Soán ngôi ông Obama, Tổng thống Trump được ngưỡng mộ nhất ở Mỹ năm 2020

Theo dõi VGT trên

Tổng thống Trump vượt qua cựu Tổng thống Obama trở thành người đàn ông được ngưỡng mộ nhất ở Mỹ.

Kết quả khảo sát do Gallup thực hiện hàng năm được công bố hôm 29/12. Ông Obama trước đó đã giữ vị trí dẫn đầu 12 năm.

Soán ngôi ông Obama, Tổng thống Trump được ngưỡng mộ nhất ở Mỹ năm 2020 - Hình 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Cụ thể 18% số người được hỏi trong cuộc khảo sát chọn ông Trump là người đàn ông được ngưỡng mộ nhất, 15% chọn ông Obama, 6% chọn ông Joe Biden, 3% chọn Giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia Anthony Fauci, trong khi 2% chọn Giáo hoàng Francis.

Cũng nằm trong top 10 là CEO Tesla Elon Musk, Thượng nghị sĩ Bernie Sanders, người sáng lập Microsoft Bill Gates và Dalai Lama, tất cả đều nhận được 1%.

Video đang HOT

Trước khi bước vào lĩnh vực chính trị, ông Trump đã lọt vào danh sách top 10 vào các năm 1988, 1989, 1990 và 2011. Ông Biden chỉ xuất hiện 2 lần trong top 10 cùng với năm 2018. Trong số những người theo đảng Cộng hòa, 48% chọn ông Trump. Trong số những người độc lập đảng, 11% ủng hộ ông Trump và 11% ủng hộ ông Obama.

Người giữ kỷ lục về số lần xuất hiện trong top 10 là nhà truyền giáo Billy Graham, lọt vào danh sách 61 lần trước khi qua đời vào năm 2018. Cựu Tổng thống Mỹ Carter đã 29 lần xuất hiện trong danh sách.

Trong khi đó, đứng đầu danh sách người phụ nữ được ngưỡng mộ nhất là cựu đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama, với 10% ủng hộ. Đứng ở các vị trí tiếp theo lần lượt là Phó Tổng thống đắc cử Kamala Harris với 6%, Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump có 4% người bầu chọn.

Cùng trong danh sách top 10 này có những cái tên nổi bật như Thủ tướng Đức Angela Merkel, Nữ hoàng Anh Elizabeth II, cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton.

Những người thăm dò ý kiến đã trả lời khảo sát bao gồm 1.018 người trưởng thành, trong khoảng thời gian từ ngày 1-17/12.

Tổng thống Trump không nhận thua bầu cử: Ông Obama nói gì?

Cựu Tổng thống Obama cảnh báo, việc ông Trump từ chối chấp nhận thua bầu cử đang gây nhiều rắc rối và khiến Mỹ trở nên yếu thế trước các đối thủ.

Tổng thống Trump không nhận thua bầu cử: Ông Obama nói gì? - Hình 1

Ông Obama đã tạo điều kiện cho ông Trump tiếp quản Nhà Trắng một cách suôn sẻ vào năm 2016 (ảnh: Reuters)

Trong cuộc phỏng vấn với chương trình "60 phút" nổi tiếng của kênh CBS, ông Obama cho rằng, đây là thời điểm tốt nhất để ông Trump nhượng bộ và thừa nhận thất bại tranh cử.

"Nếu bạn là một tổng thống và muốn thể hiện rằng, bạn luôn đặt đất nước lên hàng đầu thì đây là lúc nên chấp nhận thua cuộc", ông Obama nói, dường như muốn nhắn nhủ đến Tổng thống Trump.

"Tổng thống cũng là một công chức. Khi hết thời gian phục vụ, bạn nên đặt nước Mỹ lên trên hết và vượt khỏi cái tôi, lợi ích của riêng mình", ông Obama nói.

Theo ông Obama, ông Trump lẽ ra nên chấp nhận thất cử trong vòng 2 ngày sau khi kết quả cho thấy ông Biden đã thắng áp đảo cả phiếu phổ thông và phiếu đại cử tri.

"Không có kịch bản nào để ông Trump đảo ngược kết quả bầu cử. Ngay cả ở các bang kiểm phiếu muộn như Pennsylvania và Georgia, mọi thứ cũng đã rõ ràng", cựu Tổng thống Mỹ nói thêm.

