“Tám chuyện” Audition, game thủ hoài niệm về những ức chế, ám ảnh quá khứ một thời

Dù cho khi ấy có tức “điên người”, thế nhưng bây giờ nhớ về, game thủ thấy tiếc nuối nhiều hơn bởi đó là những kỷ niệm khó quay trở lại.

Ra mắt từ năm 2004 tại Hàn Quốc , hai năm sau, Audition chính thức được đem về Việt Nam và rất thịnh hành vào những năm 2006 – 2008, thu hút đông đảo giới trẻ tham gia. Với nhân vật được xây dựng theo phong cách hoạt hình Hàn Quốc, kết hợp cùng âm nhạc bắt tai, Audition đã chiếm được trái tim của nhiều bạn trẻ thời đó.

Tám chuyện Audition, game thủ hoài niệm về những ức chế, ám ảnh quá khứ một thời - Hình 1

Audition giống như là một tựa game “quốc dân” của giới trẻ thời đó, có sức hút với cả nam lẫn nữ. Mọi người ai cũng tìm được niềm vui đâu đó với Audition, vừa nghe nhạc giải trí vừa kết thêm nhiều bạn bè.

Bên cạnh những trải nghiệm thú vị gắn với tựa game này thì Audition còn khiến người dùng Internet thế hệ 8x và 9x đời đầu gặp không ít ức chế.

Ức chế khi bạn “đồng game” không nhấn “SS”

Tám chuyện Audition, game thủ hoài niệm về những ức chế, ám ảnh quá khứ một thời - Hình 2

“SS” là viết tắt của cụm từ sẵn sàng, để bắt đầu một ván đấu. Thông thường, các game thủ phải cùng chung trạng thái này thì đấu trường mới có thể mở ra. Vậy nên, nếu vì một lý do gì đó mà người chơi chưa thể “SS” ngay được cũng đủ khiến những game thủ còn lại “phát điên”, ức chế vì phải chờ đợi quá lâu mới có thể chiến đấu được.

Nhiều chủ phòng “nóng tính” có thể sẽ thẳng tay kích ngay thành viên chậm chạp này.

Tám chuyện Audition, game thủ hoài niệm về những ức chế, ám ảnh quá khứ một thời - Hình 3

Chơi đến “nát” cả phím cách

Video đang HOT

Nếu để tìm ra một tựa game mà tất cả các chủ quán net đều căm thù nhất thì có lẽ Audition phải là cái tên đầu tiên được nhắc tới. Đơn giản vì chính tựa game này đã khiến cho vô số quán net đã phải thay bàn phím, hoặc thay duy nhất phím cách do không thể chịu nổi mức độ tàn phá của các game thủ khi nhảy Au .

Tám chuyện Audition, game thủ hoài niệm về những ức chế, ám ảnh quá khứ một thời - Hình 4

Những pha Finish Move , những lần Perfect cấp số cao luôn mang lại khoái cảm tột độ cho các game thủ Audition nhưng lại khiến không ít chủ quán net phải đau lòng. Ai mà lại chẳng xót khi nhìn phím “cách” của mình bị bạo hành không thương tiếc như thế chứ.

Tám chuyện Audition, game thủ hoài niệm về những ức chế, ám ảnh quá khứ một thời - Hình 5

Tám chuyện Audition, game thủ hoài niệm về những ức chế, ám ảnh quá khứ một thời - Hình 6

Game “hút máu”, Phân biệt giàu nghèo

Game online hút máu là một cụm từ được game thủ “ưu ái” đặt cho Audition vì quá nhiều sự kiện hoặc có các chức năng trong game buộc người chơi phải nạp nhiều tiền thì mới có thể tiếp tục chơi, nâng cấp vật phẩm hiếm, trang phục đẹp mắt trong game. Và với niềm đam mê khi ấy cũng như để chứng minh sự chịu chơi của mình, nhiều game thủ không ngại bỏ ra số tiền lớn để nạp thẻ, thậm chí trộm cắp tiền của bố mẹ.

Sự “phân biệt giàu nghèo” cũng được trông thấy rõ nét khi chỉ nhìn qua trang phục của nhân vật. Với sự “trẻ trâu” muốn chứng tỏ độ “chịu chơi” của mình, bản tính hơn thua nhiều game thủ sẵn sàng đổ tiền vào game để lên đồ, thậm chí còn tỏ thái độ cao ngạo với những người chơi khác.

