Samsung mở rộng khả năng tương thích cho Galaxy Gear
Samsung đã chính thức xác nhận rằng hãng đã mở rộng khả năng tương thích cho smartwatch mới nhất của mình là Galaxy Gear, cho phép nó làm việc với nhiều model smartphone Samsung.
Cụ thể, Galaxy Gear tương thích với 8 smartphone mới của Samsung thay vì chỉ tương thích với Galaxy Note 3 như khi ra mắt. Điều này không tốt với nhiều khách hàng quan tâm đến smartwatch mới của Samsung. Samsung đã công bố rằng Galaxy Gear tương thích với Galaxy S4, Galaxy S III và Galaxy Note, tuy nhiên những thiết bị này cần phải được nâng cấp lên phiên bản Android 4.3 Jelly Bean.
Samsung cũng cho biết thêm một số phiên bản khác của Galaxy S4 cũng được đưa vào danh sách tương thích, bao gồm cả Galaxy S4 Active, Galaxy S4 mini và Galaxy S4 Zoom. Cả phiên bản 5,8 inch và 6,3 inch của Galaxy Mega cũng tương thích với smartwatch. Chúng sẽ nhận được bản cập nhật phần mềm vào cuối tháng 10 để thêm khả năng tương thích, nhưng chưa rõ yêu cầu phải được nâng cấp lên Android 4.3 hay không.
Theo SlashGear
Microsoft định làm kính kết nối internet giống Google Glass
Hiện chiếc kính này của Microsoft vẫn đang ở giai đoạn thử nghiệm. Một nguồn tin mới đây từ Wall Street Journal cho biết nhiều khả năng Microsoft cũng đang chuẩn bị ra mắt một chiếc kính đeo có thể kết nối internet giống như kính Glass của Google.
Hiện sản phẩm này vẫn đang ở dạng thử nghiệm (prototype) và các thông tin như cách hoạt động, thiết kế cụ thể...vẫn chưa được tiết lộ. Tuy nhiên, nếu ra mắt thì sản phẩm hứa hẹn sẽ làm nóng thị trường smartwatch vốn đang rất được quan tâm hiện nay, với hàng loạt các sản phẩm từ các hãng lớn bé như Smartwatch 2 của Sony, Galaxy Gear của Samsung...và sắp tới đây có thể sẽ là iWatch của Apple.
Trước đây, Microsoft cũng từng thử nghiệm các thiết bị dạng đeo người, ví dụ như chiếc đồng hồ thông minh SPOT. Tuy nhiên, sản phẩm này đã bị khai tử hồi đầu năm 2012. Hồi tháng Bảy thậm chí có tin đồn cho rằng smartwatch của Microsoft sẽ chạy...Windows - cụ thể là một phiên bản rút gọn của Windows 8. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên có tin đồn về một dạng thiết bị đeo người khác đồng hồ - kính thông minh.
Một khả năng cũng có thể xảy ra là chiếc kính này có mối liên hệ với console Xbox của hãng. Một tài liệu về Xbox One bị rò rỉ hồi năm ngoái từng cho thấy rằng Microsoft đang phát triển kính Kinect Glass dưới tên mã dự án là "Project Fortaleza". Chiếc kính Kinect này có thể kết nối internet qua WiFi hoặc mạng 3/4G, và có khả năng tương tác thực tế ảo. Sản phẩm dự kiến ra mắt năm 2014 nhưng không rõ Fortaleza có được phát triển thành sản phẩm thương mại hay chỉ dừng lại ở trên mặt giấy.
Hồi đầu năm, gã khổng lồ phần mềm cũng từng nộp đơn xin cấp bằng sáng chế về một loại màn hình đeo đầu với mục đích phục vụ game thủ. Bằng sáng chế mô tả thiết bị này là một hệ thống nhiều người chơi cho phép game thủ có thể mời bạn bè cùng chơi game của mình thông qua màn hình đeo trên đầu. Hình ảnh minh họa trong bằng sáng chế cho thấy có một cặp kính được trang bị các cảm biến để xác định vị trí người dùng, theo dõi các động tác tay, cũng như theo dõi môi trường xung quanh game thủ.
Theo VNE
Đồng hồ thông minh Adidas Adidas đã gia nhập thị trường đồng hồ thông minh cho vận động viên, với dòng thiết bị dành riêng cho dân điền kinh. Không giống như các đồng hồ thông minh đầy đủ chức năng, như Galaxy Gear của Samsung hoặc iWatch đang được trông đợi của Apple, đồng hồ Adidas có chức năng tập trung vào những nhu cầu cần thiết...