Tai nạn thảm khốc, 9 người chết: Lời kể người thoát nạn
“Gia đình chúng tôi đang trên đường ra Hà Nội đi dự đám cưới cháu, khi xe chạy đến địa phận huyện Như Xuân thì bỗng nhiên chao đảo, tôi nghe có tiếng động rất lớn khi mở mắt ra thì đã thấy một cảnh tượng kinh hoàng”, chị Nguyễn Thị Trợ (43 tuổi, ngụ xã Thái Hòa, huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An) vẫn chưa hết bàng hoàng kể lại.
Chị Trợ là một trong 5 người bị thương nặng đang được điều trị tại BVĐK tỉnh Thanh Hóa. Nhập viện trong tình trạng đa chấn thương nặng, tay phải và chân trái của chị đều bị dập nát, tinh thần hoảng loạn. Khi nói chuyện với chúng tôi chị vẫn chưa hết vẻ bàng hoàng, đau đớn.
Chị cho biết, gia đình chúng tôi đang đi dự đám cưới của cháu gái tên là Đường Thị Minh (25 tuổi). Dự kiến sẽ đón dâu vào ngày 25/1. Tất cả những người trên xe đều là họ hàng. Gia đình chúng tôi thuê chiếc xe du lịch của người gần nhà.
Hiện trường vụ TNGT thảm khốc
“Xe chạy rất nhanh, khi qua xã Xuân Quỳ, Như Xuân thì gặp nạn. Trước khi xe chao đảo và đâm vào xe tải tôi nghe có một tiếng động rất lớn. Sau khi mở mắt ra tôi đã chứng kiến một cảnh tượng kinh hoàng, la liệt người nằm bất động, máu chảy loang lổ, những người còn sống gào khóc trong sợ hãi”, chị Trợ kể lại.
Trong số những người chết có cả bố mẹ của cô dâu. Khi nhận được hung tin cô dâu đã rơi vào trạng thái hoảng loạn, đang được người thân của chú rể chăm sóc.
Trong số 5 người bị thương nặng thì cháu Đường Thị Phương Anh (sinh năm 2003) là nạn nhân nhỏ tuổi nhất và cũng là người duy nhất được giữ lại điều trị tại BVĐK huyện Như Xuân.
Bác sĩ Lê Văn Duyên – Giám đốc BVĐK huyện Như Xuân cho biết: “Cháu Phương Anh nhập viện cùng với 6 nạn nhân khác. 5 người bị thương nặng đã được chuyển xuống BVĐK tỉnh, riêng cháu bị thương nhưng không nguy hiểm đến tính mạng nên được điều trị tại đây”.
Video đang HOT
Cháu Đường Thị Phương Anh, đã được gia đình chuyển về quê để điều trị
Cũng theo bác sĩ Duyên, cháu Phương Anh nhập viện trong tình trạng hôn mê sâu, gãy xương cổ chân, tinh thần hoảng loạn…Sau khi được các bác sĩ chữa trị cháu đã hồi phục, có thể nói chuyện được.
Nằm trên giường bệnh, cháu vừa run sợ vừa đau đớn kể: “Khi xe chạy cháu ngủ trong lòng bố ( Nạn nhân Đường Văn Trung đã tử vong) không biết gì, khi tỉnh dậy đã thấy mình nằm trong bệnh viện rồi”.
Chiều tối cùng ngày cháu Phương Anh đã được gia đình đưa về quê để điều trị, các nạn nhân tử vong cũng được phía gia đình đưa về quê chờ an táng.
Vẫn đang được cấp cứu tại BVĐk tỉnh, hồi tỉnh lại ông Lại Văn Cần (Sinh năm 1962) tài xế xe tải cho biết : “Xe tôi chạy rất chậm vì chở rất nhiều mía trên xe, khi qua địa phận xã Xuân Quỳ thì gặp xe du lịch 16 chỗ chạy rất nhanh. Tôi cho xe đi chậm và dừng lại tuy nhiên vẫn bị xe du lịch lao vào. Sau đó tôi không biết gì nữa”.
Ngoài chị Trợ, cháu Phương Anh và ông Cần thì còn 2 nạn nhân khác là ông Nguyễn Đình Kháng (47 tuổi) và chị Trần Thị Thúy Phương (25 tuổi) vẫn đang được các bác sĩ tích cực điều trị.
Sau khi vụ TNGT thảm khốc xảy ra, lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa đã kịp thời có mặt cấp cứu người thương vong, điều tra nguyên nhân vụ TNGT. Bước đầu tỉnh Thanh Hóa đã hỗ trợ 5 triệu đồng cho gia đình có người tử nạn để lo hậu sự và 3 triệu đồng với mỗi người bị thương.
Theo Thái Bá (Danviet.vn)
Tai nạn thảm khốc 9 người chết: Chiếc xe 16 chỗ không bị nổ lốp
Liên quan đến vụ tai nạn thảm khốc làm 9 người chết và 5 người bị thương trên đường Hồ Chí Minh, thông tin mới nhất từ cơ quan chức năng cho biết khi 2 chiếc xe bị nạn được kéo khỏi hiện trường, lực lượng chức năng phát hiện chiếc xe ô tô 16 chỗ không bị nổ lốp như thông tin ban đầu.
Các cơ quan chức năng xác định chiếc xe ô tô 16 chỗ không bị nổ lốp như thông tin ban đầu - Ảnh: Hải Tần
Sáng 25.1, trao đổi với Thanh Niên Online, trung tá Trần Văn Long - Đội trưởng Đội CSGT đường Hồ Chí Minh thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết hiện các cơ quan chức năng đang điều tra, làm rõ nguyên nhân gây ra vụ tai nạn thảm khốc này, đồng thởi khẩn trương cứu chữa các nạn nhân bị thương.
"Sau khi 2 chiếc xe được kéo ra, hiện trường cho thấy cả 4 lốp của chiếc xe ô tô 16 chỗ mang BKS 37B-01052 không bị nổ như thông tin phỏng đoán ban đầu. Tại hiện trường cũng không có vết lốp miết xuống đường. Theo nhận định ban đầu, nhiều khả năng vụ tai nạn xảy ra do tài xế điều khiển chiếc xe này trong trạng thái buồn ngủ, thêm vào đó đoạn đường xảy ra vụ tai nạn tương đối hẹp, có dốc và bị che khuất tầm nhìn", trung tá Long nói.
Như Thanh Niên Online đã thông tin, vào khoảng 13 giờ 30 trưa 24.1, tại km 506 trên đường Hồ Chí Minh thuộc địa phận xã Xuân Quỳ, huyện Như Xuân (Thanh Hóa) đã xảy ra vụ tai nạn giao thông thảm khốc làm 9 người chết, 5 người bị thương nặng.
Nguyên nhân ban đầu được xác định là do chiếc xe du lịch 16 chỗ ngồi mang BKS 37B-010.52, do ông Võ Đức Vinh, ngụ tại xã Khai Sơn, huyện Anh Sơn (Nghệ An) điều khiển lưu thông hướng Nghệ An-Thanh Hóa, khi đi tới địa điểm trên đã lao sang đường ngược chiều tông trực diện vào chiếc xe tải mang BKS 29H-7506, do ông Lại Văn Cần (53 tuổi, ngụ tại xã Minh Thọ, huyện Nông Cống, Thanh Hóa) điều khiển chạy chiều ngược lại.
Trong đêm 24.1, người thân của các nạn nhân và các cơ quan chức năng của 2 tỉnh Thanh Hóa và Nghệ An đã tổ chức đưa thi thể 9 nạn nhân xấu số về quê (huyện Anh Sơn, Nghệ An) an táng. Bốn người bị thương nặng đang được tích cực điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa. Nạn nhân bị thương nhẹ nhất là cháu Đường Thị Phương Anh (12 tuổi, ngụ tại huyện Anh Sơn, Nghệ An) đã được xuất viện đưa về gia đình chăm sóc.
Các nạn nhân bị thương nặng được cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa - Ảnh: Ngọc Minh
Nạn nhân Nguyễn Đình Kháng đang trong cơn nguy kịch, tiên lượng tử vong rất cao - Ảnh: Ngọc Minh
Theo bác sĩ Lê Văn Sỹ, Phó giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa, trong số 4 nạn nhân đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa thì hiện nay các nạn nhân Nguyễn Thị Trợ (43 tuổi, ngụ tại xã Thái Hòa, huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An), chị Trần Thị Thúy Phương (25 tuổi, ở thị trấn Anh Sơn, Nghệ An) và ông Lại Văn Cần (53 tuổi, ngụ tại xã Thăng Thọ, huyện Nông Cống, Thanh Hóa) đã bước đầu qua cơn nguy kịch.
Riêng ông Nguyễn Đình Kháng (47 tuổi, ngụ tại xã Tân Hương, huyện Tân Kỳ, Nghệ An) bị chấn thương sọ não và đa chấn thương nặng đang trong tình trạng nguy kịch, tiên lượng nguy cơ tử vong rất cao. Sáng nay 25.1, người nhà của ông Kháng đang có ý định xin bệnh viện đưa ông Kháng về nhà phòng trường hợp xấu nhất xảy ra.
Trao đổi với PV Thanh Niên Online tại bệnh viện, tài xế Lại Văn Cần cho biết vào thời điểm trên ông đang điều khiển chiếc xe tải xe đi đúng phần đường và đi rất chậm do đang leo dốc và phía trước có học sinh đi cùng chiều và vụ tai nạn xảy ra với ông là bất khả kháng.
"Lúc ấy, tôi chỉ còn biết đạp phanh rồi đánh hết lái về phía lề đường bên phải, nhưng không kịp. Chiếc xe lao đến quá nhanh và bất ngờ", ông Cần nói.
Khi phóng viên hỏi ông có biết chiếc xe tải mình điều khiển đã hết hạn sử dụng không, ông Cần nói mình không để ý vì cũng chỉ là người lái thuê.
Chị Nguyễn Thị Trợ (43 tuổi) bàng hoàng nhớ lại: "Lúc ấy, tôi đang ngủ gà ngủ gật thì bất ngờ nghe một tiếng động lớn. Khi tỉnh dậy, tôi thấy phía trước xe xác người thân nằm ngổn ngang. Đau đớn quá...!".
Chị Trợ cũng cho biết thêm, trước khi chạy vào địa phận tỉnh Thanh Hóa, chiếc xe đã có hiện tượng chao đảo khiến tài xế phải dừng lại để khắc phục rồi mới chạy tiếp. Sau đó, do buồn ngủ nên chị đã ngủ gật cho đến khi vụ tai nạn xảy ra.
Ngọc Minh
Theo Thanhniên
Những vụ tai nạn thảm khốc năm 2014 Theo Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, năm 2014, số vụ tai nạn giao thông đã giảm so với năm 2013. Tuy nhiên, năm qua vẫn xảy một số vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng, để lại hậu quả cho nhiều nạn nhân và gia đình. Theo thống kế của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, năm 2014,...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Tài xế lao ô tô vào hàng cây khiến 3 người bị thương có nồng độ cồn rất cao

Nam thanh niên xông lên xe buýt đánh tài xế ở TPHCM

Nồng độ cồn cao khét của tài xế khiến 2 người bay ra khỏi xe

Làm rõ việc thanh niên đang khám răng cho trẻ em bị 3 người lao vào đánh túi bụi

Ô tô lao lên vỉa hè tông gãy biển báo, 2 người văng khỏi xe

Tìm thấy 2 thi thể nữ giới trên sông, nghi nhảy cầu

Tìm tài xế ô tô con bị xe tải 'chèn ép' trên cầu vượt ở Hà Nội

Làm rõ vụ chết người xảy ra tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Trà Vinh

Bị xe máy tông tử vong khi đi đổ rác

Lạ lùng hai ô tô quyết đối đầu, không ai chịu đi ở Hà Nội

Xe kéo cua vào cổng công ty, 3 cuộn vải rơi đè tử vong bảo vệ

Rùng mình tài xế vừa chở khách vừa 2 tay cầm 2 điện thoại
Có thể bạn quan tâm

Phim Hàn mới chiếu 1 ngày đã chiếm top 1 Việt Nam, nam chính bị ghét nhất showbiz nhưng diễn hay xuất thần
Phim châu á
23:45:02 23/03/2025
IU tham gia "Khi cuộc đời cho bạn quả quýt" vì Park Bo Gum
Hậu trường phim
23:42:02 23/03/2025
'Chàng quýt' Park Bo Gum: 15 tuổi gánh nợ thay bố, bị đồn hẹn hò Song Hye Kyo
Sao châu á
23:21:56 23/03/2025
Trương Ngọc Ánh và con gái 'như 2 chị em', NSƯT Nguyệt Hằng làm bà ngoại tuổi 52
Sao việt
23:16:12 23/03/2025
Từ ca hát đến diễn xuất đều thành công rực rỡ, đây là nữ nghệ sĩ khiến cả Kbiz phải thán phục
Nhạc quốc tế
22:26:47 23/03/2025
Không chỉ Sự Nghiệp Chướng, Pháo sẽ ra hẳn album về người yêu cũ?
Nhạc việt
22:16:29 23/03/2025
Kiều Oanh tiết lộ người 'se duyên', giúp cô từ cải lương sang đóng hài
Tv show
21:56:44 23/03/2025
Nợ công của Mỹ có thể vượt 200% GDP
Sức khỏe
21:42:12 23/03/2025
Thủ tướng Lý Cường: Quan hệ Trung - Mỹ tiến tới bước ngoặt quan trọng
Thế giới
21:40:48 23/03/2025
Nửa đêm cậu bé nằng nặc đòi bố đưa đến trường để tìm bài tập, vừa dứt miệng mắng con phụ huynh liền khóc vì một thứ
Netizen
21:11:57 23/03/2025