Sự thật về Trấn Thành

Theo dõi VGT trên

Đạo diễn Trấn Thành thú nhận anh từng khiến nhiều diễn viên bị tổn thương.

Ngày 29/2, ekip Mai tung đoạn video hậu trường về quá trình làm đạo diễn của Trấn Thành trong dự án điện ảnh thứ 3 của mình. Trong đó, anh chia sẻ về một tính cách xấu của bản thân khi làm việc cùng đồng nghiệp. Trấn Thành nói: “Ngày xưa, tôi khá nóng tính trên trường quay, không được cái gì là cảm thấy trời đất như sập xuống và làm mọi cách để đạt được. Tôi không la mắng nhưng dùng âm lượng lớn khi nói, thái độ giận dữ. Những thứ đó cũng khiến mọi người tổn thương. Tôi nhận ra điều đó không tốt, khiến diễn viên bị áp lực trên trường quay. Thế nên, chính bản thân phải thay đổi thôi”.

Đạo diễn Trấn Thành nói về thói xấu của bản thân trên trường quay.

Trong đoạn video hậu trường, ekip cũng ghi lại được nhiều hình ảnh đạo diễn Trấn Thành vò đầu, bứt tóc, khó chịu khi các cảnh quay không ưng ý. Anh cũng nhiều lần trực tiếp yêu cầu diễn viên phải thả lỏng, làm tốt hơn.

Chia sẻ về vấn đề này, nhiều đồng nghiệp cũng lên tiếng về phong cách làm việc của Trấn Thành. Diễn viên Lộ Lộ cho biết: “Ngày xưa, anh ấy căng lắm nhưng mà khó thế để cho mình thôi. Bây giờ cũng vậy, nhưng cách làm việc khiến người ta dễ chịu hơn“. Diễn viên Khả Như nhận xét Trấn Thành có một năng lượng rất đặc biệt: “Lỡ tôi có hơi xìu, mất phương hướng, anh ấy sẽ bước vào set và làm cho mình có lửa trở lại“. Trong khi đó, nam chính Tuấn Trần chia sẻ: “Tôi không nghĩ anh Thành nóng tính, chỉ thẳng tính và thể hiện cảm xúc mạnh thôi”.

Sự thật về Trấn Thành - Hình 1

Sự thật về Trấn Thành - Hình 2

Đạo diễn Trấn Thành trên trường quay Mai.

Đạo diễn hình ảnh của dự án – Diệp Thế Vinh – nhận xét: “Khi on-set, Trấn Thành rất tỉ mỉ, chăm chút từng khung hình. Anh ấy có sẵn một sự tưởng tượng trong đầu. Cái đó rất quan trọng với người đạo diễn vì thống nhất được cách kể chuyện”.

Mới đây, theo thống kê từ Box Office Vietnam, Mai đã vượt qua con số 475 tỷ đồng của Nhà Bà Nữ, trở thành phim Việt có doanh thu phòng vé cao nhất mọi thời đại. Tác phẩm hiện đang đến gần cột mốc 500 tỷ đồng. Bộ phim thứ 3 mà Trấn Thành giữ vai trò đạo diễn đã thiết lập nhiều thành tích đáng nể, là phim có doanh thu đặt vé trước cao nhất, doanh thu ngày chiếu đầu và trong 1 ngày cao nhất, cũng như đạt các mốc 50 tỷ, 100 tỷ, 200 tỷ… nhanh nhất.

Phim "Mai" đạt gần 500 tỷ đồng: Trấn Thành "bỏ túi" bao nhiêu?

Doanh thu của "Mai" đạt gần 500 tỷ đồng, tổng doanh thu 3 phim của Trấn Thành sắp chạm mốc 1.400 tỷ đồng. Tuy nhiên, nam nghệ sĩ có dễ "ăn trọn" số t.iền khổng lồ này?

Trấn Thành "bỏ túi" bao nhiêu từ doanh thu "khủng"?

Mai ra rạp vào dịp Tết Giáp Thìn, là tác phẩm điện ảnh thứ 3 do Trấn Thành đạo diễn. Theo Box Office Vietnam, tính đến 28/2, phim đạt doanh thu 492 tỷ đồng.

