Thâm nhập đường dây buôn bán búp bê Kumanthong: Xử lý nghiêm hành vi lừa đảo

Các chế tài pháp luật đã rõ ràng, đủ sức răn đe, nếu phát hiện các hành vi vi phạm, cần kịp thời xử lý nghiêm để răn đe, phòng chống tội phạm

Đại biểu Quốc hội TÔ THỊ BÍCH CHÂU, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP HCM:

Tổng rà soát việc mua bán Kumanthong

Từ những thông tin Báo Người Lao Động nêu trong loạt bài điều tra “Thâm nhập đường dây buôn bán búp bê Kumanthong ”, các cơ quan chức năng cần phải vào cuộc nghiên cứu xem những hành vi nêu trong loạt bài thuộc trường hợp vi phạm nào để xử lý.

Mê tín dị đoan luôn biến tướng muôn hình vạn trạng. Hiện tượng buôn bán Kumanthong , khoác lên mình búp bê những câu chuyện huyền bí, lợi dụng mê tín dị đoan hoặc lợi dụng lúc người ta đang gặp khó khăn, bấp bênh về tinh thần rồi trục lợi là rất nguy hiểm. Hơn nữa loại hình kinh doanh này đang diễn ra khá phức tạp và thực tế cũng đã để lại những hậu quả nhất định. Cơ quan pháp luật cần nghiên cứu để có những quy định kiểm soát, xử lý kịp thời hành vi vi phạm.

Thâm nhập đường dây buôn bán búp bê Kumanthong: Xử lý nghiêm hành vi lừa đảo - Hình 1

Phan Kim Ngân (Kim) đưa khách xem đoạn video ghi lại cảnh “thầy phép” gọi hồn thai nhi nhập vào Kumanthong Ảnh: SỸ HƯNG

Báo Người Lao Động thâm nhập điều tra, nêu ra thực trạng để cảnh báo mạnh mẽ cho người dân cũng như để cơ quan quản lý vào cuộc là rất đáng hoan nghênh. Phần còn lại là trách nhiệm của cơ quan có thẩm quyền. Những người kinh doanh búp bê Kumanthong mà bài báo nêu, nếu có dấu hiệu truyền bá mê tín dị đoan, dụ dỗ, lừa đảo người nhẹ dạ cả tin khiến nạn nhân thiệt hại về tài sản, tinh thần, sức khỏe , gây bất ổn xã hội …, là hành vi vi phạm pháp luật . Cơ quan chức năng phải vào cuộc ngay để tránh trường hợp họ tẩu tán tang vật, gây khó khăn cho việc xác minh, xử lý.

Nhân đây, Bộ Công an, ngành quản lý văn hóa cũng nên tổng rà soát trên cả nước việc buôn bán Kumanthong có dấu hiệu mê tín dị đoan, lừa đảo để kịp thời phát hiện, ngăn chặn, không để phát triển thành phong trào nuôi Kumanthong vô bổ, nguy hiểm, ảnh hưởng tiêu cực đến niềm tin, đời sống sinh hoạt văn hóa, tinh thần của người dân và dẫn đến những nguy cơ xấu đối với xã hội .

Đại biểu Quốc hội PHẠM THỊ MINH HIỀN (Phú Yên):

Cần được ngăn chặn sớm

Nhiều năm trước, trào lưu nuôi dưỡng Kumanthong với năng lực được thổi phồng lên đến mức siêu phàm đã tràn lan trên mạng xã hội . Hàng loạt hội, nhóm được lập ra để trao đổi, giao dịch, buôn bán búp bê này. Đáng ngại là không ít người, nhất là độ tuổi thanh thiếu niên, đặt niềm tin thái quá vào sức mạnh của búp bê ma, bỏ khoản tiền không nhỏ để mua về “chăm sóc”, “nuôi dưỡng”, mong cầu những điều may mắn cho bản thân.

