Sony dừng cho đặt hàng hàng dòng máy ảnh Sony a7 II, a6400 và a6100 vì thiếu chip 

Sony Nhật Bản vừa đăng tải một thông báo trên trang web về việc công ty sẽ ngừng sản xuất 5 hệ thống máy ảnh và một hệ thống phụ kiện do tình trạng thiếu chất bán dẫn toàn cầu.

Trong thông báo, Sony cho biết đã ngừng nhận đơn đặt hàng từ các nhà phân phối và khách hàng vào ngày 19/11 đối với các thiết bị sau: máy ảnh Sony a7 II, a6400, a6100 (các model màu đen), máy quay phim 4K chuyên nghiệp PXW-Z190 và micro shotgun ECM-B1M.

Sony dừng cho đặt hàng hàng dòng máy ảnh Sony a7 II, a6400 và a6100 vì thiếu chip - Hình 1

Thông báo cũng cho biết thêm, tất cả các đơn đặt hàng vẫn sẽ được giao đầy đủ đến hết ngày 19/11, mặc dù thời gian giao hàng có thể bị trì hoãn. Và có thể Sony đã không lường trước được những tác động lớn hơn thế.

Quyết định bất thường của Sony trong việc ngừng nhận đơn đặt hàng có thể do sự chậm trễ trong hoạt động dự trữ linh kiện. Sony không thể dự đoán khi nào tình trạng trên mới kết thúc nhưng công ty cho biết họ sẽ điều chỉnh lại nguồn cung và tăng tỷ lệ tích trữ linh kiện.

Một nhà phân tích tại một công ty môi giới Nhật Bản cho biết: “Không chỉ chất bán dẫn, IC nguồn, codec âm thanh, còn rất nhiều linh kiện khác đang có dấu hiệu thiếu hụt”.

Sony Nhật Bản không chia sẻ về kế hoạch sản xuất trở lại những sản phẩm trên mà chỉ cho biết, họ sẽ cân nhắc sản xuất sau khi quan sát tình trạng nguồn cung linh kiện

Mặc dù đã ra mắt được một thời gian nhưng các dòng máy ảnh Sony a7 II, a6400 và a6100 vẫn được đánh giá cao nhờ sở hữu công nghệ tiên tiến và mức giá vừa túi tiền của nhiều người.

Không chỉ Sony phải hứng chịu tác động của tình trạng thiếu chip mà cả ngành công nghiệp điện tử và xe hơi thế giới đang phải đau đầu tìm nguồn cung chip.

Sony dừng cho đặt hàng hàng dòng máy ảnh Sony a7 II, a6400 và a6100 vì thiếu chip - Hình 2

Các nhà bán lẻ máy ảnh cũng tiết lộ, nguồn cung máy ảnh Canon và Nikon đang thiếu hụt và ảnh hưởng không nhỏ đến doanh số bán hàng của họ. Đại diện Nikon cho biết: “Ngoài tình trạng thiếu chất bán dẫn, các ca nhiễm Covid-19 ngày càng tăng ở Đông Nam Á cũng góp phần làm giảm nguồn cung linh kiện”.

Rất nhiều nhà bán lẻ đã phải xin lỗi và hẹn khách hàng. Họ hiện chỉ có thể yêu cầu khách đặt hàng và chờ đợi các đợt giao hàng mới nhất. Nhiều hãng bán lẻ bày tỏ lo ngại khi mùa mua sắm cuối năm đang tới gần nhưng họ lại không có đủ hàng để bán.

Tại Nhật Bản, một số cửa hàng trực tuyến cho biết đang thiếu nguồn hàng nhiều loại máy ảnh. Thậm chí nhiều sản phẩm còn ghi chú mất một tháng để giao hàng.

Trên tay và trải nghiệm nhanh Sony A7 IV: Nhiều cải tiến hấp dẫn từ trong ra ngoài, giá bán tại Việt Nam gần 60 triệu đồng 

Sony A7 III tính đến nay đã gần 4 năm tuổi và sự ra đời của A7 IV lần này xem như cơn mưa giải hạn cho fan.

Dòng máy ảnh mirrorless A7 của Sony đã bước đến thế hệ thứ 4 và theo tôi đây là thiết bị có sự thay đổi khá nhiều không chỉ về ngoại hình, cảm giác sử dụng mà bên cạnh đó còn là những "nội lực" bên trong rất ấn tượng.