Hai phim trước đó của Trấn Thành là Bố già (2021) và Nhà bà Nữ (2023) có doanh thu lần lượt là 427 tỷ đồng và 475 tỷ đồng. Như vậy, Trấn Thành trở thành "đạo diễn nghìn tỷ" đầu tiên ở Việt Nam chỉ sau 3 phim chiếu rạp với tổng doanh thu gần chạm mốc 1.400 tỷ đồng.

Vậy với tư cách là nhà sản xuất 3 bộ phim nói trên, Trấn Thành sẽ "bỏ túi" bao nhiêu trong con số 1.400 tỷ đồng?

Phim Mai đạt gần 500 tỷ đồng: Trấn Thành bỏ túi bao nhiêu? - Hình 1

Đạo diễn, diễn viên Trấn Thành (Ảnh: Facebook nhân vật).

Chia sẻ với phóng viên Dân trí, chuyên gia truyền thông phim Ân Nguyễn cho biết nhà sản xuất sẽ không nhận phần lớn doanh thu phim, mà phải chia phần trăm cho cụm rạp, trừ chi phí cho nhà phát hành, đóng thuế thu nhập...

"Doanh thu phim mà một nhà sản xuất thu về được tính như sau: Đầu tiên ta có một khoản doanh thu của phim ở rạp, sau đó khoảng 50-60% trong số doanh thu này sẽ được chia cho nhà rạp.

Phần còn lại sẽ được trừ đi phí cho nhà phát hành (ví dụ CJ CGV, Galaxy, Lotte...), sau đó trừ đi chi phí sản xuất phim, thuế thu nhập cá nhân hoặc thuế thu nhập công ty", ông Ân Nguyễn giải thích.

Theo chuyên gia, tỷ lệ ăn chia giữa nhà rạp và nhà sản xuất phim tùy thuộc vào hợp đồng, thương lượng của từng trường hợp cụ thể. Tuy nhiên, theo công thức chung, trung bình một phim đạt doanh thu 100 tỷ đồng, sau khi trừ đi các chi phi, nhà làm phim thu về khoảng trên dưới 30 tỷ đồng.

Chuyên gia nhấn mạnh thêm doanh thu phim không chỉ đến từ t.iền bán vé ở rạp, mà còn đến từ t.iền bán vé khi chiếu ở nước ngoài, t.iền kiếm được khi bán cho các nền tảng online như Netflix, Galaxy Play...

"Về phim Mai, để biết Trấn Thành kiếm được bao nhiêu t.iền thì cần biết phim anh ấy có bao nhiêu người đầu tư, phần trăm của mỗi người ra sao. Đây là thông tin kinh doanh nên người trong cuộc không ai tiết lộ được.

Tuy nhiên, theo công thức sơ bộ, phim Mai thu gần 500 tỷ đồng, nhà sản xuất có thể thu lại khoảng 166 tỷ đồng. Trừ đi kinh phí làm phim 50 tỷ đồng mà Trấn Thành công bố thì phim có thể xem là đang lời khoảng 116 tỷ đồng", chuyên gia Ân Nguyễn dự đoán.

Theo ông Ân Nguyễn, thu nhập của Trấn Thành từ phim Mai "có thể sẽ có nhiều biến số" vì nam nghệ sĩ còn đảm nhận vai trò đạo diễn, đồng biên kịch, diễn viên.

"Chúng ta không biết chắc chắn Trấn Thành sẽ tự trả lương cho mình bao nhiêu. Ngoài ra, một số phim có thể có điều khoản thưởng. Ví dụ, phim thắng doanh thu thì đạo diễn được thưởng bao nhiêu t.iền chẳng hạn", chuyên gia nói thêm.

Phim Mai đạt gần 500 tỷ đồng: Trấn Thành bỏ túi bao nhiêu? - Hình 2

Phim "Mai" tiến sát mốc doanh thu 500 tỷ đồng (Ảnh: CJ HK Entertainment).

Giới đạo diễn, sản xuất phim tại Việt Nam nói gì?

Đạo diễn Võ Thanh Hòa cho biết nhiều phim điện ảnh có doanh thu cao, nhưng trước khi đến tay nhà sản xuất còn phải trừ đi rất nhiều khoản phí.

