Tận dụng xung lực cách mạng 4.0 để quan hệ Việt Hàn thành công hơn nữa

Theo dõi VGT trên

Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Kim Do-hyon bày tỏ kỳ vọng “Korea Night” sẽ là sự kiện có ý nghĩa cho thấy Hàn Quốc – Việt Nam có thể tận dụng xung lực của thời kỳ chuyển giao là cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 để xây dựng mối quan hệ đối tác hợp tác giữa hai nước thành công hơn nữa.

Tận dụng xung lực cách mạng 4.0 để quan hệ Việt- Hàn thành công hơn nữa - Hình 1

Ban nhạc biểu diễn trong sự kiện “Korea Night” được tổ chức tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới ở Davos, Thụy Sỹ. Ảnh: Korea Times.

Nhân dịp Diễn đàn Kinh tế Thế giới về ASEAN ( WEF ASEAN) 2018 được tổ chức tại Hà Nội từ ngày 11-13.9, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Hà Nội (KORCHAM) tổ chức sự kiện “Korea Night” vào tối ngày 11.9 tại khách sạn JW Marriott, Hà Nội.

“Korea Night” có sự tham dự của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Hàn Quốc kiêm đồng Chủ tịch Diễn đàn WEF ASEAN Kang Kyung-hwa, Chủ tịch Liên đoàn Công nghiệp Hàn Quốc Huh Chang-soo, các quan chức cấp cao chính phủ Việt Nam, đại biểu đại diện cộng đồng doanh nhân Hàn Quốc, Việt Nam và các nước ASEAN, các quan chức cấp cao của WEF…

Đại sứ Kim Do-hyon cho biết: “Korea Night là dịp để đại diện các doanh nghiệp và những nhà hoạch định chính sách của Hàn Quốc, Việt Nam và các nước ASEAN gặp gỡ nhau, chia sẻ những kinh nghiệm hợp tác kinh tế thành công giữa Việt Nam và Hàn Quốc, tìm kiếm phương án hợp tác mới phù hợp với thời đại cách mạng công nghiệp 4.0 và thiết lập mạng lưới”.

Video đang HOT

Theo Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam, trong quá trình các nước ASEAN hiện thực hóa các cơ hội từ cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, các doanh nghiệp Hàn Quốc vốn có năng lực công nghệ tiêu chuẩn quốc tế trong các lĩnh vực như IT, thành phố thông minh, tự động hóa nhà máy… sẽ là những đối tác tốt.

Cũng theo tiết lộ của ông Kim Do-hyon, tại sự kiện, Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-hwa sẽ giới thiệu về tầm nhìn chính sách phương Nam mới đã được Tổng thống Moon Jae-in nhấn mạnh trong chuyến thăm cấp nhà nước tới Việt Nam vào tháng 3 cũng như giới thiệu về những nỗ lực của chính phủ Hàn Quốc nhằm xây dựng thể chế hòa bình trên bán đảo Triều Tiên. Bên cạnh đó, sự kiện còn có chương trình văn hóa nghệ thuật đặc sắc do các nghệ sĩ Hàn Quốc và Việt Nam biểu diễn.

Korea Night vốn là sự kiện được chính phủ Hàn Quốc tổ chức tại Diễn đàn thường niên tại Davos, Thụy Sĩ. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên sự kiện này được tổ chức tại Hà Nội trong khuôn khổ hội nghị khu vực.

“Điều này thể hiện sự đánh giá của Chính phủ và doanh nghiệp Hàn Quốc về vị thế ngày càng được nâng cao của Hà Nội – thành phố đang nổi lên là trung tâm kinh tế của khu vực Đông Nam Á và sự coi trọng mối quan hệ với Việt Nam” – Đại sứ Kim Do-hyon nói.

