tổng công ty trực thuộc Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã xây dựng kế hoạch, hướng dẫn và tổ chức tuyên truyền, triển khai tới cơ sở. Theo thống kê, tính đến ngày 11/5/2022, Chương trình “1 triệu sáng kiến – nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19 đã chính thức đạt mốc 300.000 sáng kiến, hoàn thành chỉ tiêu giai đoạn 1 vào ngày 11/5/2022.

Theo Phó Chủ tịch Thường trực Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Trần Thanh Hải, đây là một thành quả rất quan trọng, thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, nỗ lực vượt bậc của toàn hệ thống Công đoàn, của đội ngũ cán bộ, đoàn viên và người lao động cả nước hưởng ứng, thực hiện chủ trương quan trọng của Đảng, Nhà nước về thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch COVID-19, phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội. Ông Trần Thanh Hải nhấn mạnh, thành quả đạt được là đáng mừng, đáng trân trọng, nhưng cũng mới là bước đầu, chặng đường phía trước của Chương trình còn dài, mục tiêu 1 triệu sáng kiến còn xa, khó khăn, thử thách còn nhiều. Mỗi cá nhân, đơn vị không được phép thỏa mãn mà cần tiếp tục nỗ lực, sáng tạo hơn nữa, quyết tâm cao hơn nữa.

Đối thoại vì công nhân

Tháng Công nhân năm nay diễn ra trong bối cảnh tập trung khôi phục, phát triển sản xuất khi tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát. Do vậy, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã đưa ra định hướng gồm 10 hoạt động lớn để các địa phương, các ngành và từng công đoàn cơ sở căn cứ vào điều kiện thực tế của đơn vị mình để tổ chức. Các hoạt động đều hướng đến mục tiêu đẩy mạnh các giải pháp hỗ trợ, chăm lo cho người lao động về việc làm và thu nhập, từ đó tạo nên sự quan tâm của cả xã hội, nhất là hệ thống chính trị, nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò của giai cấp công nhân, đóng góp của giai cấp công nhân trong bối cảnh mới. Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Ngọ Duy Hiểu nhấn mạnh, một trong những nội dung được các cấp công đoàn chú trọng trong thời điểm này là tham mưu cho lãnh đạo cấp ủy, chính quyền tổ chức gặp gỡ, đối thoại để giải quyết những vấn đề khó khăn, bức xúc của công nhân, nhất là những khó khăn được dồn nén từ nhiều năm.

Trong buổi đối thoại gần đây nhất của lãnh đạo Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội với công nhân, lao động Thủ đô, hàng trăm kiến nghị liên quan trực tiếp đến người lao động như vấn đề nhà ở, thu nhập, chế độ bảo hiểm… đã được nêu lên. Sau khi lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của người lao động, lãnh đạo thành phố khẳng định những nguyện vọng chính đáng của công nhân sẽ được từng bước giải quyết hướng tới mục tiêu chung của thành phố, đó là bên cạnh doanh nghiệp ổn định sản xuất, phúc lợi của người lao động ngày càng tốt hơn.

Khẳng định, thương lượng, đối thoại là rất quan trọng trong quan hệ lao động, Chủ tịch Liên đoàn Lao động Hà Nội Nguyễn Phi Thường cho biết, ngay trong thời điểm dịch COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Liên đoàn Lao động Hà Nội đã ban hành công văn hỏa tốc yêu cầu các cấp công đoàn cơ sở khẩn trương triển khai thực hiện một số nhiệm vụ, tăng cường các giải pháp phòng ngừa, giải quyết tranh chấp lao động, ngừng việc tập thể. Đặc biệt, tại các khu công nghiệp và chế xuất, cần tăng cường chủ động kết nối giữa công đoàn cấp trên cơ sở với các chủ tịch công đoàn qua mạng Zalo hoặc thiết lập các hình thức kết nối phù hợp để nắm bắt, chia sẻ thông tin, cập nhật tình hình tâm tư, nguyện vọng, chế độ chính sách đối với người lao động để kịp thời phối hợp với các cơ quan, ban, ngành chức năng có giải pháp xử lý hiệu quả ngay khi có tranh chấp lao động xảy ra.

