Sắp có “sóng thần” từ chức của sếp ngân hàng ở doanh nghiệp

Hàng loạt chủ tịch/tổng giám đốc của ngân hàng như HDBank, TPBank, Sacombank, VIB, Bac A Bank, SHB, Techcombank, SeABank; ABBank…đang đồng thời là chủ tịch/tổng giám đốc/thành viên HĐQT của doanh nghiệp.

Ngày 20/11 vừa qua, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật các Tổ chức tín dụng (TCTD) vừa được Quốc hội chính thức thông qua.

Bên cạnh những điểm riêng biệt lần đầu tiên được đề cập như cho phá sản TCTD được kiểm soát đặc biệt như là 1 trong 5 phương án để tái cơ cấu với nhóm này, thì một điểm nữa cũng thu hút sự quan tâm của dư luận nói chung và giới ngân hàng nói riêng, đó là quy định về chức danh của lãnh đạo ngân hàng.

Theo quy định mới nhất có hiệu lực từ ngày 15/1/2018, Luật TCTD được bổ sung khoản 3 và bổ sung khoản 4 vào Điều 34 như sau:

“3. Tổng giám đốc (Giám đốc), Phó Tổng giám đốc (Phó giám đốc) và các chức danh tương đương của tổ chức tín dụng không được đồng thời là thành viên Hội đồng quản trị, thành viên Hội đồng thành viên, thành viên Ban kiểm soát của tổ chức tín dụng khác, trừ trường hợp tổ chức đó là công ty con của tổ chức tín dụng. Phó Tổng giám đốc (Phó giám đốc) và các chức danh tương đương của tổ chức tín dụng không được đồng thời là Tổng giám đốc (Giám đốc), Phó Tổng giám đốc (Phó giám đốc) hoặc các chức danh tương đương của doanh nghiệp khác.

4. Chủ tịch Hội đồng quản trị, Chủ tịch Hội đồng thành viên, Tổng giám đốc (Giám đốc) của tổ chức tín dụng không được đồng thời là Chủ tịch Hội đồng quản trị, thành viên Hội đồng quản trị, Chủ tịch Hội đồng thành viên, thành viên Hội đồng thành viên, Chủ tịch công ty, Tổng giám đốc (Giám đốc), Phó Tổng giám đốc (Phó giám đốc) hoặc các chức danh tương đương của doanh nghiệp khác.”

Điểm mới này của Luật các TCTD sửa đổi sẽ khiến cho một làn sóng “ từ chức” bắt buộc rất lớn đối với nhóm lãnh đạo ngân hàng đang đứng tên ở doanh nghiệp.

Video đang HOT

Theo thống kê hiện nay của chúng tôi, có nhiều sếp ngân hàng đang đồng thời là chủ tịch, thành viên HĐQT hoặc Tổng giám đốc, phó Tổng giám đốc ở các doanh nghiệp.

Trong đó điển hình phải kể đến những cái tên như Chủ tịch SHB Đỗ Quang Hiển hiện là Chủ tịch của Tập đoàn T&T, Chứng khoán SHS…; Chủ tịch HĐQT Sacombank Dương Công Minh là Chủ tịch của CTCP Him Lam; Chủ tịch TPBank Đỗ Minh Phú là Chủ tịch HĐQT của Doji Group; Chủ tịch Techcombank Hồ Hùng Anh là Phó Chủ tịch HĐQT của Masan Group; Chủ tịch VIB ông Đặng Khắc Vỹ là Chủ tịch Công ty Mareven Food Holdings; Chủ tịch SeABank Nguyễn Thị Nga là Chủ tịch của BRG Group, đồng thời là chủ tịch/thành viên HĐQT của hàng loạt công ty khác như Thăng Long GTC, Hanoi Toserco, Khách sạn Thắng Lợi, Khách sạn Hilton Hanoi, OSC Vietnam

Chưa hết, chủ tịch ABBank Vũ Văn Tiền cũng đang là chủ tịch Geleximco; Chủ tịch Kiên Long Bank Võ Quốc Thắng là Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Đồng Tâm Group; Bà Thái Hương Tổng giám đốc Bac A Bank đang là chủ tịch của CTCP Sữa TH trong khi Chủ tịch của HDBank là bà Lê Thị Băng Tâm đang là chủ tịch của Vinamilk…

Chia sẻ với chúng tôi, lãnh đạo một số ngân hàng cho biết, việc lựa chọn phải là lãnh đạo ngân hàng hay doanh nghiệp là quy định bắt buộc nên họ chẳng có cách nào khác mà phải tuân theo. Một số người nói rằng sẽ chọn ngân hàng để tuân thủ, nhưng một số ý kiến khác thì băn khoăn và cho biết phải chờ tới mùa đại hội cổ đông sắp tới mới ngã ngũ.

