Sức hút của iPhone với giới trẻ không còn mạnh

Theo dõi VGT trên

Chiếc smartphone của Apple đang dần mất “sức nóng” trước những khách hàng trẻ tuổi do giá bán cao lại không có nhiều sự thay đổi giữa các thế hệ.

Công ty marketing Buzz Marketing Group (Mỹ) cho rằng Apple đã làm rất tốt khi thâu tóm được khách hàng thuộc thế hệ X (sinh ra trong từ thập niên 1960 đến những năm 1980), thậm chí già hơn. Tuy nhiên, các sản phẩm của “Quả táo” chưa có sự kết nối với lớp người dùng mới. Những đối tượng này đang gần với những sản phẩm như Surface và Galaxy hơn.

67% người dùng tuổi teen tham gia khảo sát của công ty marketing Smarty Pants nói rằng sẽ mua iPhone nếu có nhu cầu đổi điện thoại, trong khi smartphone Galaxy của Samsung đứng thứ hai với 22% lựa chọn. Đây được coi là bước tiến lớn đối với hãng sản xuất Hàn Quốc này bởi kết quả của cuộc khảo sát trong gần một năm trước đây cho thấy thanh niên Mỹ chỉ muốn “lên đời” iPhone.

Sức hút của iPhone với giới trẻ không còn mạnh - Hình 1

Người dùng tuổi teen ở Mỹ không mấy mặn mà với smartphone của Apple. Ảnh: Cnet.

Video đang HOT

Theo Forbes, do muốn mình “ngầu” hơn người khác nên những người dùng tuổi teen tại Mỹ thích sở hữu những thiết bị mới nhất, tân tiến nhất, chưa từng thấy, đại diện cho thế hệ của mình. Vì vậy, lựa chọn của chúng là các thiết bị như Galaxy và Surface thay vì chiếc iPhone. Ngoài ra, các “thượng đế” tuổi teen không thích mua iPhone 5 bởi chúng cho rằng iPhone 5 không khác mấy so với thế hệ trước, trừ kích thước màn hình lẫn cân nặng, và điều này “chẳng hay ho gì”. Hơn nữa, các ông bố bà mẹ Mỹ cảm thấy yên tâm hơn khi mua cho con một chiếc smartphone Android giá không quá đắt thay vì một chiếc iPhone giá cao.

Thời gian qua, Apple đã tự đánh mất cơ hội để khiến cho sản phẩm của mình trở nên hấp dẫn trong mắt người dùng tuổi teen. Hãng này mải lo giải quyết các vấn đề kỹ thuật cho sản phẩm mà không để ý rằng các đối thủ khác đã tung ra thiết bị mới, hay hơn mà giá lại thấp hơn.

Samsung là một trong những công ty tích cực nhất trong cuộc đua với Apple. Bên cạnh việc đạt doanh số 56,9 triệu smartphone – cao gần gấp đôi con số 26,9 triệu của Apple trong quý III/2012 (theo số liệu của Strategy Analytics), công ty sản xuất của Hàn Quốc còn muốn giành ưu thế trên cả lĩnh vực gây dựng hình ảnh trước công luận. Họ đã chi hàng triệu USD trong các chiến dịch quảng cáo gần đây để thuyết phục khách hàng rằng “iPhone chỉ dành cho người già” và những người trẻ nên chuyển qua chiếc điện thoại gọi là “The next big thing” của mình. Bên cạnh đó, một chiến lược khác của Samsung là đánh mạnh vào việc các “thượng đế” phải “xếp hàng đứng đợi một cách vô lý chỉ để mua một chiếc smartphone”.

Sức hút của iPhone với giới trẻ không còn mạnh - Hình 2

Samsung là một trong những hãng sản xuất cạnh tranh tích cực nhất với Apple. Ảnh: Cnet.

Forbes khẳng định, Apple vẫn có thể thay đổi được hiện tại bởi mọi thứ đều có quy luật của nó. Điều mà họ cần là không nên đắm chìm mãi trong trong quá khứ huy hoàng mà phải phát triển hơn, sáng tạo hơn để theo kịp cuộc đua và kéo lại những người dùng trẻ tuổi. Mặc dù Samsung và các đối thủ Android khác đều đáng gờm nhưng hệ sinh thái các thiết bị đan xen cùng sự hoàn mỹ trong từng sản phẩm vẫn sẽ giúp cho Apple tiếp tục tăng trưởng trong tương lai.

