“Tám chuyện” Audition, game thủ hoài niệm về những ức chế, ám ảnh quá khứ một thời

Theo dõi VGT trên

Dù cho khi ấy có tức “điên người”, thế nhưng bây giờ nhớ về, game thủ thấy tiếc nuối nhiều hơn bởi đó là những kỷ niệm khó quay trở lại.

Ra mắt từ năm 2004 tại Hàn Quốc, hai năm sau, Audition chính thức được đem về Việt Nam và rất thịnh hành vào những năm 2006 – 2008, thu hút đông đảo giới trẻ tham gia. Với nhân vật được xây dựng theo phong cách hoạt hình Hàn Quốc, kết hợp cùng âm nhạc bắt tai, Audition đã chiếm được trái tim của nhiều bạn trẻ thời đó.

Tám chuyện Audition, game thủ hoài niệm về những ức chế, ám ảnh quá khứ một thời - Hình 1

Audition giống như là một tựa game “quốc dân” của giới trẻ thời đó, có sức hút với cả nam lẫn nữ. Mọi người ai cũng tìm được niềm vui đâu đó với Audition, vừa nghe nhạc giải trí vừa kết thêm nhiều bạn bè.

Bên cạnh những trải nghiệm thú vị gắn với tựa game này thì Audition còn khiến người dùng Internet thế hệ 8x và 9x đời đầu gặp không ít ức chế.

Ức chế khi bạn “đồng game” không nhấn “SS”

Tám chuyện Audition, game thủ hoài niệm về những ức chế, ám ảnh quá khứ một thời - Hình 2

“SS” là viết tắt của cụm từ sẵn sàng, để bắt đầu một ván đấu. Thông thường, các game thủ phải cùng chung trạng thái này thì đấu trường mới có thể mở ra. Vậy nên, nếu vì một lý do gì đó mà người chơi chưa thể “SS” ngay được cũng đủ khiến những game thủ còn lại “phát điên”, ức chế vì phải chờ đợi quá lâu mới có thể chiến đấu được.

Nhiều chủ phòng “ nóng tính” có thể sẽ thẳng tay kích ngay thành viên chậm chạp này.

Tám chuyện Audition, game thủ hoài niệm về những ức chế, ám ảnh quá khứ một thời - Hình 3

Chơi đến “nát” cả phím cách

Video đang HOT

Nếu để tìm ra một tựa game mà tất cả các chủ quán net đều căm thù nhất thì có lẽ Audition phải là cái tên đầu tiên được nhắc tới. Đơn giản vì chính tựa game này đã khiến cho vô số quán net đã phải thay bàn phím, hoặc thay duy nhất phím cách do không thể chịu nổi mức độ tàn phá của các game thủ khi nhảy Au.

Tám chuyện Audition, game thủ hoài niệm về những ức chế, ám ảnh quá khứ một thời - Hình 4

Những pha Finish Move, những lần Perfect cấp số cao luôn mang lại khoái cảm tột độ cho các game thủ Audition nhưng lại khiến không ít chủ quán net phải đau lòng. Ai mà lại chẳng xót khi nhìn phím “cách” của mình bị b.ạo h.ành không thương tiếc như thế chứ.

Tám chuyện Audition, game thủ hoài niệm về những ức chế, ám ảnh quá khứ một thời - Hình 5

Tám chuyện Audition, game thủ hoài niệm về những ức chế, ám ảnh quá khứ một thời - Hình 6

Game “hút m.áu”, Phân biệt giàu nghèo

Game online hút m.áu là một cụm từ được game thủ “ưu ái” đặt cho Audition vì quá nhiều sự kiện hoặc có các chức năng trong game buộc người chơi phải nạp nhiều t.iền thì mới có thể tiếp tục chơi, nâng cấp vật phẩm hiếm, trang phục đẹp mắt trong game. Và với niềm đam mê khi ấy cũng như để chứng minh sự chịu chơi của mình, nhiều game thủ không ngại bỏ ra số t.iền lớn để nạp thẻ, thậm chí trộm cắp t.iền của bố mẹ.

Sự “phân biệt giàu nghèo” cũng được trông thấy rõ nét khi chỉ nhìn qua trang phục của nhân vật. Với sự “trẻ trâu” muốn chứng tỏ độ “chịu chơi” của mình, bản tính hơn thua nhiều game thủ sẵn sàng đổ t.iền v.ào game để lên đồ, thậm chí còn tỏ thái độ cao ngạo với những người chơi khác.

