Sau bản án “ma” đến lượt UBND huyện Đại Từ bị phát giác làm giả tài liệu

Theo dõi VGT trên

Vụ khởi kiện hành chính của một công dân với UBND huyện Đại Từ (Thái Nguyên) vốn khiến dư luận bức xúc bởi việc thẩm phán tự vẽ ra một “bản án ma” thì nay lại phát lộ thêm chuyện “lạ đời” khi UBND huyện Đại Từ bị phát giác làm giả mạo tài liệu gửi tòa án.

Báo Dân trí đã có loạt bài điều tra về vụ kiện hành chính đầu tiên ở huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên liên quan đến việc thu hồi, cưỡng chế đối với diện tích nhà đất của ông Nguyễn Văn Bắc, trú tại Xóm 2, xã Hà Thượng, huyện Đại Từ (Thái Nguyên), từ những bất thường trong quá trình thu hồi đất của UBND huyện Đại Từ đến những bất thường trong quá trình giải quyết vụ án của Tòa án nhân dân huyện Đại Từ.

Tại phiên tòa ngày 20/8/2014 trước đây do vắng mặt tới 6/11 người làm chứng có vai trò quan trọng trong vụ án, đặc biệt Tòa án vẫn chưa giám định một số tài liệu do UBND huyện cung cấp có dấu hiệu giả mạo theo yêu cầu của luật sư và người khởi kiện. Vì vậy, phiên tòa sơ thẩm lần thứ 5 của TAND huyện Đại Từ đã phải hoãn ngay từ phút khởi động. Nay vụ án trở nên cực kỳ phức tạp do xuất hiện những tình tiết mới.

Sau bản án ma đến lượt UBND huyện Đại Từ bị phát giác làm giả tài liệu - Hình 1

Sau bản án ma đến lượt UBND huyện Đại Từ bị phát giác làm giả tài liệu - Hình 2

Sau bản án ma đến lượt UBND huyện Đại Từ bị phát giác làm giả tài liệu - Hình 3

Trong biên bản xác minh do ông Trần Văn Mỳ – Trưởng phòng TNMT huyện Đại Từ lập đã “vẽ” thêm chữ ký và ý kiến của ông Nguyễn Văn Bắc để nộp cho TAND huyện Đại Từ.

Ông Trần Văn Mỳ – Trưởng Phòng TN-MT huyện – người được ông Nguyễn Hải Đường – Chủ tịch UBND huyện Đại Từ ủy quyền tham gia tố tụng đã nộp cho Tòa án 47 đầu tài liệu gồm các văn bản chỉ thị, các biên bản vi phạm, các quyết định xử lý, các biên bản giao quyết định xử lý, các văn bản đề xuất xử lý…Tất cả đều có chữ ký của UBND xã Hà Thượng, UBND xã Bình Thuận, Công an huyện, Công an xã, Đại diện Công ty TNHH khai thác khoáng sản Núi Pháo…nhưng toàn bộ mấy chục văn bản này đều không có chữ ký của ông Nguyễn Văn Bắc cũng như người thân trong gia đình ông Bắc.

Chỉ đến khi luật sư sao chụp được những tài liệu này, ông Bắc mới ngỡ ngàng khi phát hiện ra rất nhiều các biên bản, tài liệu không phản ánh đúng sự thật khách quan và dường như đã được lập sau để hoàn thiện các thủ tục. Thậm chí Biên bản xác minh ngày 28/01/2013 ghi rành rành tên người được xác minh là ông Nguyễn Văn Bắc với đầy đủ chữ ký. Nhưng trong trí nhớ của ông Bắc chưa từng có sự việc nào tương tự như việc ông Mỳ – Trưởng Phòng TN-MT huyện lại đến nhà ông chỉ để xác minh việc ông có nhận được thư hay không? Hoang mang quá và bức xúc, ông Bắc gửi đơn đến Tòa án nhân dân huyện Đại Từ để yêu cầu giám định đối với một số tài liệu và có Đơn tố cáo về việc giả mạo tài liệu đối với Biên bản xác minh ngày 28/01/2013.

Sau bản án ma đến lượt UBND huyện Đại Từ bị phát giác làm giả tài liệu - Hình 4

TAND huyện Đại Từ trả lời tài liệu bị phát giác giả mạo là do UBND huyện Đại Từ gửi “nhầm”.

Theo luật sư Ngô Tất Hữu (Trưởng VPLS Thủ Đô) và luật sư Trương Anh Tú (Trưởng VPLS Trương Anh Tú) – Đoàn luật sư thành phố Hà Nội – luật sư tham gia bảo vệ cho ông Nguyễn Văn Bắc, căn cứ quy định tại khoản 4 Điều 49 và Điều 83 Luật Tố tụng hành chính, đương sự trong vụ án có quyền đề nghị Tòa án trưng cầu giám định và “theo yêu cầu của đương sựhoặc khi xét thấy cần thiết, thẩm phán ra quyết định trưng cầu giám định”. Tòa án phải ra quyết định trưng cầu giám định khi đương sự có yêu cầu như là yếu tố bắt buộc mà không phụ thuộc vào đánh giá, nhận định từ phía thẩm phán.

