Sony chính thức là hãng máy ảnh full-frame lớn nhất, vượt qua Canon

Theo dõi VGT trên

Năm 2019 có thể xem là năm đánh dấu bước thay đổi lớn ở thị trường máy ảnh kỹ thuật số, khi Sony vươn lên mạnh mẽ vượt mặt hai đàn anh CanonNikon.

Theo PetaPixel, Sony dường như đã vượt qua Nikon ở thị trường máy ảnh số nói chung. Nguồn tin từ báo Nikkei cho biết, kết thúc năm tài chính 2020, Nikon dự báo doanh thu triển vọng của mảng máy ảnh sẽ bị giảm 10%. Đáng chú ý, cũng là năm đầu tiên ngành hàng này ghi nhận thua lỗ (92 triệu) trong các mảng kinh doanh.

Sony chính thức là hãng máy ảnh full-frame lớn nhất, vượt qua Canon - Hình 1

Sony là hãng duy nhất tăng trưởng cả về doanh thu và doanh số, Nikon và Canon đều giảm mạnh

Nikkei nhận định dựa theo báo cáo tài chính này của Nikon, Sony đã vượt qua họ về doanh thu ngành máy ảnh. Trong khi đó, BCN Ranking cũng đưa ra một báo cáo thị trường khác có lợi cho Sony. Thống kê 12 tháng từ tháng Mười Một năm 2018 đến hết tháng Mười năm 2019, Sony là hãng duy nhất đạt tăng trưởng cả về doanh thu lẫn doanh số máy ảnh. Cả hai ông lớn Canon và Nikon đều chứng kiến mức suy giảm lên đến hai chữ số.

Cùng với đó, ở phân khúc máy ảnh cảm biến full-frame bao gồm cả hệ DSLR và mirrorless, Sony chính thức soán ngôi Canon để trở thành hãng đứng đầu. Trước đây, hãng chỉ quảng bá mình là “hãng máy ảnh mirrorless số 1 thị trường”, nhưng bây giờ có lẽ Sony có thể bỏ chữ “mirrorless” đi được rồi.

Video đang HOT

Sony chính thức là hãng máy ảnh full-frame lớn nhất, vượt qua Canon - Hình 2

Sony giờ đã là hãng máy ảnh full-frame lớn nhất

Xu hướng người dùng chuyển từ DSLR sang mirrorless đã rút bớt thị phần Canon, Nikon, trong khi Sony lại nhận được sự ủng hộ lớn. Theo các nhà phân tích, việc chậm trễ trong ra mắt flagship mirrorless full-frame của Nikon đã tạo cơ hội cho Sony. Hai máy Z6 và Z7 công bố vào tháng Tám năm ngoái, thời điểm dòng Alpha A7 đã quá mạnh và quen thuộc với người dùng.

Theo PetaPixel, Nikon sắp tới sẽ tiến hành cải tổ mạnh mẽ đơn vị kinh doanh máy ảnh của mình. Mục tiêu là tạo ra đủ lợi nhuận để duy trì hoạt động. Từng là ‘anh hai’ trong làng máy ảnh số, dày dặn hơn Sony về tuổi nghề, nhưng nay Nikon đã phải trả giá cho sự chậm chạp của mình. Họ đã bỏ lỡ xu hướng mirrorless.

Theo VN Review

Phong trào tẩy chay của người Hàn thất bại trước máy ảnh Nhật

Không có sự thay thế từ các hãng nội địa, người Hàn dù phát động tẩy chay mạnh mẽ đồ Nhật cũng không thể loại bỏ máy ảnh Nhật Bản, theo Koreantimes.

Bốn hãng máy ảnh của Nhật đang thống trị thị trường Hàn Quốc. Theo số liệu từ Euromonitor International, một công ty nghiên cứu thị trường, thị phần gộp của Sony, Canon, Nikon và Panasonic đã lên đến 97% ở Hàn Quốc trong năm ngoái. Dự báo năm 2019 này có thể thị phần nhích lên tiếp 97,4%. Hãng dẫn đầu là Sony với 41,1%, theo sau là Canon 34,5%, Nikon 19,9% và Panasonic vỏn vẹn 1,5%. Đối với Sony, họ đã dẫn đầu thị trường mirrorless Hàn Quốc 8 năm liên tiếp.

