Review Tết Ở Làng Địa Ngục tập 7-8: cảm xúc hơn bao giờ hết

Tết Ở Làng Địa Ngục đang làm tốt sở trường của mình, trở thành “phao cứu sinh” cho dòng phim kinh dị Việt Nam.

*Lưu ý: Bài viết có tiết lộ một phần nội dung phim.

Dù đã trải qua hơn nửa chặng đường nhưng Tết Ở Làng Địa Ngục vẫn được các nhà phê bình đ.ánh giá cao về mặt chuyên môn. Nhờ tận dụng tối đa và có hiệu quả các chất liệu dân gian giữa bối cảnh núi rừng Đông Bắc bạt ngàn, hoang sơ, bộ phim tái hiện thành công những hủ tục đáng sợ nơi “rừng thiên nước độc” vốn chỉ có ở Việt Nam.

Review Tết Ở Làng Địa Ngục tập 7-8: cảm xúc hơn bao giờ hết - Hình 1
Tính dân gian được vận dụng tối đa từ khâu sản xuất đến quảng bá – Ảnh: FB Tết Ở Làng Địa Ngục

Phim cũng lồng ghép thông minh những yếu tố đậm nét văn hóa Việt từ câu thơ, ca dao hay bài hát thiếu nhi với bản phối kỳ dị hơn, giúp đẩy tinh thần kinh dị lên cao, khiến người xem ám ảnh và không thể thoát ra được khỏi nội dung phim.

Nếu suy xét một cách sâu xa hơn các tình tiết trong phim, người xem có thể nhận ra một điều rằng, dù cùng một thể loại kinh dị nhưng Tết Ở Làng Địa Ngục lại hằn sâu vào tâm trí của người xem vì bốn chữ – Chất liệu dân gian.

Review Tết Ở Làng Địa Ngục tập 7-8: cảm xúc hơn bao giờ hết - Hình 2
Hình tượng hình nhân đỏ nghe đơn giản nhưng làm người xem rợn tóc gáy mỗi khi xuất hiện – Ảnh: FB Tết Ở Làng Địa Ngục

Đã có ai lớn lên mà không nghe những câu chuyện truyền miệng đáng sợ về một vấn đề xưa cũ. Nào là đi đêm lắm có ngày gặp ma hay oan hồn của những thiếu phụ c.hết oan, các bí thuật cổ với mục tiêu điều khiển vong hồn… Nghe thôi thì đã sợ, nhưng nghe từ tấm bé thì nỗi sợ càng dai dẳng và âm thầm hằn vào tiềm thức của con người. Tết Ở Làng Địa Ngục không dọa người xem bằng những tình tiết độc lạ, cũng không quá lạm dụng vào các hành động giật gân kiểu Hollywood mà khôn ngoan “mở khóa”, đ.ánh thức những nỗi sợ đó của người xem.

Đây là cái hay của bộ phim mà ít bom tấn nước ngoài nào làm được. Tất nhiên, một số phim bom tấn cũng dựa vào những câu chuyện có thật, hoặc được truyền miệng nhưng sự khác biệt về văn hóa chính là rào cản lớn, khiến khán giả Việt không thể cảm nhận trọn vẹn độ rùng rợn mà phim mang lại.

Review Tết Ở Làng Địa Ngục tập 7-8: cảm xúc hơn bao giờ hết - Hình 3
Ảnh: FB Tết Ở Làng Địa Ngục

Sang đến tập 7-8, Tết Ở Làng Địa Ngục khôn ngoan trong cách điều hướng tâm lý của người xem. Phim không còn đi theo lối mòn, xoáy vào các vụ án m.áu m.e, tràn ngập tiếng khóc than.

Vì 6 tập đầu tiên, người xem chỉ được giới thiệu chớp nhoáng tên, hoàn cảnh sống của các nhân vật ở hiện tại, thế nên, trong hai tập mới nhất, khán giả được dịp ngồi lên chuyến đò để tìm hiểu kỹ hơn về diễn biến tâm lý của các thành viên trong làng. Cụ thể và rõ ràng nhất chính là cậu Đại “điên” nửa tỉnh nửa mê.

