Số phận long đong lận đận suốt 10 năm của dự án The Sun trên “đất vàng” Mỹ Đình

Suốt 10 năm kể từ ngày được phê duyệt, dự án The Sun Mễ Trì vẫn chưa thể về đích. Mới đây, dự án này tiếp tục bị đình chỉ thi công để thanh tra toàn bộ sau vụ tai nạn tại công trường ngày 20/8 đã khiến nhiều khách hàng mua nhà tại đây như “ngồi trên đống lửa” lo sợ dự án sẽ không bàn giao đúng tiến độ cam kết vào quý 1/2019.

Dự án The Sun Mễ Trì đã được phê duyệt cách đây 10 năm. Cụ thể, năm 2008 UBND thành phố Hà Nội cho phép CTCP Tu tạo và phát triển nhà chuyển mục đích sử dụng 2.349m2 đất tại lô HH1 khu đô thị Mễ Trì Hạ, xã Mễ Trì, huyện Từ Liêm (nay là phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm) để xây dựng Tổ hợp văn phòng, khách sạn và căn hộ cao cấp.

Sau đó để phát triển dự án, công ty này đã ký hợp đồng hợp tác đầu tư với CTCP Đầu tư và xây dựng 573. Mãi đến năm 2011, chủ đầu tư mới tiến hành các thủ tục để khởi công dự án với quy mô xây dựng 30 tầng nổi và 2 tầng hầm. Từ tầng 1 đến tầng 6 là khách sạn và trung tâm thương mại, tầng 7 đến tầng 28 được bố trí là chung cư. Dự án dự kiến sẽ bàn giao nhà vào năm 2014.

Tuy nhiên, đến thời điểm bàn giao nhà, toàn bộ công trình chỉ là bãi đất trống cho cỏ mọc. Thời điểm đó, để trấn an khách hàng, chủ đầu tư hứa dự kiến hoàn thành, bàn giao nhà trong quý 4/2017. Tuy nhiên, sau đó dự án lại tiếp tục đắp chiếu và đến tháng 6/2016, chủ đầu tư đã chuyển nhượng dự án này cho một đối tác khác là Công ty Cổ phần đầu tư và sản xuất Thái Dương. Sau khi sang tay cho Thái Dương, dự án tiếp tục tăng chiều cao từ 30 tầng nổi ban đầu lên 36 tầng và đổi tên thành The Sun Mễ Trì.

Số phận long đong lận đận suốt 10 năm của dự án The Sun trên đất vàng Mỹ Đình - Hình 1

Chung cư The Sun Mễ Trì Hạ tọa lạc ngay trên đường Mễ Trì, ngay gần tòa nhà Keangnam.

Số phận long đong lận đận suốt 10 năm của dự án The Sun trên đất vàng Mỹ Đình - Hình 2

Vị trí của dự án nằm trên khu đất vàng của bất động sản Mỹ Đình, ngay gần trung tâm hội nghị quốc gia.

Số phận long đong lận đận suốt 10 năm của dự án The Sun trên đất vàng Mỹ Đình - Hình 3

Dự án đã được chuyển nhượng cho chủ đầu tư mới là Công ty Thái Dương vào năm 2016.

Được biết Công ty Cổ phần đầu tư và sản xuất Thái Dương (Thái Dương) là một doanh nghiệp đã thành lập hơn 10 năm và kinh doanh trong lĩnh vực cung cấp bao bì PP dệt, vải không dệt và sản phẩm từ vải không dệt. Điều này khiến dự luận đặt câu hỏi một dự án vốn đã chậm tiến độ lâu ngày nay lại vào tay một doanh nghiệp không chuyên về bất động sản thì liệu số phận The Sun Mễ Trì có thay đổi hay vẫn cứ tiếp tục “rùa bò”.