Theo VNE

Chỉ Samsung mới có thể đấu lại Apple

Trong quý trước, lần đầu tiên một thiết bị đã có thể vượt mặt được iPhone của Apple. Theo đó, báo cáo của Strategy Analytics đã chỉ ra rằng số lượng Galaxy S III được phân phối đã vượt lượng iPhone 4S được bán ra chỉ tính riêng quý III năm 2012. Samsung đã phân phối được 18 triệu chiếc Galaxy S III trong khi Táo Khuyết lại chỉ bán được 16,2 triệu chiếc iPhone 4S. Tuy nhiên, cần phải lưu ý rằng số Galaxy S III của Samsung là lượng smartphone được phân phối trong khi doanh số iPhone 4S lại là doanh số bán hàng thực. Nhưng dù có sự sai khác về số liệu thống kê, bản báo cáo của Strategy Analytics đang nói lên thực tế rằng Samsung chính là gã khổng lồ duy nhất có thể đấu lại được với Apple.

Chỉ Samsung mới có thể đấu lại Apple - Hình 1


1. Doanh số phân phối và doanh số bán hàng

Cùng đi sâu hơn vào số liệu của Strategy Analytics, chúng ta có thể thấy rằng số liệu iPhone của Apple chính là lượng iPhone thực sự đã bán được trong khi con số của Galaxy S III đến từ hãng điện thoại xứ Kim Chi lại là lượng máy đã phân phối tới các nhà mạng và cửa hàng. Điều đó đồng nghĩa rằng số lượng Galaxy S III mà các nhà mạng và đại lý vẫn còn bày trên kệ vẫn được tính vào con số 18 triệu máy như đã nói ở trên. Thực tế, số lượng Galaxy S III thực sự bán được thấp hơn so với doanh số phân phối mà bản báo cáo đã chỉ ra.

Và nếu tính cả số lượng 6 triệu iPhone 5 đã được phân phối cũng như chuyển số liệu của iPhone 4S tương đương với đơn vị mà Samsung đưa ra thì Apple lại là kẻ chiến thắng với 26,2 triệu chiếc so với 18 triệu máy Galaxy S III. Nhưng bức tranh mà thống kê này đã đưa ra đâu chỉ đơn giản như vậy.

Chỉ Samsung mới có thể đấu lại Apple - Hình 2


2. Ra ít smartphone hơn là một chiến thuật hợp lý
Quay trở lại 2010, Samsung bắt đầu nổi lên như một đối thủ đầy tiềm năng của Apple. Đó là thời điểm mà hãng này đưa ra smartphone Galaxy S thế hệ đầu tiên chạy trên nền tảng Android với giao diện người dùng TochWiz do chính mình phát triển. Thay vì ra mắt nhiều mẫu smartphone thì hãng điện thoại xứ Hàn lại chỉ tập trung vào một sản phẩm chủ lực cho phân khúc cao cấp.

Trong khi đó, các hãng điện thoại khác như Motorola và HTC lại chọn hướng đi ra mắt nhiều sản phẩm "tàng tàng" nhau mà không đem lại những khác biệt rõ rệt. So với HTC hay Motorola, cách làm của Samsung đem đến khá nhiều cái lợi như tối ưu hóa được quy mô sản xuất, đơn giản hóa các linh kiện cũng như đảm bảo được trải nghiệm của người dùng trên dòng smartphone Galaxy qua đó tạo được sự thân thiện trong sử dụng.

Chỉ Samsung mới có thể đấu lại Apple - Hình 3

Galaxy S.


Với nước đi đúng đắn này, Samsung đã có được những bước tăng trưởng rõ rệt mà minh chứng rõ ràng nhất là vào năm ngoái, hãng này đã vượt qua ông hoàng Nokia để trở thành nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới. Có rất nhiều lý do để giải thích cho sự thành công của Samsung trong đó không thể không kể đến doanh số bán hàng smartphone vượt trội. Một trong những ví dụ là Galaxy S II, chiếc smartphone này là một trong những sản phẩm rất hút hàng vào năm ngoái của hãng điện thoại xứ Kim Chi với doanh số bán hàng 1 triệu máy sau 70 ngày chính thức lên kệ.

