Quyết định bất ngờ của cô gái Bắc Ninh ngồi xe lăn làm việc cho Liên Hợp Quốc

Theo dõi VGT trên

Làm việc ở Liên Hợp Quốc là một trải nghiệm tuyệt vời và đầy tự hào của Hiếu. Nhưng cách đây 2 tháng, cô gái ngồi xe lăn có quyết định bất ngờ.

Cô gái ngồi xe lăn làm việc cho Liên Hợp Quốc

Quyết định bất ngờ của cô gái Bắc Ninh ngồi xe lăn làm việc cho Liên Hợp Quốc - Hình 1
Lưu Thị Hiếu (sinh năm 1990) – người sáng lập dự án Chạm Vào Xanh

Lưu Thị Hiếu (quê Bắc Ninh) là một trong số những người khuyết tật (NKT) xuất sắc trong cộng đồng của mình.

Ít ai biết rằng để đạt được những thành tựu đó, bản thân cô và gia đình đã nỗ lực, hi sinh rất nhiều trong những năm tháng t.uổi thơ. “Gia đình đóng vai trò rất quan trọng trong những bước đi của tôi và giúp hình thành nên tôi ngày hôm nay” – Hiếu kể.

Phát hiện bệnh năm 2 t.uổi, đến năm 7 t.uổi, Hiếu mới được đến trường. Bất chấp những lời từ chối và e ngại, Hiếu chứng minh cho các thầy cô mình có khả năng học tập bất kể những hạn chế về thể chất. Suốt những năm học phổ thông, cô luôn nằm trong tốp những học sinh xuất sắc nhất lớp.

Sau 4 năm học chuyên ngành tiếng Đức (Trường ĐH Hà Nội), ngày tốt nghiệp, Hiếu gọi cho mẹ thông báo sẽ bay vào Đà Nẵng làm việc – trước ngày đi chỉ vỏn vẹn 1 tháng. Làm được 1 năm, cô xin được học bổng thạc sĩ ngành Chính sách công ở Malaysia.

Từ Malaysia trở về, Hiếu làm việc cho tổ chức phi chính phủ Rồng Xanh (Blue Dragon Foundation), sau đó lại xin học bổng một khóa học dành cho lãnh đạo trẻ người khuyết tật tại Nhật Bản.

Trong 18 tháng ở Nhật Bản, cô được trải nghiệm cách NKT sống, làm việc cũng như học cách các doanh nghiệp nước này hỗ trợ NKT.

Về Việt Nam, Hiếu trở thành nhân viên ngồi xe lăn làm việc cho Liên Hợp Quốc (LHQ). Cô là người trải nghiệm, đ.ánh giá và tư vấn để LHQ hoàn thiện các chiến lược hỗ trợ NKT hòa nhập cộng đồng.

“Bây giờ khi vào tòa nhà của LHQ tại Việt Nam, bạn sẽ thấy có những gờ nổi dành cho người khiếm thị, những nút bấm thang máy thấp hơn, nhà vệ sinh thuận tiện hơn cho NKT… Tất cả những chi tiết đó được cải tiến nhờ tư vấn và góp ý của tôi và các đồng nghiệp là người khuyết tật” – Hiếu tự hào chia sẻ.

Làm việc ở LHQ là một trải nghiệm tuyệt vời và đầy tự hào của Hiếu. Nhưng cách đây 2 tháng – tháng 3/2024, Hiếu xin nghỉ việc.

Cô gái sinh năm 1990 quyết định rằng: Với cuộc đời ngắn ngủi của một người sống chung với chứng bại não (CP), cô không muốn chờ đợi thay đổi đến từ chính sách mà muốn tạo ra những thay đổi trực tiếp cho cộng đồng NKT. Niềm vui của Hiếu lúc này chỉ đơn giản là những người bạn khuyết tật của cô có việc làm, cuộc sống của họ vui vẻ, khỏe mạnh và bớt khó khăn.

Đó là lý do và động lực để Hiếu sáng lập Chạm Vào Xanh – một dự án hỗ trợ Sống độc lập dành cho NKT.

“Hiện tại, chúng tôi đang giúp cho khoảng 20 NKT có thu nhập bằng cách bán các sản phẩm đan móc, tranh vẽ, thiệp… Dù họ mới chỉ kiếm được 1-2 triệu đồng/tháng nhưng như thế cũng đủ làm tôi vui rồi”.

