Samsung bắt đầu sản xuất chip nhớ eUFS 3.0, hiệu năng smartphone sẽ tăng cao
Samsung Electronics là hãng sản xuất chip nhớ hàng đầu hiện nay, và hôm nay gã khổng lồ này tuyên bố rằng họ sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt chip nhớ thế hệ mới Universal Flash Storage (eUFS) 3.0 với tốc độ cao hơn gấp đôi so với tiêu chuẩn trước đó.
Với tốc độ đọc tuần tự lên đến 2.100 MB/s, eUFS 3.0 cho tốc độ hoạt động nhanh hơn gấp 4 lần so với tiêu chuẩn ổ cứng SSD trên máy tính hiện nay, và đặc biệt nhanh hơn gấp 20 lần so với tiêu chuẩn thẻ nhớ microSD.
Chính điều này sẽ giúp các thiết bị hoạt động với tốc độ nhanh hơn, trong một thời gian ngắn có thể luân chuyển một lượng lớn dữ liệu, nhất là các dữ liệu về hình ảnh, video với độ phân giải cao lên đến 4K hay thậm chí 8K.
Dự kiến, phiên bản bộ nhớ eUFS 3.0 128 GB và 512 GB sẽ được trình làng trong tháng này, và đến nửa cuối năm 2019, Samsung sẽ sản xuất thêm 2 phiên bản với bộ nhớ 256 GB và 1 TB.
Video đang HOT
Như vậy, rất có thể chip nhớ thế hệ mới Universal Flash Storage (eUFS) 3.0 sẽ xuất hiện lần đầu trên Galaxy Note 10 trong nửa cuối năm 2019.
Nguồn: Samsung
Doanh số quý IV/2018 của Apple giảm mạnh tại thị trường Trung Quốc
Đây là báo cáo đầu tiên đề cập con số cụ thể về mức giảm doanh số thời gian gần đây của Apple tại nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.
Theo báo cáo công bố ngày 11/2 của hãng nghiên cứu thị trường IDC, doanh số bán iPhone của hãng Apple Inc. (Mỹ) tại thị trường Trung Quốc trong quý IV/2018 giảm gần 20% so với cùng kỳ năm 2017, trong khi doanh số bán điện thoại thông minh của đối thủ bản địa Huawei (Trung Quốc) tăng hơn 23% trong cùng giai đoạn.
Doanh số bán iPhone của hãng Apple Inc. (Mỹ) tại thị trường Trung Quốc trong quý IV/2018 giảm gần 20% so với cùng kỳ năm 2017.
Đây là báo cáo đầu tiên đề cập con số cụ thể về mức giảm doanh số thời gian gần đây của Apple tại nền kinh tế lớn thứ hai thế giới, sau khi Giám đốc điều hành Apple Tim Cook chỉ ra rằng thị trường Trung Quốc là nguyên nhân then chốt dẫn đến việc hạ dự báo doanh số bán của hãng trong tháng trước.
Apple đã không còn tiết lộ số liệu chi tiết về doanh số bán iPhone trong các báo cáo kết quả kinh doanh hàng quý. Điều này có nghĩa là các cuộc khảo sát và điều tra giống như khảo sát của IDC sẽ giúp thị trường biết rõ nhất về doanh số của Apple.
Báo cáo của IDC cho biết, doanh số bán điện thoại thông minh của Apple trong quý IV/2018 giảm 19,9% tại thị trường Trung Quốc, trong khi doanh số bán của Huawei tăng 23,3%.
Kết quả kinh doanh ảm đạm này đã khiến thị phần của Apple trên thị trường điện thoại thông minh toàn cầu giảm xuống còn 11,5% trong quý cuối năm ngoái, so với mức 12,9% trong cùng kỳ năm 2017.
Theo IDC, ngoài các đợt nâng cấp hiệu năng sản phẩm trong năm 2018 và những thay đổi nhỏ về ngoại thất, dường như dòng sản phẩm iPhone của Appple không có bất kỳ sự đổi mới lớn nào để có thể hấp dẫn người tiêu dùng.
Bên cạnh đó, môi trường vĩ mô hà khắc tại Trung Quốc và sự tấn công từ những sản phẩm sáng tạo của các thương hiệu nội địa cũng là những nguyên nhân khiến doanh số bán của Apple suy giảm tại thị trường Trung Quốc./.
Theo Reuters
Snapdragon 712 ra mắt: Hiệu năng tăng 10% so với Snapdragon 710 Qualcomm đã công bố bộ xử lý di động hoàn toàn mới thuộc dòng Snapdragon 7, mang tên Snapdragon 712 và sở hữu hiệu năng tăng 10% so với Snapdragon 710. Snapdragon 712 được sản xuất trên quy trình 10 nm với 8 nhân Kryo 360 tốc độ 2.3 GHz. Tuy nhiên, GPU và DSP vẫn dùng chung loại Adreno 616 và Hexagon...