Sự thật về phát hiện 20.000 kim tự tháp thời t.iền sử trên Sao Kim

Theo dõi VGT trên

Có nhiều giả thuyết cho rằng vào những năm 1990, Liên Xô đã phát hiện ra khoảng 20.000 tàn tích thành phố cổ hình kim tự tháp trên Sao Kim, dường như đã bị bỏ hoang từ lâu.

Sự thật về phát hiện 20.000 kim tự tháp thời t.iền sử trên Sao Kim - Hình 1

Ảnh minh họa

Các nhà khoa học cho biết, trước đây Sao Kim là một hành tinh có điều kiện tiến hóa sự sống giống như Trái Đất. Với sự phát triển nhanh chóng của khoa học, giới nghiên cứu đã phát hiện ra rằng có rất nhiều dạng sống, không nhất thiết là sự sống dựa trên carbon. Và cũng có thể có những dạng sống sở hữu khả năng thích nghi với nhiệt độ cao.

Vào năm 2020, một bài báo trên tạp chí Nature Astronomy đã thu hút sự chú ý của mọi người trên toàn thế giới, đề cập rằng có một lượng lớn phosphine trong bầu khí quyển của Sao Kim, điều đó có nghĩa là có thể có rất nhiều sự sống trên Sao Kim!

Sự thật về phát hiện 20.000 kim tự tháp thời t.iền sử trên Sao Kim - Hình 2

Từ trái qua phải là Sao Thủy, Sao Kim, Trái Đất và Sao Hỏa, chúng ta có thể thấy Sao Kim có kích thước gần như tương tự với hành tinh của chúng ta. Trong quá khứ, Sao Hỏa, Sao Kim và Trái Đất đều là hành tinh đá, bề mặt được cấu tạo bởi kim loại rắn và silicat.

Sự kết hợp của những điều trên khiến cho nhiều người tự hỏi, liệu có thực sự tồn tại một nền văn minh cổ đại trên Sao Kim? họ ở đâu? Biến mất hay đã đến một hành tinh khác? Hay đã đến Trái Đất? Sao Kim có phải là hành tinh quê hương của loài người?

Sao Kim là một hành tinh có thể sống được vào thời cổ đại

Khối lượng của Sao Kim bằng 80% khối lượng của Trái Đất, thể tích bằng 88% thể tích của Trái đất và bán kính của nó là 6.073 mét, gân như tương đương với bán kính của Trái Đất là 6.371 mét. Do đó, Sao Kim còn được gọi là “ngôi sao chị em” của Trái Đất.

Sự thật về phát hiện 20.000 kim tự tháp thời t.iền sử trên Sao Kim - Hình 3

Các nhà thiên văn suy đoán dựa trên các dấu hiệu hiện tại trên Sao Kim và Sao Hỏa, phỏng đoán rằng có lẽ có đã từng có một đại dương nước lỏng trên cả Sao Kim và Sao Hỏa cách đây 4 tỷ năm.

Sau khi NASA nghiên cứu Sề sao Kim, người ta phát hiện ra rằng nhiệt độ của Sao Kim đã ở trong khoảng từ 20°C đến 50°C trong 3 tỷ năm và có một đại dương nguyên thủy, có điều kiện cho sự tiến hóa của sự sống.

Lúc đầu Sao Kim có từ trường, nhưng dưới tác động của một số yếu tố, từ trường của Sao Kim biến mất, gió Mặt Trời dữ dội liên tục thổi bay khí hydro trong bầu khí quyển của Sao Kim, trong khi khí oxy vẫn được giữ lại trên Sao Kim vì nó nặng hơn.

Video đang HOT

Theo thời gian, nước trên Sao Kim ngày càng ít đi, nguyên tố oxy và cacbon kết hợp với nhau tạo ra khí cacbonic, ban đầu khí cacbonic không phải là vấn đề lớn, nhưng khi hoạt động núi lửa của Sao Kim diễn ra mạnh mẽ, lượng khí cacbonic khổng lồ bên trong “thoát” ra thế giới bên ngoài gây hiệu ứng nhà kính mạnh mẽ.

Cuối cùng, hiệu ứng nhà kính của Sao Kim đã hoàn toàn mất kiểm soát, nước ở thể lỏng bốc hơi hoàn toàn và sự sống có thể đã bị hủy diệt.