Đây là người ít được dân làng chú ý đến. Điểm nhấn của nhân vật này cũng không nhiều ngoài những hành động khù khờ, bộc phát lúc cậu ta điên loạn. Ngược dòng thời gian về quá khứ, thực chất cậu Đại là chàng trai trẻ với nhiều hoài bão. Cậu ước có được gia đình hạnh phúc, được cưới Mây và cho cô điều tốt nhất nhưng lo lắng về sính lễ mà cụ Khảm – cha của Mây, có thể đưa ra.

Review Tết Ở Làng Địa Ngục tập 7-8: cảm xúc hơn bao giờ hết - Hình 4
Cậu Đại và cô Mây lẽ ra sẽ có mối tình đẹp – Ảnh: FB Tết Ở Làng Địa Ngục

Thân là trai trẻ, tham vọng lớn nhưng lại bị gò bó trong ngôi làng nhỏ, tiền làm ra chỉ đủ nuôi miệng ăn, vì thế, Đại chí lớn cảm thấy không phục và muốn được ra ngoài để kiếm thêm. Điều này cũng giải thích cho lý do dẫn đến một Đại “điên” ba hồi tỉnh, bảy hồi không như hiện tại. Sau cùng, cậu Đại cũng là nạn nhân, người phải gánh chịu tội ác mà cha ông năm xưa đã gây ra.

Review Tết Ở Làng Địa Ngục tập 7-8: cảm xúc hơn bao giờ hết - Hình 5
Vì muốn cưới được người mình yêu mà Đại phải trả cái giá lớn – Ảnh: FB Tết Ở Làng Địa Ngục

Xúc động hơn đó là tình thế tiến không được nhưng cũng chẳng thể lùi của ông Thập. Đây là một trưởng làng có trách nhiệm, quanh năm vượt đường xa và hy sinh hết mình vì bà con trong làng. Trước những vụ án kinh dị, phần nhiều mang nặng yếu tố tâm linh, lòng ông Thập “rối như tơ vò” hơn bao giờ hết.

Không còn là cây hài mua vui cho người dân trong làng, Tam Quỷ đã thể hiện vai trò mới, hiệu quả và đầy xúc cảm trong việc gợi nên cảm xúc của người xem. Trong tập mới nhất, khán giả được nhìn thấy một Tam Quỷ hóa cầu nối đến cảm xúc bên trong, những mối bận tâm mà ông Thập phải đối mặt.

Review Tết Ở Làng Địa Ngục tập 7-8: cảm xúc hơn bao giờ hết - Hình 6
Ông Thập gần như không thể bình tâm trước những sự việc đau lòng – Ảnh: FB Tết Ở Làng Địa Ngục

Ông Thập là người được tổ tiên báo mộng về số phận của làng ở tương lai. Chính ông cũng là người bất hạnh vì lời tiên đoán về cái c.hết của bản thân. Nhưng sau mọi cố gắng, cái mà ông nhận về vẫn là những cái xác không hồn của những người thân quen.

Không ai muốn mang trong tình trách nhiệm phải gánh vác cho số mệnh của hàng chục người, ngay cả ông Thập cũng vậy. Khi sự việc trong làng càng đi theo chiều hướng xấu, tâm lý của nhân vật này càng có sự thay đổi rõ rệt, cho thấy nỗi lo sợ trào dâng nhưng “lực bất tòng tâm” vì bản thân chỉ là người thường so với thế lực mà ông phải đối mặt.

Review Tết Ở Làng Địa Ngục tập 7-8: cảm xúc hơn bao giờ hết - Hình 7
Nội tâm và nỗi băn khoăn của ông Thập được thể hiện rõ ràng và rung động khi ông có cuộc tâm tình đúng nghĩa với Tam Quỷ – Ảnh: FB Tết Ở Làng Địa Ngục

Với quá nhiều bí ẩn, Tết Ở Làng Địa Ngục cuối cùng đã giúp người hâm mộ của mình thoát khỏi mớ “tơ vò” bằng cách cho Thập Nương thoắt ẩn thoắt hiện trong những phút cuối cùng của tập 8. Thập Nương là người phụ nữ tội nghiệp, mang trong mình linh sinh đáng thương khi đang chạy trốn khỏi lũ cướp đã gây họa cho dòng tộc của cô. Giữa rừng đêm cô độc, bụng mang dạ chửa đầy đau đớn, lòng hận thù của Thập Nương cũng từ đó mà nổi lên, xuất hiện ngay cả trước thời ông Thập.

