Ngoại trưởng Triều Tiên 4 tháng không xuất hiện, dấy đồn đoán bị thay thế

Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Son-gwon không xuất hiện suốt bốn tháng, dấy lên đồn đoán ông bị thay thế.

Tờ Chosun Ilbo của Hàn Quốc đưa tin, Ngoại trưởng Ri Son-gwon đã không xuất hiện trước công chúng kể từ tháng 8. Lần cuối cùng ông Ri xuất hiện công khai là tại một cuộc họp của Ủy ban Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên hôm 19/8.

Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc dẫn lời các quan chức ở Seoul cho biết họ đang “theo dõi sát sao ” các diễn biến ở Bình Nhưỡng liên quan tới vấn đề này.

“Vẫn chưa có thông báo chính thức, nhưng chúng tôi sẽ theo sát tình hình liên quan”, Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho hay. Bộ này nói thêm rằng ông Ri vẫn đang tiếp tục các hoạt động của mình trong vai trò Ngoại trưởng.

Ngoại trưởng Triều Tiên 4 tháng không xuất hiện, dấy đồn đoán bị thay thế - Hình 1

Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Son-gwon. (Ảnh: Stripes)

Ông Ri được bổ nhiệm làm Ngoại trưởng Triều Tiên vào tháng 1. Ông nổi tiếng là người cứng rắn trong những cuộc đàm phán liên Triều.

“Ông Ri Son-gwon là nhà đàm phán cứng rắn, không thỏa hiệp và từng rời khỏi phòng họp ngay giữa cuộc đàm phán quân sự với Hàn Quốc năm 2014. Khi đó, phía Hàn Quốc yêu cầu Triều Tiên xin lỗi về những hành động mà Seoul xem là sự khiêu khích quân sự trước đây”, một cựu quan chức Hàn Quốc từng gặp ông tiết lộ.

Ở thời điểm đó, việc bổ nhiệm ông Ri được coi là tín hiệu cho thấy Bình Nhưỡng hướng tới chính sách ít hợp tác hơn với Seoul và Washington trong bối cảnh Triều Tiên thất vọng khi các cuộc đàm phán bị đổ vỡ.

Theo Chosun Ilbo, ông Ri – một cựu đại tá quân đội chịu trách nhiệm giám sát các vấn đề liên Triều trước khi ông được bổ nhiệm làm Ngoại trưởng. Nhưng cách tiếp cận cứng rắn của ông có thể làm suy yếu nỗ lực của Bình Nhưỡng trong việc thúc ép Mỹ nhượng bộ.

Ông Biden từng nhiều lần nhắc tới cam kết phi hạt nhân hóa Triều Tiên bất chấp một số chuyên gia cho rằng đây là một mục tiêu rất khó đạt được.

Cựu Thứ trưởng Bộ Thống nhất Hàn Quốc Kim Hyung-suk cho rằng việc bổ nhiệm ông Ri để thể hiện lập trường cứng rắn của Triều Tiên hơn là quan tâm đến các cuộc đàm phán sâu hơn với Washington.

“Giờ đây, chính quyền khả năng sẽ thay thế ông bằng một người có thể nói chuyện với Mỹ” , ông Kim cho hay.

Trong chiến dịch tranh cử, dù nhiều lần nhắc tới cam kết phi hạt nhân hóa Triều Tiên, ông Biden khẳng định sẽ cứng rắn với Bình Nhưỡng hơn những gì mà ông Trump đã làm.

Dưới thời chính quyền Obama mà ông Biden làm phó Tổng thống, giới chức Mỹ chọn cách tiếp cận “kiên nhẫn”, chờ đợi và hy vọng các lệnh trừng phạt sẽ buộc Bình Nhưỡng phải tuân thủ các yêu cầu của Mỹ.

Em gái Kim Jong-un nâng vị thế

Khi mối quan hệ liên Triều gần đây trở nên căng thẳng, cái tên liên tục xuất hiện trên truyền thông là Kim Yo-jong, em gái Kim Jong-un.