Chia sẻ với phóng viên Dân trí, đạo diễn Võ Thanh Hòa đưa ra công thức tính số t.iền thu được từ các phim chiếu rạp như sau: Doanh thu - Cinema share (tỷ lệ ăn chia với nhà rạp) 50% - Phí phát hành 5% - Chi phí sản xuất - Các cổ đông sản xuất - Thuế thu nhập cá nhân = Số t.iền lời kiếm được.

"Tuy nhiên, tùy trường hợp sẽ có những con số cụ thể hơn", đạo diễn cho hay.

Phim Mai đạt gần 500 tỷ đồng: Trấn Thành bỏ túi bao nhiêu? - Hình 3

Đạo diễn, nhà sản xuất Võ Thanh Hòa (Ảnh: Facebook nhân vật).

Trước đó, vào năm 2021, Võ Thanh Hòa từng diễn giải con số mà nhà làm phim Bố già nhận được khi phim đạt doanh thu 400 tỷ đồng.

"Nếu phim Bố Già đạt 400 tỷ đồng, thì phần chia cho rạp chiếu phim, có nghĩa là các cụm rạp khi chiếu phim tại các phòng chiếu của họ, thường sẽ dao động trong khoảng 50-55%. Như vậy, 400 tỷ đồng kia sẽ được chia làm 2 phần. Phía ê-kíp Trấn Thành nhận về 200 tỷ đồng, rạp phim nhận 200 tỷ đồng.

Sau đó phải trừ tiếp phần phí phát hành. Phí phát hành này sẽ chiếm khoảng 4,5- 5%. Như vậy, Trấn Thành sẽ còn khoảng 190 tỷ đồng.

Trên con số 190 tỷ đồng đó, phải trừ tiếp chi phí sản xuất bộ phim. Lấy ví dụ Bố già thực hiện hết 30 tỷ đồng thì Trấn Thành còn 160 tỷ đồng lãi ròng", Võ Thanh Hòa phân tích.

Võ Thanh Hòa nói thêm, Trấn Thành vừa là diễn viên, vừa là đạo diễn kiêm biên kịch... của Bố già, nên nam nghệ sĩ cần gom các phần phí đó lại, sau đó cộng với tổng số t.iền anh bỏ ra trên nền tảng 30 tỷ đồng chi phí sản xuất phim.

"Ví dụ như Trấn Thành chiếm 70% cổ phần đầu tư cho phim, thì sẽ còn con số là 112 tỷ đồng tương đương với 70% đó. Sau đó, còn phải trừ tiếp thuế thu nhập cá nhân. Như vậy, nếu Trấn Thành có 70% cổ phần trong bộ phim đạt 400 tỷ đồng thì anh sẽ mang về được hơn 100 tỷ đồng", Võ Thanh Hòa diễn giải.

Phim Mai đạt gần 500 tỷ đồng: Trấn Thành bỏ túi bao nhiêu? - Hình 4

Theo giới chuyên môn, nhà sản xuất phim chỉ nhận số t.iền vừa phải trong tổng doanh thu mà phim đạt được (Ảnh: Facebook nhân vật).

Hồi tháng 5/2023, khi phim L.ật m.ặt 6: Tấm vé định mệnh gây "sốt" phòng vé, Lý Hải cũng từng có những chia sẻ về doanh thu phim và số t.iền nhà làm phim nhận được.

"Bộ phim đạt 100 tỷ đồng doanh thu không "dễ ăn dễ nuốt" như mọi người nghĩ, không phải cứ bỏ t.iền vô là sẽ kiếm được lời. Đầu tiên, nếu phim có doanh thu 100 tỷ đồng thì nhà làm phim chỉ nhận về được 40 tỷ đồng thôi.

Nếu con số này xảy ra trong tuần lễ đầu phim công chiếu, thì phim sẽ được nhận 50 tỷ đồng. Lý do là bởi trong tuần đầu thì chia đôi, còn sang tuần thứ 2 thì nhà sản xuất chỉ được chia 40% và cụm rạp là 60%", Lý Hải nói.