Nhấn mạnh tầm quan trọng của đối thoại xã hội trong lĩnh vực an toàn vệ sinh lao động, bà Ingrid Christensen – Giám đốc Văn phòng Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) Việt Nam cho rằng, đối thoại xã hội đề cập đến tất cả loại hình thương thuyết, tham vấn và trao đổi thông tin giữa đại diện người lao động, giới chủ và Chính phủ cũng như các chủ thể liên quan về các vấn đề quan ngại chung. Theo Giám đốc Văn phòng ILO Việt Nam, đối thoại xã hội từ lâu đã là một công cụ rất đắc lực và được ghi nhận rõ ràng trong lĩnh vực an toàn và sức khỏe tại nơi làm việc.

Theo Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Ngọ Duy Hiểu, thời gian gần đây, chất lượng đối thoại tiếp tục được nâng cao, nhiều nội dung có lợi hơn quy định của pháp luật cho người lao động. Việc nâng cao chất lượng thương lượng ký kết và thực hiện Thỏa ước lao động tập thể trong các doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước được các cấp công đoàn chú trọng với độ bao phủ rộng hơn, chất lượng tốt hơn.

Việc đại diện ký kết Thỏa ước lao động tập thể ở doanh nghiệp chưa có tổ chức Công đoàn đạt kết quả bước đầu. Nửa nhiệm kỳ vừa qua, đã ký mới hơn 6.000 bản Thỏa ước lao động tập thể tại doanh nghiệp, gấp 4,6 lần so với cả nhiệm kỳ Đại hội XI, nâng lên gần 35 nghìn tổng số thỏa ước đã ký kết. Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã xây dựng quy trình và hướng dẫn công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở ký kết 10 bản Thỏa ước lao động tập thể nhóm doanh nghiệp, với sự tham gia của 106 doanh nghiệp, tổng số gần 54 nghìn lao động được hưởng lợi.

“Đây là cơ sở quan trọng thúc đẩy đối thoại, thương lượng tại doanh nghiệp theo quy định mới của Bộ luật Lao động, là tiền đề cho các thỏa ước doanh nghiệp và thỏa ước ngành thực chất hơn trong thời gian tới”, ông Ngọ Duy Hiểu khẳng định.

Kịp thời giải quyết những kiến nghị chính đáng của người lao động

Với chủ đề "Công nhân Việt Nam: Tiên phong, sáng tạo, trách nhiệm, an toàn, thích ứng", Tháng Công nhân và Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2022 được Liên đoàn Lao động tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu và Công đoàn các cấp thực hiện tốt việc chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích của công nhân viên chức, người lao động.

Kịp thời giải quyết những kiến nghị chính đáng của người lao động - Hình 1
Trao "Túi an sinh Công đoàn" cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn tại Công ty TNHH San Fang VN (Khu công nghiệp Mỹ Xuân A2, thị xã Phú Mỹ).

Liên đoàn Lao động tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu và Công đoàn các cấp đã tổ chức trao tặng gần 3.800 phần quà với tổng trị giá gần 2,2 tỷ đồng cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19; phối hợp cùng Công đoàn ngành Y tế tổ chức thăm, tặng quà cán bộ, nhân viên của 15 trạm y tế có điều kiện khó khăn.

Liên đoàn Lao động đã vận động Công ty cổ phần Cảng Bà Rịa Serece tặng 1 "Mái ấm Công đoàn" cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn trị giá 100 triệu đồng. Công đoàn các cấp tập trung tổ chức các hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động tùy theo tình hình của từng đơn vị, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong đoàn viên, công nhân viên chức lao động...

