Thâm nhập đường dây mua, bán thận ở TP.HCM – Bài 1: Từ người từng bán thận, phát hiện đường dây “khủng”

Theo dõi VGT trên

“Trùm” đường dây mua bán thận phù phép hồ sơ để biến việc mua, bán thận thành hiến tặng.

Từ manh mối của một người từng bán thận để lại, PV Pháp Luật TP.HCM đã lần ra được đường dây mua, bán thận với quy mô rất lớn tại TP.HCM.

Đường dây này có nhiều chân rết chuyên săn lùng người mua, bán thận trên phạm vi cả nước.

Mua 300 triệu, bán hơn 1,2 tỉ

Tháng 9-2023, chúng tôi gặp Huỳnh Minh Vượng (30 tuổi – tên của nhân vật đã được thay đổi). Vượng có khuôn mặt xanh xao, hốc hác, bộ dạng ốm yếu, đang lang thang tìm việc làm tại TP.HCM.

Lân la hỏi chuyện, Vượng cho biết do khó khăn nên đã bán một quả thận vào tháng 6-2023 với số tiền 300 triệu đồng. Việc phẫu thuật cắt thận được thực hiện tại BV C nên định kỳ Vượng phải tới khám sức khỏe.

“Tôi cảm thấy bất công khi biết người mua quả thận của tôi phải trả 1,2 tỉ đồng nhưng tôi chỉ nhận được có 300 triệu đồng” – Vượng nói và kéo áo cho chúng tôi xem vết mổ lấy thận ở vùng bụng dài hơn 15cm.

Thâm nhập đường dây mua, bán thận ở TP.HCM - Bài 1: Từ người từng bán thận, phát hiện đường dây khủng - Hình 1

“Cò” Hải đưa người mua và bán thận gặp mặt. Ảnh: TỰ SANG

Vượng kể: Đầu năm 2023, khi đang ở quê tại tỉnh Bắc Ninh, Vượng lên mạng xã hội rao bán thận của mình. Sau đó, một người tự xưng là Bùi Tiến Lực (37 tuổi) liên hệ mua với giá 300 triệu đồng và yêu cầu Vượng vào TP.HCM để thực hiện một số xét nghiệm cần thiết.

“Về hồ sơ pháp lý, tất cả sẽ do Lực đạo diễn, làm giả toàn bộ giấy tờ, kể cả giả ảnh và chữ ký của mẹ và vợ tôi, cho dù tôi chưa lập gia đình. Lực còn giả cả chữ ký của công an và chính quyền địa phương” – Vượng kể tiếp.

Vào đến TP.HCM, Vượng được một người không rõ lai lịch, tự giới thiệu là đàn em của Lực ra đón. Người này hướng dẫn và đưa Vượng tới phòng khám gần BV C để khám sàng lọc và thực hiện các xét nghiệm cần thiết.

Sau đó, người này đưa Vượng về chung cư 584 ( huyện Bình Chánh) ở cùng với hơn 10 người khác đang chờ tới lượt “cắt thận”. Trong thời gian sinh sống tại đây, Vượng được đi lại tự do. Mỗi tuần, Vượng và những người khác được đàn em của Lực phát 700.000 đồng/người để ăn uống, tiêu xài cá nhân.

“Lực cũng ở cùng chúng tôi. Lực 37 tuổi, quê Ninh Bình, nhỏ con, không xăm hình và thường đi xe máy hiệu Dream” – Vượng cho biết.

Vượng được người của Lực đưa đi gặp cha mẹ của Lê Nhật Quang (19 tuổi, ở Tây Ninh – tên của nhân vật đã được thay đổi), là người mua thận tại một điểm gần bệnh viện.

Sau đó, Vượng được đưa đi xét nghiệm chuyên sâu tại bệnh viện này.

Thâm nhập đường dây mua, bán thận ở TP.HCM - Bài 1: Từ người từng bán thận, phát hiện đường dây khủng - Hình 2

Vết mổ của Vượng sau khi bán một quả thận. Ảnh: MINH HẬU

Hơn một tháng sau, Vượng và mọi người được Lực chuyển chỗ ở sang một khu trọ tại hẻm 358 đường Phú Định, phường 16, quận 8. Trong thời gian Vượng ở đây, Lực đã phù phép toàn bộ giấy tờ để hợp thức hóa hồ sơ có cùng huyết thống giữa Vượng và Quang.

Lực đã biến Vượng thành cậu của bệnh nhân bằng cách làm giả hồ sơ mẹ của bệnh nhân từ họ Trịnh thành họ Huỳnh (trùng với họ của Vượng), để mẹ của Quang thành chị ruột của Vượng.