Chỉ Samsung mới có thể đấu lại Apple - Hình 4

Galaxy S II.


3. Samsung kiểm soát tốt công đoạn gia công

Chẳng khó để nhận ra rằng trong những smartphone phân khúc cao cấp như Galaxy S, Galaxy S II và Galaxy S III có rất nhiều linh kiện được sản xuất trực tiếp bởi Samsung. Từ vi xử lý, màn hình Super AMOLED cho đến chíp nhớ RAM hay chíp lưu trữ tất cả đều do một tay gã khổng lồ Hàn Quốc tạo ra sau đó trang bị cho các sản phẩm smartphone của mình.

Tuy không trực tiếp sản xuất linh kiện, nhưng giống như Samsung, Apple cũng là một trong những hãng có khả năng kiểm soát tốt phần việc sản xuất iPhone. Đơn cử như Táo Khuyết chịu trách nhiệm đảm nhận thiết kế vi xử lý sử dụng trên iPhone, iPad sau đó chuyển giao tới các hãng sản xuất khác rồi giao toàn bộ việc lắp ráp cho các nhà máy Foxconn tại Trung Quốc.

Chỉ Samsung mới có thể đấu lại Apple - Hình 5

Các nhà máy Foxconn là nơi đảm nhiệm công đoạn sản xuất iPhone.


Chính vì có thể kiểm soát tốt dây chuyền sản xuất điện thoại của mình nên các sản phẩm của hai hãng này có thể tương thích tốt với nhau dẫn đến hiệu năng được đảm bảo cũng như hoạt động ổn định. Ngoài ra, cách làm này cũng giúp giảm bớt những chi phí phát sinh không mong muốn ở khâu sản xuất hay lắp ráp. Hiện nay, ngoài hai cái tên Apple và Samsung, khó có thể tìm được ai khác đủ sức hay chí ít là có tiềm năng để làm tốt công đoạn này.

Không chỉ là tối ưu hóa sản xuất, Apple còn có thể phân phối sản phẩm của mình tới nhiều thị trường hơn với nhiều nhà mạng hơn ngay khi chúng chính thức được lên kệ. Và Samsung cũng chẳng hề kém cạnh bởi chỉ một thời gian ngắn sau khi Galaxy S III được ra mắt thì chỉ chưa đầy 2 tuần, chiếc điện thoại này đã được phân phối tới thị trường Châu Âu và 145 nước khác.

Chỉ Samsung mới có thể đấu lại Apple - Hình 6

Galaxy S III.

Chỉ có thể là Samsung

Với mỗi lần ra mắt một sản phẩm Galaxy mới, Samsung đã có sẵn công thức từ Apple để làm theo và thành công. Đó cũng là lý do tại sao mà gần đây nổi lên là cuộc chiến pháp lý giữa hai hãng này liên quan đến các sản phẩm của nhau mà đỉnh điểm là Samsung đã thua kiện và phải bồi thường 1 tỷ USD cho Apple. Tuy vậy thì cũng chẳng thể phủ nhận rằng Samsung đang nổi lên như một kẻ đối đầu thực sự với Apple không chỉ là kiện cáo mà còn bằng các sản phẩm công nghệ và nếu phải kể ra một cái tên xứng đáng làm đối trọng của Táo Khuyết thì khó có ai có thể hơn được Samsung. Tất nhiên người dùng vẫn sẽ được hưởng lợi khi mà Apple đã có đối thủ.