Hưởng ứng Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2022, Liên đoàn Lao động tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã chỉ đạo Công đoàn các cấp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, huấn luyện cho đội ngũ an toàn vệ sinh viên; tăng cường phối hợp với cơ quan chức năng đồng cấp tổ chức kiểm tra, phát hiện và giải quyết các nguy cơ mất an toàn; thăm hỏi gia đình công nhân viên chức lao động bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp...

Liên đoàn Lao động tỉnh xây dựng video clip hướng dẫn hoạt động an toàn vệ sinh lao động; tham gia với Hội đồng An toàn vệ sinh lao động tỉnh thăm 5 gia đình công nhân bị tai nạn lao động; tham gia thanh tra công tác an toàn vệ sinh lao động tại 11 doanh nghiệp; phối hợp với Tỉnh đoàn thăm hỏi, tặng 50 phần quà cho thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Ông Huỳnh Sơn Tuấn, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết, Tháng Công nhân và Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2022 là tháng cao điểm để các cấp Công đoàn tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động. Năm nay, Công đoàn các cấp tập trung vào 10 nhiệm vụ trọng tâm nhằm chăm lo đời sống, đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động; triển khai các hoạt động kết nối, giới thiệu, tạo cơ hội việc làm, học nghề, đảm bảo việc làm bền vững và thu nhập cho công nhân viên chức, người lao động.

Công đoàn các cấp tập trung mọi nguồn lực để quan tâm chăm lo đến lợi ích của đoàn viên, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của công nhân viên chức, người lao động. Liên đoàn Lao động tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu phối hợp chặt chẽ với các ngành thanh tra, kiểm tra, giám sát việc thực thi pháp luật lao động và các chế độ chính sách đối với người lao động, nhất là chính sách về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn; đại diện thương lượng, ký kết thỏa ước lao động tập thể; tổ chức các cuộc tiếp xúc giữa lãnh đạo với công nhân lao động nhằm kịp thời giải quyết những kiến nghị chính đáng của người lao động, xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ trong doanh nghiệp.

Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Công đoàn các cấp trong tỉnh chủ động tham mưu, đề xuất với cấp ủy Đảng, chính quyền, phối hợp tổ chức các hoạt động Tháng Công nhân và Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2022. Trong đó, đẩy mạnh các phong trào thi đua như: Phong trào "Xanh - Sạch - Đẹp, bảo đảm An toàn, vệ sinh lao động"; tăng cường kiểm soát các nguy cơ, rủi ro và giải pháp cải thiện, điều kiện làm việc, chăm sóc sức khỏe người lao động, hạn chế tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp; tổ chức hoạt động kết nối, giới thiệu việc làm, đảm bảo thu nhập, đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động. Trong dịp này, Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã trao 1.800 suất quà cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại các khu công nghiệp.

Tại các đơn vị doanh nghiệp, Tháng Công nhân và Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2022 được tổ chức với các hoạt động thiết thực và đa dạng. Công ty Trách nhiệm hữu hạn VARD Vũng Tàu triển khai nhiều hoạt động đảm bảo an toàn lao động như: bảng chỉ dẫn an toàn; huấn luyện đào tạo về an toàn lao động thông qua mạng lưới an toàn vệ sinh viên của công ty; đưa ra chính sách khen thưởng cho các bộ phận, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong việc đảm bảo an toàn lao động; tổ chức hội thảo lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của người lao động để nâng cao chất lượng công việc, đảm bảo phúc lợi và an toàn cho công nhân.

Kịp thời giải quyết những kiến nghị chính đáng của người lao động - Hình 2
Trao "Túi an sinh Công đoàn" cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn tại Công Ty TNHH Sản Xuất Giày Uy Việt (Khu công nghiệp Đông Xuyên, thành phố Vũng Tàu).