Đây là một kết quả không làm người ta ngạc nhiên. Mặc dù căng thẳng chính trị đang khiến người dân Hàn Quốc tây chay dữ dội hàng hóa, du lịch Nhật Bản, nhưng họ không thể làm gì với sản phẩm ghi hình xứ mặt trời mọc. Nguyên nhân bởi các hãng công nghệ trong nước như Samsung, LG không cung cấp lựa chọn thay thế tương xứng nào ở máy ảnh, máy quay. Do vậy, Sony hay Canon không vấp phải cạnh tranh từ thương hiệu trong nước.

Phong trào tẩy chay của người Hàn thất bại trước máy ảnh Nhật - Hình 1

Phong trào bài Nhật bùng nổ mạnh mẽ ở Hàn Quốc không làm gì được mặt hàng máy ảnh

Thất bại ở thị trường camera của doanh nghiệp Hàn đã tạo cơ hội cho thương hiệu Nhật Bản chiếm lĩnh quê nhà họ, khiến người tiêu dùng không còn lựa chọn nào khác. Theo số liệu do Danawa cung cấp, doanh số bán máy ảnh tháng Bảy vừa qua đã tăng nhẹ 15% so với tháng Năm, bất chấp việc phong trào tẩy chay lên cao. Không như đồ uống, quần áo, đồ tiêu dùng hàng ngày, xe hơi,... máy ảnh và máy quay là thứ Nhật Bản không thể bị thay thế.

Tuy nhiên, Euromonitor International lưu ý thêm rằng nhu cầu mua sắm camera của người dân Hàn Quốc đang xuống thấp. Năm 2014, có 950.000 chiếc được tiêu thụ. Nhưng đến 2018 thì con số giảm mạnh còn 452,700 sản phẩm mà thôi. Nhà phân tích James Kang làm việc tại đây giải thích rằng chính smartphone là thủ phạm gây ra suy giảm. Chẳng phải vì khuynh hướng bài Nhật như nhiều lo ngại, mà do các hãng smartphone ngày càng cải tiến chức năng camera, khiến người dùng ít có nhu cầu mua thiết bị chuyên dụng hơn.

Phong trào tẩy chay của người Hàn thất bại trước máy ảnh Nhật - Hình 2

Thất bại ở thị trường camera của doanh nghiệp Hàn đã khiến người tiêu dùng không còn lựa chọn nào khác ngoài máy ảnh Nhật

Tuy vậy, các công ty Nhật Bản vẫn "quan sát chặt chẽ diễn biến tiếp theo" thay vì thả lỏng. Họ đều rất cẩn trọng không tiết lộ về tăng trưởng doanh số máy ảnh. Gần đây Sony ra mắt chiếc compact RX100 VII tại Hàn Quốc nhưng không tổ chức sự kiện nào. Họ trình làng sản phẩm "trong sự im lặng" chứ không tìm cách thu hút chú ý từ công chúng. Tất cả đều từ chối bình luận về phong trào bài Nhật đang lan rộng, khuynh hướng chính trị hay doanh số. Các hoạt động quảng bá sản phẩm mới cũng bị dẹp bỏ, tránh gây ồn ào tại thời điểm nhạy cảm này.

Trong khi các hãng máy ảnh Nhật gặp khó khăn để duy trì hình ảnh trước công chúng Hàn Quốc, thương hiệu nước Đức Leica lại rất tích cực. Mặc dù chịu bất lợi về giá bán đắt đỏ so với đối thủ, công ty vẫn đang tăng cường sự hiện diện của mình. Vào tháng Bảy, chi nhánh Hàn Quốc đã mở một cửa hàng độc lập ở Cheongdam-dong, phía nam Seoul. Đây là nơi tập trung tất cả cửa hàng của các thương hiệu tiêu dùng xa xỉ. Không chỉ cho phép trải nghiệm và tư vấn về sản phẩm, cửa hàng Leica ở Cheongdam-dong cũng kiêm luôn cả dịch vụ hậu mãi.

