Quyền Linh: Tôi chịu áp lực đủ rồi, không muốn con vào showbiz

Trong cuộc trò chuyện với Thanh Niên, Quyền Linh thoải mái khi chia sẻ về hành trình gắn bó cùng chương trình Bạn muốn hẹn hò. Ngoài ra, anh cũng dành nhiều tâm tư khi nói về hai cô con gái xinh đẹp đang được quan tâm.

Quyền Linh: Tôi chịu áp lực đủ rồi, không muốn con vào showbiz - Hình 1

Quyền Linh có chút lo lắng khi hai con gái được truyền thông và khán giả quan tâm. ẢNH: BTC

Bức xúc trường hợp lên chương trình hẹn hò để PR

* Nhiều năm gắn bó với Bạn muốn hẹn hò, anh đã se duyên cho rất nhiều những cặp đôi tham gia chương trình. Mỗi khi các cặp đôi thông báo tin vui, anh cảm thấy như thế nào?

- MC Quyền Linh : Họ cảm xúc hạnh phúc 1 thì tôi hạnh phúc 10. Thật sự tôi không nghĩ rằng mình có thể trở thành một “ông mai quốc dân” như thế. Ngày xưa tôi cứ nghĩ rằng làm ông mai, bà mối khó vô cùng tận, phải có duyên thế nào thì mới làm được. Gần 10 năm qua, không biết có bao nhiêu cặp đã đến với Bạn muốn hẹn hò và rất nhiều đám cưới, rất nhiều tiếng khóc trẻ thơ đã ra đời. Hiện nay những tình yêu đôi lứa đang hiện diện trong cuộc sống này cũng có bóng dáng của Quyền Linh trong đó. Tôi cảm thấy rất hạnh phúc, đôi khi tự thấy sao mình hay vậy, sao mình có duyên làm ông mai, bà mối vậy. Gần 10 năm rồi, từ những cặp đầu tiên có con thì con họ cũng đã lớn rồi. Lúc đó mình cảm thấy ôi sao mình có nhiều cháu nội, cháu ngoại, gọi bằng chú, bằng bác đến như vậy. Họ cũng xem mình như một thành viên trong gia đình và biết ơn vì những điều đó.

* Trước đây nhiều người không tin tưởng vào những show hẹn hò, chỉ coi đó là chương trình, trò chơi. Nhưng sau khi kết nối được những cặp đôi, từ đó họ có gia đình, anh cảm xúc như thế nào?

- Thật sự ban đầu tôi cũng không tin Bạn muốn hẹn hò trở thành một chương trình quốc dân, được mọi người tin tưởng như thế. Lúc đầu tôi chỉ nghĩ nó là một chương trình truyền hình, làm cho vui thôi chứ chắc chỉ được một thời gian ngắn. Nhưng sau khi vào chương trình, những cái thật nhất của chương trình tạo ra sức hấp dẫn. Họ nói từ trái tim, từ chính những cảm xúc đầu tiên của họ và đây là một chương trình không hề dàn dựng bất cứ điều gì cả. Chúng tôi và ê-kíp chương trình không biết chuyện gì sẽ xảy ra, nó đến từ cảm xúc thực tế của những cặp đôi chưa bao giờ gặp nhau. Cái gì đến từ sự chân thật, chân thành đều tuyệt vời cả.

Quyền Linh: Tôi chịu áp lực đủ rồi, không muốn con vào showbiz - Hình 2

Quyền Linh hạnh phúc khi nhiều cặp đôi bước ra từ Bạn muốn hẹn hò kết hôn, sinh con. ẢNH: BTC

* Nhưng vài năm gần đây, một số chương trình hay những số phát sóng bị tố dàn dựng để câu view, anh có cảm thấy bị chạnh lòng vì điều đó không?

- Không sao cả, bởi vì chúng tôi làm hàng ngàn chương trình mà, sẽ có những lúc mình kiểm soát không hết. Thí sinh kê khai lý lịch thế nào thì mình tin như thế, có giấy chứng nhận độc thân, có đơn ly dị thì chúng tôi mới tiến hành. Làm sao chúng tôi có đủ khả năng như một người công an để đi tìm hiểu từng tí được. Chắc chắn vẫn có một vài tập người ta nghĩ là dàn dựng, nhưng thực chất không có gì là dàn dựng cả. Mọi người hãy cứ đến phim trường, chúng tôi quay có khán giả, người của gia đình từng thí sinh thì không thể dàn dựng được. Cái hay của Bạn muốn hẹn hò là bây giờ nó giống như một chương trình đi xem mắt nàng dâu, chàng rể vậy. Ông bà, cha mẹ, hàng xóm, kể cả những người khó nhất ngày xưa họ vẫn đến đây coi như một ngày trọng đại của con cháu họ. Chúng tôi tự hào vì điều đó và cảm giác niềm tin của mọi người dành cho chương trình thật cao cả.

* Với những trường hợp lên chương trình, mang danh là đi tìm đối tượng hẹn hò nhưng thực chất để PR, gây chú ý thì anh nghĩ sao?