Ông Obama từng cho rằng, ông Trump không thích hợp để làm Tổng thống Mỹ. Tuy nhiên, sau khi ông Trump đắc cử năm 2016, ông Obama đã mời ông Trump đến Nhà Trắng và cố gắng chuyển giao quyền lực một cách êm đẹp.

Ông Obama cho rằng, tình hình hỗn loạn hậu bầu cử hiện tại có thể khiến Mỹ suy yếu trước các đối thủ như Nga, Trung Quốc.

"Các đối thủ của chúng ta đang chứng kiến một nước Mỹ suy yếu và không đoàn kết. Ông Trump có cái tôi quá lớn. Ông ấy không thích thua và không bao giờ thừa nhận thua cuộc. Điều khiến tôi cảm thấy lo lắng hơn cả là một số thành viên của đảng Cộng hòa đang tỏ ra ủng hộ ông Trump trong khi họ có kinh nghiệm và hiểu rõ về cuộc bầu cử", ông Obama nói.

"Chúng ta sẽ không bao giờ chấp nhận việc lũ trẻ trong nhà cư xử như vậy khi chúng thua cuộc phải không? Ý tôi là, nếu các cô con gái của tôi thua trong bất kỳ cuộc thi nào, sau đó chúng bĩu môi và cáo buộc đối thủ gian lận mà không đưa ra được bằng chứng, tôi sẽ mắng cho chúng một trận nên thân", ông Obama nói thêm.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Ông Trump: Xung đột Nga - Ukraine phải chấm dứtÔng Trump: Xung đột Nga - Ukraine phải chấm dứt
22:07:53 17/12/2024
Mỹ sắp trừng phạt mạnh tay đội tàu "dầu bóng tối" của NgaMỹ sắp trừng phạt mạnh tay đội tàu "dầu bóng tối" của Nga
12:51:45 17/12/2024
Dùng xe tải 5 tấn và 20 người hỗ trợ chôn cất người đàn ông nặng 420kgDùng xe tải 5 tấn và 20 người hỗ trợ chôn cất người đàn ông nặng 420kg
07:40:48 18/12/2024
Khai "lố" tuổi để lấy vợ, 28 năm sau người chồng ra tòa yêu cầu hủy hônKhai "lố" tuổi để lấy vợ, 28 năm sau người chồng ra tòa yêu cầu hủy hôn
09:47:50 18/12/2024
Bitcoin tiến sát kỷ lục 108.000 USD sau phát biểu của Tổng thống TrumpBitcoin tiến sát kỷ lục 108.000 USD sau phát biểu của Tổng thống Trump
07:20:30 18/12/2024
Trung Quốc tăng thời gian quá cảnh miễn thị thực cho công dân từ 54 nướcTrung Quốc tăng thời gian quá cảnh miễn thị thực cho công dân từ 54 nước
06:33:35 19/12/2024
Máy bay chở lợn hôi thối nồng nặc, 295 người phải hạ cánh khẩn cấpMáy bay chở lợn hôi thối nồng nặc, 295 người phải hạ cánh khẩn cấp
10:46:53 18/12/2024
Khả năng Ukraine phải chấp nhận kịch bản ít mong muốn nhất khi đối đầu NgaKhả năng Ukraine phải chấp nhận kịch bản ít mong muốn nhất khi đối đầu Nga
16:46:45 17/12/2024

Tin đang nóng

Cháy quán cà phê 11 người tử vong: Lời khai của nghi phạmCháy quán cà phê 11 người tử vong: Lời khai của nghi phạm
05:59:17 19/12/2024
Lý do quán 'Hát cho nhau nghe' bị phóng hỏa khiến 11 người tử vong ở Hà NộiLý do quán 'Hát cho nhau nghe' bị phóng hỏa khiến 11 người tử vong ở Hà Nội
07:27:43 19/12/2024
Vụ cháy 11 người tử vong: Nạn nhân không có cơ hội thoát bằng cửa chínhVụ cháy 11 người tử vong: Nạn nhân không có cơ hội thoát bằng cửa chính
09:49:42 19/12/2024
Clip nghi phạm đốt quán hát khiến 11 người chết ở Hà NộiClip nghi phạm đốt quán hát khiến 11 người chết ở Hà Nội
07:05:15 19/12/2024
Nóng: Diệp Lâm Anh và chồng cũ bị bắt cận cảnh tái hợp sượng trân, nhưng biểu cảm của 2 người đẹp bên cạnh mới là thú vị!Nóng: Diệp Lâm Anh và chồng cũ bị bắt cận cảnh tái hợp sượng trân, nhưng biểu cảm của 2 người đẹp bên cạnh mới là thú vị!
06:49:39 19/12/2024
Khởi tố vụ án "Giết người", khởi tố bị can vụ đốt quán café làm 11 người tử vong tại Hà NộiKhởi tố vụ án "Giết người", khởi tố bị can vụ đốt quán café làm 11 người tử vong tại Hà Nội
06:41:49 19/12/2024
Xoài Non tung ảnh tình tứ bên Gil Lê, netizen "zoom cận" 1 chi tiết thân mật gây xôn xaoXoài Non tung ảnh tình tứ bên Gil Lê, netizen "zoom cận" 1 chi tiết thân mật gây xôn xao
06:54:34 19/12/2024
Diễn biến vụ nghi phạm đốt quán 'Hát cho nhau nghe' làm 11 người tử vongDiễn biến vụ nghi phạm đốt quán 'Hát cho nhau nghe' làm 11 người tử vong
09:08:17 19/12/2024

Tin mới nhất

Mỹ giải mã hiện tượng UAV bí ẩn

Mỹ giải mã hiện tượng UAV bí ẩn

08:45:26 19/12/2024
Tổng thống Mỹ Joe Biden và các cơ quan chính phủ đang trấn an người dân sau liên tiếp các vụ phát hiện máy bay không người lái (UAV) bí ẩn gần đây trên lãnh thổ Mỹ.
Trung Quốc nghiên cứu phát triển kỹ thuật mới để chiết xuất uranium từ nước biển

Trung Quốc nghiên cứu phát triển kỹ thuật mới để chiết xuất uranium từ nước biển

08:41:59 19/12/2024
Các nhà nghiên cứu Trung Quốc sử dụng sáp để tạo ra các hạt gel gốc nước có khả năng tách uranium khỏi nước biển, một giải pháp mới nhằm cung cấp năng lượng cho các nhà máy điện hạt nhân từ đại dương.
FSB bắt nghi phạm vụ ám sát tướng Nga tại Moscow

FSB bắt nghi phạm vụ ám sát tướng Nga tại Moscow

08:39:19 19/12/2024
Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) hôm nay 18.12 thông báo đã bắt giữ nghi phạm thực hiện vụ nổ khiến trung tướng Nga Igor Kirillov thiệt mạng ở Moscow hôm 17.12.
Tổng thống Hàn Quốc không trình diện để cung cấp lời khai

Tổng thống Hàn Quốc không trình diện để cung cấp lời khai

07:19:53 19/12/2024
Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol hôm nay đã không trình diện trước cơ quan điều tra để cung cấp lời khai liên quan vụ ban bố thiết quân luật.
Chính phủ mới Syria muốn Nga 'xem xét lại' hiện diện quân sự

Chính phủ mới Syria muốn Nga 'xem xét lại' hiện diện quân sự

06:39:28 19/12/2024
Chính phủ chuyển tiếp Syria cho rằng các động thái quân sự gần đây của Nga mơ hồ và kêu gọi Moscow xem xét lại hiện diện quân sự tại Syria.
CEO TikTok gặp riêng ông Trump, tìm cách ngăn lệnh cấm ở Mỹ

CEO TikTok gặp riêng ông Trump, tìm cách ngăn lệnh cấm ở Mỹ

06:36:29 19/12/2024
Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump vừa gặp CEO TikTok Châu Thụ Tư, sau khi ông Trump bày tỏ thiện cảm với TikTok và cho hay chính quyền sắp tới của mình sẽ xem xét lại lệnh cấm ứng dụng này.
Thẩm phán ra phán quyết mới bất lợi cho ông Trump về vụ chi tiền bịt miệng

Thẩm phán ra phán quyết mới bất lợi cho ông Trump về vụ chi tiền bịt miệng

06:24:33 19/12/2024
Thẩm phán Juan Merchan ở bang New York (Mỹ) ngày 16.12 nói bản án kết tội Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump về vụ chi tiền bịt miệng diễn viên phim khiêu dâm nên được giữ nguyên, theo Reuters.
Nga phải sẵn sàng chiến đấu với NATO trong thập niên tới

Nga phải sẵn sàng chiến đấu với NATO trong thập niên tới

06:16:53 19/12/2024
Bộ trưởng Quốc phòng Nga Andrey Belousov ngày 16.12 cảnh báo Moscow phải chuẩn bị tư thế sẵn sàng cho một cuộc xung đột tiềm tàng với NATO trong thập niên tới giữa bối cảnh gia tăng căng thẳng địa chính trị tại châu Âu.
Người đàn ông phát hiện u phổi ác tính từ dấu hiệu không ngờ

Người đàn ông phát hiện u phổi ác tính từ dấu hiệu không ngờ

05:45:09 19/12/2024
Tổn thương được chẩn đoán hướng tới u phổi, dạng u phế quản trung tâm xâm lấn trung thất, gây hẹp phế quản gốc trái. Sau khi có kết quả, ông N. được chuyển đến bệnh viện chuyên khoa để điều trị.
Tổng thống Hàn Quốc đối mặt bê bối mới liên quan đến nhà ngoại cảm

Tổng thống Hàn Quốc đối mặt bê bối mới liên quan đến nhà ngoại cảm

05:38:28 19/12/2024
Ông Jeon là người được cho là có quan hệ gần gũi với Tổng thống Yoon Suk Yeol và vợ ông Yoon. Lệnh khám xét và thu giữ cũng được thực hiện tại nhà riêng của người này.
Nga sẽ đưa vụ Ukraine ám sát tướng cấp cao ra cuộc họp của Liên hợp quốc

Nga sẽ đưa vụ Ukraine ám sát tướng cấp cao ra cuộc họp của Liên hợp quốc

05:36:17 19/12/2024
Tuyên bố của bà Zakharova được đưa ra trong bối cảnh cơ quan điều tra Nga đã bắt giữ một nghi phạm liên quan đến vụ ám sát ông Kirillov, Tư lệnh Lực lượng Phòng vệ Bức xạ, Hóa học và Sinh học của Nga.
Boeing nối lại tất cả các chương trình sản xuất máy bay

Boeing nối lại tất cả các chương trình sản xuất máy bay

05:34:14 19/12/2024
Boeing tuần trước xác nhận đã tái khởi động sản xuất loại máy bay bán chạy 737 MAX vào đầu tháng 12, khoảng 1 tháng sau cuộc đình công kéo dài 7 tuần của 33.000 công nhân nhà máy kết thúc.

Có thể bạn quan tâm

Cụ bà 71 tuổi trẻ như thiếu nữ, có 1 bí quyết "cải lão", đặt mục tiêu xinh đẹp đến 120 tuổi: Giờ ra sao?

Cụ bà 71 tuổi trẻ như thiếu nữ, có 1 bí quyết "cải lão", đặt mục tiêu xinh đẹp đến 120 tuổi: Giờ ra sao?

Netizen

11:37:05 19/12/2024
Người ta vẫn nói thời gian không chờ đợi bất kỳ ai nhưng có những người lại trẻ trung đi ngược quy luật này. Ngay cả khi đã lớn tuổi, họ vẫn sở hữu gương mặt tươi trẻ, thân hình mảnh mai và quyến rũ khiến mọi người xung quanh không phải...
3 cung hoàng đạo phát tài nhờ kinh doanh trong 2 năm tới

3 cung hoàng đạo phát tài nhờ kinh doanh trong 2 năm tới

Trắc nghiệm

11:29:04 19/12/2024
Trong vũ trụ bao la của 12 cung hoàng đạo, có ba chòm sao được ban phước với khả năng kinh doanh đáng kinh ngạc, mà Ma Kết chính là một trong số đó.
Mbappe đạt 300 bàn, ẵm 2 danh hiệu với Real Madrid trong 4 tháng

Mbappe đạt 300 bàn, ẵm 2 danh hiệu với Real Madrid trong 4 tháng

Sao thể thao

11:24:40 19/12/2024
Kylian Mbappe cán mốc 300 bàn cấp CLB, ở trận Real Madrid 3-0 Pachuca giành Siêu cúp Liên lục địa, danh hiệu thứ 2 ở Bernabeu trong 4 tháng.
Kem dưỡng mắt có xóa được quầng thâm?

Kem dưỡng mắt có xóa được quầng thâm?

Làm đẹp

11:20:22 19/12/2024
Tuy nhiên, các phương pháp điều trị hiện nay không thể loại bỏ hoàn toàn quầng thâm một cách hiệu quả mà chỉ có thể khắc phục được phần nào.
Suit cách điệu - tuyên ngôn thời trang của phái nữ hiện đại

Suit cách điệu - tuyên ngôn thời trang của phái nữ hiện đại

Thời trang

11:17:55 19/12/2024
Set đồ suit cách điệu mang đến làn gió mới đầy sáng tạo cho thời trang hiện đại. Vẫn giữ được nét thanh lịch của suit truyền thống, nhưng thiết kế được biến tấu tinh tế với phom dáng trẻ trung và linh hoạt hơn.
'Không thời gian' tập 15: Một nhóm học sinh bị lạc trong rừng

'Không thời gian' tập 15: Một nhóm học sinh bị lạc trong rừng

Phim việt

11:07:28 19/12/2024
Trong Không thời gian tập 15, Trung tá Đại cùng đồng đội hết sức khẩn trương tìm kiếm một nhóm học sinh đi rừng bị lạc.
Xuất hiện mô hình Black Myth: Wukong có giá hơn "100 củ"... muốn sở hữu phải đặt trước hơn 1 năm?

Xuất hiện mô hình Black Myth: Wukong có giá hơn "100 củ"... muốn sở hữu phải đặt trước hơn 1 năm?

Mọt game

11:05:32 19/12/2024
Đó chính là câu chuyện được cộng đồng game thủ bàn tán xôn xao gần đây. Được biết, bức tượng mô hình The Destined One do Black Myth: Wukong và Queen Studios hợp tác sản xuất cuối cùng đã được bán trước.
Tân binh gây choáng với nửa showbiz góp mặt trong MV đầu tay, tlinh vừa xuất hiện là giật luôn spotlight!

Tân binh gây choáng với nửa showbiz góp mặt trong MV đầu tay, tlinh vừa xuất hiện là giật luôn spotlight!

Nhạc việt

11:04:30 19/12/2024
Tối 18/12, Thể Thiên chính thức ra mắt MV đầu tay SAIGONTEY - track thứ 2 trong album Trần Thế kết hợp với tlinh.
Hyun Bin bất ngờ gửi tâm thư đến vợ và con trai

Hyun Bin bất ngờ gửi tâm thư đến vợ và con trai

Sao châu á

10:58:58 19/12/2024
Hyun Bin đã có những chia sẻ về cuộc sống gia đình bên bà xã Son Ye Jin và con trai đầu lòng. Những lời chia sẻ của Hyun Bin tới Son Ye Jin và con trai đốn tim công chúng.
Màn tái hợp khó hiểu của Diệp Lâm Anh và chồng cũ: Hương Giang có hành động chẳng ngờ, 1 sao nam Vbiz bị ném đá không thương tiếc

Màn tái hợp khó hiểu của Diệp Lâm Anh và chồng cũ: Hương Giang có hành động chẳng ngờ, 1 sao nam Vbiz bị ném đá không thương tiếc

Sao việt

10:55:47 19/12/2024
Hương Giang có hành động khó lường trước là tự tay tác nghiệp quay lại thước phim dở khóc dở cười của Diệp Lâm Anh và chồng cũ.
Đây là cuộc sống tối giản "chuẩn chỉnh" cho phụ nữ trung niên: Tiết kiệm tiền, giữ nhà sạch và tập thể dục

Đây là cuộc sống tối giản "chuẩn chỉnh" cho phụ nữ trung niên: Tiết kiệm tiền, giữ nhà sạch và tập thể dục

Sáng tạo

10:47:05 19/12/2024
Tiết kiệm được tiền, giữ nhà sạch và tập thể dục đã trở thành 3 điểm chính trong lối sống tối giản của người trung niên, theo đuổi sự cân bằng bên trong và bên ngoài một cách đơn giản nhất.