H.LIÊN

Theo Laodong

Công bố danh sách 80 start-up dự Diễn đàn Kinh tế Thế giới về ASEAN tại Việt Nam

Một số doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo đáng chú ý nhất trong khu vực ASEAN sẽ lần đầu góp mặt tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới về ASEAN 2018 (WEF ASEAN) tại Hà Nội từ ngày 11-13.9.

Công bố danh sách 80 start-up dự Diễn đàn Kinh tế Thế giới về ASEAN tại Việt Nam - Hình 1

Danh sách 80 start-up dự Hội nghị Diễn đàn Kinh tế Thế giới về ASEAN 2018 được công bố. Ảnh: Reuters.

Theo Diễn đàn Kinh tế Thế giới, gần 300 start-up khắp Đông Nam Á đã đăng ký tham gia sự kiện này. Trong đó, hội đồng tuyển chọn chọn được 80 start-up tham gia sự kiện này (danh sách toàn bộ các start-up dự Hội nghị WEF ASEAN 2018 tại đây). Trong đó có các start-up accelerator (tăng tốc khởi nghiệp), các quỹ đầu tư mạo hiểm, các chuyên gia công nghệ và các nhà lãnh đạo truyền thông.

Các start-up được lựa chọn đến từ khắp khu vực và là đại diện trong nhiều lĩnh vực khác nhau, từ các dịch vụ tài chính, logistics và thương mại điện tử đến nông nghiệp, truyền thông và chăm sóc sức khỏe.

Các sản phẩm và dịch vụ các start-up đang phát triển có phạm vi từ các loại phân bón thông minh có thể giảm phát thải nitơ oxit (N2O - một loại khí nhà kính có tác động mạnh) cho tới các hình thức mới trong chăm sóc sức khỏe người cao tuổi.

"Chúng tôi kỳ vọng các start-up có đóng góp quan trọng để tạo ra các cuộc tranh luận tại hội nghị về tác động và quá trình các công nghệ mới và các mô hình kinh doanh dựa trên công nghệ thay thế. Chúng tôi tin rằng họ sẽ làm phong phú thêm các cuộc thảo luận quan trọng về cách thức nâng cấp hệ sinh thái đổi mới sáng tạo và thúc đẩy tinh thần doanh nghiệp" - ông Justin Wood - Giám đốc Châu Á - Thái Bình Dương và thành viên của Ủy ban điều hành Diễn đàn Kinh tế Thế giới cho biết.

Theo ông, đây cũng là dịp để các start-up kết nối với 1.000 đại biểu tham dự Hội nghị WEF ASEAN 2018 trong đó có 90 Bộ trưởng chính phủ và 600 lãnh đạo doanh nghiệp.

Trong cuộc họp, các start-up sẽ tham gia toàn bộ các chương trình chính thức cũng như có các chương trình dành riêng để thảo luận về các vấn đề quan trọng mà các doanh nghiệp phải đối mặt, từ tìm kiếm nguồn đầu tư cho tới việc vươn tới quy mô khu vực với nguồn lực nhất định.

Đặc biệt sẽ có một "Inovation Hub" (không gian sáng tạo) dành riêng cho các start-up chia sẻ những câu chuyện của họ. Khi cuộc họp kết thúc, diễn đàn hy vọng sẽ thiết lập một cộng đồng bền vững để hỗ trợ sự tăng trưởng và phát triển của các start-up.

"Chủ đề của Hội nghị là: "ASEAN 4.0: Tinh thần doanh nghiệp và Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư" phản ánh sự đổi mới và chuyển đổi đáng kể đang diễn ra khắp Đông Nam Á. Một trong những phản ứng quan trọng để đáp lại những thách thức của đổi mới công nghệ là tinh thần doanh nghiệp. Chính nhờ đổi mới mà trong khu vực sẽ phát triển các công ty, định hình các chính sách và xây dựng các hệ thống kinh tế của tương lai" - ông Justin Wood nhấn mạnh.

HẢI ANH

Theo Laodong

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Ông Trump tuyên bố sẽ áp thêm thuế 50% với Trung QuốcÔng Trump tuyên bố sẽ áp thêm thuế 50% với Trung Quốc
00:13:09 08/04/2025
Tỉ phú Elon Musk chỉ trích cố vấn chính sách thuế của ông TrumpTỉ phú Elon Musk chỉ trích cố vấn chính sách thuế của ông Trump
20:29:55 07/04/2025
Tổng thống Mỹ hủy đàm phán, dọa áp thuế bổ sung 50% với Trung QuốcTổng thống Mỹ hủy đàm phán, dọa áp thuế bổ sung 50% với Trung Quốc
09:55:17 08/04/2025
Fed sẽ hạ lãi suất khẩn cấp vào tuần tới vì ông Trump?Fed sẽ hạ lãi suất khẩn cấp vào tuần tới vì ông Trump?
23:58:33 07/04/2025
Trung Quốc siết chặt quản lý livestream bán hàngTrung Quốc siết chặt quản lý livestream bán hàng
10:04:03 07/04/2025
Không phát hiện thêm dấu hiệu của sự sống tại tòa nhà bị sập do động đất ở BangkokKhông phát hiện thêm dấu hiệu của sự sống tại tòa nhà bị sập do động đất ở Bangkok
05:40:46 07/04/2025
'Chảo lửa' thương chiến Mỹ - Trung'Chảo lửa' thương chiến Mỹ - Trung
22:38:19 06/04/2025
Trung Quốc lên kế hoạch biến 'cuộc khủng hoảng thuế quan' thành cơ hộiTrung Quốc lên kế hoạch biến 'cuộc khủng hoảng thuế quan' thành cơ hội
19:33:05 07/04/2025

Tin đang nóng

Vụ sản xuất kẹo rau củ Kera giả: Hé lộ thêm sản phẩm Asia Life đã sản xuấtVụ sản xuất kẹo rau củ Kera giả: Hé lộ thêm sản phẩm Asia Life đã sản xuất
10:26:29 08/04/2025
Tận cùng của sự vô nhân tính!Tận cùng của sự vô nhân tính!
10:14:57 08/04/2025
Đạo diễn 'Mẹ biển' lý giải chọn các cặp mẹ con gây tranh cãi trong phimĐạo diễn 'Mẹ biển' lý giải chọn các cặp mẹ con gây tranh cãi trong phim
09:29:19 08/04/2025
Ji Soo lên truyền hình tuyên bố dậy sóng về Kim Soo HyunJi Soo lên truyền hình tuyên bố dậy sóng về Kim Soo Hyun
13:41:36 08/04/2025
"Tóm dính" Thu Trang bụng lùm lùm bên Tiến Luật, có 1 chiêu "che dáng" cực đáng ngờ"Tóm dính" Thu Trang bụng lùm lùm bên Tiến Luật, có 1 chiêu "che dáng" cực đáng ngờ
12:50:22 08/04/2025
Người lấy kẹo Kera của Quang Linh Vlogs đi kiểm định nói gì sau loạt ồn ào?Người lấy kẹo Kera của Quang Linh Vlogs đi kiểm định nói gì sau loạt ồn ào?
10:23:59 08/04/2025
Sản phụ bỏ con trong bệnh viện ở Đắk Lắk, tử vong tại Bình DươngSản phụ bỏ con trong bệnh viện ở Đắk Lắk, tử vong tại Bình Dương
12:03:10 08/04/2025
Kỳ Hân lộ diện sau chấn thương gãy xương trên sân pickleball, tình trạng nàng WAG gây chú ýKỳ Hân lộ diện sau chấn thương gãy xương trên sân pickleball, tình trạng nàng WAG gây chú ý
10:02:23 08/04/2025

Tin mới nhất

Tổng thống Trump có thêm cuộc điện đàm với một lãnh đạo châu Á về thuế quan

Tổng thống Trump có thêm cuộc điện đàm với một lãnh đạo châu Á về thuế quan

14:20:57 08/04/2025
Ngày 7/4, Tổng thống Donald Trump cho biết ông đã có cuộc trao đổi với Thủ tướng Nhật Bản Shigeru Ishiba và những giới hạn cứng rắn nhưng công bằng đang được thiết lập cho cuộc đàm phán về thuế đối ứng của Hoa Kỳ.
Hoa Kỳ chia rẽ sâu sắc về viện trợ Ukraine

Hoa Kỳ chia rẽ sâu sắc về viện trợ Ukraine

14:18:42 08/04/2025
Cuộc thăm dò mới tiết lộ sự phân cực đáng báo động trong lòng nước Mỹ về viện trợ cho Ukraine, phản ánh cuộc chiến chính trị đang định hình lại chính sách đối ngoại Hoa Kỳ.
Tổng thống D. Trump muốn EU tăng nhập khẩu năng lượng

Tổng thống D. Trump muốn EU tăng nhập khẩu năng lượng

14:08:45 08/04/2025
Ngoài ra, ông chủ Nhà Trắng cũng bác bỏ mọi lời kêu gọi tạm hoãn hoặc xem xét lại chính sách thuế quan, mặc dù giới chức Mỹ và EU đang đàm phán về vấn đề này.
Tổng thống Zelensky xác nhận sự hiện diện của quân đội tại vùng lãnh thổ mới của Nga

Tổng thống Zelensky xác nhận sự hiện diện của quân đội tại vùng lãnh thổ mới của Nga

13:28:11 08/04/2025
Các phương tiện tham gia cuộc tấn công mang biểu tượng chiến thuật hình tam giác màu trắng - dấu hiệu đặc trưng được lực lượng Ukraine sử dụng trong chiến dịch ở Kursk từ tháng 8 năm ngoái.
Chuyên gia đánh giá về làn sóng biểu tình phản đối chính quyền Trump tại Hoa Kỳ

Chuyên gia đánh giá về làn sóng biểu tình phản đối chính quyền Trump tại Hoa Kỳ

13:21:10 08/04/2025
Hoa Kỳ đã chứng kiến làn sóng biểu tình quy mô lớn đầu tiên kể từ khi Tổng thống Donald Trump trở lại Nhà Trắng, thu hút sự quan tâm đặc biệt từ giới quan sát quốc tế, theo báo Vedomosti của Nga ngày 7/4.
Tổng thống Trump hé lộ về đàm phán với Nga liên quan đến Ukraine

Tổng thống Trump hé lộ về đàm phán với Nga liên quan đến Ukraine

13:14:30 08/04/2025
Chúng tôi đang trao đổi với Nga. Tôi không muốn chứng kiến cảnh bom rơi, đạn lạc tiếp diễn, và hàng nghìn thanh niên đang thiệt mạng mỗi tuần. Chúng tôi mong muốn họ dừng lại , ông Trump nhấn mạnh.
Ukraine mắc kẹt với Starlink của tỷ phú Musk

Ukraine mắc kẹt với Starlink của tỷ phú Musk

12:06:18 08/04/2025
Làm việc với Starlink là một sự phụ thuộc có thể được quyết định tại Nhà Trắng hoặc Mar-a-Lago. Thật tốt khi có nhiều lựa chọn , Giám đốc điều hành Eutelsat Eva Berneke chia sẻ với Politico.
Ukraine lần đầu xác nhận đưa quân vào lãnh thổ Nga ở Belgorod

Ukraine lần đầu xác nhận đưa quân vào lãnh thổ Nga ở Belgorod

11:29:05 08/04/2025
Ukraine cho biết có binh sĩ của nước này trong vùng Belgorod của Nga sau khi Moscow đẩy lực lượng Kiev khỏi khu vực Kursk lân cận.
Tổng thống Mỹ chưa từ bỏ ý định 'kiểm soát và sở hữu' Dải Gaza

Tổng thống Mỹ chưa từ bỏ ý định 'kiểm soát và sở hữu' Dải Gaza

09:50:53 08/04/2025
Trích dẫn các báo cáo gần đây, 6 cơ quan của LHQ cho biết hơn 1.000 trẻ em đã thiệt mạng hoặc bị thương chỉ trong tuần đầu tiên sau khi lệnh ngừng bắn bị phá vỡ, số trẻ em tử vong hàng tuần cao nhất ở Dải Gaza trong năm qua.
Israel kiểm soát hơn 50% lãnh thổ Dải Gaza

Israel kiểm soát hơn 50% lãnh thổ Dải Gaza

09:50:09 08/04/2025
Tuần trước, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu tuyên bố ngay cả sau khi Hamas bị đánh bại, Tel Aviv sẽ vẫn duy trì quyền kiểm soát an ninh tại Gaza và thúc đẩy người Palestine rời khỏi quê hương của họ.
Trận chiến AI: 'So găng' những bộ não nhân tạo quyền lực nhất hành tinh

Trận chiến AI: 'So găng' những bộ não nhân tạo quyền lực nhất hành tinh

09:26:41 08/04/2025
Nó cũng nằm trong số các mô hình AI thân thiện với người dùng nhất hiện có, có giao diện rõ ràng, phản hồi trực quan và tương tác liền mạch trên nhiều thiết bị.
Kinh tế Hoa Kỳ: Triển vọng tăng trưởng nhường chỗ cho nguy cơ suy thoái

Kinh tế Hoa Kỳ: Triển vọng tăng trưởng nhường chỗ cho nguy cơ suy thoái

09:17:48 08/04/2025
"Với mức tiêu dùng thực tế rất thấp, mọi người sẽ có thể cảm thấy tồi tệ hơn so với những gì mà các số liệu GDP chỉ ra", ông Seif nói. Ông dự đoán GDP của Hoa Kỳ sẽ tăng 0,6% trong quý 4 so với cùng kỳ năm trước.

Có thể bạn quan tâm

NSND Hồng Vân nhắc nhở Hồ Quang Hiếu: "Phải thật thà Hiếu ạ, phải thật thà"

NSND Hồng Vân nhắc nhở Hồ Quang Hiếu: "Phải thật thà Hiếu ạ, phải thật thà"

Tv show

14:54:54 08/04/2025
Là khách mời trong chương trình Vợ chồng son số mới nhất, vợ chồng ca sĩ Hồ Quang Hiếu và người mẫu Tuệ Như đã có những chia sẻ chân tình và thú vị về cuộc tình của mình.
1 nữ diễn viên gen Z nguy kịch, hôn mê hơn 3 tháng

1 nữ diễn viên gen Z nguy kịch, hôn mê hơn 3 tháng

Sao châu á

14:51:00 08/04/2025
Ngày 8/4, nữ diễn viên Tiêu Nghiên Nghê hiếm hoi tiếp nhận phỏng vấn của truyền thông Trung Quốc sau 1 khoảng thời gian dài biến mất trong ngành giải trí.
Gil Lê phát hiện vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe, có 1 hiểu lầm tai hại khiến bệnh trở nặng

Gil Lê phát hiện vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe, có 1 hiểu lầm tai hại khiến bệnh trở nặng

Sao việt

14:47:47 08/04/2025
Gil Lê cho biết liên tục bị đau nhói vai, lưng dưới từ thời điểm tham gia chương trình Chị đẹp đạp gió. Gil Lê mới đi khám và nhận được kết quả bị lệch khớp vai viêm gân sâu.
Danh tính nghi phạm sát hại cô gái tại chung cư ở Hà Nội

Danh tính nghi phạm sát hại cô gái tại chung cư ở Hà Nội

Pháp luật

14:45:59 08/04/2025
Vụ truy sát kinh hoàng trong chung cư ở khu đô thị CEO đã khiến 1 cô gái tử vong, 7 người khác bị thương. Nghi phạm được xác định là Hoàng Đức Thành.
4 giây hé lộ SOOBIN chính là "nạn nhân" của thế hệ "cợt nhả" khi đu idol