Video đang HOT

Sau đó, Lực thay người “chăn dắt” Vượng bằng một người tên Hải. Hải tiếp tục hướng dẫn Vượng cùng những người khác hoàn thành các công đoạn và chờ đến lượt cắt thận.

Vài tuần sau, Hải đưa Vượng cùng những người khác đến tá túc tại chung cư HQC Plaza (huyện Bình Chánh).

Đến ngày 21-6, Vượng lên bàn mổ để cắt một quả thận. Cùng thời điểm này, Quang cũng lên bàn mổ để nhận quả thận của Vượng.

Sau ca ghép thận thành công, Vượng biết thông tin Lực đã lấy của gia đình bệnh nhân Quang 1,2 tỉ đồng nhưng chỉ trả cho Vương 300 triệu đồng nên xin thêm tiền. Bị Lực từ chối với lý do “chi phí nhiều khoản khác ở nhiều nơi, nhiều khâu” nên Vượng bực tức, muốn nhờ báo chí vạch trần đường dây này.

Phù phép hồ sơ

Từ câu chuyện và qua sự giới thiệu của Vượng, nhóm PV Pháp Luật TP.HCM đã vào cuộc, tìm cách thâm nhập đường dây mua, bán thận này. Chúng tôi được Hải (người đã “chăn dắt” Vượng) đồng ý, đưa vào căn hộ chung (chỗ ở dành cho người đã qua hết các bước xét nghiệm, chỉ chờ tới lượt cắt thận do nhóm này thuê) tại tầng 18, chung cư HQC Plaza ở huyện Bình Chánh.

Hải khoảng 32 tuổi, hay đi xe máy hiệu Yamaha Exciter 150 màu xanh, đeo mắt kính, để tóc đầu đinh.

Theo quan sát, căn hộ chung mà Hải đưa chúng tôi về ở rộng hơn 60 m2, có hai phòng ngủ, có bếp, những người tới trước sẽ được ở trong phòng ngủ, người tới sau sẽ ngủ ở ngoài phòng khách.

Thâm nhập đường dây mua, bán thận ở TP.HCM - Bài 1: Từ người từng bán thận, phát hiện đường dây khủng - Hình 3

Hải – “cò” mua, bán thận đưa người có nhu cầu bán và người có nhu cầu ghép thận gặp nhau để trao đổi về thủ tục, giấy tờ. Ảnh: TỰ SANG

Tại căn hộ này, chúng tôi được tiếp xúc với hàng chục người chờ tới lượt cắt thận khác. Theo ghi nhận của chúng tôi, toàn bộ người ở đây đều có nhóm máu O và đã vượt qua các bước khám sàng lọc, xét nghiệm chuyên sâu. Những người này đã được làm giả hồ sơ để trùng huyết thống với người mua và được Hải bố trí lần lượt đi gặp đối tác mua thận.

Đến ngày 29-9, Hải gọi điện thoại yêu cầu Bùi Văn Ng (28 tuổi, quê Hà Tĩnh) và hai người khác đến một quán nước gần BV C để gặp ba thân nhân của bên mua thận.

Theo ghi nhận của chúng tôi, cuộc trao đổi giữa người bán thận và thân nhân của người mua thận chủ yếu bàn về chuyện xét nghiệm, hỏi han sức khỏe và thống nhất lý lịch. Sau đó, các bên cùng nhau vào BV C và đi tới khoa Khám ghép thận.

Đến chiều 1-10, chúng tôi đi theo Hải và gặp Trần Văn Phòng (32 tuổi, ở tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) tại một quán nước trên đường Sư Vạn Hạnh, quận 10.

Tại đây, Phòng cho biết vừa được Hải đưa đi xét nghiệm, siêu âm thận. Kết quả khám sàng lọc bước đầu cho thấy Phòng đủ điều kiện bán thận. Tuy nhiên, Phòng còn phải khám chuyên sâu để thực hiện ghép thận. Sau đó, Hải yêu cầu Phòng và chúng tôi về lại căn hộ chung.

Các vụ mua, bán nội tạng người bị công an triệt phá

Chiều 23-3, TAND TP.HCM đã tuyên án vụ mua, bán thận do Tôn Nữ Thị Huyền (48 tuổi, ngụ TP.HCM) cầm đầu và tám đồng phạm.

Trong vụ án này, Huyền đã qua đời trong thời gian các cơ quan tố tụng thụ lý vụ án và tòa án quyết định đình chỉ vụ án đối với Huyền.

