Sốt mò – căn bệnh gây nguy hiểm tính mạng nhưng dễ bị bỏ sót

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương vừa cứu sống hai bệnh nhân sốt mò trong tình trạng nguy kịch.

Các trường hợp này cho thấy dù là bệnh dễ điều trị, sốt mò vẫn có thể đe dọa tính mạng nếu không được phát hiện kịp thời.

Bệnh nhân đầu tiên là anh L.S., 30 tuổi, quê Tuyên Quang, nhập viện trong tình trạng sốt kéo dài và khó thở. Ban đầu, anh được chẩn đoán viêm phổi, điều trị bằng kháng sinh mạnh nhưng không đáp ứng. Kết quả X-quang cho thấy tổn thương phổi, chỉ số viêm tăng cao.

Anh L.S. còn có vết thương ngoài da ở cẳng chân do làm việc trong chuồng lợn, gây nhiễu trong quá trình chẩn đoán. Khi được chuyển đến Trung tâm Hồi sức tích cực, anh đã suy hô hấp nặng, rối loạn đông máu, da sung huyết, phù nề quanh mắt và giảm tiểu cầu nghiêm trọng (chỉ còn 6 G/L).

Sốt mò - căn bệnh gây nguy hiểm tính mạng nhưng dễ bị bỏ sót - Hình 1

Sốt mò là bệnh dễ điều trị, sốt mò vẫn có thể đe dọa tính mạng nếu không được phát hiện kịp thời. Ảnh: BVCC

Qua thăm khám toàn thân, bác sĩ phát hiện một vết loét đặc trưng của bệnh sốt mò ở vùng bìu, một vị trí kín đáo dễ bị bỏ qua. Đây chính là căn cứ giúp xác định đúng nguyên nhân và điều chỉnh hướng điều trị. Sau khi được điều trị bằng thuốc đặc hiệu, bệnh nhân cải thiện nhanh chóng chỉ sau 1-2 ngày, các chỉ số huyết học ổn định và không cần can thiệp hồi sức xâm lấn.

Trường hợp thứ hai là bà N.T.L., 66 tuổi, làm nông ở Phú Thọ. Sau khi đi làm đồng, bà bị côn trùng đốt ở vùng sau gáy. Năm ngày sau, bà xuất hiện các triệu chứng như đau đầu, buồn nôn, co giật toàn thân. Bà được đưa vào viện và chẩn đoán viêm não – màng não chưa rõ nguyên nhân.

Khi chuyển đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, bệnh nhân có rối loạn ý thức nhẹ, co giật tái diễn, và vẫn còn các vết đốt cũ ở sau lưng. Kết quả xét nghiệm dịch não tủy cho thấy biến loạn rõ rệt, protein tăng cao (1,07 g/L so với mức bình thường 0,2-0,45). Bác sĩ xác định bệnh nhân bị viêm não – màng não do Rickettsia orientia tsutsugamushi, tác nhân gây sốt mò. Sau ba ngày điều trị kết hợp thuốc đặc hiệu và thuốc chống co giật, bệnh nhân tỉnh táo, co giật giảm rõ rệt và dần ổn định.

Sốt mò - căn bệnh gây nguy hiểm tính mạng nhưng dễ bị bỏ sót - Hình 2

Bệnh sốt mò nếu được chẩn đoán sớm và điều trị đúng thuốc, bệnh nhân thường hồi phục nhanh.

ThS.BS Đồng Phú Khiêm – Phó Giám đốc Trung tâm Hồi sức tích cực, cho biết: “Sốt mò là bệnh truyền nhiễm cấp tính, lây qua vết đốt của ấu trùng mò – loài côn trùng nhỏ sống ở bụi rậm, vườn rẫy, nơi ẩm thấp. Khi bị đốt, người bệnh thường không cảm thấy đau hay ngứa rõ rệt, nhưng vi khuẩn sẽ âm thầm xâm nhập vào máu. Vết loét hoại tử nhỏ, thường ở bẹn, ngực, bụng dưới hoặc sau gáy, là dấu hiệu quan trọng để nhận diện bệnh. Vì nằm ở vị trí kín và không gây đau, dấu hiệu này rất dễ bị bỏ qua nếu không thăm khám kỹ.”