Lần xuất hiện này của Thập Nương vẫn chưa có quá nhiều điểm nổi bật để lý giải được hết các biến cố diễn ra trong làng. Tuy nhiên, khi những bất hạnh mà Thập Nương phải cam chịu được chuyển thể một cách đầy cảm xúc, khán giả phần nào hiểu được rằng “trùm cuối” đứng sau những cái c.hết phải thật sự rất căm hận người dân vùng đất này.

Review Tết Ở Làng Địa Ngục tập 7-8: cảm xúc hơn bao giờ hết - Hình 8
Thập Nương đã lộ diện – Ảnh: FB Tết Ở Làng Địa Ngục

Kỹ xảo và tinh thần linh dị của Tết Ở Làng Địa Ngục qua hai tập này cũng không có gì phải bàn cãi thêm vì khả năng của đội ngũ thực hiện đã được đền đáp bằng độ nổi tiếng của tác phẩm. Tuy vậy, phim vẫn không tránh được những thiếu sót về lời thoại hay bối cảnh sắp xếp, để lại nhiều khúc mắc trong lòng người xem.

Review Tết Ở Làng Địa Ngục tập 7-8: cảm xúc hơn bao giờ hết - Hình 9
Liệu Thập Nương và Thị Thập có liên quan đến nhau? – Ảnh: FB Tết Ở Làng Địa Ngục

Ngoài ra, cách nối các tình tiết đôi khi thiếu sự liền mạch, làm cho những ai chưa đọc tiểu thuyết hay theo dõi các video hậu trường khó nắm rõ các chi tiết đó có liên quan như thế nào đến diễn biến sau này. Đây cũng là một điểm yếu bởi khi người xem không thể chú tâm vào một sự việc bất ngờ, thiếu điểm nhấn, chi tiết đó sẽ không được nhớ rõ, tạo độ khó để lý giải các câu chuyện về sau.

Trải qua 4 tuần phát sóng, Tết Ở Làng Địa Ngục hiện vẫn giữ phong độ, chiếm vị trí đầu bảng xếp hạng phim ảnh trên K . Tuy nhiên, để biết liệu cái kết của phim có thỏa lòng người xem, đặc biệt là người hâm mộ của bộ tiểu thuyết thì phải đón chờ 4 tập cuối cùng của phim trong hai tuần tới.

Tết Ở Làng Địa Ngục hiện phát sóng lúc 20h trên kênh K CINE, app K và Netflix.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Trấn Thành công bố phim Tết 2024, doanh thu liệu có phá được kỷ lục của Nhà Bà Nữ?00:43Yêu Trước Ngày Cưới tập 5-6: Minh Trang chấp nhận qua đêm với Song Luân để lấy 1 tỷ01:19'Chúng ta của 8 năm sau' tập 8: Lâm đe doạ ông Quảng, tỏ tình lãng mạn với Dương03:21Chúng ta của 8 năm sau tập 12: Dương sốc khi phát hiện sự thật ở quán cà phê03:27Phim 'Chúng ta của 8 năm sau' tập 9: Dương và Lâm không thể bên nhau?03:15Phim 'Chúng ta phải hạnh phúc' tập 10: Lê 'tồ' yêu trai trẻ?03:14Chúng ta của 8 năm sau - Tập 8: Lâm - Dương làm lành, Nguyệt ngây thơ không biết bị "cắm sừng"05:44Chúng ta của 8 năm sau - Tập 12: Câu nói của ông Quảng báo trước sóng gió ập đến với Dương08:27'Không ngại cưới chỉ cần một lý do' tập 22: Tình địch của Phong xuất hiện?03:38Chúng ta phải hạnh phúc - Tập 18: Lê bị lừa tiền, Bình bị lừa tình02:26Chúng ta của 8 năm sau - Tập 10: Dương có "vệ tinh" mới để ý, Lâm lo sốt vó03:05Phim 'Chúng ta của 8 năm sau' tập 8: Chủ tịch Quảng bị Lâm 'nắm thóp'?03:21'Chúng ta phải hạnh phúc' tập 11: Vợ Hòa sẽ ra đi để chồng lấy người khác?03:27Không ngại cưới chỉ cần một lý do - Tập 20: Diễn kịch tình cảm, Phong - Yến để lộ hợp đồng hẹn hò?03:13Chúng ta phải hạnh phúc - Tập 12: Bà Tình gọi mắng ông thông gia03:42Chúng ta phải hạnh phúc - Tập 14: Con trai Nguyệt nợ tới 60 triệu đồng03:33Kẻ Ăn Hồn tung trailer hé lộ lời nguyền "mồ hôi m.áu" từng được bật mí từ Tết Ở Làng Địa Ngục01:37Không ngại cưới chỉ cần 1 lý do tập 22: Sơn về quê thăm Yến, Phong lo mất bạn gái03:43Chúng ta của 8 năm sau - Tập 13: Tùng van xin Dương một cơ hội được sửa sai03:06Không ngại cưới chỉ cần một lý do - Tập 19: Yến dẫn Phong về ra mắt, giữa đường "nhảy ra" bạn thanh mai trúc mã03:32