Tám chuyện Audition, game thủ hoài niệm về những ức chế, ám ảnh quá khứ một thời - Hình 7

Tám chuyện Audition, game thủ hoài niệm về những ức chế, ám ảnh quá khứ một thời - Hình 8

Tám chuyện Audition, game thủ hoài niệm về những ức chế, ám ảnh quá khứ một thời - Hình 9

Bị lừa tình, lừa tiền

Game tuy là ảo nhưng những chiêu trò lừa đảo của nó là thật. Lợi dụng tình bạn, tình anh em, thậm chí là tình yêu mà những thành phần bất hảo có thể lừa acc, trộm acc, phá acc vô cùng dễ dàng, gây ra không biết bao nhiêu câu chuyện cười ra nước mắt.

Tám chuyện Audition, game thủ hoài niệm về những ức chế, ám ảnh quá khứ một thời - Hình 10

Cụ thể, nhiều cô nàng sau khi kết hôn “ảo”, tình cảm với đối phương đang thắm thiết mặn nồng, đây là thời điểm kẻ gian ra tay mượn acc. Vì quá tin tưởng vào “chồng” mình, nhiều cô nàng đã đồng ý và rồi… “bay” tài khoản trong chốc lát. Để rồi sau đó: tiền mất, tình tan, nạn nhân chỉ biết khóc ròng vì bao công cày cuốc giờ đây là vô nghĩa.

Tám chuyện Audition, game thủ hoài niệm về những ức chế, ám ảnh quá khứ một thời - Hình 11

Thời của Audition đã qua, tuy nhiên những ký ức mà tựa game này để lại cho thế hệ 8x, 9x là không thể phai nhòa.

Tàn phá "Nút Cách", vừa đeo tai nghe vừa hát và những chiêu trò của game thủ Việt ngày xưa khiến chủ quán net cỏ nào cũng phải ngao ngán

Ra net cỏ chơi sợ nhất gặp phải mấy mẫu game thủ kiểu này đây.

Cách đây khoảng hơn chục năm về trước, kinh doanh net cỏ có lẽ là một trong những ngành nghề "kiếm ăn" tốt nhất tại Việt Nam khi mà vào lúc đó, nhu cầu ra net của các game thủ Việt là rất lớn chứ chưa có dấu hiệu bão hòa như thời điểm hiện tại. Đó cũng được coi là thời kỳ hoàng kim của net cỏ tại Việt Nam, thế nhưng chẳng ai biết rằng, nếu tự đặt mình vào vị thế của chủ quán net, chắc hẳn bạn cũng sẽ vô cùng đau đầu khi gặp phải những hình mẫu game thủ thiếu ý thức dưới đây.

Tàn phá phím cách tàn bạo khi nhảy Audition

Tàn phá Nút Cách, vừa đeo tai nghe vừa hát và những chiêu trò của game thủ Việt ngày xưa khiến chủ quán net cỏ nào cũng phải ngao ngán - Hình 1

Nếu để tìm ra một tựa game mà tất cả các chủ quán net đều căm thù nhất thì có lẽ Audition phải là cái tên đầu tiên được nhắc tới. Đơn giản thôi, khi cũng vì tựa game này mà vô số quán net đã phải thay bàn phím, hoặc thay duy nhất phím cách do không thể chịu nổi mức độ tàn phá của các game thủ khi nhảy Au.

Tàn phá Nút Cách, vừa đeo tai nghe vừa hát và những chiêu trò của game thủ Việt ngày xưa khiến chủ quán net cỏ nào cũng phải ngao ngán - Hình 2

Những pha Finish Move, những lần Perfect x10 luôn mang lại khoái cảm tột độ cho các game thủ Audition nhưng lại khiến không ít chủ quán net phải đau lòng. Ai mà lại chẳng xót khi nhìn phím Space Bar của mình bị bạo hành không thương tiếc như thế chứ.

Vừa đeo tai nghe vừa hát

Tàn phá Nút Cách, vừa đeo tai nghe vừa hát và những chiêu trò của game thủ Việt ngày xưa khiến chủ quán net cỏ nào cũng phải ngao ngán - Hình 3

Đây có lẽ cũng là một nỗi niềm ức chế không chỉ riêng các chủ quán net mà nhiều game thủ net cỏ chân chính cũng phải chịu đựng. Sau thời kỳ mà mỗi quán chỉ có một loa ngoài để mở nhạc, việc trang bị tai nghe cho từng máy cũng đã dần trở nên phổ biến. Thế nhưng, lại xuất hiện không ít những thành phần vô ý thức, cứ đeo tai nghe là auto lên mic, thậm chí còn hồn nhiên hát hò một cách thoải mái trong quán như nhà mình vậy. Những thành phần này thường được đặc cách ngồi một mình một góc, vì ít ai chịu nổi sự quấy rầy như vậy.