Trước thực trạng này, các ngành công an, hải quan, quản lý thị trường, văn hóa… cần phối hợp ngăn chặn, xử lý một cách kịp thời, quyết liệt hơn nữa. Trong đó, đặc biệt tăng cường kiểm soát trên không gian mạng. Ngành giáo dục cũng cần thường xuyên cập nhật những hiện tượng mới phát sinh ngoài xã hội để sớm có biện pháp giáo dục học sinh có cái nhìn đúng đắn về tín ngưỡng, tránh xa mê tín dị đoan, phấn đấu bằng năng lực của bản thân để đạt được những điều tốt đẹp thay vì mong chờ ở bùa ngải. Nếu không giáo dục, thức tỉnh kịp thời, hệ lụy từ những trào lưu mê tín dị đoan sẽ rất lớn bởi sẽ hình thành một thế hệ có quan điểm, lối sống lệch lạc, ảnh hưởng đến phát triển chung của xã hội.

Những đường dây buôn bán trái phép búp bê ma, bùa chú… không phải mới xuất hiện. Những hoạt động offline của giới kinh doanh và người nuôi Kumanthong cũng được đăng tải tràn lan trên mạng xã hội nhưng động thái xử lý từ phía cơ quan chức năng dường như còn mờ nhạt, thờ ơ, thiếu nỗ lực ngăn chặn, nghiêm trị những hình thức kinh doanh tâm linh, lừa đảo lòng tin. Hy vọng sau loạt bài của Báo Người Lao Động, sự vào cuộc của các cơ quan chức năng sẽ mạnh mẽ hơn nữa, nhằm trả lại môi trường trong lành cho thế hệ trẻ phấn đấu, phát triển.

VŨ THỊ XUÂN NHUỆ , Trưởng Phòng Thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử phúc thẩm án hình sự VKSND TP HCM:

Đừng mắc bẫy bởi những trò ma quái!

Chỉ cần lên mạng gõ cụm từ liên quan sản phẩm tâm linh sẽ hiện ra hàng loạt cửa hàng online bán hàng giao tận nơi. Những sản phẩm như Kumanthong với những câu chuyện huyền bí được thêu dệt, những clip được dàn dựng kiểu “ma quái” dễ dàng làm người ta tin tưởng, bỏ ra số tiền lớn mua về. Tuy nhiên, đó chỉ là những trò lừa đảo , đánh vào tâm lý con người muốn được giàu sang nhưng lười lao động, muốn thành công nhưng không muốn tốn sức. Chưa kể, những trò mê tín dị đoan có thể khiến con người hiểu sai lệch về tôn giáo tín ngưỡng dẫn đến việc thực hành sai, hệ lụy là hậu quả nặng nề kể cả ảnh hưởng đến tính mạng. Từng có án mạng xảy ra từ những trò mê tín dị đoan và nhiều người phải trả giá bằng những năm tháng tù tội.

Luật sư VÕ ĐAN MẠCH (Đoàn Luật sư TP HCM):

Chế tài pháp luật rõ ràng, đủ sức răn đe

Kinh doanh búp bê Kumanthong bằng việc bơm thổi sự huyền bí không có thật, truyền bá mê tín dị đoan để trục lợi là hành vi vi phạm pháp luật. Khoản 2 điều 15 Nghị định 158/2013/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao , du lịch và quảng cáo quy định: Phạt tiền từ 3-5 triệu đồng và buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp có được do thực hiện hành vi lợi dụng hoạt động lên đồng, xem bói, gọi hồn, xin xăm, xóc thẻ, yểm bùa, phù chú, truyền bá sấm trạng và các hình thức tương tự khác để trục lợi.

Điểm b khoản 1 điều 101 Nghị định 15/2020/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử quy định: Phạt tiền lên đến 20 triệu đồng, buộc gỡ bỏ thông tin sai sự thật đối với hành vi lợi dụng mạng xã hội để thực hiện cung cấp, chia sẻ thông tin cổ xúy các hủ tục, mê tín, dị đoan, dâm ô, đồi trụy, không phù hợp với thuần phong mỹ tục của dân tộc.