Tiêu điểm

Phim Việt vừa chiếu đã có rating cao nhất cả nước, bỏ xa loạt bom tấn giờ vàng nhờ màn lột xác của nữ chính
17:10:01 03/12/2023
Anh Tú tự tay cạo đầu, trút bỏ hình ảnh lãng tử khi đóng phim với Diệu Nhi
14:43:04 03/12/2023
Chúng ta của 8 năm sau - Tập 13: Lâm và Dương cùng lúc gặp họa trời giáng?
12:43:54 04/12/2023
Chúng ta phải hạnh phúc - Tập 18: Lê bị lừa tiền, Bình bị lừa tình
12:26:38 04/12/2023
Phim 'Chúng ta của 8 năm sau' tập 13: Vì sao Lâm và Dương chia tay?
20:40:38 04/12/2023
'Chúng ta của 8 năm sau' tập 13: Lâm chuẩn bị 'bán đứng' Dương vì bố mẹ và anh trai?
22:25:50 04/12/2023
Chúng ta của 8 năm sau - Tập 13: Bố Lực khuyên Dương cư xử có tình với ông Quảng
11:42:34 04/12/2023
Chúng ta của 8 năm sau - Tập 13: Tùng van xin Dương một cơ hội được sửa sai
12:48:48 04/12/2023
'Chúng ta phải hạnh phúc' tập 18: Bình bị khách nam quấy rối
17:41:31 04/12/2023
Phim 'Chúng ta phải hạnh phúc' tập 18: Bình đổi tình lấy hợp đồng?
20:36:20 04/12/2023

Thông tin đang nóng

Đoan Trang: "Chia tay xong tôi từ Mỹ bay về Việt Nam, rồi lại mua vé bay sang Na Uy để nằm khóc"
17:26:50 04/12/2023
Nam Em bị đám đông bao vây khi xuất hiện, chồng sắp cưới nhất quyết làm 1 điều, ai thấy cũng khen
16:43:51 04/12/2023
DJ Mie để lộ tình trạng bất ổn hậu chia tay Hồng Thanh, than vãn 1 điều này khiến ai cũng xót xa
17:36:32 04/12/2023
"Angelababy không xứng làm vợ Huỳnh Hiểu Minh"
20:04:55 04/12/2023
Nam Thư nghẹn ngào thất vọng trách móc Trường Giang ngay trên sóng, nguyên do vì điều này?
17:04:53 04/12/2023
Miss Fabulous được ví như 'động bàn tơ' với màn đồng diễn 'ô dề' nhất mọi thời đại
18:48:39 04/12/2023
Sinh nhật con gái, chồng dẫn về một 'vị khách' lạ khiến tôi ngã quỵ
20:02:58 04/12/2023
Đưa con nhập viện, chồng cũ nói một câu mà tôi ức bật khóc
16:22:38 04/12/2023
Mai Bảo Ngọc: Sao nữ từng muốn ném con vì stress, là bà xã của đạo diễn 'triệu đô' Võ Thanh Hòa
16:57:12 04/12/2023
Tài tử Celebrity hé lộ bi kịch gia đình: Em trai bị s.át h.ại khi 20 t.uổi, bản thân chỉ có 5 giây đau buồn vì 1 lý do
20:12:14 04/12/2023

Tin mới nhất

Phim Việt giờ vàng có cảnh hôn hút triệu view vì khiến netizen "choáng váng", đóng đạt cứ như "phim giả tình thật"

14:09:53 02/12/2023
Một lần nữa, khán giả để lại hàng loạt những bình luận cho rằng họ cảm thấy yêu đời, muốn được yêu đương khi xem những cảnh tình cảm của Dương và Lâm.