Trẻ trâu hay bị phụ huynh gank

Tàn phá Nút Cách, vừa đeo tai nghe vừa hát và những chiêu trò của game thủ Việt ngày xưa khiến chủ quán net cỏ nào cũng phải ngao ngán - Hình 4

Đây cũng là trường hợp đau đầu không kém của các chủ quán net cỏ khi rất dễ phải chịu "vạ lây" từ những cơn nóng giận, bốc đồng của các bậc phụ huynh sau màn gank net con em mình. Cụ thể, trong quá khứ, đã từng có không ít những trường hợp các bậc phụ huynh chẳng những "xử đẹp" con em mình tại chỗ mà đồng thời còn cay cú tới mức làm hư hỏng không biết bao nhiêu những thiết bị, phụ kiện bên cạnh khiến chủ quán net chỉ biết khóc thầm.

Mẫu game thủ toxic, cục tính

Tàn phá Nút Cách, vừa đeo tai nghe vừa hát và những chiêu trò của game thủ Việt ngày xưa khiến chủ quán net cỏ nào cũng phải ngao ngán - Hình 5

Cứ nhìn bức ảnh bên trên là đủ hiểu, các chủ quán net sợ gặp phải mấy "ông thần" toxic tới cỡ nào. Những pha đập chuột, đập bàn phím hay tai nghe ở quán net cỏ chắc chắn ngày nào cũng diễn ra. Game thủ thì đâu có xót khi thể hiện sự bực tức như thế, vì máy ngoài hàng mà. Chỉ có chủ quán net là cay cú và xót xa thôi.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Đỉnh cao game Việt phá sâu kỷ lục hơn 1 tỷ lượt tải Google Play, Top 1 thế giới nhưng số phận thật bạc bẽo
09:20:19 17/10/2021
Nữ game thủ đẹp tựa thiên thần gây “bão" diễn đàn, đồng đội còn không nhận ra vì kỹ năng quá đỉnh
14:41:03 17/10/2021
Bom tấn sinh tồn lắm tai tiếng thừa nhận “mượn ý tưởng” từ Among Us khi bị tố cáo đạo nhái
14:30:13 18/10/2021
"Gáy khét" rõ nhiều để rồi thua không trượt phát nào, "chúa hề" Doinb bị dân mạng khịa không thương tiếc
09:24:00 17/10/2021
Game thủ Việt ngày nay nhanh "chán" game hơn trước, nguyên nhân bắt nguồn từ đâu?
14:30:05 17/10/2021
Báo nước ngoài ca ngợi Axie Infinity: 'Chơi game cũng là cách để thành công' khi kiếm được hàng nghìn USD mỗi tháng
23:55:36 18/10/2021
Qua rồi thời "cày rank" giết thời gian, các "thần đồng" Việt bây giờ còn kiếm bộn tiền từ game
09:09:52 17/10/2021
5 lý do khiến gamer tin rằng: Tam Quốc Ca Ca chính là "tân binh sáng giá" đưa chiến thuật turn-based trở lại cuộc đua, "điểm nóng" hội tụ toàn cao thủ
08:38:55 18/10/2021
Thầy Giáo Ba nhận '2 gậy' bản quyền với nguy cơ 'bay kênh' YouTube, fan chỉ vào thả 'Haha'
23:55:07 18/10/2021
Soi "xe sang xế xịn" của tình cũ Linh Ngọc Đàm, đúng chất thiếu gia Đồng Tháp
09:01:10 17/10/2021

