Sau TikTok, ứng dụng Trung Quốc RedNote liệu có rơi vào hoàn cảnh tương tự tại Mỹ?

Sau khi TikTok nhận phán quyết chính thức bị “cấm cửa” tại Mỹ, 170 triệu người dùng của ứng dụng này tại “ xứ sở cờ hoa ” được cho là đang phải tìm kiếm các nền tảng thay thế, trong đó nổi lên là RedNote -cũng thuộc sở hữu của một công ty công nghệ Trung Quốc .

Sau TikTok, ứng dụng Trung Quốc RedNote liệu có rơi vào hoàn cảnh tương tự tại Mỹ? - Hình 1
Ứng dụng RedNote bất ngờ vươn lên vị trí số 1. Ảnh: Getty Images

Nhiều người đã tự đặt ra câu hỏi liệu RedNote có bị đặt ra những nghi vấn tương tự về an ninh quốc gia đối với Mỹ như TikTok. Và khi TikTok chính thức bị cấm cửa liệu RedNote có thể trở thành một nền tảng thay thế trong lòng người dùng tại Mỹ.

RedNote được xem là phiên bản bằng tiếng Anh của ứng dụng mạng xã hội Trung Quốc là Xiaohongshu . Gần giống như tên bằng tiếng Anh, Xiaohongshu trong tiếng Trung Quốc có nghĩa là “cuốn sách nhỏ màu đỏ”. Chủ sở hữu của RedNote hay Xiaohongshu là công ty công nghệ thông tin Xingyin có trụ sở tại Thượng Hải.

Trong tuần này, RedNote đứng đầu về số lượt tải xuống miễn phí trên kho ứng dụng App Store của hãng công nghệ Apple và chứng kiến sự gia tăng đáng kể trong các tìm kiếm trên Google. Trong khi đó, công ty nghiên cứu thị trường Sensor Tower cho biết rằng RedNote đã tăng 161 bậc so với năm ngoái để trở thành ứng dụng xã hội được xếp hạng cao nhất trên Google Play tính đến ngày 15/1.

RedNote thường được so sánh với TikTok do tập trung vào nội dung video dạng ngắn. RedNote cũng tích hợp các yếu tố tương tự như Pinterest, cung cấp cho người dùng sự kết hợp giữa các tính năng video và phát trực tiếp. Nền tảng này cho phép người dùng chia sẻ đánh giá sản phẩm, trải nghiệm và nội dung về phong cách sống, tạo ra sự kết hợp giữa tương tác xã hội và mua sắm trực tuyến.

Video đang HOT

Ra mắt vào năm 2013, RedNote đã phát triển nhanh chóng để trở thành một trong những nền tảng xã hội phát triển nhanh nhất của Trung Quốc , được định giá hơn 3 tỷ USD. Ứng dụng này cho phép người dùng khám phá, nghiên cứu và mua sản phẩm trực tiếp thông qua ứng dụng.

Trong những ngày trước khi Tòa án Tối cao Mỹ ra phán quyết với TikTok, RedNote – giải pháp thay thế tiềm năng cho TikTok – đã có thêm gần 3 triệu người dùng mới, thường được gọi là “người tị nạn TikTok”. Nhiều người đang đặt ra những lo ngại khi ứng dụng truyền thông xã hội do công ty Trung Quốc sở hữu này có thể phải đối mặt với những thách thức tương tự như TikTok, đồng thời cũng đặt ra câu hỏi về việc quyền sở hữu của công ty công nghệ thông tin Xingyin có trụ sở tại Thượng Hải khác với ByteDance (chủ sỡ hữu của TikTok) như thế nào xét về khía cạnh an ninh quốc gia.