Theo bác sĩ Khiêm, nếu được chẩn đoán sớm và điều trị đúng thuốc, bệnh nhân thường hồi phục nhanh chỉ sau 24-48 giờ và không cần các biện pháp hồi sức chuyên sâu. Ngược lại, nếu phát hiện muộn, bệnh có thể gây suy đa tạng, viêm não, tổn thương gan nặng, tràn dịch đa màng, thậm chí tử vong – đặc biệt ở người cao tuổi hoặc người có bệnh nền.

Sốt mò có thể phòng ngừa và điều trị hiệu quả, nhưng do triệu chứng không điển hình nên dễ bị bỏ sót.

Đối với người dân, đặc biệt là người làm nông cần mặc quần áo dài tay, đi ủng khi lao động ngoài trời; vệ sinh cơ thể sau khi làm việc; đi khám sớm nếu có sốt cao không rõ nguyên nhân kéo dài trên 5 ngày.

Khi gặp bệnh nhân sốt kéo dài kèm theo các dấu hiệu như men gan tăng, tiểu cầu giảm, ban xuất huyết nhẹ và không đáp ứng kháng sinh thông thường, cần nghĩ tới bệnh sốt mò. Việc thăm khám toàn thân kỹ lưỡng, kể cả vùng da kín, có thể giúp phát hiện vết loét đặc trưng, từ đó xác định đúng hướng điều trị, cứu sống bệnh nhân và tránh các can thiệp không cần thiết.

Nơm nớp lo đối phó rắn lục đuôi đỏ

Sau khi chịu nhiều hậu quả vì bão lũ, người dân Quảng Ngãi lại trải qua nỗi lo bị rắn lục đuôi đỏ tấn công. Đây là loài rắn có nọc độc cực mạnh, khi bị rắn cắn nạn nhân thường có các hiện tượng rối loạn đông máu, phù nề, hoại tử hay trụy tim mạch.

Nhiều người suýt mất mạng

Theo nghiên cứu, mức độ độc của rắn lục đuôi đỏ chỉ đứng sau loài rắn hổ mang chúa. Đặc biệt, khi mang bầu, nọc rắn mẹ có độc lực cao hơn bình thường. Trong nọc rắn có hơn 20 thành phần khác nhau, hơn nữa, vết cắn của loài rắn này thường bị chảy nhiều máu và sưng rất nhanh.

Được biết, đây đang là giai đoạn mùa mưa ở Quảng Ngãi. Mùa mưa cũng là mùa sinh sản của rắn lục đuôi đỏ. Em Đinh Lý Duy (11 tuổi, ở xã Sơn Dung, huyện Sơn Tây) vừa được người nhà đưa đi cấp cứu trong tình trạng phù nề nửa người, vết cắn ở hai mu bàn tay hoại tử, xuất huyết nặng. Duy nói trên đường đi học về em trèo lên hái ổi, gặp rắn lục đuôi đỏ nên bị cắn ở cả hai tay.

Nơm nớp lo đối phó rắn lục đuôi đỏ - Hình 1

Bà Lương Thị Lan đang điều trị tại BVĐK Đặng Thùy Trâm sau khi bị rắn cắn.

Được biết, tình trạng đông máu nặng của bệnh nhi đã cải thiện do khoa Hồi sức tích cực - Chống độc (bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ngãi) đã truyền 30 ống huyết thanh để trị độc của rắn lục đuôi đỏ. Tuy nhiên, em vẫn đang phải tiếp tục điều trị vì vết thương trên tay đang có dấu hiệu hoại tử.