Nam chính phim Việt gây ức chế vì ngoại tình mà không biết xấu hổ, "cắm sừng" người đến mua nhà rồi giảm giá 1 tỷ

13:36:37 02/12/2023
Càng xem phim Yêu trước ngày cưới , khán giả càng tức giận và ức chế với nam chính này vì cách hành xử quá kỳ cục.

Không ngại cưới chỉ cần một lý do - Tập 22: Yến "dính thính", ngoan ngoãn nghe lời Phong

08:19:04 02/12/2023
Yến không còn né tránh sự quan tâm của Phong như trước kia. Phong thì ngày càng nhận ra có tình cảm thật với Yến.

Chúng ta phải hạnh phúc - Tập 17: Bình kiếm ra tiền, cuộc sống hôn nhân trở nên yên ấm hơn

08:14:30 02/12/2023
Nếu như trước đây Kỳ buồn bực, muốn ôm con bỏ về ngoại sống vì hoàn cảnh túng thiếu thì giờ cô thấy hạnh phúc khi Bình đi làm thuận lợi, có tiền mang về cho vợ con.

Màn giả gái lố nhất phim Việt giờ vàng, son môi đỏ chót cố chọc cười khán giả nhưng chẳng thành

23:11:36 01/12/2023
Dẫu vẫn biết những màn hóa trang này chỉ mang mục đích giải trí, gây cười nhưng có vẻ nó chẳng có tác dụng gì khi người xem chỉ thấy rất... lố, còn có tiếng cười không thì không chắc!

'Không ngại cưới chỉ cần một lý do' tập 22: Tình địch của Phong xuất hiện?

20:50:47 01/12/2023
Không ngại cưới chỉ cần một lý do tập 22: Phong và Yến kiểu tình trong như đã mặt ngoài còn e ; Huyền đến tặng quà mừng thọ cụ Mão; Sơn bất ngờ xuất hiện ở quê Yến.

Phim 'Chúng ta phải hạnh phúc' tập 17: Bình bị khách nam 'mồi chài'?

20:41:14 01/12/2023
Phim Chúng ta phải hạnh phúc tập 17: Lê tồ chuyển cho trai trẻ 200 triệu đồng; Bình đi làm môi giới bất động sản và bị khách nam mồi chài .

Người Mặt Trời hé lộ bữa tiệc sinh nhật sang chảnh của ma cà rồng Chi Pu

19:56:09 01/12/2023
Ngày 1/12, đoàn phim Người Mặt Trời đã tung một video hậu trường giới thiệu những bối cảnh quan trọng nhất của tác phẩm.

Mỹ nam Việt đóng vai ác vẫn đông fan vì quá đẹp trai, có cảnh "lật mặt như bánh tráng" được khen hết lời

19:47:58 01/12/2023
Thời gian gần đây, dự án web drama Thạch Sanh Lý Thanh đang được khán giả vô cùng quan tâm, liên tục ghi dấu thành tích triệu view trên YouTube.

Không ngại cưới chỉ cần 1 lý do tập 22: Sơn về quê thăm Yến, Phong lo mất bạn gái

15:40:15 01/12/2023
Review Không ngại cưới chỉ cần 1 lý do tập 22, hé lộ cảnh Đông tranh thủ ôm eo Huyền, thanh mai trúc mã của Yến xuất hiện đe dọa vị trí của Phong.

Không ngại cưới chỉ cần một lý do - Tập 22: Phong - Yến gặp "kỳ đà cản mũi"

12:23:10 01/12/2023
Yến từng là gia sư cho Sơn, cô coi Sơn như em trai. Sơn có tình cảm với Yến nên không muốn ở cạnh một người đàn ông nào khác.

Chúng ta phải hạnh phúc tập 17: Lê bị lừa cả tình lẫn tiền

12:14:34 01/12/2023
Trong Chúng ta phải hạnh phúc tập 17 lên sóng tối 1/12, Lê (Phương Anh) bị Toàn - tình trẻ lừa cả tình lẫn tiền. Cô kể chuyện đã chuyển 200 triệu cho Toàn với Hòa (Vĩnh Xương) liền bị đàn anh mắng.

