Shark Bình lên tiếng về vụ “bể kèo” với Nerman: “Các trường hợp tôi không giải ngân đều do thông tin không chính xác, hoặc startup “đào mỏ”!

Theo dõi VGT trên

Shark Bình lần đầu tiên lên tiếng giải thích về lời tố Nerman “đào mỏ, bùng kèo”, đồng thời thẳng thắn nói về các góc khuất phía sau các thương vụ.

Shark Tank Việt Nam mùa 5 vừa trở lại và sau 4 tập đã xuất hiện những startup nổi bật, chốt thương vụ triệu đô với các “cá mập”. Tuy nhiên, câu chuyện hậu Shark Tank không phải lúc nào cũng suôn sẻ và “kết thúc” có hậu. Trong tập 3, Shark Nguyễn Hòa Bình và Shark Nguyễn Xuân Phú vừa chốt thành công thương vụ 1 triệu USD với Nerman – startup bán mỹ phẩm nam online. Tuy nhiên, theo thông tin từ Tập đoàn NextTech, thương vụ này đã sớm đổ vỡ. Nguyên nhân được NextTech đưa ra là vì “startup đào mỏ, bùng kèo, không giữ chữ tín”.

Phóng viên đã liên hệ với phía Nerman và startup này xác nhận rằng thương vụ gọi vốn với Shark Bình đã không thành.

Shark Nguyễn Hòa Bình cũng đã có cuộc phỏng vấn độc quyền với chúng tôi để nói rõ những vướng mắc trong thương vụ ông đầu tư vào Nerman.

Startup “bùng kèo” để “đào mỏ” hiệu ứng truyền thông từ chương trình?

* Chào Shark Bình, ông có thể chia sẻ về quá trình ông và quỹ Next100 làm việc với Nerman sau khi thương vụ được ghi hình xong?

Ngày 14/5, ngay sau khi ghi hình xong, đội ngũ thẩm định của quỹ đầu tư Next100 đã liên hệ làm việc với Nerman. Thông thường, sau khi quay xong, nhà đầu tư sẽ yêu cầu cung cấp thông tin, số liệu để thẩm định. Tuy nhiên, khi đó startup này viện lý do bận để kéo dài thời gian cung cấp thông tin. Họ hứa là cuối tháng 6 mới làm xong.

Trong khi đó, thông tin ở ngay trong sổ sách doanh nghiệp, làm gì mà không có, tại sao phải hứa một tháng rưỡi sau mới cung cấp? Khi đó tôi đã cảm nhận thấy dấu hiệu lạ. Họ kéo dài thời gian để chờ chương trình được phát sóng và được hưởng trọn vẹn hiệu ứng truyền thông. Nếu startup từ chối luôn thì sẽ bị chương trình phát hiện ra và cắt sóng.

Ngày 26/6, hơn một tuần sau khi thương vụ được phát sóng, họ từ chối nhận thẩm định từ Next100 với lý do ” thay đổi định hướng gọi vốn nên tạm thời không nhận vốn đầu tư tại thời điểm này”.

Tôi cho rằng đây là quy trình chuẩn của việc bùng kèo để “đào mỏ” (thuật ngữ từ Shark Tank Mỹ) từ hiệu ứng truyền thông lớn của chương trình Shark Tank Việt Nam.

* Đội ngũ thẩm định tài chính của NextTech đã triển khai thẩm định rất nhanh ngay sau khi ghi hình. Phải chăng ông đ.ánh giá đây là một thương vụ rất có triển vọng nên muốn thúc đẩy nhanh quá trình thẩm định?

Không phải do tôi kỳ vọng mà đó là cách làm việc của các quỹ đầu tư chuyên nghiệp, đồng thời cũng thể hiện tinh thần hỗ trợ startup.

Một doanh nghiệp nghiêm túc và tử tế bao giờ cũng có thông tin báo cáo số liệu hàng tháng, hệ thống theo dõi chứng từ, sổ sách luôn sẵn sàng. Bởi vì ít nhất họ còn phải nộp lên cơ quan thuế. Không một doanh nghiệp nào lại bảo phải chờ em một thời gian để em chuẩn bị báo cáo. Điều quan trọng là có thiện chí chia sẻ hay không?.

Một quy trình đầu tư bao giờ cũng phải công khai, minh bạch thông tin. Vì thế mà nói “cần thời gian để chuẩn bị” là phi thực tế.