Ngoại hình "đắp" từ Sony A7S III mang luồng gió trải nghiệm mới

Trên tay và trải nghiệm nhanh Sony A7 IV: Nhiều cải tiến hấp dẫn từ trong ra ngoài, giá bán tại Việt Nam gần 60 triệu đồng - Hình 1

Cảm nhận đầu tiên khi cầm A7 IV là thân hình nó có nhiều nét thừa hưởng từ A7S III thay vì A7 III, và cũng nhờ vậy mà theo tôi cảm giác sử dụng được cải thiện hơn rất nhiều. Điểm dễ thấy nhất chính là phần báng cầm dày hơn so với phiên bản trước giúp việc cầm 1 tay cũng thoải mái hơn, tránh trượt tay.

Trên tay và trải nghiệm nhanh Sony A7 IV: Nhiều cải tiến hấp dẫn từ trong ra ngoài, giá bán tại Việt Nam gần 60 triệu đồng - Hình 2

Video đang HOT

Báng cầm sâu hơn cho cảm giác cầm tốt hơn.

Trên tay và trải nghiệm nhanh Sony A7 IV: Nhiều cải tiến hấp dẫn từ trong ra ngoài, giá bán tại Việt Nam gần 60 triệu đồng - Hình 3

Bánh răng ngoài cùng thay vì có đánh số /- EV thì giờ đây đã bị "xóa trắng", về mặc định nó vẫn có chức năng điều chỉnh giá trị EV, tuy nhiên điểm mới là chúng ta có thể gán chức năng khác tùy theo sở thích hay thói quen sử dụng.

Trên tay và trải nghiệm nhanh Sony A7 IV: Nhiều cải tiến hấp dẫn từ trong ra ngoài, giá bán tại Việt Nam gần 60 triệu đồng - Hình 4

Trên tay và trải nghiệm nhanh Sony A7 IV: Nhiều cải tiến hấp dẫn từ trong ra ngoài, giá bán tại Việt Nam gần 60 triệu đồng - Hình 5

Tiếp đến là màn hình LCD giờ đây có thể xoay lật đa hướng thay cho hai chiều như ở Mark III. Với kiểu thiết kế này, Sony đưa A7 IV tiếp cận được nhiều đối tượng người dùng hơn, trong đó có cả vlogger và hội thích selfie.

Trên tay và trải nghiệm nhanh Sony A7 IV: Nhiều cải tiến hấp dẫn từ trong ra ngoài, giá bán tại Việt Nam gần 60 triệu đồng - Hình 6

Hỗ trợ 2 khe thẻ nhớ SD, tuy nhiên điểm mới của A7 IV so với người tiền nhiệm là khe 1 hỗ trợ luôn cả CFexpress Type A cho tốc độ ghi dữ liệu nhanh hơn so với SD.

Trên tay và trải nghiệm nhanh Sony A7 IV: Nhiều cải tiến hấp dẫn từ trong ra ngoài, giá bán tại Việt Nam gần 60 triệu đồng - Hình 7

Logo A7 IV được dời vào gần ống ngắm điện tử (EVF) thay vì nằm ở rìa ngoài như đời trước. Ống ngắm EVF dùng tấm nền OLED 3,68 triệu điểm ảnh với tần số cao 120fps.

Trên tay và trải nghiệm nhanh Sony A7 IV: Nhiều cải tiến hấp dẫn từ trong ra ngoài, giá bán tại Việt Nam gần 60 triệu đồng - Hình 8

Sony cũng chú trọng vào khả năng quay video hơn cho phiên bản Mark IV này, đó là lý do vì sao ngay dưới bánh răng chế độ chụp còn có cả bánh răng phụ để chuyển từ chụp sang quay một cách nhanh chóng hơn.

Sony A7 IV có trọng lượng 659g, nặng hơn phiên bản trước khoảng 9g và dày hơn chút đỉnh. Theo cảm nhận người viết, sự thay đổi về cân nặng này vẫn trong mức chấp nhận được, nếu người dùng thích nhỏ gọn hơn thì Sony A7C sẽ là lựa chọn phù hợp hơn. Quý độc giả có thể tham khảo thêmbài viết đánh giá nhanh Sony A7C tại đây.

Trên tay và trải nghiệm nhanh Sony A7 IV: Nhiều cải tiến hấp dẫn từ trong ra ngoài, giá bán tại Việt Nam gần 60 triệu đồng - Hình 9

Các cổng kết nối của máy bao gồm cổng HDMI Type-A (loại lớn), cổng microphone, cổng xuất âm thanh riêng biệt, USB Type-C 10 Gbps, một cổng USB Type-C khác có khả năng kết nối 1000BASE-T Ethernet để chụp tethered và một cổng micro USB.

