Đường dây làm giả chứng chỉ nghề, thẻ an toàn lao động được khám phá như thế nào? (bài cuối)

Quá trình đấu tranh, Phòng ANĐT Công an tỉnh Hải Dương xác định: Ngày 1/10/2018, Mai Ngọc Vinh thành lập Công ty TNHH Nhân lực Trường Sơn tại Quảng Ngãi; Vinh là Giám đốc và người đại diện theo pháp luật.

Đến ngày 12/3/2020, đối tượng chuyển cho Nguyễn Văn Chung làm Giám đốc, người đại diện theo pháp luật nhưng quyền sở hữu vẫn thuộc về anh ta.

Bài cuối: Vạch trần mánh khoé tinh vi

ADVERTISEMENT

Với mục đích thực hiện hành vi phạm tội, ngày 13/1/2018, Vinh thành lập Trường KTKT Trường Sơn – Chi nhánh Công ty TNHH Trường Sơn tại TP Hồ Chí Minh; công ty sau đó đã thay đổi đăng ký hoạt động chi nhánh chuyển về thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi để hoạt động, đến nay người đứng đầu Trường KTKT Trường Sơn vẫn là Mai Ngọc Vinh và được Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Ngãi cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động giáo dục nghề nghiệp với 6 ngành nghề đào tạo trình độ sơ cấp gồm: Lắp đặt, bảo dưỡng và vận hành thiết bị nâng; công nghệ Hàn; kỹ thuật Xây dựng; kỹ thuật điện – điện tử; vận hành máy công trình; lắp đặt, sửa chữa và vận hành thiết bị áp lực.

Đường dây làm giả chứng chỉ nghề, thẻ an toàn lao động được khám phá như thế nào? (bài cuối) - Hình 1 ADVERTISEMENT
Tang vật của vụ án.

Đến tháng 12/2021, Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Ngãi đã thu hồi giấy chứng nhận đăng ký hoạt động giáo dục nghề nghiệp của trường này do vi phạm nghiêm trọng các quy định về tổ chức hoạt động giáo dục nghề nghiệp. Vậy nhưng, đối tượng vẫn lợi dụng tư cách pháp nhân để thực hiện hành vi phạm tội. Đối tượng Vinh đã tuyển dụng Trần Tiểu Uyên (SN 1999); Nguyễn Nguyễn Thu Lan (SN 1998, trú tại TP Hồ Chí Minh); Phạm Thị Trà My (SN 1998, ở tại tỉnh Bến Tre); Bùi Tuyết Nhung (SN 1992, ở tại TP Hồ Chí Minh) làm nhân viên và giao cho Nguyễn Văn Chung làm Phó Hiệu trưởng của Trường KTKT Trường Sơn. Dưới sự chỉ đạo của Mai Ngọc Vinh, Nguyễn Văn Chung đã giao cho Nguyễn Nguyễn Thu Lan, Trần Tiểu Uyên, Bùi Tuyết Nhung, Phạm Thị Trà My quản lý, sử dụng nhiều website để đăng bài quảng cáo, tìm kiếm khách hàng mua chứng chỉ mà không qua đào tạo, sát hạch.

Để thực hiện hành vi phạm tội, Nguyễn Văn Chung ký sẵn các chứng chỉ, Nguyễn Nguyễn Thu Lan và Trần Tiểu Uyên có nhiệm vụ nhập thông tin khách hàng đặt mua vào website quản lý của trường, in vào các phôi chứng chỉ do Chung ký sẵn và hoàn thiện chứng chỉ; Bùi Tuyết Nhung có trách nhiệm theo dõi vận đơn của Viettel Post để gửi chứng chỉ cho khách đặt mua, Phạm Thị Trà My có nhiệm vụ viết bài tuyển sinh. Ngoài ra, Bùi Tuyết Nhung và Phạm Thị Trà My cùng với Nguyễn Văn Chung hỗ trợ Nguyễn Nguyễn Thu Lan và Trần Tiểu Uyên hoàn thiện các chứng chỉ được in ra ở một số công đoạn như dập dấu chìm giáp lai ảnh, ép plastic, cắt viền nhựa plastic thừa trên chứng chỉ và đóng gói bưu phẩm.

