Riot ‘hớ hênh’ để đặc vụ Neon của Valorant thành hàng miễn phí
Màn ra mắt đặc vụ thứ 19 đã không thể ấn tượng hơn khi Riot vô tình để cô nàng Neon thành nhân vật miễn phí thay vì yêu cầu kích hoạt thông qua “ hợp đồng”.
Valorant vừa cập nhật bản 4.0 trên toàn cầu, mang theo “làn gió mới” là Neon – đặc vụ thứ 19 trong game đang được game thủ hết lòng trông đợi. Nhưng ngay trong ngày đầu tiên ra mắt, nhân vật này đã gặp “lỗi” có một không hai.
Trong game, người chơi muốn sở hữu đặc vụ (nhân vật) cần kích hoạt và thực hiện hợp đồng với nhân vật (hoặc dùng VP để mua hợp đồng). Tuy nhiên ngay sau bản cập nhật 4.0, người chơi tại máy chủ Bắc Mỹ, Brazil, Mỹ Latin đã được trải nghiệm Neon hoàn toàn miễn phí, không tốn VP hay bất kỳ hợp đồng kích hoạt nào.
Riot Games không lâu sau đó đã phát hiện vấn đề và tiến hành tạm khoá Neon trong vài giờ để khắc phục sự cố. Không lâu sau đó, mọi chuyện tưởng như đã trở lại bình thường khi Riot thông báo đã xử lý xong vấn đề và người chơi có thể tiến hành hợp đồng để sở hữu đặc vụ số 19 như thường lệ. Tuy nhiên, có quá nhiều người được biết tới tình trạng miễn phí, lại sẵn tâm lý đang háo hức muốn thử nghiệm free bộ kỹ năng của nhân vật này nên đã ào ạt đăng nhập vào game.
Việc này lại khiến NPH đau đầu, buộc phải hoá tạm thời bản đồ luyện tập và bản đồ tuỳ chỉnh để giảm tải áp lực tăng đột biến cho máy chủ.
Giới thiệu "client mới" nhưng Riot lại bị cộng đồng ném đá vì vẫn để client LMHT ở trạng thái siêu "nát"
Có vẻ như "client mới" mà Riot Games vừa giới thiệu không giải quyết được vấn đề mà client LMHT gặp phải.
Video đang HOT
Cách đây ít giờ, Riot Games đã đăng tải một bài viết khá dài lên trang chủ của mình với mục đích công bố rằng họ sẽ áp dụng "client Riot mới" tại các máy chủ mình quản lý trong một vài tuần nữa. Về cơ bản thì "client Riot" này sẽ đưa rất cả các tựa game của hãng vào một laucher duy nhất để giúp game thủ thuận tiện hơn trong việc chuyển đổi giữa các trò chơi.
Phần giao diện của VALORANT trong client Riot mới
Ngay khi thông tin kể trên được công bố thì nó đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của game thủ. Tuy nhiên sau một hồi tìm hiểu thì cộng đồng LMHT cho rằng cập nhật trên từ Riot Games vẫn chẳng thể cải thiện độ "nát" mà client của trò chơi này đang gặp phải. Lý do thì cực kỳ đơn giản khi cái launcher mà Riot đưa thêm các tựa game khác vào thì không có vấn đề gì nhưng client LMHT lại không hề được chỉnh sửa hay nâng cấp.
Nhắc cho mấy ông nhớ này, đó chỉ là một cái launcher mà tôi chưa bao giờ gặp phải lỗi hay bug với nó. Đó không phải là client LMHT mới. Chúng ta vẫn phải làm bạn với cái client LMHT siêu "nát" thôi
Tới lúc đống code tệ hại của client LMHT tràn ra launcher mới rồi
Nó đơn giản là một phiên bản Battle.net đối với các game của Riot. Client LMHT thì vẫn tệ như vậy
Liệu nội dung mới này sẽ thay thế client LMHT, VALORANT, Đấu Trường Chân Lý...? "Không nhé, client mỗi game sẽ không được thay đổi". Ôi chao tôi không ngờ là hôm nay mình lại nổi điên tới như vậy
Vậy còn việc sửa client LMHT thì sao?
Sửa client LMHT đi mà
Các ông bị "bait" hết rồi, cái launcher đó không gặp vấn đề gì cả và nó vẫn hoạt động tốt. Client LMHT thì vẫn tệ như vậy và vẫn chưa được sửa
Nói không quá thì LMHT là một trong những tựa game bị game thủ phàn nàn nhiều nhất về client trò chơi. Đơn giản là bởi client LMHT quá tệ và khiến cho game thủ có những trải nghiệm chẳng hề vui vẻ chút nào. Trước đây chúng ta từng biết tới những lỗi siêu dị như click chọn một tướng nhưng lại nhận được nhân vật khác, không đổi được phép bổ trợ... Thậm chí cách đây ít tuần, game thủ còn phát hiện ra rằng đôi khi bạn còn chẳng thể chọn nhánh Chuẩn Xác khi chỉnh ngọc bổ trợ.
Một game thủ mới đây còn phát hiện ra mình không thể chọn nhánh Chuẩn Xác khi chỉnh ngọc bổ trợ
Thiết nghĩ bên cạnh việc đưa tất cả game của mình vào một launcher thì Riot cũng cần phải nỗ lực hơn nữa để chỉnh sửa client LMHT. Dù họ có quảng cáo game bằng những hình ảnh đẹp đẽ, cinematic hoành tráng mà trải nghiệm game của người chơi tệ thì Riot vẫn sẽ nhận phải chỉ trích mà thôi.
Game thủ LMHT ở máy chủ Garena phải dùng tới VPN mới xem được thông tin phiên bản update mới nhất của Riot? Thêm một bằng chứng nữa mới được cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại phát hiện củng cố cho giả thuyết Riot và Garena đang bất hòa sâu sắc. Đã một thời gian dài, cộng đồng LMHT xuất hiện thông tin Riot Games và Garena đang trong tình trạng "chiến tranh lạnh". Nhiều thông tin cho rằng, ở thời điểm hiện tại, Riot đã...