Ngoài ra, người có hành vi truyền bá, mua bán Kumanthong đã bị xử phạt vi phạm hành chính hoặc đã bị kết án về tội này, chưa được xóa án tích mà còn vi phạm thì có thể bị truy tố về tội “Hành nghề mê tín, dị đoan”, có mức án lên đến 10 năm tù. Nếu xác định búp bê Kumanthong được chế tạo từ bộ phận cơ thể người, có thể bị truy tố tội “Mua bán, chiếm đoạt mô hoặc bộ phận cơ thể người”.

Các chế tài pháp luật đã rõ ràng, đủ sức răn đe, nếu phát hiện các hành vi vi phạm, cần kịp thời xử lý nghiêm để răn đe, phòng chống tội phạm.

Trước tình hình mua bán, truyền bá Kumanthong vào Việt Nam như hiện nay, cần nâng cao nhận thức của người dân thông qua việc tuyên truyền để họ hiểu rằng đây là hình thức mê tín dị đoan, phản khoa học, ảnh hưởng trực tiếp đến trật tự an toàn xã hội. Chỉ khi người dân nhận thức được rõ ràng bản chất của hình thức này thì mới có thể loại bỏ hoàn toàn việc trục lợi từ hình thức mua bán Kumanthong. Việc quản lý nhà nước đối với môi trường mạng internet, đặt biệt là những nền tảng mạng xã hội được đông đảo người dân sử dụng sẽ góp phần ngăn ngừa tội phạm. Vì vậy, cơ quan chức năng cần kiểm soát chặt chẽ những nội dung được phát tán, tuyên truyền trên mạng xã hội.

Công an đề nghị hỗ trợ cung cấp thông tin

Ngày 7-4, trung tá Võ Tuấn Ngọc, Phó Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an quận Cái Răng (TP Cần Thơ), đã ký văn bản gửi Báo Người Lao Động đề nghị cung cấp thông tin.

Theo đó, công an quận đã tiến hành các biện pháp nghiệp vụ, đồng thời khám xét phòng P328, lô 5A, khu chung cư Hưng Phú (phường Hưng Phú, quận Cái Răng) do Thái Thị Yến Nhi làm chủ và kiểm tra hành chính số nhà 406 khu vực 1, phường Ba Láng, quận Cái Răng đối với Phan Kim Ngân. Công an quận Cái Răng đã tạm giữ 71 sản phẩm búp bê bằng nhựa nghi vấn là búp bê Kumanthong để tiến hành điều tra, làm rõ có hay không hành vi lừa đảo.

Công an quận Cái Răng đề nghị Báo Người Lao Động hỗ trợ cung cấp thông tin liên quan đến các bị hại hoặc thông tin cần thiết khác mà báo nắm được để Cơ quan CSĐT Công an quận Cái Răng làm căn cứ xem xét giải quyết theo quy định pháp luật. C.Tuấn

Nhiều hội, nhóm còn hoạt động rầm rộ

Sau khi bị Công an quận Cái Răng (TP Cần Thơ) triệu tập lên làm việc, Phan Kim Ngân (còn gọi là cô Kim) không còn quảng cáo hay rao bán búp bê Kumanthong, bùa chú trên trang Facebook cá nhân. Tuy nhiên, những người trong các hội nhóm hoạt động mua bán Kumanthong trên mạng xã hội mà Kim tham gia với tư cách là thành viên đã dùng nhiều lời lẽ chửi bới, xúc phạm cơ quan chức năng và phóng viên viết bài điều tra. Một số hội nhóm còn “thanh lọc” thành viên nghi vấn, thách thức cơ quan chức năng truy tìm.

