Riot kể lại quá trình tạo ra bức tượng “Thần Đồng” Liên Minh Huyền Thoại trong CKTG như thế nào
Chúng tôi lần đầu nghĩ đến việc đúc tượng đồng là cho sinh nhật 10 năm Riot. Tuy nhiên, đến tận năm nay, chúng tôi cuối cùng mới có đủ điều kiện để tạo ra một bức tượng quy mô lớn cho một sự kiện với tầm vóc tương đương: Chung Kết Thế Giới.
Chúng tôi lần đầu nghĩ đến việc đúc tượng đồng là cho sinh nhật 10 năm Riot. Tuy nhiên, đến tận năm nay, chúng tôi cuối cùng mới có đủ điều kiện để tạo ra một bức tượng quy mô lớn cho một sự kiện với tầm vóc tương đương: Chung Kết Thế Giới.
Trước tiên, chúng tôi cần trả lời vài câu hỏi: Nên đặt bức tượng ở đâu? Người chơi thấy sao khi đi ngang qua bức tượng? Bức tượng phải gợi lên cảm giác gì?
Ý tưởng ban đầu là Garen đấu Darius. Cả đội khá thích nó, nhưng lại nghĩ nếu nó kết nối được với đoạn phim âm nhạc thì sẽ hay hơn. Song đấu do đó chuyển thành trận chiến tay ba.
Chúng tôi tạo ra nhiều bức tượng cỡ nhỏ để chốt được thiết kế trước khi bắt tay vào làm thực sự. Để ba tướng giao tranh lẫn nhau quả thật khó hơn nhiều so với một trận thư hùng giữa hai tướng ở hai phe đối lập. Chưa kể, có Garen, Ashe, và Lee Sin đồng nghĩa với ba phong cách chiến đấu và vũ khí khác nhau.
Video đang HOT
Chúng tôi quyết định cho họ đứng thành vòng tròn, mỗi người đối mặt với hai đối thủ khác. Không ai gặp bất lợi hay có lợi thế hơn ai. “Trọng lượng” cũng được tính toán trong bức tượng: Garen cao lớn, mang giáp nặng nên sẽ đứng chắc trên mặt đất, trong khi Ashe nhẹ nhàng và linh hoạt nên sẽ nhảy cao nhất. Lee Sin cùng chiêu cuối của anh được dùng để kết nối toàn bộ bức tượng và dẫn hướng nhìn của bạn theo hình tròn.
Ở Riot không có phòng ban nào đảm trách vụ “đúc một bức tượng đồng khổng lồ” cả nên chúng tôi chọn hợp tác với Mettle Sculpture Studio . Từ một khối đất sét lớn, họ tạo hình bằng tay rồi dùng khung để cố định.
Tiếp đó, chúng tôi nhúng tượng vào nhựa cây, điều chỉnh lại, rồi chia ra thành từng phần nhỏ và đổ đồng vào. Cả quá trình này mất khoảng năm tháng.
Nộ Long Cước của Lee Sin khiến chúng tôi phải cố gắng đưa những tinh túy của nước vào một chất liệu rắn, đồng thời gia tăng mức độ chi tiết của tác phẩm ẩn sau ấn tượng ban đầu.
Dù khá tự tin là mẫu thiết kế bằng nhựa dẻo khi lên khuôn khổ lớn bằng đồng sẽ không có vấn đề gì, nhưng cả đội đều thở phào nhẹ nhõm (và phấn khích nữa) khi bức tượng hoàn thành. Công đoạn cuối cùng chỉ còn đánh cát, tô màu, và đánh bóng nữa thôi.
Bạn muốn biết qua các thông số của bức tượng chứ? Ashe nặng 145 kg, Lee Sin nặng 167 kg, và Garen nặng 200 kg. Phần nước (tính cả các ống thép không gỉ để đỡ bên trong bức tượng) nặng 272 kg và phần bệ đứng nặng 200 kg. Bức tượng làm bằng đồng và cốt thép không gỉ, cao 4.6 mét trên một diện tích 76 m2.
Hy vọng bạn thích bức tượngnó là công trình ưng ý nhất của chúng tôi trong năm nay đấy!
Theo GameK
LMHT: Sau tất cả, người ta tìm ra điểm yếu chí mạng của Faker, Thánh Nerf cứ gặp vị tướng này là bại trận
Theo như các con số được thống kê tại trang tổng kết mùa giải 2017 mà Riot tung ra vào hồi đầu tuần vừa rồi, thì Lee "Faker" Sang-hyeok chưa từng chiến thắng (ở những trận đấu hạng, dĩ nhiên) khi trong trận đấu đó có sự xuất hiện của...
Tưởng chừng như Faker - người đi đường giữa vĩ đại của SK Telecom T1, Quỷ Vương của Liên Minh Huyền Thoại là bất bại khi cậu ta liên tục đạt được các danh hiệu cá nhân, cũng như với SKT trong suốt quãng thời gian thi đấu của mình. Faker luôn là tâm điểm tại các giải đấu lớn mà anh góp mặt, được rất nhiều cao thủ, giấy bút báo chí chú ý tới. Thế nhưng, Quỷ Vương thì cũng phải có những điểm yếu chí mạng, và mới đây thôi, nó đã xuất hiện.
Theo như các con số được thống kê tại trang tổng kết mùa giải 2017 mà Riot tung ra vào hồi đầu tuần vừa rồi, thì Lee " Faker" Sang-hyeok chưa từng chiến thắng (ở những trận đấu hạng, dĩ nhiên) khi trong trận đấu đó có sự xuất hiện của... Nasus.
Chính xác, là Nasus - Nhà Thông Thái Sa Mạc
Không rõ là nhờ huyền cơ gì, mà vị tướng trông có vẻ "vô hại" này lại có thể khắc chế, dập tắt hoàn toàn sức mạnh của Faker tại môi trường đánh hạng tại Hàn Quốc. Cậu ấy chưa từng thắng, và dĩ nhiên, điều này dẫn đến con số tỉ lệ thắng hoàn hảo của Faker khi gặp Nasus - 0%. Thậm chí, để đánh bại nỗi sợ Nasus của mình, Faker đã sử dụng chiến thuật có tên: "Lấy độc trị độc" trong giải đấu Siêu Sao Đại Chiến 2017 vừa rồi.
Lee Sang-hyeok đã đối mặt với nỗi sợ... chó của mình bằng cách ngay lập tức chọn Nasus để đi với Varus trong tay Vvert. Mặc dù có hơi run tay ở giai đoạn vài phút đầu trận khi chưa thuần hóa được chú cún sa mạc, nhưng bằng bản lĩnh và tài năng của mình, Faker đã dần nắm quyền kiểm soát và kết thúc trận đấu với một cú Quyền Trượng Linh Hồn đầy sức mạnh.
Như vậy là các bạn cũng đã có lời giải cho mình rồi phải không. Mặc dù Faker đã sử dụng Nasus trong trận đấu 1v1 tại giải Siêu Sao Đại Chiến 2017 vừa rồi và có được chiến thắng, nhưng với con số 100% thua cuộc trong suốt cả một mùa giải 2017, chắc hẳn các bạn cũng biết nên làm gì để có thể hạ gục Faker rồi. Thế nên, hãy nhanh tay tập luyện để có cơ hội đánh bại người chơi vĩ đại nhất Liên Minh Huyền Thoại nhé!
Theo GameK
Riot công bố những số liệu LMHT khiến người ta phải sửng sốt: 4,1 tỷ lính bị tiêu diệt, 7 tỷ quả nấm Teemo đã được đặt trong năm 2017 Như thường lệ cứ đến dịp này, Riot Games lại tổng kết cho fan hâm mộ xem những số liệu đáng chú ý nhất diễn ra trong năm vừa qua. Chỉ còn khoảng 10 ngày nữa thôi, năm 2017 sẽ chính thức kết thúc, khép lại một năm đầy nhiệt huyết cùng với Liên Minh Huyền Thoại. Như thường lệ cứ đến dịp...











