Rủi ro và hệ lụy từ xuất cảnh trái phép

Với hàng trăm kilomet đường biên giới giáp với nước bạn Trung Quốc, trong thời gian qua Công an tỉnh Lai Châu đã triển khai nhiều biện pháp đảm bảo an ninh Quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, trong đó có nhiệm vụ phòng, chống tội phạm mua bán người, xuất nhập cảnh trái phép.

Thời gian qua, tình trạng công dân Việt Nam xuất, nhập cảnh trái phép sang Trung Quốc lao động làm thuê bất hợp pháp có những diễn biến phức tạp. Hành vi xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc của những đối tượng này đã gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh, trật tự của địa phương và vi phạm pháp luật về xuất – nhập cảnh. Dưới sự chỉ đạo sát sao, quyết liệt và hiệu quả của Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh, các đơn vị nghiệp vụ của Công an tỉnh Lai Châu trong đó nòng cốt là lực lượng Công an xã đã tăng cường tuyên truyền đến người dân nắm, hiểu những thủ đoạn của các đối tượng tội phạm. Đồng thời không tin, nghe theo lời dụ dỗ, hứa hẹn để xuất cảnh trái phép.

Rủi ro và hệ lụy từ xuất cảnh trái phép - Hình 1 ADVERTISEMENT
Công an xã tuyên truyền người dân cảnh giác trước những thủ đoạn xuất cảnh trái phép.

Bên cạnh đó, lực lượng Công an tỉnh Lai Châu còn tăng cường các biện pháp đấu tranh, phòng, chống hệ, loại tội phạm này.Thống kê của Công an tỉnh Lai Châu cho thấy, từ năm 2020 đến nay, Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Lai Châu đã kịp thời phát hiện, ngăn chặn 121 lượt công dân xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc với mục đích lao động, làm thuê.

Đại tá Tao Văn Trường, Phó Giám đốc Công an tỉnh Lai Châu cho biết: Chỉ tính riêng từ năm 2020 đến tháng 8/2022, Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Lai Châu đã khởi tố 8 vụ án, 24 bị can liên quan đến các tội “Tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài; Tổ chức cho người xuất – nhập cảnh trái phép”. Ngoài việc xử lý theo quy định của pháp luật, những người xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc còn phải trực tiếp đối mặt với nhiều rủi ro luôn rình rập khác như có thể bị các cơ quan quản lý địa bàn phía Trung Quốc bắt giữ xử lý, vây đuổi, trục xuất, phạt tiền, cải tạo lao động…

Đại tá Trần Văn Thành, Trưởng phòng An ninh điều tra, Công an tỉnh Lai Châu cho biết: Nếu như chưa bị chính quyền sở tại phía Trung Quốc phát hiện, xử lý, thì những người xuất cảnh trái phép cũng phải đối mặt với rất nhiều hệ lụy, nguy cơ. Người lao động xuất cảnh trái phép bị chủ sử dụng lao động không trả lương hoặc tìm mọi thủ đoạn để “xù nợ” như báo Công an, Biên phòng Trung Quốc vây đuổi, truy bắt người lao động “chui” để trục xuất về nước, hoặc dùng chiêu bài sau 6 – 8 tháng mới trả lương một lần và gần tới ngày trả lương thì gọi điện trình báo cơ quan chức năng của Trung Quốc bắt, xử lý để không phải trả tiền lương cho người lao động. Vụ án đối tượng Tẩn Phủ Tông (SN 1967, trú tại bản Lả Nhì Thàng, xã Sì Lở Lầu, Phong Thổ, Lai Châu) tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài là một ví dụ điển hình.