Trong vụ án này, các tài liệu đương sự nghi ngờ giả mạo có vai trò quan trọng xác định quá trình tiến hành cưỡng chế của UBND huyện Đại Từ là đúng hay sai. Mặc dù giám định quan trọng như thế nhưng không hiểu lý do gì mà sau hơn chín tháng “phớt lờ”, đột ngột Thẩm phán phụ trách giải quyết vụ án – ông Lương Đức Long đã ban hành hai công văn số 137/CV-TA ngày 29/8/2014 và công văn số 144/CV-TA ngày 11/9/2014 từ chối giám định với lý do rất “lý do”: Công văn 137/CV-TA với nội dung Tòa án nhân dân huyện Đại Từ từ chối giám định với lý do “toàn bộ các tài liệu do UBND huyện Đại Từ cung cấp đều là bản sao công chứng, không phải là tài liệu gốc để làm cơ sở giám định”.

Video đang HOT

Trong khi luật công chứng đã quy định rõ ràng rằng “Công chứng là việc công chứng viên chứng nhận tính xác thực, tính hợp pháp của hợp đồng, giao dịch khác (sau đây gọi là hợp đồng, giao dịch) bằng văn bản mà theo quy định của pháp luật phải công chứng hoặc cá nhân, tổ chức tự nguyện yêu cầu công chứng”. Những giấy tờ tài liệu do người bị kiện (UBND huyện Đại Từ) cung cấp đều ở dạng biên bản, quyết định, công văn, thông báo… Đây không phải là hợp đồng, giao dịch do đó không thể công chứng được đối với những lại giấy tờ này. Thẩm quyền chứng thực theo quy định tại Nghị định 79/2007 thuộc về UBND xã, phường hoặc quận huyện trong trường hợp giấy tờ tài liệu là song ngữ. Còn công chứng lại là việc chứng nhận đối với giao dịch, hợp đồng dân sự.

Sau bản án ma đến lượt UBND huyện Đại Từ bị phát giác làm giả tài liệu - Hình 5

Một phiên tòa với 2 chuyện hy hữu: Sau bản án “ma” đến lượt UBND huyện Đại Từ bị phát giác làm giả tài liệu.

“Công văn số 144/CV-TA ngày 11/9/2014 trả lời đối với Đơn tố cáo tài liệu giả mạo của ông Nguyễn Văn Bắc (Biên bản xác minh ngày 28/01/2013) đã thừa nhận “UBND huyện Đại Từ đã cung cấp nhầm biên bản xác minh… Ông Mỳ xác định đây là tài liệu không liên quan đến vụ việc ông Nguyễn Văn Bắc…, do vậy ông Trần Văn Mỹ đã có đơn xin rút tài liệu”. Tuy nhiên, vấn đề ở đây không phải là việc bị đơn cung cấp nhầm hay không mà rõ ràng bản chất những giấy tờ đó là giả mạo”, luật sư Tú nói.

UBND huyện đã nộp những chứng cứ tài liệu có dấu hiệu giả mạo gần 01 năm nhưng cả phía Tòa án và UBND đều không phát hiện ra đây là “tài liệu nhầm” chỉ đến khi người khởi kiện nộp Đơn tố cáo thì lại đưa ra một câu “nhầm” và “không liên quan đến vụ việc ông Nguyễn Văn Bắc” để chối bỏ trách nhiệm. Dẫn đến phải 05 lần hoãn phiên tòa xét xử, mới không để xảy ra tình trạng lạm dụng chứng cứ giả để tuyên án. Nếu giả sử, đương sự không phát hiện ra hoặc đấu tranh không quyết liệt để Tòa án đưa vụ án ra xét xử thì những tài liệu mà UBND huyện “cung cấp nhầm” và “không liên quan đến vụ việc ông Nguyễn Văn Bắc” đã nghiễm nhiên trở thành chứng cứ, thậm chí nhờ chứng cứ “nhầm lẫn này” mà UBND huyện đã chứng minh được sự hoàn thiện trong quá trình giải quyết vụ việc.