4 giây hé lộ SOOBIN chính là "nạn nhân" của thế hệ "cợt nhả" khi đu idol

Nhạc việt

14:44:30 08/04/2025
Màn tương tác đầy hài hước giữa fan girl và thần tượng đã cho thấy thời fan e ấp, mộng mơ đã không còn, đây là một thế hệ GenZ cợt nhả không ngần ngại trêu chọc, tung hứng với thần tượng trước ống kính.
Một loài khác ở Congo phát triển thứ 'chỉ loài người mới có'?

Một loài khác ở Congo phát triển thứ 'chỉ loài người mới có'?

Lạ vui

14:12:49 08/04/2025
Tại một khu bảo tồn ở Cộng hòa Dân chủ Congo, một loài họ hàng hiện đại của loài người đã cho thấy dấu hiệu của giao tiếp phức tạp.
Chỉ vì một bức ảnh, nhóm du khách liều lĩnh chặn cả dòng xe trên đường khiến dân mạng phẫn nộ

Chỉ vì một bức ảnh, nhóm du khách liều lĩnh chặn cả dòng xe trên đường khiến dân mạng phẫn nộ

Netizen

14:04:59 08/04/2025
Mới đây, mạng xã hội lan truyền đoạn video ghi lại cảnh một nhóm du khách ngang nhiên dàn hàng giữa lòng đường đông phương tiện qua lại để chụp ảnh, bất chấp nguy hiểm.
14 phụ nữ dàn hàng ngang chụp ảnh giữa đường gây bức xúc

14 phụ nữ dàn hàng ngang chụp ảnh giữa đường gây bức xúc

Tin nổi bật

13:50:24 08/04/2025
Đoạn clip ghi lại cảnh 14 người phụ nữ bất chấp nguy hiểm, dàn hàng ngang để chụp ảnh trên đường ở thị trấn Măng Đen (huyện Kon Plông, Kon Tum) gây xôn xao mạng xã hội những ngày qua.
Chỉ vỏn vẹn 20m2 nhưng khu vườn sân thượng của đôi vợ chồng này như 1 "xứ sở thần tiên" thu nhỏ!

Chỉ vỏn vẹn 20m2 nhưng khu vườn sân thượng của đôi vợ chồng này như 1 "xứ sở thần tiên" thu nhỏ!

Sáng tạo

13:44:19 08/04/2025
Ngôi nhà vợ chồng Lý Kiêu đang sống có diện tích khá hạn chế và không có vườn trồng cây. Nhưng may thay, sân thượng của gia đình lại đang bỏ trống, không sử dụng nên có thể cải tạo thành khu vườn.
Ancelotti đưa Odegaard 'lên mây' trước đại chiến Arsenal vs Real

Ancelotti đưa Odegaard 'lên mây' trước đại chiến Arsenal vs Real

Sao thể thao

13:37:01 08/04/2025
Trước trận Arsenal vs Real Madrid ở tứ kết lượt đi Champions League 2024/25, HLV Carlo Ancelotti bên phía đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha đã dành cho tiền vệ Martin Odegaard những lời có cánh.
Tử vi 12 con giáp thứ Ba ngày 8/4/2025: Xung khắc trong công việc, viên mãn chuyện tình yêu

Tử vi 12 con giáp thứ Ba ngày 8/4/2025: Xung khắc trong công việc, viên mãn chuyện tình yêu

Trắc nghiệm

12:46:51 08/04/2025
Ngày 8/4/2025 mang đến vận may và cơ hội lớn cho nhiều con giáp, đặc biệt là về công việc và tài lộc.Tuy nhiên, cũng cần chú ý trong tình cảm và các quyết định đầu tư.