Theo chỉ đạo của Mai Ngọc Vinh, mỗi chứng chỉ được các đối tượng bán với giá từ 800 ngàn đến 1 triệu đồng. Trường hợp khách mua nhiều thì được giảm giá còn từ 300 đến 450 nghìn đồng. Tiền bán chứng chỉ được chuyển vào tài khoản do các đối tượng mở ra. Số tiền thu được Mai Ngọc Vinh trả lương cho Nguyễn Văn Chung trung bình 15 triệu đồng/tháng và 10% doanh thu bán chứng chỉ; các nhân viên từ 5 triệu đồng đến 6 triệu đồng/tháng và 10% số tiền mà những nhân viên này trực tiếp tư vấn bán chứng chỉ cho khách lẻ. Tài liệu điều tra xác định, từ tháng 5/2020 đến ngày 2/4, Trường KTKT Trường Sơn đã cấp ra 14.268 chứng chỉ nghề.

ADVERTISEMENT

Video đang HOT

Mở rộng đấu tranh, Phòng ANĐT Công an tỉnh Hải Dương đã xác định được các đầu mối đặt mua chứng chỉ của Trường KTKT Trường Sơn. Một trong số đó có trường hợp của Lê Văn Tưởng. Khoảng tháng 10/2021, qua tìm hiểu trên mạng Internet, Tưởng biết Trường KTKT Trường Sơn cấp chứng chỉ đào tạo nghề lái xe nâng, xúc, hàn… Tưởng đã liên hệ và được Nguyễn Văn Chung cho làm cộng tác viên của Trường KTKT Trường Sơn; Nguyễn Văn Chung đã lập nhóm Zalo “HS Tưởng Hải Dương” gồm các nhân viên của Trường KTKT Trường Sơn và Tưởng để Tưởng gửi các thông tin cần làm chứng chỉ lên nhóm.

Tưởng quảng cáo trên Zalo, Facebook mời chào những người có nhu cầu không cần học, thi vẫn được Trường này cấp các chứng chỉ, chỉ cần gửi ảnh CMND hoặc CCCD, ảnh chân dung của người cần cấp chứng chỉ. Trường KTKT Trường Sơn bán cho Tưởng với giá 400 nghìn đồng/chứng chỉ, Tưởng bán cho khách với giá 900 nghìn đồng/chứng chỉ qua dịch vụ chuyển phát thu hộ của bưu điện. Quá trình đấu tranh, bước đầu, cơ quan ANĐT xác định Tưởng đã đặt mua 138 chứng chỉ của Trường KTKT Trường Sơn. Cơ quan chức năng đã thu giữ hơn 50 chứng chỉ mà Tưởng đã đặt mua của Trường KTKT Trường Sơn và bán lại kiếm lời.

Tương tự, năm 2020, Lê Văn Thể quen biết với Nguyễn Văn Chung qua mạng internet và nhận làm cộng tác viên bán chứng chỉ đào tạo nghề của Trường KTKT Trường Sơn cho những người có nhu cầu mà không cần đào tạo, sát hạch. Nguyễn Văn Chung bán cho Thể với giá 400 nghìn đồng/chứng chỉ. Nguyễn Văn Chung đã lập nhóm Zalo “HS Lê Thế Hải Phòng” để Thế gửi thông tin khách muốn mua chứng chỉ đào tạo nghề lên nhóm. Trên cơ sở thông tin do Thế gửi lên, Nguyễn Văn Chung và các nhân viên của Trường KTKT Trường Sơn in, hoàn thiện chứng chỉ và gửi cho Thế qua dịch vụ Viettel Post.

Lê Văn Thế sử dụng Zalo mang tên “Thế chứng chỉ” và Facebook mang tên “Lê Thế” để quảng cáo bán chứng chỉ. Lê Văn Thể bán cho khách đặt mua với giá từ 1,5 đến 1,8 triệu đồng/chứng chỉ. Từ tháng 5/2020 đến ngày 2/4/2022, Lê Văn Thế đã mua và bán 186 chứng chỉ đào tạo nghề của Trường KTKT Trường Sơn, cơ quan chức năng đã thu giữ hàng chục chứng chỉ mà Thế đã đặt mua và bán lại kiếm lời.

Từ tháng 5/2020 đến ngày 2/4/2022, cộng tác viên Nguyễn Đức Quyền đã liên hệ với Nguyễn Văn Chung để nhận làm cộng tác viên bán chứng chỉ cho trường KTKT Trường Sơn. Nguyễn Đức Quyền được Chung bán chứng chỉ với giá từ 450 đến 500 nghìn đồng/chứng chỉ và bán ra cho khách hàng từ 800 ngàn đến 1,2 triệu đồng/chứng chỉ. Nguyễn Đức Quyền đã gửi thông tin đặt mua 632 chứng chỉ của Trường KTKT Trường Sơn. Cơ quan điều tra đã làm rõ được một số chân rết đặt mua chứng chỉ của Nguyễn Đức Quyền và bán lại cho người khác thể kiếm lời

ADVERTISEMENT

Đối với Trường KTKT miền Nam, Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Hải Dương xác định: Vào ngày 19/6/2014, Vinh thành lập Công ty cổ phần Giáo dục Việt RDC; đến ngày 26/1/2021, chuyển sang Nguyễn Văn Hậu làm Giám đốc, người đại diện theo pháp luật. Ngày 5/5/2017, Vinh thành lập Trường KTKT Miền Nam chi nhánh Công ty CP Giáo dục Việt RDC tại Bình Dương. Trường KTKT miền Nam được Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Binh Dương cấp Giấy chứng nhận hoạt động giáo dục nghề nghiệp với 3 ngành nghề…

Sau khi thành lập, Vinh giao Nguyễn Văn Hậu làm Phó Hiệu trưởng, tuyển dụng Nguyễn Thị Lan, Cao Văn Uyên (SN 1990, trú tại TT Quất Lâm, Giao Thủy, Nam Định); Hậu đã tuyển Trương Thị Thanh Trang và Lê Võ Hồng Thắm làm nhân viên. Tương tự như Nguyễn Văn Chung, Nguyễn Văn Hậu có nhiệm vụ ký, đóng dấu khống các phôi chứng chỉ; Lan cùng Trang thực hiện việc nhập thông tin khách hàng vào website quản lý của nhà trường để in, hoàn thiện chứng chỉ; Lan chuyên trách thực hiện quản lý vận đơn đối với tất cả các khách hàng, in mã vận đơn, đóng gói bưu phẩm và mang ra bưu cục Viettel Post để gửi. Đối tượng Thắm tư vấn cho khách hàng về việc tra cứu thông tin chứng chỉ trên website http://tracuu.gdt.edu.vn và trực tiếp tra cứu, theo dõi tình trạng các đơn hàng do Thắm là người tư vấn, bán cho khách hàng.

Về giá bán chứng chỉ của Trường KTKT Miền Nam tương tự thư Trường KTKT Trường Sơn. Tiền bán các chứng chỉ được chuyển vào tài khoản do các đối tượng mở ra, các đối tượng mua chứng chỉ có thể trả tiền vào tài khoản trên hoặc trả qua dịch vụ chuyển phát thu hộ của Viettel Post. Số tiền thu được các đối tượng dùng để chi trả tiền lương cho các nhân viên, chi phí văn phòng, số còn lại hưởng lợi cá nhân. Tài liệu điều tra xác định Trường KTKT miền Nam đã cấp ra 8.351 chứng chỉ nghề. Ngoài các khách hàng mua nhiều (là các cộng tác viên), dữ liệu nêu trên xác định Nguyễn Văn Hậu đã trực tiếp tư vấn 3.001 trường hợp.