Công đoàn cơ sở Công ty Trách nhiệm hữu hạn Lock & Lock Vina, Khu công nghiệp Mỹ Xuân A2, thị xã Phú Mỹ đã đến thăm, tặng quà, động viên các công nhân có hoàn cảnh khó khăn. Qua đó, Công đoàn cơ sở và người sử dụng lao động có dịp lắng nghe tâm tư, đề xuất..., có sự hỗ trợ kịp thời để người lao động cùng đồng hành với doanh nghiệp phục hồi sản xuất, phát triển kinh tế.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Con trai mất khi chữa cháy rừng, mẹ đau đớn nhớ khoảnh khắc cuối cùngCon trai mất khi chữa cháy rừng, mẹ đau đớn nhớ khoảnh khắc cuối cùng
23:29:46 22/03/2025
Tìm thấy thi thể hai thiếu nữ buộc tay nhau dưới sông DinhTìm thấy thi thể hai thiếu nữ buộc tay nhau dưới sông Dinh
19:37:11 23/03/2025
Lời khai của người phụ nữ cưỡi vali giữa đường ở TPHCMLời khai của người phụ nữ cưỡi vali giữa đường ở TPHCM
21:57:49 23/03/2025
Nữ sinh bị xe buýt kéo ngã nhào xuống gầm, người chứng kiến hoảng loạnNữ sinh bị xe buýt kéo ngã nhào xuống gầm, người chứng kiến hoảng loạn
23:25:09 22/03/2025
Vụ cuốc xe 71.000 đồng chuyển nhầm 71 triệu: Khách và tài xế hẹn giải quyếtVụ cuốc xe 71.000 đồng chuyển nhầm 71 triệu: Khách và tài xế hẹn giải quyết
22:31:08 22/03/2025
Hành khách kẹt balo khi xuống xe buýt, đình chỉ ngay tài xếHành khách kẹt balo khi xuống xe buýt, đình chỉ ngay tài xế
11:23:53 22/03/2025
Cảnh sát chặn người phụ nữ cưỡi vali giữa đường ở trung tâm TPHCMCảnh sát chặn người phụ nữ cưỡi vali giữa đường ở trung tâm TPHCM
21:16:05 23/03/2025
Người cha ngã quỵ nhận thi thể con trai sau 2 ngày mất liên lạc ở TPHCMNgười cha ngã quỵ nhận thi thể con trai sau 2 ngày mất liên lạc ở TPHCM
06:35:39 22/03/2025

Tin đang nóng

Sốc: Nữ diễn viên Khi Cuộc Đời Cho Bạn Quả Quýt qua đời chỉ 1 tuần trước ngày phim lên sóngSốc: Nữ diễn viên Khi Cuộc Đời Cho Bạn Quả Quýt qua đời chỉ 1 tuần trước ngày phim lên sóng
20:19:00 23/03/2025
Quang Hải có chạnh lòng khi không thể "sang vì vợ"?Quang Hải có chạnh lòng khi không thể "sang vì vợ"?
18:47:25 23/03/2025
Học sinh tiểu học làm văn tả cô giúp việc "lăn qua lăn lại" trên giường, cả nhà đổ mồ hôi hột, đặc biệt là bố!Học sinh tiểu học làm văn tả cô giúp việc "lăn qua lăn lại" trên giường, cả nhà đổ mồ hôi hột, đặc biệt là bố!
18:31:57 23/03/2025
Nam ca sĩ Vbiz bị vợ không cho đi giao lưu pickleball nữa sau khi khoe chơi cùng ViruSsNam ca sĩ Vbiz bị vợ không cho đi giao lưu pickleball nữa sau khi khoe chơi cùng ViruSs
17:38:11 23/03/2025
Vụ cướp 2 triệu USD ở Tây Ninh: Con trai bị hại là chủ mưuVụ cướp 2 triệu USD ở Tây Ninh: Con trai bị hại là chủ mưu
21:22:34 23/03/2025
Pháo tụ tập Ngọc Kem, Emma Nhất Khanh giữa lúc ViruSs đang livestream giải thíchPháo tụ tập Ngọc Kem, Emma Nhất Khanh giữa lúc ViruSs đang livestream giải thích
22:56:30 23/03/2025
Hậu đấu tố người chị từng thân, nàng WAG Chu Thanh Huyền viral với quan điểm không thân với aiHậu đấu tố người chị từng thân, nàng WAG Chu Thanh Huyền viral với quan điểm không thân với ai
20:16:50 23/03/2025
Tôn Lệ lộ tin nhắn cực chấn động: "Tôi tìm được chồng mới rồi!"Tôn Lệ lộ tin nhắn cực chấn động: "Tôi tìm được chồng mới rồi!"
19:51:11 23/03/2025

Tin mới nhất

Tài xế lao ô tô vào hàng cây khiến 3 người bị thương có nồng độ cồn rất cao

Tài xế lao ô tô vào hàng cây khiến 3 người bị thương có nồng độ cồn rất cao

21:39:04 23/03/2025
Sau khi đi ăn tiệc và uống bia rượu ở nhà người quen, ông NQT lái xe chở ba người trở về đã gây tai nạn, kết quả đo nồng độ cồn rất cao.
Nam thanh niên xông lên xe buýt đánh tài xế ở TPHCM

Nam thanh niên xông lên xe buýt đánh tài xế ở TPHCM

21:12:22 23/03/2025
Trong lúc xe buýt tấp vào trả khách, nam thanh niên mặc áo xe ôm công nghệ bất ngờ lao lên xe rồi đánh tới tấp nam tài xế.
Nồng độ cồn cao khét của tài xế khiến 2 người bay ra khỏi xe

Nồng độ cồn cao khét của tài xế khiến 2 người bay ra khỏi xe

20:07:06 23/03/2025
Qua kiểm tra, lực lượng chức năng xác định, tài xế điều khiển ô tô BKS 34LD-0027 tự gây tai nạn khiến 3 người nhập viện có nồng độ cồn 1,187 mg/l khí thở.
Làm rõ việc thanh niên đang khám răng cho trẻ em bị 3 người lao vào đánh túi bụi

Làm rõ việc thanh niên đang khám răng cho trẻ em bị 3 người lao vào đánh túi bụi

19:43:36 23/03/2025
Anh H. cho biết, trước đó, khoảng 16h47 ngày 19/3, khi anh đang làm việc tại một phòng khám ở xã Đại Trạch, huyện Bố Trạch thì bất ngờ có một nhóm khoảng 3 người đến hành hung.
Ô tô lao lên vỉa hè tông gãy biển báo, 2 người văng khỏi xe

Ô tô lao lên vỉa hè tông gãy biển báo, 2 người văng khỏi xe

18:27:38 23/03/2025
Đang di chuyển trên QL14 đoạn qua TP Pleiku (Gia Lai), ô tô bất ngờ lao lên vỉa hè, tông gãy cột biển báo giao thông khiến 2 người bị văng ra khỏi xe, 3 người nhập viện.
Tìm thấy 2 thi thể nữ giới trên sông, nghi nhảy cầu

Tìm thấy 2 thi thể nữ giới trên sông, nghi nhảy cầu

13:05:43 23/03/2025
Thi thể 2 thiếu nữ trên sông Dinh, đoạn qua huyện Ninh Phước (tỉnh Ninh Thuận), được cảnh sát cùng lực lượng đặc công nước tìm thấy vào sáng nay.
Tìm tài xế ô tô con bị xe tải 'chèn ép' trên cầu vượt ở Hà Nội

Tìm tài xế ô tô con bị xe tải 'chèn ép' trên cầu vượt ở Hà Nội

11:04:01 23/03/2025
Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Phòng Cảnh sát giao thông đã khẩn trương vào cuộc, xác minh, làm rõ nguyên nhân vụ việc. Tuy nhiên, hình ảnh clip được ghi lại chỉ thể hiện BKS xe 5 chỗ là 88A, không rõ các số còn lại.
Làm rõ vụ chết người xảy ra tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Trà Vinh