Theo Genk

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tin đang nóng

Bức ảnh làm lộ chuyện 2 con Từ Hy Viên bị bỏ bê nghiêm trọng sau khi đột ngột mất mẹBức ảnh làm lộ chuyện 2 con Từ Hy Viên bị bỏ bê nghiêm trọng sau khi đột ngột mất mẹ
18:37:38 07/02/2025
Mừng thọ bố xong, con trai đưa yêu cầu khiến cả nhà sững sờMừng thọ bố xong, con trai đưa yêu cầu khiến cả nhà sững sờ
17:12:44 07/02/2025
Bị truy đuổi, tên trộm bơi qua sông nhưng không thoát nên dùng dao tự sátBị truy đuổi, tên trộm bơi qua sông nhưng không thoát nên dùng dao tự sát
20:28:02 07/02/2025
Người mẹ run rẩy, gào thét khi thấy con sốt cao, co giật vì cúm A: Lời cảnh báo sức khỏe trước tình hình dịch cúmNgười mẹ run rẩy, gào thét khi thấy con sốt cao, co giật vì cúm A: Lời cảnh báo sức khỏe trước tình hình dịch cúm
17:51:11 07/02/2025
Điều tra vụ nổ súng tại huyện Châu Thành, tỉnh Bến TreĐiều tra vụ nổ súng tại huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre
18:43:05 07/02/2025
Nam xe ôm công nghệ làm hành động lạ rồi vái lạy 3 cái giữa đêm, gia chủ check camera xong thì không biết nên làm thế nàoNam xe ôm công nghệ làm hành động lạ rồi vái lạy 3 cái giữa đêm, gia chủ check camera xong thì không biết nên làm thế nào
19:57:56 07/02/2025
Nam diễn viên mẫu mực số 1 showbiz bất ngờ dính tin ngoại tình với mỹ nhân kém 17 tuổi, đàng gái liên tục dính phốt người thứ 3Nam diễn viên mẫu mực số 1 showbiz bất ngờ dính tin ngoại tình với mỹ nhân kém 17 tuổi, đàng gái liên tục dính phốt người thứ 3
19:48:03 07/02/2025
Nghe lời vợ, con trai tôi bán hết nhà cửa xe cộ đi du lịch suốt 2 năm, ngày trở về con đưa ra yêu cầu khiến tôi điêu đứngNghe lời vợ, con trai tôi bán hết nhà cửa xe cộ đi du lịch suốt 2 năm, ngày trở về con đưa ra yêu cầu khiến tôi điêu đứng
17:50:52 07/02/2025

Tin mới nhất

Nâng cao và biến đổi hình ảnh của bạn bằng trình chỉnh sửa video trực tuyến CapCut

Nâng cao và biến đổi hình ảnh của bạn bằng trình chỉnh sửa video trực tuyến CapCut

15:45:56 16/01/2024
Đã đến lúc bỏ lại các công cụ chỉnh sửa cũ và chấp nhận giải pháp thay đổi cuộc chơi. Gặp gỡ Trình chỉnh sửa video trực tuyến CapCut - giải pháp sẽ nâng cao, nâng cao và cách mạng hóa thế giới sáng tạo nội dung trực quan của bạn
Cách đăng Facebook để có nhiều lượt thích và chia sẻ

Cách đăng Facebook để có nhiều lượt thích và chia sẻ

22:01:27 21/12/2022
Chắc hẳn là ai trong chúng ta cũng luôn muốn các bài đăng trên Facebook có được nhiều lượt thích và chia sẻ. Tuy nhiên, làm thế nào để tối ưu bài đăng thì không phải ai cũng biết
Thêm nhiều bang của Mỹ cấm TikTok

Thêm nhiều bang của Mỹ cấm TikTok

21:03:46 21/12/2022
Louisiana và Tây Virginia là hai bang mới nhất cấm công chức sử dụng TikTok trên thiết bị công do lo ngại Trung Quốc có thể theo dõi người Mỹ và kiểm duyệt nội dung
Microsoft cấm khai thác tiền điện tử trên các dịch vụ đám mây để bảo vệ khách hàng

Microsoft cấm khai thác tiền điện tử trên các dịch vụ đám mây để bảo vệ khách hàng

20:03:41 21/12/2022
Microsoft đã cập nhật thỏa thuận cấm khai thác tiền điện tử trên các dịch vụ trực tuyến của mình. Việc khai thác tiền điện tử trên dịch vụ của Microsoft cần có sự cho phép bằng văn bản của công ty, nhưng cũng chỉ nhằm mục đích thử nghiệ...
Facebook trấn áp hàng loạt công ty phần mềm gián điệp

Facebook trấn áp hàng loạt công ty phần mềm gián điệp

20:01:24 21/12/2022
Meta (công ty mẹ của Facebook) cho biết họ đã ngăn chặn không dưới 200 hoạt động bí mật, trấn áp hàng loạt công ty phần mềm gián điệp kể từ năm 2017 tại khoảng 70 quốc gia
Meta đối mặt cáo buộc vi phạm các quy tắc chống độc quyền với mức phạt 11,8 tỷ đô

Meta đối mặt cáo buộc vi phạm các quy tắc chống độc quyền với mức phạt 11,8 tỷ đô