Trên tay và trải nghiệm nhanh Sony A7 IV: Nhiều cải tiến hấp dẫn từ trong ra ngoài, giá bán tại Việt Nam gần 60 triệu đồng - Hình 10

Máy vẫn sử dụng pin NP-FZ100 giống với A7 III và hầu hết các máy ảnh Sony hiện nay, nhờ vậy khi nâng cấp hoặc sắm thêm máy thì người dùng cũng không tốn thêm hầu bao để mua pin dự phòng.

Do thời gian mượn máy khá ngắn và không có nhiều dịp để chụp nên bản thân người viết cũng chưa dùng cạn hết 1 lần sạc pin. Theo Sony công bố pin có thể trụ được trong vòng 520 đến 580 bức ảnh.

Trên tay và trải nghiệm nhanh Sony A7 IV: Nhiều cải tiến hấp dẫn từ trong ra ngoài, giá bán tại Việt Nam gần 60 triệu đồng - Hình 11

Trên tay và trải nghiệm nhanh Sony A7 IV: Nhiều cải tiến hấp dẫn từ trong ra ngoài, giá bán tại Việt Nam gần 60 triệu đồng - Hình 12

Trên tay và trải nghiệm nhanh Sony A7 IV: Nhiều cải tiến hấp dẫn từ trong ra ngoài, giá bán tại Việt Nam gần 60 triệu đồng - Hình 13

Nhiều cải tiến mới từ bên trong

Trái tim của A7 IV đã được thay mới sau 4 năm, theo đó cảm biến 24.2MP BSI Exmor R trên A7 III đã lùi về sau để phiên bản 33MP BSI Exmor R CMOS lần này xuất hiện. Độ phân giải 24.2MP vẫn cho chất lượng tốt trong thời điểm này, tuy nhiên nó đang dần được xếp xuống hàng entry-level hoặc mid-range, hay nói cách khác là trở thành "chuẩn" cần có cho các máy ảnh mirrorless hiện tại. Vậy nên sự nâng cấp lên 33MP là điều hợp lý để có thể cạnh tranh với các đối thủ khác cũng như không phải "ngáng chân" 42MP của A7R III hay 61MP của A7R IV.

Trên tay và trải nghiệm nhanh Sony A7 IV: Nhiều cải tiến hấp dẫn từ trong ra ngoài, giá bán tại Việt Nam gần 60 triệu đồng - Hình 14

Bên cạnh đó, chiếc A7 thế hệ mới này cũng sử dụng vi xử lý BIONZ XR mới, vốn từng được dùng trên A7S III cho dải dynamic range cao hơn cũng như hiệu năng xử lý mạnh hơn 8 lần so với BIONZ X ở đời trước.

Khả năng lấy nét của A7 IV cũng được cải thiện, theo đó hỗ trợ Tracking AF theo thời gian thực, lấy nét người, động vật và chim cho cả chế độ chụp ảnh lẫn quay phim. Đây được xem là chiếc máy ảnh khá đa năng đầu tiên của Sony khi cho phép tối ưu AF ở cả chụp lẫn quay.

Được biết, A7 III sau bản cập nhật Ver 3.0 cuối năm 2020 cũng đã có Tracking AF theo thời gian thực cho động vật, tuy nhiên không hỗ trợ tracking chim như đời IV này. Trong quá trình trải nghiệm, người viết nhận thấy khả năng Tracking AF theo thời gian thực của A7 IV là rất tốt, sử dụng chuyển đổi giữa eye - face detection, phase và contrast một cách hợp lý để tránh bị trượt nét, thậm chí là cả trong điều kiện thiếu sáng.

Trên tay và trải nghiệm nhanh Sony A7 IV: Nhiều cải tiến hấp dẫn từ trong ra ngoài, giá bán tại Việt Nam gần 60 triệu đồng - Hình 15

Máy có 759 điểm lấy nét theo pha và 425 điểm lấy nét theo tương phản, hiệu quả lấy nét trong điều kiện thiếu sáng là -4 EV. Một số điểm đáng chú ý khác bao gồm hệ thống chống rung IBIS nâng lên 5,5 bước, chụp liên tiếp 828 ảnh với hệ thống bộ nhớ đệm mới.

Sony nhấn mạnh vào khả năng quay phim của máy, với khá nhiều những nâng cấp so với phiên bản tiền nhiệm. A7 IV cho phép quay 4K Full-frame 24/30fps với bit-rate cao nhất 600 Mbps dạng 10-bit 4:2:2; hoặc 4K 60fps khi quay ở chế độ Super 35 (crop 1.5x). Hệ thống lấy nét mắt người, động vật theo thời gian thực cũng sẽ hoạt động khi quay video.