Video đang HOT

Hiếu và các đồng nghiệp xác định rằng các sản phẩm của Chạm được bán ra thị trường cần có giá trị thẩm mỹ cao, mẫu mã độc đáo. “Đó là cách Chạm Vào Xanh định vị sản phẩm. Chúng tôi muốn khách hàng mua sản phẩm vì chất lượng, vì sản phẩm đẹp và độc đáo, thay vì chỉ là sản phẩm của NKT”.

Quyết định bất ngờ của cô gái Bắc Ninh ngồi xe lăn làm việc cho Liên Hợp Quốc - Hình 2

Những sản phẩm của Chạm Vào Xanh

Hiếu cũng chia sẻ rằng việc tạo thu nhập cho người NKT không phải là mục tiêu duy nhất. Khi NKT có thu nhập, họ sẽ được gia đình và cộng đồng ghi nhận, và niềm vui khi được ghi nhận sẽ giúp họ thấy cuộc đời của họ có giá trị hơn, có ý nghĩa hơn – “đó mới là điều quan trọng”.

Bên cạnh đó, Chạm Vào Xanh cũng dành toàn bộ lợi nhuận khiêm tốn của mình cộng với nguồn lực hỗ trợ từ bên ngoài để tổ chức các hoạt động, lớp học dạy ngôn ngữ, kỹ năng mềm, kỹ năng sống độc lập, tham vấn đồng cảnh,… và tạo điều kiện để NKT tham gia hoạt động xã hội.

“Tạo thu nhập chỉ là bước đầu và là một trong số những mục tiêu của chúng tôi. Giúp NKT sống độc lập mới là mục tiêu lâu dài” – Hiếu nói.

Quyết định bất ngờ của cô gái Bắc Ninh ngồi xe lăn làm việc cho Liên Hợp Quốc - Hình 3
Một buổi đi chơi của các thành viên trong nhóm ở công viên Thống Nhất

Sống độc lập là mục tiêu cuối cùng

Nguyễn Thị Thúy Vinh (quê Hà Nội) và Lường Thị Kim Hồng (quê Bắc Kạn) là 2 trong số những NKT đang nỗ lực sống độc lập nhờ tham gia dự án của Hiếu.

Thúy Vinh gặp Chạm Vào Xanh sau hơn 40 năm “nhốt mình” trong nhà. Chị sống trọn đời với chứng bại não (CP) – một căn bệnh có di chứng suy giảm giác quan và vận động tứ chi.

Mẹ chị, một bà mẹ đơn thân, k.iếm t.iền nuôi con nhờ công việc giao hàng cho người dân quanh khu bằng xe đạp. Bà luôn lo sợ mỗi khi nghĩ đến việc con gái sẽ bước chân ra khỏi nhà.

Đó là lý do 40 năm Vinh sống giữa 4 bức tường, không bạn bè, không quan hệ xã hội, không nghề nghiệp dù cơ thể chị vẫn còn khả năng lao động.

Tham gia vào cộng đồng người trưởng thành sống với CP, chị biết đến Chạm Vào Xanh - một dự án hỗ trợ Sống độc lập dành cho người khuyết tật (NKT).

Từ những ngày đầu đến với cộng đồng, chị đã bày tỏ mong muốn được học nghề và được gợi ý học móc len – một kỹ năng vốn không hề dễ dàng khi yêu cầu sự khéo léo và tỉ mỉ của đôi tay. Nhưng dường như những khao khát được lao động của 40 năm cộng lại đã giúp chị trở thành người thợ chăm chỉ và khéo léo nhất nhóm.

Sản phẩm chị làm ra được Chạm Vào Xanh “bao thầu” đầu ra. T.iền công được trả ngay sau khi sản phẩm hoàn thiện, không cần đợi đến khi bán được hàng. Đó là cách làm việc “nhận việc khó về mình” của những người đang điều hành dự án.

Quyết định bất ngờ của cô gái Bắc Ninh ngồi xe lăn làm việc cho Liên Hợp Quốc - Hình 4
Những sản phẩm do chị Vinh đan móc

Cầm vài trăm nghìn đồng đầu tiên kiếm được trong cuộc đời, chị Vinh bật khóc. Chị mua cho mẹ một món quà, trả cho mẹ t.iền điện nước hàng tháng. Mẹ chị, lần đầu tiên được cầm món quà từ chính sức lao động của con gái, cũng bật khóc.