Làm rõ vụ chết người xảy ra tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Trà Vinh

10:42:48 23/03/2025
Thông tin ban đầu, khoảng hơn 4h sáng, bảo vệ phát hiện bệnh nhân N.V.Q. (SN 1986, ngụ huyện Càng Long) đã tử vong trong tư thế nằm sấp tại bãi cỏ khu D của bệnh viện.
Bị xe máy tông tử vong khi đi đổ rác

Bị xe máy tông tử vong khi đi đổ rác

10:19:11 23/03/2025
Đoạn đường trên Quốc lộ 6 qua xã Muổi Nọi, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La có nhiều khúc cua, hay xảy ra tai nạn. Người tham gia giao thông nên chú ý quan sát, làm chủ tốc độ khi đi qua đoạn đường này.
Lạ lùng hai ô tô quyết đối đầu, không ai chịu đi ở Hà Nội

Lạ lùng hai ô tô quyết đối đầu, không ai chịu đi ở Hà Nội

22:53:25 22/03/2025
Tối 21/3, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh, kèm bài đăng về trường hợp hai ô tô dừng lại và đối đầu nhau, không ai chịu đi tại nút giao phố Mạc Thái Tổ (quận Cầu Giấy, Hà Nội).
Xe kéo cua vào cổng công ty, 3 cuộn vải rơi đè tử vong bảo vệ

Xe kéo cua vào cổng công ty, 3 cuộn vải rơi đè tử vong bảo vệ

22:46:30 22/03/2025
Xe kéo chở hàng khi cua vào cổng công ty ở Bình Dương thì bị nghiêng làm 3 cuộn vải rơi xuống đất, đè chết nam bảo vệ.
Rùng mình tài xế vừa chở khách vừa 2 tay cầm 2 điện thoại

Rùng mình tài xế vừa chở khách vừa 2 tay cầm 2 điện thoại

22:43:18 22/03/2025
Trong lúc điều khiển xe khách 16 chỗ, hai tay nam tài xế cầm 2 điện thoại để gọi điện và nhắn tin. Hành vi này khiến hành khách trên xe hốt hoảng.

Có thể bạn quan tâm

Phim Hàn mới chiếu 1 ngày đã chiếm top 1 Việt Nam, nam chính bị ghét nhất showbiz nhưng diễn hay xuất thần

Phim Hàn mới chiếu 1 ngày đã chiếm top 1 Việt Nam, nam chính bị ghét nhất showbiz nhưng diễn hay xuất thần

Phim châu á

23:45:02 23/03/2025
Một trong những bom tấn Hàn Quốc được mong đợi nhất năm nay, Revelations (Khải Thị), đã chính thức đổ bộ Netflix vào ngày 21/3 vừa qua.
IU tham gia "Khi cuộc đời cho bạn quả quýt" vì Park Bo Gum

IU tham gia "Khi cuộc đời cho bạn quả quýt" vì Park Bo Gum

Hậu trường phim

23:42:02 23/03/2025
Khi tham gia Khi cuộc đời cho bạn quả quýt , ở ngoài đời, hai diễn viên chính - IU và Park Bo Gum - đã có một tình bạn kéo dài 13 năm.
'Chàng quýt' Park Bo Gum: 15 tuổi gánh nợ thay bố, bị đồn hẹn hò Song Hye Kyo

'Chàng quýt' Park Bo Gum: 15 tuổi gánh nợ thay bố, bị đồn hẹn hò Song Hye Kyo

Sao châu á

23:21:56 23/03/2025
Ít ai biết rằng, Park Bo Gum, chàng quýt gây sốt có tuổi thơ sóng gió khi phải gánh trên vai khoản nợ từ năm 15 tuổi, vướng tin đồn hẹn hò đàn chị Song Hye Kyo...
MC Đại Nghĩa U50 vui đời độc thân, tậu nhà vườn tiền tỷ nghỉ dưỡng