Theo VN Review

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tin đang nóng

Supachok rớt giá thảm hại hậu ASEAN Cup 2024Supachok rớt giá thảm hại hậu ASEAN Cup 2024
11:07:29 07/02/2025
Chấn động: Bằng chứng "nút thắt" trong vụ án của Tangmo Nida lộ diện sau 3 năm, cuộc điều tra liệu có bước ngoặt?Chấn động: Bằng chứng "nút thắt" trong vụ án của Tangmo Nida lộ diện sau 3 năm, cuộc điều tra liệu có bước ngoặt?
13:21:57 07/02/2025
Công an Hải Phòng vào cuộc vụ khách đặt phòng qua mạng bị lừa hơn 1 tỷ đồngCông an Hải Phòng vào cuộc vụ khách đặt phòng qua mạng bị lừa hơn 1 tỷ đồng
13:20:40 07/02/2025
Lật tẩy "tiểu phẩm" chồng cũ doanh nhân dầm mưa 30 phút, quỳ gối khóc than thương tiếc Từ Hy ViênLật tẩy "tiểu phẩm" chồng cũ doanh nhân dầm mưa 30 phút, quỳ gối khóc than thương tiếc Từ Hy Viên
13:03:49 07/02/2025
Khung hình bị chế giễu nhiều nhất hôm nay: Uông Tiểu Phi quỳ lạy giữa trời mưaKhung hình bị chế giễu nhiều nhất hôm nay: Uông Tiểu Phi quỳ lạy giữa trời mưa
14:18:25 07/02/2025
Khởi tố thêm vợ chủ đậu phộng Tân TânKhởi tố thêm vợ chủ đậu phộng Tân Tân
13:18:08 07/02/2025
Hai chị em uống nhầm thuốc diệt chuột: Bé trai đã tử vongHai chị em uống nhầm thuốc diệt chuột: Bé trai đã tử vong
14:44:47 07/02/2025
Chấn động bài "phốt" 1 Anh Trai Vbiz gian lận thi cử, chính chủ đáp trả: "Đào sâu nữa mấy anti sẽ biết thêm..."Chấn động bài "phốt" 1 Anh Trai Vbiz gian lận thi cử, chính chủ đáp trả: "Đào sâu nữa mấy anti sẽ biết thêm..."
14:11:44 07/02/2025

Tin mới nhất

Nâng cao và biến đổi hình ảnh của bạn bằng trình chỉnh sửa video trực tuyến CapCut

Nâng cao và biến đổi hình ảnh của bạn bằng trình chỉnh sửa video trực tuyến CapCut

15:45:56 16/01/2024
Đã đến lúc bỏ lại các công cụ chỉnh sửa cũ và chấp nhận giải pháp thay đổi cuộc chơi. Gặp gỡ Trình chỉnh sửa video trực tuyến CapCut - giải pháp sẽ nâng cao, nâng cao và cách mạng hóa thế giới sáng tạo nội dung trực quan của bạn
Cách đăng Facebook để có nhiều lượt thích và chia sẻ

Cách đăng Facebook để có nhiều lượt thích và chia sẻ

22:01:27 21/12/2022
Chắc hẳn là ai trong chúng ta cũng luôn muốn các bài đăng trên Facebook có được nhiều lượt thích và chia sẻ. Tuy nhiên, làm thế nào để tối ưu bài đăng thì không phải ai cũng biết
Thêm nhiều bang của Mỹ cấm TikTok

Thêm nhiều bang của Mỹ cấm TikTok

21:03:46 21/12/2022
Louisiana và Tây Virginia là hai bang mới nhất cấm công chức sử dụng TikTok trên thiết bị công do lo ngại Trung Quốc có thể theo dõi người Mỹ và kiểm duyệt nội dung
Microsoft cấm khai thác tiền điện tử trên các dịch vụ đám mây để bảo vệ khách hàng

Microsoft cấm khai thác tiền điện tử trên các dịch vụ đám mây để bảo vệ khách hàng

20:03:41 21/12/2022
Microsoft đã cập nhật thỏa thuận cấm khai thác tiền điện tử trên các dịch vụ trực tuyến của mình. Việc khai thác tiền điện tử trên dịch vụ của Microsoft cần có sự cho phép bằng văn bản của công ty, nhưng cũng chỉ nhằm mục đích thử nghiệ...
Facebook trấn áp hàng loạt công ty phần mềm gián điệp

Facebook trấn áp hàng loạt công ty phần mềm gián điệp

20:01:24 21/12/2022
Meta (công ty mẹ của Facebook) cho biết họ đã ngăn chặn không dưới 200 hoạt động bí mật, trấn áp hàng loạt công ty phần mềm gián điệp kể từ năm 2017 tại khoảng 70 quốc gia
Meta đối mặt cáo buộc vi phạm các quy tắc chống độc quyền với mức phạt 11,8 tỷ đô