40 t.uổi cũng là lần đầu tiên chị Vinh được đi chơi. Để đưa được chị từ quận Hoàng Mai ra đến công viên Thống Nhất là cả một “kế hoạch” kỳ công của nhóm – từ việc thuyết phục mẹ cho tới việc hẹn chị lên xe nào, xuống ở đâu. Công viên Thống Nhất, với chị, là một không gian quá rộng lớn.

Không giống như chị Vinh, Lường Thị Kim Hồng, 29 t.uổi có khát khao sống độc lập ngay từ khi còn trẻ.

Xuống Hà Nội, Hồng ở trong một mái ấm dành cho người khuyết tật và được dạy kỹ năng bán hàng tại cửa hàng của mái ấm. Khi mái ấm lâm vào tình cảnh khó khăn, Hồng phải đối diện với viễn cảnh không còn việc làm và phải trở về quê. Hồng tìm đến Chạm Vào Xanh để xin việc.

“Chúng tôi nói chỉ trả được cho bạn ấy mức lương 1,5 triệu đồng/tháng. Bạn ấy vẫn đồng ý và nói rằng cứ cho bạn bán, bạn sẽ mang thu nhập về cho cửa hàng” – Hiếu kể.

Sau hơn 2 năm, thu nhập của Hồng đã tăng nhưng cũng chỉ dừng ở mức 3 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên, Hồng muốn sống tự lập bằng những đồng t.iền mình làm ra, không phải phụ thuộc vào ai nên cô vẫn kiên trì làm công việc bán hàng toàn thời gian tại cửa hàng bán đồ len của Chạm Vào Xanh. Hồng thuê chung nhà trọ với một người bạn, hằng ngày bắt xe buýt đi làm như bất cứ ai.

Quyết định bất ngờ của cô gái Bắc Ninh ngồi xe lăn làm việc cho Liên Hợp Quốc - Hình 5
Lường Thị Kim Hồng, 29 t.uổi, nhân viên bán hàng toàn thời gian của dự án Chạm Vào Xanh

Học cách nói lên nhu cầu của mình

Mục đích của Chạm Vào Xanh là giúp những người khuyết tật có khả năng sống độc lập giống như Hồng, như chị Vinh.

“Sống độc lập bắt đầu từ những chuyện đơn giản như hôm nay bạn thích ăn gì, thích mặc áo màu gì, bạn muốn đi đâu, bạn làm thế nào để đề nghị sự giúp đỡ từ những người xung quanh…

Có những bạn khuyết tật từ nước ngoài sang Việt Nam hỏi tôi rằng, tại sao theo thống kê, Việt Nam có tỷ lệ NKT cao mà ra đường ít khi gặp. Đó là bởi vì hầu hết các bạn không được khuyến khích đi ra ngoài. Các bạn bị phụ thuộc vào người chăm sóc mình rất nhiều và không tự chủ được trong nhiều việc” – Hiếu nói.

Bản thân Hiếu cũng là một người sống với chứng bại não, hiện phải ngồi xe lăn. Cô cho rằng con đường ngắn nhất để NKT hòa nhập cuộc sống chính là con đường giáo dục.

Tuy nhiên, để NKT được học hành đến nơi đến chốn là một con đường dài mà không nhiều gia đình ở Việt Nam làm được. Hiếu thừa nhận, “tôi là một người may mắn”.

Quyết định bất ngờ của cô gái Bắc Ninh ngồi xe lăn làm việc cho Liên Hợp Quốc - Hình 6
Hiếu ở Nhật Bản, khi vẫn còn đi lại bình thường

“Năm tôi 2 t.uổi, mẹ tôi gọi cho bố tôi đang công tác ở Hà Nội, nói rằng ‘con mình không ngồi được như những đ.ứa t.rẻ khác nhưng nó rất thông minh’. Ngày ấy, các bác sĩ chưa xác định được tôi mắc chứng bại não. Trong sổ y bạ chỉ ghi tôi bị vận động kém phát triển”.

Hiếu đi học muộn 1 năm so với các bạn, gặp vô vàn khó khăn của một NKT. Nhưng bố mẹ cô chưa từng có ý định cho con gái nghỉ học.