Máy còn có một tính năng mới cho phép bù trừ hiện tưởng thở (breathing) khi quay video đối với ống kính của hãng. Hiện tượng breathing khi quay phim xảy ra khi người dùng lấy nét vào những điểm khác nhau, và khung hình có sự chuyển dịch gây xao nhãng với người xem. A7 IV sẽ có thể "giao tiếp" với những ống kính được hỗ trợ, điều chỉnh khung hình trong lúc quay để giải quyết vấn đề này.

Cảm nhận chung

Như tôi đã đề cập ở phần trên, Sony A7 IV đã thể hiện được khả năng lấy nét rất tốt, thậm chí là tốt hơn nhiều so với phiên bản trước khi chụp ở điều kiện thiếu sáng. Trong những bức ảnh dưới đây (sử dụng cùng ống kính Sony FE 24-105 F4 G OSS), có thể thấy nguồn sáng duy nhất là đốm lửa và chủ thể dù là người hay là những chú bò thì đều được máy ảnh bắt và bám nét rất nhanh. Hầu hết các bức ảnh này đều chụp ở khoảng ISO 10.000 và 12.800, chi tiết và màu sắc vẫn được bảo toàn rất tốt.

Trên tay và trải nghiệm nhanh Sony A7 IV: Nhiều cải tiến hấp dẫn từ trong ra ngoài, giá bán tại Việt Nam gần 60 triệu đồng - Hình 16

Trên tay và trải nghiệm nhanh Sony A7 IV: Nhiều cải tiến hấp dẫn từ trong ra ngoài, giá bán tại Việt Nam gần 60 triệu đồng - Hình 17

Trên tay và trải nghiệm nhanh Sony A7 IV: Nhiều cải tiến hấp dẫn từ trong ra ngoài, giá bán tại Việt Nam gần 60 triệu đồng - Hình 18

Trên tay và trải nghiệm nhanh Sony A7 IV: Nhiều cải tiến hấp dẫn từ trong ra ngoài, giá bán tại Việt Nam gần 60 triệu đồng - Hình 19

Trên tay và trải nghiệm nhanh Sony A7 IV: Nhiều cải tiến hấp dẫn từ trong ra ngoài, giá bán tại Việt Nam gần 60 triệu đồng - Hình 20

Trên tay và trải nghiệm nhanh Sony A7 IV: Nhiều cải tiến hấp dẫn từ trong ra ngoài, giá bán tại Việt Nam gần 60 triệu đồng - Hình 21

Trên tay và trải nghiệm nhanh Sony A7 IV: Nhiều cải tiến hấp dẫn từ trong ra ngoài, giá bán tại Việt Nam gần 60 triệu đồng - Hình 22

Trên tay và trải nghiệm nhanh Sony A7 IV: Nhiều cải tiến hấp dẫn từ trong ra ngoài, giá bán tại Việt Nam gần 60 triệu đồng - Hình 23

Trên tay và trải nghiệm nhanh Sony A7 IV: Nhiều cải tiến hấp dẫn từ trong ra ngoài, giá bán tại Việt Nam gần 60 triệu đồng - Hình 24

Cảm giác cầm nắm và thao tác cũng thoải mái hơn nhiều nhờ sự thay đổi về mặt công thái học, nút điều khiển, cho tới menu cũng được thay đổi giống với dòng A7S III. Nhìn chung tôi rất hài lòng trong ngày trải nghiệm này.

Điều khiến tôi lăn tăn nhất có thể là giá thành, bởi giờ đây A7 IV có mức giá lên đến gần 60 triệu đồng cho body, trong khi đó nếu so về thời điểm ra mắt Mark III chúng ta chỉ cần chi ra 49 triệu đồng mà thôi. Theo suy nghĩ của người viết, việc giá thành tăng này có lẽ một phần do ảnh hưởng từ vấn đề thiếu hụt linh kiện và chip toàn cầu trong thời gian qua, hoặc cũng có khi Sony muốn định hướng lại phân khúc sản phẩm của mình khi mức giá dưới 50 triệu đồng đã có A7C.

Với việc phân cấp như vậy, người dùng giờ đây có nhiều sự lựa chọn hơn: thích gọn nhẹ và giá thành rẻ hơn có thể nhìn sang A7C hoặc muốn "gom trọn bộ" công nghệ mới, đa-zi-năng từ chụp đến quay thì lựa chọn A7 IV nhưng phải đánh đổi mức giá cao hơn.