Meta đối mặt cáo buộc vi phạm các quy tắc chống độc quyền với mức phạt 11,8 tỷ đô

19:01:39 21/12/2022
Ủy ban Châu Âu - cơ quan điều hành của EU cho biết, đã phát hiện Meta vi phạm các quy tắc chống độc quyền của EU bằng cách bóp méo sự cạnh tranh trên thị trường quảng cáo trực tuyến. Meta có thể phải đối mặt với khoản tiền phạt lên tới ...
Không cần thăm dò, Musk nên sớm từ chức CEO Twitter

Không cần thăm dò, Musk nên sớm từ chức CEO Twitter

15:01:33 21/12/2022
Người dùng Twitter, các nhà đầu tư Tesla và chuyên gia phân tích trong ngành đều cho rằng Elon Musk nên sớm từ chức CEO Twitter
Đại lý Việt nhập iPhone 14 kiểu 'bia kèm lạc'

Đại lý Việt nhập iPhone 14 kiểu 'bia kèm lạc'

14:01:42 21/12/2022
Muốn nhập được các mẫu bán chạy như iPhone 14 Pro/Pro Max, các chuỗi đại lý bán lẻ ủy quyền của Apple bắt buộc phải nhập thêm hàng loạt phụ kiện đi kèm
Khai trương hệ thống vé điện tử và dịch vụ trải nghiệm thực tế ảo XR tại Quần thể Di tích Cố đô Huế

Khai trương hệ thống vé điện tử và dịch vụ trải nghiệm thực tế ảo XR tại Quần thể Di tích Cố đô Huế

09:38:18 21/12/2022
Sáng 20/12, tại Ngọ Môn, Đại Nội Huế, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế đã tổ chức Lễ Khai trương Hệ thống vé điện tử và dịch vụ trải nghiệm thực tế ảo XR
'Dở khóc dở cười' với tính năng trợ giúp người bị tai nạn ôtô của Apple

'Dở khóc dở cười' với tính năng trợ giúp người bị tai nạn ôtô của Apple

09:37:54 21/12/2022
Tính năng phát hiện tai nạn ôtô mới ra mắt trên Apple iPhone và Apple Watch sẽ tự động tìm kiếm sự trợ giúp từ bộ phận cấp cứu khi có nguy cơ xảy ra tai nạn
Xiaomi sa thải hàng nghìn nhân sự

Xiaomi sa thải hàng nghìn nhân sự

09:35:12 21/12/2022
Gã khổng lồ smartphone Trung Quốc Xiaomi đang lên kế hoạch sa thải 15% trong số hơn 30.000 nhân sự trong bối cảnh công ty gặp khó khăn
Apple sẽ bắt đầu sản xuất MacBook tại Việt Nam vào giữa năm 2023

Apple sẽ bắt đầu sản xuất MacBook tại Việt Nam vào giữa năm 2023

09:34:00 21/12/2022
Đối với Trung Quốc, việc mất vị trí độc quyền sản xuất MacBook tượng trưng cho vị thế công xưởng thế giới của Trung Quốc đang bị suy yếu

Có thể bạn quan tâm

Cơ quan Cảnh sát Mỹ có lãnh đạo mới

Cơ quan Cảnh sát Mỹ có lãnh đạo mới

Thế giới

16:58:18 07/02/2025
Đảng Dân chủ đã cáo buộc Tổng thống Trump vi phạm hiến pháp khi tìm cách ngăn chặn chi tiêu của chính phủ đã được Quốc hội, cơ quan có thẩm quyền quản lý ngân sách, phê duyệt.
Năm mới đừng quên cắm ngay loại hoa tượng trưng cho sự vương giả, thành công và hạnh phúc tròn đầy này trong nhà

Năm mới đừng quên cắm ngay loại hoa tượng trưng cho sự vương giả, thành công và hạnh phúc tròn đầy này trong nhà

Trắc nghiệm

16:14:14 07/02/2025
Cúc đại đóa - loại hoa có vẻ đẹp siêu thực được nhiều người ưa chuộng vào dịp Tết.Không phải bỗng dưng mà người ta nói rằng hoa cúc đại đóa là loài hoa không thể thiếu trong dịp Tết
7 mẹo vặt của mẹ khiến tôi "ngả mũ" toàn tập: Rất thiết thực lại còn tiết kiệm ngân sách