“Năm tôi học lớp 3, bố quyết định xin chuyển công tác, đưa cả nhà từ Bắc Ninh ra Hà Nội để tôi có môi trường học tập tốt hơn. Ở quê, mẹ tôi có thể buôn bán nhỏ nhưng ra Hà Nội, mẹ chỉ tập trung ở nhà chăm sóc và tập vật lý trị liệu cho tôi. Thu nhập của cả nhà phụ thuộc hoàn toàn vào bố”.

“Đó là sự hi sinh của bố mẹ dành cho tôi – một đứa con khuyết tật – mà không phải ông bố bà mẹ nào cũng làm được. Bởi, khi họ chọn con đường giáo dục và chiến đấu vì nó tức là họ đang chọn con đường vất vả thay vì để đ.ứa t.rẻ khuyết tật ở nhà, để mặc nó sống cuộc đời phụ thuộc”.

Cô nhớ, cứ mỗi lần chuyển trường, chuyển lớp, bố mẹ lại dẫn cô lên gặp thầy cô trình bày hoàn cảnh “để xin cho tôi được ngồi bàn đầu, xin cho tôi được dùng nhà vệ sinh của giáo viên”. Và “tôi học được cách luôn nói lên nhu cầu của mình và sẵn sàng đề nghị được giúp đỡ chính là từ những cuộc gặp đó. Bố mẹ dạy tôi cách yêu thương bản thân mình nhiều nhất có thể”.

Hiếu mong rằng, tất cả NKT ở Việt Nam đều biết cách nói lên nhu cầu của mình thay vì cố gắng làm mọi việc để giống như người bình thường. Cô cũng mong gia đình họ sẽ khuyến khích, chắp cánh cho họ giống như bố mẹ đã từng làm cho cô.

Mỹ 'bắc cầu' hòa giải quan hệ giữa Israel và Saudi Arabia

Ngày 20/9, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã tiếp Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu bên lề khóa họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc nhằm thảo luận và thúc đẩy tiến trình hòa bình Trung Đông.

Mỹ bắc cầu hòa giải quan hệ giữa Israel và Saudi Arabia - Hình 1

Tổng thống Mỹ Joe Biden gặp Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu tại New York ngày 20/9. (Nguồn: AP)

CNBC đưa tin, cuộc gặp đ.ánh dấu lần đầu tiên hai nhà lãnh đạo gặp nhau kể từ khi ông Netanyahu trở lại nắm quyền cách đây 9 tháng. Trọng tâm của cuộc gặp là thúc đẩy tiến trình hòa bình giữa Israel và Saudi Arabia, hiện không có quan hệ ngoại giao chính thức, thông qua vai trò trung gian của Mỹ. Bên cạnh đó, chương trình hạt nhân Iran và giải quyết cuộc xung đột Israel-Palestine cũng là những nội dung chính trong trao đổi giữa hai nhà lãnh đạo.

Phát biểu tại cuộc gặp, Thủ tướng Netanyahu khẳng định với sự lãnh đạo của Tổng thống Biden, Israel có thể đi tới một thỏa thuận hòa bình lịch sử với Saudi Arabia và khẳng định sẽ không bao giờ thay đổi cam kết của Israel đối với nền dân chủ.

Tổng thống Biden cũng thúc giục Israel đưa ra những nhượng bộ đáng kể với người Palestine để đảm bảo tiến tới thỏa thuận bình thường hóa quan hệ với Riyadh trong tương lai.

Theo CNN, đáng chú ý là cuộc gặp diễn ra bên lề Đại hội đồng Liên hợp quốc chứ không phải Nhà Trắng, nơi ông Biden sẽ tiếp đón Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky vào cuối tuần này.

Ông Netanyahu đã không được mời đến Nhà Trắng kể từ khi ông trở lại chính trường và thành lập chính phủ có quan điểm cực hữu vào tháng 12 năm ngoái. Động thái được nhiều người hiểu là có liên quan đến việc chính quyền Biden không tán thành các đề xuất cải cách tư pháp của chính phủ Israel.

Tuy nhiên, khi cuộc họp bắt đầu, ông chủ Nhà Trắng đã nói với Thủ tướng Netanyahu: "Tôi hy vọng chúng ta sẽ gặp nhau ở Washington vào cuối năm nay".