19:01:39 21/12/2022
Ủy ban Châu Âu - cơ quan điều hành của EU cho biết, đã phát hiện Meta vi phạm các quy tắc chống độc quyền của EU bằng cách bóp méo sự cạnh tranh trên thị trường quảng cáo trực tuyến. Meta có thể phải đối mặt với khoản tiền phạt lên tới ...
Không cần thăm dò, Musk nên sớm từ chức CEO Twitter

Không cần thăm dò, Musk nên sớm từ chức CEO Twitter

15:01:33 21/12/2022
Người dùng Twitter, các nhà đầu tư Tesla và chuyên gia phân tích trong ngành đều cho rằng Elon Musk nên sớm từ chức CEO Twitter
Đại lý Việt nhập iPhone 14 kiểu 'bia kèm lạc'

Đại lý Việt nhập iPhone 14 kiểu 'bia kèm lạc'

14:01:42 21/12/2022
Muốn nhập được các mẫu bán chạy như iPhone 14 Pro/Pro Max, các chuỗi đại lý bán lẻ ủy quyền của Apple bắt buộc phải nhập thêm hàng loạt phụ kiện đi kèm
Khai trương hệ thống vé điện tử và dịch vụ trải nghiệm thực tế ảo XR tại Quần thể Di tích Cố đô Huế

Khai trương hệ thống vé điện tử và dịch vụ trải nghiệm thực tế ảo XR tại Quần thể Di tích Cố đô Huế

09:38:18 21/12/2022
Sáng 20/12, tại Ngọ Môn, Đại Nội Huế, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế đã tổ chức Lễ Khai trương Hệ thống vé điện tử và dịch vụ trải nghiệm thực tế ảo XR
'Dở khóc dở cười' với tính năng trợ giúp người bị tai nạn ôtô của Apple

'Dở khóc dở cười' với tính năng trợ giúp người bị tai nạn ôtô của Apple

09:37:54 21/12/2022
Tính năng phát hiện tai nạn ôtô mới ra mắt trên Apple iPhone và Apple Watch sẽ tự động tìm kiếm sự trợ giúp từ bộ phận cấp cứu khi có nguy cơ xảy ra tai nạn
Xiaomi sa thải hàng nghìn nhân sự

Xiaomi sa thải hàng nghìn nhân sự

09:35:12 21/12/2022
Gã khổng lồ smartphone Trung Quốc Xiaomi đang lên kế hoạch sa thải 15% trong số hơn 30.000 nhân sự trong bối cảnh công ty gặp khó khăn
Apple sẽ bắt đầu sản xuất MacBook tại Việt Nam vào giữa năm 2023

Apple sẽ bắt đầu sản xuất MacBook tại Việt Nam vào giữa năm 2023

09:34:00 21/12/2022
Đối với Trung Quốc, việc mất vị trí độc quyền sản xuất MacBook tượng trưng cho vị thế công xưởng thế giới của Trung Quốc đang bị suy yếu

Có thể bạn quan tâm

Quan chức Ukraine: Tên lửa Triều Tiên tăng độ chính xác nhờ được sử dụng tại Ukraine

Quan chức Ukraine: Tên lửa Triều Tiên tăng độ chính xác nhờ được sử dụng tại Ukraine

Thế giới

22:01:30 07/02/2025
Một nguồn tin quân sự giấu tên cho hay trong những tuần qua, hơn 20 tên lửa đạn đạo Triều Tiên mà Moscow sử dụng đã cải thiện độ chính xác.
Tử vi tuổi Ngọ năm 2025: Cuộc sống thuận lợi hơn nhờ quý nhân phù trợ

Tử vi tuổi Ngọ năm 2025: Cuộc sống thuận lợi hơn nhờ quý nhân phù trợ

Trắc nghiệm

21:53:45 07/02/2025
Theo tử vi năm 2025, tài chính của tuổi Ngọ ổn định và phát triển tốt. Khi gặp khó khăn, sự hỗ trợ từ quý nhân giúp tuổi Ngọ vượt qua một cách suôn sẻ.
Kẻ trộm lấy sạch số trứng hữu cơ trị giá hơn 1 tỷ đồng

Kẻ trộm lấy sạch số trứng hữu cơ trị giá hơn 1 tỷ đồng

Netizen

21:25:03 07/02/2025
Cảnh sát bang Pennsylvania đang gặp nhiều khó khăn trong việc truy tìm kẻ trộm 100.000 quả trứng hữu cơ trị giá khoảng 40.000 USD (1 tỷ đồng) ở Greencastle.
HOT: Vũ Cát Tường khoá môi bạn gái tình tứ, chính thức công bố ngày đưa nàng về dinh!