Shark Bình lên tiếng về vụ bể kèo với Nerman: Các trường hợp tôi không giải ngân đều do thông tin không chính xác, hoặc startup đào mỏ! - Hình 1

* Để đi đến quyết định đầu tư cuối cùng, hai bên cần trải qua nhiều giai đoạn thẩm định, đàm phán. Việc đàm phán không thành, không có tiếng nói chung để đi đến ký kết là chuyện khá bình thường. Vậy theo ông, như thế nào là “bùng kèo”?

Tất nhiên nếu có thiện chí thẩm định, đi đến đàm phán các điều khoản chi tiết mà không đến được với nhau thì là chuyện bình thường.

Còn “bùng kèo” là từ chối thẩm định ngay, hoặc chưa thẩm định đã muốn đàm phán lại. Ví dụ, trên chương trình, startup chốt 1 triệu USD cho 15-20% cổ phần nhưng sau đó lại chỉ muốn 1 triệu USD cho 10% thôi. Trên sóng truyền hình cứ cố sống cố c.hết để chốt thương vụ, rồi lại không giữ uy tín. Đó là tâm thế rất xấu.

Vì thế mà tôi rất tôn trọng những startup công khai minh bạch, mặc cả từng xu cũng được, không chịu giảm giá và sẵn sàng trắng tay ra về. Ít nhất, họ sòng phẳng và “xanh chín”. Những startup như vậy mới xứng đáng được hưởng lợi từ hiệu ứng truyền thông.

Video đang HOT

* Ông nói rằng startup đã không có thiện chí ngay từ đầu và từ chối thẩm định luôn?

Đúng, đầu tiên phải bắt đầu từ thiện chí. Tôi có thể chấp nhận nếu các bạn muốn đàm phán để thay đổi một chút tỷ lệ hay số vốn. Dù là lý do nào, việc từ chối thẩm định ngay thì chắc chắn 100% rằng startup có tâm thế trục lợi từ lúc tham gia chương trình. Đây là điển hình của startup “đào mỏ”, lợi dụng chương trình chỉ để PR, quảng cáo chứ không thực sự có nhu cầu gọi vốn.

Tôi đã trải qua 21 năm startup nên bản năng và kinh nghiệm nhìn nhận bản chất vấn đề khá rõ ràng. Rất nhiều bạn startup bị ảo tưởng, thấy bước đầu thuận lợi một chút mà nghĩ tương lai thênh thang, rộng mở nhưng không biết rằng sau đỉnh là vực thẳm, đó là lúc cần người đồng hành nhất.

Đạo đức của một người doanh nhân là phải tôn trọng lời hứa, giữ chữ tín. Tinh thần và văn hóa ấy mới đem lại sức sống cho doanh nghiệp. Việc mất chữ tín rồi sẽ vận vào bạn ở đâu đó và sau này rất khó làm ăn với nhân viên, các đối tác và các nhà đầu tư khác, bởi ” cách bạn làm một việc chính là cách bạn làm mọi việc”. Bản thân nhân viên và khách hàng cũng đặt câu hỏi, liệu có thể tin tưởng vào sản phẩm của một doanh nghiệp không giữ chữ tín không?

Shark Bình lên tiếng về vụ bể kèo với Nerman: Các trường hợp tôi không giải ngân đều do thông tin không chính xác, hoặc startup đào mỏ! - Hình 2

* Ông dường như rất bức xúc với startup này. Đây có phải trường hợp đầu tiên ông gặp ở chương trình Shark Tank Việt Nam?

Không phải thương vụ này tôi bức xúc, mà đây là ví dụ nóng. Sự bức xúc chủ yếu do trước chương trình có nhiều công chúng bình luận theo hướng ác ý, cho rằng các Shark tham gia chỉ để PR, không đầu tư thật.

Ngoài ra cũng còn nhiều trường hợp khác trong quá khứ rất bức xúc nhưng tôi chưa nói ra. Startup viện ra rất nhiều lý do để thay đổi hoặc bùng kèo. Có bên từ chối thẩm định luôn như trường hợp của Nerman. Có startup lại đưa ra một đề nghị khác hoàn toàn với trên sóng. Trong Shark Tank Việt Nam mùa 4, tôi chốt deal đầu tư cho một startup kinh doanh thiết bị theo dõi, chăm sóc thú cưng từ xa. Tuy nhiên, họ lại quay ra đòi Shark mua 100% doanh nghiệp.

Một “cá mập” còn tâm sự với tôi rằng không thể liên hệ với startup để thẩm định, họ không nghe máy. Cực kỳ thiếu chuyên nghiệp. Dư luận không biết đến những câu chuyện đó nên cuối cùng, các Shark chịu tai tiếng, “quýt làm, cam chịu”.

“Các Shark mất nhiều hơn được”

* Ông nói dư luận chưa biết đến những câu chuyện, lý do đằng sau việc các Shark không rót vốn. Vậy với những thương vụ mà ông chốt trên Shark Tank nhưng sau đó không thành, nguyên nhân đến từ đâu?

Với các thương vụ của Shark Bình, đa số trường hợp giải ngân không thành công đều có nguyên nhân khách quan. Trong đó có 2 nguyên nhân chính:

Nguyên nhân lớn nhất là startup đưa ra những thông tin không chính xác so với khi thuyết trình trên sóng, “c.hém gió” quá liều về tình hình kinh doanh. Khi chúng tôi tiến hành thẩm định thì, hoặc startup không chứng minh được những gì mình nói, hoặc giấy tờ, sổ sách, dữ liệu không minh bạch, không thể xác minh được. Đại đa số thất bại ở vòng thẩm định.

Nguyên nhân thứ hai đến từ việc startup có động cơ lợi dụng chương trình để PR bản thân, thực tâm không có nhu cầu gọi vốn. Khi tiến vào vòng thẩm định bắt đầu đưa ra nhiều lý do, thậm chí không liên lạc được. Tôi gọi đó là “qua cầu rút ván”, khiến “cá mập mắc cạn”. Tóm lại là có động cơ không trong sáng và thiếu uy tín.

Tổng kết lại các thương vụ của tôi, 100% trường hợp không giải ngân đều rơi vào hai lý do trên. Trong đó, 70% do thông tin không chính xác, 30% do startup “đào mỏ”. Với những startup nào làm đúng như những gì họ đã cam kết, việc tiến hành giải ngân diễn ra rất nhanh, điển hình như Coolmate. Những công ty minh bạch, đàng hoàng, sòng phẳng thì đem lại những kết quả rất tốt.

* Vậy ông muốn bênh vực hay thanh minh gì cho mình và các Shark?

Đầu tiên, việc dư luận nói rằng Shark lên chỉ để quảng cáo cho bản thân mà không đầu tư thực sự là không chính xác.

Khi các Shark tham gia chương trình, bản chất đầu tiên là muốn giúp đỡ cho cộng đồng khởi nghiệp ở Việt Nam. Chúng tôi tài trợ sản xuất chương trình, tức phải mất t.iền. Bên cạnh đó, 100% Shark khi đã chốt thương vụ nào, đồng nghĩa với việc đã có sẵn t.iền. Đầu tư vào một startup cùng lắm bằng một căn nhà. Chúng tôi luôn luôn muốn tìm cơ hội tốt để đầu tư, luôn tiến hành việc thẩm định rất nhanh chóng và thiện chí.

Thứ hai, chúng tôi còn phải đối mặt với rủi ro về uy tín thương hiệu, bởi sau khi tham gia sẽ bị nhiều người để ý, soi mói các khía cạnh trong doanh nghiệp. Vừa mất t.iền lại mua thêm rắc rối, nhìn đi nhìn lại, tôi thấy các Shark đa phần thiệt nhiều hơn được.

Bên hưởng lợi nhiều nhất là startup. Ngoài việc gọi vốn, một giá trị quan trọng khác mà tôi đã từng chia sẻ, chính là giá trị quảng bá tương đương một chiến dịch truyền thông quảng cáo có giá trị ước tính 20 tỷ đồng, mà cứ lên Shark Tank là nghiễm nhiên được hưởng. Tôi cho rằng chương trình này là một trong những công cụ hỗ trợ thiết thực và hiệu quả nhất hiện nay tại Việt Nam cho giới khởi nghiệp.

Tuy nhiên dư luận chưa có cái nhìn công tâm, khách quan, cho những con người đang hỗ trợ startup và chấp nhận rủi ro có thể xảy đến. Đây coi như là lần đầu tiên tôi công khai rất nhiều góc khuất để “giải độc” dư luận.

* Sau những trường hợp mà theo ông là “bùng kèo”, ông có khuyến nghị gì cho phía ban tổ chức chương trình?

Thứ nhất, tôi sẽ kiến nghị với ban tổ chức phải có những biện pháp quyết liệt với startup mà được Shark báo cáo là có hiện tượng “đào mỏ, bùng kèo”. Có thể là gỡ hết thông tin ra khỏi chương trình và những người sáng lập startup sẽ bị đưa vào “danh sách đen” của chương trình.

Thứ hai, trong trường hợp startup không uy tín thì chương trình phải nêu tên, công khai luôn để răn đe các startup có ý định trục lợi truyền thông trong tương lai.

* Ông có lời nhắn nhủ nào tới các startup?

Người làm kinh doanh phải “xanh chín” và uy tín, đó mới là cái gốc của thành công. Sau khi thấy hiệu ứng truyền thông lớn, rất nhiều startup bị ảo tưởng và nổi lòng tham. Nhưng tôi tin những người khôn lỏi, thiếu uy tín thì không bao giờ thành công lớn được.

* Cảm ơn ông!

Chúng tôi đang tiếp tục trao đổi với Nerman về thương vụ với shark Bình và sẽ có thông tin chi tiết trong bài viết kế tiếp. Mời quý vị theo dõi.

Gặp nữ CEO bị dàn Shark Tank “quay lưng”: Shark Phú nói vậy khác nào bảo startup bỏ dự án về khởi nghiệp bán hàng

Trước phần xuất hiện gây chú ý trong tập 1 Shark Tank mùa 5, Hana Ngô - nữ CEO xinh đẹp của "Tiệm kim hoàn 4.0" đã lần đầu lên tiếng chia sẻ suy nghĩ của mình.

Sau 4 mùa thành công, Shark Tank Việt Nam (Thương Vụ Bạc Tỷ) đã chính thức lên sóng tập đầu tiên của mùa 5 . Dù không phải gameshow giải trí hay âm nhạc thông thường mà là một chương trình mang tính chuyên môn cao nhưng Shark Tank vẫn nhận được sự quan tâm của rất nhiều khán giả.

Tuy nhiên, các startup khi đến với Shark Tank không phải ai cũng có thể ra về trong nụ cười khi được chốt deal. Bên cạnh những thương vụ chất lượng khiến dàn "cá mập" phải giành giật thì cũng có những màn gọi vốn gây tranh cãi, không nhận được đầu tư. Câu chuyện của CEO Hana Ngô với mô hình "Tiệm kim hoàn 4.0" trong tập đầu tiên lên sóng vừa qua, thuộc vào vế thứ 2.

Gặp nữ CEO bị dàn Shark Tank quay lưng: Shark Phú nói vậy khác nào bảo startup bỏ dự án về khởi nghiệp bán hàng - Hình 1

CEO Hana Ngô gây chú ý khi xuất hiện trong tập 1 với mô hình "Tiệm kim hoàn 4.0"

Chào Hana Ngô,

Ngoài những thông tin đã chia sẻ trong Shark Tank, bạn có thể giới thiệu thêm về bản thân mình?

Mình là Hana Ngô (tên thật Ngô Thị Thảo) là founder kiêm CEO của HanaGold. Mình đến Shark Tank mùa 5 để kêu gọi 200.000 USD cho 10% cổ phần. Trước khi bắt tay vào khởi nghiệp, mình từng trải qua rất nhiều công việc ở đa lĩnh vực.

Mình tốt nghiệp cử nhân loại Giỏi, chuyên ngành Ngôn ngữ Anh của trường Đại học Cần Thơ. Nên khi mới ra trường mình bắt đầu với việc đi dạy tiếng Anh. Sau đó, mình có thời gian làm việc tại ngân hàng.

Tiếp đến, mình tìm hiểu và làm việc tại các công ty Fintech trong thời gian hơn 5 năm. Khoảng thời gian này giúp mình có cơ hội để tham gia, tiếp xúc nhiều hơn với đầu tư tài chính và các lĩnh vực khác... các chương trình khởi nghiệp. Từ đó, mọi thứ mới thôi thúc khiến mình quyết định startup.

Ai đến với Shark Tank cũng đặt nhiều tâm huyết vào cho mô hình của mình nhưng gọi vốn lại không thành công, cảm xúc của bạn thế nào?

Trước khi lên Shark Tank, mình đã hợp tác với nhiều tổ chức lớn, quỹ đầu tư, nhà đầu tư cá nhân khác rồi nên mình cũng có kinh nghiệm, biết điều gì nên nói và điều gì không, đặc biệt là khi lên truyền hình.

Những câu hỏi mà các Shark đưa ra cũng là những câu mà các nhà đầu tư khác hay hỏi. Thế nhưng khi phát sóng, chương trình đã lược bỏ nhiều chi tiết nên người xem không biết được trọn vẹn diễn biến từ đầu đến cuối. Không gọi vốn thành công, mình cũng hơi tiếc một chút. Nhưng không sao, bởi đây không phải là lý do duy nhất khi mình tham gia Shark Tank. Quan trọng là mình nhận được những đóng góp ý kiến quý báu từ các "cá mập".

Gặp nữ CEO bị dàn Shark Tank quay lưng: Shark Phú nói vậy khác nào bảo startup bỏ dự án về khởi nghiệp bán hàng - Hình 2

Hana Ngô cho biết những lời góp ý của các Shark cô sẽ tham khảo và điều chỉnh để mô hình ngày một hoàn thiện hơn

Trong lúc thuyết trình về dự án, bạn bị các Shark liên tục ngắt lời và đặt ra những câu hỏi khó. Thậm chí, Shark Liên còn nhận xét bạn khá ngây thơ trong tài chính. Bạn nghĩ sao về điều này?

Các Shark cũng giành nhau nói thật, mình chưa giải thích hết hoặc chưa trả lời xong câu hỏi Shark này thì Shark khác ngắt lời luôn. Toàn bộ diễn biến khi phát sóng thì khán giả chỉ xem được một phần thôi. Nhiều khi nghĩ lại, câu hỏi của các Shark giống như tiết mục "soi" nhiều hơn là trong tâm thế tiếp nhận cơ hội đầu tư từ startup đổi mới sáng tạo. Nhưng các Shark quả thật là đã rất hứng thú với mô hình đổi mới sáng tạo của HanaGold.

"Ngây thơ" đó là lời nhận xét phiến diện theo ý Shark Liên tại thời điểm đó thôi, chẳng có ai ngây thơ mà đi làm kinh doanh trong mảng công nghệ tài chính cả! Có thể mình còn trẻ t.uổi, kinh nghiệm chưa bằng các Shark nhưng hiện nay rất nhiều bạn trẻ 9x, 2k đã trở thành những kỳ lân Fintech (công nghệ tài chính) và các bạn ấy cũng thực sự rất giỏi, làm được những điều người khác cho là không thể.

Còn mình vẫn giữ quan điểm rằng bất cứ một sản phẩm hay dịch vụ nào đều cần niềm tin thì mới sử dụng, và vàng bạc đá quý lại càng cần phải có niềm tin cao hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, niềm tin chính là sự tin tưởng vào cái mà chúng ta đang lựa chọn, dám dấn thân và đấu tranh cho quyết định đó.

Bạn có cảm thấy chạnh lòng với nhận xét gắt gao của Shark Phú: "Bán vàng mà doanh thu chỉ 1 tỷ thì không bằng người ta bán quần lót, áo lót"?

Mình nghĩ đây là 1 sự so sánh khập khiễng, nếu nói thế thì khác nào bảo các startup Fintech (công nghệ tài chính) bỏ dự án về khởi nghiệp bán quần áo lót hết sao. Albert Einstein đã nói: "Nếu bạn đ.ánh giá một con cá bằng khả năng leo cây thì cả đời (con cá đó) sẽ nghĩ rằng mình ngu ngốc". Bất kì 1 hình thức kinh doanh nào cũng cần thời gian để chứng minh mô hình cả.

Gặp nữ CEO bị dàn Shark Tank quay lưng: Shark Phú nói vậy khác nào bảo startup bỏ dự án về khởi nghiệp bán hàng - Hình 3

Nữ CEO khẳng định chẳng ai ngây thơ mà đi làm kinh doanh trong mảng công nghệ tài chính

Ngoài ra, bạn có đọc bình luận của khán giả sau tập 1 vừa phát sóng? Nhiều người cho rằng, câu trả lời của bạn không đúng trọng tâm, màn gọi vốn thiếu thuyết phục và mô hình nhiều rủi ro, không gây được sự thu hút. Bạn có muốn phản bác gì không?

Mỗi người một quan điểm và đ.ánh giá, 9 người 10 ý, và một câu trả lời hay một mô hình kinh doanh cũng không thể đáp ứng hết mong muốn của mọi người. Hơn nữa, tập phát sóng chỉ thể hiện một phần diễn biến của buổi ghi hình nên nhận xét của khán giả cũng đang ở phiến diện. Và rủi ro hay không thì tùy thuộc vào khẩu vị của mỗi người, có câu nói như thế này: "Nước trong quá thì không có cá", và nếu cơ hội rõ ràng quá thì không đến lượt mình.

Vậy việc xuất hiện ở Shark Tank sẽ thay đổi cuộc sống cũng như công việc của bạn như thế nào?

Bản thân Hana sau khi tham gia chương trình đã được cọ xát, nhận được góp ý và lời tư vấn để hoàn thiện mô hình kinh doanh. Những ý kiến đóng góp, Hana sẽ xem xét và chỉnh sửa để mô hình kinh doanh được tốt nhất.

Cảm ơn Hana Ngô về những chia sẻ!

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Hằng Du Mục bị nhà chồng hắt hủi, bạn thân nổi đoá, 2 con riêng "quay xe"?
16:02:35 22/06/2024
Rầm rộ clip Hằng Du Mục bị chồng dùng chân "tác động", ngã lăn quay trên ghế
07:19:29 22/06/2024
Vụ 3 em nhỏ v.ăng tục: Nhà nghèo không đi học, cha khuyết tật thay con xin lỗi
16:36:24 22/06/2024
Chồng Hằng Du Mục bị Trang Trần dọa xử, tuyên bố xanh chín sẽ "đắp mộ cuộc tình"
11:33:54 22/06/2024
Bí ẩn lời tiên tri cuối của Vanga: tìm cô gái Việt mất tích qua 3 viên đường
14:08:04 23/06/2024
Lọ Lem lộ thu nhập khủng t.uổi 18, từng từ chối cát-xê cao vì lý do bất ngờ
21:44:11 22/06/2024
Quang Linh livestream trấn an vụ Hằng Du Mục, thừa nhận biết từ đầu đến cuối
16:01:02 22/06/2024
Trai tân tự hào cưới người đàn ông chuyển giới U70 làm vợ, cuộc sống viên mãn
08:27:55 22/06/2024

Tin đang nóng

Lời khai lạnh lùng của kẻ s.át n.hân xuống tay với cả gia đình em họ ở Quảng Ngãi
16:52:05 23/06/2024
Định giao gia sản hàng chục tỷ cho con, nghe con rể nói một câu tôi muốn con gái ly hôn ngay
19:15:57 23/06/2024
Dàn mỹ nhân Trung Quốc đổ bộ Anh Trai Vượt Ngàn Chông Gai, 1 sao nam gây kinh ngạc với màn b.ắn tiếng Trung cực mượt
17:20:20 23/06/2024
Doãn Hải My sụt cân, "xương kêu, hoa mắt chóng mặt" sau sinh, hồi tưởng chuyện con bị dây rốn quấn quanh cổ nhưng mình vẫn quyết sinh thường
19:07:02 23/06/2024
Trọn vẹn ảnh và clip thiếu gia Minh Đạt "khoá môi" Midu cực ngọt ngào trong lễ vu quy
19:34:23 23/06/2024
Bạn gái bên Quốc Trung 20 năm không danh phận, khiến vợ cũ Thanh Lam khó chịu 10 năm rồi lại cảm kích
19:57:02 23/06/2024
Một ca sĩ xinh đẹp lấy chồng Tây: Phải sống như quân đội, ngày nào cũng nói "I love you" với chồng
19:59:27 23/06/2024
"Mặc vũ vân gian" kết thúc: Những cái c.hết gây tiếc nuối cho khán giả
17:10:11 23/06/2024

Tin mới nhất

Mộng Kha tiết lộ quá khứ "từng có vợ con": Cưu mang mẹ đơn thân, nhưng không có tình cảm nên người kia rời đi

21:46:49 23/06/2024
Thường xuyên theo dõi những video của Mộng Kha nhưng ít ai biết rằng cô từng có cuộc sống vất vả nhưng vẫn nuôi con riêng của người phụ nữ đến nhà sinh con.

Thái độ hai con riêng của Tôn Bằng thế nào khi bố tác động vật lý Hằng Du Mục?

20:59:15 23/06/2024
Theo đó, tối ngày 22/6,Hằng Du Mụctiếp tục có chia sẻ mới trên trang cá nhân của mình sau khi chồng xác nhận có xảy ra xô xát. Cụ thể, nữ Tiktoker nhắc đến 2 con riêng của chồng là Dịch Dương và Nhất Dương.

Kamui TV: Bạn thân Mr.Vịt, may mắn thoát couple trước drama Hạt Tiêu Play

13:37:43 23/06/2024
Kamui là nữ youtuber nằm trong Hero Team cùng với loạt tên t.uổi khác như Mr.Vịt, Hạt Tiêu Play, Mèo Simmy,... Cô từng có thời gian được các fan ship couple với cái tên nhiều thị phi là Mr.Vịt. Tuy nhiên vì tỉnh táo nên hiện tại cô né đư...

Tiếp sức mùa thi sẽ làm giảm đi những áp lực không cần thiết

12:04:07 23/06/2024
Cũng theo bà Nga, chính tinh thần trẻ trung, nhiệt huyết và tinh thần tình nguyện đáng quý của các bạn sinh viên đã lan tỏa tại buổi lễ hôm nay, tạo nên một nguồn năng lượng rất tuyệt vời.

Bà Nhân Vlog đòi sang Trung xử đẹp chồng Hằng Du Mục, cầu xin 1 điều này!

11:58:09 23/06/2024
Hằng Du Mục vốn là cái tên được yêu mến kể từ khi cô chia sẻ cuộc sống, hành trình du mục tại Trung Quốc. Gần đây, những tin đồn cô rơi vào hoàn cảnh mâu thuẫn hôn nhân, thậm chí còn bị chồng tác động gây chú ý mạnh mẽ trên mạng xã hội.

Độc lạ nhóm 'chợ trời online'

11:52:26 23/06/2024
Từ máy tính, tivi, xe máy... đến cả quả sung trong nhà cũng có thể là món đồ để người dùng mang lên chợ này trao đổi.

Hằng Du Mục réo tên 2 con riêng của chồng hậu bị "tương tác", thái độ ra sao?

10:50:09 23/06/2024
Nữ tiktoker Hằng Du Mục mới đây đã có những chia sẻ liên quan đến 2 con trai riêng của chồng người Trung Tô Bằng, là Nhất Dương và Dịch Dương. Thái độ của cô gây chú ý, khi câu chuyện cô bị tương tác tơi bời vừa mới xảy ra.

Yên Đan lần đầu nói về chuyện tình lâu năm, hé lộ danh tính người yêu điển trai

06:20:41 23/06/2024
Yên Đan tên thật là Đỗ Yên Đan, sinh năm 1997, tại Đắk Lắk. Cô gây chú ý bởi ngoại hình ưa nhìn, năng lượng tích cực cùng lối nói chuyện duyên dáng, thông minh khi livestream bán hàng.

Chủ tiệm cafe "hẹn hò" nói lý do dùng gương 1 chiều, CĐM phẫn nộ, đòi tẩy chay

20:19:56 22/06/2024
Về lý do sử dụng gương 1 chiều, theo chia sẻ của chủ quán cà phê, nếu sử dụng kính trong suốt hoặc không gian mở thì những người hướng nội có thể bị ngại, không dám trò chuyện.

Xoài Non tuyên bố "quậy tới bến", hành xử gây tranh cãi hậu ly hôn Xemesis

18:02:25 22/06/2024
Hiện tại, Xoài Non dường như không còn muốn kín tiếng. Cô thường xuyên tụ tập bạn bè và livestream trò chuyện, chia sẻ nhiều góc độ về đời sống cá nhân. Mới đây, Xoài Non có cập nhật mới trên Facebook nhưng bị một số antifan bình luận k...

Marie Hoa: Dâu gốc Việt của Hoàng gia Monaco bị đồn khó có con, giờ ra sao?

17:16:23 22/06/2024
Từ một cô gái bình thường bỗng thành thành viên hoàng gia, cuộc đời của cô gái gốc Việt - Marie Hoa Chevallier được ví như Lọ Lem giữa đời thực . Sau 5 năm, cuộc sống của cô khiến công chúng tò mò.

Lôi Con có thêm hit mới "chạy show", hát bài mới của Sơn Tùng "sốt" hơn bản gốc

16:31:19 22/06/2024
Từng gây sốt với bản hit Cắt đôi nỗi sầu, Lôi Con tiếp tục khiến dân tình thích thú khi cover lại ca khúc mới của Sơn Tùng. Với giọng hát lơ lớ đặc trưng, đoạn clip của cậu bé đang được lan truyền rộng rãi.

Có thể bạn quan tâm

Cuối tuần làm cá hấp xì dầu đơn giản kiểu này vừa ngon ngọt lại thơm nức, thanh mát dễ ăn

Ẩm thực

23:25:45 23/06/2024
Cuối tuần rảnh rỗi, các bạn hãy thử làm cá hấp sau đó cuốn với các loại rau củ quả rồi chấm với mắm gừng vô cùng thanh mát và hấp dẫn.

Phương Oanh khoe loạt khoảnh khắc hơn 5 tuần t.uổi của các con với biểu cảm sinh động "đốn tim" khán giả

Sao việt

23:20:50 23/06/2024
Mới đây, trên trang cá nhân, mẹ bỉm Phương Oanh tiếp tục chiêu đãi cộng đồng mạng loạt khoảnh khắc đáng yêu của 2 nhóc tì sinh đôi.

Nữ diễn viên vạch trần chuyện chồng ngoại tình với em gái

Sao châu á

23:18:06 23/06/2024
Tại một cuộc họp báo, nữ diễn viên Bella Astillah không cầm được nước mắt khi nói về chuyện ngoại tình của chồng tài tử người Singapore Aliff Aziz.

Lịch thi đấu APL 2023 Liên Quân Mobile mới nhất

Mọt game

23:12:11 23/06/2024
Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ tổng hợp lại lịch thi đấu và kết quả của APL 2024, cũng như mọi thông tin mà bạn cần biết về giải đấu này.

Vươn ra toàn cầu bằng ca khúc tiếng Anh: Lối đi chật vật

Nhạc việt

22:54:21 23/06/2024
Thế hệ nghệ sĩ gen Z giỏi ngoại ngữ, nắm bắt nhanh xu hướng âm nhạc quốc tế nên không ngạc nhiên khi họ tung ra nhiều ca khúc viết hoàn toàn bằng tiếng Anh để chinh phục tai nghe ngoại quốc.

Phát hiện g.ây s.ốc ở thế giới giống Trái Đất nhất

Lạ vui

22:42:51 23/06/2024
Nhóm nghiên cứu dẫn đầu bởi Viện Công nghệ Massachusetts (MIT - Mỹ) vừa phát hiện ra bằng chứng quan trọng cho thấy hồ và biển lớn trên mặt trăng Titan có thể đã được hình thành bởi sóng, y hệt những gì xảy ra trên Trái Đất.

10 cách mặc trang phục màu đen trẻ trung

Thời trang

22:10:58 23/06/2024
Cách mặc trang phục màu đen: Muốn ghi điểm sành điệu khi mặc trang phục màu đen, quý cô trên 40 t.uổi nên tham khảo các công thức sau đây.

6 nhóm anh trai khuấy đảo chương trình 'Anh trai say hi' khi trình diễn nhóm

Tv show

22:09:28 23/06/2024
Tập 2 của chương trình Anh trai say hi khiến khán giả vô cùng thích thú vì được thưởng thức bữa tiệc âm nhạc sôi động và ngập tràn điều bất ngờ

Lisa Blackpink, Jimin BTS, Red Velvet tiếp tục g.ây s.ốc bằng ảnh nổi loạn, ma mị

Nhạc quốc tế

21:54:48 23/06/2024
Lisa Blackpink, Jimin BTS và nhóm nhạc nữ toàn mỹ nhân của Hàn Quốc Red Velvet tiếp tục khiến người hâm mộ sốc khi tung ảnh tạo hình quảng bá MV mới.

Loại thảo mộc lạ mà quen, đem phơi khô lại thành 'nữ hoàng giải nhiệt' mùa hè

Sức khỏe

21:52:31 23/06/2024
Cây thạch đen hay còn được gọi là cây sương sáo từ lâu đã được sử dụng như một nguyên liệu để chế biến món ăn giải khát thanh mát trong những ngày hè nóng bức.

Bức ảnh Taylor Swift chụp cùng cha con Hoàng tử William gây 'bão' mạng

Sao âu mỹ

21:29:48 23/06/2024
Khoảnh khắc Taylor Swift chụp ảnh selfie cùng Hoàng tử William và hai con ở hậu trường The Eras Tour tại Anh đang gây bão Instagram.