Một vài ảnh chụp khác bằng Sony A7 IV và FE 24-105 F4 G OSS:

Trên tay và trải nghiệm nhanh Sony A7 IV: Nhiều cải tiến hấp dẫn từ trong ra ngoài, giá bán tại Việt Nam gần 60 triệu đồng - Hình 25

Trên tay và trải nghiệm nhanh Sony A7 IV: Nhiều cải tiến hấp dẫn từ trong ra ngoài, giá bán tại Việt Nam gần 60 triệu đồng - Hình 26

Trên tay và trải nghiệm nhanh Sony A7 IV: Nhiều cải tiến hấp dẫn từ trong ra ngoài, giá bán tại Việt Nam gần 60 triệu đồng - Hình 27

Trên tay và trải nghiệm nhanh Sony A7 IV: Nhiều cải tiến hấp dẫn từ trong ra ngoài, giá bán tại Việt Nam gần 60 triệu đồng - Hình 28

Trên tay và trải nghiệm nhanh Sony A7 IV: Nhiều cải tiến hấp dẫn từ trong ra ngoài, giá bán tại Việt Nam gần 60 triệu đồng - Hình 29

Trên tay và trải nghiệm nhanh Sony A7 IV: Nhiều cải tiến hấp dẫn từ trong ra ngoài, giá bán tại Việt Nam gần 60 triệu đồng - Hình 30

Trên tay và trải nghiệm nhanh Sony A7 IV: Nhiều cải tiến hấp dẫn từ trong ra ngoài, giá bán tại Việt Nam gần 60 triệu đồng - Hình 31

Trên tay và trải nghiệm nhanh Sony A7 IV: Nhiều cải tiến hấp dẫn từ trong ra ngoài, giá bán tại Việt Nam gần 60 triệu đồng - Hình 32

Trên tay và trải nghiệm nhanh Sony A7 IV: Nhiều cải tiến hấp dẫn từ trong ra ngoài, giá bán tại Việt Nam gần 60 triệu đồng - Hình 33

Trên tay và trải nghiệm nhanh Sony A7 IV: Nhiều cải tiến hấp dẫn từ trong ra ngoài, giá bán tại Việt Nam gần 60 triệu đồng - Hình 34

Trên tay và trải nghiệm nhanh Sony A7 IV: Nhiều cải tiến hấp dẫn từ trong ra ngoài, giá bán tại Việt Nam gần 60 triệu đồng - Hình 35

Trên tay và trải nghiệm nhanh Sony A7 IV: Nhiều cải tiến hấp dẫn từ trong ra ngoài, giá bán tại Việt Nam gần 60 triệu đồng - Hình 36

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Mẹo hay giúp hiển thị lịch âm trên iPhone mà không cần tải ứng dụng thứ 3 
09:35:28 18/01/2022
Samsung chỉ bán được 2/3 số smartphone sản xuất ra trong năm 2021 
21:37:20 17/01/2022
6 chiêu trò lừa đảo chiếm đoạt tài khoản ngân hàng mà người dùng nên cảnh giác! 
12:18:23 17/01/2022
Dân Thổ Nhĩ Kỳ đổ hết vốn liếng tiết kiệm vào coin: 'Tiền ảo còn an toàn hơn cả đồng nội tệ!' 
13:52:57 16/01/2022
Thế giới smartphone tại quốc gia "bí ẩn nhất hành tinh" 
10:49:14 17/01/2022
Điểm qua các loa soundbar 'xịn sò' chơi tết 
16:14:01 17/01/2022
Người dùng Android hài lòng với các bản cập nhật hơn người dùng iOS 
13:55:13 16/01/2022
Intel Xeon sắp được làm mát bằng công nghệ Liquid Immersion Cooling mới 
16:08:17 16/01/2022
Google mua văn phòng ở Anh với giá 1 tỉ USD 
16:08:23 16/01/2022
Nhiều người dùng không hứng thú nâng cấp lên iOS 15 
16:08:26 16/01/2022