Một chuyên gia tài chính đang công tác tại ngân hàng ở Mỹ thì cho biết, ở bên Mỹ và các nước, khi đã là chủ tịch ngân hàng thì họ sẽ không quản lý sát sao hoạt động kinh doanh ở doanh nghiệp, hoặc là phải nghỉ hẳn ở doanh nghiệp.

“Quy định mới của Luật TCTD là phù hợp với thông lệ quốc tế trong phòng ngừa rủi ro. Việc một cá nhân đồng thời nắm quyền chi phối tại cả tổ chức tín dụng và đối tượng cho vay nhiều khả năng sẽ gây xung đột lợi ích lớn. Chuyện này là rất hiếm xảy ra nếu không muốn nói là hoàn toàn không có tại các thị trường phát triển” – ông nói.

Trả lời câu hỏi theo ông liệu các lãnh đạo ngân hàng sẽ chọn ngân hàng hay doanh nghiệp, vị chuyên gia nói, “Chuyện lựa chọn giữ lại chức danh nào còn tùy vào tính toán chiến lược của từng tổ chức. Nhưng tôi sẽ nhường lại chức vụ tại tổ chức nào mình dễ kiểm soát và điều hành hơn. Xin phép cho tôi nói thẳng, nếu nhìn vào kết quả hoạt động của những ngân hàng được nêu tên, có lẽ chúng ta đều hiểu bên nào phải lo nghĩ nhiều hơn.”

Trước khi Quốc hội thông qua Luật TCTD sửa đổi, có ý kiến đại biểu đề nghị rằng trong Luật cần quy định cụ thể về người có liên quan hoặc giao Chính phủ quy định, tuy nhiên, giải trình trước Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho biết, các trường hợp quy định về người có liên quan có thể xác định cụ thể đã được quy định trong Luật Các TCTD năm 2010, dự thảo Luật chỉ bổ sung quy định về đối tượng là pháp nhân, cá nhân khác có mối quan hệ tiềm ẩn rủi ro cho hoạt động của TCTD.

“Những đối tượng này rất khó định danh, chỉ rõ ngay trong Luật hoặc Nghị định mà chỉ có thể xác định thông qua giao dịch thực tế của các TCTD hoặc thông qua hoạt động thanh tra, giám sát của Ngân hàng Nhà nước. Quy định mà Luật đưa ra là nhằm phát hiện và cảnh báo từ sớm, ngăn ngừa việc thực hiện các hành vi có thể gây rủi ro cho chính TCTD và hệ thống” – báo cáo của Ủy ban thường vụ Quốc hội nêu rõ.

Theo Trí thức trẻ

VIB trông chờ gì ở khoản vay 185 triệu USD từ quốc tế?

VIB đang có kỳ vọng sẽ tăng gấp đôi danh mục tài trợ cho các DNVVN và cho vay phân khúc nhà ở hợp túi tiền với tổng vốn vay lên đến trên 1 tỷ USD (hơn 22.000 tỷ) trong vòng 5 năm tới.

Tổ chức Tài chính Quốc Tế (IFC), thành viên của Nhóm Ngân hàng Thế giới và Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam (VIB) đã đạt được thỏa thuận rằng IFC sẽ cung cấp khoản vay hợp vốn 185 triệu USD cho VIB.

Khoản vay này được kỳ vọng sẽ hỗ trợ giải quyết hai thách thức phát triển chính của Việt Nam hiện nay, đó là nhu cầu vốn chưa được đáp ứng của các doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN) và thiếu hụt nhà ở hợp túi tiền cho các hộ gia đình.