Tuần trước, Kim Yo-Jong chỉ trích gay gắt những người Triều Tiên đào tẩu ở Hàn Quốc đã thả hàng trăm truyền đơn qua biên giới vào Triều Tiên, gọi họ là "cặn bã" phản bội quê hương. Cô dọa cắt quan hệ với Hàn Quốc nếu Seoul không ngăn chặn hoạt động này.

Khi đăng tuyên bố của Kim Yo-jong, báo đảng Triều Tiên Rodong Sinmun mô tả cô là "phó chủ nhiệm thứ nhất" của một cơ quan đảng nhưng không nói cụ thể. Một chuyên gia cho biết nhiều khả năng cô Kim, vốn phụ trách Ban Tuyên giáo đảng Lao động Triều Tiên, có thể đã trở thành phó chủ nhiệm thứ nhất của Ban công tác Mặt trận Thống nhất Triều Tiên, phụ trách mối quan hệ với Hàn Quốc.

Em gái Kim Jong-un nâng vị thế - Hình 1

Kim Yo-jong tại Hà Nội tháng 3/2019. Ảnh: Reuters .

Khi Triều Tiên hôm 9/6 thông báo cắt đường dây nóng liên Triều, truyền thông nhà nước đưa tin Kim Yo-jong và quan chức cứng rắn kỳ cựu Kim Yong-chol đã ra quyết định trong một cuộc họp. Ngày 10/6, Kim Yo-jong mang vòng hoa và thư chia buồn từ anh trai đến Khu Phi quân sự để trao cho quan chức Hàn Quốc, sau khi cựu đệ nhất phu nhân Hàn Quốc Lee Hee-ho qua đời hôm 8/6. Đây là tương tác trực tiếp đầu tiên giữa hai nước trong vài tháng qua.

Rachel Minyoung Lee, từng là nhà phân tích về Triều Tiên cho chính phủ Mỹ, cho biết truyền thông nhà nước Triều Tiên đưa tin về tuyên bố của Kim Yo-jong "trang trọng một cách bất thường". Người dân Bình Nhưỡng còn hưởng ứng chỉ trích của cô Kim bằng cách tham gia diễu hành phản đối người đào tẩu.

Điều này rõ ràng nhằm khiến Kim Yo-jong nổi bật hơn, biến hình ảnh của cô từ người em gái luôn tháp tùng lãnh đạo thành một nhà hoạch định chính sách có chính kiến.

Nhưng đồng thời, điều này cũng khiến nghi ngờ lại dấy lên về sức khỏe của Kim Jong-un, sau khi có tin đồn hồi tháng 4 rằng ông bị bệnh nặng. Kim Jong-un tái xuất vào đầu tháng 5 sau khi vắng mặt ba tuần.

Andrei Lankov, giáo sư tại Đại học Kookmin ở Seoul, cho biết Kim Jong-un xuất hiện trên truyền thông nhà nước chỉ ba lần kể từ ngày 11/4, một lần công khai và hai lần trong các cuộc họp kín. Ông cũng không ký văn kiện với tốc độ thông thường.

"Sức khỏe của Kim Jong-un có thể đang có vấn đề", Lankov nói. "Tại thời điểm như vậy, điều quan trọng là phải có một 'phó tướng'. Và ai có thể đảm đương vị trí này? Một người rất ít khả năng nhân cơ hội để đó vơ hết quyền lực vào tay mình".

Cha và ông nội Kim Jong-un cũng từng chỉ định các em vào những vị trí cao cấp. Lankov nói rằng Kim Jong-un dường như cũng làm như vậy, chủ yếu vì các con của ông còn nhỏ tuổi.

"Đây là truyền thống của gia đình họ Kim, khi người kế nhiệm tương lai còn quá trẻ, họ chỉ định các em làm phụ tá vì đó là những người đáng tin cậy có lẽ sẽ không phản bội", ông nói.