Thông tin đang nóng

Nhà hàng được cho là của "ông trùm showbiz" Color Man tọa lạc ở vị trí đắc địa nay đã "biến mất"?
00:20:55 19/10/2021
Nóng: Bà Phương Hằng xác nhận không có việc xô xát, hành hung với ông Võ Hoàng Yên và các luật sư
21:32:50 18/10/2021
Ca sĩ Phương Thanh: 'Showbiz chuẩn bị tinh thần nhé…'
21:54:12 18/10/2021
Đưa chồng đến nhà bạn thân dự tiệc, nửa đêm tỉnh dậy tôi "chết đứng" bởi cảnh tượng sau lưng
21:55:47 18/10/2021
La Vân Hi bị hủy dung, tật cả đời, mất sự nghiệp sau cú đấm oan nghiệt của bạn diễn?
22:39:27 18/10/2021
Sau xác nhận không xô xát hành hung với nhóm ông Võ Hoàng Yên, bà Phương Hằng khẳng định sẽ có buổi trò chuyện "làm rõ vấn đề"
22:32:46 18/10/2021
Phương Thanh ẩn ý showbiz Việt sắp có phong sát quy mô lớn khiến netizen rần rần
23:03:43 18/10/2021
Nghệ sĩ Linh Tâm nghẹn ngào cúng thất đầu tiên của mẹ
21:13:43 18/10/2021
Kang Sora - Tình cũ Hyun Bin có đôi chân đẹp nhất xứ Hàn, gặp “trùm cuối” giúp cuộc đời sang trang
22:08:35 18/10/2021
MC Diễm Quỳnh tiết lộ lý do "nhảy vực" ở tuổi 49 và vị trí Giám đốc VFC
21:36:06 18/10/2021

Tin mới nhất

Độ Mixi ôn lại những kỷ niệm hài hước nhân dịp Instagram đạt 1 triệu người theo dõi

23:54:36 18/10/2021
Sở hữu lượng người xem và theo dõi khủng trên các nền tảng livestream, tuy nhiên Độ Mixi ít khi sống ảo nên đến giờ nam streamer này mới cán mốc 1 triệu người theo dõi trên Instagram.

Free Fire hợp tác Squid Game mang đến chế độ mới Trò Chơi Con Mực

23:54:08 18/10/2021
Free Fire đang mang đến một chế độ chơi mới sắp ra mắt Red Light, Green Light (một cách gọi khác của Trò Chơi Con Mực) thể hiện hợp tác với bộ phim hot nhất hiện nay của Netflix Squid Game.

Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile mở hội mừng phiên bản mới

14:25:42 18/10/2021
Song song với các hoạt động Bạn Hữu Võ Lâm, sân chơi cộng đồng tín vật môn phái, Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile còn triển khai thêm hai sự kiện mừng sự ra mắt của phiên bản mới Thương Hải Phong Vân.

Nghi án về “cú bắt tay" của Garena và VNG khiến game thủ bom tấn này rơi vào thảm kịch uất ức tức tưởi?

08:34:23 18/10/2021
Call of Duty Mobile có lẽ là một trong những trường hợp đặc biệt của làng game Việt. Một tựa game được phát hành tại khu vực Đông Nam Á bởi Garena nhưng lại thuộc về VNG ở thị trường Việt Nam.

Event nhiều, đồ họa dễ nhìn và những yếu tố cấu thành nên một tựa game online hoàn hảo trong mắt game thủ Việt

08:31:29 18/10/2021
Sở thích của game thủ Việt cũng có phần rất khác biệt với các game thủ nước ngoài. Từ lâu, game online đã trở thành một trong những hình thức giải trí phổ biến bậc nhất của giới trẻ tại Việt Nam.

Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile mừng sinh nhật 5 tuổi cùng 25 triệu game thủ 

15:33:52 17/10/2021
Xác định mục tiêu đồng hành lâu dài và bền vững cùng game thủ Việt, Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile đã gặt hái nhiều thành tích và chào đón sự kiện sinh nhật tuổi thứ 5 đáng nhớ.

Tyler1 thẳng thắn cho rằng "hành trình kỳ diệu" của Cloud9 tại CKTG 2021 hoàn toàn là do "ăn may"

14:33:57 17/10/2021
Thánh Toxic vẫn không thể hiểu được tại sao FunPlus Phoenix lại sụp đổ một cách nhánh chóng tới như vậy tại CKTG 2021.

Top 9 phiên bản làm nên tên tuổi Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile

09:15:34 17/10/2021
Trong số 18 phiên bản update trong suốt thời gian qua, đây là những cái tên làm nên lịch sử của Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile cho đến hiện tại.

Độ Mixi bị hacker “trẻ trâu” gửi mail đe dọa, nam streamer phản ứng “ngây thơ” khiến fan không nhịn được cười

15:07:31 16/10/2021
Đi kèm với sự nổi tiếng, được nhiều người biết đến, Độ Mixi là người thường xuyên bị làm phiền bởi những đối tượng quá khích, thậm chí là anti fan.