Theo các số liệu thống kê, hiện chỉ có 30% trong tổng số 600.000 doanh nghiệp nhỏ và vừa đang hoạt động tiếp cận được nguồn vốn ngân hàng, với tổng vốn vay chỉ chiếm 3% tổng dư nợ tín dụng. Nguồn vốn dài hạn cho nhóm doanh nghiệp àny ngày càng trở nên quan trọng khi Việt Nam đặt mục tiêu trở thành một trung tâm sản xuất và thương mại ở khu vực Đông Nam Á. Ngoài ra, tốc độ đô thị hóa nhanh cũng khiến nhu cầu về nhà ở tại các thành phố lớn tăng cao, cần thêm khoảng 374.000 đơn vị nhà ở mỗi năm cho các hộ gia đình tại các thành phố lớn.

Theo ông Hàn Ngọc Vũ, Tổng Giám đốc VIB, Việt Nam đang rất cần những khoản tài trợ dài hạn do thị trường nợ chưa phát triển đã hạn chế các kênh huy động nguồn vốn của các tổ chức tín dụng. Khoản vay hợp vốn từ IFC và các ngân hàng quốc tế sẽ giúp VIB mở rộng danh mục khách hàng DNVVN và cho vay mua nhà hợp túi tiền, giúp khẳng định vị thế dẫn đầu của VIB trong các phân khúc này.

Được biết, VIB đang có kỳ vọng sẽ tăng gấp đôi danh mục tài trợ cho các DNVVN và cho vay phân khúc nhà ở hợp túi tiền với tổng vốn vay lên đến trên 1 tỷ USD (hơn 22.000 tỷ) trong vòng 5 năm tới.

Gói tài trợ trị giá 185 triệu USD do IFC làm đầu mối bao gồm 100 triệu USD từ IFC và 85 triệu USD từ 3 ngân hàng quốc tế gồm Ngân hàng Cathay United; Ngân hàng Công thương Trung Quốc - Chi nhánh Hồng Kông và Ngân hàng Kiatnakin Thái Lan.

Ông Kyle Kelhofer, Giám đốc Quốc gia IFC phụ trách Việt Nam, Lào và Campuchia nhận định, khoản vay hợp vốn này là một mốc quan trọng đối với VIB nói riêng và các ngân hàng thương mại cổ phần tư nhân tại Việt Nam nói chung trong việc tiếp cận các nguồn vốn tài trợ dài hạn từ các đối tác nước ngoài, giúp các ngân hàng có điều kiện phát triển các sản phẩm tài chính dài hạn như cho vay thế chấp nhà ở. Bên cạnh đó, khoản vay này cũng hỗ trợ giải quyết các mục tiêu phát triển của Việt Nam như tạo thêm nhiều việc làm, phát triển DNVVN và đẩy mạnh công nghiệp hóa và đô thị hóa.

Về phía VIB, được biết ngoài gói tín dụng 185 triệu USD, trước đó ngân hàng cũng đã tham gia chương trình Tài trợ Thương mại Toàn cầu (GTFP) của IFC vào năm 2011, hiện đã được IFC nâng hạn mức tín dụng lên đến 120 triệu USD và đã góp phần nâng cao năng lực hoạt động các doanh nghiệp Việt Nam trong lĩnh vực xuất nhập khẩu cũng như tạo thêm công ăn việc làm cho các doanh nghiệp nhóm này.