Thông tin đang nóng

Trang Nemo "dao kéo" cả mặt, nhìn ảnh thời "còn phèn" khác một trời một vực
08:28:24 18/01/2022
Vụ 2 hotgirl Trang Nemo và Trần My lao vào ẩu đả: Công an công bố nguyên nhân ban đầu
10:26:56 18/01/2022
Cô vợ "tố" TikToker 1,8 triệu fan giật chồng lên tiếng, hé lộ lời thách thức của "tiểu tam": Tôi ngoại tình với chồng chị là bình thường!
09:08:02 18/01/2022
Phản ứng của người chồng khi bị tố ngoại tình, cùng người yêu cũ đi khắp Việt Nam quay "tóp tóp" triệu view
10:00:57 18/01/2022
Gia Thị Linh - idol "tóp tóp" chuyên làm clip "đu đưa" với người yêu cũ đang được netizen tìm kiếm ráo riết là ai?
09:12:15 18/01/2022
Hoa hậu Phương Lê: "Nói thương con chồng như con đẻ là nói xạo"
08:14:52 18/01/2022
Cô con gái duy nhất của ông bà chủ Đại Nam: 16 tuổi sở hữu căn nhà cao tầng ở quận trung tâm Sài Gòn
11:03:12 18/01/2022
Lộ góc camera khác: Người phụ nữ bị nhóm đàn ông lao vào đánh trước shop Trang Nemo
10:39:26 18/01/2022
Khoa Pug và Quỳnh Alee là nạn nhân của TikTok, ứng dụng số 1 thế giới này độc hại thế nào?
07:37:40 18/01/2022
Ngọc Trinh bị bóc phốt mặc trang phục đạo nhái
10:05:07 18/01/2022

Tin mới nhất

Hàng chục quỹ 'lùa gà', giăng bẫy nhà đầu tư tiền số ở Việt Nam  

11:57:53 18/01/2022
Nhiều quỹ đầu tư tiền số tại Việt Nam hoạt động không minh bạch, có dấu hiệu lùa gà. Người tham gia vào các quỹ dạng này có nguy cơ mất tiền, chịu thiệt

App diệt virus dùng máy tính để đào coin

11:55:07 18/01/2022
Norton hứa hẹn chia phần cho người dùng khi đào coin bằng phần mềm chống virus của họ. Tuy nhiên, thực tế không lạc quan như vậy

Công nghệ bắt tay y tế trong cuộc chiến chống Covid-19 

11:52:55 18/01/2022
Các thành viên sáng lập phần mềm DrAid giúp chẩn đoán và tiên lượng Covid-19 đã hái quả ngọt sau nhiều nỗ lực thúc đẩy công nghệ vào lĩnh vực y tế, mang lại giá trị cho cộng đồng

Ông lớn bán lẻ của Mỹ chuẩn bị tham gia metaverse 

11:51:10 18/01/2022
Động thái đăng ký nhãn hiệu độc quyền gần đây của Walmart thể hiện sự nghiêm túc của thương hiệu này trong kế hoạch sử dụng tiền điện tử và NFT

Lý do vũ trụ ảo thường gắn với blockchain 

11:49:17 18/01/2022
Blockchain tạo nên sự khác biệt giữa metaverse với Internet ngày nay. Công nghệ này giúp người dùng sở hữu và mua sắm tài sản kỹ thuật số trong cả không gian ảo và thế giới thực

Telegram bất ngờ bị lỗi trên diện rộng 

09:19:21 18/01/2022
Ứng dụng Telegram đang gặp lỗi trong khoảng thời gian dài

Big Tech và cuộc chiến cáp quang dưới lòng đại dương 

20:57:09 17/01/2022
Các ông lớn công nghệ đang kiểm soát Internet toàn cầu, điều này không phải nói quá nếu xét đến một khía cạnh quan trọng: cáp quang biển

Apple tiếp tục bị kiện vì tai nghe Powerbeats Pro 

20:54:24 17/01/2022
Trước đó, Táo khuyết đã bị kiện do các sự cố về pin của Powerbeat

Điện thoại Samsung có thể tăng giá do thiếu chip 

20:52:41 17/01/2022
Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip bán dẫn có thể buộc Samsung phải điều chỉnh lại mức giá cho các sản phẩm kế tiếp

Kính thực tế ảo của Apple sẽ đắt gấp 2-3 lần iPhone 13 Pro Max 

20:50:28 17/01/2022
Các chuyên gia cho rằng giá bán của chiếc kính thực tế ảo do Apple sản xuất sẽ dao động khoảng 2.000-3.000 USD, gấp 2-3 lần iPhone 13 Pro Max

TV Samsung QLED và Lifestyle 2022 nhận chứng nhận An toàn, Dịu mắt và Chuẩn màu 

20:48:09 17/01/2022
TV Lifestyle đạt chứng nhận Chống Chói (Glare-Free) từ UL và chứng nhận Bảo vệ mắt (Eye Care) từ VDE, Đức

Phát hiện virus 'Joker', tấn công xuyên nền tảng máy tính

17:12:09 17/01/2022
Lỗ hổng bảo mật này xuất hiện trên cả 3 hệ điều hành máy tính phổ biến là Windows, macOS và Linux, và vượt qua phần lớn công cụ quét mã độc

Vũ trụ ảo đang tạo ra nhiều công việc thật 

17:09:33 17/01/2022
Rất nhiều công việc gắn liền với metaverse đang được tuyển dụng. Các công ty sản xuất chip như Nvidia và Intel là nhân tố dẫn đầu trong vũ trụ ảo