Hai cơ quan truyền thông nhà nước Trung Quốc, Thời báo Hoàn cầu và Trung Hoa Nhật báo đã đăng tải những bài viết thể hiện sự chào đón những người dùng mới của nền tảng RedNote. Bài báo trên tờ Thời báo Hoàn cầu ngày 17/1 cho biết những người đăng ký RedNote mới ngạc nhiên trước “sự thân thiện và cởi mở” của người dùng Trung Quốc, đã xua tan những lo lắng – những điều mà tờ báo cho rằng các chính trị gia, truyền thông phương Tây định hình trong lòng người dùng.

Tờ báo này đã nói rằng từ việc chia sẻ meme cho đến việc giúp đỡ làm bài tập về nhà và cân bằng ngân sách, sự nhiệt tình trao đổi lẫn nhau giữa cư dân mạng của cả Trung Quốc và Mỹ đang tăng lên nhanh chóng. Bài báo cũng cho biết: “Hiện nay, RedNote đã trở thành diễn đàn trao đổi thông tin cho người dân Trung Quốc và Mỹ, phản ánh mong muốn giản đơn của cả 2 quốc gia và cộng đồng quốc tế về một thế giới hòa bình, thịnh vượng và an ninh toàn cầu”.

Trong bài viết khác vào ngày 16/1 trên tờ Trung Hoa Nhật báo: “Việc cư dân mạng Mỹ tải xuống Xiaohongshu không chỉ là sự thay đổi nền tảng, mà còn là hành động phản đối quyết định của chính phủ Mỹ. Nhiều người tin rằng đây là hành động bảo vệ quyền tự do ngôn luận. Bằng cách tải xuống Xiaohongshu , người dùng đang cố gắng chứng minh rằng họ sẽ không dễ dàng từ bỏ nền tảng truyền thông xã hội yêu thích của mình và hy vọng chính phủ sẽ xem xét lại lệnh cấm TikTok.”

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Quách Gia Côn phát biểu trong một cuộc họp báo đã nói: “Trung Quốc luôn ủng hộ và khuyến khích tăng cường giao lưu văn hóa và thúc đẩy sự hiểu biết lẫn nhau giữa người dân các nước”.

Trong khi đó, một số nhà nghiên cứu Mỹ lại đánh giá RedNote có nguy cơ rơi vào “thảm cảnh” hiện nay của TikTok. Aynne Kokas, giáo sư nghiên cứu truyền thông và Giáo sư CK Yen tại Trung tâm Miller, Đại học Virginia, phát biểu trong tuần này: “Giống như TikTok, RedNote phải tuân theo một số quy định của chính phủ Trung Quốc khẳng định sự giám sát đối với dữ liệu và thuật toán của ứng dụng, bao gồm các biện pháp kiểm soát xuất khẩu an ninh quốc gia giống như thuật toán TikTok phải tuân theo và các quy định về bảo mật dữ liệu giống nhau. Lượng người dùng ngày càng tăng của ứng dụng tạo ra động lực an ninh quốc gia tương tự khiến Quốc hội cấm TikTok”.

Liên quan đến TikTok, tương lai của ứng dụng này vẫn chưa thực sự chấm dứt hoàn toàn tại Mỹ. Một số nhà phân tích pháp lý nhận định ông Trump có thể từ chối thực thi lệnh cấm vì ông đã lên tiếng phản đối nỗ lực này.

Ông Trump đã nói trong một bài đăng trên Truth Social vào ngày 17/1, ngay sau quyết định của Tòa án Tối cao: “Quyết định của Tòa án Tối cao đã được ban hành và mọi người phải tôn trọng điều đó. Quyết định của tôi về TikTok sẽ được đưa ra trong tương lai không xa, nhưng tôi phải có thời gian để xem xét tình hình. Hãy theo dõi!”

Trong một tuyên bố trước đó, người phát ngôn Nhà Trắng cho biết: “Lập trường của chúng tôi về vấn đề này rất rõ ràng: TikTok nên tiếp tục hoạt động nhưng thuộc quyền sở hữu của Mỹ. Xét đến thời điểm có hiệu lực, vào kỳ nghỉ cuối tuần trước lễ nhậm chức một ngày, thì chính quyền tiếp theo sẽ phải thực hiện”.