Đối với Trường KTKT Sài Gòn, Vinh giao cho em họ là Trương Đức Thành đứng tên chủ sở hữu và Tổng giám đốc, người đại diện theo pháp luật. Đến tháng 12/2021, Trường KTKT Sài Gòn đã bị Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Ngãi thu hồi giấy chứng nhận đăng ký hoạt động giáo dục nghề nghiệp do vi phạm nghiêm trọng các quy định về tổ chức, hoạt động giáo dục nghề nghiệp. Thế nhưng, Vinh vẫn chỉ đạo Thành ký khống các chứng chỉ. Ngoài ra, để kiếm thêm thu nhập, Vinh còn giao cho Thành tư vấn cho các khách hàng được Vinh chuyển tới.

ADVERTISEMENT

Thành sử dụng tài khoản Zalo “Trung cấp Quốc tế Sài Gòn Sgi” để tư vấn cho khách hàng có nhu cầu mua chứng chỉ nghề, không cần tham gia học, thi sát hạch với giá 700 ngàn đến 1 triệu đồng/chứng chỉ và chuyển thông tin để nhân viên Trường KTKT Sài Gòn hoàn thiện, làm ra các chứng chỉ từ các phôi chứng chỉ đã được Thành ký sẵn. Tài liệu điều tra xác định, ngoài việc ký sẵn các chứng chỉ để cho các nhân viên hoàn thiện chứng chỉ bán cho khách, Thành còn trực tiếp tư vấn, bán chứng chỉ cho nhiều trường hợp để thu lợi bất chính.

Hiện vụ án đang được Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Hải Dương tiếp tục điều tra, mở rộng. Việc mua và sử dụng các chứng chỉ không qua đào tạo, sát hạch là vi phạm pháp luật. Hành vi phạm tội của các đối tượng ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc quản lý, cấp phát văn bằng, chứng chỉ nghề của Nhà nước.

Quán karaoke xây "chuồng cọp" có camera và s.úng ngắn để... đ.ánh bạc

Từng có 2 tiền án, ra tù, đối tượng đã biến tầng 3 của cơ sở kinh doanh karaoke của mình thành tụ điểm đ.ánh bạc, trong đó có cả các giáo viên trên địa bàn tham gia.

Manh động hơn, đối tượng còn trang bị cả s.úng hòng bảo vệ con bạc và chống trả khi bị phát hiện.

Ngày 28/9, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị vừa phá chuyên án, bắt giữ 6 đối tượng trong ổ nhóm đ.ánh bạc với thủ đoạn tinh vi, thu giữ hơn 125 triệu đồng tiền Việt Nam, 500 tờ tiền kíp Lào. Điều đáng nói trong các đối tượng bị bắt giữ có cả giáo viên đang giảng dạy tại các trường học trên địa bàn huyện Anh Sơn.

Trước đó, qua công tác nắm tình hình địa bàn, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An phát hiện một ổ nhóm "Tổ chức đ.ánh bạc và đ.ánh bạc" bằng hình thức đ.ánh ba cây do đối tượng Nguyễn Văn Túy (SN 1976), trú tại thị trấn Anh Sơn, huyện Anh Sơn tổ chức. Túy là đối tượng đã từng có 2 tiền án. Địa điểm Túy tổ chức cho các đối tượng tham gia đ.ánh bạc lại chính là tầng 3 của quán karaoke do Túy làm chủ.

Quán karaoke xây chuồng cọp có camera và s.úng ngắn để... đ.ánh bạc - Hình 1
Các đối tượng bị bắt giữ

ADVERTISEMENT

Để đối phó với cơ quan chức năng, Túy đã xây dựng địa điểm tổ chức đ.ánh bạc tại tầng 3 rất kiên cố với 4 lớp cửa sắt theo kiểu chuồng cọp, có hệ thống camera giám sát. Ổ bạc này còn được trang bị cả s.úng để bảo vệ con bạc và sẵn sàng chống trả khi bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ.

Dù là đối tượng tổ chức nhưng Tuý ít khi ra mặt mà sử dụng đối tượng Tô Hoài Bắc (SN 1981), trú tại thị trấn Anh Sơn, huyện Anh Sơn để liên hệ và tập hợp các đối tượng tham gia đ.ánh bạc cũng như thu tiền hồ cho Túy. Điều đặc biệt, để đối phó với lực lượng chức năng, các đối tượng trong quá trình tham gia đ.ánh bạc không được sử dụng tiền Việt Nam mà sử dụng tiền kíp Lào. Theo đó, mỗi đối tượng khi đến tham gia đ.ánh bạc sẽ gặp Túy để đổi tiền Việt Nam sang tiền kíp Lào. Sau khi đ.ánh xong, tính toán thắng thua sẽ bàn giao lại số tiền kíp trên cho Túy để đổi lại tiền Việt Nam trước khi ra khỏi địa điểm đ.ánh bạc.

Quán karaoke xây chuồng cọp có camera và s.úng ngắn để... đ.ánh bạc - Hình 2 ADVERTISEMENT
Tang vật trong vụ án

Ngoài ra, Túy còn quy định mỗi canh bạc chỉ diễn ra trong vòng 2 giờ đồng hồ và mỗi đối tượng tham gia đ.ánh bạc sẽ phải nộp trước 300.000 đồng và các khoản phụ phí khác tùy thuộc vào thắng thua theo từng người, trong suốt quá trình đ.ánh bạc Túy cùng Bắc sẽ "kiêm" luôn nhiệm vụ cảnh giới...

ADVERTISEMENT

Việc các đối tượng đ.ánh bạc được tổ chức một cách chuyên nghiệp, tinh vi, luôn có trang bị vũ khí nóng, sẵn sàng chống trả khi bị vây bắt khiến công tác thu thập tài liệu, chứng cứ để đấu tranh có hiệu quả với ổ nhóm đối tượng này hết sức khó khăn.

Tuy nhiên, với tinh thần kiên quyết đấu tranh tội phạm đến cùng, sau khi thu thập toàn bộ tài liệu liên quan, đến ngày 25/9, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An chủ trì, phối hợp Công an huyện Anh Sơn và các đơn vị liên quan ập vào tại tầng 3, quán karaoke do Nguyễn Văn Túy làm chủ, bắt giữ 6 đối tượng về hành vi đ.ánh bạc và tổ chức đ.ánh bạc, gồm: Nguyễn Văn Tuý (Chủ nhà); Tô Hoài Bắc (1981); Nguyễn Thị Thành (SN 1970), trú tại xã Tường Sơn; Lê Minh Quý (SN 1977), trú tại xã Thạch Sơn; Nguyễn Công Tuấn (SN 1978) và Trần Văn Lân (SN 1976), cùng trú tại xã Long Sơn. Đặc biệt, trong 6 đối tượng bị bắt giữ thì có 3 đối tượng là Lê Minh Quý, Nguyễn Công Tuấn và Trần Văn Lân hiện đang là giáo viên giảng dạy tại các trường học trên địa bàn huyện Anh Sơn.

Khám xét tại chỗ, cảnh sát thu giữ tang vật gồm: 126 triệu đồng, 500 tờ tiền kíp Lào với nhiều mệnh giá với tổng giá trị khoảng 210 triệu đồng; 1 khẩu s.úng ngắn, 22 viên đạn; 2 bộ bài tú lơ khơ và nhiều tang vật liên quan khác.

Hiện vụ án đang được tiếp tục điều tra, mở rộng.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

CLIP: Người phụ nữ bị tên cướp dùng dao cứa cổ trên đường phố Biên Hòa
10:07:41 30/11/2022
Phụ xe khách mang theo kiếm trong hành lý, c.hém tài xế trọng thương
10:10:04 30/11/2022
Vụ tài xế xe ôm công nghệ bị cướp đ.âm trọng thương: Tạm giữ nghi phạm
11:29:07 01/12/2022
3 trợ lý đắc lực của bà Phương Hằng bị 'sờ gáy': Khởi tố bị can, tạm hoãn xuất cảnh
07:27:03 02/12/2022
Khám xét công ty ghép ảnh nhạy cảm để đòi nợ ở TP.HCM
14:57:19 01/12/2022
TP.HCM: Khởi tố 3 bị can giúp sức Nguyễn Phương Hằng livestream xúc phạm nghệ sĩ
20:56:51 01/12/2022
Cứa cổ vợ “hờ” sau tiệc sinh nhật
17:08:21 01/12/2022
Khởi tố cựu nữ giáo viên lừa xin việc vào ngành công an, chiếm đoạt 200 triệu đồng
22:56:26 30/11/2022
Nguyên Bí thư Huyện đoàn đem sổ đỏ nhà thiếu nhi cho người thân "giữ giùm"
08:59:37 02/12/2022
Hot girl giả danh doanh nhân bất động sản để lừa đảo lĩnh án chung thân
16:15:28 30/11/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Tây Ban Nha gián tiếp loại tuyển Đức khỏi World Cup trong nước mắt
06:29:01 02/12/2022
Trấn Thành lịch lãm sang Philippin trao giải thưởng quốc tế hậu tin đồn ly hôn
08:29:55 02/12/2022
Tặng quà nhân viên, sao Việt nào chơi lớn nhất?
08:09:00 02/12/2022
Tuyển Bồ Đào Nha đón tin kém vui trước trận gặp Hàn Quốc
06:49:14 02/12/2022
Mạnh Quỳnh tự nhủ phải sống vui, BTV Mai Ngọc đẹp dịu dàng
07:02:22 02/12/2022
Trần Phi Vũ - Trương Tịnh Nghi gây sốt với cảnh “người lớn”, nhưng vẫn gây tranh cãi vì 1 điều
07:21:25 02/12/2022
Thủy Tiên 'đổi gió' phong cách, sáng nhất thảm đỏ toàn mỹ nhân
05:59:55 02/12/2022
PSG ra động thái chặn đường Messi tới Inter Miami
06:42:03 02/12/2022
Bảo Thy kể chuyện Luna Đào khóc sưng mắt khi chia tay bạn trai
06:37:32 02/12/2022
HyunA và Dawn thường cãi vã trước khi chia tay
07:06:00 02/12/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Phá đường dây đ.ánh cá độ bóng đá hơn 50 tỉ đồng liên tỉnh

23:48:46 01/12/2022
Tối 1.12, lãnh đạo Công an Q.Hà Đông (Hà Nội) cho biết, cơ quan này vừa triệt phá đường dây cá độ bóng đá 50 tỉ đồng và ra quyết định tạm giữ hình sự đối với 8 nghi phạm để làm rõ hành vi “tổ chức đ.ánh bạc” và “đ.ánh bạc”

Vụ cháu bé 5 tuổi bị bêu rếu trên mạng: Đề nghị xử lý hành vi xâm hại trẻ em

22:56:29 01/12/2022
Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Đắk Lắk đề nghị UBND TP Buôn Ma Thuột chỉ đạo cơ quan chức năng điều tra, xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật về hành vi xâm hại trẻ em

Đề nghị Bộ Chính trị kỷ luật cựu bí thư và chủ tịch tỉnh Đồng Nai

20:23:11 01/12/2022
Chỉ ra nhiều sai phạm trên địa bàn tỉnh gây hậu quả nghiêm trọng, làm thiệt hại và nguy cơ thất thoát ngân sách, Ủy ban Kiểm tra Trung ương điểm tên hàng loạt cá nhân sai phạm

Công an Bình Dương thông tin vụ bắt hai xe vận chuyển chất thải

20:11:11 01/12/2022
Trước thông tin doanh nghiệp khiếu nại, ngày 1-12, Công an tỉnh Bình Dương đã cung cấp thông tin liên quan việc kiểm tra, xử lý với hai xe tải vận chuyển chất thải của Công ty TNHH T.Đ. (trụ sở chính tại thị xã Bến Cát)

TP.HCM: Xe máy 'kẹp' 3 lao vào quán ăn ven đường, 3 thanh niên mang h.ung k.hí bị thương nặng

17:56:53 01/12/2022
Trước khi lao vào quán ăn ven đường, chiếc xe máy kẹp 3 đã va chạm với một xe khác chạy cùng chiều khiến cả 4 người đều bị thương phải đưa đi bệnh viện cấp cứu

TP.HCM: Đến trường học lừa giao hàng online, gạt tiền bảo vệ

16:17:41 01/12/2022
Nam thanh niên đến trường học nói giao hàng online cho giáo viên rồi kêu bảo vệ trường nhận giúp rồi lấy tiền bỏ đi

Nhân viên ngân hàng lừa đảo 1,8 tỷ đồng bằng chiêu đáo hạn

13:49:16 01/12/2022
Ngày 30/11, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bến Tre đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Thành Trung (SN 1994, ngụ xã Mỹ Thạnh An, TP Bến Tre, Bến Tre) để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Ba lần đột nhập cửa hàng máy ảnh, “siêu trộm” lãnh 14 năm tù

13:24:51 01/12/2022
Ngày 30/11, TAND TP Hồ Chí Minh đã tuyên phạt Trần Minh Quân (SN 1988, tại quận Bình Thạnh) 13 năm tù về tội “Trộm cắp tài sản” và 1 năm tù về tội “Trốn khỏi nơi giam giữ”, tổng hợp Quân phải chịu mức án 14 năm tù
ADVERTISEMENT

Vụ cháy gần viện Nhi: Bị cáo Hiệp "khùng" lĩnh 8 năm 6 tháng tù

11:40:32 01/12/2022
Sau 2 ngày nghị án, sáng 1/12, TAND quận Ba Đình, Hà Nội, tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thế Hiệp (75 tuổi, ở quận Ba Đình, Hà Nội, tức Hiệp khùng ) 8 năm 6 tháng tù về tội Vi phạm quy định về phòng cháy chữa cháy
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Tủ đồ đông đơn giản mà đẹp của 'ngọc nữ Thái Lan' Baifern Pimchanok

Thời trang

09:54:27 02/12/2022
Không cần phức tạp hóa, cứ phối đồ đông theo Baifern là phong cách của bạn sẽ vô cùng ấn tượng

Các siêu sao bóng đá dự World Cup 2022 đi xe gì?

Ôtô

09:53:30 02/12/2022
Nhận khoản tiền lương khổng lồ, vì vậy bộ sưu tập của những siêu sao như Ronaldo, Messi, Neymar không thiếu các mẫu ô tô giá nhiều triệu USD

Phương Anh xổ body cực cháy, dùng chiêu lấy lòng chủ tịch MI: Học tiếng Nhật, thổi sáo bài Doraemon

Sao việt

09:51:42 02/12/2022
Có vẻ, Á hậu Phạm Ngọc Phương Anh hạ quyết tâm lấy bằng được chiếc vương miện Miss International 2022 về cho Việt Nam khi người đẹp chuẩn bị khá nhiều chiến thuật hay ho khi đặt chân đến Nhật Bản

Cậu bé lớp 5 viết đơn xin việc 'nghiêm túc' khiến dân mạng trầm trồ khen ngợi

Netizen

09:49:10 02/12/2022
Mặc dù đang tuổi ăn tuổi lớn nhưng cậu bé này đã rất hiểu chuyện, tự tìm kiếm công việc với mục tiêu kiếm thêm tiền tiết kiệm để đóng học”

Cách làm nước mắm đậu phộng thơm ngon

Ẩm thực

09:47:05 02/12/2022
Nước mắm đậu phộng là nước chấm ngon tuyệt cho nhiều món ăn, trong đó nem nướng dùng với nước mắm đậu là ngon nhất. Hôm nay, Bách hóa XANH sẽ giới thiệu cách làm nước mắm đậu phộng đúng chuẩn nhé

'Tác động vật lý' lên người phụ nữ hơn 100 lần, gã đàn ông nhận 17 năm tù

Thế giới

09:43:42 02/12/2022
Một người đàn ông ở Mỹ ngày 30/11 (giờ địa phương) bị tuyên án hơn 17 năm tù vì hành vi “tác động vật lý” lên một người phụ nữ lớn tuổi gốc Á hơn 100 lần

Miss International 2022 đau đầu vì dàn thí sinh, đặc biệt là Á hậu Phương Anh của Việt Nam

Sao châu á

09:37:32 02/12/2022
Sau nhiều ngày tháng luyện tập vất vả, Á hậu 1 Miss Vietnam 2020 đã chính thức được xuất khẩu . Sở hữu nhan sắc xinh đẹp và thành tích học tập đáng nể, Phương Anh được kỳ vọng sẽ lập nên kỳ tích mới cho Việt Nam tại cuộc thi

Tháng Công nhân năm 2023: Công đoàn tham gia giải quyết tình trạng thiếu việc làm

Đời sống

09:24:53 02/12/2022
Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động (LĐLĐ) Việt Nam vừa ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động Tháng Công nhân năm 2023 với chủ đề “Kết nối công nhân, xây dựng tổ chức”

Vai phản diện phim Việt có tỷ suất người xem cao nhất hiện tại: Từ đời tư đến sự nghiệp đều viên mãn

Hậu trường phim

09:22:57 02/12/2022
Vai phản diện ở bộ phim Mẹ Rơm không làm khó được nam diễn viên này

ĐT Đức bị loại từ vòng bảng World Cup 2022, Muller phát biểu đầy ẩn ý

Bóng đá thế giới

09:20:37 02/12/2022
Tiền đạo Thomas Muller úp mở khả năng sẽ từ giã ĐT Đức sau hành trình thất vọng tại World Cup 2022. Muller sinh năm 1989, anh đã tham dự World Cup cùng ĐT Đức từ năm 2010. Anh đã ghi 10 bàn chỉ trong 2 kỳ World Cup 2010 và 2014. Tuy nhi...

Smartphone chip Snapdragon 8 Gen1, RAM 18 GB, ROM 1 TB, sạc 80W, giá hơn 20 triệu đồng

Đồ 2-tek

09:16:19 02/12/2022
ZTE Axon 40 Ultra vừa ra mắt với thiết kế bắt mắt cùng hàng loạt thông số ấn tượng. Giá khởi điểm của máy là 5.898 Nhân dân tệ (tương đương 20,34 triệu đồng)

Trường hợp đã có mã định danh cá nhân nhưng chưa thể đăng ký tài khoản định danh điện tử

Thế giới số

09:11:51 02/12/2022
Hiện nay, nhiều công dân đã làm tài khoản định danh điện tử. Tuy nhiên, không phải tất cả công dân đã có mã định danh cá nhân có thể đăng ký được tài khoản định danh điện tử

Đừng làm mẹ cáu - Tập 1: Quân đang tình tứ với gái đẹp thì Hạnh chen ngang

Phim việt

09:09:04 02/12/2022
Quân (Nhan Phúc Vinh) và Mai Anh (Hương Giang) nhìn ngoài là một cặp đôi trai tài gái sắc