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn riêng rẽ ngày 17/7, người phát ngôn Hội đồng An ninh quốc gia Mỹ John Kirby đã xác nhận lãnh đạo Mỹ và Israel đồng ý gặp mặt và cuộc gặp có thể diễn ra vào cuối năm nay.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Mẹ Xemesis "đơ người" nghe Xoài Non kể quá khứ ăn chơi, thốt 1 câu tỏ rõ thái độ
06:40:18 19/06/2024
Xác minh quán bún chả ở HN rửa thịt bằng nước than, chủ quán lên tiếng xin lỗi
17:30:57 20/06/2024
BS Thịnh "khai hộ" Xoài Non - Xemesis ly hôn vì con cái, có dính líu phụ huynh?
09:16:44 20/06/2024
Sunna tuyên bố không có trách nhiệm an ủi, li dị chung cho vui với Xoài Non
12:39:40 19/06/2024
Chồng Hằng Du Mục tố vợ bỏ mặc con, 1 tháng ở nhà có 3 đêm, ghen với quản lý
11:33:23 20/06/2024
Hằng Du Mục gào khóc "cầu cứu" trên livestream, bị chồng dọa không cho gặp con
15:20:02 20/06/2024
Chùa Ba Vàng nói gì clip cô gái bị "vong nhập" và phát ngôn nghiệp kiếp trước?
17:11:10 20/06/2024
Thơ Nguyễn bức xúc bố mẹ Xoài Non một điều, mỉa mai thẳng mặt Xemesis?
17:15:11 19/06/2024

Tin đang nóng

Con gái Quyền Linh đẹp phát sáng ở lễ tốt nghiệp, được bố khuyên can thi hoa hậu
21:31:36 20/06/2024
Không phải Trần Hiểu, Trần Nghiên Hy mới là người trắng tay sau khi ly hôn vì 3 lý do
20:40:58 20/06/2024
Nhìn nam diễn viên hạng A bạo lực lạnh với vợ, tôi nhớ lại cú trả thù anh rể 2 năm trước thật hả hê
20:49:01 20/06/2024
MC Quyền Linh: Tôi chẳng có gì trong tay còn vợ đã đi xe hơi nên không dám chở về
21:08:56 20/06/2024
Trần Nghiên Hy lộ diện giữa tin đồn ly hôn Trần Hiểu, chi tiết nhẫn cưới khiến netizen hoang mang
22:52:22 20/06/2024
Lọ Lem - con gái MC Quyền Linh không sang Anh du học
21:58:43 20/06/2024
Sốc: Nữ diễn viên tuyên bố ly hôn vì bị chồng dùng dao đe dọa giữa tuần trăng mật
22:10:32 20/06/2024
Nam chính bị ghét nhất hiện tại: Đã gia trưởng còn coi vợ như "máy đẻ", netizen chỉ muốn "tống ra chuồng gà"
21:14:05 20/06/2024

Tin mới nhất

"Tiên nữ mukbang" Quỳnh Trương hóa "tiên nữ mùa hè", style bánh bèo gây mê hoặc

17:17:11 20/06/2024
Quỳnh Trương là nữ tiktoker có lượng người follow khủng nhờ đăng tải những content ăn uống. Nổi tiếng bởi nhan sắc trong veo , Quỳnh Trương thậm chí còn được ví là tiên nữ mukbang , bên cạnh đó gu thời trang của hot girl cũng gây mê hoặ...

"Trùng tang" là gì mà khiến nhiều gia đình khiếp sợ? Khoa học đưa ra lời lý giải

17:08:43 20/06/2024
Vẫn có không ít người cho rằng trùng tang là một hiện tượng bí ẩn có thật trong đời sống và gia đình nào không may mắc phải thì chỉ còn nước cậy nhờ các pháp sư. Tuy nhiên, dưới góc độ khoa học, bức màn này đang dần được hé mở.

Hạt Tiêu Play: Tiktoker bị đồn "tiểu tam", phá vỡ hôn nhân của Youtuber Mr.Vịt

16:10:06 20/06/2024
Hạt Tiêu Play (tên thật là Nguyễn Hoàng Diễm My) là cái tên khá quen thuộc đối với giới trẻ. Cô là một trong những hot TikTok với kênh TikTok gần 1,7 triệu lượt theo dõi và kênh Youtube có gần 1 triệu người đăng ký.