Em Trần Duy Hải (13 tuổi, nhà ở xã Phổ Khánh, thị xã Đức Phổ) cũng bị rắn lục đuôi đỏ cắn khi cùng một số em khác ra khu vực bờ ruộng chơi. "Khi giẫm vào một bụi cỏ thì cháu cảm thấy đau nhói, giở chân lên thì thấy con rắn lục đang bò xuống ruộng sau khi cắn vào bàn chân của cháu. Bàn chân sưng, vẫn còn in 2 vết răng sâu đang rỉ máu. Khi đến bệnh viện cấp cứu, các y bác sĩ đã khẩn trương truyền dịch, cấp cứu cho cháu", một bác sĩ thông tin về trường hợp của Hải.

Mới đây, tại bệnh viện Đa khoa Đặng Thùy Trâm cũng ghi nhận 2 trường hợp bị rắn lục đuôi đỏ cắn đúng thời điểm bão số 10 đang hoành hành ở Quảng Ngãi. "Khi bão đang gây mưa to gió lớn, tôi ra sau vườn kiểm tra cây cối thì bị rắn lục đuôi đỏ cắn. Sau khi đập chết con rắn tôi được gia đình đưa đi xuống cấp cứu kịp thời nếu không thì nguy kịch tính mạng của mình", anh H., một người dân, chia sẻ.

Bà Lương Thị Lan (thôn An Ninh, phường Phổ Ninh, thị xã Đức Phổ) cũng suýt mất mạng khi bị rắn lục đuôi đỏ cắn. Bão số 10 vừa qua gây ngập lụt, rắn lục đuôi đỏ đã bò vào nhà và cắn bà Lan. Rất may, lực lượng cứu hộ của Công an thị xã Đức Phổ đã kịp thời đưa bà cấp cứu tại bệnh viện trong tình trạng vết cắn ở chân sưng và xuất huyết nặng. Bà Lương Thị Lan kể lại: "Khi nước lụt chuẩn bị tràn vào nhà, tôi vội tìm cách di dời các bao lúa lên chỗ cao thì bất ngờ bị con rắn mổ vào ngón chân. Đau điếng, máu chảy nhiều tôi hô hoán người thân gọi chính quyền địa phương đưa tôi đi cấp cứu". Đây là 2 trường hợp bị rắn lục cắn gần nhất trong nhiều trường hợp rắn cắn được đưa vào điều trị tại BVĐK Đặng Thùy Trâm.

Nọc rắn cực độc, chỉ sau rắn hổ mang

Khi bị rắn này cắn thì chỉ có thể điều trị bằng huyết thanh. BS Trần Đình Điệp - Trưởng khoa Hồi sức tích cực - Chống độc (bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ngãi) trả lời báo chí: "Khi bị rắn cắn cần buộc garo, băng ép chặt phía trên vết thương từ 5 - 10cm để ngăn chất độc lan ngược lại các bộ phận khác, rửa vết thương bằng nước sạch. Sau đó, vận chuyển nhanh nạn nhân đến cơ sở y tế gần nhất để truyền huyết thanh kháng nọc rắn. Tốt nhất là nên truyền trong 4 giờ đầu sau khi rắn cắn. Sau khi được sơ cứu đúng cách và truyền huyết thanh vài ngày, thì bệnh nhân có thể giảm các triệu chứng lâm sàng".

Đây không phải lần đầu tiên xuất hiện rắn lục đuôi đỏ, Quảng Ngãi cũng không phải địa phương duy nhất có tình trạng này. Tuy nhiên, việc tiêu diệt loài rắn này thì vẫn là một bài toán khó vì đặc thù loài rắn xuất hiện vào mùa mưa. Trước tình trạng trên, các bác sĩ khuyến cáo người dân cần đề cao cảnh giác, tránh bị rắn cắn gây nguy hại đến sức khỏe cũng như tính mạng của bản thân và gia đình.

Trồng sả, hoặc rắc bột lưu huỳnh để đuổi rắn

Hướng dẫn của bộ Y tế cho biết, để phòng chống rắn lục xanh đuôi đỏ cắn cần phát quang bờ cây bụi rậm quanh nhà, không bắc giàn hoa, dây leo... ở sân trước nhà, trồng sả hoặc rắc bột lưu huỳnh quanh nhà là những biện pháp có thể xua đuổi rắn và nên áp dụng nhất là ở những vùng có nhiều rắn. Khi vào rừng hoặc những nơi nghi có rắn lục phải đội mũ rộng vành, mặc quần áo dài, đi giày cao cổ và nên khua gậy xua đuổi rắn...