Theo quan sát, tháng 9/2017 sau hơn một năm về tay chủ mới, dự án chung cư The Sun Mễ Trì mới chỉ đang xây dựng đến tầng hầm. Trên thị trường cũng đã bắt đầu xuất hiện những lời mời chào của môi giới với giá bán dự kiến 33 triệu đồng/m2. Đến đầu năm 2018, chủ đầu tư bắt đầu mở bán rầm rộ các căn hộ của dự án The Sun Mễ Trì ra thị trường.

Video đang HOT

Số phận long đong lận đận suốt 10 năm của dự án The Sun trên đất vàng Mỹ Đình - Hình 4

Sau 1 năm về tay chủ mới, tháng 9/2017 tiến độ dự án The Sun Mễ Trì vẫn vô cùng chậm chạp.

Số phận long đong lận đận suốt 10 năm của dự án The Sun trên đất vàng Mỹ Đình - Hình 5

Cận cảnh công trường thi công phần móng.

Số phận long đong lận đận suốt 10 năm của dự án The Sun trên đất vàng Mỹ Đình - Hình 6

Tháng 8/2018, dự án đang thi công đến tầng 28 thì bị đình chỉ thi công do vụ tai nạn khiến 2 người bị thương.

Tháng 8/2018, khi dự án đang xây dựng đến tầng 28 thì bất ngờ bị đình chỉ thi công để thanh tra toàn bộ vì mất an toàn lao động. Cụ thể, trong quá trình cẩu bó hộp sắt kích thước 50cm, dài 6m từ đất lên lên tầng 6 cách mặt đất khoảng 20m thì bất ngờ dây cáp cẩu đứt khiến hộp sắt rơi xuống trúng nhà điều hành của dự án.

Hậu quả, sự cố làm hư hỏng bàn ghế bên trong nhà, và khiến hai nhân viên bán hàng ở nhà điều hành bị xây sát nhẹ gồm chị Đặng Ngân Hà (SN 1988, Nam Định) và anh Nguyễn Xuân Quân (SN 1991, Hà Nội).

Trả lời việc dự án The Sun sẽ bị đình chỉ thi công trong bao lâu, ông Hứa Đức Minh – Phó Chủ tịch UBND phường Mễ Trì khẳng định dự án sẽ phải dừng thi công cho đến khi nào các cơ quan chức năng thanh kiểm tra xác nhận an toàn thì mới được hoạt động trở lại.

Số phận long đong lận đận suốt 10 năm của dự án The Sun trên đất vàng Mỹ Đình - Hình 7

Khu vực công trình xảy ra vụ cố đứt cáp cẩu làm một số người bị thương.

Ngay sau thông tin dự án The Sun Mễ Trì bị đình chỉ thi công và thanh tra toàn bộ đã khiến nhiều khách hàng mua nhà tại đây cảm thấy lo lắng bởi theo cam kết của chủ đầu tư toàn bộ dự án sẽ bàn giao cho khách hàng vào quý 1/2019. Với việc đình chỉ thi công như hiện nay nhiều người lo ngại dự án sẽ không về đích đúng hạn.

Như vậy, tưởng chừng sao 10 năm long đong lận đận một trong những dự án có vị trí đẹp nhất khu vực Mỹ Đình -The Sun Mễ Trì sẽ về đích đúng hẹn nhưng với tình trạng như hiện nay không biết khi nào dự án mới thi công trở lại. Và khách hàng mua nhà vẫn tiếp tục sống trong cảnh thấp thỏm chờ đợi.

Thanh Ngà

Theo Trí thức trẻ

Sudico 'phù phép' đất công của dân thành sân tập golf ra sao?

Một khu đất được phê duyệt quy hoạch làm nhà văn hóa cộng đồng và trồng cây xanh cho người dân, nhưng bị doanh nghiệp phớt lờ biến thành sân tập golf, bãi gửi xe để thu tiền hàng trăm triệu đồng/tháng. Chuyện vô lý này công nhiên diễn ra giữa Thủ đô hơn 10 năm nay...

Hàng trăm triệu/ tháng chảy về đâu?