Tòa đã phạt tám bị cáo: Đào Đức Hai Việt (29 tuổi, ngụ Bắc Ninh) 16 năm tù; Hoàng Đức Tùng (32 tuổi, ngụ Hà Giang) 16 năm tù; Phạm Quang Cảnh (27 tuổi, ngụ Hà Nội), Huỳnh Linh Tâm (31 tuổi, ngụ Quảng Ngãi), Nguyễn Minh Tâm (24 tuổi, ngụ Vĩnh Phúc) cùng 10 năm tù; Đào Quang Hưng (31 tuổi, ngụ quận 10) 16 năm tù; Huỳnh Kim Ngân (28 tuổi, ngụ Sóc Trăng) 12 năm tù; Vũ Trâm Duy Khôi (27 tuổi, ngụ Tiền Giang) 24 năm sáu tháng tù, cùng về tội mua, bán bộ phận cơ thể người.

Theo cáo buộc, từ tháng 4-2017 đến tháng 1-2019, nhóm của Huyền đã tìm kiếm được 100 người bán thận. Nhóm Huyền đưa 37 người sang Campuchia cắt ghép thận, số nạn nhân còn lại chưa tìm được người ghép thận phù hợp nên chưa đưa sang. Huyền đã thu lợi bất chính hơn 2,5 tỉ đồng, các đồng phạm còn lại thu lợi từ 3 triệu đến 280 triệu đồng.

Kết quả giám định về tỉ lệ thương tật của những nạn nhân bán thận cho Huyền cho thấy người thấp nhất bị mất 45% sức khỏe, người cao nhất mất tới 69% sức khỏe.

Tháng 4-2023, Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) triệt phá đường dây mua, bán bộ phận cơ thể người (gan, thận).

Công an xác định Trần Văn Hiệp (52 tuổi, ở Hà Nội) thường tìm kiếm những người cần tiền bán bộ phận cơ thể người để làm môi giới. Giúp đỡ Hiệp là Trương Thị Khuyến (57 tuổi, ở Bắc Giang) và một số người khác.

Hiệp thường xuyên la cà quanh các bệnh viện lớn ở Hà Nội. Khi tìm được người có nhu cầu bán thận, gan, Hiệp sẽ đưa họ đến các bệnh viện để làm các thủ tục xét nghiệm, đánh giá tình trạng của thận, gan… Theo điều tra, tổng chi phí ghép thận là 700 triệu đồng/ca; ca ghép gan 1,2-1,5 tỉ đồng/ca. Trong đó, Hiệp được hưởng lợi chênh lệnh 100-200 triệu đồng/người ghép; Khuyến được Hiệp trả công 20-30 triệu đồng.

Nợ nần nên đi bán thận

Trong những ngày vật vờ ở trong căn hộ chung để chờ bán thận, chúng tôi làm quen, nói chuyện, tìm hiểu hoàn cảnh của Phòng. Phòng tâm sự: Do nợ nần, túng quẫn nên đã lên mạng xã hội đăng tải nhu cầu cần bán thận, dù biết việc mua, bán thận bị cấm ở Việt Nam. Sau nhiều tháng, Hải liên hệ và hẹn gặp để trao đổi, thỏa thuận việc bán thận.

Phòng cho hay: Ngày 29-9, Phong đón xe từ Bà Rịa-Vũng Tàu lên TP.HCM gặp Hải theo lịch hẹn tại một quán nước trên đường Sư Vạn Hạnh, quận 10. Tại đây, Hải báo một quả thận của Phòng sẽ được mua với giá 300 triệu đồng, kèm tiền bồi dưỡng của người mua ít nhất là 20 triệu đồng.

Đến ngày 1-10, Hải tiếp tục đưa Phòng đi xét nghiệm chuyên sâu và kết quả Phòng đạt điều kiện bán thận.

“Tôi nợ ngân hàng 300 triệu đồng nên đã giao kèo với Hải là trước khi bán thận sẽ được Hải tạm ứng một số tiền. Trước khi lên bàn mổ 1 tiếng, Hải phải chuyển đủ 300 triệu đồng cho tôi. Riêng số tiền người mua bồi dưỡng, tôi sẽ nhận sau khi rời phòng mổ” – Phòng cho biết.

(Kỳ sau: Giáp mặt đường dây mua, bán thận. Theo sự sắp đặt của nhóm “cò” mua, bán thận, chúng tôi tiếp cận đường dây và được đưa vào ngôi nhà chung chờ ngày mổ lấy thận)

……………………………………………….

Pháp luật cấm mua, bán thận

Theo ThS – luật sư Trần Cao Đại Kỳ Quân (giảng viên Học viện Tư pháp TP.HCM), hiện nay pháp luật quy định khá chặt chẽ đối với việc hiến tặng mô, tạng người.