Sau khi trừ số t.iền ăn chia với nhà rạp, Lý Hải cho biết phần t.iền còn lại cần trừ đi khoảng 10% chi phí cho nhà phát hành, trừ thuế thu nhập cá nhân hoặc thu nhập công ty.

Lý Hải cho biết thêm số t.iền nhà làm phim nhận được còn phải tùy thuộc vào phim đó chiếu trong bao lâu, 1 tháng hay nửa tháng.

Trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Lucas Luân Nguyễn - Giảng viên trường Đại học Hoa Sen (TPHCM), Cố vấn Việt hóa tại Netflix - giải đáp câu hỏi: "Tiền vé của khán giả sẽ chảy về túi ai?".

"Một vé phim giá 70.000 đồng bạn mua thì phía hưởng lợi trực tiếp đầu tiên là rạp chiếu phim. Sau đó, theo mô hình ăn chia doanh thu mà tính tới các bên liên quan tiếp theo.

Còn chuyện nhà phát hành giữ bao nhiêu và chia cho nhà sản xuất phim bao nhiêu thì tùy vào từng thương lượng khác nhau", ông Lucas Luân Nguyễn nói.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

NSND Thu Hà, Thúy Diễm chia tay 'Trạm cứu hộ trái tim'
05:57:11 25/05/2024
Trạm cứu hộ trái tim tập cuối: Bối cảnh như tiệc cưới, Ngân Hà đã sinh con, về dáng cực đẹp?
20:50:31 24/05/2024
Lộ kết phim Trạm cứu hộ trái tim: Ông Trường ra tù, Vũ - Hà hạnh phúc bên nhau?
14:53:50 24/05/2024
Trạm cứu hộ trái tim: Dễ dàng mua chuộc bác sĩ, coi bắt cóc t.rẻ e.m như trò chơi
23:05:08 24/05/2024
Cổ Thiên Lạc lấy lại vị thế, nhận sự tán thưởng tại Cannes
05:57:24 24/05/2024
Cuộc hội ngộ bất ngờ giữa NSND Thu Hà và vợ chồng NSND Thu Quế
05:59:51 24/05/2024
Đây là sao Cbiz duy nhất nhận được đặc quyền "1 mình 1 thảm" ở Cannes 2024
21:25:33 25/05/2024
Sao nữ bị chê là thảm hoạ cổ trang vì mặt biến dạng, còn giật vai đàn em kém tiếng
20:30:36 24/05/2024
Lộ diện thêm một người mẹ trong 'Trạm cứu hộ trái tim'
21:29:10 24/05/2024
Chân dung nam thần cổ trang thế hệ mới của làng phim ảnh Hoa ngữ
05:54:58 24/05/2024

Thông tin đang nóng

Cháy nhà trọ Trung Kính: nạn nhân trẻ nhất 23 t.uổi, mẹ khóc nghẹn đến nhận con
17:30:56 25/05/2024
Khánh Thi tránh né "bão phẫn nộ" của dư luận sau khi vạ miệng lôi loạt nghệ sĩ vào lùm xùm đòi nợ
19:12:24 25/05/2024
Trizzie Phương Trinh tiết lộ chi phí tang lễ của Đức Tiến ở Mỹ
23:22:00 25/05/2024
Vương Tổ Hiền: Đại mỹ nhân Hong Kong, ám ảnh 2 lần bị gắn mác "trà xanh"
18:24:01 25/05/2024
Khởi tố vụ án cháy nhà trọ khiến 14 người t.ử v.ong ở Hà Nội
21:18:06 25/05/2024
Thắng (Ngọt) đăng video lần đầu lên tiếng về scandal đời tư chấn động
19:34:59 25/05/2024
Ba mẹ con trong vụ cháy ở phố Trung Kính được xuất viện, cụ bà 85 t.uổi vẫn hôn mê
22:08:27 25/05/2024
NSX show thông báo dừng lên sóng cảnh của gia đình Lâm Minh - Decao
21:40:52 25/05/2024
Lượng người xem không tưởng đến sân xem con trai Messi thi đấu, gấp 3 lần so với trận đấu của Ronaldo
19:43:33 25/05/2024
Đáng ghen tị! 3 con giáp tạm biệt xui xẻo trong tháng 6, công việc thuận lợi, tài lộc như mưa
17:01:38 25/05/2024

Tin mới nhất

Trạm cứu hộ trái tim: Lộ loạt ảnh hội ngộ của bà Lan và mẹ đẻ Vũ, là bạn hay thù?

22:10:26 25/05/2024
Mới đây, NSND Thu Hà đã chia sẻ nhiều hình ảnh hậu trường phim Trạm cứu hộ trái tim. Trong đó, đáng chú ý có loạt ảnh NSND Thu Hà chụp cùng NSND Thu Quế - người thủ vai mẹ đẻ Vũ trong phim.

Bộ phim nhận tràng pháo tay dài nhất Cannes 2024, đạo diễn là tội phạm đang bị truy nã

19:21:31 25/05/2024
Seed of the Sacred Fig đang là tâm điểm chú ý tại Cannes khi được đông đảo khách mời dành tặng tràng pháo tay gần 15 phút sau buổi công chiếu, dài nhất tính từ đầu liên hoan đến nay.

Khánh dư niên 2 lộ kết phim, gây tranh cãi vì không giống nguyên tác

13:10:38 25/05/2024
Theo tiết lộ của biên kịch và nguyên tác, phim Khánh dư niên 2 sẽ có kết thúc bằng việc cặp đôi chính kết hôn. Điều này ngay lập tức đã gây ra nhiều ý kiến trái chiều với khán giả.

Trạm cứu hộ trái tim: Hồng Diễm 'thua trắng' trước Lương Thu Trang?

12:32:16 25/05/2024
Trong Trạm cứu hộ trái tim, khán giả ghét nhân vật An Nhiên nhưng tán thưởng diễn xuất của Lương Thu Trang, trong khi ở vai nữ chính, Hồng Diễm chưa có sự đột phá.

Diễn viên Hạ Anh 'đau đầu' khi hóa thân thành quản lý quán bar

05:55:07 25/05/2024
Những chuyển biến về nghề nghiệp, thân phận và tính cách của nhân vật mà Hạ Anh đảm nhận mang đến cho cô nhiều thử thách.

Mỹ nhân hồng y đẹp nhất Trung Quốc hóa tân nương ở phim mới, "visual" không góc c.hết làm CĐM mê mệt

05:53:20 25/05/2024
Trong số các dự án phim đang quay, Phượng hoàng đài thượng là cái tên được quan tâm do có sự tham gia của hai gương mặt nổi tiếng Nhậm Gia Luân và Bành Tiểu Nhiễm.

Mỹ nam "Móng vuốt" hé lộ về vai diễn đồng tính "yêu thầm" Tuấn Trần

23:02:31 24/05/2024
Gi A Nguyễn đã thú nhận cảm xúc của mình với Tuấn Trần, cũng là bạn diễn có nhiều tương tác nhất với anh trong Móng vuốt .

Xa Thi Mạn bị đàn chị tát sưng mặt trên phim trường

22:39:49 24/05/2024
Trong một cảnh quay với Dư An An cho phim mới Modern Dynasty 2 , Xa Thi Mạn bị đàn chị tát đến sưng mặt, đầu choáng váng.

Sao nam nặng tới 100kg chỉ vì một vai diễn, hy sinh ngoại hình lẫn sức khoẻ khiến netizen nể phục

22:27:57 24/05/2024
Choi Woo Sung chia sẻ lại quá trình chuẩn bị cho vai diễn Jo Kyung Hwang trong series ăn khách Chief Detective 1958 (Chánh thanh tra 1958) ra mắt gần đây.

Cù Thị Trà lo lắng khi đóng cặp với NSƯT Việt Anh trong phim Việt giờ vàng

21:42:45 24/05/2024
Sau khi tạo ấn tượng với khán giả nhờ vai diễn tiểu tam, Cù Thị Trà có màn kết hợp với NSƯT Việt Anh trong dự án phim truyền hình Những nẻo đường gần xa .

"Tiểu tam" hot nhất màn ảnh Việt hóa VĐV đấu kiếm, nhan sắc nét căng gây sốt

19:49:53 24/05/2024
Trên mạng xã hội loạt ảnh cô gái xinh đẹp mặc trang phục của vận động viên đấu kiếm gây sốt mạng xã hội. Hóa ra đây chính là cô gái với biệt danh tiểu tam màn ảnh hot rần rần thời gian qua.

Cực phẩm nam thần khoe màn hack t.uổi thần sầu sau 24 năm, U50 vẫn trẻ đẹp xuất sắc

16:47:27 24/05/2024
Song Seung Hun vẫn luôn là cái tên được khán giả, truyền thông săn đón nhiệt tình bởi khả năng diễn xuất vô cùng tự nhiên cùng nhan sắc bao năm vẫn được xếp vào hàng cực phẩm.

Câu chuyện hoa hồng: Lưu Diệc Phi khóa môi Hoắc Kiến Hoa, chẳng sợ Lâm Tâm Như?

16:03:35 24/05/2024
Câu chuyện hoa hồng sẽ lên sóng khung giờ vàng của nhiều nền tảng truyền hình trong tháng 6. Đoạn trailer tiết lộ những cảnh quay thú vị, trong đó có cảnh Lưu Diệc Phi chạm môi với dàn nam thần.

Mỹ nhân diễn đỉnh tới độ hơn 30 năm chưa từng thất bại, bỏ túi bom tấn rating không phim nào vượt mặt nổi

06:53:11 24/05/2024
Ở độ t.uổi U50, U60, cô ngày càng nổi tiếng bởi diễn xuất hiếm ai sánh kịp lại thêm việc thường xuyên nhận những kịch bản có các tình tiết g.ây s.ốc.

Đạo diễn 'Cha cõng con' nói gì khi đưa phim trở lại rạp sau 7 năm?

05:56:20 24/05/2024
Sau khi cân nhắc, đạo diễn Lương Đình Dũng và ê kíp quyết định mang dự án phim Cha cõng con trở lại rạp phục vụ khán giả.

Lương Thu Trang chia sẻ lạ khi vai diễn chiếu giờ vàng VTV bị ném đá dữ dội

23:17:11 23/05/2024
Nhiều khán giả nói nên trao danh hiệu NSND cho nhân vật An Nhiên của Lương Thu Trang trong Trạm cứu hộ trái tim bởi diễn quá giỏi.

Lý do George Miller chọn Anya Taylor-Joy đóng chính bom tấn 'Furiosa: A Mad Max Saga'

22:13:27 23/05/2024
Đạo diễn George Miller cần một dàn diễn viên hạng A để đóng vai chính trong phần mới nhất của loạt phim Mad Max có tên Furiosa: A Mad Max Saga .

Dàn sao "Ma làng" sau gần 2 thập kỷ: Người bạc mệnh, người viên mãn

20:03:58 23/05/2024
Bùi Bài Bình, Kim Oanh, Hồng Sơn... là dàn diễn viên đã tạo nên thành công của bộ phim Ma làng . Sau 17 năm, mỗi người có một số phận và hướng đi riêng.

Nữ chính hé lộ kết phim Trạm cứu hộ trái tim, khán giả chê lan man, đòi bỏ xem

17:59:33 23/05/2024
Nữ chính Hồng Diễm bất ngờ hé lộ về cái kết khó hiểu của Trạm Cứu Hộ Trái Tim. Nhiều khán giả lên tiếng bất bình, cho rằng phim có quá nhiều tình tiết dài lan man, không lối thoát.

Có thể bạn quan tâm

Người trong cuộc lên tiếng khi bị nói không làm gì lúc Đức Tiến gục xuống, nước miếng chảy ra

Sao việt

00:01:49 26/05/2024
Tôi thấy nước miếng chảy từ trong miệng Đức Tiến ra. Lúc đó, có một người có lấy máy đo huyết áp đo cho Đức Tiến thì nhịp tim và nhịp huyết áp vẫn ổn định - MC Khánh Hoàng chia sẻ.

Anna Yến Phượng chính thức ra mắt MV với giai điệu bắt tai kết hợp ca cổ độc đáo

Nhạc việt

23:57:35 25/05/2024
Tôi mãi yêu t.iền là đứa con tinh thần mới nhất của Anna Yến Phượng. Bài hát lần này mang một giai điệu tươi mới hơn so với những ca khúc trước.