“Ông Bắc cho biết đã tìm hiểu và được Trưởng xóm chùa 9 xác nhận rằng”xóm chùa 9 không có ông nào có hộ khẩu tên là Nguyễn Văn Bắc, sinh năm 1960″. Vậy người được xác định trong Biên bản ngày 28/01/2013 ngoài ông Nguyễn Văn Bắc – người khởi kiện ra thì không còn có thể là ai khác. Ngoài ra, mối quan hệ giữa ông Nguyễn Văn Bắc và UBND huyện Đại Từ từ năm 2012 đến nay chỉ xoay quanh vụ việc thu hồi, bồi thường, giải phóng và cưỡng chế, phá dỡ tài sản của gia đình ông Bắc. Không phải ngẫu nhiên, vị cán bộ Phòng Tài nguyên và Môi trường là ông Trần Văn Mỳ lại đến gia đình ông Bắc để xác minh việc nhận tài liệu giấy tờ nên việc cho rằng “biên bản này không liên quan đến vụ án” là không có căn cứ.

Từ những phân tích nêu trên, có thể thấy, dấu hiệu giả mạo của Biên bản xác minh ngày 28/01/2014 là rất rõ ràng. Lý do “cung cấp nhầm” mà UBND huyện Đại Từ nại ra hoàn toàn không có căn cứ. Việc giả mạo giấy tờ không chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền và lợi ích hợp pháp của người khởi kiện, thể hiện sự coi thường pháp luật, làm suy giảm lòng tin của nhân dân đối với chính quyền địa phương mà hành vi này còn có dấu hiệu của “Tội giả mạo trong công tác” theo quy định tại Điều 284, Bộ luật hình sự”, luật sư Ngô Tất Hữu phân tích.

Ngày 18/9/2014 tới đây, Tòa án nhân dân huyện Đại Từ sẽ đưa vụ án ra xét xử lần thứ 6. Trong khi mà những vấn đề mấu chốt nhất, quan trọng nhất của vụ án là cần phải giám định các tài liệu có dấu hiệu giả mạo không được tiến hành? Không hiểu Tòa án sẽ xét xử ra sao khi tài liệu “cung cấp nhầm” hơn 01 năm vẫn không phát hiện ra và không phân biệt được thế nào là công chứng, thế nào là chứng thực?

Được biết ông Nguyễn Văn Bắc đã làm đơn tố cáo hành vi giả mạo trong công tác đối với người đại diện theo ủy quyền của ông Chủ tịch UBND huyện Đại Từ đến Cơ quan CSĐT Công an Đại Từ, và đến Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Nguyên.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin sự việc đến bạn đọc.

Anh Thế

Theo Dantri

Bài 5: ""Cò cưa" giữ hộ con dấu là công an tỉnh Hà Giang đang "bóp chết" doanh nghiệp"

"Việc Công an tỉnh Hà Giang "giữ hộ" con dấu của Công ty CP xi măng Hà Giang không khác gì làm khó cho doanh nghiệp, và có dấu hiệu gây cản trở những hoạt động bình thường của doanh nghiệp, trong khi doanh nghiệp đang đắp chiếu chờ đợi con dấu. Việc "Cò cưa" giữ hộ con dấu đang "bóp chết" doanh nghiệp", luật sư Vi Văn Diện phân tích.

Liên quan đến vụ việc Công an tỉnh Hà Giang "giữ hộ" con dấu của Công ty CP xi măng Hà Giang khiến nhà máy bị đình trệ sản xuất, hàng trăm công nhân rơi vào cảnh bơ vơ, "sống dở chết dở" do không có việc làm, PV Dân trí đã cuộc trao đổi với luật sư Vi Văn Diện về tính pháp lý của sự việc.

Luật sư Diện nhận định: "Xét hồ sơ và trình bày của đại diện Công ty cổ phần xi măng Hà Giang, tôi cho rằng việc cơ quan công an tỉnh Hà Giang lại có thỏa thuận "giữ hộ" con dấu của doanh nghiệp, trong khi doanh nghiệp kêu trời, khẩn thiết đề nghị được "xin lại" để sử dụng là việc rất khó hiểu. Cơ quan công an tỉnh Hà Giang trả lời đề nghị xin lại con dấu của doanh rằng phải xây dựng quy chế sử dụng con dấu, đơn đề nghị xin lại con dấu phải có đủ chữ ký của các thành viên có mặt trong buổi làm việc trước đó, nghĩa là yêu cầu phải có đủ chữ ký của những người ký văn bản gửi dấu thì mới đồng ý trả lại, trong khi các thành viên Công ty có mâu thuẫn.

Bài 5: Cò cưa giữ hộ con dấu là công an tỉnh Hà Giang đang bóp chết doanh nghiệp - Hình 1

Luật sư Vi Văn Diện: ""Cò cưa" giữ hộ con dấu là công an tỉnh Hà Giang đang "bóp chết" doanh nghiệp".