Đạo luật cấm TikTok cho phép tạm dừng thi hành 90 ngày nếu có sự triển vọng liên quan đến việc chuyển nhượng mạng xã hội trước khi đạo luật có hiệu lực. Nếu không đạt được những tiến triển đó, TikTok chỉ ra rằng họ có kế hoạch đóng ứng dụng của mình đối với người dùng Mỹ vào ngày 19/1. Tuy nhiên, ngày 17/1, CEO của TikTok Shou Zi Chew (Châu Thụ Tư) cho rằng ông Trump vẫn có thể giúp công ty tìm ra giải pháp.

Nếu lệnh cấm chính thức được thực thi, ứng dụng TikTok sẽ bị xóa khỏi Apple App Store và Google Play Store và người dùng khi truy cập ứng dụng sẽ được điều hướng đến một trang web giải thích về lệnh cấm. TikTok cũng sẽ cho phép người dùng tải xuống dữ liệu cá nhân và đang có xu hướng nhiều người dùng có thể chuyển sang RedNote, mặc dù không rõ xu hướng này sẽ kéo dài bao lâu.

Tiktok lên kế hoạch đóng cửa tại Mỹ

Ngày 15/1, Tiktok, mạng xã hội có 170 triệu người dùng tại Mỹ, thông báo kế hoạch đóng cửa hoàn toàn hoạt động tại Mỹ kể từ ngày 19/1 tới, nếu lệnh cấm do Quốc hội Mỹ thông qua được thực hiện theo đúng kế hoạch.

Tiktok lên kế hoạch đóng cửa tại Mỹ - Hình 1
Biểu tượng TikTok trên màn hình điện thoại. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo đó, người dùng tại Mỹ khi mở ứng dụng này sẽ nhận được thông báo chuyển hướng đến một trang web có thông tin về lệnh cấm do Chính phủ Mỹ ban hành, cùng các tùy chọn tải xuống dữ liệu cá nhân. Tuy nhiên, các văn phòng của Tiktok tại Mỹ vẫn mở cửa và các vấn đề liên quan đến công việc, tiền lương cũng như phúc lợi của nhân viên vẫn được đảm bảo ngay cả khi tình hình vẫn chưa được giải quyết trước thời hạn 19/1.

Kế hoạch trên của Tiktok được đưa ra sau những diễn biến trong phiên điều trần tại Tòa án Tối cao Mỹ mới đây cho thấy các thẩm phán nước này đã đặt ra những câu hỏi hoài nghi, cho thấy ủng hộ việc duy trì lệnh cấm.

Trước đó, ngày 10/1, ByteDance, công ty mẹ của Tiktok, đã kháng cáo lên Tòa án Tối cao Mỹ việc Quốc hội nước này thông qua đạo luật cấm Tiktok vào tháng 4/2024 nhằm ngăn chặn nguy cơ gián điệp và thao túng dữ liệu từ nền tảng này. Theo đó, các cửa hàng ứng dụng như App Store và Play Store phải gỡ bỏ ứng dụng Tiktok kể từ ngày 19/1.

Cho đến nay, ByteDance vẫn từ chối bán lại các hoạt động của Tiktok tại Mỹ và cho biết đang lên kế hoạch cho nhiều kịch bản khác nhau.