Điều kiện để một người có thể hiến thận (mô, bộ phận cơ thể) của mình khi còn sống hoặc sau khi chết được quy định tại Điều 5 Luật Hiến, lấy, ghép mô, bộ phận cơ thể người và hiến, lấy xác năm 2006 là người từ đủ 18 tuổi trở lên, có năng lực hành vi dân sự đầy đủ có quyền hiến mô, bộ phận cơ thể của mình khi còn sống, sau khi chết và hiến xác.

Và việc hiến, lấy, ghép mô, bộ phận cơ thể người và hiến, lấy xác là tự nguyện đối với người hiến, người được ghép vì mục đích nhân đạo, chữa bệnh, giảng dạy hoặc nghiên cứu khoa học; không nhằm mục đích thương mại và giữ bí mật về các thông tin có liên quan đến người hiến, người được ghép, trừ trường hợp các bên có thỏa thuận khác hoặc pháp luật có quy định khác.

Theo quy định, việc mua, bán mô, bộ phận cơ thể người có thể bị xử lý hình sự đến 20 năm tù hoặc chung thân.

Như vậy, nếu ai thực hiện hành vi mua, bán mô, bộ phận cơ thể người thì có thể bị xử lý hình sự theo quy định tại Điều 154 BLHS năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017). Mức hình phạt cao nhất đến 20 năm tù hoặc chung thân.

Cũng theo luật sư Quân, một người có nhu cầu hiến tặng mô, tạng, bộ phận cơ thể người thì thực hiện việc đăng ký theo hướng dẫn tại Quyết định 2002/QĐ-TTg. Theo đó, người hiến tặng có thể đăng ký trực tiếp tại Trung tâm Điều phối ghép tạng quốc gia tại Hà Nội hoặc Đơn vị điều phối ghép các bộ phận cơ thể người tại BV Chợ Rẫy. Người hiến tặng có thể đăng ký qua bưu điện hoặc trực tuyến.

Thâm nhập đường dây mua, bán thận ở TP.HCM - Bài 1: Từ người từng bán thận, phát hiện đường dây khủng - Hình 4

“Cò” đưa người có nhu cầu bán thận đi xét nghiệm, sàng lọc. Ảnh: TRẦN NGỌC

Sau khi nhận được thông tin thì Trung tâm Điều phối ghép tạng quốc gia sẽ tiếp nhận hồ sơ của người có nguyện vọng hiến tặng và gửi thông tin này về các cơ sở y tế có đủ điều kiện (theo Điều 16 của Luật Hiến, lấy, ghép mô, bộ phận cơ thể người và hiến, lấy xác) để làm thủ tục đăng ký cho người hiến.

Thời điểm đăng ký, người muốn hiến tạng không cần làm bất cứ xét nghiệm hay biện pháp kiểm tra sức khỏe nào. Cơ sở y tế sẽ tiến hành gặp, tư vấn cũng như khám sức khỏe trực tiếp cho người hiến tặng.

Sau khoảng 2-4 tuần từ thời điểm gửi đơn đăng ký hiến tạng, người đăng ký sẽ nhận được thẻ ghi nhận. Việc tiến hành lấy mô, bộ phận cơ thể người ở người sống chỉ có cơ sở y tế quy định tại Điều 16 của luật này mới có thẩm quyền tiến hành lấy mô, bộ phận cơ thể người.

Điều 14 Luật Hiến, lấy, ghép mô, bộ phận cơ thể người và hiến, lấy xác quy định: Chỉ lấy mô, bộ phận cơ thể con người mà người hiến đã đăng ký hiến. Nếu chưa đăng ký hiến mà thuộc trường hợp cấp cứu, cần phải ghép mô hoặc cần ghép mô cho cha, mẹ, anh, chị, em ruột thì được phép lấy mô của người chưa đăng ký hiến nhưng phải có sự đồng ý của người đó.

Luật sư Quân cũng cho biết về bộ phận cơ thể người không tái sinh của người sống thì phải thực hiện theo quy định và phải có văn bản đồng ý của Hội đồng tư vấn lấy, ghép bộ phận cơ thể người (hội đồng tư vấn này do cơ sở y tế thành lập gồm ít nhất là năm người, bao gồm các chuyên gia về y tế, pháp luật và tâm lý).

Đối với người có nguyện vọng được ghép tạng phải đáp ứng các điều kiện: phải có chỉ định ghép của cơ sở y tế được ghép mô, bộ phận cơ thể người và có đơn tự nguyện xin ghép. Trường hợp người dưới 18 tuổi phải có thêm sự đồng ý bằng văn bản của cha, mẹ hoặc người giám hộ của người đó.