Đáng nói, những hội nhóm như: Hội tâm linh Kumanthong , Hội Kumanthong Việt Nam … vẫn hoạt động rầm rộ, bất chấp người đứng đầu nhóm mới bị công an triệu tập. S.Hưng

Cô gái 24 tuổi bán hàng chục búp bê nghi kumanthong

Kiểm tra căn hộ ở Cần Thơ, cảnh sát phát hiện Yên Nhi kinh doanh 71 búp bê nghi là kumanthong.

Chiều 5/4, Công an quận Cái Răng, TP Cần Thơ, kiểm tra căn hộ cho thuê tại chung cư Hưng Phú. Tại đây, nhà chức trách phát hiện Thái Thị Yến Nhi (24 tuổi, ngụ quận Thốt Nốt) kinh doanh 71 búp bê nghi là kumanthong.

Cảnh sát đã tạm giữ số búp bê trên để xác minh, xử lý theo quy định của pháp luật.

Cô gái 24 tuổi bán hàng chục búp bê nghi kumanthong - Hình 1

Cảnh sát tạm giữ lô búp bê nghi là kumanthong. Ảnh: Đ.Đ.

Kumanthong là một loại thần giám hộ huyền bí theo tín ngưỡng dân gian Thái Lan. Nhiều người cho rằng nuôi búp bê Kumanthong sẽ gặp may mắn, tài lộc vì chúng đã được yểm bùa.

Khi về Việt Nam, một số người đã thổi phồng, tạo vẻ huyền bí để lừa đảo những người nhẹ dạ, cả tin. Trên mạng xã hội có nhiều hội, nhóm kín được lập ra chuyên trao đổi, mua bán và chăm sóc búp bê kumanthong, mỗi búp bê được rao bán với giá từ vài triệu đến cả trăm triệu đồng.

Cơ quan chức năng nhiều tỉnh thành cũng từng lên tiếng về kumanthong. Tháng 4/2019, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hưng Yên đã có công văn chỉ đạo về hiện tượng búp bê kumanthong, xác định rõ đây là hình thức mê tín dị đoan, không phù hợp với truyền thống văn hóa và pháp luật Việt Nam.

Ban Tôn giáo thuộc Sở Nội vụ tỉnh Nam Định cũng từng có công văn cung cấp thông tin về kumanthong và quan điểm về hiện tượng này. Theo đó, kumanthong là hình thức mê tín, vi phạm pháp luật, gây tổn hại kinh tế và nảy sinh tâm lý hoang mang, ỷ lại, trông chờ vào vận may, bùa phép ở những người tin theo.

Nếu việc sản xuất, mua bán, sử dụng hiện tượng này không được ngăn chặn kịp thời, để trở nên phổ biến sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến niềm tin, đời sống sinh hoạt văn hóa, tinh thần của người dân.