ADVERTISEMENT

Đối tượng Tẩn Phủ Tông đã tổ chức 2 đợt đưa 42 người ở các xã Sì Lở Lầu, Mồ Sì San, Vàng Ma Chải, Bản Lang thuộc huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu lội suối, vượt biên trái phép qua đường mòn tại khu vực mốc 71, thuộc xã Sì Lở Lầu, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu sang Trung Quốc để ở lại lao động bất hợp pháp, trốn tránh sự kiểm soát của các cơ quan chức năng Việt Nam và Trung Quốc. Đợt 1, Tẩn Phủ Tông tổ chức đưa 16 người trú tại bản Lả Nhì Thàng, xã Sì Lở Lầu, đợt 2 tổ chức đưa 26 người ở huyện Phong Thổ xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc. Ngày 12/5/2021, Tòa án nhân dân tỉnh Lai Châu đã xét xử, tuyên phạt bị cáo Tẩn Phủ Tông mức án 11 năm tù về tội tổ chức, môi giới cho người khác trốn đi nước ngoài trái phép theo điểm a khoản 3 điểu 349 Bộ luật Hình sự.

Bên cạnh đó, những người lao động từ Việt Nam sang Trung Quốc thường bị các chủ sử dụng lao động quản lý rất khắt khe về giờ giấc, chất lượng công việc cũng như “vắt” kiệt sức lao động nhưng điều kiện sinh hoạt lại rất khó khăn, thiếu thốn. Họ phải ngủ trong những lán trại tuềnh toàng, rách nát, mưa gió rét trên những đồi núi cao, ít người qua lại, hằng ngày ăn những thức ăn thiếu dinh dưỡng. Khi xảy ra ốm đau, tai nạn lao động, thai sản… gần như họ phải tự lo, thậm chí còn bị hắt hủi, lăng mạ…

Video đang HOT

Hầu hết những trường hợp lao động xuất cảnh trái phép đi làm thuê nhưng quá trình làm việc tại nước ngoài chẳng khác gì bị giam lỏng, phải trốn chui, trốn lủi trong rừng. Khi lực lượng chức năng của Trung Quốc tiến hành các đợt truy quét, họ phải “cuốn gói” bỏ chạy vào rừng nếu như không muốn bị bắt giữ, xử lý.

Đối với những lao động là phụ nữ thì nguy cơ và hệ lụy còn gấp nhiều lần so với lao động nam giới. Đã có không ít phụ nữ trở thành nạn nhân của nạn mua bán người làm gái mại dâm. Họ bị các đối tượng buôn người lừa bán, đưa vào các động mại dâm trá hình. Cuộc sống trong những động mại dâm này không khác gì ngục tù, tận đáy của sự bóc lột, trà đạp nhân phẩm, sức khỏe. Do xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc nên những người lao động đã gặp phải không ít những bất lợi, rủi ro về tài sản cũng như tính mạng, bởi chính họ sẽ không được chính quyền và các cơ quan chức năng sở tại bảo hộ, không được hưởng bất kỳ chế độ, chính sách nào…

ADVERTISEMENT

Nhận diện phương thức, thủ đoạn của các đối tượng tội phạm mua bán người, lãnh đạo Phòng An ninh Điều tra, Công an tỉnh Lai Châu cho biết: Các đối tượng tội phạm thường sử dụng những website và các trang mạng xã hội Facebook, Zalo… để quảng bá, vẽ ra một viễn cảnh vô cùng tốt đẹp, một nơi làm việc lý tưởng, uy tín với mức lương cao để dụ dỗ người lao động tin và nghe theo. Sau đó, các đối tượng nêu những khó khăn, vướng mắc cũng như thủ tục khi làm hồ sơ xuất cảnh nên đã yêu cầu người lao động nộp tiền để đối tượng đưa đón, dẫn đường qua các đường tiểu ngạch dọc biên giới Việt Nam – Trung Quốc để xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc rồi bỏ mặc.

Các đối tượng buôn bán người cũng lợi dụng sự thiếu hiểu biết về pháp luật, tình trạng nghèo khó của những người dân không có việc làm ổn định, nhất là các thanh thiếu niên mới lớn muốn có việc làm nhàn hạ và hưởng lương cao… để mồi chài xuất cảnh trái phép. “Người dân cần nâng cao tinh thần cảnh giác, không tin và nghe theo đối tượng xấu dụ dỗ, lôi kéo xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc.