7 mẹo vặt của mẹ khiến tôi "ngả mũ" toàn tập: Rất thiết thực lại còn tiết kiệm ngân sách

Sáng tạo

15:41:25 07/02/2025
Trong túi đồ makeup của mỗi cô gái, miếng mút trang điểm là món đồ không thể thiếu, dùng để tán phấn, nền một cách mượt mà trên làn da.
Bức ảnh của cô gái chi 12,6 triệu/năm gội đầu ngoài tiệm khiến hàng ngàn người kinh ngạc

Bức ảnh của cô gái chi 12,6 triệu/năm gội đầu ngoài tiệm khiến hàng ngàn người kinh ngạc

Netizen

15:39:33 07/02/2025
Tuổi trẻ nên tiết kiệm hay hưởng thụ vẫn luôn là câu hỏi đắn đo của nhiều người. Có người sống theo kiểu làm việc cật lực, chấp nhận cắt giảm chi tiêu để tích cóp tiền bạc.
Tel tiết lộ lý do chuyển đến Tottenham, thay vì MU

Tel tiết lộ lý do chuyển đến Tottenham, thay vì MU

Sao thể thao

15:11:31 07/02/2025
Tiền đạo trẻ của Bayern Munich Mathys Tel tiết lộ lý do chuyển đến Tottenham thay vì Manchester United hoặc Arsenal.
Dậy sóng MXH: Hyun Bin lo sốt vó 1 chuyện khi Son Ye Jin mang thai

Dậy sóng MXH: Hyun Bin lo sốt vó 1 chuyện khi Son Ye Jin mang thai

Sao châu á

15:00:04 07/02/2025
Vào thời điểm Hyun Bin bận quay phim ở nước ngoài, nam diễn viên từng lo mình không về kịp vào ngày Son Ye Jin sinh con do ngày dự sinh đến sớm hơn so với suy nghĩ của anh.
Đi về miền có nắng - Tập 19: Ông Phan đồng ý cho mẹ con Dương về nhà mình ở

Đi về miền có nắng - Tập 19: Ông Phan đồng ý cho mẹ con Dương về nhà mình ở

Phim việt

14:56:30 07/02/2025
Phong sung sướng khi ông Phan đồng ý cho mẹ con Dương về ở cùng. Bằng cách này, Phong nghĩ mình sẽ bảo vệ được mẹ con Dương khỏi Khoa.
"Nụ hôn bạc tỷ" vượt mốc doanh thu 100 tỷ đồng

"Nụ hôn bạc tỷ" vượt mốc doanh thu 100 tỷ đồng

Hậu trường phim

14:50:36 07/02/2025
Sáng nay (7/2), theo số liệu từ Box Office Vietnam, phim Nụ hôn bạc tỷ chính thức cán mốc 100 tỷ đồng sau 9 ngày ra rạp.
Tông trực diện vào ô tô bán tải, 2 người đi xe máy tử vong tại chỗ

Tông trực diện vào ô tô bán tải, 2 người đi xe máy tử vong tại chỗ

Tin nổi bật

14:47:36 07/02/2025
Cơ quan chức năng đang làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn khiến 2 người tử vong xảy ra trên quốc lộ 6 đoạn qua tỉnh Sơn La.
Kaity Nguyễn tuổi 26: "Tôi cứng đầu nhưng mềm mỏng khi yêu"

Kaity Nguyễn tuổi 26: "Tôi cứng đầu nhưng mềm mỏng khi yêu"

Sao việt

14:45:51 07/02/2025
Kaity Nguyễn gây chú ý khi đảm nhận vai nữ chính phim Yêu nhầm bạn thân , đối đấu với Bộ tứ báo thủ của Trấn Thành và Nụ hôn bạc tỷ của Thu Trang.
Tài xế xe tải cán qua người nạn nhân 2 lần tại Đồng Nai bị đề nghị truy tố

Tài xế xe tải cán qua người nạn nhân 2 lần tại Đồng Nai bị đề nghị truy tố

Pháp luật

14:42:31 07/02/2025
Ngày 7/2, Cơ quan CSĐT Công an TP Biên Hoà (Đồng Nai) vừa hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị truy tố Đỗ Minh Tân (28 tuổi, quê Bến Tre) về tội Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ .