Tân Thủ tướng Triều Tiên lần đầu xuất hiện
Tân Thủ tướng Triều Tiên Kim Tok-hun đã trực tiếp đến tỉnh Bắc Hwanghae chỉ đạo khắc phục hậu quả đợt mưa lũ kéo dài. Đây là lần đầu tiên ông xuất hiện trước truyền thông từ khi nhậm chức.
Thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 19/8 cho hay tân Thủ tướng Kim Tok-hun, Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị đảng Lao động Triều Tiên, đã trực tiếp đến tỉnh Bắc Hwanghae chỉ đạo khắc phục hậu quả đợt mưa lũ kéo dài.
Ông Kim Tok-hun thị sát việc gia cố đê kè. Ảnh: Yonhap/KCNA
“Thủ tướng nhấn mạnh toàn thể cán bộ và công nhân xây dựng tham gia vào dự án tái thiết phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về phòng ngừa dịch bệnh, đồng thời kêu gọi tăng cường gia cố đê kè và cửa xả lũ trên sông Unpha”, KCNA nêu.
Đây là hoạt động công khai đầu tiên của ông Kim Tok-hun từ khi nhậm chức. Theo Yonhap, xã Daecheong, huyện Unpha, tỉnh Bắc Hwanghae là địa phương chịu thiệt hại nặng nề do mưa lũ hồi đầu tháng với hơn 700 nhà dân bị ngập nước, 179 ngôi nhà bị sập.
Ông Kim Tok-hun, người từng giữ vị trí Chủ tịch Ủy ban ngân sách Quốc hội Triều Tiên, được bổ nhiệm chức Thủ tướng hồi tuần trước, thay thế cho ông Kim Jae-ryong. Bloomberg nói rằng vị trí thủ tướng tại Triều Tiên là người chịu trách nhiệm chính về quản lý kinh tế.
Việc bổ nhiệm diễn ra trong bối cảnh Triều Tiên đang huy động nguồn lực để đồng thời ứng phó đại dịch COVID-19 và khắc phục hậu quả lũ lụt. Tại một cuộc họp cấp cao mới đây, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un nói rằng lũ lụt đã gây thiệt hại đáng kể, nhưng Triều Tiên không nên nhận viện trợ từ nước ngoài vì nguy cơ lây nhiễm COVID-19.
Trên toàn Triều Tiên, đợt mưa lũ vừa qua đã làm 16.680 ngôi nhà và 630 tòa nhà công cộng bị phá hủy, hàng chục ngàn hectare hoa màu bị ngập úng. Trước Thủ tướng Kim, nhà lãnh đạo Kim Jong-un cũng đã trực tiếp đến Bắc Hwanghae để thăm hỏi người dân.
Triều Tiên có tân Thủ tướng
Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un bổ nhiệm Kim Tok-hun, người đứng đầu ủy ban ngân sách của quốc hội, làm Thủ tướng nước này thay thế ông Kim Jae-ryong.
Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) hôm nay cho hay quyết định bổ nhiệm Thủ tướng Kim Tok-hun được lãnh đạo Kim Jong-un đưa ra tại cuộc họp của Bộ Chính trị hôm 13/8.
Tân thủ tướng Triều Tiên Kim Tok-hun. Ảnh: KCNA.
Trước đó, ông Kim Tok-hun, 62 tuổi, từng đảm nhiệm vị trí Chủ tịch Ủy ban Ngân sách của quốc hội Triều Tiên. Tuy nhiên, KCNA không đề cập lý do thay đổi nhân sự cấp cao của chính phủ Triều Tiên.
Người tiền nhiệm của Kim Tok-hun là Kim Jae-ryong, người được bổ nhiệm là thủ tướng Triều Tiên trong kỳ họp đầu tiên quốc hội khóa 14 vào tháng 4/2019.
Nhà lãnh đạo Kim Jong-un dự lễ cắt băng khánh thành một nhà máy Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tới tham dự lễ cắt băng khánh thành một nhà máy và những người có mặt tại sự kiện này đã nhiệt liệt chào đón ông. Nhà lãnh đạo Kim Jong-un. (Nguồn: AP) Theo hãng tin Yohap của Hàn Quốc, truyền thông Triều Tiên hôm 2/5 đã đưa tin về hoạt động mới nhất của nhà...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Anh thúc đẩy kế hoạch gìn giữ hòa bình Ukraine bất chấp lập trường của Nga và Mỹ

Lý do Na Uy đưa ra cam kết tài chính khổng lồ đối với Ukraine

Nga tăng cường dùng tiền điện tử để giảm thiểu tác động từ lệnh trừng phạt của phương Tây

Các ngân hàng quốc tế và chuyên gia dự đoán ra sao sau khi giá vàng liên tục xô đổ kỷ lục

Pháp siết chặt chính sách chống ma túy giữa lo ngại tội phạm gia tăng

Sophiatown - Chứng nhân lịch sử của quá khứ phân biệt chủng tộc tại Nam Phi

Mỹ khẳng định vẫn có cơ hội mở rộng lệnh ngừng bắn tại Gaza

Lý do khiến ngân hàng trung ương Trung Quốc có quyết định tương tự Fed

Xếp hạng quốc gia hạnh phúc: Phần Lan đứng đầu năm thứ 8 liên tiếp, Mỹ tụt sâu kỷ lục

Pháp và Saudi Arabia đồng chủ trì hội nghị về giải pháp hai nhà nước

Hàn Quốc và Mỹ tổ chức tập trận chung vượt sông gần biên giới Triều Tiên

Pháp, Saudi Arabia thảo luận về tiến trình hòa bình ở Ukraine và Gaza
Có thể bạn quan tâm

Chuyện gì đang xảy ra với Á hậu Vbiz sau 1 năm có con với bạn trai Việt kiều?
Sao việt
16:53:21 20/03/2025
Cộng đồng khiếm thính đau đớn gửi thông điệp qua một video sau cái chết của nữ phiên dịch ngôn ngữ ký hiệu
Netizen
16:51:12 20/03/2025
Kim Soo Hyun kêu gọi hỗ trợ tài chính giữa bão drama?
Sao châu á
16:50:07 20/03/2025
7 cách tiết kiệm tiền "tự sát" này đang làm hại cuộc sống của bạn, hãy tránh xa chúng!
Sáng tạo
15:57:14 20/03/2025
Mỹ tiết lộ thành phần trong cuộc đàm phán tiếp theo với Nga

Mẹ biển - Tập 4: Huệ mải mê làm đẹp không hề hay biết con gái mất tích
Phim việt
15:18:31 20/03/2025
Truy tìm Phạm Thị Lenal
Pháp luật
15:16:25 20/03/2025
Diễn viên phim "Mẹ biển" đồng loạt nhuộm da cho vai diễn
Hậu trường phim
15:15:18 20/03/2025
Một Anh Trai dàn hàng chiếm trọn top 20 iTunes Việt Nam: Đỉnh cao văn hoá thần tượng quốc nội là đây!
Nhạc việt
15:08:47 20/03/2025
Sân bay Nội Bài áp dụng phương thức bay mới dẫn đường vệ tinh
Tin nổi bật
14:53:54 20/03/2025