Thời hạn đóng cửa Tiktok tại thị trường Mỹ diễn ra ngay trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Donald Trump chỉ một ngày. Trước đó, ông Donald Trump đã bày tỏ lập trường phản đối việc cấm mạng xã hội này tại Mỹ.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Hải quân Anh thay đổi quy tắc giao chiến sau sự cố liên quan tàu do thám NgaHải quân Anh thay đổi quy tắc giao chiến sau sự cố liên quan tàu do thám Nga
06:06:13 21/11/2025
Châu Âu đưa ra quan điểm về kế hoạch hòa bình của Mỹ nhằm chấm dứt xung đột ở UkraineChâu Âu đưa ra quan điểm về kế hoạch hòa bình của Mỹ nhằm chấm dứt xung đột ở Ukraine
10:42:17 22/11/2025
Tổng thống Zelensky phát thông điệp, thừa nhận Ukraine ở 'một trong những thời khắc khó khăn nhất'Tổng thống Zelensky phát thông điệp, thừa nhận Ukraine ở 'một trong những thời khắc khó khăn nhất'
13:52:32 22/11/2025
Tổng thống Ukraine đồng ý thảo luận về kế hoạch hòa bình mới của MỹTổng thống Ukraine đồng ý thảo luận về kế hoạch hòa bình mới của Mỹ
14:14:18 21/11/2025
EU bác bỏ kế hoạch hòa bình 28 điểm của Mỹ nhằm chấm dứt xung đột Nga-UkraineEU bác bỏ kế hoạch hòa bình 28 điểm của Mỹ nhằm chấm dứt xung đột Nga-Ukraine
13:54:19 21/11/2025
Nga phá âm mưu dùng phụ nữ ảo dụ dỗ để ám sát sĩ quan cấp cao bằng vũ khí hoá họcNga phá âm mưu dùng phụ nữ ảo dụ dỗ để ám sát sĩ quan cấp cao bằng vũ khí hoá học
04:24:42 21/11/2025
Đức, Pháp, Anh ra tuyên bố chung bảo vệ các lợi ích thiết yếu của châu Âu và UkraineĐức, Pháp, Anh ra tuyên bố chung bảo vệ các lợi ích thiết yếu của châu Âu và Ukraine
10:40:30 22/11/2025
Philippines kết án chung thân cựu thị trưởng là "trùm" khu lừa đảoPhilippines kết án chung thân cựu thị trưởng là "trùm" khu lừa đảo
08:05:02 21/11/2025

Tin đang nóng

7 "công chúa tóc mây" đời thật: Nổi tiếng toàn quốc và thành triệu phú nhờ mái tóc hôi thối kinh hoàng7 "công chúa tóc mây" đời thật: Nổi tiếng toàn quốc và thành triệu phú nhờ mái tóc hôi thối kinh hoàng
15:48:02 22/11/2025
Hương Giang: 'Nếu biết tiêu chí từ đầu, tôi sẽ không tham gia Miss Universe'Hương Giang: 'Nếu biết tiêu chí từ đầu, tôi sẽ không tham gia Miss Universe'
15:39:13 22/11/2025
Chủ tịch Miss Universe Vietnam "thấy rất mắc cười" về kết quả của Hương Giang, lắc đầu từ chối nói tới Tân Hoa hậuChủ tịch Miss Universe Vietnam "thấy rất mắc cười" về kết quả của Hương Giang, lắc đầu từ chối nói tới Tân Hoa hậu
17:15:14 22/11/2025
Bác sĩ 20 năm kinh nghiệm khuyên ăn 5 loại quả ít đường, tốt cho đường ruộtBác sĩ 20 năm kinh nghiệm khuyên ăn 5 loại quả ít đường, tốt cho đường ruột
15:59:39 22/11/2025
Những bức ảnh chấn động của vợ chồng chủ thẩm mỹ viện Mailisia trước khi bị bắtNhững bức ảnh chấn động của vợ chồng chủ thẩm mỹ viện Mailisia trước khi bị bắt
16:09:36 22/11/2025
Cháu mang cơm cho bà sau lũ nhưng không thấy, mò mẫm tìm thì phát hiện chuyện đau lòngCháu mang cơm cho bà sau lũ nhưng không thấy, mò mẫm tìm thì phát hiện chuyện đau lòng
16:07:23 22/11/2025
Soi profile mỹ nam nghi hẹn hò với Chi Pu: Từng yêu phu nhân hào môn, visual lẫn body đều cực phẩm!Soi profile mỹ nam nghi hẹn hò với Chi Pu: Từng yêu phu nhân hào môn, visual lẫn body đều cực phẩm!
16:44:31 22/11/2025
Người đàn ông chạy xe từ TP. Hồ Chí Minh vào Nha Trang để người dân vùng lũ sạc nhờ điện thoạiNgười đàn ông chạy xe từ TP. Hồ Chí Minh vào Nha Trang để người dân vùng lũ sạc nhờ điện thoại
18:24:10 22/11/2025