- Có thể nó nằm trong tư tưởng, suy nghĩ của họ thì làm sao chúng tôi biết được. Chúng tôi làm sao biết được họ lên chương trình để PR. Chúng tôi chỉ có đi tìm đối tượng cho những người có khát vọng muốn tìm vợ, tìm chồng, còn chuyện PR thì họ tự chịu trách nhiệm với khán giả. Đôi khi tôi thấy cũng bức xúc trước những trường hợp như vậy, nhưng thôi mình cũng không trách họ. Có thể lúc đầu họ cũng muốn lên đây thật để tìm nửa mảnh ghép của đời mình, nhưng vì lý do gì đó, họ thay đổi và làm theo những tính toán, dự định từ trước. Mình không biết được, đành phải chịu thôi. Thật sự MC cũng là một người bức xúc chứ bởi chúng tôi muốn tất cả đều phải thật.

Quyền Linh: Tôi chịu áp lực đủ rồi, không muốn con vào showbiz - Hình 3

“Ông mai, bà mối” bức xúc trước những trường hợp lên chương trình để PR, không nghiêm túc khi tham gia. ẢNH: BTC

* Anh có nghĩ đến một lúc khi không còn đồng hành cùng chương trình nữa, người lên thay thế sẽ gặp áp lực bởi cái bóng quá lớn của mình không?

- Không có đâu, tôi nghĩ bây giờ mỗi ngày thay đổi một cái mới rồi, đôi khi người mới lên lại thay đổi, họ có cách để làm mới mình hơn. Tuổi trẻ bây giờ họ giỏi lắm, họ đủ sức làm mới mình mà không phải chịu áp lực bởi cái bóng nào khác đâu. Tuổi trẻ bây giờ họ cập nhật thông tin, hòa nhập thế giới , hòa nhập vào những xu hướng mới rất tốt nên tôi tin họ sẽ làm được. Chắc chắn họ sẽ không sợ cái bóng Quyền Linh hay ai cả, tôi tin điều đó. Tôi cũng mong muốn một ngày sớm nhất có một người khác sẽ thế vào vị trí của mình. Bởi mình cũng không thể cập nhật hết thông tin được, những cái mới mình chạy theo không kịp nên cũng có sơ suất. Quyền Linh nghĩ rằng sẽ sớm có người mới, và đứng vào vị trí của tôi chắc chắn sẽ có những điều mới hơn. Mỗi người có một vị trí riêng, cái hay, cái đẹp riêng và mỗi người có một cách thuyết phục khán giả riêng. Đừng lo lắng gì cả, tôi chỉ muốn nhắn nhủ đến lớp trẻ đừng ngại ngùng gì cả, hãy mạnh dạn đứng vào vị trí của những người đã có tên tuổi để thể hiện, chứng minh khát vọng của mình. Chắc chắn các bạn sẽ được những vị tiền bối, những đàn anh, đàn chị đó hỗ trợ hết mình.

Quyền Linh: Tôi chịu áp lực đủ rồi, không muốn con vào showbiz - Hình 4

Quyền Linh mong sớm có người thay thế vị trí của mình tại Bạn muốn hẹn hò, hứa sẽ hỗ trợ hết mình cho thế hệ trẻ. ẢNH: FBNV

Sợ con mê ánh đèn sân khấu rồi cũng áp lực như ba

* Cuộc sống hiện tại của anh như thế nào?

- Mỗi ngày của tôi trôi qua bình thường thôi, vẫn công việc, về nhà thì chăm sóc gia đình. Quyền Linh trên sân khấu rất khác, nhưng trở về là một người bình thường, rất đời thường. Sáng vẫn dậy đi chợ, có khi sẽ nấu đồ ăn sáng cho con, đưa con đi học, loay hoay vài công việc gia đình rồi đến phim trường. Tôi mỗi ngày vẫn mang đôi dép tổ ong, theo mỗi chương trình sẽ thay phục trang phù hợp với chương trình đó. Tôi chỉ là một người bình thường chứ không xem mình là một nghệ sĩ đâu. Một công nhân bình thường cũng là công việc, một nghệ sĩ cũng là làm công việc giống như bao người khác. Tôi sẽ thay đổi theo từng chương trình, nhưng khi bước xuống sân khấu là Quyền Linh trở về với đôi dép tổ ong, áo thun, quần short. Mình muốn tối giản mọi thứ bởi cả một ngày trên sân khấu như thế, ánh đèn, âm thanh, tiếng vỗ tay… rất nhiều áp lực. Tôi muốn trở về cuộc sống đời thường như một con người trong cuộc sống này, nhẹ nhàng, đơn giản nhất có thể.

* Đằng sau thành công của MC Quyền Linh là một hậu phương rất vững chắc của bà xã. Anh cảm nhận sự hỗ trợ của vợ trong cuộc sống của mình như thế nào?

- Bà xã mình là một người của gia đình, chỉ muốn ở hậu phương. Việc lo cho con cái đi học, lo cơm áo gạo tiền, điện nước trong nhà, tất cả công việc là một tay bà xã hết. Bà xã chỉ đứng sau cánh gà thôi, còn tôi ở phía trước. Đó là một con người của gia đình, nhờ cô ấy mà tôi thoải mái khi bước lên sân khấu. Chứ nếu lên sân khấu mà mình cứ lo chuyện đằng sau cánh gà thì sao làm được. Tôi thật sự cảm ơn bà xã vì những điều đó. Chứ nếu bà xã cũng giành đứng trước sân khấu, phía sau hậu trường không biết để ai lo đây.

Quyền Linh: Tôi chịu áp lực đủ rồi, không muốn con vào showbiz - Hình 5

Nam diễn viên Đồng tiền xương máu tự hào luôn có bà xã là hậu phương vững chắc, các con luôn ngoan ngoãn, học giỏi. ẢNH: FBNV

* Anh nghĩ sao khi con gái Lọ Lem đang được truyền thông và khán giả săn đón? Bản thân bé có cảm thấy áp lực không?

- Trời ơi, thật sự mà nói thì Quyền Linh không hề muốn con xuất hiện trước ống kính hay bước vào showbiz. Bây giờ cháu còn nhỏ, chỉ mới 14 tuổi nên tôi muốn nó học hành , không muốn tạo áp lực cho con. Biết bao nhiêu đoàn phim mời cháu đóng phim , xuất hiện trước ống kính, trước khán giả nhưng tôi không muốn. Tôi thấy mình chịu áp lực trước khán giả đã quá đủ rồi, tôi chỉ muốn con mình lớn lên một cách tự nhiên nhất. Nhưng thật sự rất khó vì là con của một người trong showbiz, không lẽ mình không khoe con. Mỗi khi đăng tấm hình của con, mình rất hạnh phúc nhưng vô tình tạo áp lực cho nó. Đôi khi bây giờ nó nói ba đừng đăng hình con nữa, đăng lên như thế rồi nhiều người vô xem, bàn tán này kia. Nhưng hạnh phúc của mình là được khoe con, mình chỉ mong muốn vậy thôi. Hồi đó cháu rất tự nhiên, ra ngoài đường vẫn cười, vẫn nói, vẫn mặc quần áo thoải mái. Nhưng bây giờ mỗi khi ra đường, cháu sợ bị nói: Con Quyền Linh sao mặc đồ kỳ vậy. Sao con Quyền Linh lại như vậy? Thế là con mình áp lực dưới cái bóng của bố, cháu 14 tuổi là đã bắt đầu hiểu rồi.

* Anh có định hướng cho con gái vào showbiz không?

- Thật sự nếu tôi muốn con vào showbiz thì quá đơn giản, vì những người làm nghệ thuật đều là bạn bè của tôi hết. Điện ảnh, truyền hình, MV ca nhạc , thời trang … nếu muốn con nổi tiếng thì không khó đâu, nhưng tôi không muốn điều đó. Tôi chỉ muốn con mình học giỏi, không bị áp lực bởi ánh đèn sân khấu. Bởi nơi đó thật có quá nhiều áp lực để trở thành một người nghệ sĩ, áp lực vô cùng tận chứ không phải đơn giản. Bây giờ mình làm dâu trong gia đình đã khổ rồi, giờ làm nghệ sĩ là làm dâu triệu họ, có hàng triệu người xem, đánh giá mình. Tôi không muốn con bị áp lực như thế. Nhưng thật sự việc khoe con lại vô tình tạo áp lực cho con. Tôi không cấm con vào showbiz đâu, nếu con mình thích. Nhưng giai đoạn này cháu còn quá nhỏ, tôi chỉ muốn nó học thật giỏi là được rồi. Bây giờ con học đi, học cho xong rồi sau này muốn gì thì con cứ làm, ba sẽ hỗ trợ và đồng hành với con. Thật sự trong đầu mình, tôi không muốn con vào showbiz. Con có nói với tôi là ước mơ trở thành một nhà thiết kế thời trang hoặc một họa sĩ. Và thật sự tôi rất muốn hướng con theo con đường đó.

Quyền Linh: Tôi chịu áp lực đủ rồi, không muốn con vào showbiz - Hình 6

Quyền Linh khẳng định không muốn các con bước chân vào showbiz, chịu áp lực trước khán giả. ẢNH: FBNV

* Anh cảm nhận trong vai trò của một nghệ sĩ và khi về nhà là một người chồng, người cha khác nhau như thế nào?

- Khác xa hoàn toàn chứ, sân khấu là sân khấu, cuộc đời là cuộc đời. Chúng ta không thể đem ánh sáng của sân khấu để về áp dụng cho gia đình được. Sân khấu đôi khi là một thế giới ảo, ánh đèn lung linh, góc độ máy 360 như thế, nhưng về nó lại là thực tế. Chính vì thế tôi luôn dạy con bằng những điều thực tế, những gì dạy tôi đều cho con nhìn thấy. Ví dụ tôi dẫn con đi những nơi làm chương trình xã hội từ thiện, chở con đến những nơi khó khăn nhất, cho con trải nghiệm những gì khó nhất để tạo bản lĩnh cho bé. Nếu tôi muốn cho bé đầy đủ điều kiện thì rất đơn giản, nhưng không, tôi muốn con mình lớn lên từ những khó khăn nhất. Chính vì điều đó, không bao giờ tôi đưa sân khấu về nhà cả. Tôi sợ con mình mê ánh đèn sân khấu, một lúc nào đó cũng áp lực như ba nó vậy. Làm nghệ sĩ khổ lắm chứ không đơn giản và sung sướng vậy đâu, phải thức khuya dậy sớm, cân bằng mọi cảm xúc, giao tiếp mọi đối tượng, làm sao vừa lòng nhiều người, bước lên được mọi người vỗ tay… Có hàng vạn điều mà người nghệ sĩ bị chi phối. Tôi mong con lớn lên trong cái nghề khác, nhưng biết đâu trời định đoạt, lỡ con tôi bước vào showbiz thì sao, thật sự không biết được.

Quyền Linh: Tôi chịu áp lực đủ rồi, không muốn con vào showbiz - Hình 7

Nam MC tâm sự các con gái đang ở tuổi dậy thì nên anh phải giữ khoảng cách, muốn hôn con thì phải xin. ẢNH: FBNV

* Khi con gái bước vào tuổi dậy thì, anh có giữ khoảng cách với con không?

- Ngày xưa lúc con chỉ mới 9, 10 tuổi, nếu tôi muốn hôn bé thì rất thoải mái. Nhưng bây giờ nếu muốn hôn phải xin: Con cho ba hôn con một cái nha, cho ba đăng tấm hình của con nha. Mình phải xin đàng hoàng, tất cả phải giữ khoảnh cách với con. Mỗi người có một không gian riêng, cách suy nghĩ riêng nên tôi cũng không bao giờ áp đặt suy nghĩ cho con. Mọi việc mình giao hết cho mẹ bé. Nhiều lần tôi ước con cứ mãi 7, 8 tuổi để khi về được ôm con vào lòng, thoải mái hôn nó hay nó hôn mình. Ngày càng lớn mình càng cảm thấy xa con, mặc dù nó ở gần đó. Xa mà gần, gần mà xa, lúc nhìn con rất cảm động và ước rằng một mặt con đừng lớn, còn một mặt thì con hãy lớn lên, bản lĩnh, tự tin lên con. Hai cái mâu thuẫn đó cứ tồn tại trong mình mãi mãi, lúc thì muốn con nhỏ nhưng lúc lại muốn con trưởng thành. Cha mẹ nào cũng vậy, khi con lớn lên là bắt đầu cảm giác xa con rồi, đến khi nó lập gia đình là coi như xa luôn con. Mình mong muốn lắm bởi vì khi con còn nhỏ, mình được cưng chiều, nựng nịu. Bây giờ con trai thì dễ, chứ con gái thì chắc chắn sẽ có khoảng cách, có khoảng không gian riêng. Chỉ có mẹ được kiểm soát, còn như tôi mỗi khi về, thấy con mừng quá chỉ xin được ôm một cái đã là vui rồi. Khi rảnh thì hai ba con tâm sự, uống cà phê với nhau, còn về tâm sinh lý thì mẹ sẽ hướng dẫn nhiều hơn.

* Xin cảm ơn MC Quyền Linh về những chia sẻ!

Quyền Linh giữ khoảng cách với hai con gái tuổi dậy thì

Hai con gái Lọ Lem và Hạt Dẻ đang ở tuổi dậy thì nên Quyền Linh ý thức giữ khoảng cách nhất định, không thể vì thương con mà gần gũi bé như trước đây.

- Vợ chồng anh thay đồi cách dạy con thế nào khi hai bé bước vào tuổi dậy thì?

- Ở nhà, tôi tin tưởng giao bà xã đảm nhận chính việc dạy con cái, vì mình bận rộn nhiều công việc ngoài xã hội. Nhưng tôi hiểu con gái đang lớn nên có nhiều điều nhạy cảm. Thương con quá, mình hôn má một cái thì được, chứ không thể ôm ấp, gần gũi như lúc con còn nhỏ. Buổi tối, bé có thể ngủ chung giường với mẹ, còn tôi chọn cách nằm dưới đất. Đó là điều mà các ông bố cần quan tâm nếu có con gái.

Ở tuổi này, bé bắt đầu có những suy nghĩ, quan điểm riêng. Vợ chồng tôi chọn cách quan sát, điều chỉnh hành vi của con một cách chừng mực, khéo léo khi cần thiết. Nếu là con trai, bậc làm bố mẹ có thể thoải mái hơn. Nhưng là con gái, tôi sẽ luôn đứng sau, bảo vệ con bằng mọi giá.

Quyền Linh giữ khoảng cách với hai con gái tuổi dậy thì - Hình 1

Vợ chồng Quyền Linh bên hai con gái Lọ Lem (phải), Hạt Dẻ.

- Anh nghĩ gì khi con gái lớn Lọ Lem bỗng dưng nổi tiếng ở tuổi 14?

- Thời gian qua, vợ chồng tôi hay đăng ảnh hay dẫn con đi sự kiện. Con cái lớn khôn, ngoan ngoãn, chăm học, vâng lời người lớn. Bậc làm cha mẹ, tôi hạnh phúc với điều đó nên chia sẻ niềm vui với khán giả. Song từ trong thâm tâm, tôi không bao giờ muốn con nổi tiếng hay lấy đó làm bước đệm theo đuổi showbiz.

Tôi luôn đem bản thân mình làm ví dụ con noi theo. Tôi bảo: bố làm MC, được khán giả biết đến nhưng bước ra ngoài ánh đèn sân khấu, bố vẫn tự là quần áo, lái xe máy... Nên dù có được chú ý hơn bạn bè đồng trang lứa, con vẫn là một nhân tố bình thường giữa cuộc đời này. Con phải tự lập, chủ động mọi thứ, khẳng định bản thân bằng chính năng lực của mình thay vì hào quang của ai khác.

- Anh thấy con gái trưởng thành ra sao từ những điều bố mẹ dạy dỗ?

- Ngoài việc tự lập, trong cuộc sống, tôi dạy con lối sống giản dị, biết tiết kiệm và sử dụng tiền hợp lý. Có lần, tôi thử hỏi: ba không có đủ tiền đóng tiền học, giờ con tính sao? Lọ Lem bảo để con đập ống heo, dành thêm tiền ăn sáng. Tôi không ngăn cản, ngược lại cho con thực hiện giải pháp mình đề ra. Hay những lúc tôi quảng cáo cần sự xuất hiện của hai con, tôi đều trích một phần thu nhập đưa cho con tự trang trải sinh hoạt hàng ngày, mua quà sinh nhật cho bạn. Có lúc đi ăn, con chủ động trả tiền cho bố. Tự dưng tôi thấy vui lắm, con gái mới 14 tuổi mà biết bao bố mẹ đi ăn. Con mình đã lớn thật rồi!

Hay hai hôm trước, Lọ Lem viết thư bày tỏ tâm tình nhân sinh nhật của bố. Thú thật, tôi biết mình dành gần hết quỹ thời gian cho công việc, thiện nguyện. Nhiều lúc về nhà, tôi chỉ lầm lũi lên phòng nghỉ ngơi. Con cái hỏi thăm gì, tôi chỉ trả lời qua loa hoặc dặn con hãy nói chuyện với bố vào sáng hôm sau. Dĩ nhiên, đó là lỗi của mình. Nhưng bằng sự quan sát, Lọ Lem thấu hiểu và chia sẻ những áp lực cuộc sống mà bố mẹ gánh phải. Đọc những dòng con viết, tôi xúc động.

Quyền Linh giữ khoảng cách với hai con gái tuổi dậy thì - Hình 2

Quyền Linh hạnh phúc khi hai con khôn lớn.

- Điều anh mong mỏi cho gia đình là gì?

- Tôi hoạt động nghệ thuật bao nhiêu năm, "làm dâu triệu họ" nên giông bão nào cũng trải qua. Nên tôi chỉ mong mình gìn giữ được sự bình yên cho gia đình nhỏ. Một Quyền Linh giữa công việc và gia đình vì thế mà hoàn toàn tách biệt.

Hiện tại, tôi có cho hai con gái học thêm một chút âm nhạc, hội họa, múa, giúp dạn dĩ, tự tin hơn. Còn Lọ Lem có thiên hướng yêu thích thời trang, thiết kế. Trong tương lai, tôi vẫn tôn trọng quyết định lựa chọn nghề nghiệp của con, thậm chí vào showbiz nếu con muốn.

- Ở tuổi 51, cuộc sống của anh như thế nào?

- Tôi giữ nếp sống giản dị. Bây giờ, Quyền Linh thành công, giàu sang thế nào, tôi vẫn sống như bao năm nay: ăn cơm bụi, mang dép tổ ong, ra đường không cần ai bảo vệ... Thậm chí, đi du lịch ở khách sạn 5 sao với vợ con, tôi đều ngủ dưới đất. Đó có thể là bản chất rồi.

Tôi cũng tự nhủ mình cố gắng làm thêm nhiều hoạt động hướng đến người dân khó khăn. Ví dụ mới đây, tôi đầu tư 200 tỷ đồng thực hiện dự án khu văn hoá tín ngưỡng Giếng Tiên rộng 10 ha ở huyện Châu Thành, Sóc Trăng. Nếu nói về kinh doanh, tôi không bao giờ đầu tư số tiền lớn vào một khu vực chưa phát triển, thay vì dùng số tiền đó kinh doanh lĩnh vực khác sẽ kiếm được lợi nhuận cao hơn. Nhưng bên cạnh ý nghĩa văn hóa, điều thôi thúc tôi làm là muốn tạo ra cơ hội kiếm công ăn việc làm cho bà con, khoác lên một chiếc áo mới cho vùng đất ấy. Mỗi ngày, có đến 100 người đang lao động và tôi trả lương đầy đủ cho họ. Như thế tôi vui rồi, còn kết quả tương lai thì thế nào tính sau.

- Bà xã Dạ Thảo đóng vai trò ra sao trong sự thành công của anh?

- Tôi không tài giỏi hay đẹp trai gì đâu. Tôi lại không giỏi làm kinh tế nên cứ tập trung nghệ thuật. Mọi cơ ngơi của gia đình hiện tại đều do bà xã gầy dựng phần lớn. Có những lúc vợ cũng hỏi sao anh đầu tư lớn thế, tôi động viên mình cứ làm việc tốt, ắt hẳn sẽ được hưởng phước phần sau này. Song hiểu vất vả ấy, kiếm được 10.000 thì tôi chỉ xin vợ 3.000 ra ngoài giúp đời, còn lại 7.000 để vợ lo cho gia đình.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bình Minh: Sẵn sàng theo nấu cơm khi con du học, để vợ lo kiếm tiền
14:13:07 05/03/2021
Mẹ Vân Quang Long: ‘Chồng tôi nói muốn chết đi khi YouTuber chửi bới'
20:13:01 06/03/2021
Doãn Hải My - người đẹp khả ái của Hoa hậu Việt Nam 2020 giờ ra sao?
06:58:07 06/03/2021
Trấn Thành: 'Tôi liều mạng khi làm phim'
08:25:53 07/03/2021
NSƯT Vân Khánh chia sẻ về chuẩn mực đánh giá phụ nữ thời 4.0
10:58:41 06/03/2021

Thông tin đang nóng

Con gái Thủy Tiên cao lớn ngỡ ngàng, gương mặt được hé lộ
08:07:38 07/03/2021
Bị mẹ gán nợ cho chồng già, tân hôn tôi hạnh phúc bật khóc vì hành động của chồng
07:22:52 07/03/2021
Nguyên nhân khiến Quan Hiểu Đồng, Dương Tử, Tống Tiến bị gọi là "thảm họa trên thảm đỏ"
06:24:58 07/03/2021
Cuối cùng Lâm Bảo Châu cũng tiết lộ món quà 8/3 đắt giá cho Lệ Quyên, còn dẻo miệng thế này hỏi sao chị đẹp chết mê chết mệt
06:56:53 07/03/2021
Chị dâu vừa qua đời 2 tháng, chị hàng xóm quá lứa bỗng đưa ra đề nghị choáng váng
06:33:41 07/03/2021
Trấn Thành ra ở riêng và mối quan hệ thật sự với bố đẻ
06:46:37 07/03/2021
Trốn trong toilet gây bất ngờ cho vợ sắp cưới, tôi rụng rời tay chân khi nghe được 1 câu
06:30:37 07/03/2021
Nghệ sĩ Hồng Sáp: 6 người con qua đời bi thương, 85 tuổi phải sống nhờ tiền trợ cấp
09:31:23 07/03/2021
'Tiểu Long Nữ' Trần Nghiên Hy bị chê kém sắc, tăng cân
08:01:00 07/03/2021
Tân hôn đến nửa đêm mới ngủ, tỉnh giấc tôi choáng váng nhìn hành động vợ đang làm bên cạnh
08:09:22 07/03/2021

Tin mới nhất

Cao Thái Sơn tá túc nhà Hương Tràm khi sang Mỹ

05:57:28 05/03/2021
Hàng ngày Hương Tràm đi học, Cao Thái Sơn ở nhà nấu nướng, dọn dẹp và rảnh rỗi thì lên kế hoạch công việc hoặc hát karaoke cho đỡ nhớ sân khấu.

Vỹ 'Hướng dương ngược nắng': Không ngờ vai diễn bị 'ném đá' dữ dội

06:47:24 04/03/2021
Mạnh Cường diễn viên thủ vai Vỹ trong Hướng dương ngược nắng nói gì khi trở thành nhân vật bị khán giả truyền hình ném đá nhiều nhất những ngày qua.

Tage Rap Việt: 'Tôi đã dừng học đại học'

18:01:19 03/03/2021
Rapper sinh năm 2001 ra MV mới vào mùng 1 Tết. Chia sẻ với Zing, Tage cho biết MV là cảm xúc của anh khi chứng kiến anh em Rap Việt phải chịu nhiều chỉ trích.

Phan Thị Mơ nói gì về những cảnh nhạy cảm trong phim thảm họa?

13:17:26 03/03/2021
Nữ diễn viên thú nhận Hương trong phim Kiều @ là vai diễn đầu tiên cô thực hiện với mật độ cảnh nóng nhiều như vậy.

Diễn viên Thanh Thúy: 'Đức Thịnh xứng đáng với sự hi sinh của tôi'

10:49:50 03/03/2021
Nữ diễn viên bày tỏ hạnh phúc và viên mãn với cuộc hôn nhân bên ông xã Đức Thịnh.

Ca sĩ Nathan Lee: "Có tháng tôi từng tiêu vài trăm tỷ"

10:37:15 03/03/2021
Ngoài vai trò là ca sĩ, Nathan Lee được biết đến là một người kinh doanh tài giỏi khi sở hữu khối tài sản kếch xù khắp thế giới...

Lê Thúy: 'Vợ chồng tôi đang nỗ lực có con'

06:02:18 03/03/2021
Người mẫu Lê Thúy chia sẻ về cuộc sống bình yên bên ông xã Đỗ An và dự định sinh con của hai vợ chồng.

'Ở Mỹ, tôi bước chân ra đường là có đàn ông tán tỉnh'

19:26:24 02/03/2021
Tuimi tiết lộ khi ở nước ngoài, cô được đàn ông săn đón. Đổ vỡ tình cảm trong quá trình dự thi King of Rap không làm ảnh hưởng tâm lý cô.

'Trở thành người nổi tiếng là cú sốc lớn nhất với tôi'

13:41:04 02/03/2021
Trong cuộc phỏng vấn với SCMP, Daniel Craig cho biết anh trải qua tuổi thơ khó khăn, hiểu rõ áp lực của việc trở thành ngôi sao.

Thái Thùy Linh: 'Đàn ông ở bên cạnh tôi phải chịu nhiều áp lực'

12:27:09 02/03/2021
Thái Thùy Linh chia sẻ về chuyện tình cảm buồn, những khó khăn năm 2020 và động lực để cô tham gia các hoạt động thiện nguyện.

Quân R.E.V trải lòng sau MV Chí Nam Nhi: Mình ôm cục nợ cả đời để trả cát-xê cho dàn cameo

08:54:41 02/03/2021
Nhanh chóng nhận về 1 triệu views sau 1 ngày ra mắt, MV Chí Nam Nhi đang gây tiếng vang trong giới underground rap Việt. Quân R.E.V đã có nhiều chia sẻ đằng sau bản rap ca trù đầu tiên tại Việt Nam này.

Hàn Thái Tú: Tôi chịu không ít đau thương, mất mát khi sang Mỹ

06:25:28 02/03/2021
Hàn Thái Tú bày tỏ nỗi lòng về những ngày sống giữa thời tiết -16 độ C, cùng điều kiện sinh hoạt thiếu thốn, phải tá túc nhà người quen.

Bà xã không gây áp lực kinh tế cho Đăng Dương

05:57:47 02/03/2021
Bà xã ca sĩ Đăng Dương không nhìn vào cuộc sống giàu sang của các bạn cùng trang lứa như Trọng Tấn, Việt Hoàn để gây áp lực kinh tế cho chồng.

Số phận thăng trầm của danh hài Minh Nhí

15:18:17 01/03/2021
Má tôi bị tai biến, nằm liệt giường mười mấy năm. Ba và các chị cáng đáng phần má, lo cho tôi ăn học. Nhà tôi trầm lắng kể từ đó. Ai cũng nghĩ chắc má đi trước ba, không ngờ..., Minh Nhí rưng rưng kể.

Hữu Châu: 'Thái Hòa, Long Đẹp Trai từng ở trong nhà tôi'

13:18:29 01/03/2021
Nghệ sĩ Hữu Châu chia sẻ nhiều năm trước, anh cưu mang đồng nghiệp, học trò. Diễn viên Thái Hòa, Long Đẹp Trai từng ở chung trong nhà anh.

Diễn viên Anh Dũng: 'Trương Ngọc Ánh chưa giúp tôi được gì'

19:19:57 28/02/2021
Diễn viên Anh Dũng cho hay anh không quan tâm tin đồn yêu Trương Ngọc Ánh. Trong cuộc sống, cô chia sẻ khó khăn, còn về công việc, nữ diễn viên chưa giúp anh được điều gì.

Diễn viên Nguyệt Ánh: 'Có nhiều điều khiến tôi thương ông xã và không biết kể sao cho hết'

13:15:01 28/02/2021
Gần 1 năm qua, nữ diễn viên và chồng Ấn Độ mong sang nước ngoài để thăm bố mẹ chồng, nhưng tình hình dịch Covid-19 nên cả hai không thể đi được.

Hiền Hồ: 'Tôi chưa có nhà'

07:31:15 28/02/2021
3 năm bước chân vào thị trường âm nhạc, Hiền Hồ cho biết cô có được danh tiếng, tiền bạc, khán giả nhưng cũng thường xuyên mất ngủ vì lo lắng.

Con gái Kim Loan: 'Anh Trấn Thành đưa tiền cho mẹ chữa bệnh'

06:32:57 28/02/2021
Sofia cho biết khi mẹ cô là cố nghệ sĩ Kim Loan chiến đấu với bệnh ung thư, bà đã nhận được sự giúp đỡ từ nhiều đồng nghiệp như Trấn Thành, Hồ Ngọc Hà...

Diễn viên, ca sĩ Thái Thanh Nhàn tâm sự sau vai diễn đầu tiên trong sự nghiệp

22:46:18 27/02/2021
Sau thành công với vai diễn Thanh Văn trong bộ phim đam mỹ Sau Vạt Nắng, Thái Thanh Nhàn tiếp tục gửi đến khán giả và những người yêu mến mình bằng bộ hình gây thương nhớ với biết bao người. Anh chàng luôn biết thay đổi phong cách cá nh...

Hàn Thái Tú: 'Nhà của tôi mất điện, vỡ ống nước do bão tuyết'

12:39:21 27/02/2021
Sau trận bão tuyết lần này, tôi và người dân bang Texas sẽ có sự chuẩn bị kỹ hơn cho mọi hoàn cảnh, anh chia sẻ với Zing.

Thanh Mai: 'Tôi học cách thích nghi thời Covid-19'

07:45:44 27/02/2021
Loanh quanh trong phòng thời gian đầu về nhà ở TP HCM sau hơn một năm kẹt dịch tại Israel, Thanh Mai vẫn thấy vui.

Leon Vũ: 'Tôi đoán trước Hoàng Anh sẽ ly hôn'

06:41:55 27/02/2021
Đổ vỡ giữa Hoàng Anh và vợ cũ không khiến Leon Vũ ngạc nhiên vì anh gắn bó với họ từ ngày đầu và từng trải qua hoàn cảnh tương tự.

Soobin: 'Tôi là dân chơi trong tình yêu'

17:31:52 26/02/2021
Tôi muốn một người bạn gái cá tính và hiểu cho công việc của tôi. Cô ấy có thể là người bạn để tôi tâm sự mọi điều - nam ca sĩ trải lòng.

Diễn viên Băng Di bật mí về bạn trai doanh nhân

06:57:38 26/02/2021
Tính tới thời điểm hiện tại, đây là người tôi quen lâu nhất. Tôi không có bí quyết gì đặc biệt vì đơn giản chúng tôi tôn trọng và biết chia sẻ.

Có thể bạn quan tâm

MC Trấn Thành sở hữu gu thời trang sành điệu nhất nhì showbiz Việt

Phong cách sao

10:16:46 07/03/2021
Ngoài tài năng trong lĩnh vực nghệ thuật, Trấn Thành còn được đánh giá cao về gu thẩm mỹ và phong cách thời trang cá nhân.

Gặp cô giáo từng là nhà giáo ưu tú trẻ nhất Sóc Trăng

Học hành

10:14:52 07/03/2021
 Năm 2006, cô Huỳnh Mai được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú khi vừa tròn 38 tuổi, được xem là nhà giáo ưu tú trẻ nhất của tỉnh Sóc Trăng và cũng là của cả nước thời điểm đó.

Top món quà ý nghĩa nhất tặng vợ ngày 8/3

Thời trang

10:14:23 07/03/2021
Nếu bạn chưa biết chọn quà tặng 8/3 cho vợ làm sao để hợp lý thì một vài gợi ý dưới đây rất đáng để tham khảo.

Apple bị điều tra chống độc quyền tại Anh

Thế giới số

10:13:38 07/03/2021
Cuộc điều tra sẽ xem xét liệu Apple có chi phối việc phân phối ứng dụng trên các thiết bị của Apple tại xứ sở sương mù hay không.

Những sa mạc kỳ quái nhất hành tinh khiến cả những du khách giàu kinh nghiệm nhất phải kinh ngạc

Du lịch

10:12:29 07/03/2021
Những bãi cát vô tận, hơi nóng bốc lên, cành cây bị gió cuốn, mặt trời đỏ rực trên bầu trời... là những hình ảnh điển hình của các sa mạc. Tuy nhiên, nhiều sa mạc kỳ lạ nhất trên hành tinh có thể gây ngạc nhiên cho ngay cả những du khác...

Thắng Team Flash nhưng Cerberus Esports bất ngờ bị V Gaming "hóa Chaos" hạ gục, cộng đồng lo ngại "siêu kinh điển" một chiều

Esport

10:10:58 07/03/2021
Việc Cerberus Esports thể hiện sức mạnh đáng gờm trước Team Flash nhưng lại vô cùng nhọc nhằn khi đối đầu V Gaming khiến người hâm mộ đang rất hoài nghi về sức mạnh của đội tuyển giàu thành tích nhất của ĐTDV.

Nạn nhân tai nạn xe máy sống lại trên bàn mổ tử thi

Chuyện lạ

10:09:58 07/03/2021
Sau khi tai nạn xảy ra, đám đông gần 2.000 người đã tập trung xung quanh chiếc xe cứu thương được sử dụng để vận chuyển thi thể Shankar Shanmukh Gombi đến bệnh viện và không ai nghĩ rằng anh còn sống.

Từng lên án bầu Hiển nhưng bầu Đức lại đang vươn "vòi bạch tuộc"?

Bóng đá việt nam

10:06:15 07/03/2021
Bầu Đức cho CLB CAND mượn tới 11 cầu thủ và liệu đây có phải là động thái bình thường?

Thực hư thông tin Hoa khôi bóng chuyền 19 tuổi Đặng Thu Huyền giải nghệ

Sao thể thao

10:03:12 07/03/2021
Theo thông tin Sport5 có được, Đặng Thu Huyền đã viết đơn xin nghỉ gửi ban lãnh đội từ đầu tháng và sẽ được giải quyết trong tuần tới.

"NEW ME, DISCOVER" 2021 - Hành trình khơi dậy giới trẻ theo đuổi "chất riêng" của Yamaha

Xe máy

10:03:02 07/03/2021
Chiến dịch New me, Discover- Khám phá chất riêng được Yamaha Motor Việt Nam triển khai gần 1 năm với những hoạt động mang tinh thần giới trẻ đầy sôi động, không chỉ làm hài lòng khách hàng qua các sản phẩm cá tính mà còn chạm tới trái t...

Nhân viên y tế trả lại 61 triệu đồng nhặt được cho người nhà bệnh nhân

Đời sống

10:01:37 07/03/2021
Nhặt được 2 chiếc ví khi dọn dẹp vệ sinh phòng bệnh, bà Hà Thị Tựa (59 tuổi, quê ở Hải Dương) đã chủ động tìm người bị mất để trả lại.

Bạn gái sao PSG hở bạo giữa trời tuyết

Bên lề sân cỏ

10:00:33 07/03/2021
Người đẹp tóc xù Jessica Aidi mặc hở hang, chỉ giữ ấm đầu và thân trong kỳ nghỉ gây tranh cãi cùng tiền vệ PSG Marco Verratti và gia đình.

Loạt ô tô gầm cao giảm giá cả trăm triệu, kích cầu mua xe trong tháng 3

Ôtô

09:58:06 07/03/2021
Sau Tết, nhiều mẫu ô tô giảm giá, chạy các chương trình khuyến mại nhằm thu hút khách hàng cũng như đẩy xe sản xuất từ năm ngoái (VIN 2020) để chuẩn bị đón loạt xe sản xuất năm 2021.

Vì sao làn da lại bị mỏng đi?

Sức khỏe

09:57:25 07/03/2021
Ở làn da mỏng, bạn rất dễ nhìn thấy tĩnh mạch, gân hoặc xương dưới da. Ngoài ra, làn da mỏng dễ bị kích ứng hoặc bầm tím khi bị tổn thương hoặc chăm sóc không phù hợp.

Siêu xe Porsche 911 GT3 đời 2021 sẽ từ hơn 170.000 USD

Siêu xe

09:55:07 07/03/2021
Sau nhiều tháng chờ đợi, dòng xe thể thao Porsche 911 GT3 đời 2021 được ra mắt với những nâng cấp ở thiết kế và trang bị tiêu chuẩn. Mức giá khởi điểm của xe sẽ cao hơn 170.000 USD.