Chọn TV đón Tết lớn

17:03:59 17/01/2022
Để đón Tết lớn, nhiều gia đình chọn TV là phần thưởng cho mình, cũng là dịp thay áo cho phòng khách cho những điều may mắn ngày đầu năm

CEO Google bị tố ký giao dịch quảng cáo bất hợp pháp với Facebook 

16:20:49 17/01/2022
Sundar Pichai, Giám đốc điều hành Google và công ty mẹ Alphabet, đã tự chấp thuận điều mà các tiểu bang cho rằng đó là thỏa thuận bất hợp pháp với Facebook, nhằm thao túng thị trường quảng cáo kỹ thuật số

Mèo sử dụng ăng-ten 500 USD của Starlink để sưởi ấm 

16:18:55 17/01/2022
Hiện tuyết đang phủ các vùng của Mỹ, hệ thống ăng-ten dành cho việc thu tín hiệu internet từ mạng lưới vệ tinh Starlink đã được những chú mèo sử dụng làm... giường sưởi

Tin tặc Triều Tiên bị cáo buộc đánh cắp 400 triệu USD giá trị tiền điện tử 

16:16:31 17/01/2022
Công ty phân tích chuỗi khối (blockchain) Chainalysis cho biết, tin tặc được cho từ Triều Tiên đã phát động ít nhất 7 cuộc tấn công vào các nền tảng tiền điện tử, khai thác lượng tài sản kỹ thuật số trị giá gần 400 triệu USD vào năm ngo...

Cảm biến FaceBit giúp nâng tầm phòng vệ cho khẩu trang N95 

16:11:42 17/01/2022
Các nhà nghiên cứu đang cố gắng giúp những chiếc khẩu trang N95 mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe hơn, bằng cách đặt một loạt cảm biến bên trong để thu thập dữ liệu về sức khỏe người đeo

Kaspersky cảnh báo nạn bán dữ liệu, lừa đảo, tấn công tiền ảo tăng 

16:09:53 17/01/2022
Nhóm chuyên gia bảo mật đến từ Kaspersky vừa đưa ra những dự đoán về tình hình không gian mạng khu vực Đông Nam Á trong năm 2022

Ra mắt thương hiệu SamCenter, chuỗi cửa hàng công nghệ tiêu chuẩn Samsung toàn cầu

16:01:42 17/01/2022
Ngày 17/1, SamCenter chuỗi cửa hàng chuyên doanh sản phẩm Samsung đáp ứng các yêu cầu nghiêm ngặt của hệ thống Samsung Premium Store do Samsung hợp tác với các đối tác trên toàn cầu đã chính thức mở cửa

Trình duyệt Safari gặp lỗi nghiêm trọng làm lộ hoạt động duyệt web và danh tính người dùng 

13:11:47 17/01/2022
Theo phát hiện của FingerprintJS, trình duyệt Safari 15 có một lỗi nghiêm trọng, có thể làm lộ các hoạt động duyệt web và một số thông tin cá nhân của người dùng

Bí mật của Tim Cook  

11:29:08 17/01/2022
Trong khi Steve Jobs là vị lãnh đạo với tầm nhìn xa, người kế nhiệm ông đã tạo ra loạt kỷ lục về giá trị cho Apple

Chính quyền đối lập ở Myanmar chấp nhận USDT 

11:24:55 17/01/2022
Nhóm chính quyền đối lập tại Myanmar chấp nhận sử dụng USDT để giảm sức mạnh quân đội, lực lượng đang kiểm soát việc phát hành đồng kyat

Thợ đào vẫn lãi đậm dù Bitcoin giảm giá mạnh 

11:22:12 17/01/2022
Hoạt động khai thác Bitcoin đã chạm ngưỡng cao nhất mọi thời đại vào ngày 13/1. Ngay cả khi giá BTC chỉ ở mức 42.000 USD, thợ đào vẫn lãi được 20%

Khách hàng không về quê, nhà bán lẻ di động bán xuyên Tết 

11:20:06 17/01/2022
Một số nhà bán lẻ di động hoạt động xuyên suốt mùa Tết Nguyên đán 2022 vì dịch bệnh diễn biến phức tạp, người lao động không về quê

Khai trương cửa hàng TopZone APR đầu tiên tại Hà Nội 

11:17:55 17/01/2022
Theo chia sẻ của nhà bán lẻ, đây là phiên bản cửa hàng ủy quyền cao cấp nhất của Apple (APR - Apple Premium Reseller) tại Việt Nam và là phiên bản mới nhất trên thế giới hiện nay

Có thể bạn quan tâm

Phim mới chưa ra mà thời trang của Son Ye Jin đã 'hot hòn họt', vừa sang vừa trẻ đến phát hờn lên được!