Tin mới nhất

Hội nghị thượng đỉnh G20 năm 2025 với sự vắng mặt của Mỹ

Hội nghị thượng đỉnh G20 năm 2025 với sự vắng mặt của Mỹ

19:26:58 22/11/2025
Theo Hội nghị Liên hợp quốc về Thương mại và Phát triển (UNCTAD), các quốc gia đang phát triển hiện phải gánh một khoản nợ toàn cầu lên tới 31.000 tỷ USD. Con số này đã tăng gấp đôi so với mức ghi nhận vào năm 2010.
Hội nghị Thượng đỉnh G20 tập trung vào tăng trưởng, việc làm, bất bình đẳng, khí hậu và hòa bình

Hội nghị Thượng đỉnh G20 tập trung vào tăng trưởng, việc làm, bất bình đẳng, khí hậu và hòa bình

19:20:40 22/11/2025
Ngoài ra, ông Ramaphosa nhấn mạnh các vấn đề như tăng trưởng kinh tế bao trùm, công nghiệp hóa, bất bình đẳng, việc làm, an ninh lương thực và trí tuệ nhân tạo
Nhà đồng sáng lập Google trở thành người giàu thứ ba thế giới

Nhà đồng sáng lập Google trở thành người giàu thứ ba thế giới

14:24:51 22/11/2025
Đồng sáng lập Google, ông Larry Page, mới đây đã có thêm 6 tỷ USD giá trị tài sản ròng, nâng tổng tài sản lên 252 tỷ USD, sau khi ra mắt mô hình AI mới nhất của công ty: Gemini 3.
Thêm vụ bê bối tham nhũng mới làm rung chuyển Ukraine

Thêm vụ bê bối tham nhũng mới làm rung chuyển Ukraine

14:23:06 22/11/2025
NABU cho biết chuyên gia thẩm định và cựu quyền giám đốc cảng đã bị bắt giữ. Một số cá nhân khác liên quan đến các giao dịch cũng đã nhận được thông báo là tình nghi.
Mỹ: Cháy tàu gây nổ lớn tại cảng San Pedro

Mỹ: Cháy tàu gây nổ lớn tại cảng San Pedro

14:16:38 22/11/2025
Sở Cứu hỏa Los Angeles (LAFD) cho biết một số khoang của con tàu gặp sự cố nói trên có chứa vật liệu nguy hiểm, buộc lực lượng chữa cháy phải mặc đồ bảo hộ chuyên dụng và sử dụng thiết bị trợ thở độc lập khi xử lý đám cháy.
Nga đánh giá về giải pháp hòa bình với Ukraine

Nga đánh giá về giải pháp hòa bình với Ukraine

14:14:20 22/11/2025
Trong bài phát biểu gửi toàn dân, ông Zelensky thừa nhận đây là "một trong những thời khắc khó khăn nhất" khi Ukraine phải ra quyết định, kêu gọi người dân đoàn kết, khi các cuộc đàm phán sắp tới được dự báo là "rất khó khăn".
Israel thành lập nhóm giám sát giai đoạn 2 lệnh ngừng bắn tại Gaza

Israel thành lập nhóm giám sát giai đoạn 2 lệnh ngừng bắn tại Gaza

14:13:57 22/11/2025
Nhóm này sẽ bao gồm Ngoại trưởng Gideon Sa ar, Bộ trưởng Tư pháp Yariv Levin, Bộ trưởng Tài chính Bezalel Smotrich và Bộ trưởng An ninh Quốc gia Itamar Ben Gvir.
Gấu xám tấn công học sinh tiểu học và giáo viên ở Canada, 11 người bị thương