Hơn 10 năm trước, Cty cổ phần Đầu tư phát triển nhà, đô thị và Khu công nghiệp Sông Đà (Sudico) được giao đất và quy hoạch Khu Đô thị mới Mỹ Đình - Mễ Trì (Hà Nội). Trong tổng diện tích, bên cạnh nhà thương mại (đã từng tạo cơn sốt một thời), còn có diện tích đất công cộng phải xây dựng cho người dân xung quanh.

Thế nhưng, nhiều năm liền, có đủ loại giấy tờ của chính quyền yêu cầu xây dựng và bàn giao cho nhân dân, Sudico vẫn bất chấp, quây kín khu đất CX1 (thuộc phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm) lại làm sân tập golf, bãi trông giữ, rửa xe... và nhiều dịch vụ kinh doanh khác.

Cụ thể, tại quyết định về việc phê duyệt quy hoạch chi tiết KĐT mới Mỹ Đình - Mễ Trì ( nay thuộc phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm), tỉ lệ 1/500 ngày 19/2/2004 của UBND TP.Hà Nội, khu đất CX1 được phê duyệt làm Nhà văn hóa Thể thao cộng đồng và đất trồng cây xanh với tổng diện tích 9.052 m2.

Sudico phù phép đất công của dân thành sân tập golf ra sao? - Hình 1

Đất trồng cây xanh biến thành bãi gửi xe

Sau nhiều lần kiến nghị, nhà văn hóa cộng đồng đến nay đã được xây dựng và đưa vào sử dụng. Tuy nhiên, phần diện tích sân thể thao và đất cây xanh lại bị công ty này "om" mãi từ đó đến nay. Thông tin từ UBND Quận Nam Từ Liêm cho biết, UBND Quận cũng đã ra nhiều văn bản yêu cầu phía chủ đầu tư bàn giao khu CX1.

Tại văn bản số 442 (ngày 26/7/2014) nêu rõ: Để đẩy nhanh tiến độ triển khai Nhà văn hóa Thể thao cộng đồng Đình Thôn, đáp ứng nhu cầu cấp thiết của nhân dân trong khu vực, UBND quận Nam Từ Liêm yêu cầu Cty Sudico khẩn trương bàn giao toàn bộ lô đất có ký hiệu CX1 cho UBND Phường Mỹ Đình 1 (bàn giao thực và hồ sơ pháp lý). Tuy nhiên, đến nay, mặc cho người dân mòn mỏi chờ đợi, chính quyền ra văn bản, chủ đầu tư vẫn chây ỳ chưa chịu thực thi.

Theo ghi nhận của Tiền Phong, bãi trông giữ xe và sân tập golf nằm ở gần mặt đường Đình Thôn và thỏm lỏm trong khu vực đông đúc dân cư nên lượng gửi xe khá lớn. Với diện tích hơn 500m2, bãi trông giữ xe này có sức chứa khoảng 50 chiếc ô tô, xe máy rất lớn. Chưa kể các dịch vụ rửa xe... Ngoài ra, còn có sân tập golf với diện tích khoảng 4.000m2 cũng là điểm hái ra tiền vì luôn thu hút lượng khá đông. Ước tính số tiền thu dịch vụ các loại nơi này vài trăm triệu đồng/tháng.

Dân mòn mỏi kiến nghị

Phản ánh vấn đề này tới phóng viên, người dân ở phường Mỹ Đình 1 tỏ ra rất bức xúc, bà Lê Bích Ngọc ( phường Mỹ Đình 1) cho biết, khi biết được khu đất CX1 được quy hoạch làm cây xanh, vườn hoa, người dân vui mừng tưởng sẽ có nơi vui chơi, giải trí bên cạnh nhà văn hóa thể thao. Thế nhưng chờ mãi chỉ thấy Sudico thu tiền các đại gia đến chơi mà bỏ qua hiện thực phải bàn giao nơi đó cho dân. "Không có nơi vui chơi, sinh hoạt nên bà con rất bí bách", bà Ngọc nói.