Tám chuyện Audition, game thủ hoài niệm về những ức chế, ám ảnh quá khứ một thời - Hình 7

Tám chuyện Audition, game thủ hoài niệm về những ức chế, ám ảnh quá khứ một thời - Hình 8

Tám chuyện Audition, game thủ hoài niệm về những ức chế, ám ảnh quá khứ một thời - Hình 9

Bị lừa tình, lừa t.iền

Game tuy là ảo nhưng những chiêu trò l.ừa đ.ảo của nó là thật. Lợi dụng tình bạn, tình anh em, thậm chí là tình yêu mà những thành phần bất hảo có thể lừa acc, trộm acc, phá acc vô cùng dễ dàng, gây ra không biết bao nhiêu câu chuyện cười ra nước mắt.

Tám chuyện Audition, game thủ hoài niệm về những ức chế, ám ảnh quá khứ một thời - Hình 10

Cụ thể, nhiều cô nàng sau khi kết hôn “ảo”, tình cảm với đối phương đang thắm thiết mặn nồng, đây là thời điểm kẻ gian ra tay mượn acc. Vì quá tin tưởng vào “chồng” mình, nhiều cô nàng đã đồng ý và rồi… “bay” tài khoản trong chốc lát. Để rồi sau đó: t.iền mất, tình tan, nạn nhân chỉ biết khóc ròng vì bao công cày cuốc giờ đây là vô nghĩa.

Tám chuyện Audition, game thủ hoài niệm về những ức chế, ám ảnh quá khứ một thời - Hình 11

Thời của Audition đã qua, tuy nhiên những ký ức mà tựa game này để lại cho thế hệ 8x, 9x là không thể phai nhòa.

Tàn phá "Nút Cách", vừa đeo tai nghe vừa hát và những chiêu trò của game thủ Việt ngày xưa khiến chủ quán net cỏ nào cũng phải ngao ngán

Ra net cỏ chơi sợ nhất gặp phải mấy mẫu game thủ kiểu này đây.

Cách đây khoảng hơn chục năm về trước, kinh doanh net cỏ có lẽ là một trong những ngành nghề "kiếm ăn" tốt nhất tại Việt Nam khi mà vào lúc đó, nhu cầu ra net của các game thủ Việt là rất lớn chứ chưa có dấu hiệu bão hòa như thời điểm hiện tại. Đó cũng được coi là thời kỳ hoàng kim của net cỏ tại Việt Nam, thế nhưng chẳng ai biết rằng, nếu tự đặt mình vào vị thế của chủ quán net, chắc hẳn bạn cũng sẽ vô cùng đau đầu khi gặp phải những hình mẫu game thủ thiếu ý thức dưới đây.

Tàn phá phím cách tàn bạo khi nhảy Audition

Tàn phá Nút Cách, vừa đeo tai nghe vừa hát và những chiêu trò của game thủ Việt ngày xưa khiến chủ quán net cỏ nào cũng phải ngao ngán - Hình 1

Nếu để tìm ra một tựa game mà tất cả các chủ quán net đều căm thù nhất thì có lẽ Audition phải là cái tên đầu tiên được nhắc tới. Đơn giản thôi, khi cũng vì tựa game này mà vô số quán net đã phải thay bàn phím, hoặc thay duy nhất phím cách do không thể chịu nổi mức độ tàn phá của các game thủ khi nhảy Au.

Tàn phá Nút Cách, vừa đeo tai nghe vừa hát và những chiêu trò của game thủ Việt ngày xưa khiến chủ quán net cỏ nào cũng phải ngao ngán - Hình 2

Những pha Finish Move, những lần Perfect x10 luôn mang lại khoái cảm tột độ cho các game thủ Audition nhưng lại khiến không ít chủ quán net phải đau lòng. Ai mà lại chẳng xót khi nhìn phím Space Bar của mình bị b.ạo h.ành không thương tiếc như thế chứ.

Vừa đeo tai nghe vừa hát

Tàn phá Nút Cách, vừa đeo tai nghe vừa hát và những chiêu trò của game thủ Việt ngày xưa khiến chủ quán net cỏ nào cũng phải ngao ngán - Hình 3

Đây có lẽ cũng là một nỗi niềm ức chế không chỉ riêng các chủ quán net mà nhiều game thủ net cỏ chân chính cũng phải chịu đựng. Sau thời kỳ mà mỗi quán chỉ có một loa ngoài để mở nhạc, việc trang bị tai nghe cho từng máy cũng đã dần trở nên phổ biến. Thế nhưng, lại xuất hiện không ít những thành phần vô ý thức, cứ đeo tai nghe là auto lên mic, thậm chí còn hồn nhiên hát hò một cách thoải mái trong quán như nhà mình vậy. Những thành phần này thường được đặc cách ngồi một mình một góc, vì ít ai chịu nổi sự quấy rầy như vậy.