Đặc biệt, nếu phát hiện những website và các trang mạng xã hội Facebook, Zalo… tung quảng cáo, liên hệ về việc tuyển lao động sang Trung Quốc lương cao, công việc nhẹ, chi phí đi lại thấp và không có địa chỉ rõ ràng, nhất là đi qua các đường tiểu ngạch cũng như các đối tượng có biểu hiện dụ dỗ, lôi kéo người sang Trung Quốc trái phép đề nghị người dân khẩn trương báo cho lực lượng Công an xã, Đồn Biên phòng hoặc chính quyền địa phương nơi gần nhất để có biện pháp xử lý, ngăn chặn kịp thời” – Đại tá Trần Văn Thành khuyến cáo.

Tiếp tục gay cấn vụ đào được gỗ dưới lòng đất ở Kon Tum

Sau quá trình điều tra, cơ quan công an đã ra quyết định xử phạt và yêu cầu người đàn ông trả lại số gỗ đã đào dưới lòng đất cho nhà nước.

Ngày 16-7, ông Lê Quang Nam (SN 1978, trú tại huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum) cho biết vừa nhận quyết định xử phạt vi phạm hành chính về hành vi 'Chiếm giữ tài sản của người khác' của Công an huyện Sa Thầy.

Tại quyết định xử phạt vi phạm hành chính, Cơ quan công an xác định ông Nam vi phạm điểm đ, khoản 2, điều 15, nghị định 144/2021/NĐ-CP của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội.

ADVERTISEMENT

Tiếp tục gay cấn vụ đào được gỗ dưới lòng đất ở Kon Tum - Hình 1

Cơ quan công an tiến hành kiểm tra số gỗ mà ông Nam trục vớt khi san lấp mặt bằng

Ông Nam bị xử phạt vi phạm hành chính 4 triệu đồng về hành vi 'Chiếm giữ tài sản trái phép'.

Ngoài ra, cơ quan công an cũng buộc ông Nam phải trả lại tài sản do chiếm giữ trái phép cho nhà nước là 4 hộp gỗ xẻ có tổng khối lượng hơn 4,3m3 và 6 tấm bìa gỗ phay, nhóm VI. Hiện số gỗ trên hiện đang được tạm giữ tại cơ quan công an huyện Sa Thầy.

Sau khi nhận quyết định xử phạt, ông Nam không đồng tình mà cho rằng sau khi phát hiện cây gỗ ở dưới ruộng, thỏa thuận với chủ đất để lấy cây gỗ thay cho tiền công thì đã báo UBND xã Sa Sơn và được đồng ý cho trục vớt, đưa cây gỗ lên.

Do đó, ông Nam bỏ nhiều tiền, công sức mới đưa được cây gỗ lên bờ thì lại bị cơ quan công an bắt giữ.

'Tôi không am hiểu pháp luật, chỉ biết rằng đã bỏ tiền của, công sức đưa cây gỗ lên và giờ bị xử lý việc chiếm giữ tài sản của người khác. Tôi đã thỏa thuận với chủ đất để lấy cây gỗ này thay cho công san lấp, vậy người khác ở đây là ai' - ông Nam nói.

Tiếp tục gay cấn vụ đào được gỗ dưới lòng đất ở Kon Tum - Hình 2 ADVERTISEMENT

Ông Nam cho biết đã bỏ nhiều tiền của, công sứ để trục vớt cây gỗ từ lòng đất đưa lên trên

Phân tích về vụ việc, Luật sư Lê Văn Hoan, Đoàn Luật sư TP HCM cho biết trường hợp này có thể áp dụng Điều 229 Bộ Luật dân sự, việc xác lập quyền sở hữu đối với tài sản bị chôn, giấu, bị vùi lấp, chìm đắm được tìm thấy.

ADVERTISEMENT

Trước tiên, cơ quan chức năng phải xác định giá trị tài sản được tìm thấy. Người tìm thấy tài sản sẽ được nhận lại chi phí tìm kiếm, bảo quản đã bỏ ra.