Quy trình kỹ thuật ghép thận

Theo Quyết định 43/2006/QĐ-BYT ngày 29-12-2006 của Bộ Y tế, người cho thận phải hoàn toàn tự nguyện và có đơn tự nguyện cho thận.

Tuổi của người cho nên tương đương hoặc lớn hơn tuổi của người nhận và không nên lấy thận của người cho trên 60 tuổi.

Người cho có hai thận có chức năng và hình thể bình thường, bảo đảm sau khi cắt một thận để ghép, quả thận còn lại vẫn bảo đảm chức năng bài niệu cho nhu cầu hoạt động bình thường của cơ thể.

Về nhóm máu và hòa hợp mô, người cho và người nhận thận có cùng nhóm máu ABO hoặc có nhóm máu ABO phù hợp theo nguyên tắc truyền máu, cùng nhóm Rh (nếu khác nhóm Rh thì cần cân nhắc).

Bênh cạnh quy định chuyên sâu về các chỉ số y sinh, Bộ Y tế cũng yêu cầu đến ngày trước khi mổ, người nhận thận phải làm đơn xin mổ, các kíp khám xét trước mổ, dự trù máu truyền, thử các test kháng sinh, Lidocain… và phải được sự đồng ý bằng văn bản của Hội đồng tư vấn lấy, ghép bộ phận cơ thể người.

Bé gái 12 tuổi bị nhóm người giam lỏng làm tiếp viên massage

Lên mạng tìm việc làm, bé gái 12 tuổi bị nhóm thanh niên đưa về nhà nghỉ giam lỏng, định bố trí làm tiếp viên tại các quán karaoke, massage.

Hôm nay (5/10), Cơ quan CSĐT Công an thị xã Bến Cát cho biết vừa có quyết định tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Vĩ Khang (20 tuổi, quê Vĩnh Long), Nguyễn Văn Nên (28 tuổi, quê Bình Dương), Lê Võ Trúc Kha (20 tuổi, quê An Giang) để điều tra về hành vi "giữ người trái pháp luật".

Bé gái 12 tuổi bị nhóm người giam lỏng làm tiếp viên massage - Hình 1
Nhóm thanh niên bị công an bắt giữ - Ảnh: CACC

Theo điều tra ban đầu của cơ quan công an, để có tiền tiêu xài, Khang rủ Nên và Kha lập các tài khoản mạng xã hội, sau đó đăng tải thông tin tuyển nữ tiếp viên làm việc tại các quán karaoke, massage nhằm được hưởng "hoa hồng" từ các cơ sở này.

Vào cuối tháng 9, bé T. (12 tuổi, quê Kiên Giang) lên mạng đọc được thông tin này nên đã liên hệ với nhóm của Khang để xin việc thì được đồng ý.

Sau đó, bé T. đã đến Bình Dương để gặp nhóm của Khang. Tại đây, nhóm này sắp xếp cho T. ở tại một nhà nghỉ trên địa bàn thị xã Bến Cát để chờ việc. Tuy nhiên, do lo sợ "con mồi" bỏ trốn, các đối tượng này thay nhau canh giữ không cho T. ra ngoài.

Thấy bất thường, bé T. đã lén lấy điện thoại trình báo đến Công an phường Thới Hòa, thị xã Bến Cát.

Từ trình báo của nạn nhân, lực lượng chức năng đã tiếp cận khu vực "giam lỏng" bé T. và tiến hành giải cứu, đồng thời bắt giữ đối với 3 đối tượng trên.

Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bắt nghi phạm sát hại người phụ nữ nhặt ve chaiBắt nghi phạm sát hại người phụ nữ nhặt ve chai
21:08:20 01/03/2025
Công an vào cuộc vụ nhóm người bán sữa "lạ" giá cao bất thườngCông an vào cuộc vụ nhóm người bán sữa "lạ" giá cao bất thường
21:22:05 02/03/2025
Thuê gần 50 ô tô rồi làm giả giấy tờ mang đi bánThuê gần 50 ô tô rồi làm giả giấy tờ mang đi bán
18:09:58 03/03/2025
Người đàn ông bị bạn nhậu đuổi đánh tử vong ở Bình DươngNgười đàn ông bị bạn nhậu đuổi đánh tử vong ở Bình Dương
06:36:03 03/03/2025
Nhóm thanh niên xông vào quán nhậu chém người ở TPHCMNhóm thanh niên xông vào quán nhậu chém người ở TPHCM
22:24:16 01/03/2025
Vụ anh rể cưa 700 gốc cà phê của em vợ: Luật sư nói công an xã xử lý không đúngVụ anh rể cưa 700 gốc cà phê của em vợ: Luật sư nói công an xã xử lý không đúng
10:40:19 02/03/2025
Khống chế tên côn đồ đốt xe, đâm cảnh sát bị thươngKhống chế tên côn đồ đốt xe, đâm cảnh sát bị thương
16:27:18 03/03/2025
Truy xét kẻ chặn đầu xe buýt, ném đá vỡ kính rồi hành hung lái xeTruy xét kẻ chặn đầu xe buýt, ném đá vỡ kính rồi hành hung lái xe
16:30:01 03/03/2025