Misthy hé lộ sự thật về mặc mộc Xuân Ca, hối hận vì buổi livestream tranh cãi

16:06:53 20/06/2024
Misthy thể hiện rõ sự ái ngại của mình khi hình ảnh của Ciin và Xuân Ca lần lượt hiện lên. Trong những khoảnh khắc đầu tiên, cô nàng sốc nhẹ khi bắt gặp nhan sắc khác lạ của Xuân Ca trong quá khứ.

Doãn Hải My nhắc chuyện ở cữ, "lực bất tòng tâm" 1 điều dù Đoàn Văn Hậu kề cận

14:48:11 20/06/2024
Hot mom Doãn Hải My vừa có những chia sẻ khiến nhiều mẹ bầu quan tâm, cô cho biết bản thân lười ở cữ, không thể làm 1 điều dù rất mong muốn nhưng lực bất tòng tâm , thậm chí còn có ông xã Đoàn Văn Hậu kề cận, giúp đỡ.

Lucie Nguyễn "hạ thấp" Tuấn Dương, bị chê thiếu tinh tế khiến chồng trẻ mất mặt

14:37:41 20/06/2024
Lucie Nguyễn mới đây đã gây bức xúc khi có lời nói tỏ ý coi thường Tuấn Dương ngay trên show. Sau phát ngôn của vợ, nam TikToker phải quay mặt đi kèm theo đó là nụ cười gượng gạo, xấu hổ.

Mr. Vịt nói lý do giấu diếm hôn nhân, khai tài sản chu cấp, nhắc Hạt Tiêu Play?

13:37:11 20/06/2024
Drama tình ái giữa Mr. Vịt và Hạt Tiêu Play đang là tâm điểm chú của cư dân mạng xã hội thời điểm này. Sau khi một số tin nhắn mờ ám của cả hai được tung ra, Mr. Vịt đã lên tiếng chính thức làm rõ mọi chuyện.

Cô gái hẹn hò với nhiều chàng trai để tiết kiệm t.iền thuê nhà

12:32:40 20/06/2024
Từ xưa đến nay, mái tóc được xem là góc con người. Đặc biệt, đối với phụ nữ, mái tóc đẹp giúp họ tự tin hơn khi xuất hiện trước mọi người.

N.ữ s.inh 2k1 chủ động tỏ tình ông chú 43 t.uổi nhưng bị từ chối, nỗ lực suốt 4 năm nhận kết quả không ngờ

12:32:32 20/06/2024
Chủ động theo đuổi người đàn ông hơn mình đến 20 t.uổi, cô n.ữ s.inh 2K1 không hề e ngại những lời bàn tán xung quanh. Sau 4 năm, kết quả cô nhận được nhiều người người khó ngờ.

Thơ Nguyễn khịa Lucie vụ phát ngôn chê chồng nghèo, tuyên bố có 6 mối tình đầu

10:20:45 20/06/2024
Tham gia talkshow cùng MC Liêu Hà Trinh, Lucie Nguyễn gây tranh cãi khi có những phát ngôn bị cư dân mạng coi là trên cơ chồng, thậm chí ẩn ý chồng trẻ tay trắng bước vào hôn nhân.

TikToker Trà My được bố rèn thành hoa hậu cạnh tranh với Lọ Lem

09:26:23 20/06/2024
Trà My - nàng hotgirl mới nổi được nhận định có sắc vóc chẳng kém cạnh con gái Quyền Linh nếu cùng đăng ký dự thi hoa hậu. Trùng hợp thay, cô được bố ủng đi vào con đường này khác hẳn với sự can ngăn từ phía Quyền Linh với Lọ Lem

Xoài Non bị nhắc nhở "gần mực thì đen", bạn thân lai tây nổi đóa!

08:24:08 20/06/2024
Tận hưởng chào đón t.uổi mới bên trời Tây, Sunna - bạn thân của Xoài Non không mấy vui vẻ khi liên tục bị réo tên giữa biến hôn nhân cặp đôi nổi tiếng.

Có thể bạn quan tâm

Nghệ sĩ violin xinh đẹp Quỳnh Như gợi cảm bên cây đàn khổng lồ

Nhạc việt

23:53:29 20/06/2024
Nghệ sĩ violin Quỳnh Như (nghệ danh Qinie) xuất hiện gợi cảm, cuốn hút trong sự kiện ra mắt sản phẩm âm nhạc Viollage chiều 20/6 tại Hà Nội.