Phần giá trị còn lại nếu nhỏ hơn hoặc bằng 10 lần mức lương cơ sở do Nhà nước quy định (1.490.000 đồng) thì thuộc sở hữu của người tìm thấy; nếu tài sản tìm thấy có giá trị lớn hơn 10 lần mức lương cơ sở thì người tìm thấy được hưởng giá trị bằng 10 lần mức lương cơ sở do Nhà nước quy định và 50% giá trị của phần vượt quá mười lần mức lương cơ sở do Nhà nước quy định, phần giá trị còn lại thuộc về Nhà nước.

Khi chưa xác lập quyền sở hữu đối với tài sản bị vùi lấp, chìm đắm mà cơ quan công an đã ra quyết định xử phạt và thu hồi số gỗ trên là chưa phù hợp.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin vào tháng 3-2022, ông Nam nhận san lấp mặt bằng thuê cho người dân xã Sa Sơn, huyện Sa Thầy.

Trong quá trình san lấp, ông Nam phát hiện một cây gỗ lớn được vùi sâu trong lòng đất. Ông Nam đã thỏa thuận với chủ nhà để được lấy cây gỗ này thay cho tiền công san lấp.

Sau đó, ông Nam đã báo việc phát hiện khúc gỗ trên cho UBND xã Sa Sơn và đề nghị cho phép được đào khúc gỗ để sử dụng.

UBND xã Sa Sơn đã cho người kiểm tra, lập biên bản hiện trường xác minh sự việc. Biên bản kiểm tra ghi rõ: 'Nghiêm cấm sau khi trục vớt không được buôn bán, trao đổi thương mại. Đề nghị ông Nam sau khi trục vớt xong báo cáo UBND xã để cử lực lượng xuống kiểm tra và báo cáo cấp có thẩm quyền giải quyết theo quy định pháp luật'.

Tuy nhiên, sau khi đào được khúc gỗ lên, ông Nam tiến hành xẻ hộp, đưa đến cơ sở mộc để gia công và bị Công an huyện Sa Thầy bắt giữ.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

CLIP: Người phụ nữ bị tên cướp dùng dao cứa cổ trên đường phố Biên Hòa
10:07:41 30/11/2022
Diễn biến nóng vụ bà Phương Hằng: Những 'cánh tay phải' sắp nhập kho?
08:22:14 30/11/2022
Gặp 141 trên phố Hà Nội, 2 thanh niên mang d.ao p.hóng l.ợn 'run như cầy sấy'
22:19:45 29/11/2022
Phụ xe khách mang theo kiếm trong hành lý, c.hém tài xế trọng thương
10:10:04 30/11/2022
Bé gái bị bỏ rơi cùng bức thư của người mẹ
21:25:48 29/11/2022
Vụ phụ huynh mang dao vào trường đe dọa hiệu trưởng: Hiệu trưởng rút đơn tố cáo
09:06:39 30/11/2022
Khởi tố cựu nữ giáo viên lừa xin việc vào ngành công an, chiếm đoạt 200 triệu đồng
22:56:26 30/11/2022
Hot girl giả danh doanh nhân bất động sản để lừa đảo lĩnh án chung thân
16:15:28 30/11/2022
Vụ cháy gần viện Nhi: Bị cáo Hiệp "khùng" lĩnh 8 năm 6 tháng tù
11:40:32 01/12/2022
Đ.ánh tình nhân gây thương tích rồi bỏ trốn vì bị "tuyệt tình"
23:32:51 29/11/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Mẹ ruột bé V.A bức xúc chỉ trích tội ác chồng cũ, làm đơn kháng cáo đề nghị xử mức án cao nhất
10:13:58 01/12/2022
Chính phủ đồng ý phương án nghỉ 7 ngày Tết Nguyên đán 2023
12:35:36 01/12/2022
Nguyễn Thị Bích Hạnh - Người đẹp 36 tuổi đăng quang Hoa hậu Quý bà Việt Nam 2022
10:44:17 01/12/2022
Dương Mịch - Quách Kính Minh bị chỉ trích nặng nề vì hành động thân mật đi quá giới hạn
11:36:25 01/12/2022
Trương Nam Thành sau 5 năm bị bạn gái hủy hôn, xa dần Vbiz ấm êm bên vợ đại gia lớn tuổi 
11:41:20 01/12/2022
Gần 1.200 công nhân ở TP.HCM bị sa thải trước Tết: Nhiều người bật khóc trong ngày làm việc cuối cùng
09:58:41 01/12/2022
Diệp Lâm Anh nghẹn ngào tạm biệt con trai hậu ồn ào giành quyền nuôi con với chồng cũ
12:51:37 01/12/2022
Fan Việt cầm cả giấy đăng ký kết hôn đi xin chữ ký cầu thủ Marco Reus
12:29:05 01/12/2022
Chàng trai Trung Đông từng bị trục xuất vì quá đẹp trai 9 năm trước, bất ngờ với cuộc sống hiện tại 
11:35:59 01/12/2022
Huỳnh Hiểu Minh nhẫn tâm với Angela Baby, làm 1 chuyện không thể chấp nhận với vợ cũ
13:52:06 01/12/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Khám xét công ty ghép ảnh nhạy cảm để đòi nợ ở TP.HCM