Trẻ trâu hay bị phụ huynh gank

Tàn phá Nút Cách, vừa đeo tai nghe vừa hát và những chiêu trò của game thủ Việt ngày xưa khiến chủ quán net cỏ nào cũng phải ngao ngán - Hình 4

Đây cũng là trường hợp đau đầu không kém của các chủ quán net cỏ khi rất dễ phải chịu "vạ lây" từ những cơn nóng giận, bốc đồng của các bậc phụ huynh sau màn gank net con em mình. Cụ thể, trong quá khứ, đã từng có không ít những trường hợp các bậc phụ huynh chẳng những "xử đẹp" con em mình tại chỗ mà đồng thời còn cay cú tới mức làm hư hỏng không biết bao nhiêu những thiết bị, phụ kiện bên cạnh khiến chủ quán net chỉ biết khóc thầm.

Mẫu game thủ toxic, cục tính

Tàn phá Nút Cách, vừa đeo tai nghe vừa hát và những chiêu trò của game thủ Việt ngày xưa khiến chủ quán net cỏ nào cũng phải ngao ngán - Hình 5

Cứ nhìn bức ảnh bên trên là đủ hiểu, các chủ quán net sợ gặp phải mấy "ông thần" toxic tới cỡ nào. Những pha đ.ập chuột, đ.ập bàn phím hay tai nghe ở quán net cỏ chắc chắn ngày nào cũng diễn ra. Game thủ thì đâu có xót khi thể hiện sự bực tức như thế, vì máy ngoài hàng mà. Chỉ có chủ quán net là cay cú và xót xa thôi.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

2024 VCT Challengers Vietnam Split 2 chuẩn bị khởi tranh
11:28:31 12/06/2024
Call of Duty: Black Ops 6 yêu cầu cấu hình 'điên rồ' với Xbox Series X/S
12:58:18 12/06/2024
Wuthering Waves làm khó game thủ, buộc người chơi lựa chọn khó khăn
15:10:10 13/06/2024
Trực tiếp LCK hôm nay ngày 13/06: KT vs KDF, BRO vs DRX
18:02:25 13/06/2024
LMHT: Mùa giải cuối cùng của VCS và Levi?
06:45:44 14/06/2024
Nữ Thần Vô Song - game nhập vai anime ngắm đã mắt, chơi đã tay sắp phát hành tại Việt Nam
12:27:00 13/06/2024
Trực tiếp APL 2024 hôm nay 13/06: 1S, SGP và TDT ra sân
18:22:57 13/06/2024
Fan CBLOL và LLA tức giận vì bị sáp nhập vào LCS
01:18:30 14/06/2024

Tin đang nóng

Quý tử nhà sao Việt "sinh ra ở vạch đích": 13 t.uổi đã có dinh thự 200 tỷ, học trường đắt đỏ, diện mạo dậy thì gây bất ngờ
07:27:59 14/06/2024
Diễn viên Quốc Cường U50 không vợ con, sống ngoài lề showbiz
07:36:13 14/06/2024
Nhan sắc nữ thần thế hệ mới đóng Hoàng Dung trong phim Thế giới võ hiệp Kim Dung
06:05:38 14/06/2024
Giữa cuộc họp chị đồng nghiệp đứng dậy "bắt gian", danh tính cặp đôi vụng trộm khiến cả công ty ngỡ ngàng
07:31:12 14/06/2024
Mẹ chồng gây sức ép ly hôn, tôi thầm oán trách cho đến lúc biết sự thật
07:01:53 14/06/2024
Rần rần ảnh full HD "chị em tài phiệt" Song Hye Kyo - Cha Eun Woo đại náo sự kiện: Xứng danh 2 cực phẩm nhan sắc xứ Hàn!
07:44:20 14/06/2024
Mỹ nhân 8 lần lọt top đẹp nhất thế giới: Siêu giàu từ phim tới đời, Lưu Diệc Phi cũng phải kém cạnh
09:07:49 14/06/2024
Bạn thân khoe người yêu, gặp anh ta, tôi vừa run rẩy vừa lo sợ và biết sẽ không có cái kết tốt đẹp: "Mật ngọt c.hết cả vạn ruồi"
07:58:35 14/06/2024

Tin mới nhất

LMHT: HLV Raze livestream khui hết thâm cung bí sử VCS

07:54:54 14/06/2024
Tối ngày 12/06, cựu huấn luyện viên đội tuyển Rogue Warriors - Nguyễn Raze Kỳ Vương đã livestream để chia sẻ về đại án bán độ VCS, vụ việc khiến anh bị Riot Games ban vĩnh viễn.