Ông Bùi Văn Chiến - Bí thư Chi bộ Tổ dân phố số 8 phường Mỹ Đình 1 cho biết, mặc dù người dân nhiều lần kiến nghị đến chính quyền và chủ đầu tư nhưng đến nay vẫn không được giải quyết. Chủ đầu tư vẫn chây ì không chịu triển khai và bàn giao khu đất trồng cây xanh. "Việc biến đất quy hoạch cây xanh trở thành bãi gửi xe, sân tập golf để kiếm lợi riêng là điều không chấp nhận được", ông Chiến nói.

Sudico phù phép đất công của dân thành sân tập golf ra sao? - Hình 2

Sân tập golf ngang nhiên "mọc" giữa khu dân cư

Lãnh đạo UBND phường Mỹ Đình 1 (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) thừa nhận, khu đất CX1 được phê duyệt làm nhà văn hóa thể thao cộng đồng và đất trồng cây xanh giao Sudico làm chủ đầu tư. Sau khi thi công xong, đơn vị này sẽ bàn giao cho phường Mỹ Đình 1 quản lý. Tuy nhiên, đến nay chủ đầu tư vẫn chưa làm, chậm dự án, chậm triển khai nên vẫn chưa bàn giao hết. "Còn bãi trông giữ xe và sân tập golf, hiện nay chủ đầu tư đang giao cho Cty TNHH MTV Tiến Xuân quản lý (công ty con-PV)", vị này thông tin.

Khi phóng viên liên lạc với Cty Tiến Xuân, lãnh đạo công ty này cho biết không nắm rõ vấn đề trên. Đến nay, nguồn thu hàng trăm triệu đồng/tháng đưa vào túi ai và tại sao sự việc tồn tại hơn 10 năm, chính quyền các cấp vẫn cho tồn tại đang là câu hỏi nhức nhối.

Nhiều người dân được hưởng thụ phần công viên cây xanh công cộng tại khu vực này nhận định: Phải chăng Sudico muốn chuyển đổi mục đích sử dụng mảnh đất này thành của riêng nên chây ỳ lâu đến thế. Sudico cũng là chủ đầu tư Dự án Văn La-Văn Khê đầy tai tiếng.

Báo Tiền Phong cũng đã thông báo sự việc tới Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung.

Theo Tiền phong

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tin đang nóng

Chấn động Cbiz: Rộ tin 1 mỹ nam cổ trang hàng đầu vừa tử vong vì ngã lầuChấn động Cbiz: Rộ tin 1 mỹ nam cổ trang hàng đầu vừa tử vong vì ngã lầu
12:04:33 11/09/2025
Lời khai của bà chủ phòng khám nha khoa Tuyết Chinh hành hung khách hàngLời khai của bà chủ phòng khám nha khoa Tuyết Chinh hành hung khách hàng
10:24:35 11/09/2025
Bố qua đời sau một ngày nói hiến tạng cho mẹ, bé gái 11 tuổi nghẹn ngàoBố qua đời sau một ngày nói hiến tạng cho mẹ, bé gái 11 tuổi nghẹn ngào
07:30:03 11/09/2025
Bắt khẩn cấp chủ nha khoa Tuyết Chinh hành hung khách hàng ở TPHCMBắt khẩn cấp chủ nha khoa Tuyết Chinh hành hung khách hàng ở TPHCM
08:16:12 11/09/2025
Ca sĩ Quốc Kháng tự xưng là cháu lãnh đạo cấp cao, nhận 7 tỷ "chạy án"Ca sĩ Quốc Kháng tự xưng là cháu lãnh đạo cấp cao, nhận 7 tỷ "chạy án"
08:03:54 11/09/2025
6 năm còng lưng gánh nợ, vợ ngã quỵ khi chồng buông câu phũ phàng6 năm còng lưng gánh nợ, vợ ngã quỵ khi chồng buông câu phũ phàng
08:18:26 11/09/2025
Gái quê lên phố làm diễn viên, lấy thiếu gia, ly hôn sau 3 năm: Hôn nhân đứt gánh nhưng dạy con thì chuẩn chỉnh!Gái quê lên phố làm diễn viên, lấy thiếu gia, ly hôn sau 3 năm: Hôn nhân đứt gánh nhưng dạy con thì chuẩn chỉnh!
09:08:00 11/09/2025
Tuổi già, tôi quyết bán nhà 4 tỷ để vào viện dưỡng lão dù có hai con trai thành đạtTuổi già, tôi quyết bán nhà 4 tỷ để vào viện dưỡng lão dù có hai con trai thành đạt
08:35:53 11/09/2025

Tin mới nhất

Bắt khẩn cấp Giám đốc và Phó Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 29-07D

Bắt khẩn cấp Giám đốc và Phó Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 29-07D

17:03:21 25/02/2023
Ngày 25/2, Công an TP Hà Nội cho biết, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đông Anh đã tiến hành bắt khẩn cấp 5 đối tượng và ra lệnh khám xét khẩn cấp Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 29-07D, có địa chỉ tại xã Mai Lâm, Đông Anh, Hà Nội...
Sau khi thay Chủ tịch HĐQT, NCB tiếp tục bổ nhiệm mới một loạt nhân sự cấp cao

Sau khi thay Chủ tịch HĐQT, NCB tiếp tục bổ nhiệm mới một loạt nhân sự cấp cao

18:51:58 04/08/2021
NCB có Quyền Tổng giám đốc mới và 2 Phó Tổng giám đốc, cả 3 đều là nữ.
Tăng trưởng tín dụng tới 21/12 đạt 10,14%

Tăng trưởng tín dụng tới 21/12 đạt 10,14%

10:40:01 24/12/2020
Sáng 24/12, thông tin tại họp báo triển khai nhiệm vụ ngành ngân hàng năm 2021, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết tính đến ngày 21/12/2020, tín dụng tăng 10,14% so với cuối năm 2019 và tăng 11,62% so với cùng kỳ năm trước.
Giá cà phê hôm nay 24/12: Arabica quay đầu tăng, Robusta lừng khừng khi nhà đầu cơ nghỉ lễ Giáng sinh

Giá cà phê hôm nay 24/12: Arabica quay đầu tăng, Robusta lừng khừng khi nhà đầu cơ nghỉ lễ Giáng sinh

10:33:03 24/12/2020
Giá cà phê hôm nay 24/12 trong khoảng 32.400 - 32.800 đồng/kg. Trên thế giới, giá cà phê Arabica quay đầu tăng nhẹ.
Giá tiêu hôm nay 24/12: Chưa nhìn thấy đáy đợt suy giảm, giá tiêu Ấn Độ đảo chiều tăng

Giá tiêu hôm nay 24/12: Chưa nhìn thấy đáy đợt suy giảm, giá tiêu Ấn Độ đảo chiều tăng

10:24:19 24/12/2020
Giá tiêu hôm nay 24/12 trong khoảng 52.000 - 54.000 đồng/kg, tiếp tục giảm. Trên thế giới, giá tiêu Ấn độ tăng giảm đan xen.
Chứng khoán 2020: Phiên giao dịch chưa từng có, vượt ngưỡng 1 tỷ USD

Chứng khoán 2020: Phiên giao dịch chưa từng có, vượt ngưỡng 1 tỷ USD

10:18:32 24/12/2020
Thị trường chứng khoán Việt Nam 2020 trải qua nhiều biến động mạnh, trong đó có không ít phiên giao dịch ấn tượng.
Giá Bitcoin hôm nay 24/12: Bitcoin rực cháy giữa biển lửa thị trường

Giá Bitcoin hôm nay 24/12: Bitcoin rực cháy giữa biển lửa thị trường

10:09:33 24/12/2020
Bitcoin giảm 2,64%, xuống 23.083 USD, trong bối cảnh loạt tiền ảo hàng đầu lao dốc, thị trường phủ kín sắc đỏ.
Tỷ giá USD hôm nay 24/12: Tiếp tục suy giảm

Tỷ giá USD hôm nay 24/12: Tiếp tục suy giảm

10:05:22 24/12/2020
Tỷ giá USD ngày 24/12 diễn biến theo xu hướng tiếp tục giảm mạnh trong bối cảnh kinh tế Mỹ vẫn chưa có gói kích cầu như mong đợi.
Cổ phiếu HDC tăng nóng, Vietinbank Securities muốn thoái toàn bộ vốn

Cổ phiếu HDC tăng nóng, Vietinbank Securities muốn thoái toàn bộ vốn

09:43:12 24/12/2020
Vietinbank Securities và loạt người thân lãnh đạo đăng ký thoái vốn tại CTCP Phát triển nhà Bà Rịa Vũng Tàu (Hodeco, HDC) giữa lúc cổ phiếu lập đỉnh.
Giá vàng hôm nay 24/12: Vàng đang trend tăng trong bối cảnh USD suy yếu

Giá vàng hôm nay 24/12: Vàng đang trend tăng trong bối cảnh USD suy yếu

09:39:26 24/12/2020
Cập nhật giá vàng sáng 24/12 tăng nhẹ do đồng USD suy yếu.Trong nước, giá vàng SJC biến động tăng, giảm trái chiều từ 30.000 - 50.000 đồng/lượng.
VietinBank sẽ trả cổ tức 5% trong năm 2020 thay vì kế hoạch sang 2021

VietinBank sẽ trả cổ tức 5% trong năm 2020 thay vì kế hoạch sang 2021

09:35:34 24/12/2020
VietinBank quyết định trả cổ tức năm 2019 bằng tiền mặt cho cổ đông sớm hơn dự định gần 1 tháng.
Chứng khoán ngày 24/12: Những cổ phiếu nào được khuyến nghị?

Chứng khoán ngày 24/12: Những cổ phiếu nào được khuyến nghị?

09:27:48 24/12/2020
Một số mã cổ phiếu nhà đầu tư cần chú ý trước phiên giao dịch 24/12.

Có thể bạn quan tâm

Phó chủ tịch Hội sân khấu được chồng đại gia tặng biệt thự hàng chục tỷ ở TP.HCM, 54 tuổi vẫn gợi cảm

Phó chủ tịch Hội sân khấu được chồng đại gia tặng biệt thự hàng chục tỷ ở TP.HCM, 54 tuổi vẫn gợi cảm

Sao việt

13:19:24 11/09/2025
Nhờ sự nghiệp thành đạt, cuộc sống hôn nhân viên mãn, nên ở tuổi 54, Trịnh Kim Chi vẫn giữ được vẻ đẹp trẻ trung và gợi cảm.
Châu Tấn ê chề

Châu Tấn ê chề

Hậu trường phim

13:11:14 11/09/2025
Dù không phải người đầu tiên được lựa chọn, Tân Chỉ Lôi có màn thể hiện xuất sắc và trở thành ảnh hậu Venice 2025, đẩy Châu Tấn vào tình huống ê chề.
Ông bà nói "cửa đối cửa ắt gây hại": Gia đình lục đục, công việc bế tắc, làm ăn lận đận suốt một đời

Ông bà nói "cửa đối cửa ắt gây hại": Gia đình lục đục, công việc bế tắc, làm ăn lận đận suốt một đời

Sáng tạo

13:09:02 11/09/2025
Dân gian có câu cửa đối cửa ắt gây hại. Nhiều người tưởng chỉ là mê tín, nhưng thực ra đây là kinh nghiệm có cơ sở khoa học. Ý câu nói là khi mở cửa chính bước vào nhà, không nên có thiết kế đối diện với cửa phòng khác
Giỡn mà thiệt: Người đàn ông ở Cà Mau mỗi tuần lại thấy cưới một lần, nhà có máy bay riêng, ê hề "siêu xe"...