14:57:19 01/12/2022
Công an TP.HCM khám xét trụ sở Công ty Luật TNHH Power Law, đưa gần 100 người về đồn cảnh sát để điều tra, làm rõ hành vi ghép ảnh nhạy cảm của các con nợ

Nhân viên ngân hàng lừa đảo 1,8 tỷ đồng bằng chiêu đáo hạn

13:49:16 01/12/2022
Ngày 30/11, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bến Tre đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Thành Trung (SN 1994, ngụ xã Mỹ Thạnh An, TP Bến Tre, Bến Tre) để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Ba lần đột nhập cửa hàng máy ảnh, “siêu trộm” lãnh 14 năm tù

13:24:51 01/12/2022
Ngày 30/11, TAND TP Hồ Chí Minh đã tuyên phạt Trần Minh Quân (SN 1988, tại quận Bình Thạnh) 13 năm tù về tội “Trộm cắp tài sản” và 1 năm tù về tội “Trốn khỏi nơi giam giữ”, tổng hợp Quân phải chịu mức án 14 năm tù

Vụ tài xế xe ôm công nghệ bị cướp đ.âm trọng thương: Tạm giữ nghi phạm

11:29:07 01/12/2022
Ngày 30.11, Cơ quan CSĐT Công an H.Hóc Môn (TP.HCM) cho biết đang tạm giữ Phan Hữu Nghĩa (33 tuổi, quê Vĩnh Long) để điều tra về hành vi cướp tài sản. Nghĩa là nghi phạm trong vụ Tài xế xe ôm công nghệ bị cướp đ.âm trọng thương xảy ra và...

Bắt giữ đối tượng chuyên trộm tài sản người đi tắm biển

23:56:04 30/11/2022
Sáng 30/11, Công an TP Vũng Tàu cho biết Công an phường 1 đã bắt quả tang đối tượng Huỳnh Tấn Tài (28 tuổi, trú tại phường Thắng Nhất, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũ Tàu) khi đang trộm cắp tài sản

An Giang: Lãnh án tù vì ném bể kính xe cấp cứu, đốt xe mô tô

23:44:29 30/11/2022
Ngày 30.11, TAND H.Chợ Mới (An Giang) xét xử sơ thẩm, tuyên phạt Hồ Minh Sanh (28 tuổi, ngụ TT.Chợ Mới, H.Chợ Mới) 19 tháng tù giam về tội cố ý làm hư hỏng tài sản và hủy hoại tài sản

Triệt xóa đường dây tiêu thụ, trộm cắp xe máy liên tỉnh

23:38:04 30/11/2022
Sáng 30/11, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với Công an huyện Núi Thành (Quảng Nam), Công an tỉnh Quảng Ngãi vừa triệt xóa đường dây tiêu thụ xe máy trộm cắp trên địa bàn tỉnh Quảng Nam và Quảng Ngãi

Khởi tố Giám đốc Ban Quản lý dự án và phát triển quỹ đất ở Đắk Nông

23:37:00 30/11/2022
Liên quan đến sai phạm tại dự án cơ sở hạ tầng kỹ thuật bên trong và bên ngoài hàng rào khu công nghiệp Nhân Cơ, Cơ quan điều tra đã tiến hành khởi tố bị can đối với Giám đốc Ban Quản lý dự án và phát triển quỹ đất để điều tra về tội th...
ADVERTISEMENT

Rao bán hoa cúc số lượng lớn, giá tại vườn, nhận cọc rồi… bùng

23:27:11 30/11/2022
Ngày 30/11, Công an TP Đà Lạt (Lâm Đồng) cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam bị can Lê Thị Bích Hoàng (SN 2001, ngụ đường Hai Bà Trưng, TP Đà Lạt) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Núp bóng quán cà phê, tổ chức cá độ bóng đá hơn 14 tỷ đồng

18:49:25 30/11/2022
Hoàng Minh Phúc (trú ở TP Huế) mở quán cà phê và thuê các đối tượng Quang, Lợi, Quý, Khanh với mức lương khoảng 4,5triệu/tháng, phân ca hoạt động 24/24h để tổ chức cá độ bóng đá cho các con bạc

Cảnh giác với những chiêu trò lừa bán đất “ảo”

18:21:12 30/11/2022
Thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên-Huế liên tục xảy ra các vụ lừa bán đất “ảo” để chiếm đoạt tiền của người có nhu cầu mua đất làm nhà ở, hay mua đi bán lại. Thực trạng này đã đẩy nhiều trường hợp mua đất rơi vào cảnh “tiền...

Giả làm hot girl, tự nhận lãnh đạo công ty xổ số để lừa đảo

18:13:16 30/11/2022
Ba thanh niên ở Thừa Thiên - Huế dùng hình ảnh các hot girl để lập tài khoản ảo, tự nhận là lãnh đạo công ty xổ số để lừa đảo chiếm đoạt tiền của nhiều người

Cựu Giám đốc Bệnh viện Mắt TP Hồ Chí Minh bị đề nghị 8-9 năm tù

16:10:14 30/11/2022
Theo đại diện VKSND, bị cáo Nguyễn Minh Khải có vai trò chủ mưu, chỉ đạo; các bị cáo còn lại có vai trò đồng phạm giúp sức cho bị cáo Khải

Vỡ nợ hàng chục tỉ đồng vì ham lãi cao

13:59:13 30/11/2022
19 hộ dân ở xã Hà Long (H.Hà Trung) và TX.Bỉm Sơn (Thanh Hóa) những ngày qua như ngồi trên đống lửa vì “con nợ” tuyên bố không có khả năng trả nợ số tiền hơn 22 tỉ đồng

Đà Nẵng: Phẫn nộ vụ đ.ánh bả trộm chó ngang nhiên giữa đường phố

12:42:17 30/11/2022
Ngày 30.11, Công an P.Tam Thuận (Q.Thanh Khê, TP.Đà Nẵng) cho biết đã bắt được nam thanh niên đ.ánh bả, trộm chó giữa đường phố gây bức xúc dư luận
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Phim nối sóng 'Thông gia ngõ hẹp' có gì đặc sắc?

Phim việt

16:07:16 01/12/2022
Đừng làm mẹ cáu – bộ phim tiếp sóng Thông gia ngõ hẹp xoay quanh câu chuyện của Hạnh (Quỳnh Kool), một cô gái trẻ bỗng chốc phải trở thành mẹ đơn thân, nuôi dạy đứa con sinh ra từ lúc còn đỏ hỏn của người chị gái đã qua đời

Ngày mưa gió đãi cả nhà món bò hầm mềm thơm, đậm đà

Ẩm thực

16:05:55 01/12/2022
Những ngày thời tiết se lạnh như hôm nay, được ăn miếng bò hầm ấm sực thơm lừng thì còn gì hấp dẫn bằng. Cùng chế biến nhé. 

Hàn Quốc càng thêm khủng hoảng khi nhiều nhóm lao động tham gia đình công

Thế giới

16:05:20 01/12/2022
Hàn Quốc đang phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng lao động ngày càng trầm trọng khi các cuộc đình công do người lao động thuộc các tổ chức công đoàn từ nhiều lĩnh vực khác nhau tổ chức đang gây gián đoạn các ngành công nghiệp và dịch ...

Chuyên gia: quy đổi điểm IELTS, VSTEP... đang thiếu khoa học, bao giờ thay thế?

Học hành

16:05:08 01/12/2022
Theo chuyên gia, việc quy đổi điểm của các kỳ thi như IELTS, VSTEP, CAMBRIDGE...đang thiếu khoa học và thiếu sự khách quan

Di Khả Hân mặc gợi cảm đọ sắc cùng Á hậu Thảo Nhi

Sao việt

16:04:25 01/12/2022
Tối 30.11, Hoa hậu Di Khả Hân gây chú ý khi xuất hiện tại một sự kiện thời trang ở TP.HCM. Cô chọn chiếc váy lấy cảm hứng từ thiên nga đen của Lê Thanh Hòa khi sải bước trên thảm đỏ

TP.HCM: Cô gái bị sốc phản vệ do chạy bộ quá sức

Sức khỏe

15:59:26 01/12/2022
Đang chạy bộ, cô gái 23 tuổi ở TP.HCM bỗng nổi mề đay, ngứa, khó thở, tím tái, chóng mặt, té ngã… và được người nhà đưa vào bệnh viện khoa cấp cứu

Moon Sang Min “Dưới bóng Trung điện": Thế tử điển trai gây sốt, nghi hẹn hò Han So Hee

Sao châu á

15:59:16 01/12/2022
Ngoại hình điển trai của Moon Sang Min được nhận xét là pha trộn giữa Kim Soo Hyun và nam ca sĩ Kai (EXO). Những hiệu ứng tích cực này tới từ thành công của bộ phim Dưới bóng Trung điện mà Moon Sang Min đang đảm nhận vai nam chính. Anh ...

Bình Dương bổ nhiệm nữ giám đốc sở 8X thành thạo 2 ngoại ngữ

Đời sống

15:59:11 01/12/2022
Nhiều giám đốc sở ở Bình Dương đã được trao trọng trách khi tuổi còn trẻ và được đào tạo bài bản, từng đi du học, sử dụng thành thạo nhiều ngoại ngữ

4 loại trà thảo dược tăng cường thị lực trong mùa World Cup

Làm đẹp

15:49:44 01/12/2022
Trà thảo dược tăng cường thị lực được làm từ thảo mộc, không chứa caffeine nên có thể uống bất kỳ thời điểm nào trong ngày, kể cả buổi tối giúp fan hâm mộ bóng đá có thể duy trì sức khỏe cho mắt để không bỏ lỡ trận đấu nào trong mùa giả...

Nhà máy Ford Việt Nam kỉ niệm 25 năm kể từ ngày xuất xưởng những chiếc xe đầu tiên

Ôtô

15:47:02 01/12/2022
Nhà Máy Ford Hải Dương là một trong những nhà máy sản xuất hiệu quả trong khu vực, khẳng định cam kết gắn bó lâu dài của Ford với thị trường Việt Nam

Điểm danh 4 kiểu tóc nữ ấn tượng giúp nâng tầm “visual” của New Jeans, Karina, Jang Won Young, Le SSerafim

Phong cách sao

15:44:23 01/12/2022
Những kiểu tóc trở nên hot trend đều nhờ vào sự lăng xê đến từ các idol Hàn Quốc. Cùng Đẹp365 bỏ túi các kiểu tóc đẹp từ các sao K-pop đình đám trong thời gian qua nhé!

Loạt thành tích "khủng" của Cậu Út Nhà Tài Phiệt: Làm được cả điều chưa từng có trong lịch sử phim Hàn

Phim châu á

15:42:33 01/12/2022
Không chỉ rating cao ngất , Cậu Út Nhà Tài Phiệt còn liên tục đạt được những thành tích vô cùng ấn tượng

Lại xảy ra tranh cãi gay gắt giữa Ronaldo và Messi

Bóng đá thế giới

15:37:48 01/12/2022
Màn ăn mừng của Cristiano Ronaldo sau bàn thắng của Bruno Fernandes vào lưới tuyển Uruguay đã làm dấy lên một cuộc tranh luận mới giữa Lionel Messi và Ronaldo