Tin đang nóng

Toàn cảnh vụ fan 'Anh trai say hi' mắng nghệ sĩ tới tấp ở rạp chiếu phimToàn cảnh vụ fan 'Anh trai say hi' mắng nghệ sĩ tới tấp ở rạp chiếu phim
16:34:03 03/03/2025
Cô gái mất liên lạc 1 tuần sau tin nhắn 'vào Đà Nẵng đi khảo sát'Cô gái mất liên lạc 1 tuần sau tin nhắn 'vào Đà Nẵng đi khảo sát'
17:17:39 03/03/2025
Vợ Bùi Tiến Dũng bụng bầu vượt mặt nhan sắc vẫn đỉnh của chóp, gia đình sóng gió nhất làng bóng "gương vỡ lại lành"Vợ Bùi Tiến Dũng bụng bầu vượt mặt nhan sắc vẫn đỉnh của chóp, gia đình sóng gió nhất làng bóng "gương vỡ lại lành"
16:16:57 03/03/2025
Trúc Anh (Mắt Biếc) thừa nhận bị trầm cảm, công khai những hình ảnh gây xót xa khi tăng cânTrúc Anh (Mắt Biếc) thừa nhận bị trầm cảm, công khai những hình ảnh gây xót xa khi tăng cân
15:26:15 03/03/2025
Nam diễn viên Vbiz kết hôn với bạn gái 9 năm: Dàn sao VTV đến chung vui, chi tiết về bố quá cố gây xúc độngNam diễn viên Vbiz kết hôn với bạn gái 9 năm: Dàn sao VTV đến chung vui, chi tiết về bố quá cố gây xúc động
15:21:41 03/03/2025
Chủ quán trà sữa cốm lên tiếng sau clip liếm cốc khi đóng hàng cho kháchChủ quán trà sữa cốm lên tiếng sau clip liếm cốc khi đóng hàng cho khách
15:21:31 03/03/2025
Mạc Anh Thư lên tiếng: Thấy có lỗi sau khi công khai ly hôn Huy KhánhMạc Anh Thư lên tiếng: Thấy có lỗi sau khi công khai ly hôn Huy Khánh
15:15:29 03/03/2025
Xả ảnh nét căng lễ ăn hỏi của Salim và Hải Long, 2 bó hoa cầm tay bỗng khiến netizen đổ xô xin "in tư"Xả ảnh nét căng lễ ăn hỏi của Salim và Hải Long, 2 bó hoa cầm tay bỗng khiến netizen đổ xô xin "in tư"
16:42:40 03/03/2025

Tin mới nhất

Ghen tuông, chồng dùng kéo đâm người đàn ông lạ mặt trong phòng ngủ

Ghen tuông, chồng dùng kéo đâm người đàn ông lạ mặt trong phòng ngủ

19:58:23 03/03/2025
Phát hiện người đàn ông lạ mặt nằm trên giường của hai vợ chồng, Phước nổi cơn ghen lấy kéo đâm người này tới tấp.
Hơn 3.600 người bị lừa mua gói giáo dục trực tuyến giả

Hơn 3.600 người bị lừa mua gói giáo dục trực tuyến giả

19:39:10 03/03/2025
VKSND TP Hà Nội vừa hoàn tất cáo trạng truy tố 3 bị can Hà Thị Hoa (SN 1993), Trần Quang Vinh (SN 1990, đều ở quận Hà Đông), An Bảo Trung (SN 1994, ở tỉnh Nghệ An)
Bắt khẩn cấp nhóm đối tượng khiêng quan tài diễu phố

Bắt khẩn cấp nhóm đối tượng khiêng quan tài diễu phố

19:19:21 03/03/2025
Qua làm việc, Hồ Ngọc Tuấn khai nhận bản thân hợp tác bán quần áo online với Nguyễn Văn Quyết và Vũ Thị Thanh Xuân (vợ Quyết). Việc bán hàng được quảng cáo trên tài khoản mạng xã hội TikTok tên nerverGG do Tuấn quản lý.
Dựng màn kịch "thẻ thường trú" tại Canada, nữ luật sư chiếm đoạt hơn 2,6 tỷ đồng