Kẻ Ăn Hồn tung trailer hé lộ lời nguyền "mồ hôi m.áu" từng được bật mí từ Tết Ở Làng Địa Ngục

11:59:30 01/12/2023
Người hâm mộ series Tết Ở Làng Địa Ngục lại có cơ hội thưởng thức tiếp câu chuyện kinh dị hấp dẫn này với phần tiền truyện Kẻ Ăn Hồn.

Cảnh phim Việt giờ vàng khiến netizen thán phục vì thoại quá đỉnh, nữ chính xuất sắc không thua gì bạn diễn gạo cội

11:52:54 01/12/2023
Chúng Ta Của 8 Năm Sau ở những diễn biến hiện tại gây chú ý không chỉ bởi chuyện tình yêu đôi lứa mật ngọt mà bên cạnh đó còn có những mâu thuẫn, tranh cãi để làm tiền đề cho câu chuyện ở phần 2.

Không ngại cưới chỉ cần một lý do - Tập 21: "Thuyền" Phong - Yến tiến thêm một bước, Đông ngẩn ngơ vì Huyền

07:09:23 01/12/2023
Tình cảm Yến dành cho Phong đang dần có chuyển biến tốt đẹp, Đông thay đổi thái độ quay sang tán tỉnh Huyền là những diễn biến đáng chú ý trong tập 21.

Chúng ta phải hạnh phúc - Tập 16: Chán nản vì chồng quá mơ mộng, Kỳ đòi về ngoại sống

07:06:14 01/12/2023
Thấy Bình không chịu nhận vai để có tiền trang trải cuộc sống, Kỳ tỏ ra thất vọng về chồng và muốn ôm con bỏ về nhà ngoại sống.

Không ngại cưới chỉ cần 1 lý do tập 21: Yến bất ngờ được cầu hôn

22:09:49 30/11/2023
Review Không ngại cưới chỉ cần 1 lý do tập 21, hé lộ cảnh Yến bất ngờ được cầu hôn lãng mạn, Phong không muốn làm rể hờ, Đông quyết tán tỉnh Huyền dù cho Phúc phản đối.

Phim Việt giờ vàng có sao nam U40 "cưa sừng làm nghé" thất bại, sinh viên quá già còn thêm mái tóc "giả trân"

22:00:35 30/11/2023
Chúng ta phải hạnh phúc là một trong ba bộ phim giờ vàng hiện đang lên sóng trên VTV. Tuy nhiên phim lại không được chú ý như hai tác phẩm còn lại, là Chúng ta của 8 năm sau và Không ngại cưới chỉ cần một lý do.

Nam chính 'Em và Trịnh' tái xuất trong 'Ngày xưa có một tình yêu'

21:06:35 30/11/2023
Ngày 30.11, phim điện ảnh Ngày xưa có một tình yêu - chuyển thể từ tác phẩm cùng tên của Nguyễn Nhật Ánh đã công bố 3 diễn viên chính sau khi cân nhắc hơn 1.000 hồ sơ.

'Không ngại cưới chỉ cần một lý do' tập 21: Phong ngỏ lời 'thành đôi' với Yến

20:29:46 30/11/2023
Không ngại cưới chỉ cần một lý do tập 21: Đông thả thính Huyền; Yến chia sẻ với Phong nỗi buồn mất mẹ sớm.

Có thể bạn quan tâm

Jack có động thái đầu tiên sau thời gian "mất tích" trên MXH, thái độ trước tin hẹn hò Thúy Ngân thế nào?

Sao việt

23:34:39 04/12/2023
Động thái của Jack lập tức thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Đây cũng là lần đầu tiên giọng ca sinh năm 1997 đăng bài trở lại trên trang cá nhân hậu tin hẹn hò 2 năm với Thúy Ngân.

Loạt ảnh không bao giờ lên sóng của 2 cặp đôi phim "Chúng ta của 8 năm sau"

Hậu trường phim

23:31:09 04/12/2023
Dàn diễn viên trẻ: Hoàng Hà, Quốc Anh, Hoàng Huyền, Trần Nghĩa trong phim Chúng ta của 8 năm sau bất ngờ công bố bộ ảnh đặc biệt trước khi chia tay khán giả.