Bruce Klingner, chuyên gia về Bắc Á tại Quỹ Di sản, cũng cho rằng vị thế gia tăng của Kim Yo-jong có thể liên quan đến mối lo ngại về sức khỏe của Kim Jong-un. Sau khi Kim Jong-il đột quỵ năm 2008, quá trình chuẩn bị cho con trai Kim Jong-un lên nắm quyền đã được thúc đẩy, ba năm trước khi ông qua đời.

Nhưng Klingner nhấn mạnh rằng không có bằng chứng nào cho thấy sự vắng mặt của Kim Jong-un là do sức khỏe kém. Hàn Quốc cho rằng lãnh đạo Triều Tiên chỉ đơn giản là đi tránh dịch.

Một số chuyên gia cho rằng những bình luận cứng rắn của Kim Yo-jong là nỗ lực nhằm củng cố uy tín của cô trong chính quyền Triều Tiên. Nhưng những người khác cho rằng nó đơn giản phản ánh các ưu tiên thay đổi của Triều Tiên.

Khi Triều Tiên cảm thấy bị đe dọa bởi chính quyền Trump và muốn giảm bớt căng thẳng, Kim Yo-jong đến thăm Hàn Quốc để dự Olympic mùa đông năm 2018 và thể hiện hình ảnh thân thiện.

Giờ đây, Triều Tiên dường như muốn Hàn Quốc nhượng bộ bằng cách tăng mức độ đe dọa và cô Kim thể hiện một hình ảnh khác hoàn toàn, Lankov nhận xét.

Park Jie-won, cựu đặc phái viên Hàn Quốc tại Bình Nhưỡng, cho biết ông từng gặp Kim Yo-jong vào tháng 6 năm ngoái. Cô đã đến Bàn Môn Điếm ở biên giới để gửi lời chia buồn khi phu nhận cựu tổng thống Hàn Quốc Kim Dae-jung qua đời. Ông cho rằng vị thế gia tăng của Kim Yo-jong sẽ giúp đơn giản hóa đối thoại liên Triều vì cô có thể báo cáo trực tiếp với anh trai.

Park cho biết ông không lo lắng về những phát ngôn gay gắt của Kim Yo-jong với Hàn Quốc, giải thích rằng thực tế, mục tiêu nhắm đến của thông điệp này là người dân Triều Tiên.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có chung sự lạc quan đó. Ba ngày sau khi cắt đường dây nóng với Hàn Quốc, Triều Tiên hôm 12/6 tuyên bố họ sẽ gia tăng sức mạnh quân sự để đối phó với mối đe dọa từ Washington.

Hy vọng cải thiện quan hệ đã tăng cao trong hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều ở Singapore năm 2018. Nhưng điều này đã nhường chỗ cho nỗi thất vọng ngày càng trầm trọng, Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Son-gwon cho biết.