Nguyễn Hoàng Đức sẽ sang Hàn Quốc thi đấu?

Sao thể thao

23:08:14 25/05/2024
Đương kim Quả bóng vàng Việt Nam Nguyễn Hoàng Đức vừa quyết định không gia hạn hợp đồng với CLB Thể Công Viettel và có thể sẽ xuất ngoại thi đấu ở mùa giải tiếp theo.

(Review) 'Furiosa: A Mad Max Saga': Tuyệt phẩm của mọi 'bom tấn'

Phim âu mỹ

22:54:39 25/05/2024
Furiosa: A Mad Max Saga phát huy tinh thần dữ dội và điên rồ của Mad Max: Fury Road năm 2015 nhưng vẫn có được nhiều nét riêng.

Tương lai của Big Bang giữa lúc Seungri bị chỉ trích dữ dội

Nhạc quốc tế

22:54:24 25/05/2024
Daesung sinh năm 1989, ra mắt vào năm 2006 với vai trò thành viên nhóm nhạc Big Bang (trực thuộc YG Entertainment). Trong thời gian hoạt động, Big Bang có nhiều ca khúc nổi tiếng ở không chỉ Hàn Quốc mà trên toàn thế giới.

Chương Tử Di sau ly hôn: Toả sáng lộng lẫy như nữ vương, chẳng bận tâm chuyện chồng cũ vội vàng nên duyên mới với gái trẻ

Sao châu á

22:49:40 25/05/2024
Quả thật nữ hoàng thì vĩnh viễn là nữ hoàng. Netizen xứ Trung nhận xét: Vắng Chương Tử Di, Cbiz coi như không trọn vẹn.

Sao nam diễn đỉnh tới độ netizen muốn trao ngay cúp Daesang, trông như "nghiện thật" vì giảm tới 15kg

Phim châu á

22:44:51 25/05/2024
Chỉ trong một tập phim ngắn, Ji Sung đã mang đến một màn trình diễn thực sự rùng rợn cùng màn biến hóa vô cùng linh hoạt.

Loài chim được mệnh danh "sát thủ rừng xanh" của Việt Nam: Có tên trong Sách Đỏ, rắn độc thấy là sợ

Lạ vui

21:30:14 25/05/2024
Tại Việt Nam, có một loài chim được mệnh danh là sát thủ rừng xanh có tên gọi là Diều hoa Miến Điện. Chúng là loài chim săn mồi thuộc họ Ưng (Accipitridae), tên gọi khác là Ó hoa Miến Điện (danh pháp hai phần: Spilornis cheela).

Pháp, Đức kêu gọi tránh chiến tranh thương mại

Thế giới

20:36:56 25/05/2024
Bộ trưởng Tài chính Pháp và Đức đã kêu gọi các nước tránh rơi vào các cuộc chiến tranh thương mại trong cuộc họp bộ trưởng tài chính Nhóm các nước công nghiệp phát triển G7 đang diễn ra tại Stresa, miền Bắc Italy.

6 cây cảnh phong thuỷ để bàn giúp người mệnh Mộc thu hút tài lộc, thăng tiến công danh

Sáng tạo

20:24:43 25/05/2024
Trang trí cây xanh trong phòng làm việc không chỉ giúp làm đẹp không gian, giảm căng thẳng mà còn có thể mang lại may mắn và tài lộc.

Wuthering Waves: Cách nhận quà miễn phí từ Epic Games

Mọt game

19:05:09 25/05/2024
Nhân dịp Wuthering Waves ra mắt, Epic Games Store đã gửi tặng giftcode cho tất cả những người chơi Wuthering Waves trên nền tảng của họ.

Một mình đi Sapa có buồn không? Không hề, đi 2N1D có ảnh đẹp chất ngất chi phí chưa đến 2 củ

Du lịch

18:28:31 25/05/2024
Sapa là điểm đến quen thuộc của các tín đồ du lịch. Nhưng đi Sapa một mình thì sao? Lại còn là thân gái dặm trường ? Cùng xem kinh nghiệm của đi Sapa một mình của cô bạn Nguyễn Pink dưới đây nhé!