Theo dữ liệu do tàu thăm dò Sao Kim trả về, nồng độ hiện tại của carbon dioxide trong bầu khí quyển của Sao Kim cao tới 96,5% và áp suất khí quyển bề mặt cao gấp 91 lần bề mặt Trái Đất. Dưới ảnh hưởng của hiệu ứng nhà kính cực đoan này, về cơ bản Sao Kim đã đạt đến trạng thái cân bằng nhiệt, và nhiệt độ bề mặt trung bình cao tới 464°C.

Sự thật về phát hiện 20.000 kim tự tháp thời t.iền sử trên Sao Kim - Hình 4

Tàu thăm dò Sao Kim Akatsuki sử dụng máy ảnh hồng ngoại để chụp ảnh mặt của Sao Kim quay về phía Mặt Trời.

Sao Kim có nhiều phosphine, điều đó có nghĩa là có sự sống?

Báo cáo này đã được xuất bản trên tạp chí Nature Astronomy vào tháng 9 năm 2020 và nó nhận được sự quan tâm của các nhà khoa học vì theo hiểu biết hiện tại của nhân loại, phosphine là một hợp chất hóa học giữa phosphor và hydro có liên quan mật thiết đến sự sống.

Ngoài quá trình tổng hợp nhân tạo, hợp chất này là sản phẩm bài tiết của vi khuẩn kỵ khí. Lấy con người làm ví dụ, sau khi cơ thể con người được chôn cất, vi khuẩn kỵ khí trong h.ài c.ốt sẽ tạo ra hydrocacbon, hydro sunfua và phosphine trong quá trình p.hân h.ủy.

Cũng có thể hiểu rằng phosphine là sản phẩm của quá trình p.hân h.ủy xác sinh vật.

Vào thời điểm đó, nhiều người đã suy đoán liệu có tồn tại sự sống trên Sao Kim hay không. Tuy nhiên một nghiên cứu mới đã bác bỏ khả năng có thể tồn tại sự sống trên Sao Kim.

Sự thật về phát hiện 20.000 kim tự tháp thời t.iền sử trên Sao Kim - Hình 5

Sao Kim nóng đến mức tất cả các bộ đồ phi hành gia hay tàu đổ bộ do con người chế tạo từ trước đến nay đều sẽ tan chảy khi hạ cánh xuống bề mặt của hành tinh này. Và vì vậy cho đến thời điểm hiện tại, Sao Kim vẫn được coi là “người hàng xóm” bí ẩn nhất của chúng ta.

Tác giả của nghiên cứu mới, giáo sư Jonathan Lunine cho biết: “Phosphine trên sao Kim không phải là bằng chứng về mặt sinh học, mà nó là bằng chứng về mặt địa chất cho thấy sự bùng nổ của núi lửa ngày nay hoặc trong quá khứ rất gần đây”.

Nhóm nghiên cứu giải thích rằng, các vụ phun trào núi lửa đã đẩy một lượng nhỏ phosphide từ lòng đất lên bề mặt sao Kim dưới dạng bụi núi lửa. Sau đó lượng phosphide này phản ứng với axit sulfuric để tạo thành phosphine.

Theo nhóm nghiên cứu, hình ảnh radar của sao Kim do tàu vũ trụ Magellan của NASA chụp vào những năm 1990 cho thấy một số đặc điểm địa chất có thể hỗ trợ lý thuyết này. Ngoài ra, vào năm 1978, trong sứ mệnh tàu quỹ đạo Pioneer Venus của NASA, các nhà khoa học đã phát hiện ra các biến thể của sulfur dioxide trong bầu khí quyển trên của sao Kim, cho thấy có thể có sự hoạt động của núi lửa.

Sự thật về 20.000 kim tự tháp thời t.iền sử trên Sao Kim

Tháng 1 năm 1989, Liên Xô gửi tàu thăm dò đến Sao Kim, khi các nhà khoa học nhận được hình ảnh quét radar do tàu thăm dò truyền về, họ đã cảm thấy vô cùng kinh ngạc vì những bức ảnh cho thấy Sao Kim có một số lượng lớn tàn tích giống như kim tự tháp.

Các nhà vật lý thiên văn và chuyên gia hình ảnh này đã cẩn thận xác định các hình ảnh và loại trừ các yếu tố ngẫu nhiên như lỗi máy dò và sự can thiệp khí quyển của Sao Kim. Họ xác định có tới 20.000 tàn tích đô thị trên bề mặt Sao Kim!

Sự thật về phát hiện 20.000 kim tự tháp thời t.iền sử trên Sao Kim - Hình 6

Việc có di tích thời t.iền sử hay sự sống trên Sao Kim chỉ là sản phẩm của trí tưởng tượng.

Tuy nhiên đây chỉ là những tin đồn đại và không có căn cứ khoa học. Đầu tiên, Liên Xô chưa bao giờ phóng một tàu thăm dò sao Kim bí mật vào tháng 1 năm 1989. Chương trình thăm dò sao Kim của Liên Xô có thể được kiểm chứng trong lịch sử đã kết thúc vào năm 1984.

Vào ngày 21 tháng 12 năm 1984, Liên Xô đã phóng vệ tinh Vega 2 với nhiệm vụ thăm dò Sao Kim và Sao chổi Halley. Vega 2 đã hạ cánh an toàn và nhẹ nhàng vào ngày 15 tháng 6 năm 1985 trên Cao nguyên Aphrodite của Sao Kim sau khi bay được nửa năm, và sau đó các thiết bị khác nhau của tàu đổ bộ bắt đầu hoạt động.

Nó phát hiện ra rằng áp suất của Sao Kim tại vị trí hạ cánh gấp 91 lần áp suất bầu khí quyển tiêu chuẩn của Trái Đất – tương đương với áp suất ở độ sâu 900 mét trong đại dương trên trái Đất của chúng ta.

Điều đáng sợ hơn nữa là Vega 2 đo được Sao Kim cao tới 463°C, và ngay sau đó, tàu đổ bộ Vega 2 đã bị phá hủy hoàn toàn sau khi làm việc được 56 phút trong môi trường khắc nghiệt như của Sao Kim.

Đ.ánh giá từ những hình ảnh do tàu thăm dò “Venera 9″ và “Venera 13″ của Liên Xô gửi về, không có tòa nhà hình kim tự tháp nào trên bề mặt Sao Kim.

Hơn nữa, Sao Kim thường xuyên hứng chịu mưa axit và gió dữ dội, cho dù có công trình kiến trúc trên bề mặt cũng không thể đứng vững được lâu, các nhà khoa học ước tính, nêu mang những tòa cao ốc hay kim tự tháp của Trái Đất lên Sao Kim, nó chỉ có thể tồn tại trong vài năm chứ đừng nói đến việc có thể đứng vững từ thời cổ đại đến hiện tại.

Phi tần bị chê xấu nhất trong lịch sử phong kiến Trung Quốc: Được hoàng đế tôn sùng nhờ khả năng đặc biệt này

Dù có vẻ ngoài xấu xí bậc nhất thiên hạ, nhưng người phụ nữ này vẫn có được hôn nhân viên mãn mà người khác ao ước.

Phi tần bị chê xấu nhất trong lịch sử phong kiến Trung Quốc: Được hoàng đế tôn sùng nhờ khả năng đặc biệt này - Hình 1

Người Trung Quốc có câu "Xấu như Chung Vô Diệm", ý rằng Chung Vô Diệm đã xấu nhất rồi, không ai xấu hơn được nữa. Nhưng thật ra, Chung Vô Diệm không phải người xấu nhất, người đứng đầu danh sách "xú nữ Trung Hoa" là Mô Mẫu, xấu tới nỗi được ví như quỷ Dạ Xoa. Thế nhưng, bà lại trở thành vợ của Hiên Viên Hoàng Đế, một vị Thánh vương thời cổ đại, người được coi là thủy tổ của dân tộc Trung Hoa.

Phi tần bị chê xấu nhất trong lịch sử phong kiến Trung Quốc: Được hoàng đế tôn sùng nhờ khả năng đặc biệt này - Hình 2

Mô Mẫu được miêu tả là xấu như quỷ Dạ Xoa. (Ảnh: Sohu)

Hoàng Đế, họ Công Tôn, tên Hiên Viên, hiệu Hữu Hùng, khoảng 5000 năm trước ông sinh ra tại Giáng Long Hiệp, Tự Nguyên Quan, vùng ven sông Tự Thủy (một nhánh của lưu vực sông Trường Giang) trên cao nguyên Hoàng Thổ thuộc vùng tây bắc Trung Hoa, vào khoảng mùng 02 tháng 02 âm lịch. Từ đó có câu nói trong dân gian về sự may mắn: "mùng 02 tháng 02, rồng ngẩng đầu".

Trong lịch sử văn minh cổ đại có ghi chép về Tam hoàng Ngũ đế, Hoàng Đế là một trong ba vị Tam hoàng, cũng là vị đứng đầu trong Ngũ đế. Tương truyền rằng ông sống ở gò Hiên Viên nên lấy Hiên Viên làm hiệu. Trong lịch sử văn minh cổ đại có ghi chép về Tam hoàng Ngũ đế, Hoàng Đế là một trong ba vị Tam hoàng, cũng là vị đứng đầu trong Ngũ đế.

Phi tần bị chê xấu nhất trong lịch sử phong kiến Trung Quốc: Được hoàng đế tôn sùng nhờ khả năng đặc biệt này - Hình 3

Mô Mẫu là thứ phi của Hiên Viên Hoàng Đế, bà tuy xấu xí nhưng có tấm lòng đức độ cùng tài trí thông minh. (Ảnh: Sohu)

Hoàng Đế đã đ.ánh bại được sự xâm lược của Xi Vưu nên được các chư hầu tôn làm thiên tử và để ông lên ngôi hoàng đế thay cho Thần Nông. Hoàng Đế định đô tại Hữu Hùng, hết lòng vì sự phồn vinh và phát triển của các bộ tộc. Ông tuyển chọn hiền tài, lập ra các chức quan, cai trị đất nước, phân chia bờ cõi, phân chia ruộng đất, dạy người dân trồng ngũ cốc và rau quả theo mùa, thuần dưỡng vật nuôi. Hoàng Đế và quan thần của ông có rất nhiều phát minh.

Trong cuộc đời mình, Hoàng đế lấy 4 người vợ, đó là Luy Tổ, Phương Lôi Thị, Đồng Ngư Thị, Mô Mẫu, và có tổng cộng 25 người con. Trong số 4 người, Mô Mẫu là phi tần và cũng là người xấu nhất. Trong "Tứ tử giảng đức luận", Hán Vương Tử Uyên có nói: "Mô mẫu người lùn, dù hiền lành nhưng vẫn không giấu nổi bộ mặt rỗ chằng chịt. Thế nhưng, đằng sau vẻ ngoài xấu xí ấy lại là một người phụ nữ hiền đức, thông minh hơn người. Vì vậy, Hoàng Đế đã kết hôn với Mô Mẫu bởi lòng nhân ái và đức hạnh của bà.

Phi tần bị chê xấu nhất trong lịch sử phong kiến Trung Quốc: Được hoàng đế tôn sùng nhờ khả năng đặc biệt này - Hình 4

Mô Mẫu còn là người giúp đỡ Hoàng Đế rất nhiều trong việc đ.ánh bại Viêm Đế, diệt Xi Vưu... (Ảnh: Sohu)

Trong "Cửu chương, tích vãng nhật", Khuất Nguyên đã đ.ánh giá Mô Mẫu rất cao về đức độ, trí thông minh cũng như là tấm lòng nhân hậu của bà, thậm chí bà còn được nhiều người phụ nữ đương thời kính trọng. Trong một số giai thoại có nói, Hoàng Đế đ.ánh bại Viêm Đế, diệt Xi Vưu, đều có công của Mô Mẫu giúp đỡ. Ngoài ra, Mô Mẫu còn là cánh tay đắc lực của Hoàng Đế khi cùng ngài trải qua 52 trận chinh chiến, hàng phục Thần Nông, bình định thiên hạ, thống nhất 3 đại bộ lạc, kết thúc thời kỳ hỗn mang, kiến dựng quốc gia đầu tiên có chủ quyền trên thế giới. Cũng có giai thoại nói rằng, Mô Mẫu còn là người phụ nữ đầu tiên trên thế giới làm ra chiếc gương soi. Như vậy, cũng có thể nói Mô Mẫu góp phần rất quan trọng trong sự nghiệp khai mở một thời đại văn minh trong dân tộc Trung Hoa.

Phi tần bị chê xấu nhất trong lịch sử phong kiến Trung Quốc: Được hoàng đế tôn sùng nhờ khả năng đặc biệt này - Hình 5

Nhờ đức độ và tài trí của bà, Hoàng Đế đã hết lòng tin tưởng, ca tụng và giao cho bà cai quản hậu cung. (Ảnh: Sohu)

Cũng chính vì đức độ và tài trí của bà, Hoàng Đế đã tin tưởng giao cho bà cai quản hậu cung, còn nhiều lần ca tụng, ngợi khen bà. Người có tài có đức trong thiên hạ thấy nhà vua sủng ái người đàn bà vừa già, vừa xấu nhưng đức hạnh nên lại càng tin tưởng, ra mặt cống hiến.

*Bài viết được tổng hợp từ Sina, Sohu.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Dàn sao lố lăng của Cbiz ở Cannes: Bị hắt hủi đến bẽ mặt giữa thảm đỏ!01:18Lỡ hẹn với ngày xanh - Tập 41: Giang tủi thân phát hiện mình bị trao nhầm với Duyên lúc lọt lòng03:20Việt Trinh gây tranh cãi khi bàn về 'ôm hôn con trai t.uổi thiếu niên'01:07Người một nhà - Tập 15: Diệp chủ động nắm tay, tỏ tình Trí03:27Lỡ hẹn với ngày xanh - Tập 42: Giang bỏ nhà ra đi03:20Mình yêu nhau, bình yên thôi - Tập 55: Hân tát Đức Anh không thương tiếc01:34Mình yêu nhau, bình yên thôi - Tập 54: Chứng kiến Đức Anh bị phụ nữ khác đưa đi khách sạn, Hân rơi nước mắt quay xe23:30Quyền Linh phá luật, chơi gian lận để cùng Thanh Thủy hỗ trợ trẻ mồ côi01:16:42HOT: DJ Mie và Hồng Thanh lần đầu nói chuyện chia tay: "Vì hay cãi nhau, cũng không còn tin đối phương nữa"12:47Mỹ nhân gây sốt MXH vì mặt mộc đẹp không tì vết, nhan sắc còn được ví như nàng tiên cá đời thực01:39Phim 'Người một nhà' tập 16: Long đi tù khiến lão Đông càng thù Trí?03:41Lần hiếm hoi chồng NSND Hà Vy xuất hiện trên VTV và làm điều bất ngờ cho vợ con00:58Một bộ phận khán giả chê Vũ. hát tiếng Quảng Đông: Sao phải khắt khe với nghệ sĩ Việt thế?04:19Trạm cứu hộ trái tim tập 31: An Nhiên mua chuộc thêm người đến phiên tòa, giở trò với nhân chứng của Hà03:02Bom tấn mới nhất về Marvel khiến game thủ chán nản, yêu cầu thêm tính năng của LMHT01:57'Mình yêu nhau, bình yên thôi' tập 54: Đức Anh lại cho Hân 'mọc sừng'?03:01Chợ Thủ Đức 'thất thủ' dù hệ thống thoát nước 248 tỷ đồng mới khánh thành04:06Mỹ nhân Việt lần đầu công bố khoảnh khắc ngơ ngác được bạn trai cầu hôn bằng đồng hồ vàng34:59'Người một nhà' tập 16: Mẹ ruột van xin Trí rút đơn kiện con riêng của chồng03:41Hương Giang công khai cái giá để đi thảm đỏ Cannes, còn tuyên bố "vé Cannes quá đơn giản!"01:13

Tiêu điểm

Sinh vật lạ bị "phong ấn" trong đá 478 triệu năm: Thủy tổ nhiều loài
19:24:29 17/05/2024
Nghiên cứu: Hố đen có 'vùng lao xuống' đúng như Einstein dự đoán
21:54:50 18/05/2024
Dải Ngân Hà đã nuốt chửng "đứa con của Big Bang"
18:47:25 17/05/2024
Chúng tôi xin lỗi về sự bất tiện 'đáng sợ' này!
21:32:24 18/05/2024
Sốc với tác phẩm nghệ thuật 130.000 năm của loài người khác
13:08:43 17/05/2024
Chòm sao Orion: Mối liên hệ bí ẩn giữa nền văn minh liên sao và nền văn minh nhân loại cổ đại
09:37:53 18/05/2024
"Quái ngư" nước Mỹ: Nặng tới 56kg, dài hơn 1m, ăn thịt cả đồng loại khiến các nhà chức trách lo lắng
20:52:32 18/05/2024
Cận cảnh loài chim quý lần đầu tiên xuất hiện ở miền Trung
13:11:58 17/05/2024
Heliosphere: Người bảo vệ vô hình của Hệ Mặt Trời
20:52:45 17/05/2024
Phát hiện ra 3 mẫu virus cổ nhất lịch sử trên hóa thạch Neanderthal 50.000 năm t.uổi
09:29:46 18/05/2024

Thông tin đang nóng

Con trai Go Hyun Jung: Cháu trai đế chế Samsung lựa chọn đi lên từ vị trí thấp, gây bão với "visual" chuẩn mỹ nam
06:37:20 19/05/2024
Vbiz ồn ào chuyện một mỹ nhân không dự đám cưới tri kỷ vì né sao hạng A từng có "thâm thù"
06:31:20 19/05/2024
Cha dượng nghỉ việc ở nhà dù lương hơn 50 triệu, biết lý do tôi thấy phục ông vô cùng
07:27:31 19/05/2024
Sao Việt 19/5: Hà Hồ đọ sắc Hoa hậu Hoàn vũ, Việt Anh lên mạng tìm bạn gái
07:30:38 19/05/2024
Mẹ chồng lên trông cháu 2 tháng, trước lúc về bà nhờ một chuyện khiến tôi rất sốc
07:33:34 19/05/2024
Won Bin 'tái xuất' màn ảnh sau 14 năm, netizen tỏ thái độ thờ ơ
05:56:17 19/05/2024
Người dân Mỹ thay đổi thói quen mua sắm khi vật giá leo thang
05:35:53 19/05/2024
Penthouse 150m2 với view đắt giá của á hậu Phương Anh và chồng tiến sĩ
07:06:08 19/05/2024
Phim ngôn tình hot nhất hiện tại bị chỉ trích vì lạm dụng hài thô thiển, Gia Đình Là Số 1 cũng bất ngờ bị vạ lây
05:56:46 19/05/2024
Hồng Duy "Pinky" hôn vợ thạc sĩ ngọt ngào trong lễ ăn hỏi, chàng MC trong đám cưới Công Phượng nay đã lập gia đình
07:24:51 19/05/2024

Tin mới nhất

Trung Quốc phát hiện loài cá mới cực hiếm, sống ở sông ngầm trong hang động

21:15:52 16/05/2024
Các nhà khoa học Trung Quốc vừa phát hiện một loài cá mới, bị mù sống ở sông ngầm trong một hang động ở tỉnh Quý Châu, Tây Nam nước này.

Phát hiện cấu trúc hình chữ L bí ẩn gần kim tự tháp Giza ở Ai Cập

18:56:56 16/05/2024
Một cấu trúc hình chữ L bí ẩn được tìm thấy dưới lòng đất gần các kim tự tháp ở Giza có thể là lối vào dẫn đến một địa điểm nằm sâu hơn vẫn chưa được khám phá.

Phát hiện bản sao Trái Đất quay quanh bản sao Sao Mộc

18:41:11 16/05/2024
TheoScience Alert,tại vùng không gian cáchTrái Đấtchỉ 55 năm ánh sáng, các nhà khoa học vừa phát hiện một hệ sao có một không hai, với trung tâm là sao lùn siêu lạnh mang tên SPECULOOS-3.

Một cấu trúc khổng lồ ẩn giấu trong không gian sâu thẳm đang thách thức hiểu biết của con người về vũ trụ

17:07:26 16/05/2024
Hy vọng tốt nhất là tìm ra thêm nhiều cấu trúc sắp xếp thiên hà như vậy, nằm rải rác khắp Vũ trụ. Rồi từ đó đúc rút lại được những nét tương đồng của chúng.

Người dân TP.HCM bắt được hai con niệc mỏ vằn quý hiếm

08:37:23 16/05/2024
Người dân ở H.Hóc Môn (TP.HCM) liên tiếp bắt được hai con niệc mỏ vằn quý hiếm, bàn giao cho kiểm lâm đưa về cứu hộ.

Sốc với thời điểm Trái Đất sinh ra lục địa đầu tiên

21:39:44 15/05/2024
Thế nhưng, một nghiên cứu mới chỉra ngay trong giai đoạn tưởng là địa ngục này, những yếu tố quan trọng cho sự sống ngày nay đã được hình thành: Nước ngọt và các lục địa.

Lộ diện siêu Trái Đất màu đỏ rực giống trong phim "Star Wars"

21:38:10 15/05/2024
Các nhà khoa học vừa phát hiện một siêu Trái Đất cực đoan với bề mặt thậm chí còn nóng hơn một số ngôi sao trong vũ trụ.

Phát hiện dòng họ quái thú mới: Mình bò sát dài 3 m, chân đà điểu

20:53:37 15/05/2024
H.ài c.ốt của cả một đàn quái thú 100 triệu t.uổi đã giúp xác định không chỉ một loài mà cả một chi động vật cổ đại chưa từng được biết đến.

Hé lộ cách phụ nữ cổ đại đi vệ sinh khi đi ra ngoài, hóa ra họ đã dùng thứ này?

11:08:56 15/05/2024
Ngày nay, với sự phát triển của xã hội, nhà vệ sinh công cộng được chia thành nam và nữ. Tuy nhiên, trước đây, trên đường xá không có nhà vệ sinh công cộng dành cho phụ nữ.

Bí ẩn về những đồ tùy táng bằng vàng ròng bên trong cổ mộ nghìn năm t.uổi tại Trung Quốc!

21:43:18 14/05/2024
Bởi vậy chính quyền thành phố đã quyết định cải tạo hồ Dương Gia ở thị trấn Tân Phố thành một hồ chứa lớn hơn nhằm tăng lượng nước dự trữ nhằm giải quyết vấn đề thiên tai lũ lụt.

'Cấm địa' ở Trung Quốc: 700 năm không ai dám vào, nhà khảo cổ mạo hiểm dấn thân phát hiện cảnh g.ây s.ốc

21:34:29 14/05/2024
Khi nói về đội quân hơn 8.000 tượng binh mã của Tần Thủy Hoàng, nhiều người sẽ kinh ngạc trước quy mô của nó và khâm phục trí tuệ của người xưa.

Cá voi sát thủ đ.ánh chìm du thuyền dài 15 m

21:16:42 14/05/2024
Đây là vụ việc mới nhất trong hàng trăm vụ cá voi sát thủ tấn công tàu thuyền liên tục tái diễn ở eo biển Gibraltar suốt 4 năm qua.

'Drama tình ái' ở Sở thú: Đôi khỉ xám sinh ra khỉ con lông vàng

19:33:49 14/05/2024
Hình ảnh khỉ con lông vàng đã dấy lên hoài nghi về sự trong sạch của khỉ mẹ. Sở thú bỗng chốc trở thành cái tên hot trên mạng xã hội lúc này.

'Haha' 'huhu' với giá vàng

19:20:59 14/05/2024
Giá vàng tiếp tục xoay như chong chóng, sáng chiều mỗi lúc một giá khiến các nhà đầu tư hết cười lại khóc.Những hình ảnh dưới đây giúp các bạn giảm căng thẳng và mệt mỏi.

Phát hiện gây sửng sốt về cá voi xanh

23:52:28 13/05/2024
Nhà nghiên cứu Brian Miller, thành viên của chương trình Australian Antarctic, cho biết nghiên cứu mới đã làm sáng tỏ phân bố và hành vi của cá voi xanh ở Nam cực.

Phát hiện "thế giới ngầm" ẩn mình cạnh kim tự tháp Giza

22:28:45 13/05/2024
Bên dưới chân Đại kim tự tháp Giza - một trong 7 kỳ quan thế giới cổ đại - có một khu vực rộng lớn gọi là Nghĩa trang phía Tây hay Cánh đồng phía Tây Giza, nơi chôn cất nhiều bậc quý tộc.

Hiện vật vàng từ 6.000 năm trước cho thấy nền văn minh nhân loại cổ đại vô cùng tiên tiến!

19:07:07 13/05/2024
Trong suốt lịch sử loài người, vàng luôn là biểu tượng của quyền lực và sự giàu có. Trên vùng đất Varna, các nhà khảo cổ đã phát hiện ra một nhóm lăng mộ cổ cách đây 6.000 năm.

Ngành chức năng Sóc Trăng nói gì về "giếng nước" có khả năng tự bốc cháy

07:07:55 13/05/2024
Đoạn clip nói về giếng nước có khả năng tự bốc cháy ở Sóc Trăng đã gây xôn xao cộng đồng mạng chỉ sau thời gian ngắn đăng tải.

Loài cua khổng lồ nặng 4kg biết bóc tách vỏ dừa, "thống trị" hòn đảo xa xôi

20:20:26 12/05/2024
Loài cua dừa khổng lồ nặng trung bình khoảng 4 kg một con, có khả năng bóc tách vỏ quả dừa, trở thành sinh vật thống trị hòn đảo xa xôi ở Nam Thái Bình Dương.

Bất ngờ phát hiện loài cá "lạ" khổng lồ dạt vào bờ biển, người dân thống nhất làm điều này

11:12:27 12/05/2024
Rạng sáng, ngư dân phát hiện một phần xác cá khổng lồ dạt vào bờ biển. Theo tín ngưỡng dân gian của ngư dân miền biển phát hiện ra loài cá này rất linh thiêng.

Có thể bạn quan tâm

Vụ Việt Á: Vì sao cựu cán bộ CDC Bình Dương được miễn trách nhiệm hình sự?

Pháp luật

09:43:04 19/05/2024
Tại phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ Việt Á chiều 17/5, TAND Cấp cao tại Hà Nội đã quyết định miễn trách nhiệm hình sự cho bị cáo Trần Thanh Phong (cựu Phó phòng Tài chính Kế toán CDC Bình Dương).

A Pa Chải níu chân du khách

Du lịch

09:42:15 19/05/2024
Cột mốc số 0 ngã ba biên giới tại A Pa Chải, xã Sín Thầu, huyện Mường Nhé đang là điểm đến hấp dẫn, thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước.

LHP Cannes: Vài phút uốn éo trên thảm đỏ, loạt sao kém tiếng phải chi bao nhiêu?

Sao châu á

09:04:26 19/05/2024
Liên hoan phim Cannes là sự kiện lớn về phim ảnh được netizen quốc tế mỗi năm vô cùng quan tâm. Tuy nhiên những năm gần đây, sự kiện bị nhận xét đã dần xuống cấp, khi những nghệ sĩ kém tiếng bỏ t.iền mua vé ra để có thể làm lố trên thảm ...

4 mẫu áo nên mặc đi du lịch để phong cách thêm nổi bật

Thời trang

08:59:49 19/05/2024
Do đó, các nàng nên đa dạng hóa style đi du lịch để vừa ghi điểm phong cách, vừa có được nhiều hình sống ảo hút mắt.

Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 19/5/2024: Bọ Cạp nên cân đối lại mọi thứ

Trắc nghiệm

08:53:28 19/05/2024
Tử vi 12 cung hoàng đạo chủ nhật ngày 19/5/2024 hé lộ về công danh, tình duyên, t.iền bạc, sức khỏe ngày hôm nay của bạn chính xác nhất.

Yeye Nhật Hạ: Sinh con ở t.uổi 20, làm đẹp bằng 2 lần thẩm mỹ

Sao việt

08:50:21 19/05/2024
Làm mẹ ở t.uổi 20 và hứng chịu nhiều áp lực, song Yeye Nhật Hạ vẫn cảm thấy tự hào vì đã mang được thiên thần nhỏ đến với cuộc đời này.

Chill House quán cà phê có 'biển xanh, cát trắng' giữa lòng TPHCM

Sáng tạo

08:29:47 19/05/2024
Nằm trong khuôn viên Saigon Beach Club (quận 3, TPHCM), quán cà phê Chill House thu hút thực khách tìm đến bởi một khu tiểu cảnh với biển xanh, cát trắng, nắng vàng.

2024 PMSL SEA Summer: D'Xavier giành Top 1 tuần 2

Mọt game

08:10:47 19/05/2024
Kết thúc vòng bảng tuần 2, D Xavier giữ phong độ thăng hoa khi tiếp tục trở thành thợ săn kho báu xuất sắc nhất 2024 PMSL SEA Summer.

Người 2 lần đ.ánh bại thầy Park nhận lương thấp bất ngờ tại V-League

Sao thể thao

08:09:01 19/05/2024
HLV Polking đã gặp đại diện của CLB CAHN. Tại đây, đôi bên được cho là đã thống nhất một số điều khoản trong hợp đồng, bao gồm cả t.iền lương.

Ngắm đường cong khiến cánh mày râu 'điên đảo' của hot girl có 5,9 triệu fan

Người đẹp

07:46:34 19/05/2024
Vicki Li là người mẫu, ngôi sao mạng xã hội nổi tiếng thế giới. Người đẹp sinh năm 1993 này sinh ra ở Trung Quốc nhưng hiện cô đang sinh sống ở Mỹ.

Tôi có nên thú nhận với vợ đang quan hệ ngoài luồng?

Góc tâm tình

07:21:11 19/05/2024
Tôi có quan hệ ngoài luồng hơn nửa năm nay và giờ muốn chấm dứt vì cảm giác tội lỗi với vợ con. Bạn tình của tôi dọa sẽ công khai nếu tôi rời bỏ cô ấy.

Bước chuyển dịch đúng hướng

Thế giới

07:01:02 19/05/2024
Bên cạnh đó, chuyến thăm của Tổng thống Putin lần này có thể coi là bước tiếp nối chính sách hướng Đông của Nga, ưu tiên thúc đẩy quan hệ với các nước đối tác truyền thống, trong đó Trung Quốc.

Sofia bật khóc khi đi diễn

Nhạc việt

06:48:56 19/05/2024
Cuối tháng 3, Sofia cho biết giữa cô và công ty của Châu Đăng Khoa đang gặp một số vướng mắc, cần đối chất trực tiếp để thỏa thuận, giải quyết.