Dựng màn kịch "thẻ thường trú" tại Canada, nữ luật sư chiếm đoạt hơn 2,6 tỷ đồng

16:25:13 03/03/2025
Ngày 3/3, TAND TP Hà Nội mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Thị Hồng Nhung (SN 1980, trú tại quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) và tuyên phạt bị cáo 14 năm tù về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".
Công an triệu tập người phụ nữ tung tin sai về sáp nhập tỉnh

Công an triệu tập người phụ nữ tung tin sai về sáp nhập tỉnh

15:27:47 03/03/2025
Sử dụng tài khoản cá nhân trên mạng xã hội, chị B.T.H. ở Hòa Bình đã đăng tải thông tin sai sự thật về việc sáp nhập tỉnh, thành phố trên cả nước.
Trần tình của các nạn nhân dính bẫy "app tình yêu" và "app hẹn hò" qua mạng

Trần tình của các nạn nhân dính bẫy "app tình yêu" và "app hẹn hò" qua mạng

12:14:05 03/03/2025
Gần đây, trong các thủ đoạn lợi dụng nền tảng mạng xã hội như Facebook, Zalo, Tiktok để lừa đảo thì độc chiêu app tình yêu và app hẹn hò được các đối tượng sử dụng triệt để.
Tạo thế trận liên hoàn trong phòng, chống tội phạm vùng biên

Tạo thế trận liên hoàn trong phòng, chống tội phạm vùng biên

08:59:43 03/03/2025
Ghi đậm dấu ấn trong sự phối hợp của hai lực lượng Công an và Bộ đội Biên phòng là mặt trận đấu tranh phòng, chống tội phạm về ma tuý và tội phạm mua bán người...
Nhân viên bảo vệ báo Công an tóm gọn kẻ chuyên "thó" điện thoại của bệnh nhân

Nhân viên bảo vệ báo Công an tóm gọn kẻ chuyên "thó" điện thoại của bệnh nhân

08:54:34 03/03/2025
Trước khi bị bắt Hiền đã có 2 tiền án về tội trộm cắp tài sản . Đến thời điểm bị bắt, Hiền đã thực hiện hàng loạt vụ trộm điện thoại của các bệnh nhân trong Bệnh viện Đại học Y dược TP Hồ Chí Minh...
Nhóm thanh thiếu niên cầm kiếm chặt biển số xe máy rồi đăng lên mạng

Nhóm thanh thiếu niên cầm kiếm chặt biển số xe máy rồi đăng lên mạng

08:42:56 03/03/2025
Một nhóm thanh thiếu niên ở Nam Định, dùng kiếm tự chế chặt đứt biển kiểm soát xe máy của người dân, rồi đăng lên mạng xã hội để khoe chiến tích.
Không nhường đường cho xe lên dốc sẽ bị phạt đến 6 triệu đồng

Không nhường đường cho xe lên dốc sẽ bị phạt đến 6 triệu đồng

08:34:06 03/03/2025
Theo quy định, xe xuống dốc phải nhường đường cho xe lên dốc. Nếu không tuân thủ, tài xế ô tô sẽ bị phạt 4-6 triệu đồng.
"Sóng ngầm" âm ỉ khiến cuộc tranh luận giữa ông Trump - Zelensky bùng nổ

"Sóng ngầm" âm ỉ khiến cuộc tranh luận giữa ông Trump - Zelensky bùng nổ

07:54:16 03/03/2025
Những bất đồng tích tụ trong thời gian qua bùng phát, khiến cuộc trao đổi giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky trở nên căng thẳng vượt kiểm soát.
Giám định tỷ lệ thương tích của nữ nhân viên nhà thuốc bị khách hành hung

Giám định tỷ lệ thương tích của nữ nhân viên nhà thuốc bị khách hành hung

06:51:20 03/03/2025
Cơ quan công an đang chờ kết quả giám định tỷ lệ thương tích của nữ nhân viên nhà thuốc để đưa ra hình thức xử lý người hành hung nạn nhân.

Có thể bạn quan tâm

Cường Đô La tiết lộ 1 thông tin gây tò mò bấy lâu nay của Subeo

Cường Đô La tiết lộ 1 thông tin gây tò mò bấy lâu nay của Subeo

Sao việt

20:49:54 03/03/2025
Ở tuổi 15, Subeo được khen có vóc dáng và chiều cao nổi trội hơn những bạn bè đồng trang lứa, thậm chí nhóc tỳ cao vượt mặt Đàm Thu Trang
Tổng thống Donald Trump chia sẻ tầm nhìn 'nước Mỹ trước tiên' trước Quốc hội