Thiết nghĩ, con dấu là tài sản của doanh nghiệp theo quy định của pháp luật, là điều kiện, yếu tố để xác định tư cách pháp nhân, con dấu thể hiện vị trí, giá trị pháp lý đối với các văn bản, giấy tờ của doanh nghiệp, con dấu không phải là tài sản thuộc sở hữu của cá nhân các thành viên Công ty vậy nên nếu nhờ công an giữ hộ thì chỉ cần nội bộ doanh nghiệp thống nhất, quyết định và cử đại diện hoặc người đại diện theo pháp luật đồng ý thực hiện là được.

Hơn thế đối với Công ty cổ phần còn có các cơ quan như Hội đồng cổ đông, Hội đồng quản trị, Ban giám đốc... Vậy chỉ cần căn cứ quy định của pháp luật đơn vị nào, cá nhân nào trong doanh nghiệp theo quy định có thẩm quyền về quản lý sử dụng con dấu thì theo tôi một đại diện có thẩm quyền đó đề nghị là đủ".

Theo luật sư Diện, như cách trả lời của cơ quan Công an tỉnh Hà Giang về việc "giữ hộ" và nội dung đề nghị để giải quyết "giao trả lại" con dấu cho doanh nghiệp như vậy không khác gì làm khó cho doanh nghiệp, và có dấu hiệu gây cản trở những hoạt động bình thường của doanh nghiệp, trong khi doanh nghiệp đang đắp chiếu chờ đợi con dấu. Theo quy định tại Ngị định số 58/2001/NĐ-CP ngày 24/8/2001 của Chính phủ về quản lý, sử dụng con dấu thì rõ ràng việc các thành viên không được pháp luật ghi nhận, không được ủy quyền, không có sự thống nhất, thỏa thuận nội bộ hoặc quy chế quản lý, sử dụng con dấu thì không có thẩm quyền trong việc này.

Khoản 3, Khoản 4, Điều 6 Nghị định 58 nêu trên đã quy định:

"3. Việc đóng dấu vào các loại văn bản giấy tờ phải theo đúng quy định của pháp luật;

4. Người đứng đầu cơ quan, tổ chức có trách nhiệm quản lý, sử dụng con dấu của cơ quan, tổ chức mình.; Con dấu phải được để tại trụ sở cơ quan, tổ chức và phải được quản lý chặt chẽ. Trường hợp thật cần thiết để giải quyết công việc ở xa trụ sở cơ quan thì Thủ trưởng cơ quan, tổ chức đó có thể mang con dấu đi theo và phải chịu trách nhiệm về việc mang con dấu ra khỏi cơ quan". Xét trường hợp này Công ty cổ phần xi măng Hà Giang cũng không thuộc diện bị thu hồi, hoặc tạm đình chỉ sử dụng con dấu Theo quy định tại Điều 7 Nghị định này .

Ngoài ra Điều 36, Luật doanh nghiệp 2005 quy định về con dấu của doanh nghiệp như sau:

"1. Doanh nghiệp có con dấu riêng. Con dấu của doanh nghiệp phải được lưu giữ và bảo quản tại trụ sở chính của doanh nghiệp. Hình thức và nội dung của con dấu, điều kiện làm con dấu và chế độ sử dụng con dấu thực hiện theo quy định của Chính phủ;

2. Con dấu là tài sản của doanh nghiệp. Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp phải chịu trách nhiệm quản lý sử dụng con dấu theo quy định của pháp luật. Trong trường hợp cần thiết, được sự đồng ý của cơ quan cấp dấu, doanh nghiệp có thể có con dấu thứ hai".

"Như vậy, rõ ràng luật pháp đã xác định con dấu là tài sản của doanh nghiệp, do người đại diện theo pháp luật chịu trách nhiệm quản lý, sử dụng nên việc quản lý và sử dụng như thế nào là quyền của doanh nghiệp (mà trực tiếp là người đại diện theo pháp luật) miễn là không vi phạm pháp luật.

Bài 5: Cò cưa giữ hộ con dấu là công an tỉnh Hà Giang đang bóp chết doanh nghiệp - Hình 2

Bài 5: Cò cưa giữ hộ con dấu là công an tỉnh Hà Giang đang bóp chết doanh nghiệp - Hình 3

Bài 5: Cò cưa giữ hộ con dấu là công an tỉnh Hà Giang đang bóp chết doanh nghiệp - Hình 4

Hoang lạnh nhà máy xi măng lớn nhất tỉnh Hà Giang.

Từ những phân tích và nhận định trên tôi cho rằng, chỉ cần đề nghị của Người đại diện theo pháp luật của Công ty cổ phần xi măng Hà Giang về việc xin lại con dấu để doanh nghiệp sử dụng thì Công an tỉnh Hà Giang đã phải trả lại cho doanh nghiệp, tao điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp, nhà đầu tư của tỉnh nhà hoạt động trở lại đạt hiệu quả tốt theo tinh thần phát triển tiềm năng và lợi thế kinh tế của tỉnh, của doanh nghiệp.

Nếu giữ nguyên quan điểm cho rằng bắt buộc phải có quy chế, phải có đủ chữ ký của các thành viên khi gửi giữ mới trả con dấu thì Công an tỉnh Hà Giang đã mặc nhiên thừa nhận một vai trò mới là trông giữ giúp tài sản theo tinh thần "hợp đồng gửi giữ tài sản" giữa doanh nghiệp và Công an tỉnh Hà Giang, như vậy vô hình chung thừa nhận những thành viên Công ty không được pháp luật công nhận quyền về quản lý, sử dụng con dấu và gây khó kh ăn cho doanh nghiệp.

Được biết, tại thời điểm các thành viên Công ty ký văn bản gửi con dấu là do họ có mâu thuẫn nội bộ liên quan đến tranh chấp nội bộ cổ đông về quyền lợi đối với cổ phần, Biên bản họp Hội đồng cổ đông trái luật, vì không tin tưởng nhau liên quan đến việc lạm dụng quyền hạn sử dụng con dấu trái quy định nên họ cùng nhau kéo đến công an để "gửi" trong khi pháp luật quy định chỉ người đại diện theo pháp luật mới có quyền (trừ trường hợp có ủy quyền hợp pháp).

Vậy sau khi họ giải quyết xong tranh chấp nội bộ và người đại diên theo pháp luật đã có đơn đề nghị Công an tỉnh Hà Giang trả lại con dấu thì chẳng có lý do gì Công an Hà Giang tiếp tục giữ lại con dấu của doanh nghiệp. Pháp luật có đầy đủ quy định, chế tài cho những cá nhân, tổ chức về các hành vi vi phạm pháp luật liên quan, nếu nghiêm trọng có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự và việc quản lý, sử dụng con dấu của doanh nghiệp cũng không ngoại lệ nên Công an tỉnh Hà Giang chẳng thể giữ lại dấu của doanh nghiệp theo cách đó".

Trong khi đó, PV Dân trí đã có mặt mục sở thị khung cảnh hoang lạnh của nhà máy xi măng lớn nhất tỉnh Hà Giang từng được mệnh danh là "đầu tầu công nghiệp" của tỉnh này.

Khu vực sản xuất, kho nguyên liệu đều "đóng băng" và phủ đầy mạng nhện. Cỏ cây dại đã mọc kín khuôn viên nhà máy trong khi đại công trường sầm uất có khi đã đến cả hơn 300 công nhân hoạt động này giờ "vắng như chùa Bà Đanh".

Hiện con dấu của Công ty CP xi măng Hà Giang đang nằm tại Công an tỉnh Hà Giang dưới danh nghĩa "giữ hộ" và thủ tục để trả lại thì vẫn đang được phía chính quyền và công an đưa ra...bàn bạc. Trong khi đó, hệ lụy nhãn tiền là nhà máy trăm tỷ nằm đắp chiếu và hàng trăm công nhân đang phải vất vưởng "thoi thóp" sống.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin sự việc đến bạn đọc.

Anh Thế

Theo dantri

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Một bị cáo trong đường dây ma túy Oanh 'Hà' tử vong ngay sau khi tòa tuyên ánMột bị cáo trong đường dây ma túy Oanh 'Hà' tử vong ngay sau khi tòa tuyên án
19:20:24 13/02/2025
Clip bị móc túi ở bệnh viện là tạo dựng, người mẹ nhận được 28,3 triệu đồng ủng hộClip bị móc túi ở bệnh viện là tạo dựng, người mẹ nhận được 28,3 triệu đồng ủng hộ
23:01:06 13/02/2025
Chủ tịch hội nông dân xã dùng súng vào nhà Phó chủ tịch HĐND Bình Phước cướp tài sảnChủ tịch hội nông dân xã dùng súng vào nhà Phó chủ tịch HĐND Bình Phước cướp tài sản
20:23:29 13/02/2025
Bắt chủ cơ sở luyện nhôm tái chế đổ hơn 100 tấn chất thải ra môi trườngBắt chủ cơ sở luyện nhôm tái chế đổ hơn 100 tấn chất thải ra môi trường
00:07:53 14/02/2025
Vụ tài xế Lexus hành hung ở Hà Nội: Nam shipper bị chấn động nãoVụ tài xế Lexus hành hung ở Hà Nội: Nam shipper bị chấn động não
09:20:51 13/02/2025
Nam thanh niên đi đòi tiền bị người nhà 'con nợ' đâm tử vongNam thanh niên đi đòi tiền bị người nhà 'con nợ' đâm tử vong
11:07:25 14/02/2025
Tạm giữ nhóm "yêng hùng" mâu thuẫn vì mỹ nữ, đại náo quán beerTạm giữ nhóm "yêng hùng" mâu thuẫn vì mỹ nữ, đại náo quán beer
20:38:06 13/02/2025
Nam thanh niên dùng búa đập tủ kính, cướp tiệm vàng ở Lâm ĐồngNam thanh niên dùng búa đập tủ kính, cướp tiệm vàng ở Lâm Đồng
23:43:04 13/02/2025

Tin đang nóng

Valentine "chơi lớn" cỡ này: Vợ chồng đội trưởng tuyển Việt Nam "flex" sổ đỏ căn biệt thự bạc tỷ 3 tầng bề thếValentine "chơi lớn" cỡ này: Vợ chồng đội trưởng tuyển Việt Nam "flex" sổ đỏ căn biệt thự bạc tỷ 3 tầng bề thế
15:55:52 14/02/2025
Trương Học Hữu nợ 7.000 tỉ đồngTrương Học Hữu nợ 7.000 tỉ đồng
13:16:59 14/02/2025
Ai là người giàu nhất trong "Tứ Đại Thiên Vương" Hong Kong (Trung Quốc)?Ai là người giàu nhất trong "Tứ Đại Thiên Vương" Hong Kong (Trung Quốc)?
13:32:48 14/02/2025
Học sinh trường quốc tế hét toáng khi thấy "sinh vật lạ" trong suất ănHọc sinh trường quốc tế hét toáng khi thấy "sinh vật lạ" trong suất ăn
13:16:36 14/02/2025
Chấn động MXH toàn cầu: Báo Mỹ đưa tin Kanye West bị vợ bỏ sau vụ ép khoả thân và dàn cảnh trước Taylor Swift!Chấn động MXH toàn cầu: Báo Mỹ đưa tin Kanye West bị vợ bỏ sau vụ ép khoả thân và dàn cảnh trước Taylor Swift!
13:42:36 14/02/2025
Ồn ào Quốc Anh - MLee chia tay: Hoa hậu Tiểu Vy lên tiếngỒn ào Quốc Anh - MLee chia tay: Hoa hậu Tiểu Vy lên tiếng
13:38:13 14/02/2025
Nam ca sĩ Việt vừa tốt nghiệp ở tuổi 43, 1 thông tin trên tấm bằng gây bàn tánNam ca sĩ Việt vừa tốt nghiệp ở tuổi 43, 1 thông tin trên tấm bằng gây bàn tán
17:09:48 14/02/2025
Tiểu Vy ngồi lên đùi Quốc Anh, dính nghi vấn yêu đương khi đóng phim Trấn ThànhTiểu Vy ngồi lên đùi Quốc Anh, dính nghi vấn yêu đương khi đóng phim Trấn Thành
15:06:37 14/02/2025

Tin mới nhất

Tài xế đánh người trước Bệnh viện Từ Dũ bị đề nghị truy tố

Tài xế đánh người trước Bệnh viện Từ Dũ bị đề nghị truy tố

11:24:40 14/02/2025
Gây thương tích 6% cho một người đàn ông trước Bệnh viện từ Dũ, Nhựt bị đề nghị truy tố về tội Cố ý gây thương tích.
Cảnh báo về lừa đảo tình cảm nhân dịp Lễ Tình nhân

Cảnh báo về lừa đảo tình cảm nhân dịp Lễ Tình nhân

10:47:54 14/02/2025
Đồng thời, công ty công bố nghiên cứu mới về các hình thức lừa đảo tình cảm trên Internet cùng những cập nhật về các biện pháp xử lý đối với hành vi lừa đảo.
Vụ thi thể không nguyên vẹn dạt vào bờ biển: Xác định một nghi phạm

Vụ thi thể không nguyên vẹn dạt vào bờ biển: Xác định một nghi phạm

10:37:53 14/02/2025
Liên quan đến vụ thi thể nữ giới không đầu, không chân, trôi dạt vào bờ biển Quảng Nam, công an tỉnh này đã mời một nghi phạm nghi vấn lên làm việc.
Vụ người đàn ông bị tố cưới 2 vợ: Luật sư nêu quan điểm

Vụ người đàn ông bị tố cưới 2 vợ: Luật sư nêu quan điểm

10:34:44 14/02/2025
Liên quan đến vụ người đàn ông bị tố cưới 2 vợ, luật sư cho rằng nếu người đàn ông chưa kết hôn, chỉ vi phạm về mặt đạo đức. Còn nếu đã kết hôn thì có dấu hiệu vi phạm pháp luật.
Truy tố 'bà trùm' buôn lậu và cựu Giám đốc Công ty Đầu tư Vàng Phú Quý

Truy tố 'bà trùm' buôn lậu và cựu Giám đốc Công ty Đầu tư Vàng Phú Quý

09:37:48 14/02/2025
Cơ quan CSĐT Bộ Công an hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị truy tố 25 bị can trong vụ án buôn lậu, trốn thuế xảy ra tại cửa khẩu Lao Bảo (Quảng Trị), Công ty Vàng bạc Phú Quý và các đơn vị liên quan.
Từ vụ shipper bị đánh: Xử lý kẻ côn đồ không dừng ở 'bồi thường, xin lỗi'

Từ vụ shipper bị đánh: Xử lý kẻ côn đồ không dừng ở 'bồi thường, xin lỗi'

09:35:55 14/02/2025
Tối ngày 10/2, anh Lê Xuân Hưng (SN 1994, ở Tây Hồ, Hà Nội) trình báo về việc bị Tống Anh Tuấn (SN 1982, ở Thanh Xuân, Hà Nội), tài xế điều khiển ô tô Lexus hành hung gây thương tích vào 12h30 cùng ngày.
2 đối tượng bịa đặt chuyện vận động viên đua thuyền tử vong là 'tang chồng tang'

2 đối tượng bịa đặt chuyện vận động viên đua thuyền tử vong là 'tang chồng tang'

09:21:44 14/02/2025
Anh N.Đ.N. (37 tuổi) là vận động viên tham gia giải đua thuyền do UBND xã Bình Triều (huyện Thăng Bình, Quảng Nam) tổ chức sáng 8/2. Trong lúc đua, thuyền không may bị lật khiến anh rơi xuống sông bị đuối nước, tử vong sau đó.
Phát hiện nhiều đối tượng nguy hiểm từ việc tiếp nhận, giải cứu các công dân ở Campuchia

Phát hiện nhiều đối tượng nguy hiểm từ việc tiếp nhận, giải cứu các công dân ở Campuchia

09:04:30 14/02/2025
Trong thời gian ngắn, Công an tỉnh Tây Ninh đã phối hợp cùng với Bộ đội Biên phòng tỉnh tiếp nhận hàng trăm công dân được lực lượng chức năng Campuchia giải cứu từ các sòng bạc, ổ nhóm lừa đảo qua mạng.
Đối tượng mua bán trái phép chất ma túy trốn khỏi nơi giam giữ

Đối tượng mua bán trái phép chất ma túy trốn khỏi nơi giam giữ

09:00:40 14/02/2025
Trước đó vào cuối tháng 8/2024, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an tỉnh Ninh Thuận đã đấu tranh khám phá đường dây tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy.
Bắt 3 đối tượng đe dọa, cướp tài sản của cô gái trong đêm ở Yên Viên

Bắt 3 đối tượng đe dọa, cướp tài sản của cô gái trong đêm ở Yên Viên

08:51:08 14/02/2025
Ngày 13/2, Công an huyện Gia Lâm, TP Hà Nội cho biết, đã điều tra, truy bắt các đối tượng liên quan vụ cướp tài sản xảy ra trong đêm 10/2 tại địa bàn xã Yên Viên gây xôn xao dư luận.
Cựu Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Cà Mau bị khởi tố do gây thoát ngân sách nhà nước

Cựu Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Cà Mau bị khởi tố do gây thoát ngân sách nhà nước

08:39:03 14/02/2025
Ông Nguyễn Thành Sua, cựu Cục trưởng Cục thuế tỉnh Cà Mau và bà Phan Thị Thanh Thúy, cựu Trưởng phòng tổng hợp - nghiệp vụ - dự toán Cục thuế tỉnh Cà Mau bị khởi tố do gây thất thoát ngân sách hơn 5,5 tỷ đồng.
Khẩn trương truy bắt đối tượng cướp hơn 20 cây vàng ở Lâm Đồng

Khẩn trương truy bắt đối tượng cướp hơn 20 cây vàng ở Lâm Đồng

08:36:21 14/02/2025
Tối 13/2, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lâm Đồng đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ và Công an các huyện, thành phố, khẩn trương truy bắt đối tượng dùng búa đập phá tủ kính, cướp vàng ở thị trấn Di Linh vào chiều cùng ngày.

Có thể bạn quan tâm

Metro số 1 TPHCM chạy chậm khi mưa lớn để tránh dừng đột ngột

Metro số 1 TPHCM chạy chậm khi mưa lớn để tránh dừng đột ngột

Tin nổi bật

19:00:25 14/02/2025
Metro số 1 sẽ được điều chỉnh tốc độ chậm hơn khi mưa lớn để tránh tình trạng dừng đột ngột, đảm bảo an toàn cho hành khách trong lúc chờ nhà thầu khắc phục hoàn toàn lỗi này.
Món ăn 2 lần mỗi tuần giúp giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng

Món ăn 2 lần mỗi tuần giúp giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng

Uncat

18:58:51 14/02/2025
Các tác giả cho rằng ăn sữa chua trong thời gian dài có thể làm giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng bằng cách thay đổi hệ vi sinh vật đường ruột, bao gồm cả Bifidobacterium nhưng họ cho biết cần phải nghiên cứu thêm.
Mẹo tăng cường hệ miễn dịch, phòng bệnh cúm hiệu quả

Mẹo tăng cường hệ miễn dịch, phòng bệnh cúm hiệu quả

Sức khỏe

18:56:59 14/02/2025
Nước làm tăng tuần hoàn thể dịch, tăng cường trao đổi bài tiết, giảm tổn thương làm ấm cơ thể. Chọn đồ uống ấm như các loại trà thảo dược vào mùa xuân có thể giúp tiêu tan mầm bệnh lạnh tích tụ, thúc đẩy hệ miễn dịch trong cơ thể.
ISW: Nga chuẩn bị cho kịch bản động binh với NATO?

ISW: Nga chuẩn bị cho kịch bản động binh với NATO?

Thế giới

18:52:14 14/02/2025
Dựa trên dữ liệu tình báo của Đan Mạch, Viện Nghiên cứu Chiến tranh (ISW) có trụ sở tại Mỹ đã phân tích cách Nga chuẩn bị cho chiến tranh với NATO trong trung hạn và dài hạn.
Tôi ngoại tình với mối tình đầu vì... vợ muốn thế

Tôi ngoại tình với mối tình đầu vì... vợ muốn thế

Góc tâm tình

18:48:47 14/02/2025
Cho dù tôi không làm gì sai, vợ cũng mặc định là tôi vẫn yêu người cũ. Vậy cứ để cho vợ nghĩ như vậy đi, tôi sẽ tạo điều kiện cho suy nghĩ của cô ấy trở thành hiện thực.
Cầu thủ 2 năm bị từ chối 3 lần vẫn cưa đổ hoa khôi, cuộc sống đủ nhà đẹp xe sang lại sắp đón tin vui

Cầu thủ 2 năm bị từ chối 3 lần vẫn cưa đổ hoa khôi, cuộc sống đủ nhà đẹp xe sang lại sắp đón tin vui

Sao thể thao

18:47:16 14/02/2025
2 năm với 3 lần từ chối, cuối cùng trung vệ Quế Ngọc Hải cũng cưa đổ nàng hoa khôi Đại học Vinh - Dương Thùy Phương. háng 12/2017, Quế Ngọc Hải cầu hôn thành công Thùy Phương.
Xoài Non hôn Gil Lê cực ngọt, thú nhận: "Anh là phần đời đẹp nhất của em"

Xoài Non hôn Gil Lê cực ngọt, thú nhận: "Anh là phần đời đẹp nhất của em"

Sao việt

18:32:09 14/02/2025
Hotgirl đình đám đã đăng tải bức ảnh tình tứ bên Gil Lê cùng dòng trạng thái ngọt ngào, khiến dân tình rần rần không ngớt.
Video hot: Phát hiện 2 diễn viên hạng A hôn nhau giữa phố, biển người đi bộ chìm trong hỗn loạn

Video hot: Phát hiện 2 diễn viên hạng A hôn nhau giữa phố, biển người đi bộ chìm trong hỗn loạn

Sao châu á

17:07:07 14/02/2025
Tối 13/2, đoạn video Yoon Eun Hye - Joo Ji Hoon hôn nhau khi đóng phim Hoàng Cung hồi năm 2006 bỗng trở nên viral trên mạng xã hội Hàn Quốc.
Hôm nay nấu gì: Bữa tối 4 món cân bằng vị giác, nhìn là thèm ăn

Hôm nay nấu gì: Bữa tối 4 món cân bằng vị giác, nhìn là thèm ăn

Ẩm thực

16:47:01 14/02/2025
Bữa tối 4 món cân bằng vị giác, nhìn là thèm ăn. Một bữa ăn không cần cầu kỳ nhưng chế biến ngon miệng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải thích.
Kim Kardashian lộ ảnh hôn trai lạ trên bãi biển

Kim Kardashian lộ ảnh hôn trai lạ trên bãi biển

Hậu trường phim

16:42:47 14/02/2025
Trong một cảnh quay, Kim Kardashian đã có nụ hôn ngọt ngào với người mẫu kiêm diễn viên Matthew Noszka, 33 tuổi.
Cuộc sống hiện tại của "thánh tỏ tình" được "rã đông" mỗi dịp Valentine

Cuộc sống hiện tại của "thánh tỏ tình" được "rã đông" mỗi dịp Valentine

Netizen

16:18:19 14/02/2025
Đến hẹn lại lên, thêm một mùa Valentine ngọt ngào nữa lại tới và tất nhiên giống như mọi năm, cộng đồng mạng vẫn không quên màn tỏ tình huyền thoại của nữ sinh Nha Trang cách đây hơn 10 năm.