Á hậu Kim Duyên làm giáo khảo hai cuộc thi quốc tế

Sao việt

23:44:00 20/06/2024
Á hậu Kim Duyên xác nhận sẽ đảm nhận vai trò giám khảo tại 2 cuộc thi quốc tế diễn ra cùng lúc vào tháng 7 là Miss Supranational và Mister Supranational 2024.

Cài đặt phần mềm dịch vụ công giả mạo, thanh niên ở Hà Nội mất gần 300 triệu

Pháp luật

23:30:01 20/06/2024
Tin và làm theo đối tượng l.ừa đ.ảo, anh H. cài đặt phần mềm dịch vụ công giả mạo. Khi cài đặt xong, anh H. bị chiếm quyền sử dụng điện thoại và mất gần 300 triệu đồng.

Rosé ẩn ý lí do dứt áo ra đi khỏi YG, ngầm tố công ty cũ kìm hãm sự phát triển?

Sao châu á

22:56:01 20/06/2024
Trên trang cá nhân, giọng ca chính của BLACKPINK đã viết tâm thư gửi fan. Rất nhanh chóng, netizen cho rằng Rosé đá xoáy công ty cũ YG

Phim của Hương Giang, Thái Sơn thế sóng 'Trạm cứu hộ trái tim'

Hậu trường phim

22:22:05 20/06/2024
Hương Giang và Thái Sơn góp mặt trong phim Vui lên nào, Anh em ơi của đạo diễn Vũ Minh Trí sẽ thế sóng Trạm cứu hộ trái tim khi bộ phim này kết thúc từ 8/7.

Tham khảo mỹ nhân Việt 4 kiểu áo kết hợp ăn ý nhất với quần jeans

Thời trang

22:11:05 20/06/2024
Quần jeans luôn nằm trong danh mục mua sắm của các chị em dù là trong mùa đông hay mùa hè. Đặc trưng của kiểu quần này chính là sự trẻ trung, bụi bặm nhưng cũng không kém phần sang xịn mịn nếu phối đồ khéo léo.

Anh trai say Hi tập 2: Đức Phúc làm nhóm trưởng "gia trưởng", có thành viên bị loại sớm?

Tv show

22:02:05 20/06/2024
Trước ngày lên sóng tập 2, Anh trai say Hi hé lộ những tình huống gay cấn, căng thẳng từ nội bộ 6 nhóm trong quá trình luyện tập, chuẩn bị cho 6 tiết mục trình diễn trong Livestage 1.

Tôi có ảo tưởng khi nghĩ sếp gạ tình mình bằng lời ẩn ý?

Góc tâm tình

21:59:43 20/06/2024
Sếp nói sẽ cất nhắc tôi nếu chấp nhận làm cả những chuyện ngoài công việc, nếu nghe lời và giữ bí mật thì cái gì cũng có, tôi có ảo tưởng khi nghĩ sếp gạ tình mình?

Giải cứu thành công người đàn ông bị thương dưới giếng sâu 30m

Tin nổi bật

21:56:12 20/06/2024
Nạn nhân là ông M.V.H (SN 1975, ngụ tại thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng). Trong quá trình nạo vét giếng nước, ông H bị máy bơm rơi xuống trúng người khi đang ở độ sâu 30m.

Hai năm nữa, người Trái Đất "chạm đến" hành tinh thứ 9?

Lạ vui

21:15:43 20/06/2024
Trong bài phỏng vấn mới đây với Live Science, một số nhà thiên văn học lập luận rằng chỉ vài năm nữa - có thể là chỉ 2 năm - người Trái Đất sẽ có thể tìm thấy hành tinh thứ 9 đang ẩn mình ở quỹ đạo bên ngoài hành tinh lùn Sao Diêm Vương...

Đây là tựa game Gacha sinh lời "khủng" nhất ở Nhật Bản, cao gấp đôi Genshin Impact và Honkai: Star Rail

Mọt game

21:02:30 20/06/2024
Tới nay, cộng đồng game thủ đã thấy sự thống trị tuyệt đối của Genshin Impact và Honkai: Star Rail - cặp đôi song sát nhà miHoYo trong phân khúc game Gacha trên toàn cầu.