Gấu xám tấn công học sinh tiểu học và giáo viên ở Canada, 11 người bị thương

14:10:05 22/11/2025
Người phát ngôn Cơ quan Y tế khẩn cấp British Columbia cho biết vụ tấn công xảy ra trên một con đường mòn gần Quốc lộ 20 của tỉnh.
Tầm nhìn tương lai của tỷ phú Elon Musk: Khi lao động chỉ là lựa chọn

Tầm nhìn tương lai của tỷ phú Elon Musk: Khi lao động chỉ là lựa chọn

14:07:57 22/11/2025
"Trong những cuốn sách đó, tiền bạc không tồn tại. Điều đó khá thú vị. Và tôi cho rằng, nếu nhân loại tồn tại đủ lâu, giả sử AI và robot tiếp tục được cải thiện, điều này có vẻ khả thi, thì tiền bạc sẽ không còn quan trọng nữa", ông Mus...
Phí visa Nhật Bản tăng mạnh, hướng tới tiêu chuẩn phương Tây

Phí visa Nhật Bản tăng mạnh, hướng tới tiêu chuẩn phương Tây

14:06:18 22/11/2025
Chính phủ Nhật Bản đặt mục tiêu nâng phí từ mức thấp hiện nay lên mức tương đương với các nước phương Tây. Ở Mỹ, phí gia hạn thị thực dao động từ 420-470 USD, trong khi tại Đức là 107-112 USD.
Khoảng trống viện trợ mở đường IS trỗi dậy ở Mozambique

Khoảng trống viện trợ mở đường IS trỗi dậy ở Mozambique

14:03:57 22/11/2025
"Khi chúng tập hợp mọi người, ngay khi nhìn thấy lá cờ đó, tôi và một người bạn chỉ muốn bỏ chạy. Chúng tôi nói rằng cần đi vệ sinh", Imam Sumail Isa kể lại với phóng viên đài CNN.
Tổng thống Trump thúc đẩy khuôn khổ hòa bình mới cho Ukraine, lấy Gaza làm mẫu

Tổng thống Trump thúc đẩy khuôn khổ hòa bình mới cho Ukraine, lấy Gaza làm mẫu

14:00:42 22/11/2025
Động thái mới này diễn ra ngay sau loạt báo cáo gần đây về tình trạng tham nhũng bên trong Ukraine, mà một số quan chức trong chính quyền Mỹ tin rằng sẽ khiến chính phủ Ukraine suy yếu.

Có thể bạn quan tâm

Phim lao đao vì diễn viên gặp ồn ào đời tư: Rủi ro ngoài tầm kiểm soát

Phim lao đao vì diễn viên gặp ồn ào đời tư: Rủi ro ngoài tầm kiểm soát

Hậu trường phim

20:31:36 22/11/2025
Tại hội thảo thuộc khuôn khổ Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXIV, các diễn giả đã đưa ra những ý kiến bàn về hướng phát triển công nghiệp điện ảnh, những vướng mắc thể chế tồn tại.
Danh hài Chí Trung: Từng ra chợ Trời kiếm sống, bán vé nhặt nhạnh từng xu

Danh hài Chí Trung: Từng ra chợ Trời kiếm sống, bán vé nhặt nhạnh từng xu

Sao việt

20:25:15 22/11/2025
NSƯT Chí Trung chia sẻ rằng, đi qua thăng trầm của cuộc sống cũng như nghề diễn, anh thấy nỗi lo cơm áo gạo tiền và nỗi lo về nghệ thuật đều như nhau.
Tình cảnh nhiều nam nghệ sĩ bị bắt