"Ngay cả một tia sáng lạc quan mong manh về hòa bình và thịnh vượng trên bán đảo Triều Tiên cũng đã biến mất trong cơn ác mộng đen tối", ông nói thêm.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Sòng bạc cũ của Trump bị giật sập00:36Bí ẩn tháp nghiêng Pisa (Ý) - Tại sao nghiêng mãi mà không đổ suốt hơn 800 năm?06:09Hoàng hậu Suthida - Hoàng quý phi Thái Lan Sineenat Wongvajirapakdi - Cuộc đua cung đấu?08:17Cháy động cơ, máy bay Boeing 777 ở Mỹ chở 241 người phải hạ cánh khẩn cấp00:32Hàng nghìn người theo dõi hoa xương rồng nở trong 12 tiếng01:08Vaccine thần kỳ của Israel thành công nhất thế giới, liên minh vắc xin Covid-19 COVAX06:32Bên trong trung tâm Nga cảnh báo tên lửa đạn đạo Mỹ00:50Đại sứ Myanmar tại LHQ nghẹn ngào phản đối đảo chính01:06'Quà Tết' Biden tặng Tập Cận Bình02:10Gia đình người chết vì tiêm vắc xin Covid-19 có thể được bồi thường 9,6 tỉ đồng01:31Đoàn tàu chở dầu Mỹ đâm vào xe tải, phát nổ kinh hoàng00:41Syria đánh chặn tên lửa Israel trên bầu trời thủ đô Damascus02:15Nổ súng vì cãi vã ở Mỹ, 3 người chết00:12Xả súng tại Mỹ, nhiều người bị thương02:47Myanmar triển khai binh sĩ khắp cả nước sau khi Mỹ, Anh lên tiếng02:09Cháy nổ hơn 100 xe bồn tại biên giới Afghanistan - Iran00:55Máy bay Boeing ở Hà Lan bị cháy động cơ, rơi mảnh vỡ xuống khu dân cư00:51Nhảy xuống hồ bơi đóng băng cứu chó cưng01:23Sholokhov - Con đường văn chương không bằng phẳng với thiên sử thi Sông Đông êm đềm05:14‘Bộ mặt’ mới của NATO dưới thời ông Biden02:20

Tiêu điểm

Tài sản của các tổng thống Mỹ
01:43:33 28/02/2021
Gia đình người chết vì tiêm vắc xin Covid-19 có thể được bồi thường 9,6 tỉ đồng
05:53:29 27/02/2021
Đại sứ Myanmar tại Liên hợp quốc bị sa thải vì 'phản bội đất nước'
00:42:48 28/02/2021
Harry nêu lý do rời hoàng gia Anh
00:37:30 27/02/2021
Hạ viện Mỹ duyệt gói 1.900 tỷ USD cứu trợ Covid-19
17:44:04 27/02/2021
Hoảng hồn trước 'vòi rồng muỗi' tại Argentina
01:31:07 27/02/2021
Dân Texas đệ đơn đòi nhà bán điện bồi thường 1 tỉ USD vì tính giá ‘cắt cổ’
00:00:49 27/02/2021
Lý do đồng Bitcoin sẽ không bao giờ trở thành phương tiện thanh toán
23:35:37 27/02/2021
Mỹ thông qua loại vaccine COVID-19 thứ ba, tác dụng ngay từ mũi tiêm đầu tiên
10:43:39 28/02/2021
Sống với di chứng Covid-19
11:45:38 28/02/2021

Thông tin đang nóng

Nghệ sĩ Thương Tín đã qua cơn nguy kịch
13:26:34 28/02/2021
Diễn viên Nguyệt Ánh: 'Có nhiều điều khiến tôi thương ông xã và không biết kể sao cho hết'
13:15:01 28/02/2021
Người đàn ông mặc quần rách toang cả chỗ nhạy cảm vào siêu thị, dân tình "tái mặt" không biết có phải anh chàng vừa bị chó cắn hay không
14:50:38 28/02/2021
Vụ tai nạn liên hoàn trên đèo Bảo Lộc: Công an làm việc với 6 tài xế
13:46:33 28/02/2021
Triệu Lệ Dĩnh lộ diện sau tin đồn ly hôn, nhan sắc lên hương nhưng vẫn bị đàn chị Lý Băng Băng “chặt đẹp”
14:43:00 28/02/2021
Người đẹp chuyển giới Tường Vi tiếp tục thi Hoa hậu sau khi lọt top 3 Đại Sứ Hoàn Mỹ?
12:33:41 28/02/2021
Mỗi tháng chồng đưa tôi 50 triệu bảo tôi chỉ cần ở nhà ăn ngủ, đi mua sắm và lấy lòng mẹ chồng, vậy mà tôi khóc không ra nước mắt
13:52:51 28/02/2021
Đại gia Việt ngày ấy bây giờ: Minh Nhựa giàu từ bé, Shark Phú khó khăn
15:49:05 28/02/2021
Kỳ Duyên tay không chặt ngói tại Sao Nhập Ngũ khiến netizen ngưỡng mộ: "7 Gấu đỉnh thế!"
12:38:58 28/02/2021
Bất ngờ về danh tính bà xã xinh đẹp, tài năng của "đạo diễn trăm tỷ" Võ Thanh Hòa
12:44:27 28/02/2021

Tin mới nhất

Điểm khác biệt vượt trội của vắc xin Covid-19 một liều

17:14:08 28/02/2021
Vắc xin Johnson & Johnson chỉ cần tiêm liều duy nhất và có thể bảo quản 3 tháng trong tủ lạnh thông thường.

Giáo hoàng Francis sẽ dành những ngày cuối đời ở Rome

15:55:39 28/02/2021
Giáo hoàng Francis của giáo hội Công giáo La Mã có nguyện vọng trải qua những ngày cuối cùng của cuộc đời mình ở Rome, thay vì quay về quê hương Argentina, theo cuốn sách mới có tựa đề “Sức khỏe của các giáo hoàng”.

COVID-19 giúp "quét sạch" cúm mùa?

15:23:22 28/02/2021
Theo hãng tin AP, cúm mùa gần như biến mất khỏi Mỹ, với số lượng ca nhiễm ở mức thấp nhất trong nhiều thập kỷ gần đây nhờ thành công của các biện pháp chống dịch COVID-19.

Moscow trở lại lục địa đen

13:04:43 28/02/2021
Châu Phi ngày càng trở nên hấp dẫn hơn về mặt kinh tế. Điều quan trọng là không được bỏ lỡ cơ hội

Hình ảnh vệ tinh cho thấy tổn thất ở Syria sau vụ không kích của Mỹ

12:50:52 28/02/2021
Hình ảnh chụp vệ tinh trước và sau vụ không kích của Mỹ trên đất Syria do hãng Maxar Technologies cung cấp cho thấy mức độ tàn phá trên thực tế của các quả bom dẫn đường chính xác JDAM, theo Đài CNN hôm 28.2.

Người phụ nữ bị người yêu cũ đâm 30 nhát trên xe buýt

12:43:42 28/02/2021
Mặc dù bị đâm 30 nhát nhưng một phụ nữ 33 tuổi vẫn may mắn sống sót. Vụ việc xảy ra trên một chiếc xe buýt đang chạy. Thủ phạm là người yêu cũ của cô.

FBI xác định nghi phạm giết cảnh sát trong bạo loạn Đồi Capitol

11:31:32 28/02/2021
FBI bắt một người bị cáo buộc xịt hóa chất đuổi gấu vào cảnh sát quốc hội Sicknick trong vụ bạo loạn ngày 6/1, khiến sĩ quan này thiệt mạng.

Đòn không kích Mỹ san phẳng trại dân quân ở Syria

11:20:23 28/02/2021
Ảnh vệ tinh cho thấy loạt bom 200 kg xóa sổ gần như hoàn toàn khu trại của các dân quân thân Iran ở biên giới Syria - Iraq.

Đại sứ Myanmar tại Liên hợp quốc tuyên bố tiếp tục chiến đấu sau khi bị sa thải

10:50:50 28/02/2021
Đại sứ Myanmar tại Liên hợp quốc hôm 27/2 cho biết sẽ tiếp tục “chiến đấu” sau khi chính quyền quân sự sa thải ông vì “phản bội đất nước”.

Hơn 114 triệu ca nCoV toàn cầu, Mỹ phê duyệt vaccine thứ ba

10:36:57 28/02/2021
Thế giới ghi nhận hơn 114 triệu ca nhiễm, hơn 2,5 triệu ca tử vong, giới chức Mỹ chấp thuận sử dụng khẩn cấp vaccine Covid-19 của Johnson & Johnson.

Triệu phú Bitcoin chi 25 triệu USD đi du lịch quanh thế giới

08:05:08 28/02/2021
Smith - người yêu cầu ẩn danh - đã có một cuộc trò chuyện với Jordan Bishop, một cây bút chuyên viết về du lịch cho tạp chí Forbes khi 2 người vô tình ngồi cạnh nhau trên tầng 56 của khách sạn Island Shangri-La (Hong Kong). Smith cho bi...

Giá Bitcoin hôm nay 28/2: Thị trường nổi sóng, Bitcoin bật tăng

07:43:48 28/02/2021
Trong 24 giờ qua, giá Bitcoin quay đầu tăng mạnh khiến các tiền ảo vốn hóa nhỏ hơn cũng bốc đầu, đẩy vốn hóa toàn thị trường lên trên 1.440 tỷ USD.

Ngôi sao mới trong danh sách CEO Fortune 500

05:05:01 28/02/2021
Ban điều hành Quỹ quản lý tài sản khổng lồ của Mỹ TIAA đã bổ nhiệm bà Thasunda Brown Duckett làm Giám đốc điều hành của quỹ này.

Thế giới có trên 114 triệu ca mắc COVID-19

23:55:41 27/02/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 27/2 (giờ Việt Nam), thế giới ghi nhận tổng cộng 114.092.344 ca mắc bệnh COVID-19, trong đó có 2.531.334 ca tử vong.

Nước Anh tiễn biệt hiệp sĩ Tom Moore

23:53:18 27/02/2021
Ngày 27/2, nước Anh đã nói lời vĩnh biệt với cụ ông Tom Moore, 100 tuổi, đại úy trong Chiến tranh Thế giới thứ hai - người đã trở thành một biểu tượng toàn cầu trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 vì những nỗ lực gây quỹ phi thường ...

Viện Gamaleya: Tiêm nhắc lại vaccine Sputnik V phòng ngừa các biến thể mới

23:49:51 27/02/2021
Ngày 27/2, các nhà khoa học Nga tuyên bố một thử nghiệm nhằm kiểm tra hiệu quả của việc tiêm nhắc lại vaccine Sputnik V phòng COVID-19 để bảo vệ cơ thể trước những biến thể mới của virus SARS-CoV-2 đã cho những kết quả rất khả quan.

Bộ đôi nữ đầu tiên lãnh đạo chính đảng lớn tại Đức

23:48:10 27/02/2021
Sáng 27/2, đảng Cánh tả ở Đức đã tiến hành đại hội theo hình thức trực tuyến để bầu lãnh đạo mới, chỉ vài tháng trước khi diễn ra cuộc bầu cử quốc hội dự kiến vào ngày 26/9 tới.

Anh sơ tán khẩn cấp hàng nghìn hộ dân do phát hiện bom

23:45:24 27/02/2021
Ngày 27/2, hơn 2.600 hộ gia đình ở thành phố tại Exeter, Tây Nam nước Anh, đã được sơ tán khẩn cấp sau khi phát hiện một quả bom sót lại từ Chiến tranh Thế giới thứ hai tại đây.

Hoãn thời điểm tiêm liều 2 vaccine COVID-19 có cứu thêm nhiều người?

23:42:32 27/02/2021
Trong bối cảnh nguồn cung vaccine ngừa COVID-19 có hạn và lo ngại về sự lây lan của các biến thể virus, một số tỉnh Canada đã thực hiện lối tiếp cận chia phần trong chương trình tiêm chủng.

WHO: Cần thực hiện nhiều bước phối hợp để đảm bảo tiếp cận công bằng vaccine COVID-19

23:41:03 27/02/2021
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã kêu gọi các quốc gia và nhà sản xuất trên thế giới tăng cường hỗ trợ các quốc gia đang phát triển tiếp cận vaccine ngừa COVID-19.

New Zealand tái phong tỏa thành phố lớn nhất 

23:39:39 27/02/2021
Ngày 27/2, Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern thông báo thành phố Auckland, lớn nhất cả nước, sẽ áp dụng biện pháp phong tỏa trong 7 ngày, kể từ ngày 28/2, sau khi phát hiện một ca mắc bệnh COVID-19 trong cộng đồng chưa rõ nguồn gốc.

Phát hiện quả bóng kim loại bí ẩn khắc tiếng Nga trên bãi biển Bahamas

23:37:56 27/02/2021
Một quả bóng kỳ lạ bằng titan khắc tiếng Nga đã được phát hiện trên bãi biển Bahamas.

Pakistan khẳng định sẵn sàng đối thoại với Ấn Độ giải quyết các bất đồng

23:31:57 27/02/2021
Ngày 27/2, Thủ tướng Pakistan Imran Khan đã hoan nghênh việc khôi phục lệnh ngừng bắn với Ấn Độ dọc Ranh giới Kiểm soát (LoC) ở khu vực tranh chấp Kashmir, đồng thời sẵn sàng đối thoại giải quyết các bất đồng.

Bangladesh tiêm vaccine COVID-19 cho người bán dâm tại nhà thổ lớn nhất

23:29:26 27/02/2021
Bangladesh đã triển khai kế hoạch tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho gái mại dâm nước này, bắt đầu từ nhà thổ lớn nhất – nơi làm việc của khoảng 1.900 người.

'Cuộc đấu' Facebook-Australia để ngỏ tương lai của ngành truyền thông thế giới

23:24:37 27/02/2021
Cuộc đối đầu căng thẳng giữa gã khổng lồ Facebook và Chính phủ Australia xung quanh dự luật yêu cầu các hãng công nghệ lớn phải trả phí cho việc sử dụng nội dung tin tức của các hãng truyền thông nội địa đang thu hút sự chú ý trên toàn ...

Có thể bạn quan tâm

Cầu thủ trẻ nhất đội hình Barca kiến tạo cho Messi

Bóng đá thế giới

17:43:44 28/02/2021
Tiền vệ Ilaix Moriba thực hiện đường chuyền cho Lionel Messi ghi bàn vào lưới Sevilla tối 27/2 (giờ Hà Nội).

Kim Jung Hyun 'trở mặt' khi 'Mr.Queen' vừa hết: Biết ơn Shin Hye Sun, nhưng xin lỗi cô không phải người anh ấn tượng nhất!

Hậu trường phim

17:42:47 28/02/2021
Bên cạnh đó, Kim Jung Hyun đã có dịp chia sẻ về cảm xúc của mình đối với bộ phim tai tiếng, từng dìm sự nghiệp của anh xuống đáy vực - Time (đóng cặp với Seohyun của SNSD).

Mbappe từng hỏi có phải cởi giày khi được mời lên xe của Zidane

Bên lề sân cỏ

17:40:32 28/02/2021
Kylian Mbappe trải lòng về tuổi thơ sinh ra và lớn lên tại vùng ngoại ô Bondy của Pháp, trong đó có cả lần đầu gặp thần tượng Zinedine Zidane.

Sau Jennie, đến em út Yeri (Red Velvet) bị "ném đá" kịch liệt vì mặc trang phục y tá ngắn cũn và còn sơn móng đỏ choét

Sao châu á

17:36:24 28/02/2021
Tạo hình của Yeri (Red Velvet) trong phim mới đang khiến dân tình không khỏi bức xúc.

8.343 chiếc ôtô nguyên chiếc nhập về Việt Nam trong tháng Một

Ôtô

17:34:57 28/02/2021
Trong số hơn 8.300 chiếc ôtô nhập về Việt Nam trong tháng Một, có 3 chiếc trên 9 chỗ làm thủ tục hải quan có xuất xứ Nhật Bản với trị giá lên tới 96 triệu USD.

'Sao nhập ngũ 2020' tập 13: Diệu Nhi tấu hài kể cả khi bị trúng đạn, Hậu Hoàng mất tích khi đi rừng

Show việt

17:31:50 28/02/2021
Những tình tiết được hé lộ trong trailer tập 13 Sao nhập ngũ 2020 cho thấy tập này sẽ lại là những thử thách vừa khó nhằn vừa vất vả, nhưng cũng không kém phần hài hước.

Lên mạng "rao" đưa người xuất cảnh trái phép

Pháp luật

17:30:41 28/02/2021
Ngày 27/2, Cơ quan An ninh điều tra - Công an tỉnh Thái Nguyên đã bắt giữ Nguyễn Văn Cường (SN 2002) về hành vi “Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép”.

Đàm Thu Trang bắt bài “thế lực nhí” nghịch ngợm, Cường Đô La chốt hạ 2 chữ là biết “nghiện” con đến mức nào

Sao việt

17:25:24 28/02/2021
Hết nhập hội đẻ thuê, Đàm Thu Trang còn bị Cường Đô La bình luận phũ, hỏi sao mẹ bỉm nói biết thân biết phận trong hào môn.

Nông sản hết cảnh đổ xuống sông Hồng nhưng khách mua trả tiền 'tùy tâm'

Đời sống

17:24:31 28/02/2021
Cơn mưa phùn cuối tháng 2 không thể kìm chân người nông dân thôn Đông Cao, xã Tráng Việt, huyện Mê Linh (Hà Nội) ra đồng thu hoạch nông sản vì càng nhiều túi cà chua, túi rau... được đóng lên xe tải là còn hi vọng vớt vát vốn liếng.

5 món ngon không thể bỏ qua dịp cuối tuần

Ẩm thực

17:19:18 28/02/2021
Những món ăn ngon hấp dẫn dưới đây, đảm bảo gia đình bạn thích mê khi thưởng thức.

Đi ‘giày sắt’ 150 kg luyện sức khỏe

Sức khỏe

17:11:56 28/02/2021
Đó là ông Zhang Enshun, 42 tuổi, sống tại thành phố Ngọc Lâm (Quảng Tây, Trung Quốc), đã luyện đi giày sắt được hơn 5 tháng và đạt được tiến bộ rõ rệt. 

"Chống già" như 3 mỹ nhân tuổi 40 của Penthouse: Chị vợ có bí quyết giữ chân thon tuyệt đỉnh, nàng tiểu tam toàn tự skincare tại nhà

Phong cách sao

16:48:35 28/02/2021
Cả 3 chị đẹp của Penthouse đều là những mỹ nhân tuổi ngoài 40 với sắc vóc không thể xem nhẹ.

Ảnh: Di dời bệnh nhân COVID-19, chuẩn bị giải thể BV Dã chiến số 1 Hải Dương

Sự kiện nóng

16:43:08 28/02/2021
Sau khi Hải Dương giải thể Bệnh viện Dã chiến số 1, 65 bệnh nhân đang điều trị tại đây được di dời sang Bệnh viện Dã chiến số 3 để tiếp tục điều trị.

5 vị trí nốt ruồi ‘gọi lộc - mời tài’ chỉ có phụ nữ phú quý mới có, chỉ cần có 1 bạn cũng sẽ là người phát tài

Trắc nghiệm

16:31:40 28/02/2021
Nhân tướng học cho rằng, người sở hữu nốt ruồi trên miệng, dù bên trái hay bên phải đều là nét quý tướng. Người này giỏi ăn nói, khéo léo trong giao tiếp, có thể trở thành nhà hùng biện hoặc thương thuyết tài giỏi. Sự khéo léo trong gia...

Rashford trên đường thành huyền thoại Man Utd

Sao thể thao

16:22:53 28/02/2021
Marcus Rashford làm được điều mà hàng trăm tài năng trưởng thành ở lò đào tạo Carrington không thể có tại Man Utd gần 30 năm qua.