Rắn lục xanh đuôi đỏ thuộc họ rắn lục (viperidae) giống cryptelytrops. Họ rắn lục có nhiều giống và loài khác nhau nhưng có chung độc tính là gây rối loạn đông máu, ra máu. Rắn cryptelytrops albolabris (tên cũ là trimesurus albolabris) có tên Việt Nam là rắn lục xanh đuôi đỏ, phân bố trên cả nước, rắn thường sống trên cây.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bất ngờ phát hiện nấm nguy hiểm trong não từ triệu chứng thường gặpBất ngờ phát hiện nấm nguy hiểm trong não từ triệu chứng thường gặp
14:21:19 08/04/2026
NMN chống lão hóa có thể giúp giảm huyết áp?NMN chống lão hóa có thể giúp giảm huyết áp?
04:30:49 08/04/2026
Những lợi ích "ẩn" mà thói quen đi bộ hằng ngày mang lại cho chúng taNhững lợi ích "ẩn" mà thói quen đi bộ hằng ngày mang lại cho chúng ta
09:24:37 07/04/2026
Thói quen tưởng vô hại nhưng có thể gia tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạchThói quen tưởng vô hại nhưng có thể gia tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch
09:07:48 07/04/2026
Cảnh báo: Ngứa da về đêm có thể là dấu hiệu sớm của bệnh suy thậnCảnh báo: Ngứa da về đêm có thể là dấu hiệu sớm của bệnh suy thận
11:23:38 08/04/2026
Loại nước uống thanh nhiệt, mát gan cho cơ thể tràn đầy sức sốngLoại nước uống thanh nhiệt, mát gan cho cơ thể tràn đầy sức sống
09:00:36 07/04/2026
Sỏi thận có thể tự đào thải trong bao lâu, khi nào cần can thiệp?Sỏi thận có thể tự đào thải trong bao lâu, khi nào cần can thiệp?
05:01:46 08/04/2026
Gợi ý 3 thực đơn tốt cho người bệnh suy giápGợi ý 3 thực đơn tốt cho người bệnh suy giáp
09:10:49 07/04/2026

Tin đang nóng

"Cô dâu 62 tuổi" Thu Sao chụp ảnh cưới với tình trẻ sau ly hôn, thái độ của bạn trai kém tuổi gây chú ý"Cô dâu 62 tuổi" Thu Sao chụp ảnh cưới với tình trẻ sau ly hôn, thái độ của bạn trai kém tuổi gây chú ý
20:29:06 08/04/2026
Nam sinh lớp 7 bị đánh vì không mua kem: Chẩn đoán chấn động nãoNam sinh lớp 7 bị đánh vì không mua kem: Chẩn đoán chấn động não
22:17:56 08/04/2026
Xác minh người phụ nữ nghi bạo hành trẻ tại cơ sở mầm non ở Hưng Yên4Xác minh người phụ nữ nghi bạo hành trẻ tại cơ sở mầm non ở Hưng Yên4
21:17:41 08/04/2026
Hình cưới chưa từng công bố của Son Ye Jin - Hyun Bin: Tuyệt đối điện ảnh, đẹp không kém cảnh phim ngôn tìnhHình cưới chưa từng công bố của Son Ye Jin - Hyun Bin: Tuyệt đối điện ảnh, đẹp không kém cảnh phim ngôn tình
20:18:58 08/04/2026
Cặp diễn viên Việt bí mật hẹn hò 4 năm nay đã chịu công khai, lộ chi tiết sắp về chung một nhàCặp diễn viên Việt bí mật hẹn hò 4 năm nay đã chịu công khai, lộ chi tiết sắp về chung một nhà
19:40:52 08/04/2026
Top 10 phim Trung Quốc đang quay được mong chờ lên sóngTop 10 phim Trung Quốc đang quay được mong chờ lên sóng
20:14:20 08/04/2026
Khống chế nam thanh niên dùng hung khí tấn công tài xế xe ghép ở Linh ĐàmKhống chế nam thanh niên dùng hung khí tấn công tài xế xe ghép ở Linh Đàm
20:49:57 08/04/2026
8 năm sau chia tay tài tử Song Seung Hun, Lưu Diệc Phi giờ ra sao?8 năm sau chia tay tài tử Song Seung Hun, Lưu Diệc Phi giờ ra sao?
23:27:41 08/04/2026

Tin mới nhất

Chó nuôi 10 năm bất ngờ tấn công khiến chủ trọng thương

Chó nuôi 10 năm bất ngờ tấn công khiến chủ trọng thương

04:47:23 09/04/2026
Ngược lại, nếu nơi tiếp nhận chỉ có năng lực tiêm phòng mà thiếu chuyên môn ngoại khoa, những tổn thương phức tạp như rách nát mô, khuyết hổng cơ, nghi ngờ tổn thương mạch máu hoặc thần kinh sẽ rất khó được xử trí tối ưu ngay từ giai đo...
Đưa dịch vụ sàng lọc bệnh nội tiết về tận cơ sở

Đưa dịch vụ sàng lọc bệnh nội tiết về tận cơ sở

04:42:25 09/04/2026
Các bác sĩ cho biết, phần lớn bệnh nội tiết tiến triển âm thầm, khi phát hiện muộn thường đã có biến chứng. Vì vậy, tầm soát định kỳ đóng vai trò then chốt trong giảm gánh nặng bệnh tật.
Hai thói quen ngủ xấu có thể tăng gấp đôi nguy cơ mắc bệnh tim mạch

Hai thói quen ngủ xấu có thể tăng gấp đôi nguy cơ mắc bệnh tim mạch

04:39:34 09/04/2026
Kết quả phân tích cho thấy những người duy trì lịch ngủ không đều đặn cùng thời lượng ngủ ít hơn 8 giờ mỗi đêm phải đối mặt với mức rủi ro cao nhất.
5 sai lầm hay mắc phải khi ngủ trưa trong phòng điều hòa

5 sai lầm hay mắc phải khi ngủ trưa trong phòng điều hòa

04:34:24 09/04/2026
Ngủ trưa trong phòng điều hòa giúp cơ thể thư giãn, nhưng nếu sai cách có thể làm rối loạn huyết áp, giảm tuần hoàn não và tăng nguy cơ đột quỵ, đặc biệt ở người trung niên.
7 sai lầm khi dùng thuốc tay chân miệng khiến bệnh nặng hơn

7 sai lầm khi dùng thuốc tay chân miệng khiến bệnh nặng hơn

04:31:17 09/04/2026
Sai lầm phổ biến nhất là sử dụng kháng sinh ngay khi trẻ bị sốt hoặc nổi ban. Tay chân miệng do virus gây ra nên kháng sinh hoàn toàn không có tác dụng tiêu diệt tác nhân gây bệnh.
Cuộc gọi lúc nửa đêm và hành trình 300km "trả nợ ân tình" của người phụ nữ

Cuộc gọi lúc nửa đêm và hành trình 300km "trả nợ ân tình" của người phụ nữ

21:36:56 08/04/2026
Hay tin một bệnh nhân nguy kịch cần máu hiếm BRh- để cấp cứu, chị My bế vội con 2 tuổi đến trường từ 5h gửi cho hiệu trưởng, rồi cùng chồng vượt hơn 300km kịp thời hiến máu cứu người.
Tay chân miệng vào mùa dễ lây lan, nhận diện nguy cơ và cách phòng bệnh cho trẻ

Tay chân miệng vào mùa dễ lây lan, nhận diện nguy cơ và cách phòng bệnh cho trẻ

11:21:03 08/04/2026
Trước tình trạng số ca tay chân miệng tăng so với cùng kỳ, ngành y tế Huế khuyến cáo chủ động nhận diện yếu tố nguy cơ, tăng cường vệ sinh và thực hiện các biện pháp phòng bệnh.
5 loại cá tốt cho não bộ và cách bổ sung Omega-3 hiệu quả

5 loại cá tốt cho não bộ và cách bổ sung Omega-3 hiệu quả

05:05:22 08/04/2026
Khi được cung cấp đầy đủ dinh dưỡng, não bộ sẽ hoạt động ở trạng thái tốt nhất. Ngược lại, nếu thiếu chất, bạn có thể gặp khó khăn trong việc tập trung hoặc suy giảm trí nhớ.
13 loại thực phẩm nên ưu tiên nếu bạn thường xuyên tập thể dục

13 loại thực phẩm nên ưu tiên nếu bạn thường xuyên tập thể dục

09:04:56 07/04/2026
Quá trình phục hồi sau tập luyện cần sự kết hợp giữa protein, carbohydrate và khoáng chất, việc bổ sung đúng thực phẩm giúp tăng sức mạnh và hỗ trợ cơ thể thích nghi tốt hơn với cường độ vận động cao.
35 tuổi phát hiện bị thoát vị đĩa đệm từ 2 dấu hiệu bất thường

35 tuổi phát hiện bị thoát vị đĩa đệm từ 2 dấu hiệu bất thường

08:52:23 07/04/2026
Những dấu hiệu như đau thắt lưng kéo dài, tê chân như điện giật, không nên chủ quan, cần đi khám sớm để được chẩn đoán chính xác, tránh tự ý dùng thuốc kéo dài dẫn đến biến chứng nguy hiểm.
Những thành phần không nên cho vào trà

Những thành phần không nên cho vào trà

06:18:28 06/04/2026
Tinh dầu có nguồn gốc từ thực vật, nhưng hiện chưa có đủ bằng chứng khoa học khẳng định việc sử dụng bằng đường uống là an toàn, kể cả khi sản phẩm được lưu hành trên thị trường.
Lợi ích sức khỏe từ lá mơ lông có thể bạn chưa biết

Lợi ích sức khỏe từ lá mơ lông có thể bạn chưa biết

06:15:59 06/04/2026
Lá mơ lông là loại rau gia vị phổ biến ở Việt Nam. Lá chứa nhiều hoạt chất có lợi cho tiêu hóa, chống oxy hóa và sức khỏe tổng thể mà có thể bạn chưa biết.

Có thể bạn quan tâm

Nhìn mỹ nam này phải thốt lên "diễn viên Việt Nam có người đẹp vậy hả trời", đến cái tên cũng cao sang quyền quý

Nhìn mỹ nam này phải thốt lên "diễn viên Việt Nam có người đẹp vậy hả trời", đến cái tên cũng cao sang quyền quý

Hậu trường phim

00:19:16 09/04/2026
Không phải nam chính, nhưng Trần Ngọc Vàng vẫn khiến khán giả khó rời mắt nhờ visual sáng, gương mặt góc cạnh cùng thần thái vừa nhẹ nhàng vừa chững chạc.
MC Hồng Phúc VTV làm điều đặc biệt tặng vợ diễn viên nhân 27 năm yêu và cưới

MC Hồng Phúc VTV làm điều đặc biệt tặng vợ diễn viên nhân 27 năm yêu và cưới

Sao việt

00:07:21 09/04/2026
Sau hơn 2 thập kỷ gắn bó với nghề và gia đình, MC Hồng Phúc vừa thực hiện một món quà đầy ý nghĩa dành tặng vợ - diễn viên Quỳnh Phượng nhân dịp kỷ niệm 27 năm yêu và cưới.
Nam ca sĩ 25 tuổi xin lỗi vì phát ngôn thiếu chuẩn mực

Nam ca sĩ 25 tuổi xin lỗi vì phát ngôn thiếu chuẩn mực

Sao châu á

00:04:54 09/04/2026
Nam ca sĩ Kim Geon Woo thuộc nhóm ALPHA DRIVE ONE lên tiếng xin lỗi sau tranh cãi về phát ngôn thiếu kiểm soát trong lúc ghi hình.
Tùng Dương, Hòa Minzy cùng 2.500 nghệ sĩ, chiến sĩ tham gia 'Âm vang Tổ quốc'

Tùng Dương, Hòa Minzy cùng 2.500 nghệ sĩ, chiến sĩ tham gia 'Âm vang Tổ quốc'

Nhạc việt

23:35:32 08/04/2026
Chương trình nghệ thuật chính luận đặc biệt Âm vang Tổ quốc sẽ diễn ra vào tối 28/4 tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình
Cái giá quá đắt của diễn viên Hồng Ánh

Cái giá quá đắt của diễn viên Hồng Ánh

Tv show

23:32:03 08/04/2026
Hồng Ánh trải lòng về hành trình gần 3 thập kỷ làm nghề, từ vai diễn đầu tay đến những lần liều mạng làm đạo diễn và nhà sản xuất bị thua lỗ nặng nề.
Cô gái 1m53 từng là "nàng thơ" thể dục dụng cụ giờ visual thăng hạng, vóc dáng nuột nà

Cô gái 1m53 từng là "nàng thơ" thể dục dụng cụ giờ visual thăng hạng, vóc dáng nuột nà

Netizen

23:29:19 08/04/2026
Mới đây, cựu vận động viên thể dục dụng cụ Phạm Như Phương (Louis Phạm) đã khiến cộng đồng mạng một phen dậy sóng khi tung loạt ảnh chào hè đầy quyến rũ.
Nữ diễn viên 'Bóng ma hạnh phúc' gây tranh cãi khi 'đối đầu' Lê Phương

Nữ diễn viên 'Bóng ma hạnh phúc' gây tranh cãi khi 'đối đầu' Lê Phương

Phim việt

23:12:09 08/04/2026
Vai tiểu tam của diễn viên Ngân Hòa trong phim truyền hình Bóng ma hạnh phúc đang gây tranh cãi khi chen vào cuộc hôn nhân của nữ chính do Lê Phương đảm nhận.
Rosé bị 'ném đá' khi tuyên bố BlackPink chăm chỉ hơn các nhóm khác

Rosé bị 'ném đá' khi tuyên bố BlackPink chăm chỉ hơn các nhóm khác

Nhạc quốc tế

22:58:32 08/04/2026
Một đoạn phỏng vấn cũ của Rosé (BlackPink) bất ngờ bị đào lại, làm dấy lên làn sóng tranh luận mạnh mẽ trong cộng đồng Kpop
Hàn Quốc chuẩn bị sẵn sàng đưa tàu qua eo biển Hormuz

Hàn Quốc chuẩn bị sẵn sàng đưa tàu qua eo biển Hormuz

Thế giới

22:24:59 08/04/2026
Xét đến liên minh và các cuộc đàm phán sắp tới với Mỹ về thương mại và an ninh, ông Cha cho rằng Hàn Quốc khó có khả năng thực hiện các bước để được miễn trừ khỏi sự ràng buộc của Iran
Sự thật về "mặt tối" Mặt Trăng, nhiều người hiểu sai

Sự thật về "mặt tối" Mặt Trăng, nhiều người hiểu sai

Lạ vui

22:14:40 08/04/2026
Từ những bức ảnh ngoạn mục do phi hành đoàn Artemis II chụp khi bay ngang Mặt Trăng, một câu hỏi quen thuộc lại được đặt ra: liệu "mặt tối" của Mặt Trăng có thực sự luôn tối?
Đối tượng vận chuyển ma túy giấu nhiều súng, đạn trong người

Đối tượng vận chuyển ma túy giấu nhiều súng, đạn trong người

Pháp luật

21:59:51 08/04/2026
Tấn và Dư đang tàng trữ, vận chuyển ma túy thì bị cảnh sát bắt quả tang. Khám xét người Tấn phát hiện đối tượng có giấu khẩu súng ngắn bắn đạn chì, bên trong hộp tiếp đạn có 10 viên.