Tình cảnh nhiều nam nghệ sĩ bị bắt

Sao châu á

19:22:03 22/11/2025
Làn sóng bê bối trốn nghĩa vụ làm chao đảo giới giải trí Đài Loan (Trung Quốc) khi loạt nghệ sĩ bị truy tố và đối mặt nguy cơ ngồi tù.
Volkswagen Golf GTI/R nhận danh hiệu chiếc xe của năm 2026

Volkswagen Golf GTI/R nhận danh hiệu chiếc xe của năm 2026

Ôtô

19:21:36 22/11/2025
Lần thứ 3 trong lịch sử 8 thế hệ, Volkswagen Golf giành danh hiệu Car of the Year của chuyên trang MotorTrend với 2 phiên bản hiệu năng cao GTI và R.
Mailisa chi hàng chục tỷ đồng để làm việc này

Mailisa chi hàng chục tỷ đồng để làm việc này

Nhạc việt

19:02:45 22/11/2025
Trong nhiều năm, Công ty TNHH thẩm mỹ viện Mailisa của vợ chồng Phan Thị Mai và Hoàng Kim Khánh liên tục đầu tư mạnh tay vào những đại nhạc hội hoành tráng.
Ronaldo hay nhất Trung Đông?

Ronaldo hay nhất Trung Đông?

Sao thể thao

19:01:01 22/11/2025
Cristiano Ronaldo tiếp tục là tâm điểm chú ý khi góp mặt trong danh sách đề cử cho hạng mục Cầu thủ hay nhất Trung Đông tại lễ trao giải Globe Soccer Awards 2024.
Dấu chấm hết của 1 ngôi sao: Mỹ nhân khí chất sụp đổ vì bạo lực học đường, ế vé đến mức bị huỷ 17 show

Dấu chấm hết của 1 ngôi sao: Mỹ nhân khí chất sụp đổ vì bạo lực học đường, ế vé đến mức bị huỷ 17 show

Nhạc quốc tế

18:43:42 22/11/2025
Fan Kpop những ngày gần đây xôn xao trước chuỗi biến cố không hồi kết trong sự nghiệp của cựu thành viên (G)I-DLE - Soojin.
Rước bệnh vì thức đêm

Rước bệnh vì thức đêm

Sức khỏe

17:58:28 22/11/2025
Thức đêm không chỉ lấy đi sức khỏe mà còn đánh cắp tương lai của người trẻ. Giấc ngủ là liều thuốc rẻ nhất, đừng để bị bệnh mới nhận ra giá trị của một đêm ngon giấc.
Lũ cuốn trôi vườn sen đá tiền tỷ của chủ vườn lớn nhất Đà Lạt

Lũ cuốn trôi vườn sen đá tiền tỷ của chủ vườn lớn nhất Đà Lạt

Netizen

17:30:22 22/11/2025
Chỉ sau khoảng 1 tiếng, dòng nước đục ngầu đã cuốn phăng 1/3 diện tích sen đá trong khu vườn rộng 3.000 m2, có tổng giá trị lên đến tỷ đồng của gia đình anh Đoàn Bá Vương.
Bộ Chính trị giao 4 địa phương chi viện các tỉnh thiệt hại nặng

Bộ Chính trị giao 4 địa phương chi viện các tỉnh thiệt hại nặng

Tin nổi bật

17:10:25 22/11/2025
Bộ Chính trị giao Hà Nội, TP HCM, Hải Phòng và Quảng Ninh trực tiếp hỗ trợ lương thực, nhu yếu phẩm và nhân lực y tế cho các tỉnh chịu thiệt hại nặng nề do mưa lũ.
Nguyên Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm Bộ Y tế bị bắt

Nguyên Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm Bộ Y tế bị bắt

Pháp luật

16:58:30 22/11/2025
Ông Đỗ Hữu Tuấn, nguyên Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm Bộ Y tế, cùng 7 người khác bị khởi tố trong vụ án Đưa hối lộ và Nhận hối lộ xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm.