Số tiền hỗ trợ doanh nghiệp tương đương hơn 300 nghìn tỷ đồng
Phát biểu tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với các bộ, ngành, địa phương ngày 10-4, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Lê Minh Hưng cho biết, trước ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã chủ động ban hành nhiều văn bản chỉ đạo các tổ chức tín dụng rà soát, đánh giá mức độ ảnh hưởng, thiệt hại của khách hàng để kịp thời có giải pháp tháo gỡ khó khăn.
Từ cuối năm 2019 và đặc biệt là tháng 3-2020, Ngân hàng Nhà nước đã chủ động giảm lãi suất điều hành ở mức khá mạnh, từ 0,5% đến 1%; tạo điều kiện cho khách hàng vay vốn cơ cấu lại thời hạn trả nợ, kể cả nợ gốc và lãi đối với các khoản nợ trong thời gian từ ngày 23-1-2020 đến sau 3 tháng kể từ khi Thủ tướng công bố hết dịch mà không bị chuyển thành nợ quá hạn, không phải trả nợ gốc, lãi trong giai đoạn này.
Cùng với đó, theo chỉ đạo của Thủ tướng, Ngân hàng Nhà nước đã có thêm nhiều chương trình vay ưu đãi với các doanh nghiệp ; miễn giảm phí thanh toán qua ngân hàng.
Để hỗ trợ dòng tiền, thanh khoản cho cộng đồng doanh nghiệp, các tổ chức tín dụng đã đồng thuận giảm 2% lãi suất cho vay đối với các khoản dư nợ hiện hữu và các khoản cho vay mới.
Tính chung, tổng số tiền cơ cấu lại thời hạn trả nợ, giữ nguyên nhóm nợ, miễn giảm lãi, cho vay mới… tương đương hơn 300 nghìn tỷ đồng .
Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Lê Minh Hưng cho biết, Ngân hàng Nhà nước tin rằng ngành ngân hàng có đầy đủ năng lực, công cụ để giữ ổn định thị trường ngoại tệ, ổn định tỷ giá và cam kết bảo đảm vốn cho nền kinh tế, đồng hành cùng doanh nghiệp ứng phó với các diễn biến, tác động của dịch.
Hà Phong
TPHCM lập tổ công tác hỗ trợ doanh nghiệp
Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong vừa ký quyết định thành lập Tổ công tác hỗ trợ cho các doanh nghiệp trong tình hình dịch Covid-19, do đồng chí Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch UBND TP, làm tổ trưởng. Thành viên tổ công tác gồm lãnh đạo các sở ngành thành phố, đại diện UBND 24 quận huyện.
Tổ công tác có nhiệm vụ tham mưu UBND TP các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh, an sinh xã hội và hỗ trợ người lao động trong tình hình dịch bệnh trên địa bàn TP.
Sở Du lịch TPHCM vừa đề xuất Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh TPHCM ban hành thông báo hướng dẫn các ngân hàng về hình thức cho vay, lãi suất cho vay, ngành nghề được vay trong đó có ngành du lịch. Đồng thời kéo dài thời gian ân hạn, giảm lãi suất ngân hàng, cho doanh nghiệp du lịch nộp chậm nợ gốc trong khoảng thời gian 12-24 tháng và không rơi vào nhóm nợ xấu.
Bên cạnh đó, ngân hàng có thể cho doanh nghiệp vay dựa trên tiền ký quỹ của doanh nghiệp (lữ hành nội địa 100 triệu đồng, lữ hành quốc tế đưa khách quốc tế đến Việt Nam 250 triệu đồng, lữ hành quốc tế đưa khách du lịch ra nước ngoài 500 triệu đồng) hoặc gửi công văn cho Tổng cục Du lịch, Sở Du lịch TP để nắm bắt tình hình kinh doanh của các doanh nghiệp trong những năm gần đây để quyết định khoản vay cho phù hợp.
KHÁNH CHÂU
Doanh nhân Đặng Hồng Anh: Cần nhất lúc này là "gói cứu trợ về cơ chế" của Chính phủ cho doanh nghiệp Theo ông Đặng Hồng Anh, Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Việt Nam cho rằng, dù Chính phủ và các bộ, ngành rất quyết liệt về việc hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua khó khăn, nhưng khâu thực thi còn chậm so với kỳ vọng của doanh nghiệp cũng như diễn biến ngày càng nhanh của dịch bệnh và những ảnh hưởng khó...











Tin đang nóng
Tin mới nhất

Bắt khẩn cấp Giám đốc và Phó Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 29-07D

Sau khi thay Chủ tịch HĐQT, NCB tiếp tục bổ nhiệm mới một loạt nhân sự cấp cao

Tăng trưởng tín dụng tới 21/12 đạt 10,14%

Giá cà phê hôm nay 24/12: Arabica quay đầu tăng, Robusta lừng khừng khi nhà đầu cơ nghỉ lễ Giáng sinh

Giá tiêu hôm nay 24/12: Chưa nhìn thấy đáy đợt suy giảm, giá tiêu Ấn Độ đảo chiều tăng

Chứng khoán 2020: Phiên giao dịch chưa từng có, vượt ngưỡng 1 tỷ USD

Giá Bitcoin hôm nay 24/12: Bitcoin rực cháy giữa biển lửa thị trường

Tỷ giá USD hôm nay 24/12: Tiếp tục suy giảm

Cổ phiếu HDC tăng nóng, Vietinbank Securities muốn thoái toàn bộ vốn

Giá vàng hôm nay 24/12: Vàng đang trend tăng trong bối cảnh USD suy yếu

VietinBank sẽ trả cổ tức 5% trong năm 2020 thay vì kế hoạch sang 2021

Chứng khoán ngày 24/12: Những cổ phiếu nào được khuyến nghị?
Có thể bạn quan tâm

'Mưa đỏ' tranh giải Oscar: Ảo tưởng hay cơ hội cho điện ảnh Việt?
Hậu trường phim
00:10:47 02/10/2025
Tặng vợ hẳn Porsche để phông bạt chắc mỗi tổng tài này làm nổi: Đẹp trai tinh tế còn kinh tế, phúc 3 đời mới cưới được
Phim châu á
00:01:05 02/10/2025
MC Hạnh Phúc VTV nhiều tâm sự, ca sĩ Như Quỳnh tuổi 55 khác lạ không nhận ra
Sao việt
23:55:33 01/10/2025
Tính cách của 'vua phim cương thi' Lâm Chánh Anh qua lời kể từ đồng nghiệp
Sao châu á
23:49:10 01/10/2025
Tâm niệm của ca sĩ Đông Đào ở tuổi 54
Tv show
23:41:38 01/10/2025
Đột kích quán bar lớn nhất Phú Quốc, tạm giữ hình sự 2 đối tượng tổ chức sử dụng ma tuý
Pháp luật
23:25:42 01/10/2025
Đức Phúc đến nhà riêng cảm ơn nhà thơ Nguyễn Duy
Nhạc việt
23:17:11 01/10/2025
Phát hiện người đàn ông tử vong bất thường trong khách sạn
Tin nổi bật
23:16:23 01/10/2025
Số người thiệt mạng đang tăng nhanh sau động đất ở Philippines
Thế giới
23:13:11 01/10/2025
Gần cuối phim 'Cô đừng hòng thoát khỏi tôi', loạt nhân vật bị thủ tiêu
Phim việt
22:54:58 01/10/2025