Thời trang

13:19:28 18/01/2022
Dù Thirty Nine chưa lên sóng nhưng gu thời trang của Son Ye Jin đã được chú ý

Cơn sốt mặc lại váy cũ

Phong cách sao

13:16:34 18/01/2022
Những thiết kế cổ điển hiện được nhiều sao nữ lăng xê trên thảm đỏ. Câu chuyện đằng sau chiếc váy này đã được các nhà sưu tập tiết lộ

Vụ idol tóp tóp bị tố “giật chồng”: Người chồng giải thích lý do chu cấp cho con gái 3 triệu/ tháng, cô vợ tiếp tục tung tin nhắn “phốt”

Netizen

13:14:54 18/01/2022
Từ nửa đêm qua đến sáng nay (18/1), cộng đồng mạng lại được phen dậy sóng vì vụ bóc phốt một hot TikToker có 1,8 triệu người theo dõi giật chồng

Hai cây son Hàn hot nhất thời điểm hiện tại: "Xưng bá" từ TikTok qua Instagram, các shop mỹ phẩm phải restock liên tục

Làm đẹp

13:05:44 18/01/2022
Son Hàn hot thế này mà không sắm chơi Tết thì lại chả phí quá cơ

Cuộc đua phim Tết 2022 có còn sức nóng?

Hậu trường phim

12:58:37 18/01/2022
Bốn phim Việt cùng ra mắt vào ngày 1/2, hứa hẹn cuộc đua phòng vé sôi động, dù vẫn còn đó nỗi lo dịch bệnh

‘The Matrix Resurrections’ dẫn đầu phòng vé Trung Quốc

Phim âu mỹ

12:43:20 18/01/2022
Sau ba ngày phát hành ở Trung Quốc, The Matrix Resurrections đã thu về 7,5 triệu USD. Tác phẩm đã dẫn đầu bảng xếp hạng doanh thu phòng vé tại thị trường tỷ dân cuối tuần qua

Cổ phiếu ‘lạ’: Tân binh trên sàn UPCoM liên tục tăng sốc

Đời sống

12:41:03 18/01/2022
Trong lúc thị trường chứng khoán đỏ lửa, hàng loạt mã lớn giảm sàn, thì một cổ phiếu vừa chào sàn liên tục tăng kịch trần, khiến nhiều nhà đầu tư bất ngờ

Tin chuyển nhượng bóng đá hôm nay 18-1: MU nhắm Simeone, Messi chốt tương lai

Bóng đá thế giới

12:41:01 18/01/2022
Bản tin chuyển nhượng bóng đá hôm nay 18/1, hé lộ thuyền trưởng mới của MU, Brentford tính ký hợp đồng với Eriksen, Messi không rời PSG

'Phố trong làng' trailer tập 42: Mến tự tay vả mặt bôm bốp để xin lỗi vợ con

Phim việt

12:39:13 18/01/2022
Sau bao nhiêu chuyện không hay gây ra, Mến đã chính thức xin lỗi vợ con và cách xin lỗi của anh cũng tỏ ra rất thành tâm

Song Hye Kyo, Park Shin Hye và những diễn viên Hàn tụt dốc không phanh vì dính toàn phim xịt

Sao châu á

12:36:55 18/01/2022
Đều từng là những diễn viên thành công vang dội cách đây 5 năm, thời điểm hiện tại, những cái tên này liên tục thất bại, sự nghiệp lung lay vì chọn nhầm kịch bản

U19 HAGL chạm trán Hà Nội ở vòng loại U19 Quốc gia 2022

Bóng đá việt nam

12:30:55 18/01/2022
Các cầu thủ trẻ của 2 lò đào tạo hàng đầu Việt Nam tiếp tục chạm trán nhau ở vòng loại U19 Quốc gia 2022

Dự đoán 10 ngày cuối tháng 1/2022, 3 con giáp số rất đỏ, được thần tài ban thưởng, tiền bạc ùn ùn chui vào túi

Trắc nghiệm

12:27:59 18/01/2022
Tuổi Dậu luôn nỗ lực không ngừng nên thành công thu được sẽ gấp bội lần. Bởi lẽ, tuổi Dậu được sao cát tinh cao chiếu, ngày trước khó khăn ra sao thì trong thời gian này, họ sẽ có quý nhân phù trợ, cuộc sống thăng hoa về sự nghiệp chưa ...