ProE chính thức lên tiếng sau thảm bại của Team Flash: "Tôi chưa bao giờ điên như ngày hôm qua, bọn tôi chửi ầm hết cả nhà lên..."

15:02:59 16/10/2021
Sau trận thua đầy bất ổn trước BOX Gaming, ProE đã có những chia sẻ khá bất ngờ. Vòng 9 của ĐTDV mùa Đông 2021, Team Flash đã bất ngờ để thua BOX Gaming với tỉ số chóng vánh 1-3.

ProE xuống tinh thần, bất ngờ đăng trạng thái hoang mang trong đêm sau trận thua thảm trước BOX Gaming

14:58:19 16/10/2021
Người hâm mộ đang rất lo lắng cho tình trạng của ProE. Tối qua, trận đối đầu giữa Team Flash và BOX Gaming được xem là tâm điểm của vòng 9 ĐTDV mùa Đông 2021.

Trên tay skin Ngộ Không Tây Du Ký 1986: Không như trong mơ, game thủ Liên Quân có sẵn sàng hiến máu?

09:03:24 16/10/2021
Vừa qua, phiên bản gốc của Liên Quân Mobile là Vương Giả Vinh Diệu đã công bố sự kiện hợp tác với tác phẩm truyền hình kinh điển Tây Du Ký phiên bản 1986 của đạo diễn Vương Khiết.

"Hồ sơ tình ái" Mina Young: Từng dính nghi án "trà xanh" và nỗi sợ bị fan quay lưng khi yêu đương?

08:55:42 16/10/2021
Mặc dù chỉ mới trải qua 2 mối tình tin đồn, nhưng những lùm xùm xoay quanh chuyện yêu đương của nữ streamer Mina Young khiến không ít người ngao ngán.

Siêu sao đường trên của EDG tiết lộ sở thích... nghe nhạc Kpop, còn là "fan cứng" của nữ idol xinh đẹp vạn người mê này!

08:49:33 16/10/2021
Với những người hâm mộ LMHT đang theo dõi giải đấu CKTG 2021 nói chung và các fan của đội tuyển Edward Gaming (EDG) nói riêng, màn trình diễn của đội tuyển này trong những ngày vừa qua rất xứng đáng được ghi nhận.

5 lý do khiến Cổ Kiếm Kỳ Đàm trở thành một trong những game PC đáng thử nhất 2021

15:23:47 15/10/2021
Bài viết này sẽ mang đến góc nhìn tổng quan nhất về những ưu điểm “chất như nước cất” khiến Cổ Kiếm Kỳ Đàm trở thành tựa game không thể bỏ qua.

Cộng đồng Tam Quốc Ca Ca rộn ràng gửi lời chúc yêu thương nhân ngày 20/10: Khi người mẹ, người vợ, người yêu "lên sóng"

10:50:19 15/10/2021
Ai nói game thủ chiến thuật là khô khan? Đặc biệt phải kể tới ngày dành riêng cho phái yếu 20/10 sắp tới khi cả loạt các event tặng quà từ in-game tới out-game nhiều vô số kể.

Tin vui cho fan Thiên Long Bát Bộ: "Em ruột" đã xuất hiện, "gây nghiện" không thua kém gì anh trai!

10:41:48 15/10/2021
14 năm trước, Thiên Long Bát Bộ chính thức được phát hành và trở thành một tượng đài, một huyền thoại của dòng game kiếm hiệp nhập vai thời bấy giờ, cùng với Võ Lâm Truyền Kỳ.

Battlegrounds Mobile India tiết lộ nhiều chế độ giống PUBG sắp được ra mắt

10:32:00 15/10/2021
Theo Gadget360, nhà phát triển Krafton của Battlegrounds Mobile India (BGMI) đã công bố những ngày quan trọng cho nhiều bản nâng cấp sắp tới, chế độ mới, cũng như lịch trình các sự kiện cụ thể ở Ấn Độ.

Chiến thuật, đối kháng và những dòng game đang dần mất đi chỗ đứng trong lòng người chơi Việt

10:22:29 15/10/2021
Đã từng có thời làng game Việt thăng hoa hơn bao giờ hết với sự phát triển đa dạng của vô số các thể loại game mà trong đó, gần như tên tuổi nào cũng từng có thời gian đỉnh cao của riêng mình.