MC Đại Nghĩa U50 vui đời độc thân, tậu nhà vườn tiền tỷ nghỉ dưỡng

Sao việt

23:19:09 23/03/2025
MC Đại Nghĩa hài lòng với cuộc sống độc thân ở tuổi U50. Ngày rảnh, anh lên Đà Lạt vui thú điền viên trong ngôi nhà vườn mình vừa tậu.
Từ ca hát đến diễn xuất đều thành công rực rỡ, đây là nữ nghệ sĩ khiến cả Kbiz phải thán phục

Từ ca hát đến diễn xuất đều thành công rực rỡ, đây là nữ nghệ sĩ khiến cả Kbiz phải thán phục

Nhạc quốc tế

22:26:47 23/03/2025
IU là nữ thần tượng hiếm có của làng giải trí Hàn Quốc gặt hái được thành công đáng nể ở mảng âm nhạc và phim ảnh.
Không chỉ Sự Nghiệp Chướng, Pháo sẽ ra hẳn album về người yêu cũ?

Không chỉ Sự Nghiệp Chướng, Pháo sẽ ra hẳn album về người yêu cũ?

Nhạc việt

22:16:29 23/03/2025
Sau thành công của ca khúc Sự Nghiệp Chướng, Only C gây bất ngờ khi tiết lộ rapper Pháo có một album hoàn chỉnh với chủ đề công kích người yêu cũ.
Kiều Oanh tiết lộ người 'se duyên', giúp cô từ cải lương sang đóng hài

Kiều Oanh tiết lộ người 'se duyên', giúp cô từ cải lương sang đóng hài

Tv show

21:56:44 23/03/2025
Trong chương trình Trò chuyện với tương lai , nghệ sĩ Kiều Oanh có những phút trải lòng về chặng đường theo nghề đầy gian nan của mình.
Nợ công của Mỹ có thể vượt 200% GDP

Nợ công của Mỹ có thể vượt 200% GDP

Sức khỏe

21:42:12 23/03/2025
Nếu thị trường tài chính mất niềm tin vào khả năng kiểm soát nợ của chính phủ, khủng hoảng tài chính có thể xảy ra ngay cả khi tỷ lệ nợ trên GDP chưa chạm ngưỡng này.
Thủ tướng Lý Cường: Quan hệ Trung - Mỹ tiến tới bước ngoặt quan trọng

Thủ tướng Lý Cường: Quan hệ Trung - Mỹ tiến tới bước ngoặt quan trọng

Thế giới

21:40:48 23/03/2025
Về phần mình, phái đoàn Mỹ cho biết các công ty Mỹ sẵn sàng tiếp tục đầu tư vào Trung Quốc, tăng cường đối thoại và hợp tác để đạt được lợi ích chung và kết quả đôi bên cùng có lợi, đồng thời nỗ lực thúc đẩy sự phát triển bền vững của q...
Nửa đêm cậu bé nằng nặc đòi bố đưa đến trường để tìm bài tập, vừa dứt miệng mắng con phụ huynh liền khóc vì một thứ

Nửa đêm cậu bé nằng nặc đòi bố đưa đến trường để tìm bài tập, vừa dứt miệng mắng con phụ huynh liền khóc vì một thứ

Netizen

21:11:57 23/03/2025
Song khi vào lớp, ông mới nhận ra mọi chuyện không đơn giản như vậy. Hóa ra, lý do cậu bé nói quên bài tập chỉ là cái cớ. Cậu bé thực sự muốn đưa bố đến lớp vì lần đầu tiên bài tập của mình được treo lên bảng thông báo của lớp vì đạt kế...
Phát hiện 8 điểm khai thác cát lậu tại Đắk Lắk

Phát hiện 8 điểm khai thác cát lậu tại Đắk Lắk

Pháp luật

20:02:17 23/03/2025
Công an tỉnh Đắk Lắk vừa phát hiện 8 điểm khai thác cát trái phép trên sông Krông Ana, thu giữ nhiều tang vật liên quan.