HOT: Vũ Cát Tường khoá môi bạn gái tình tứ, chính thức công bố ngày đưa nàng về dinh!

Sao việt

21:24:01 07/02/2025
Tối 7/2, Vũ Cát Tường bất ngờ công khai hình ảnh thiệp mời trên trang cá nhân, chính thức thông báo ngày tổ chức lễ thành đôi cùng bạn gái.
Chủ website Fmovies phát tán phim lậu kiếm lợi hàng trăm nghìn USD

Chủ website Fmovies phát tán phim lậu kiếm lợi hàng trăm nghìn USD

Pháp luật

21:17:00 07/02/2025
Viện KSND TP Hà Nội vừa hoàn tất cáo trạng truy tố bị can Phan Thành Công, SN 1990 và bị can Nguyễn Tuấn Anh, SN 1990 (cùng trú tại quận Hà Đông, Hà Nội) về tội " Xâm phạm quyền tác giả, quyền liên quan".
Nhóm nữ đại mỹ nhân dạo này: Thành viên bị chê kém sắc bùng nổ khí chất, bộ đôi visual khiến dân tình "mất máu"

Nhóm nữ đại mỹ nhân dạo này: Thành viên bị chê kém sắc bùng nổ khí chất, bộ đôi visual khiến dân tình "mất máu"

Nhạc quốc tế

21:14:14 07/02/2025
Được cư dân mạng Hàn gọi là nhóm nữ đại mỹ nhân và những ca sĩ tuyệt vời, aespa ngày càng cho thấy danh xưng này không phải để đùa
Tranh cãi giọng hát của Hoa hậu Thùy Tiên trong MV Top 1 Trending đang làm mưa làm gió Vpop

Tranh cãi giọng hát của Hoa hậu Thùy Tiên trong MV Top 1 Trending đang làm mưa làm gió Vpop

Nhạc việt

21:09:36 07/02/2025
Trên MXH, nhiều người cho rằng với giọng hát đang vô cùng da diết, đầy nức nở và cảm xúc của Erik xuyên suốt cả ca khúc thì phân đoạn của Thùy Tiên như lệch pha và kéo tụt mood khán giả.
Van Dijk chơi xấu với Richarlison nhưng không phải nhận thẻ phạt

Van Dijk chơi xấu với Richarlison nhưng không phải nhận thẻ phạt

Sao thể thao

21:03:46 07/02/2025
Rạng sáng 7/2, Van Dijk thúc cùi chỏ vào mặt Richarlison nhưng không phải nhận thẻ phạt ở bán kết lượt về Carabao Cup.
6 yếu tố rủi ro có thể gây tăng huyết áp

6 yếu tố rủi ro có thể gây tăng huyết áp

Sức khỏe

21:00:27 07/02/2025
Hầu hết trường hợp tăng huyết áp không có triệu chứng và chỉ được phát hiện tình cờ qua đo huyết áp tại nhà hay khám sức khỏe tổng quát định kỳ.
Tôi được tận mắt chứng kiến 5 món đồ "đỉnh nóc, kịch trần" do một tay bố sắm

Tôi được tận mắt chứng kiến 5 món đồ "đỉnh nóc, kịch trần" do một tay bố sắm

Sáng tạo

20:23:01 07/02/2025
Về quê ăn Tết Nguyên đán, tôi lác mắt vì những món đồ bố mua: Siêu cấp tiện lợi, tiết kiệm nhiều sức nhiều tiền!
Thứ trưởng Bộ Công an: Tội phạm trên không gian mạng là vấn đề nan giải

Thứ trưởng Bộ Công an: Tội phạm trên không gian mạng là vấn đề nan giải

Tin nổi bật

20:00:38 07/02/2025
Theo Thứ trưởng Bộ Công an, tội phạm trên không gian mạng là vấn đề nan giải, mang tính chất toàn cầu, đặc điểm của loại tội phạm này là sử dụng công nghệ cao, thủ đoạn đa dạng...