VCS Mùa Hè 2024 bao giờ khởi tranh?

07:32:53 14/06/2024
Theo thông tin từ ban tổ chức, giải đấu VCS Mùa Hè 2024 sẽ chính thức khởi tranh từ ngày 21/06 và dự kiến kết thúc vào tháng 08/2024.

Code Khởi Nguyên Chú Thuật mới nhất và cách nhập

06:47:46 12/06/2024
Code Khởi Nguyên Chú Thuật / Lời Nguyền Quỷ Dữ là các mã đ.ổi t.hưởng được nhà phát hành Gosu cung cấp. Bạn có thể đổi để lấy các phần quà tân thủ, quà mừng game ra mắt trong tựa game Khởi Nguyên Chú Thuật / Lời Nguyền Quỷ Dữ.

LPL: Bất ngờ trước mức lương của các tuyển thủ Trung Quốc

06:45:43 12/06/2024
Không chỉ ở Việt Nam mà tại Trung Quốc cộng đồng game thủ cũng bàn tán rất nhiều về mức lương của các tuyển thủ LMHT chuyên nghiệp.

Riot Games lên tiếng về trường hợp của T1

05:29:44 12/06/2024
Sau khi T1 ra thông báo tạm dừng vô thời hạn các hoạt động livestream do hacker liên tục tấn công DDOS quấy phá, Riot Games đã hứng chịu rất nhiều chỉ trích từ CDM vì không thể bảo vệ tốt thành viên quan trọng trong hệ thống thể thao đi...

Code Hầu Ca Đi Đâu Đấy mới nhất và cách nhập

22:50:54 11/06/2024
Tựa game mobile Hầu Ca Đi Đâu Đấy chính thức ra mắt vào 10h sáng ngày 12/06/2024. Nhận code tân thủ tại đây.

Bom tấn Black Myth: Wukong gây tranh cãi về thời lượng chơi

11:01:49 11/06/2024
Câu trả lời sẽ chỉ được hé lộ khi Black Myth: Wukong chính thức ra mắt vào ngày 20.8. Dù có tranh cãi về thời lượng chơi, không thể phủ nhận rằng tựa game này đang là một trong những cái tên được mong đợi nhất năm 2024.

Drama LPL: Quản lý "tương tác" và đuổi tuyển thủ về quê

10:23:35 11/06/2024
Thời gian gần đây, cộng đồng game thủ LMHT Trung Quốc đang xôn xao trước drama quản lý FPX xô xát và đuổi tuyển thủ ra khỏi gaming house.

T1 làm điều không tưởng để chống lại hacker

08:31:07 11/06/2024
Trong thông báo được đăng tải ngày 08/10, đại diện T1 bày tỏ sự thất vọng khi liên tục phải hứng chịu những cuộc tấn công DDOS trong 6 tháng trời ròng rã.

ĐTCL mùa 11: Leo hạng thần tốc với đội hình Sylas - Đấu Sĩ siêu lì lợm, sát thương cực khủng

06:44:25 11/06/2024
Kể từ đầuĐTCLmùa 11 tới nay,Sylasvẫn có sức mạnh tương đối đáng nể nhờ kỹ năng có thể vừa gây sát thương, lướt cũng như hồi m.áu.

Thử nghiệm đã hay tới mức sập server, bom tấn game Marvel báo tin vui, tiếp tục mở cửa đăng ký miễn phí

06:42:32 11/06/2024
Tựagameđang được nhắc tới trong câu chuyện chính làMarvel Rivals- một dự án thậm chí còn chưa ra mắt chính thức nhưng đã tạo được tiếng vang rất lớn trong làng game thế giới

LMHT: Riot Games làm hỏng cúp của Faker

14:54:32 10/06/2024
Bên cạnh việc ra mắt trang phục Đại Sảnh Huyền Thoại để tôn vinh Faker, Riot Games còn tổ chức riêng cho anh hai sự kiện tại Seoul là Media Day Đại Sảnh Huyền Thoại và Đền Thờ Quỷ Vương.