Tổng thống Donald Trump chia sẻ tầm nhìn 'nước Mỹ trước tiên' trước Quốc hội

Thế giới

20:36:10 03/03/2025
Những chính sách quyết đoán và mạnh mẽ của chính quyền Tổng thống Trump đang tạo ra những thay đổi mạnh mẽ cả ở trong và ngoài nước Mỹ, gây ra những lo lắng cho các quốc gia láng giềng và đồng minh, kể cả các đồng minh thân cận ở châu Â...
Clip ô tô lao vào nhà dân, tông bay một phụ nữ đang ngồi xem điện thoại

Clip ô tô lao vào nhà dân, tông bay một phụ nữ đang ngồi xem điện thoại

Netizen

20:35:35 03/03/2025
Một đoạn clip ghi lại diễn biến vụ việchy hữu đang lan truyền trên mạng xã hội khiến dân tình khiếp sợ. Thời điểm xảy ra vụ việc, một người phụ nữ đang ngồi tại khu vực bàn uống nước của gia đình ở tầng 1 để xem điện thoại,
Hoa hậu Kỳ Duyên đáp trả "thẳng như ruột ngựa"

Hoa hậu Kỳ Duyên đáp trả "thẳng như ruột ngựa"

Sao châu á

20:31:26 03/03/2025
Nhiều người bày tỏ sự thích thú trước thái độ không ngại đối diện với nhận xét tiêu cực của nàng hậu. Dù có tranh cãi về phong cách mới, Kỳ Duyên vẫn chứng tỏ sức hút riêng.
Nàng WAG ở nhà trông con, xem camera bất ngờ thấy một hành động gây "choáng nhẹ" của chồng cầu thủ

Nàng WAG ở nhà trông con, xem camera bất ngờ thấy một hành động gây "choáng nhẹ" của chồng cầu thủ

Sao thể thao

20:03:43 03/03/2025
Một số hạnh phúc đến từ hành động nhỏ, không phải tiền bạc và vật chất mà là sự quan tâm và trân trọng . Đó là những chia sẻ của nàng WAG Dương Thùy Phương khi thấy hạnh đồng cực ngọt ngào của trung vệ Quế Ngọc Hải.
Oscar 2025 - Kinh phí nhỏ thắng lớn

Oscar 2025 - Kinh phí nhỏ thắng lớn

Hậu trường phim

19:32:25 03/03/2025
Viện Hàn lâm Hoa Kỳ có vẻ như ngày càng hướng đến những bộ phim nhỏ hơn. Và Oscar 2025 đã cho thấy rất rõ điều đó.
Không thời gian - Tập 52: Tài và đồng bọn triển khai kế hoạch tổ chức bạo động

Không thời gian - Tập 52: Tài và đồng bọn triển khai kế hoạch tổ chức bạo động

Phim việt

19:29:01 03/03/2025
Đúng như dự đoán của cấp trên, một vụ bạo loạn sắp diễn ra. Tài và đồng bọn đã cho chôn chất nổ ở một số khu vực, kích động bà con dân bản tấn công chính quyền.
"Ngày cưới" của Hương Tràm và Anh Tú

"Ngày cưới" của Hương Tràm và Anh Tú

Nhạc việt

17:44:53 03/03/2025
Lần đầu tiên Anh Tú và Hương Tràm cùng nhau song ca Ngày Cưới, ca khúc Hương Tràm từng ra mắt chung với Khắc Việt vào năm 2020.
Nam thanh niên đánh tới tấp người đàn ông sau va chạm giao thông

Nam thanh niên đánh tới tấp người đàn ông sau va chạm giao thông

Tin nổi bật

17:15:32 03/03/2025
Ngày 3/3, mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh nam thanh niên liên tục đánh tới tấp một người đàn ông sau va chạm giao thông trên đường Nguyễn Ái Quốc (thuộc phường Hố Nai, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai).
Hôm nay nấu gì: Bữa tối toàn món tốn cơm, nhìn là thèm

Hôm nay nấu gì: Bữa tối toàn món tốn cơm, nhìn là thèm

Ẩm thực

16:49:34 03/03/2025
Thỉnh thoảng chị em hãy chế biến những món vừa ngon, dễ làm lại trôi cơm như thế này cho gia đình thưởng thức nhé!
Người phá hỏng sân khấu Oscars tri ân tượng đài Hollywood, "hoạ mi nước Anh" bất ngờ bị réo tên

Người phá hỏng sân khấu Oscars tri ân tượng đài Hollywood, "hoạ mi nước Anh" bất ngờ bị réo tên

Nhạc quốc tế

16:40:08 03/03/2025
Doja Cat - nhân vật tưởng chừng sẽ bị lép vế trước sức nóng của Lisa, nay lại chiếm trọn spotlight vì... hát còn dở hơn cả Lisa.