Đồng thời, việc này dẫn đến những nguy cơ xấu đối với xã hội như gia tăng các hoạt động mua, bán thi thể thai nhi, các hình thức lừa đảo để trục lợi phi pháp, ảnh hưởng đến an ninh trật tự, an toàn xã hội.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vụ cháy làm chết 4 người tại Hà Nội: Một nạn nhân mang thai 3 tháng02:12Youtuber Lê Chí Thành - “Anh hùng bàn phím” bị bắt về hành vi chống người thi hành công vụ02:46Nguyên nhân vụ cháy lớn làm 4 người chết ở Hà Nội00:53Phát hiện ổ dòi trắng xóa, lúc nhúc trong tô gà hầm, thực khách nôn thốc nôn tháo03:3335 học sinh nhập viện do đồ chơi slime: Xem clip trên YouTube rồi làm theo!00:57Nữ du học sinh Việt tố bị xâm hại tập thể, thủ phạm nói cô gái tự cởi đồ và tạo hiện trường giả04:16GĐ bệnh viện thuê người đánh dằn mặt "tình địch" nhưng giết nhầm 1 phụ nữ02:37Ông Dũng Lò Vôi treo thưởng 20 tỷ cho “thần y” Võ Hoàng Yên và “đồng bọn”03:41Thơ Nguyễn trở lại, đặt mục tiêu đạt nút kim cương hậu lùm xùm dùng búp bê Kumathong02:44"Ôm" 200 tỷ bỏ trốn, chủ vườn lan tính chơi trò "cây lúa non"?04:04Gái xinh dụ thanh niên mới quen lên bar chỉ 13 phút mất toi 17 triệu đồng02:48"Mây mưa" với tài xế dưới gầm xe khách bị chồng bắt tại ngay lúc nửa đêm02:28Vợ diễn viên Kinh Quốc – Nữ đại gia bị bắt trong đường dây cho vay nặng lãi “cắt cổ”03:18CleverFood đóng cửa toàn bộ hệ thống sau sự cố giòi bò lúc nhúc trong khúc cá kho03:36"Thần y" mới lại xuất hiện chữa câm điếc bẩm sinh bằng cách vỗ và rút lưỡi, Võ Hoàng Yên 2.0?02:58Cô gái bắt rắn giữa đường quấn quanh cổ khiến dân mạng khiếp sợ02:42Hố “tử thần” xuất hiện tại Hà Nội, sơ tán 20 hộ dân và nguyên nhân thật sự03:08Linh Lan đăng đàn ấm ức khi Phạm Thanh Thảo nghi ngờ thân phận bé Helen03:13Tài xế lái xe bằng chân, tay “bận” âu yếm bạn gái trên đường cao tốc02:57Đổ xăng, khóa trái cửa phóng hỏa đốt cả nhà người yêu vì hận tình02:42

Tiêu điểm

Chơi đồ chơi lạ, hơn 30 học sinh tiểu học Đà Nẵng nhập viện cấp cứu
11:44:19 16/04/2021
Vợ Dũng “lò vôi” gọi Trang Trần “con đi kiếm tiền lẻ”, mối quan hệ giữa Hoài Linh và Võ Hoàng Yên
16:02:55 17/04/2021
Tối 16/4, ghi nhận thêm 14 ca mắc mới Covid-19
18:22:32 16/04/2021
35 học sinh nhập viện do đồ chơi slime: Xem clip trên YouTube rồi làm theo!
21:49:38 16/04/2021
8 ca mắc mới Covid-19, Việt Nam ghi nhận 2.781 ca bệnh
18:23:35 17/04/2021
Vay 1,5 triệu qua app, 2 tháng sau nợ 60 triệu đồng, con trai bị dán cáo phó
15:03:46 16/04/2021
Quảng Bình: Hai chị em sinh đôi chết đuối thương tâm
15:51:43 17/04/2021
Vụ 32 học sinh cấp cứu ở Đà Nẵng: Do chơi đất nặn slam
16:08:08 16/04/2021
Bộ trưởng Y tế: Phải kết thúc tiêm vắc xin Covid-19 trước ngày 5/5
18:08:21 16/04/2021
Bắc Ninh: Cháy xưởng sản xuất, ba công nhân tử vong
12:35:13 17/04/2021