Tin đang nóng
Tin mới nhất

Đội hình chính thức của CNJ Esports trong mùa giải 2023

Weibo Gaming công bố đội hình toàn sao cho mùa giải 2023

CNJ Esports hoàn thiện đội hình mùa giải VCS 2023 với 3 thành viên mới

Chovy bất ngờ xếp trên Faker trong BXH Đường Giữa trước thềm mùa giải 2023

LMHT: EDG liên tục dính vào ồn ào chuyển nhượng

Chân dung Han đội trưởng đẹp trai, tài giỏi lại hiếu thuận của V Gaming

LMHT: Phát ngôn mới của Chovy khiến cổ động viên ngỡ ngàng

Báo Trung thừa nhận Esports Trung Quốc đã có một năm đáng quên

LMHT: LPL và LCK đã có những phi vụ chuyển nhượng bom tấn nào?

Khép lại hành trình thi đấu Vòng loại khu vực UEC 2022 với 4 đội tuyển xuất sắc nhất

Bảng xếp hạng Xạ Thủ trước mùa giải 2023: Quán quân CKTG 2022 Deft chỉ đứng hạng 4

Bie rời GAM Esports và đầu quân cho Team Whales trong mùa giải VCS 2023
Có thể bạn quan tâm

Mẹ mất liên lạc nhiều năm, 3 em nhỏ đạp xe 50km tìm cha
Tin nổi bật
00:05:29 06/03/2025
Khởi tố Giám đốc Sở Y tế Bạc Liêu do vi phạm đấu thầu
Pháp luật
23:56:37 05/03/2025
2 phim thất bại liên tiếp, 'mỹ nhân triệu đô' Kaity Nguyễn gặp 'báo động đỏ'
Hậu trường phim
23:44:04 05/03/2025
Hwang Jung Eum sau khi bóc phốt chồng ngoại tình: Nuôi con trong biệt thự 80 tỷ, đi xe gần 9 tỷ nhưng vẫn khổ sở vì 1 điều
Sao châu á
23:38:35 05/03/2025
Hot girl Douyin khoe doanh thu 4 tỷ/ngày lập tức bị cấm sóng và góc khuất thu nhập ngành công nghiệp tỷ USD
Netizen
23:34:42 05/03/2025
Phó tổng thống Mỹ: Lợi ích Mỹ bảo vệ Ukraine tốt hơn 20.000 quân
Thế giới
23:26:17 05/03/2025
Phim ngập cảnh 18+ lên sóng, nữ chính vừa xuất hiện khán giả "giơ tay xin hàng"
Phim việt
23:19:43 05/03/2025
Hoa hậu bán nhà lãi 900 cây vàng, xây biệt thự 400 tỷ ở vị trí đắc địa TP.HCM
Sao việt
23:01:01 05/03/2025
Nữ ca sĩ U80 lấy chồng kém 14 tuổi, nói chồng: "Sướng thế còn muốn gì nữa!"
Tv show
22:57:53 05/03/2025
'Ro vẩu' vướng tin đồn hẹn hò người mẫu U80
Sao thể thao
22:18:43 05/03/2025