"Bắt chước" trang điểm theo streamer từng lộ ảnh nóng, Linh Ngọc Đàm được nhận xét thần thái chuẩn bản gốc!

15:05:18 14/10/2021
Hannah Uwu tên thật là Hannah Kabel, nữ streamer xinh đẹp trên nền tảng Twitch là nhân vật được cộng đồng game thủ khắp thế giới chú ý trong thời gian qua.

Có thể bạn quan tâm

Nhà báo Diễm Quỳnh hòa giọng cùng MC Thảo Vân trong Quán thanh xuân

Show việt

07:13:57 19/10/2021
Đây là lần hiếm hoi khán giả được chứng kiến hai gương mặt nổi tiếng hòa giọng trên sóng truyền hình.

Vừa mở lại nhà máy, chủ nợ chặn cửa đòi trả tiền ngay

Đời sống

07:13:51 19/10/2021
Sau thời gian dài phải dừng hoạt động để phòng chống dịch, nhu cầu về vốn đầu tư, khôi phục sản xuất, kinh doanh của các DN tăng rất cao. Tuy nhiên, nhiều DN cho biết, họ không biết tìm đâu ra vốn.

Gu thời trang của con gái Bill Gates

Phong cách sao

07:13:27 19/10/2021
Jennifer Gates - con gái tỷ phú Bill Gates - chuộng những bộ váy nữ tính, ôm cơ thể.

Hương vị tình thân phần 2 - Tập 58: Nam mang song thai?

Phim việt

07:11:58 19/10/2021
Trong đoạn giới thiệu Hương vị tình thân tập 58 phần 2, phim hé lộ phân cảnh ngọt ngào của vợ chồng Long - Nam.

Vbiz cũng vừa có màn lột xác ngoạn mục của 1 ca sĩ từng bị chê "quá khổ", visual hiện tại nhìn phát choáng!

Sao việt

07:11:48 19/10/2021
Nhan sắc thăng hạng cùng body nuột nà hậu giảm cân của nữ ca sĩ khiến ai nấy đều phải trầm trồ.

Những kiểu phối áo khoác len đầu mùa lạnh

Thời trang

07:10:47 19/10/2021
Áo khoác len kết hợp blazer và quần jeans là một trong những cách phối thẩm mỹ, không lỗi thời.

Mốt làm nail ăn theo 'Squid Game'

Làm đẹp

07:07:28 19/10/2021
Nhiều cửa hàng trên thế giới ra mắt mẫu sơn móng tay mang hình ảnh đặc trưng trong phim Squid Game.

'Pha biến tấu đi vào lòng người': Bóng đồ vật trở thành bức vẽ siêu độc đáo, bạn sẽ bất ngờ với hình số 5

Netizen

07:06:16 19/10/2021
Một nhà làm phim và nghệ sĩ người Bỉ luôn tin rằng tất cả những điều tuyệt vời đều bắt đầu một cách vô tình.

Chọn đúng tủ bếp thì bếp nhà bạn dù có nhỏ đến đâu cũng không cần lo

Sáng tạo

07:06:13 19/10/2021
Bạn đừng bao giờ lầm tưởng rằng chỉ những căn bếp rộng rãi mới có thể sở hữu những dãy tủ bếp ấn tượng bắt mắt.

Vừa trải qua "lần đầu" với chồng, sáng hôm sau anh nói một câu khiến tôi uất nghẹn tủi thân

Tâm sự

07:05:48 19/10/2021
Tôi không biết vì sao mình lại rơi vào tình cảnh này nữa...

Cách làm bánh quy gừng thơm phức

Ẩm thực

07:05:10 19/10/2021
Bánh quy gừng là món bánh truyền thống phổ biến của Hàn Quốc. Các gia đình sau bữa tối thường ngồi lại bên nhau thưởng thức món bánh giòn tan,nhâm nhi cùng ly trà nóng hay nước hoa quả mát lành đều rất vừa miệng.

5 kẻ thích mộng mơ trên bầu trời hoàng đạo, đôi khi gặp không ít rắc rối vì sự mộng mơ đó

Trắc nghiệm

06:49:56 19/10/2021
Bạn thích dành thời gian ở trong không gian tưởng tượng của mình. Trí tưởng tượng của bạn cho phép bạn trì hoãn và bỏ qua tất cả các công việc nhàm chán và nhạt nhẽo mà bạn phải làm.