Theo Trí thức trẻ

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tin đang nóng

Số gỗ nghi là sưa đỏ đào dưới suối được xử lý như thế nào?Số gỗ nghi là sưa đỏ đào dưới suối được xử lý như thế nào?
06:43:37 20/05/2025
Những động thái đáng chú ý của Hoa hậu Thùy Tiên trước khi bị khởi tốNhững động thái đáng chú ý của Hoa hậu Thùy Tiên trước khi bị khởi tố
06:35:09 20/05/2025
Sau hôm bị bắt nạt ở trường và được tôi "giải cứu", con riêng của chồng bỗng thay đổi 180 độSau hôm bị bắt nạt ở trường và được tôi "giải cứu", con riêng của chồng bỗng thay đổi 180 độ
05:04:45 20/05/2025
Loạt ồn ào của Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên trước khi bị bắtLoạt ồn ào của Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên trước khi bị bắt
07:16:03 20/05/2025
Phạm Băng Băng, Han So Hee và dàn minh tinh châu Á bị đuổi khỏi thảm đỏ Cannes, dấu hiệu phân biệt chủng tộc?Phạm Băng Băng, Han So Hee và dàn minh tinh châu Á bị đuổi khỏi thảm đỏ Cannes, dấu hiệu phân biệt chủng tộc?
06:42:57 20/05/2025
Hoa hậu Thùy Tiên bị bắt, ekip phim Chốt Đơn lập tức có động thái gây hoang mangHoa hậu Thùy Tiên bị bắt, ekip phim Chốt Đơn lập tức có động thái gây hoang mang
07:12:22 20/05/2025
Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc vào cuộc, Kim Soo Hyun nhận tin nóng giữa scandal chấn độngTổng lãnh sự quán Hàn Quốc vào cuộc, Kim Soo Hyun nhận tin nóng giữa scandal chấn động
06:19:33 20/05/2025
Bức ảnh lộ điểm gây sốc sau 6 năm của ông bố nghìn tỷ có ba con nhưng giấu kín vợBức ảnh lộ điểm gây sốc sau 6 năm của ông bố nghìn tỷ có ba con nhưng giấu kín vợ
07:19:30 20/05/2025

Tin mới nhất

Bắt khẩn cấp Giám đốc và Phó Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 29-07D

Bắt khẩn cấp Giám đốc và Phó Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 29-07D

17:03:21 25/02/2023
Ngày 25/2, Công an TP Hà Nội cho biết, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đông Anh đã tiến hành bắt khẩn cấp 5 đối tượng và ra lệnh khám xét khẩn cấp Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 29-07D, có địa chỉ tại xã Mai Lâm, Đông Anh, Hà Nội...
Sau khi thay Chủ tịch HĐQT, NCB tiếp tục bổ nhiệm mới một loạt nhân sự cấp cao

Sau khi thay Chủ tịch HĐQT, NCB tiếp tục bổ nhiệm mới một loạt nhân sự cấp cao

18:51:58 04/08/2021
NCB có Quyền Tổng giám đốc mới và 2 Phó Tổng giám đốc, cả 3 đều là nữ.
Tăng trưởng tín dụng tới 21/12 đạt 10,14%

Tăng trưởng tín dụng tới 21/12 đạt 10,14%

10:40:01 24/12/2020
Sáng 24/12, thông tin tại họp báo triển khai nhiệm vụ ngành ngân hàng năm 2021, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết tính đến ngày 21/12/2020, tín dụng tăng 10,14% so với cuối năm 2019 và tăng 11,62% so với cùng kỳ năm trước.
Giá cà phê hôm nay 24/12: Arabica quay đầu tăng, Robusta lừng khừng khi nhà đầu cơ nghỉ lễ Giáng sinh

Giá cà phê hôm nay 24/12: Arabica quay đầu tăng, Robusta lừng khừng khi nhà đầu cơ nghỉ lễ Giáng sinh

10:33:03 24/12/2020
Giá cà phê hôm nay 24/12 trong khoảng 32.400 - 32.800 đồng/kg. Trên thế giới, giá cà phê Arabica quay đầu tăng nhẹ.
Giá tiêu hôm nay 24/12: Chưa nhìn thấy đáy đợt suy giảm, giá tiêu Ấn Độ đảo chiều tăng

Giá tiêu hôm nay 24/12: Chưa nhìn thấy đáy đợt suy giảm, giá tiêu Ấn Độ đảo chiều tăng

10:24:19 24/12/2020
Giá tiêu hôm nay 24/12 trong khoảng 52.000 - 54.000 đồng/kg, tiếp tục giảm. Trên thế giới, giá tiêu Ấn độ tăng giảm đan xen.
Chứng khoán 2020: Phiên giao dịch chưa từng có, vượt ngưỡng 1 tỷ USD

Chứng khoán 2020: Phiên giao dịch chưa từng có, vượt ngưỡng 1 tỷ USD

10:18:32 24/12/2020
Thị trường chứng khoán Việt Nam 2020 trải qua nhiều biến động mạnh, trong đó có không ít phiên giao dịch ấn tượng.
Giá Bitcoin hôm nay 24/12: Bitcoin rực cháy giữa biển lửa thị trường

Giá Bitcoin hôm nay 24/12: Bitcoin rực cháy giữa biển lửa thị trường

10:09:33 24/12/2020
Bitcoin giảm 2,64%, xuống 23.083 USD, trong bối cảnh loạt tiền ảo hàng đầu lao dốc, thị trường phủ kín sắc đỏ.
Tỷ giá USD hôm nay 24/12: Tiếp tục suy giảm

Tỷ giá USD hôm nay 24/12: Tiếp tục suy giảm

10:05:22 24/12/2020
Tỷ giá USD ngày 24/12 diễn biến theo xu hướng tiếp tục giảm mạnh trong bối cảnh kinh tế Mỹ vẫn chưa có gói kích cầu như mong đợi.
Cổ phiếu HDC tăng nóng, Vietinbank Securities muốn thoái toàn bộ vốn

Cổ phiếu HDC tăng nóng, Vietinbank Securities muốn thoái toàn bộ vốn

09:43:12 24/12/2020
Vietinbank Securities và loạt người thân lãnh đạo đăng ký thoái vốn tại CTCP Phát triển nhà Bà Rịa Vũng Tàu (Hodeco, HDC) giữa lúc cổ phiếu lập đỉnh.
Giá vàng hôm nay 24/12: Vàng đang trend tăng trong bối cảnh USD suy yếu

Giá vàng hôm nay 24/12: Vàng đang trend tăng trong bối cảnh USD suy yếu

09:39:26 24/12/2020
Cập nhật giá vàng sáng 24/12 tăng nhẹ do đồng USD suy yếu.Trong nước, giá vàng SJC biến động tăng, giảm trái chiều từ 30.000 - 50.000 đồng/lượng.
VietinBank sẽ trả cổ tức 5% trong năm 2020 thay vì kế hoạch sang 2021

VietinBank sẽ trả cổ tức 5% trong năm 2020 thay vì kế hoạch sang 2021

09:35:34 24/12/2020
VietinBank quyết định trả cổ tức năm 2019 bằng tiền mặt cho cổ đông sớm hơn dự định gần 1 tháng.
Chứng khoán ngày 24/12: Những cổ phiếu nào được khuyến nghị?

Chứng khoán ngày 24/12: Những cổ phiếu nào được khuyến nghị?

09:27:48 24/12/2020
Một số mã cổ phiếu nhà đầu tư cần chú ý trước phiên giao dịch 24/12.

Có thể bạn quan tâm

Vũ trụ gửi tín hiệu: Chọn 1 lá bài Tarot để biết điều gì sắp đến với bạn trong 7 ngày tới

Vũ trụ gửi tín hiệu: Chọn 1 lá bài Tarot để biết điều gì sắp đến với bạn trong 7 ngày tới

Trắc nghiệm

08:08:55 20/05/2025
Chọn 1 lá bài để nhận thông điệp may mắn.Chọn 1 lá bài Tarot để biết: Biến động công việc & tiền bạc trong 3 tháng tới ra sao?
Lưu Thiên Hương: 'Vì tôi xuất sắc nên cô đơn'

Lưu Thiên Hương: 'Vì tôi xuất sắc nên cô đơn'

Nhạc việt

08:08:18 20/05/2025
Lưu Thiên Hương cho biết những người xuất sắc thường rất cô đơn. Song, điều này xuất phát từ mong muốn theo đuổi mục tiêu cá nhân, không phải vì họ không có giá trị.
Fan sắc đẹp quốc tế bàn tán xôn xao vụ Thùy Tiên bị khởi tố

Fan sắc đẹp quốc tế bàn tán xôn xao vụ Thùy Tiên bị khởi tố

Sao việt

08:05:36 20/05/2025
Không chỉ nhận được sự quan tâm của công chúng Việt Nam, vụ Nguyễn Thúc Thùy Tiên bị khởi tố trở thành đề tài đang được fan sắc đẹp quốc tế bàn tán.
Jennifer Lawrence cảm thấy "như người ngoài hành tinh" khi mới làm mẹ

Jennifer Lawrence cảm thấy "như người ngoài hành tinh" khi mới làm mẹ

Hậu trường phim

07:58:15 20/05/2025
Tại LHP Cannes, Jennifer Lawrence và Robert Pattinson đã chia sẻ về những trải nghiệm của họ khi làm cha mẹ lần đầu trước buổi ra mắt phim Die, My Love của Lynne Ramsay.
Giải pháp xác thực định danh điện tử đạt chứng nhận quốc tế về sinh trắc học

Giải pháp xác thực định danh điện tử đạt chứng nhận quốc tế về sinh trắc học

Thế giới số

07:43:16 20/05/2025
FPT eID giải pháp xác thực định danh điện tử do Công ty cổ phần FPT (FPT) phát triển đã đồng thời đạt được hai chứng nhận quốc tế danh giá trong lĩnh vực sinh trắc học.
Vụ bê bối của Kim Sae Ron - Kim Soo Hyun kéo dài bất tận: Sự thật vẫn khó nắm bắt

Vụ bê bối của Kim Sae Ron - Kim Soo Hyun kéo dài bất tận: Sự thật vẫn khó nắm bắt

Sao châu á

07:42:59 20/05/2025
Trong khi cuộc tranh cãi xung quanh diễn viên quá cố Kim Sae Ron vẫn tiếp diễn, những tuyên bố gây sốc và phản bác nhanh chóng tạo ra sự nhầm lẫn...
Chu Thanh Huyền lộ bụng lùm xùm, chồng liền tặng xế hộp bạc tỷ, vượt mặt Văn Hậu

Chu Thanh Huyền lộ bụng lùm xùm, chồng liền tặng xế hộp bạc tỷ, vượt mặt Văn Hậu

Netizen

07:40:21 20/05/2025
Cuộc sống hôn nhân giữa Chu Thanh Huyền và Quang Hải luôn nhận được nhiều sự quan tâm từ công chúng. Bên cạnh vị trí là bà xã Quang Hải, Chu Thanh Huyền còn gây chú ý bởi những lần thị phi bủa quanh trong công việc livestream bán hàng.
Hà Nội thúc đẩy ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong lĩnh vực y tế

Hà Nội thúc đẩy ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong lĩnh vực y tế

Sức khỏe

07:39:14 20/05/2025
Kế hoạch đặt trọng tâm vào việc tiếp cận và ứng dụng các công nghệ y tế tiên tiến từ các quốc gia có nền y học phát triển, từng bước xây dựng hệ thống y tế thông minh, nâng cao năng lực chẩn đoán - điều trị và đào tạo nhân lực y tế chất...
Đột nhập cửa hàng bánh kẹo, 2 tên trộm có hành động khiến nhiều người sốc nặng

Đột nhập cửa hàng bánh kẹo, 2 tên trộm có hành động khiến nhiều người sốc nặng

Lạ vui

07:30:42 20/05/2025
Những tên trộm ở Ranchi (bang Jharkhand, Ấn Độ) đã đột nhập vào một cửa hàng bánh kẹo và thực hiện vụ trộm trong khi nhảy múa và ăn mừng bên trong cửa hàng. Vụ việc xảy ra vào đêm 17/5 tại Bhola Misthan Bhandar and Restaurant.
Cha tôi, người ở lại - Tập 40: Ba bố con đều muốn hiến thận cho bố Bình

Cha tôi, người ở lại - Tập 40: Ba bố con đều muốn hiến thận cho bố Bình

Phim việt

07:06:16 20/05/2025
Bà Quyên không mong chuyện này sẽ xảy ra nhưng nếu Việt muốn báo hiếu cho người cha tốt của mình thì bà sẽ luôn ủng hộ con.
Thu nhập và khối tài sản của Hoa hậu Thùy Tiên trước khi bị khởi tố

Thu nhập và khối tài sản của Hoa hậu Thùy Tiên trước khi bị khởi tố

Pháp luật

07:05:00 20/05/2025
Trước khi bị khởi tố, Hoa hậu Thùy Tiên được cho là có cuộc sống sang chảnh, dùng toàn hàng hiệu. Cô liên tục gây bàn luận về mức độ giàu có, tài sản kiếm được sau khi đăng quang.