Loại lá 'cực phẩm' với bệnh xương khớp mùa đông, vài thao tác đơn giản đã có những món ăn ngon

Ẩm thực

23:15:44 04/12/2023
Không chỉ được dùng làm nguyên liệu để ngâm chân, lá lốt được dùng làm gia vị trong nhiều món ăn hấp dẫn. Nếu như thiếu nguyên liệu này, các món ăn như ốc nấu chuối, lẩu ếch, chả ốc, lươn... đều mất đi vị ngon.

'Chốt kèo' cùng hội bạn những điểm vui chơi lý tưởng mùa lễ hội cuối năm

Du lịch

23:06:51 04/12/2023
Nếu đang tìm kiếm một điểm check-in cực chất cho mùa lễ hội năm nay thì những khu vui chơi dưới đây sẽ là những gợi ý lý tưởng dành cho bạn.

Bí ẩn loài 'mộc tinh' t.uổi thọ lớn nhất Trái đất, tồn tại hàng nghìn năm, xuất hiện trước cả Kim Tự Tháp

Lạ vui

22:50:15 04/12/2023
Một loại cây ngoại hình kỳ lạ, nhưng t.uổi thọ lên đến hàng nghìn năm. Trong môi trường khắc nghiệt, nó vẫn tồn tại, phát triển bình thường.

Nữ phiên dịch lừa bán 9 người Việt qua Campuchia

Pháp luật

22:42:14 04/12/2023
Bị cáo Lý Phương Thảo lừa bán 9 người Việt qua Campuchia làm việc cho các công ty Trung Quốc, thu lợi từ 300-500 USD/trường hợp.

B.é g.ái sơ sinh bị bỏ rơi ngoài đường trong ngày gió lạnh

Tin nổi bật

22:37:11 04/12/2023
Trong lúc đi ship hàng, anh N.A.T. (SN 2003, trú xã Cai Kinh, huyện Hữu Lũng) phát hiện một b.é g.ái sơ sinh để trong túi nilon bị bỏ rơi ngoài đường.

Chưa từng có tiền lệ: Tất cả idol biểu diễn ở MMA 2023 bị tố hát nhép!

Nhạc quốc tế

22:35:01 04/12/2023
MMA 2023 đã kết thúc nhưng dư âm của lễ trao giải vẫn còn nóng hổi. Bên cạnh màn khoe sắc trên thảm đỏ, những tiết mục trong sự kiện cũng khiến công chúng bàn tán sôi nổi.

Rộ tin đồn về danh tính 4 chị đẹp bị loại: Có tên 3 Quán quân, sốc nhất là Lưu Hương Giang ra về?

Tv show

22:19:30 04/12/2023
Khán giả đang đồn đoán về danh tính của 4 chị đẹp sắp bị loại khỏi chương trình, bất ngờ là toàn những tên t.uổi quen thuộc.

Nhìn bà xã Blake Lively và Taylor Swift chụp ả.nh n.óng bỏng, tài tử Deadpool đáp trả bằng bức ảnh khiến dân tình ngã ngửa

Sao âu mỹ

22:13:21 04/12/2023
Mới đây nhất, tài tử Deadpool trở thành tâm điểm trên mạng xã hội nhờ màn trêu chọc bà xã Blake Lively và cô bạn thân Taylor Swift.

2 tài tử "bị ghét nhất 2023" gọi tên Song Joong Ki - Lee Seung Gi: Người hóa "con ghẻ quốc dân", người làm gì cũng bị soi giả tạo

Sao châu á

22:06:39 04/12/2023
Điểm chung khiến tài tử Song Joong Ki và Lee Seung Gi bị đa số khán giả tẩy chay đều liên quan tới chuyện hôn nhân.

Quần mềm ống rộng, áo hoa - nam thần phim Liên hoa lâu 'đốn' tim fan nữ

Thời trang

22:05:17 04/12/2023
Thành Nghị không chỉ rất nổi tiếng trong làng giải trí mà anh còn gây ấn tượng mạnh và được xếp vào top đầu sao nam có con mắt tinh tường về phong cách thời trang.

Ngư dân Campuchia bắt được "thủy quái" lớn trên sông Mekong

Thế giới

22:01:57 04/12/2023
Một ngư dân Campuchia tuần trước tình cờ bắt được một con cá tra dầu nặng 75kg, loài cá được xem như thủy quái của sông Mekong.