Thông tin đang nóng

NS Hoài Linh có động thái đầu tiên giữa lúc bị vợ Dũng “lò vôi” gọi tên, khoe thành tích khủng đến cả dàn sao Vbiz trầm trồ!
17:19:13 17/04/2021
Sốc: Cha Nathan Lee là quan chức chính phủ, mẹ là tiến sĩ Đại học hàng đầu thế giới 
19:15:30 17/04/2021
Lộ khoảnh khắc thay đồ nhạy cảm trên ô tô, nàng hot girl khiến CĐM hoang mang, không hiểu chiêu trò hay tai nạn
19:08:06 17/04/2021
Cùng rơi khuyên tai đắt tiền nhưng Triệu Lệ Dĩnh và Địch Lệ Nhiệt Ba có phản ứng khác hẳn
18:02:05 17/04/2021
Trong Cbiz có 1 mỹ nhân đình đám bị loạt sao nam từ chối đóng cảnh hôn, lý do đằng sau khiến dân tình "ngã ngửa"
21:22:12 17/04/2021
Rầm rộ tin Dispatch tung ảnh Park Min Young - Park Seo Joon hẹn hò hơn 2 năm, sự thật khiến dân tình phẫn nộ
18:56:48 17/04/2021
Vô tình nghe mẹ chồng tương lai khinh miệt "đũa mốc chòi mâm son", mẹ tôi tuyên bố một câu mà cả nhà họ tím mặt
18:54:53 17/04/2021
Cuộc sống đằng sau hình ảnh sang chảnh của vợ cũ Vân Quang Long
22:35:01 17/04/2021
Minh Quân lên tiếng gay gắt về phát ngôn "đám nghệ sĩ" của vợ đại gia Dũng lò vôi
22:38:01 17/04/2021
Cô bé 'thần đồng' người Việt có nguy cơ bị trục xuất khỏi New Zealand chỉ vì 'quá giỏi khi đang quá nhỏ'
21:10:42 17/04/2021

Tin mới nhất

Nguyên nhân xảy ra lũ ống trong đêm khiến 3 người chết ở Lào Cai

21:43:21 17/04/2021
Qua kiểm tra hiện trường vụ lũ ống ở Lào Cai cho thấy, cũng giống như lũ quét ở Trà Leng (Quảng Nam) và nhiều địa điểm khác, khi lũ đổ về, cuốn theo bùn đất và cây cối gây tắc nghẽn cầu, cống qua đường.

TP Thủ Đức: Nam tài xế xe container chết trong cabin, xe vẫn nổ máy, đèn vẫn chớp

21:31:44 17/04/2021
Chiều 17/4, Công an TP Thủ Đức, TPHCM đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ điều tra nguyên nhân nam tài xế chết trong cabin của xe container.

Dịch Covid-19 nguy cơ bùng phát, Bộ Y tế lập 5 đoàn kiểm tra

19:49:44 17/04/2021
Các lãnh đạo Bộ Y tế sẽ đến 12 tỉnh, thành phố tại khu vực Tây Nam Bộ để kiểm tra việc phòng, chống dịch Covid-19.

Tìm thấy thi thể 2 học sinh bị nước cuốn trôi khi tắm trên sông Đà

17:24:37 17/04/2021
Chiều 17/4, thông tin từ UBND huyện Thanh Thủy (Phú Thọ) cho biết, sau 3 ngày tích cực tìm kiếm, đến sáng nay thi thể của 2 học sinh bị nước cuốn trôi khi đi tắm trên sông Đà đã được tìm thấy.

Hết hạn kiểm định nửa năm, xe 'hổ vồ' vẫn ra đường gây tai nạn chết người

16:29:45 17/04/2021
Vụ tai nạn giao thông xảy ra khoảng 10h30, tại Km444 870(T) đường Hồ Chí Minh (đoạn thuộc xã Cao Dương, huyện Lương Sơn, tỉnh Hoà Bình) đã khiến 1 người chết tại chỗ.

Lào Cai: Lũ ống bất ngờ đổ về trong đêm khiến ít nhất 3 người chết

08:49:45 17/04/2021
Khoảng 3 giờ sáng ngày 17/4, tại thôn Nậm Điệp, xã Minh Lương, huyện Văn Bàn đã xảy một trận lũ ống bất ngờ làm hàng chục ngôi

Thêm 1 ca COVID-19 mới tại Bắc Ninh

07:22:34 17/04/2021
Sáng 17/4, theo thống kê của Bộ Y tế, Việt Nam ghi nhận thêm 1 ca COVID-19 mới được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Bắc Ninh.

Hải Phòng: Va chạm với xe tải, người đàn ông đi xe máy tử vong

14:42:15 16/04/2021
Trong khi di chuyển trên cầu, xe tải và xe máy bất ngờ va chạm khiến một người đàn ông bị thương nặng rồi tử vong sau đó.

Bình Thuận: Va chạm với xe container, tài xế xe tải chết trong cabin

14:39:29 16/04/2021
Công an đang trích xuất camera truy tìm xe container liên quan vụ tai nạn nghiêm trọng ở nội ô Phan Thiết.

Sơn La: Ba học sinh tiểu học đuối nước thương tâm khi đi tắm ao

20:12:49 15/04/2021
Sau khi ăn cơm xong, một nhóm học sinh rủ nhau đi tắm ao. Vào giờ học, giáo viên điểm danh thì không thấy 3 em nên đã báo với người nhà đi tìm và phát hiện thi thể 3 em ở dưới ao.

Tối 15/4 thêm 21 ca mắc mới Covid-19

18:39:32 15/04/2021
Bộ Y tế cho biết đến tối 15/4, Việt Nam ghi nhận thêm 21 ca mắc mới Covid-19, nâng tổng số ca bệnh tại nước ta lên 2.758 trường hợp.

Nam thanh niên rơi từ tầng cao chung cư ở Hà Nội xuống đất tử vong

15:58:28 15/04/2021
Lực lượng chức năng đang tiến hành điều tra vụ việc một nam thanh niên rơi từ tầng cao chung cư Thái Hà (số 43 Phạm Văn Đồng, phường Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liêm) xuống đất tử vong.

Cô gái bắt rắn giữa đường quấn quanh cổ khiến dân mạng khiếp sợ

13:42:00 15/04/2021
Rắn là con vật khiến nhiều người khiếp sợ, đặc biệt là phụ nữ. Ấy vậy mà mới đây, mạng xã hội liên tục truyền tay nhau những hình ảnh một người phụ nữ tay không bắt rắn khiến nhiều người không khỏi thất kinh hồn vía. Những bức ảnh này đ...

Gái xinh dụ thanh niên mới quen lên bar chỉ 13 phút mất toi 17 triệu đồng

11:49:04 15/04/2021
Mới đây câu chuyện được tài khoản T.Đ chia sẻ trên mạng xã hội đang nhận về rất nhiều sự chú ý của dân mạng. Theo đó, thanh niên này làm quen với một cô gái xinh xắn thông qua tin nhắn trên mạng. Sau thời gian nói chuyện, cô gái chủ độn...

Một người phục vụ trong khu cách ly nghi dùng kéo đâm vào cổ tử vong

11:29:27 15/04/2021
Cơ quan chức năng tỉnh Long An đang làm rõ vụ việc một người phục vụ tại khu cách ly của H.Đức Huệ nghi dùng kéo đâm vào cổ tử vong.

Nữ sinh viên ở Sài Gòn bò ra từ gầm xe container sau va chạm giao thông

11:04:14 15/04/2021
Khi xe container dừng sau va chạm với xe máy, nhiều người bất ngờ chứng kiến nữ sinh viên bò từ gầm ra ngoài.

Đã xác định được danh tính người đàn ông đi xe máy đâm vào 2 mẹ con làm bé gái gần 1 tuổi tử vong

11:01:54 15/04/2021
Đã xác định được danh tính người đàn ông đi xe máy đâm vào 2 mẹ con làm bé gái gần 1 tuổi tử vong

Yêu cầu xử lý nghiêm các vụ ngộ độc đồ ăn chay

10:30:25 15/04/2021
Trước tình trạng hàng loạt vụ ngộ độc đồ ăn chay gây chết người trong thời gian qua, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) yêu cầu các địa phương giám sát các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm chay trong tất cả các khâu; k...