Có thể bạn quan tâm

Thông điệp Tarot ngày 14/6/2024 cho 12 cung hoàng đạo: Cự Giải bốc lá The Hermit, Nhân Mã bốc lá The Tower

Trắc nghiệm

10:35:24 14/06/2024
Khám phá những thông điệp từ những lá bài Tarot tới 12 Cung Hoàng Đạo trong ngày 14/6/2024 nhé. Bạch Dương (21/3 - 19/4)Kim Ngưu (20/4 - 20/5)Song Tử (21/5 - 20/6)Cự Giải (21/6 - 22/7)Sư Tử (23/7 - 22/8)Xử Nữ (23/8 - 22/9)Thiên Bình

Mỹ nhân Vbiz lên xe hoa năm 20 t.uổi, tậu nhà đẹp sau 7 năm phấn đấu

Sáng tạo

10:28:01 14/06/2024
Chúng Huyền Thanh là người đẹp nổi danh khi đạt giải Á quân chương trình The Face Vietnam và tiếp tục nhận được nhiều sự chú ý của người hâm mộ sau màn trở lại tại The New Mentor.

Du lịch hang động xứ Thanh ngày càng hấp dẫn du khách

Du lịch

10:26:55 14/06/2024
Trong những năm gần đây, du lịch khám phá hang động xứ Thanh ngày càng thu hút đông đảo du khách. Đặc biệt, khi du lịch sinh thái cộng đồng phát triển

B.é g.ái nguy kịch sau 2 ngày đau bụng, nôn ói

Sức khỏe

10:12:32 14/06/2024
Bệnh nhi được xử trí đặt nội khí quản giúp thở, truyền thuốc vận mạch, thuốc chống loạn nhịp. Tuy nhiên, tình trạng em diễn tiến xấu nhanh, tim giảm dần, tụt huyết áp, ngưng tim, tổn thương gan thận, suy đa cơ quan.

Hiểm họa khi 330.000 tấn chất thải rắn chất đống ở Gaza

Thế giới

10:01:27 14/06/2024
Trên mạng xã hội X, cơ quan này nhấn mạnh sự cần thiết khôi phục các điều kiện theo luật luật nhân đạo quốc tế, thông qua lệnh ngừng b.ắn và việc tiếp cận nhân đạo không bị cản trở.

Những nẻo đường gần xa - Tập 16: Bảo đòi rút vốn của bố mẹ 500 triệu

Phim việt

08:53:13 14/06/2024
Nhìn thấy con dứt áo ra đi như vậy, ông Báu sợ hãi quay sang vợ: Ô kìa bà ơi! Cho t.iền nó đi! . Bà Châu cũng lập tức gật đầu, thậm chí bà còn đồng ý đưa cho Bảo 1 tỷ để cậu lấy vốn làm ăn.

Sao Việt 14/6: Đỗ Mỹ Linh chuẩn dâu hào môn, Cường Đô La khoe tổ ấm viên mãn

Sao việt

08:37:01 14/06/2024
Đỗ Mỹ Linh khoe nhan sắc đẹp mặn mà sau sinh con đầu lòng, Cường Đô La đăng tải hình ảnh tổ ấm nhỏ hạnh phúc bên vợ và các con.

Né "drama" siêu mượt, MisThy lập tức có hành động với hot TikToker nào đó

Netizen

08:25:01 14/06/2024
Từ chỗ là nữ VĐV thẳng thắn được nhiều người ngưỡng mộ, P.N.P giờ đây lại trở thành nữ TikToker phốt chồng phốt với loạt drama gây choáng váng.

5 chiêu dưỡng da "chân ái" của Á hậu Tường San để da luôn sáng căng, mướt mịn

Làm đẹp

08:06:13 14/06/2024
Ai cũng muốn sở hữu làn da sáng mịn, khỏe khoắn như các người đẹp showbiz. Trong đó, Á hậu Tường San là một trong những gương mặt nổi bật với làn da căng bóng, rạng rỡ.

Nhà thiết kế thời trang có body "cháy" hơn người mẫu

Người đẹp

07:48:38 14/06/2024
Vẻ ngoài quyến rũ cũng là yếu tố giúp Twinkle gặp nhiều thuận lợi trong công việc. Twinkle là nickname của một nhà thiết kế thời trang xinh đẹp người Trung Quốc.

Chồng cũ quỳ gối xin tái hôn, tôi chưa kịp trả lời đã kinh ngạc trước hành động quá khích của con trai: Câu tuyên bố chứa sự hoảng loạn

Góc tâm tình

07:24:41 14/06/2024
Tôi không nghĩ con trai lại phản ứng quyết liệt đến thế trước lời cầu hôn của chính cha ruột dành cho mẹ. 7 năm trước, tôi dẫn con trai 8 t.uổi rời khỏi nhà sau một trận đòn từ chính người đàn ông mình gọi là chồng.