Giỡn mà thiệt: Người đàn ông ở Cà Mau mỗi tuần lại thấy cưới một lần, nhà có máy bay riêng, ê hề "siêu xe"...

Netizen

12:59:07 11/09/2025
Nam TikToker quê miền Tây này nổi tiếng với các clip giả gái, lấy tên là Thúy Liễu - tổ chức đám cưới. Một năm đếm sương sương cũng phải cả chục lần là ít! Điều gây chú ý là nam TikToker này rất đầu tư cho những lần đám cưới content của...
Cách em 1 milimet - Tập 3: Viễn chỉ trích Hân phân biệt đối xử

Cách em 1 milimet - Tập 3: Viễn chỉ trích Hân phân biệt đối xử

Phim việt

12:54:42 11/09/2025
Nghe Viễn chỉ trích mình, Hân càng bực. Cô nói mình cười với ai chẳng liên quan gì đến Viễn. Nói xong quay người bỏ vào nhà.
"Nữ hoàng mùa hè" hủy show tại Việt Nam vì ế vé?

"Nữ hoàng mùa hè" hủy show tại Việt Nam vì ế vé?

Nhạc quốc tế

12:45:33 11/09/2025
Tối 10/9, BTC chương trình fan-meeting của Hyolyn - nữ idol gen 2 đình đám một thời bất ngờ đưa ra thông báo hủy bỏ.
Đầm họa tiết giúp nàng khắc họa vẻ đẹp lãng mạn

Đầm họa tiết giúp nàng khắc họa vẻ đẹp lãng mạn

Thời trang

12:31:38 11/09/2025
Vẻ đẹp mộng mơ được toát lên khi nàng diện lên mình chiếc đầm họa tiết thêu hoa nổi. Thanh Thủy lựa chọn chiếc đầm ngắn xuyên thấu với những bông hoa thêu nổi đầy màu sắc.
Đại diện VKS: Các bị cáo luồn lách để chỉ định Thuận An trúng thầu

Đại diện VKS: Các bị cáo luồn lách để chỉ định Thuận An trúng thầu

Pháp luật

12:19:58 11/09/2025
Cơ quan công tố cho rằng việc truy tố các bị cáo là đúng người, đúng pháp luật, do đó các luật sư không tranh luận về tội danh. Với tình tiết giảm nhẹ, VKS cho biết đã áp dụng triệt để.
Hoa hậu Tiểu Vy, Thanh Thủy khác lạ trong bộ ảnh với Kỳ Duyên

Hoa hậu Tiểu Vy, Thanh Thủy khác lạ trong bộ ảnh với Kỳ Duyên

Phong cách sao

11:47:27 11/09/2025
Hoa hậu Kỳ Duyên, Tiểu Vy và Thanh Thanh Thủy làm nàng thơ cho bộ sưu tập Lụa là trà hoa trong show diễn thời trang sắp tới của nhà thiết kế Linh San.
Bờ biển Đà Nẵng trước thách thức liên tục bị xói lở

Bờ biển Đà Nẵng trước thách thức liên tục bị xói lở

Tin nổi bật

11:36:24 11/09/2025
Cứ mỗi mùa mưa bão, bờ biển miền Trung, trong đó có Đà Nẵng lại oằn mình hứng chịu những đợt sóng dữ, gây ra tình trạng xói lở nghiêm trọng, đe dọa trực tiếp đến cuộc sống người dân và hạ tầng du lịch.
Bố mẹ vợ sống cùng 3 năm mà không bỏ ra 1 đồng, ngày mẹ tôi ốm nhập viện, hành động của họ khiến tôi ân hận

Bố mẹ vợ sống cùng 3 năm mà không bỏ ra 1 đồng, ngày mẹ tôi ốm nhập viện, hành động của họ khiến tôi ân hận

Góc tâm tình

11:23:37 11/09/2025
Cuộc sống sau hôn nhân ngọt ngào, cho đến khi vợ tôi mang thai. Cô ấy kiên quyết không muốn sống cùng mẹ chồng, sợ xảy ra mâu thuẫn