Covid-19 ở Việt Nam sáng 15/4: Thêm 4 ca mắc nhập cảnh tại Khánh Hòa và Kiên Giang; tổng cộng có 2.737 bệnh nhân

06:26:28 15/04/2021
Bản tin sáng 15/4 của Bộ Y tế cho biết có thêm 4 ca mắc Covid-19 đều là người nhập cảnh, ghi nhận tại Khánh Hoà và Kiên Giang, nâng tổng số ca mắc của Việt Nam lên 2.737.

Phanh gấp khiến người đàn ông ngã vào gầm xe container, tử vong tại chỗ

21:19:37 14/04/2021
Vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra trên đường Đỗ Xuân Hợp giữa xe máy và xe container, khiến 1 người đàn ông tử vong tại chỗ.

Có thể bạn quan tâm

Thế giới ghi nhận 140,7 triệu ca mắc, trên 3 triệu ca tử vong do COVID-19

Thế giới

01:02:11 18/04/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 21h30 ngày 17/4 (giờ Việt Nam), toàn thế giới đã ghi nhận 140.767.012 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, trong đó có 3.015.695 ca tử vong. Số bệnh nhân được...

Say sưa đá gà ăn tiền, 45 người bị công an 'tóm'

Pháp luật

00:55:56 18/04/2021
Ập vào sới gà kiểm tra, công an phát hiện 45 người đang xem đá gà và cá cược với hơn 100 triệu đồng tiền mặt.

Helen McCrory - “Mẹ của Draco Malfoy” qua đời đột ngột vì ung thư

Sao âu mỹ

00:52:20 18/04/2021
Nữ diễn viên Helen McCrory - người thủ vai Narcissa Malfoy trong loạt phim Harry Potter đình đám vừa qua đời sau thời gian chiến đấu với căn bệnh ung thư.

10 khoảnh khắc 'đốn tim' chứng tỏ V BTS là hình mẫu bạn trai lý tưởng

Nhạc quốc tế

00:36:52 18/04/2021
V của BTS khiến người hâm mộ phát cuồng với hình ảnh boyfriend material (chất bạn trai) của anh.

Quân A.P đính chính tin khi bị tố trình độ kém, cư xử kém

Nhạc việt

00:33:34 18/04/2021
Quân có thể khẳng định, hoàn toàn không có chuyện tranh cãi trong quá trình làm việc giữa Quân và ban nhạc - nam ca sĩ cho biết.

Thủ môn Lukasz Fabianski mắc sai lầm không thể tin được trước Newcastle

Bóng đá thế giới

23:58:45 17/04/2021
Thủ môn Lukasz Fabianski mắc sai lầm nghiêm trọng ở bàn thua thứ 2 của West Ham trước Newcastle, ngôi sao người Ba Lan đang phải hứng chịu rất nhiều những sự chỉ trích.

Instagram sao Hàn 17/4

Phong cách sao

23:32:27 17/04/2021
Jang Won Young khoe đôi chân dài nhỏ xíu; Tae Yeon hóa mật vụ Kingsman chất ngầu; Hwasa mặc lộ nội y gợi cảm...

Vẻ mặt “cà chớn” của cậu nhóc Leon nhà Hồ Ngọc Hà lại tiếp tục gây cười

Sao việt

23:31:55 17/04/2021
Cặp sinh đôi nhà Hồ Ngọc Hà lại khiến dân tình thích thú trước những biểu cảm khác nhau.

Trần Hiền Next Top diện váy áo đơn sắc của Cường Đàm

Thời trang

23:20:52 17/04/2021
Người mẫu Trần Hiền và đồng nghiệp Thi Ân giới thiệu các thiết kế thanh lịch, hoà trộn hài hoà nét hiện đại và cổ điển.

Quy trình skincare tối giản chuẩn chỉnh nhất: Chỉ 4 bước mà giúp da đẹp lên chứ không khi nào xấu

Làm đẹp

23:18:52 17/04/2021
Chị em muốn tinh giản quy trình chăm da thì chỉ cần đúng 4 bước sau đây là được.