Sony cho biết smartphone sẽ xóa bỏ máy ảnh DSLR trong vòng 3 năm tới
Camera trên smartphone ngày càng tốt hơn và nó đe dọa đến máy ảnh DSLR từng ngày.
Theo báo cáo của Nikkei Japan, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Sony Semiconductor Solutions (SSS), Terushi Shimizu, đã nói trong một cuộc họp kinh doanh rằng “chúng tôi kỳ vọng rằng hình ảnh từ smartphone sẽ vượt xa chất lượng hình ảnh của máy ảnh DSLR trong vòng vài năm tới”. Camera trên smartphone được kỳ vọng sẽ tiếp tục quá trình phát triển hình ảnh và đối với hầu hết mọi người, một chiếc máy ảnh chuyên nghiệp ngày càng trở nên thừa thãi.
Sony chỉ ra một số yếu tố, bao gồm “độ bão hòa lượng tử” và các cải tiến đối với “xử lý AI” sẽ là thứ có thể nâng cấp chất lượng hình chụp từ smartphone. Sony cũng dự kiến kích thước cảm biến trên điện thoại cao cấp sẽ tăng gấp đôi vào năm 2024. Các pixel lớn hơn trên các cảm biến này cho phép các hãng smartphone xử lý đa khung hình để “tạo ra trải nghiệm hình ảnh mới”, bao gồm các chế độ Super HDR được cải tiến và tính năng zoom quang học tốt hơn.
Sony cũng nhấn mạnh công nghệ “2-Layer Transistor Pixel” độc quyền của họ ra mắt vào năm ngoái sẽ cải thiện đáng kể dải tương phản động trên cameraphone và giảm nhiễu trong điều kiện ánh sáng yếu. Ngoài ra, chất lượng video cũng sẽ nâng cao nhờ tốc độ đọc cao hơn của cảm biến, hỗ trợ video 8K, xử lý đa khung hình (bao gồm cả video HDR) và “xử lý AI cho video”. Những tuyên bố này rất đáng lưu tâm bởi Sony hiện có 42% thị phần cảm biến hình ảnh cho điện thoại trên toàn cầu.
Sony ngừng sản xuất máy ảnh ZV-E10 mới do thiếu chip
Mặc dù mới chỉ ra mắt máy ảnh vlog không gương lật ZV-E10 vào tháng 7, nhưng Sony đã buộc phải tạm ngừng đơn đặt hàng và ngừng sản xuất sản phẩm do tình trạng thiếu chip liên tục.
Theo Engadget, trong thông báo của mình, Sony nói việc tiếp tục sản xuất và bán hàng sẽ phụ thuộc vào tình trạng cung cấp các bộ phận. Những người dùng quan tâm mua máy ảnh ZV-E10 có thể theo dõi trang sản phẩm này trên trang web của Sony.
Vừa ra đời không lâu, Sony ZV-E10 đã bị ngừng sản xuất
Được biết, Sony ZV-E10 là sản phẩm được phát hành nhằm kế nhiệm mẫu máy ảnh vlog ZV-1 nhỏ gọn và phổ biến trước đây nhờ vào tùy chọn thay đổi ống kính. Về cơ bản, đây là mẫu A6100 được thiết kế lại với màn hình lật ra, không có kính ngắm điện tử (EVF), micrô ba ngăn tích hợp chất lượng cao và một nút giúp dễ dàng chuyển từ video sang chụp ảnh tĩnh.
Ngoài ZV-E10, Sony cũng đã tạm dừng sản xuất các mẫu máy ảnh A7 II, A6400 và A6100, trong đó hai mẫu sau là những sản phẩm ra mắt gần đây, tuy nhiên A7 II đã được ra mắt từ năm 2014 nên sản phẩm sẽ không còn được nhiều người quan tâm.
Máy ảnh không phải là sản phẩm duy nhất của Sony bị ảnh hưởng bởi tình trạng thiếu chip. Theo báo cáo, Sony cũng đã giảm sản lượng PS5, điều có thể khiến mục tiêu phân phối 14,8 triệu máy chơi game vào tháng 3.2022 của hãng gặp nguy hiểm.
Sony và TSMC gần đây thông báo họ sẽ hợp tác thành lập một nhà máy sản xuất chip ở Nhật Bản cho các loại chip chuyên dụng được sử dụng trong ô tô, máy ảnh và các thiết bị khác. Tuy nhiên, nhà máy sẽ không đi vào hoạt động cho đến sớm nhất là năm 2024, vì vậy mối quan hệ này sẽ không giúp được gì cho Sony hoặc bất kỳ công ty nào khác trong thời gian sớm.
EOS-1D X Mark III là chiếc DSLR cao cấp cuối cùng được Canon ra mắt Nghe rất buồn nhưng Canon sẽ dừng làm máy ảnh DSLR cao cấp kể từ sau EOS-1D X Mark III. Khi Canon tiết lộ EOS-1D X Mark III vào tháng 1 năm 2020, nhiều người cảm thấy máy ảnh DSLR vẫn còn có một vị trí nào đó, nhất là những nhiếp ảnh gia chụp thể thao hay động vật hoang dã. Nhưng...











Tin đang nóng
Tin mới nhất

Nâng cao và biến đổi hình ảnh của bạn bằng trình chỉnh sửa video trực tuyến CapCut

Cách đăng Facebook để có nhiều lượt thích và chia sẻ

Thêm nhiều bang của Mỹ cấm TikTok

Microsoft cấm khai thác tiền điện tử trên các dịch vụ đám mây để bảo vệ khách hàng

Facebook trấn áp hàng loạt công ty phần mềm gián điệp

Meta đối mặt cáo buộc vi phạm các quy tắc chống độc quyền với mức phạt 11,8 tỷ đô

Không cần thăm dò, Musk nên sớm từ chức CEO Twitter

Đại lý Việt nhập iPhone 14 kiểu 'bia kèm lạc'

Khai trương hệ thống vé điện tử và dịch vụ trải nghiệm thực tế ảo XR tại Quần thể Di tích Cố đô Huế

'Dở khóc dở cười' với tính năng trợ giúp người bị tai nạn ôtô của Apple

Xiaomi sa thải hàng nghìn nhân sự

Apple sẽ bắt đầu sản xuất MacBook tại Việt Nam vào giữa năm 2023
Có thể bạn quan tâm

Vận mệnh xoay chuyển sau ngày mai (15/4/2025), 3 con giáp là 'đệ tử' của Thần Tài, làm 'sương sương' mà tiền vàng đầy két, tiêu xài phủ phê
Trắc nghiệm
13:49:53 14/04/2025
Những quả trứng kỳ lạ trong mộ cổ và tại sao không nên chạm vào chúng?
Lạ vui
13:49:11 14/04/2025
Ukraine bác tin đàm phán trực tiếp với Nga tại Thổ Nhĩ Kỳ
Thế giới
13:40:19 14/04/2025
Phim Hàn hay đỉnh có rating tăng 111% chỉ sau 1 tập, một mỹ nhân lên hình vài phút mà chấn động cõi mạng
Phim châu á
13:14:35 14/04/2025
Rộ tin nam rapper hot nhất nhì Vbiz hẹn hò 1 đàn chị, "bà hàng xóm" nhiều lần bắt gặp tình tứ ở nhà riêng?
Sao việt
13:11:41 14/04/2025
4 mỹ nhân Hoa ngữ có nụ cười "ăn tiền" nhất: Nhan sắc thì nhiều, nhưng cười đẹp thế này thì chỉ vài người có!
Hậu trường phim
13:03:59 14/04/2025
Cha tôi, người ở lại - Tập 25: Bố Bình nghi ngờ Việt làm phụ bếp
Phim việt
13:01:19 14/04/2025
Jadon Sancho 'lội ngược dòng' tại Chelsea?
Sao thể thao
12:59:17 14/04/2025
Kiếp nạn của Sơn Tùng M-TP: BTC kém chuyên nghiệp gây ảnh hưởng, đi diễn gặp sự cố sốc chưa từng có
Nhạc việt
12:49:12 14/04/2025
Sao nam 9X ngoan nhất showbiz đăng clip nhạy cảm: 3 lần ra tuyên bố nóng, càng nói càng dại
Sao châu á
12:39:15 14/04/2025